Bài mới nhất

17/01/2017

Giáo xứ Đông Yên đang làm loạn

Hoa đất
Giáo dân Đông Yên coi thường pháp luật

Ngày 14/1/2017, khoảng 1000 Giáo dân thuộc Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại ra đường quốc lộ 1A chặn các phương tiện giao thông tại đoạn qua Đèo Con ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh để "yêu cầu đền bù thiệt hại liên quan đến Formosa". 

Quay trở lại với những phức tạp liên quan đến Giáo dân xứ Đông Yên, cách đây không lâu, ngày 12/12/2016 vẫn giáo dân xứ này ngang nghiên dùng gậy gộc, gạch đá để chặn quốc lộ 1A, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại không nhỏ đến kinh tế và ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Người ta con nhớ, vãn những hành vi này, ngày 11/12/2015 hàng trăm giáo dân giáo xứ này, đã bị lũ chủ chăn áo đen thiên chúa giáo kích động, xúi dục giáo dân cũng đã trắng trợn coi thường luật pháp khi dùng chướng ngại vật chặn đường QL1A, đoạn chạy ngang qua giáo xứ thuộc địa phận huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Ngày 14/1/2017 lần này vẫn kịch bản cũ được lặp lại gạch đá, lưới đánh cá… được đưa ra mặt đường để ngăn chặn xe cộ lưu thông. Người ta lại đau lòng và vô cùng bức xúc nhìn thấy hàng ngàn Ôtô chuyên chở hàng hóa bị chặn lại, gây tổn thất vô cùng lớn về kinh tế, hàng nghìn khách đi xe tuyến Bắc Nam cũng bị chặn lại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến An ninh trật tự, an toàn giao thông trên đoạn đường này. Rõ ràng, Hành vi của một bộ phận giáo dân xứ Đông yên, vi phạm luật pháp, coi thường kỷ cương phép nước là không thể chấp nhận được.

Người dân Việt Nam chân chính đặt câu hỏi với chính quyền. Tại sao? hết lần này đến lần khác, đám chủ chăn thiên chúa giáo đã kích động giáo dân xứ Đông yên huyện Kỳ Anh làm loạn, chúng ra mặt chống đối và thách chính quyền. Phải chăng chính quyền các cấp đã không mạnh tay kiên quyết xử lý những kẻ vi phạm luật pháp?

Còn nhớ, khoản tiền 70 tỷ mà GM Nguyễn Thái Hợp nhận tiền đền bù của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Từ đó làm dậy lên mâu thuẫn giữa dân Đông Yên và giám mục Hợp. Đợt tháng 3/2015, dân Đông Yên cũng đã từng ra bao vây tòa giám mục về việc này. Cũng dễ hiểu cho hành động này của giáo dân giáo xứ Đông Yên khi miếng cơm manh áo của họ bị chính những người chủ chăn giấu diếm và thụt két.

Thế nên, đám chủ chăn cùng những kẻ xấu này đang cố tình đánh lạc hướng của vụ việc. Vẫn là cái tên quen thuộc Formosa. Tiền đền bù đã nhận nhưng lòng tham của người dân cộng hưởng với sự kích động của lũ chủ chăn khoác áo dân đang muốn thử thách độ kiên nhẫn và sức mạnh của chính quyền, khi chúng bất chấp luật pháp, bất chấp công lý và cả đạo lý được thể hiện qua các cuộc biểu tình làm loạn, chúng đang chĩa mũi nhọn, tấn công trực diện vào chính quyền. 


Theo thông tin ban đầu, tiến trình của vụ việc được tiến hành hết sức chặt chẽ, có sự chỉ đạo sát sao và hậu thuẫn từ một số đối tượng phản ođọng lưu vong ở bên ngoài. Xâu chuỗi các sự việc xảy ra liên tục, thường xuyên đều liên quan đến giáo dân Đông Yên trong thời gian qua cho thấy rõ ràng đây đây là hành động chống phá có chủ đích.

Kỷ cương phép nước cần được duy trì vì vậy nhất thiết phải mạnh tay với những hành động chống phá kiểu này. Không thể để tình trạng các đối tượng có ảo vọng “được đằng chân, chúng lân đằng đầu”. Đây cũng là đòi hỏi chính đáng của người dân lúc nàyHot!

Từ khóa SEO:

52 nhận xét:

Vấn đề cơ bản của vụ Formosa đang được chính quyền, các ban ngành phối hợp giải quyết một cách tích cực như thực hiện các chính sách bồi thường thiệt hại và hỗ trợ khắc phục hậu quả, chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân tiếp tục bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo như: hỗ trợ tín dụng cho ngư dân đóng hoặc mua tàu đánh bắt xa bờ, tàu hậu cần (cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp), duy trì đội tàu cá để đánh bắt hoặc chuyển sang phục vụ trồng, trồng tái tạo lại san hô, cỏ biển và hệ thủy sinh, trồng rừng ngập mặn, đầu tư hạ tầng cảng cá…; đảm bảo sử dụng tàu đánh bắt xa bờ hiệu quả lâu dài. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách khuyến khích khởi nghiệp, các giải pháp hỗ trợ cho ngư dân, hợp tác xã, doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm tàu, phương tiện, ngư cụ… trong khai thác hải sản, nhất là đánh bắt xa bờ…

Căn cứ vào đó mới có thể đền bù cho người dân. Và người dân muốn nhận tiền thì buộc phải hợp tác làm việc một cách nghiêm túc, công tư phân minh. Trong 7 xã còn lại chưa được đền bù thì có 4 xã thuộc giáo xứ Đông Yên và 3 xã còn lại nằm rải rác khắp nơi trên địa bàn. Điều đáng nói ở đây là khi Chính quyền đề nghị lập ủy ban để giám định thiệt hại cho người dân ở 4 thôn thuộc giáo xứ Đông Yên thì người dân ở đây lại nghe theo sự xúi giục của lão Trần Đình Lai, linh mục quản xứ Đông Yên và bất hợp tác với chính quyền. Những kẻ đứng đầu giáo xứ Đông Yên đã hăm dọa người dân rằng bất kì ai dám hợp tác với chính quyền thì sẽ bị đuổi khỏi giáo xứ.

Khi người ta tỏ ý muốn giúp thì lại quay ngoắt đi, làm mình làm mẩy, nghe theo lời xúi bậy của ngài Linh mục đáng kính. Đến khi năm hết tết đến, cần đến tiền bạc thì lại nghe ngài linh mục khích bác, quay ra chửi bới chống phá chính quyền. Không biết lão Linh mục cho bà con ăn bùa mê thuốc lú gì mà mọi người là sống chết nghe theo lão như thế, người dân phải chịu thiệt thòi hôm nay cũng chỉ vì nghe theo lời xui dại của Cha, sớm cùng nhau hợp tác giải quyết có phải nhanh hơn không.

Mọi người cần phải bình tĩnh, cần vạch trần những âm mưu và hành động lợi dụng, kích động giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối. Bên cạnh đó, mong rằng Hội đồng Giám mục cần có biện pháp xử lý đối với những Linh mục có hành động lợi dụng giáo dân vào mục đích cá nhân chứ không hề vì giáo hội hay vì giáo dân

Đám chủ cùng những kẻ xấu này đang cố tình đánh lạc hướng của vụ việc. Vẫn là cái tên quen thuộc Formosa. Tiền đền bù đã nhận nhưng lòng tham của người dân cộng hưởng với sự kích động của lũ chủ chăn khoác áo dân đang muốn thử thách độ kiên nhẫn và sức mạnh của chính quyền, khi chúng bất chấp luật pháp, bất chấp công lý và cả đạo lý được thể hiện qua các cuộc biểu tình làm loạn, chúng đang chĩa mũi nhọn, tấn công trực diện vào chính quyền.

"Ngày 14/1/2017, khoảng 1000 Giáo dân thuộc Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại ra đường quốc lộ 1A chặn các phương tiện giao thông tại đoạn qua Đèo Con ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh để "yêu cầu đền bù thiệt hại liên quan đến Formosa".
Được biết là phía Formosa đã đền bù cho người dân ở đây rồi mà, sao giờ lại xảy ra tình trạng này vậy? Phải chăng có người kích động đằng sau?

"khoản tiền 70 tỷ mà GM Nguyễn Thái Hợp nhận tiền đền bù của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Từ đó làm dậy lên mâu thuẫn giữa dân Đông Yên và giám mục Hợp. Đợt tháng 3/2015, dân Đông Yên cũng đã từng ra bao vây tòa giám mục về việc này. Cũng dễ hiểu cho hành động này của giáo dân giáo xứ Đông Yên khi miếng cơm manh áo của họ bị chính những người chủ chăn giấu diếm và thụt két."
Sao lại để cho vị chủ chăn này cầm tiền vậy? Như thế khác nào mỡ dâng lên miệng mèo?

Người dân ở đây họ rất thật thà, chất phác, quanh năm chỉ biết lo làm ăn. Tuy nhiên, họ lại rất sùng đạo. Cho nên họ rất nghe lời cha sứ và các vị chủ chăn. Do đó họ rất dễ bị lợi dụng nếu vị cha sứ, chủ chăn có dụng ý không tốt. Nên đó là cơ hội để Nguyễn Thái Hợp lợi dụng như vậy.

"khoản tiền 70 tỷ mà GM Nguyễn Thái Hợp nhận tiền đền bù của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục."
Khổ, dân đã nghèo rồi mà ông Hợp ông ấy còn nuốt của họ thế này. Đúng là không còn gì để nói với loại người này rồi.

Điều đáng nói, trong khi những giáo dân chân chất, cần mận xứ sở nhọc nhằn oằn mình với những khó khăn được các cha kêu gọi dành phần nhiều thời gian lao động, học tập để làm bia chắn chống chính quyền thì các vị này lại lót tay không ít từ cái gọi là viện trợ “quốc nội” hay viện trợ cho “dự án Phú Yên kiện Fomosa”… Điều đó, không mấy ngạc nhiên đối với những con buôn chính trị, bởi họ hiểu hơn ai hết, muốn có tiền thì đương nhiên phải có các “dự án” chống chính quyền

Chưa bàn về chuyện “tốt”, “xấu” của “Việt Tân”, cũng như giáo lý, giáo luật và đức tin thì chỉ chừng vậy là đã rõ, các linh mục: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Xuân Phương… là thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Rõ ràng, đây là những Việt gian nằm vùng, các hoạt động phạm tội của tổ chức này đã được Bộ Công an ra thông báo chính thức ngày 04 tháng 10 năm 2016. Vậy pháp luật còn chờ gì mà chưa lên tiếng?

đám chủ chăn cùng những kẻ xấu này đang cố tình đánh lạc hướng của vụ việc. Vẫn là cái tên quen thuộc Formosa. Tiền đền bù đã nhận nhưng lòng tham của người dân cộng hưởng với sự kích động của lũ chủ chăn khoác áo dân đang muốn thử thách độ kiên nhẫn và sức mạnh của chính quyền, khi chúng bất chấp luật pháp, bất chấp công lý và cả đạo lý được thể hiện qua các cuộc biểu tình làm loạn, chúng đang chĩa mũi nhọn, tấn công trực diện vào chính quyền.

Một số nguồn tin đáng tin cậy tại đây cũng cho hay, trong bối cảnh tết Nguyên Đán sắp đến, không ít giáo dân tại đây đã tỏ ý muốn được nhận đền bù để lo tết trước mắt và tính tới vệc chuyển đổi nghề nghiệp trong tương lai. Vậy nhưng, những ý kiến này ngay lập tức bị Linh mục quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai phản đối và hăm dọa. Vị chủ chăn này thậm chí còn tuyên bố rằng, những ai hợp tác với chính quyền để kê khai hoặc nhận đền bù sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ; Linh mục cũng sẽ không bao giờ đến thực hiện các bí tích đối với những gia đình đó. Những ý tưởng hợp tác với chính quyền kê khai, nhận đền bù để lo tết vì thế cũng tiêu tan và không được thực thi.

Tiền đền bù đã nhận nhưng lòng tham của người dân cộng hưởng với sự kích động của lũ chủ chăn khoác áo dân đang muốn thử thách độ kiên nhẫn và sức mạnh của chính quyền, khi chúng bất chấp luật pháp, bất chấp công lý và cả đạo lý được thể hiện qua các cuộc biểu tình làm loạn, chúng đang chĩa mũi nhọn, tấn công trực diện vào chính quyền.

Tiến trình của vụ việc được tiến hành hết sức chặt chẽ, có sự chỉ đạo sát sao và hậu thuẫn từ một số đối tượng phản ođọng lưu vong ở bên ngoài. Xâu chuỗi các sự việc xảy ra liên tục, thường xuyên đều liên quan đến giáo dân Đông Yên trong thời gian qua cho thấy rõ ràng đây đây là hành động chống phá có chủ đích.

Người dân cả nước phẫn nộ vì hành động mù quáng của giáo dân Đông Yên. Đó là thái độ vô luân, coi thường pháp luật và phỉ nhổ vào các tín điều Thiên chúa. Oái oăm thay, nó lại được những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo dân chủ tung hô cổ súy. Vụ chặn quốc1A có thể là hành động ngu muội của giáo dân, những những kẻ khoác áo thầy tu đứng sau xúi bẩy mới thực sự là ác quỷ. Chính họ mới là kẻ đưa giáo dân vào vòng tội lỗi.

Thiết nghĩ rằng, nhà nước ta luôn luôn cố gắng tạo mọi điều thuận lợi nhất có thể để tôn giáo hoạt động ở Việt Nam nhưng phải theo quy định của pháp luật. Hiện nay có thể nói các thế lực thù địch đang tập trung chống phá cách mạng ta thông qua việc lợi dụng các vấn đề tôn giáo, kích động giáo dân chống lại chính quyền. Chính vì thế mà không chỉ riêng vụ việc ở giáo xứ Đông Yên mà nhiều vụ việc có dính líu đến vấn đề tự do tôn giáo thì chúng ta cần có sự đánh giá khách quan, thực hư vụ việc là như thế nào để tránh được việc bị các thế lực thù địch lợi dụng.

Nhắc đến vụ việc Formosa xả chất thải gây ô nhiễm vũng biển 4 tỉnh ven biển miền Trung thì Giáo xứ Đông Yên là một trong những địa điểm bất hợp tác, phá hoại nhất trong việc khắc phục hậu quả, giải quyết bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân. Mọi nguyên nhân đèu xuất phát từ linh mục quản xứ ở đây, là người đứng đằng sau giật dây, kích động bà con giáo dân.

Với thời gian biểu tình hay chạy theo vị luật sư nông cạn thì bà con ngư dân thuộc vùng Đông Yên hãy tập trung làm ăn kinh tế, luôn cập nhật tình hình mà các cơ quan chức năng cung cấp thì sẽ tốt hơn. Vị linh mục giáo xứ Đông Yên thì cũng bị lên án quán nhiều rồi cho nên cái trì hề ngu ngốc lần này cũng chỉ nằm trong kế hoạch phá hoại của vị linh mục này thôi

Sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. Suốt ngày không lo làm ăn mà hở ra tí thì chặn đường làm biết bao nhiêu người dân khác ảnh hưởng. Thật là càng ngày càng quá quắt.

Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

(Phóthườngdân)

Đây không phải lần đầu mà giáo dân giáo xứ Đông Yên kéo nhau ra chặn quốc lộ như lần này, và lần nào thì người chịu thiệt hại vẫn là người dân lưu thông qua đoạn đường ấy. Những hành động của giáo dân nơi này phải chấm dứt ngay và không được để tái phát thêm một lần nào nữa.

Chính quyền xhcnvn đã không dám tổ chức tưởng niệm những người lính ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 mà lại điều động những nhóm quấy rối, phá hoại những buổi tưởng niệm do người dân tổ chức thì đó là biểu hiện của:
1. Đớn hèn.
2. Ti tiện.
3. Sợ hãi.
4. Yếu ớt.
Cả một chính thể có công an, an ninh, quân đội, vũ khí, nhà tù và độc quyền báo chí truyền thông mà lại sợ hãi, yếu ớt trước một ngày tưởng niệm đến độ phải chơi những trò đớn hèn và ti tiện thì "vinh quang" và "anh hùng" thật.

(Hoang Ngoc Dieu)

Gửi các tờ báo, nhà báo có giấy phép của nhà nước này!

Nếu ngày hôm nay các vị không có một dòng nào về một trang sử đau buồn của dân tộc, về hành vi xâm lược của Trung Quốc khi dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa của Tổ quốc vào ngày 19.1.1974, mặc nhiên các vị là kẻ phản quốc vì im lặng nghĩa là chấp nhận sự xâm lược của kẻ thù.

Tôi sẽ ói vào các vị nếu các vị nói về lòng yêu nước!

(Bổn Đình Nguyễn)

GIA TÀI CỦA MẸ,MỘT BỌN LAI CĂNG.
GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT LŨ BỘI TÌNH.

Ngày 19/1/1974 , 43 năm trước khi các anh chiến đấu và hy sinh đến 74 người thì chúng trơ mắt đứng ngó.
Ngày 14 /3/1988 ,29 năm trước chúng đưa 64 tấm bia ra Gạc Ma cho Trung Quốc tập bắn.
Trước ngày kỷ niệm HẢI CHIẾN HOÀNG SA năm nay chúng nhanh tay đi sứ sang TRUNG QUỐC để ký 15 văn kiện bán nước .
Chúng là ai ?

(DHL)

Bất chấp sự lo ngại của người dân về âm mưu phá hoại và bành trướng của Trung Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn ký các văn kiện cam kết quy phục hoàn toàn Bắc Kinh.

Bất chấp sự phản đối Formosa và phớt lờ đời sống khốn khổ của ngư dân miền Trung và môi trường biển Việt Nam. Nhà cầm quyền vẫn bảo vệ sự tồn tại của Formosa đang xả độc ra từng ngày.

Bất chấp sự lên tiếng về việc tàn phá cảnh quan thiên nhiên bằng dự án cáp treo Son Doong. Nhà cầm quyền vẫn phê duyệt để dự án được tiến hành.

Bất chấp sự bảo tồn không gian di tích cổ về tôn giáo và văn hoá. Nhà cầm quyền vẫn tiến hành giải toả trắng.

Một nhà cầm quyền đang bất chấp mọi thứ lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần của người dân như thế thì có xứng đáng gọi là chính quyền "của dân, do dân và vì dân" không?

(Nguyễn Hồ Nhật Thành)

Mong rằng bà con nhân dân nơi đây hãy hết sức bình tĩnh và hãy dùng cái đầu lạnh để có cái nhìn khách quan về sự việc. Đám chủ cùng những kẻ xấu này đang cố tình đánh lạc hướng của vụ việc. Vẫn là cái tên quen thuộc Formosa. Tiền đền bù đã nhận nhưng lòng tham của người dân cộng hưởng với sự kích động của lũ chủ chăn khoác áo dân đang muốn thử thách độ kiên nhẫn và sức mạnh của chính quyền, khi chúng bất chấp luật pháp, bất chấp công lý và cả đạo lý được thể hiện qua các cuộc biểu tình làm loạn, chúng đang chĩa mũi nhọn, tấn công trực diện vào chính quyền.

Yêu cầu làm kiểm kê để tiến hành đền bù thuận lợi, đúng người và công bằng thì không chịu làm. Nhưng đền bù chậm tí hoặc thiếu tí thì gào ầm lên. Ai cũng như thế thì lấy đâu ra cái gọi là trật tự nữa? Đã là đền bù thì nó cũng chỉ mang tính ước lượng và cũng chỉ là phần nào thôi. Vừa vừa thôi chứ. Quá đáng quá ai chịu nổi?

Nếu như còn nhiều khúc mắc trong vấn đề đền bù thì bà con hãy tìm đến cơ quan có thẩm quyền và bày tỏ theo đúng trình tự đề có câu trả lời thoả đáng và giải pháp hợp lý, chứ đi ăn vạ theo kiểu này không khéo bà con lại dính phải tội gây rối loạn trật tự công cộng, rồi nếu gây ra thiệt hại gì thì sẽ phải tội phá hoại tài sản, chịu xử lý hình sự chứ không phải thích loạn là được đâu

Bài học Miến Điện

Tháng 8/2007 việc chính quyền quân phiệt Miến Điện tăng giá xăng đột ngột đã châm ngòi làm bùng nổ các cuộc biểu tình của toàn dân do các vị cao tăng Phật giáo lãnh đạo, mà báo chí quốc tế thời đó gọi là "cách mạng áo vàng".

Mặc dù các cuộc biểu tình cuối cùng đã thất bại do sự trấn áp tàn bạo của giới quân sự Miến Điện, trong đó có việc sử dụng bọn côn đồ xã hội đen, cách mạng áo vàng đã làm lung lay tận gốc quyền lực của chính quyền quân phiệt, buộc họ phải chấp nhận từng bước cải cách chính trị, mà vài năm sau cả thế giới chứng kiến sự cáo chung của chế độ độc tài ở Miến Điện.

Gần 10 năm sau, Việt Nam đang dần bước đến tình hình giống Miến Điện trước đây, khi nhà cầm quyền dự định áp dụng sắc thuế gọi là "bảo vệ môi trường" mà hậu quả sẽ làm giá xăng tăng vọt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, và gia tăng tình trạng bần cùng hoá của dân đen nghèo khổ.

Dù không muốn người dân phải còng lưng gánh chịu sự bóc lộ ngày càng thậm tệ của tầng lớp thống trị xã hội Việt Nam ngày nay, nhưng để thúc đẩy những biến chuyển long trời lở đất làm thay đổi tương lai dân tộc, một cuộc cách mạng áo vàng quả thật rất cần thiết lúc này.

Nhà cầm quyền Việt Nam nên học lại bài học Miến Điện 10 năm trước để hành động khôn ngoan hơn. Đây là lời khuyên thật lòng!

LS Lê Công Định

Để Formosa tiếp tục tồn tại thì việc tăng giá xăng lên 8.000 đồng để bảo vệ môi trường là vô lý là sự ngụy biện là xảo trá trong cái vỏ bao trùm sự bóc lột nhân dân của tà quyền cộng sản

(Lập Lại)

Người Cộng sản sợ nhất là điều gì ?

- Là bạo lực ? Chắc chắn không, vì họ vốn là bậc thầy về sử dụng bạo lực, họ còn sợ ai chứ.
- Là đói nghèo và lạc hậu ? Dĩ nhiên không, vì Cộng sản sinh ra từ đói nghèo, họ luôn biết cách vơ vét của cải từ người nghèo để làm giàu cho chính mình.

Vậy người Cộng sản sợ nhất điều gì ? Đơn giản thôi, họ sợ SỰ THẬT. Nói đến chủ nghĩa Cộng sản là nói đến tuyên truyền, dối trá và mị dân. Một khi sự thật bị phơi bày thì chủ nghĩa Cộng sản chẳng còn lý do gì để tồn tại nữa.

Đấy là lý do họ luôn tìm cách "bịt mồm" nhân dân, bất cứ ai dám nói ra sự thật đều mặc nhiên trở thành kẻ phản động cần phải bị tiêu diệt, bất kể người đó thuộc tầng lớp nào trong xã hội.

Nguyen Thuy Linh
(Posted by Fb Hằng Lê)

Tiền bồi thường thì ông Hợp đã nhận và đéo thèm phát cho những con chiên ngoan đạo của mình để giờ đây đám con chiên ngoan đạo gào thét với chính quyền.Thiết nghĩ đám ngu đạo kia nên kêu gào với lão Hơp thì đúng hơn, chứ đừng nghe theo những thằng linh mục đội lốt quỷ kia.Chúng nó chỉ lừa đám con chiên để bỏ túi riêng chứ chẳng phải tốt đẹp gì đâu!

Thảm họa môi trường FMS gây thiệt hại cho mỗi giáo xứ Đông Yên hay sao mà thấy toàn bọn con chiên của Chúa đi gây rối trật tự vì vụ FMS mà không thấy người dân Hà Tĩnh hay những người nơi khác làm điều tương tự giống họ.Chỉ có những người con theo đạo này làm những điều đặc biệt.Thiết nghĩ họ đang bị giật dây thì đúng hơn!

Cứ mù quáng thế này bảo sao họ dễ bị lợi dụng, tiền đền bù không đến tay mình thì còn nhiều cách để truy ra, cần điều tra rõ ràng, chưa gì đã nghe theo những lời kích động của đám phản động dân chủ. Hơn nữa, tràn ra quốc lộ biểu tình cũng chẳng phải ý tưởng hay ho gì cho cam, làm ách tách giao thông, ko đúng nơi đúng chỗ gì cả.

Thực là một điều phi lý, người phát ngôn ra những lời nói như vậy quả thực đã coi trời bằng vung, thách thức chính quyền và hơn nữa còn để che đậy cho một âm mưu đen tối. Đây cũng là lý do mà nhiều người dân trong cả nước thắc mắc tại sao cho đến nay việc bà con được nhận tiền đền bù vẫn im hơi lặng tiếng, nhiều người đã đặt câu hỏi nghi vấn phải chăng chính quyền đã tham ô số tiền đền bu kia?. Đây đúng là một dã tâm quá thâm nho, bởi nó đánh trúng tâm lý của dư luận và nếu vấn đề này không được vạch trần thì người dân sẽ mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trong khi đó các cơ quan chức năng thời gian qua vì trách nhiêm và đồng cảm với nỗi vất vả của người dân đã nỗ lực hết mình vì nhân dân phục vụ.

Khi người ta tỏ ý muốn giúp thì lại quay ngoắt đi, làm mình làm mẩy, nghe theo lời xúi bậy của ngài Linh mục đáng kính. Đến khi năm hết tết đến, cần đến tiền bạc thì lại nghe ngài linh mục khích bác, quay ra chửi bới chống phá chính quyền, chán quá Trần Đình Lai ơi. Mọi người cần phải bình tĩnh, cần vạch trần những âm mưu và hành động lợi dụng, kích động giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối. Bên cạnh đó, mong rằng Hội đồng Giám mục cần có biện pháp xử lý đối với những Linh mục có hành động lợi dụng giáo dân vào mục đích cá nhân chứ không hề vì giáo hội hay vì giáo dân

Thiết nghĩ rằng, Nhà nước ta luôn luôn cố gắng tạo mọi điều thuận lợi nhất có thể để tôn giáo hoạt động ở Việt Nam nhưng phải theo quy định của pháp luật. Hiện nay có thể nói các thế lực thù địch đang tập trung chống phá cách mạng ta thông qua việc lợi dụng các vấn đề tôn giáo, kích động giáo dân chống lại chính quyền. Chính vì thế mà không chỉ riêng vụ việc ở giáo xứ Đông Yên mà nhiều vụ việc có dính líu đến vấn đề tự do tôn giáo thì chúng ta cần có sự đánh giá khách quan, thực hư vụ việc là như thế nào để tránh được việc bị đám xấu xa ngoại bang lợi dụng.

Chắc hẳn, những nhà “dân chủ” Việt và những kẻ phá hoại, chống đối tiếp tục bày ra những chiêu trò, hoạt động nhằm mục đích xấu xa, phá hoại đất nước . Vì vậy, mọi người cần phải bình tĩnh, cảnh giác trước những hoạt động, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt chống phá nhà nước. Hãy cùng nhau bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước mạnh mẽ. Giáo dân Giáo xứ Đông Yên còn đưa cả lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A ngăn cản không cho các phương tiện giao thông tham gia giao thông, gây ùn ứ kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Xem ra có lẽ người chăm sóc đời sống tinh thần của giáo dân có vấn đề, lão ta không cổ vũ thì sao giáo dân dám làm

Người ta đi đường chẳng liên quan gì đến việc đền bù mà sao lại chặn lại, vô lý quá, nhận thức như thế là không được, giáo dân đã quá cuồng tín không còn biết phân biệt phải trái trắng đen nữa rồi, công an cần vào cuộc để thông đường cho người dân đi lại và xử lý nghiêm những kẻ cố tình chống đối kích động quần chúng nhân dân gây ách tắc giao thông. Một số lượng không nhỏ giáo dân nơi đây đã mù quáng tin vào những chức sắc mất nết, nghe theo những gì chúng chỉ định, bất chấp cả luật pháp. Đây là một điều đáng báo động, chính quyền cần phải có những biên pháp ngăn chặn trước khi quá muộn.

Để đạt được yêu sách trên, lưới và cá đã được đổ ra giữa quốc lộ. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã kiên trì tuyên truyền, vận động giải thích rằng đây là việc làm vi phạm pháp luật, nhưng một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên vẫn giữ nguyên hiện trường, gây tắc nghẽn giao thông trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Vậy, tại sao đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau sự cố môi trường biển? Và sự việc đám đông giáo dân kéo nhau ra đường QL1A thực hiện các hành vi gây cản trở giao thông sáng ngày 14/1 vừa qua và trước đó chính là sản phẩm do vị chủ chăn đứng đầu giáo xứ Đông Yên xúi giục, kích động. Chỉ vì để thỏa mãn thói ích kỉ của mình mà vị chủ chăn này để cho các con chiên của mình sống trong cảnh bần túng, không được nhận tiền đền bù sau sự cố biển.

Thật buồn khi chứng kiến giáo dân ở giáo xứ Đông Yên lại tiếp tục có những hành động đáng buồn như vậy? Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu. Với bản chất xấu xa, linh mục Trần Đình Lai liên tục lợi dụng vấn đề này để kích động bà con giáo dân dưới sự quản lý của mình tiến hành các hoạt động cực đoan, quá khích. Vị Linh mục quản xứ Đông Yên không ai khác, đó chính là Trần Đình Lai.

vị đại diện Tòa Thánh linh mục nguyễn thái hợp một thằng ngụy dân chủ, một trong những kẻ muốn lợi dụng bà con giáo dân để chống phá nhà nước, với sự đồng lõa của một số chức sắc công giáo đã quậy tung xứ Đông Yên lên. Đó chính là nguyên nhân của những loạn ly xứ Đông mà không Yên này. Nhân dân xung quang suốt ngày không thể yên ổn với thằng già này, để nghị chính quyền, các cơ quan ban nganh vào cuộc để ổn đinh cuộc sống cho nhân dân trong vùng

rồi cuối cùng, những kẻ cầm đầu dù mặc áo gì cũng sẽ phải trả giá trước pháp luật. Những người nghe lời xui dại chống đối nhà nước, vi phạm pháp luật cũng bị xử lý. Dù là giáo dân nhưng cũng là công dân, tất cả đều bình đẳng trước pháp luật. Những kẻ lu loa trên các mạng xã hội cuối cùng cũng sẽ phải đối mặt với sự thật: Chưa bao giờ, kể từ khi đạo công giáo đến Việt Nam, số lượng nhà thờ, số tín đồ lại tăng nhanh như dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

chính vị linh mục quản xứ Đậu Thanh Minh, Nguyễn Thái Hợp là người đã đứng sau, là người chỉ đạo cho giáo dân của mình có cách hành xử vô pháp luật như vậy. Không chỉ bất tuân pháp luật mà còn bất tuân giáo lí, giáo luật , chúng ta k nên nhaanc nhịn nữa, mà phải lên tiếng. bảo vệ cuộc sống chúng ta, nếu sống dưới chân người được gọi là cha như thê này thì chết lên thiên đường làm gì, sống đã khổ vậy thì thiên đường, cái mà chưa ai từng thấy có khá hơn không hay lại còn khổ hơn nữa

Với tư cách là một linh mục quản xứ đáng lẽ ra Nguyễn Thái Hợp phải giao giảng cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, nhưng ngược lại những tư tưởng cực đoan, nối gót đám phá hoại của vị linh mục này sẽ tác động trực tiếp đến giáo dân giáo xứ Đông Yên nơi ông ta mới về mục vụ. Liệu rằng mảnh đất vùng giáo Đông Yên dưới sự dẫn dắt của linh mục có tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp như trên đã nêu hay không?

Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc. Tuy nhiên, đối với một số người đứng đầu của một giáo xứ nhất định, như Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp thì điều đó là trái ngược. Nguyễn Thái Hợp, một vị chủ chăn một giám mục đứng đầu. Tuy nhiên, y đã không hoàn thành được trách nhiệm cũng như bổn phận của một người đứng đầu trong việc nuôi dạy dẫn dắt giáo dân của mình. Thay vì việc truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cho những đám con chiên để có một cuộc số đẹp đời đẹp đạo. Trái lại Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có những suy nghĩ, âm mưu và cả những hành động, kích động, lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hành động chặn quốc lộ đòi yêu sách liên quan đến Formosa của một số giáo dân xứ Đông Yên diễn ra đúng vào thời điểm, Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương đang khẩn trương triển khai hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho bà con, ngư dân liên quan tới sự cố môi trường biển miền Trung gây ra. Thực sự là hành động không nên đến từ các giáo dân. Thiết nghĩ, chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này. Không thể cứ mãi tuyên truyền, vận động nếu những kẻ phá hoại kia cố tình tìm mọi cách chống phá. Pháp luật cần phải được thượng tôn.

Thật buồn khi chứng kiến giáo dân ở giáo xứ Đông Yên lại tiếp tục có những hành động đáng buồn như vậy? Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu

Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn ...cho thấy rõ đây là "trận chiến" có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

Nguyễn Đình Thục là thành viên "chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân!!? giả thiết này giải quyết rất nhiều điều về những hoạt động phá hoại cực đoan gần đây của NĐT, hay sự kết nối trong những hoạt động của Thục vs 1 số thành viên của Việt Tân. nếu điều này là đúng thì quả thật là đáng ngại. mong cơ quan công an sớm điều tra làm rõ, giải quyết những ung nhọt, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.điều này có vẻ khó tin nhưng sự thật thì đang làm người ta vô cùng thất vọng về một vị linh mục

Đúng là lòng tham làm mờ mắt giáo dân ở Đông Yên cộng với sự tin tưởng mù quáng vào các linh mục nơi đây đã làm cho họ sai đường lạc lối, thiệt hại từ trận lũ thì sao có thể nhận được khoản tiền đền bù formosa, còn số ở giáo xứ cũng vì kích động tham của mà kê khai những cái ngoài danh mục đã quy định thì lấy tiền đâu ra mà bồi thường , nhưng mấu chốt vẫn là do sự kích động từ linh mục

Đăng nhận xét