Bài mới nhất

10/01/2017

LẠI LÀ TUYÊN BỐ CHUNG

Lê Quang

Ảnh cắt từ facebook của "hội anh em dân chủ"
Việc sau khi một đồng bọn "dân chủ" bị bắt và khởi tố thì hàng loạt các nhà "dân chủ" khác lên tiếng bảo vệ, đòi trả tự do cho đồng bọn của mình dưới nhiều hình thức khác nhau (như:cầm băng rôn khẩu hiệu đứng trước trụ sở chính quyền, ra những tuyên bố chung với những "đống" chữ ký trên trời dưới đất; hay là viết bài tán phát lên mạng kêu gọi mọi người ủng hộ thông qua việc đưa những thông tin sai lệch về người bị bắt để người khác lầm tưởng rằng những người đó bị oan sai...)không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn đọc, và tất nhiên mục đích mà các nhà "dân chủ" hướng đến khi tiến hành những hoạt động này không phải tốt đẹp như những gì họ đã rêu rao, mà bản chất vấn đề đó là nhân sự việc, chúng thể hiện mình là những người hoạt động năng nổ, từ đó thu hút sự chú ý từ các thế lực địch nước ngoài và rồi để đạt được cái mục đích cuối cùng là "Tiền".
Và mới đây, nhân sự việc Nguyễn Văn Đài(một người đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Là một luật sư nhưng Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp. Đài còn tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Một nhà kinh doanh "dân chủ" chuyên nghiệp) và Lê Thu Hà (Trợ lý kiêm người tình của Nguyễn Văn Đài, một trong những thành viên của nhóm phản động với danh xưng "Lương tâm TV") bị bắt vào ngày 16/12/2015 thì trên fanpage mình, nhóm phản động Hội Anh em dân đã đăng tải bài viết với tiêu đề quen thuộc "tuyên bố chung" đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và Trần Thu Hà Vô Điều Kiện.
Bản chất nhóm phản động "hội anh em dân chủ" như nhiều người biết: Nơi quy tụ những thành phần bất hảo, chống phá đất nước một cách quyết liệt. Đồng thời là hội hoạt động ngoài khuôn khổ, không có sự quản lý của pháp luật. Tự xưng là những người có "sứ mệnh" đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam, nhưng lại thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" nhằm nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền ở Việt Nam. Chúng nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, cấu kết với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính, dụng ý thiếu lương thiện, ý đồ của họ là phản loạn, là chống phá cách mạng, gây rối an ninh, bất ổn chính trị, để họ thừa nước đục thả câu, lôi kéo nước ngoài can thiệp vào Việt Nam. Chúng không chỉ phủ nhận chế độ dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, mà còn lợi dụng "dân chủ giả tạo", để phá hoại cách mạng Việt Nam còn ra sức tô vẽ, sùng bái mô hình "dân chủ " của phương Tây; tuyệt đối hóa các giá trị phổ quát về quyền con người, theo mô hình của phương Tây, cố tình bỏ qua một số quyền con người sẽ bị hạn chế đã được ghi trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.
Và thủ đoạn này một lần nữa được lặp lại và thể hiện một cách rõ nét trong cái gọi là "tuyên bố chung". Cụ thể chúng đã dẫn chứng điều 19 (Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR)) về quyền tự do ngôn luận của con người. Tác giả viết: Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế và trong nước của họ, trả tự do cho ông Đài và bà Hà ngay lập tức và vô điều kiện...Việt Nam đã phê chuẩn Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) vốn bảo vệ quyền tự do tư tưởng và biểu đạt (Điều 19), và quyền hưởng tự do và an ninh của mỗi cá nhân, bao gồm quyền không bị bắt giữ và giam cầm tùy tiện (Điều 9)...". Cần phải thấy rằng, quyền tự do vẫn phải nằm trong khuôn khổ quy định của pháp luật, những quy định đó nhằm đảm bảo quyền lợi chung cho toàn thể cộng đồng, không để xảy ra sự tự do một cách quá trớn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, quyền lợi của cá nhân luôn gắn liền với quyền lợi chung của cả dân tộc.
Thực tế chúng ta thấy rõ, không thể để một người chửi người khác một cách tùy tiện rồi cho đó là quyền tự do ngôn luận của họ. Cũng chính vì vậy, trong một bộ luật, một công ước bao giờ có những quy định đan xen một cách chặt chẽ. Và trong công ước Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị thì ngoài điều 19 mà tác giả sử dụng để dẫn luận thì còn những điều 20, 21 hay 22 của bộ luật này cũng đã chỉ rõ: Điều 20, khoản 1. Mọi tuyên truyền cho chiến tranh đều bị pháp luật nghiêm cấm, khoản 2. Mọi chủ trương nhằm gây hằn thù dân tộc, chủng tộc hoặc tôn giáo để kích động phân biệt chủng tộc, thù địch, hoặc bạo lực đều bị pháp luật nghiêm cấm; Điều 21: Quyền hội họp hoà bình phải được công nhận; Điều 22: Mọi người có quyền tự do lập hội với những người khác... Việc thực hiện quyền này không bị hạn chế, trừ trường hợp do pháp luật quy định và những hạn chế này là cần thiết trong một xã hội dân chủ, vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng. Như vậy, dựa vào những quy định trên, cùng những căn cứ vào những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia mà Nguyễn Văn Đài vàLê Thu Hà đã tiến hành và thừa nhận trước các cơ quan chức năng, cho thấy việc bắt và khởi tố hai đối tượng trên về tội  “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự Việt Nam là điều hoàn toàn chính xác.Cũng chính vì vậy khi cơ quan chức năng tiến hành bắt và khởi tố hai đối tượng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng quan tâm đến sự việc.


Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Tuyên bố chỉ là cái trò vớ va vớ vẩn có làm thay đổi được tình hình gì đâu chứ, cứ theo luật mà làm, thằng nào vi phạm có pháp luật đứng ra xử lí. Những lời lẽ cuồng ngôn của bọn ngu si cứ để ngoài tai, quan tâm làm gì mấy lũ mồm lông!

Khi nào luật về hội được thông qua thì khi đó để xem cái bọn bố láo ăn cắp "Hội anh em dân chủ" này sẽ đi đâu về đâu. Liệu hoạt động vô tổ chức của chúng có còn được tiếp diễn. Hi vọng nhanh có luật về hội để có thể có quy củ về hội nhóm chứ không để tình trạng vô tổ chức như hiện nay

Cần phải thấy rằng, quyền tự do vẫn phải nằm trong khuôn khổ quy định của pháp luật, những quy định đó nhằm đảm bảo quyền lợi chung cho toàn thể cộng đồng, không để xảy ra sự tự do một cách quá trớn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, quyền lợi của cá nhân luôn gắn liền với quyền lợi chung của cả dân tộc, những gì chúng ta thấy ở họ không phải sự tự do ngôn luận, tự do dân chủ như chúng đã rêu rao mà nó là một vở kịch để kiếm tiền nước ngoài, để kích động gây mất ổn định trong nước

ông này tội nặng như thế xử vậy là đúng rồi, ý kiến làm gì nữa, phải tôi tôi cho tội nặng hơn nhiều, cho tù chung thân hoặc tử hình để làm gương cho những kẻ sau có ý định mà như nhiều người nói là muốn làm giàu không khó, xã hội càng phát triển nhiều loại người càng được nảy sinh trong đó lại có những con người như thế này nữa, không biết sau có sao không chứ vì vài đồng tiền mà ăn ở thế này dễ trở thành hậu họa, đời cha ăn mặn đời con khát nước, sống làm người theo tôi nên sống cho đàng hoàng, không giúp ai cũng đừng nên hại ai

Mấy cái trò như thế này của lũ rận chủ dường như đã quá quen thuộc đối với chúng ta rồi nhỉ. Bởi lẽ trước giờ mỗi khi có đồng bọn sa lưới của pháp luật thì chúng lại tụm lại với trò hề tuyên bố chung trả tự do, với mục đích thu hút sự chú ý. Mà xem cái tuyên bố mới hài chứ, "luật sự nổi tiếng Nguyễn Văn Đài", haha, nổi tiếng xấu thì đúng đấy.

đến người bình thường nhất, trình độ văn hoá thấp nhất cũng khó giữ nổi sự bình tĩnh khi nghe một kẻ còn trẻ tuổi như Đài, được nuôi dạy ăn học khá tử tế, lại đang ở căn hộ nhỏ mà Nhà nước cấp cho bố anh ta, vậy mà dám "xách mé" và hỗn xược dùng cụm từ "Nhà cầm quyền Việt Nam", "Cộng sản Việt Nam"; "Giới hữu trách Hà Nội"... như là giọng lưỡi của một kẻ thù địch ở ngoại bang vậy

rõ ràng đây là thằng phản động, bênh vực cáu gi, hay đây là đồng bọn của nó thật, Chính thằng Đài thừa nhận với cơ quan chức năng đã soạn thảo tuyên bố thành lập cái gọi là "ủy ban nhân quyền Việt Nam" rồi gửi qua Email cho nhóm phản động Đoàn Viết Hoạt ở Mỹ, đề nghị bọn phản động trong số người Việt lưu vong ở Mỹ tham gia để chờ ngày tuyên bố thành lập. Hành động này giống như quy trình "lập dự án" để xin tiền viện trợ của phe nhóm phản động vậy.

nhất trí và lên án hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Văn Đài và đồng đảng của mình, nhưng cũng phải nhìn lại và nhận thấy thời gian qua, các cơ quan chức năng có biểu hiện hữu khuynh, thiếu biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh đối với Đài và đồng bọn để số này tự do ở ngoài xã hội có điều kiện hoạt động chống đối. Vì vậy, kiến nghị các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý bằng biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn Đài"

cai thằng cha này còn lạ gì nữa xuất thân từ một gia đình công chức, bố hắn là cán bộ của Bộ Giáo dục Đào tạo. Dù nhận được sự quan tâm giáo dục của gia đình và trường học, xong cái mà hắn ta học được lại là thứ kinh tởm. Hắn vốn chẳng giỏi giang gì. Ban đầu chỉ đi học Trung cấp nghề cơ điện ở bên Sóc Sơn. Về sau nhờ ơn tiền nhân mà được vào học ở Đại học Luật Hà Nội mà không phải thi, chứ nếu thi chắc gì đã đỗ. Sau vài năm đi tư vấn luật ở bên ngoài, chẳng hiểu do trình độ của Đài quá “rởm” hay tính cách thế nào mà hắn không được công nhận là Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội. Vậy mà được cái bệnh hoang tưởng, hắn luôn vỗ ngực tự xưng là Luật sư Nguyễn Văn Đài - oai như cóc. Kiểu này giống hệt ông anh họ Cù tên Vũ. Việt Nam có công nhận đâu mà ký mẩu giấy nào cũng ngoa thêm cái danh Tiến sĩ.

"Và mới đây, nhân sự việc Nguyễn Văn Đài(một người đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Là một luật sư nhưng Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp. Đài còn tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Một nhà kinh doanh "dân chủ" chuyên nghiệp) và Lê Thu Hà (Trợ lý kiêm người tình của Nguyễn Văn Đài, một trong những thành viên của nhóm phản động với danh xưng "Lương tâm TV") bị bắt vào ngày 16/12/2015 thì trên fanpage mình, nhóm phản động Hội Anh em dân đã đăng tải bài viết với tiêu đề quen thuộc "tuyên bố chung" đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và Trần Thu Hà Vô Điều Kiện."
Đúng là tư tưởng của bọn trẻ con!

Ngông cuồng! Tuyên bố này chỉ được phát ra từ miệng những đứa trẻ còn chưa ráo sữa. Bởi chúng chưa hiểu nhiều vấn đề thế nào là vi phạm hiến pháp và pháp luật, thì chúng nhõng nhẽo đòi nọ, đòi kia. Chứ còn phát ngôn từ miệng những đứa này thì thấy độ ngu của chúng nặng đến đâu.

Bọn này nó sống theo kiểu thích tự do, thích làm gì, nghĩ gì thì làm, thì nghĩ, nên chúng có bao giờ biết thế nào là ý thức,trách nhiệm đâu. Bất kỳ việc gì chúng cũng ra rả kêu, cứ thử sang nước khác làm như vậy xem, có mà mọt gông trong nhà tù rồi.

Chấp gì cái lũ này cho mệt người vậy bà con. Nói thực, có thể chúng hiểu đấy, nhưng chung quy lại là chúng làm việc vì tiền rồi, nên cái gì cũng kêu, cũng phải phá đám tý thì may ra mới kiếm được vài đồng từ bọn ngu ở bên ngoài nó gửi về chứ, không làm thế thì lấy gì mà ăn, mà sống được.

"Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế và trong nước của họ, trả tự do cho ông Đài và bà Hà ngay lập tức và vô điều kiện...Việt Nam đã phê chuẩn Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) vốn bảo vệ quyền tự do tư tưởng và biểu đạt (Điều 19), và quyền hưởng tự do và an ninh của mỗi cá nhân, bao gồm quyền không bị bắt giữ và giam cầm tùy tiện (Điều 9)...".
Tự do song phải trong khuôn khổ, không phải anh muốn tự do thích làm gì thì làm. Như vậy thì đất nước loạn mất à?

Quyền tự do ngôn luận thì có mà các ông các bà thành lộng ngôn à? Cứ đơn giản đặt vào gia đình các ông bà thôi đã nhé, nếu bố mẹ nói ra, các ông bà cãi băng, cãi biến, nói các câu từ khó nghe xem có được không đã? đặt vào vị trí gia đình nhà các người, song rồi hãy nói sang vấn đề rộng hơn.

Bản chất nhóm phản động "hội anh em dân chủ" như nhiều người biết: Nơi quy tụ những thành phần bất hảo, chống phá đất nước một cách quyết liệt. Đồng thời là hội hoạt động ngoài khuôn khổ, không có sự quản lý của pháp luật. Tự xưng là những người có "sứ mệnh" đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam, nhưng lại thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" nhằm nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền ở Việt Nam. Chúng nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, cấu kết với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính, dụng ý thiếu lương thiện, ý đồ của họ là phản loạn, là chống phá cách mạng, gây rối an ninh, bất ổn chính trị, để họ thừa nước đục thả câu, lôi kéo nước ngoài can thiệp vào Việt Nam.

Mấy cái kiểu tuyên bố chung như thế này là những cái trò hề mà bọn rận chủ dựng lê để diễn hề cho thiên hạ xem đây mà. Cái bọn mất dạy, tự nhận mình là những người đấu tranh cho "dân chủ". Nhưng thực ra thì dân chủ cái mịa gì, toàn bọn lừa người. Toàn bọn ăn không nói có, mồm toàn lông, chúng bay quen cái kiểu sống ăn lông ở lỗ, vô pháp vô thiên quen rồi nên chúng bay mới không coi pháp luật ra gì có đúng không hà?

cai thằng cha này còn lạ gì nữa xuất thân từ một gia đình công chức, bố hắn là cán bộ của Bộ Giáo dục Đào tạo. Dù nhận được sự quan tâm giáo dục của gia đình và trường học, xong cái mà hắn ta học được lại là thứ kinh tởm. Hắn vốn chẳng giỏi giang gì. Ban đầu chỉ đi học Trung cấp nghề cơ điện ở bên Sóc Sơn. Cái màn tuyên bố chung chỉ là một trò lừa bịp có tổ chức cuả bọn Tây

Là một luật sư được học luật mà Nguyễn Văn Đài lại chẳng tôn trọng luật pháp gì cả. Hắn lại tỏ ra là một tên rất vô pháp vô thiên. Nguyễn Văn Đài còn tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Cái loại mất dạy như hắn thì ngồi tù là xứng đáng

Đừng tự gọi mình là nhà dân chủ khi chính các ông lại chẳng như vậy, chẳng có thứ dân chủ nào đứng trên những lời nói xuyên tạc, lại còn tự nhận mình có "sứ mệnh" nữa, thần thánh quá nhỉ. Tuyên truyền những thứ đi ngược lại vs HPVN mà các ông còn già mồm cãi cố à, hãy hưởng cái tự do của ông ở trong tù đi.

Đúng là cha nào con nấy, cha đã là một con rận chuyên xuyên tạc rồi con gái Tlaij tiếp bước cha lao vào con đường xuyên tạc vì tiền,Thảo nên đọc nhiều và học nhiều để hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam đừng ngồi đó mà theo chân cha làm một con rận.

ông Obama là một tổng thống lá mặt lá trái, ông ta có thể lật mặt như lật bàn tay, quay ngoắt 180 độ trong quan hệ quốc tế. Khi mới nhậm chức, ông ta có hứa sẽ rút quân khỏi Iraq và Afghanistan, sửa chữa sai lầm của người tiền nhiệm là tổng thống George Bush. Tuy nhiên, trong 8 năm làm Tổng thống và được thưởng giải Nobel vì Hòa Bình thì ông Obama đã gây nên 4 cuộc chiến tranh tại 4 nước là Iraq, Lybia, Syria và Ucraina, tức là gấp đôi số cuộc chiến tranh mà tổng thống Bush đã gây ra. cuộc chiến chống lại tư tưởng dân chủ " biến chất " ở VN chúng ta sẽ còn một chặng đường dài còn phải vượt qua

Đăng nhận xét