Bài mới nhất

22/01/2017

Thấy gì qua lễ tuyên thệ của Donal Trump

Hoa đất
Donal Trump tuyên thệ nhậm chức

Thắng lợi của Donal Trump trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ đang mở ra những hi vọng mới cho quốc gia này và người dân trên thế giới. Trong bài phát biểu tại buỗi lễ nhậm chức, Donal Trump đã cho thấy nhiều điểm nổi bật. Tư tưởng này khá giống với những gì mà chính sách đối nội và đối ngoại mà Việt Nam đang thực thi hết sức hiệu quả. Hãy cùng điểm qua một số nét chính trong tư tưởng lãnh đạo nước Mỹ của Donal Trump.

Thứ nhất, tư tưởng lấy dân là gốc. Ở Việt Nam, tư tưởng này đã được thể hiện xuyên suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đồng nghĩa với nó, một quốc gia thịnh vượng hay không không phải nằm ở số lượng đảng phái lãnh đạo mà phụ thuộc vào quan điểm giai cấp cầm quyền trong phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân. Ông Trump phát biểu:

“Nhưng buổi lễ hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Vì hôm nay không phải là sự chuyển giao quyền lực từ người này sang người kia, một đảng này sang đảng khác, mà là sự chuyển giao quyền lực từ Washington sang cho nhân dân Mỹ.”

Thứ hai, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết. Ở Việt Nam, đây là nội dung cốt lõi trong quá trình phát triển, hội nhập quốc tế đã được Đảng, Nhà nước khẳng định.

Ở đâu đấy, trong thời kỳ lãnh đạo của các vị tổng thống tiền nhiệm, nước Mỹ ưu tiên can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, bao nuôi các đội quân nước ngoài đang làm suy yếu nước Mỹ. Điều này được Trump tiếp tục khẳng định rằng, cần phải đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu đồng nghĩa với việc chính phủ mới sẽ không đi theo vết xe đổ của nước Mỹ trước đây:

Suốt nhiều thập niên, chúng ta đã làm giàu cho công nghiệp nước ngoài, làm hại cho Mỹ. 
Các đội quân được bao cấp của các nước, làm quân đội ta suy yếu. 
Chúng ta bảo vệ bờ cõi nước khác nhưng từ chối bảo vệ mình. 
Bỏ hàng ngàn tỉ đôla ở nước ngoài, còn hạ tầng của Mỹ rơi vào suy thoái. 
Chúng ta giúp các nước giàu có, còn của cải, sức mạnh, tự tin của quốc gia biến mất.

Thứ ba, nhấn mạnh đến đoàn kết dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công đại thành công”

Ở Mỹ, Trump tiếp tục khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ phát huy đoàn kết trong nước Mỹ. Trong đó, lòng yêu nước là gốc rễ của vấn đề. Ông Trump phát biểu:

“Ở cội rễ chính trị của chúng ta sẽ là sự trung thành tuyệt đối với Hoa Kỳ, thông qua sự trung thành với tổ quốc, chúng ta sẽ tìm lại sự trung thành với nhau. 
Khi bạn mở lòng cho tình yêu nước, sẽ không có chỗ cho thiên kiến.”

Thứ tư, chính sách bình đẳng hơn cho người dân. Trong đó Donal Trump đặc biệt quan tâm đến các thành phần khó khăn trong xã hội. 

Từ quá lâu, một nhóm nhỏ tại thủ đô đã thu nhận phần thưởng của chính phủ, còn nhân dân gánh chi phí. 
Washington phát triển nhưng nhân dân không được chia sẻ của cải. 
Các chính khách giàu to nhưng việc làm ra đi, nhà máy đóng cửa. 
Giới cai trị tự bảo vệ mình nhưng không bảo vệ công dân đất nước. 
Thắng lợi của họ không phải là thắng lợi của các bạn; vinh quang của họ không của các bạn; và khi họ ăn mừng ở thủ đô, chẳng có mấy điều đáng ăn mừng cho các gia đình nghèo khắp nước.

Thứ năm, không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước.

Chúng ta sẽ tìm kiếm tình bạn và thiện chí với các nước, nhưng với sự hiểu biết rằng các nước có quyền ưu tiên cho lợi ích của mình.
 
Chúng ta không muốn áp đặt lối sống lên ai, nhưng để lối sống của ta tỏa sáng như tấm gương cho mọi người.


Hãy cùng chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến trong nhiệm kỳ của Donal Trump.

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

(Trương Duy Nhất)

Bài phát biểu của ông Trump rất hay với những vấn đề chúng ta cần hiện nay, nó đi ngược lại nhưng gì mà nước Mỹ trong các tổng thống tiền nhiệm từng làm. Chúng ta hãy cùng hi vọng những điều này sẽ được hiện thực hóa với những điều thật tốt đẹp. Đặc biệt là điều thứ năm, các nước sẽ không phải chịu sự can thiệp không cần thiết của nước Mỹ như trước đây.

Hy vọng rằng ông Trump sẽ thực hiện được các điều trong lời phát biểu. Và tâm đắc nhất là điều này, vì hình như Mỹ chưa làm được
Chúng ta sẽ tìm kiếm tình bạn và thiện chí với các nước, nhưng với sự hiểu biết rằng các nước có quyền ưu tiên cho lợi ích của mình.
Chúng ta không muốn áp đặt lối sống lên ai, nhưng để lối sống của ta tỏa sáng như tấm gương cho mọi người.

Đang chờ đợi một sự thay đổi mới trong con đường lãnh đạo của nước Mỹ. hy vọng rằng những gì ông phát biểu, ông sẽ làm được. Và đồng nghĩa với việc đó thì con đường tồn tại của đám rận chủ cũng không còn được khả quan nữa rồi.

Là một lãnh đạo giỏi thì họ luôn phải hiểu một điều rằng, họ thành công là do có sự giúp đỡ của người dân. Cho nên việc lấy dân làm gốc là một tư tưởng đúng đắn của ông Trump. Mong rằng trong nhiệm kỳ lãnh đạo ông sẽ đưa nước Mỹ đi lên về mọi mặt. Và để lại dấu ấn tốt cho người dân.

Bắt tay với Nga, đối đầu Trung Quốc, giảm chi cho việc bảo vệ đồng minh, kiểm soát chặt người hồi giáo, chuyển sản xuất về nội địa để tạo công ăn việc làm,... Là những điều ông ấy sẽ làm. Và chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy .Trung Quốc tranh thủ vùng lên thành nước lớn dẫn dắt!

“Ngày 20 tháng 1 năm 2017 sẽ được nhớ đến như ngày người dân một lần nữa giành lại quyền làm chủ của mình. Những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên trong đất nước này sẽ không còn bị quên lãng nữa. Tiếng nói của quý vị giờ đây đã được lắng nghe.”
Phát biểu như tổng thống Trump, có nghĩa là người dân Mỹ dưới thời Obama không có quyền lực, không có quyền làm chủ, tiếng nói của họ bị lãng quên?; đất nước Mỹ bị ông Obama làm cho tan tành nên phải gầy dựng lại với một “nỗ lực toàn quốc”?

Đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại, đưa nước Mỹ giàu có trở lại, đưa nước Mỹ an toàn trở lại, đưa nước Mỹ tự hào trở lại, và hội tụ tất cả sẽ đưa nước Mỹ Vĩ đại trở lại. Thời gian sẽ trả lời. Chúa phú hộ Tổng thống Trump và Nước Mỹ. God Bless You All

Chúc mừng ông Trump trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ . Mong rằng sau lễ nhận chức này ông sẽ có những suy nghĩ chín chắn hơn và can nhắc hơn trong mỗi hành động, bàn cờ thế giới trong tay ông. Hãy kiến tạo một thế giới tót đẹp hơn về mọi mặt chúng tôi mong chờ ở ông . Mong ong và các đồng nghiệp lời chúc lời chúc sức khỏe và cùng nhau có sự hợp tác ăn ý tuyêt vời nhất như có thể

Bài phát biểu không hay, và phủ nhận các thành quả của nước Mỹ. Nó chỉ nên được dùng trong lúc tranh cử, không xứng đáng là một bài phát biểu nhậm chức! Chỉ mong ông đừng để cho những người đã bỏ phiếu cho ông phải thất vọng, làm Mỹ vĩ đại trở lại cũng được nhưng đừng gây đau thương cho phần còn lại của thế giới. đừng xây dựng lợi ích trên sự đau khổ của người khác, thế thôi

Chúc mừng ông Trump. Hy vọng trong tương lai, ông sẽ làm tốt nhất những gì ông đã nói cũng như mong muốn của rất nhiều người. Làm cho nước Mỹ vĩ đại.
Xin gửi những gì tốt đẹp nhất và muôn vàng cảm xúc đến ông Obama. Vị tổng thống vĩ đại trong lòng tôi.

Cả thế giới đang chờ đợi những phán quyết của ông trong nhiệm kỳ của mình, một người giỏi về kinh tế lại thao túng chính trị, sẽ là làn gió mới cho Mỹ nhưng không biết sẽ là gió gì

Ban đầu tôi cũng ko thích ông Trump lắm nhưng kết quả thì vẫn phải công nhận thôi. Chúc mừng ông Trump, tôi mong chờ vào những điều ông sẽ làm sau này, mong ông sẽ giữ đk những lời hứa của mình.

Ngày 20/1/2017, sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump đã có bài diễn văn kéo dài khoảng 20 phút, cụ thể gồm một số nội dung: “… Đã quá lâu, một nhóm nhỏ những người tại thủ đô của chúng ta là người gặt hái các thành quả của chính phủ trong khi người dân phải gánh lấy chi phí. Washington hưng thịnh nhưng người dân lại không được chia sẻ sự thịnh vượng đó. Các chính trị gia trở nên giàu có nhưng việc làm bị bỏ lại và các nhà máy thì đóng cửa. Nước Mỹ trước khi muốn tìm lại vị thế của mình hãy giải quyết tốt vấn đề nội tại của người Mỹ, hãy khẳng định giá trị nước Mỹ là giá trị tuyệt đối, là thiên đường thật sự cho đại bộ phận công dân Mỹ, trước khi áp đặt và răn dạy nước khác. Chúng ta nên hiểu điều này rằng Mỹ vẫn là Mỹ mà thôi, ai là tổng thống đều thế mà thôi

Không biết Ông Trump làm tông thổng thì có thể thay đổi được cái bản chất xấu tính của nước Mỹ hay không hoặc đơn giản hơn chỉ là việc ông Trump có cái suy nghĩ đó hay không thôi. Bởi từ trước đến nay bao nhiêu đời tổng thống thì nước Mỹ vẫn giữ mãi cái tư tưởng đó, tham vọng bá chủ, bắt các quốc gia khác theo mình. Rận chủ toàn là những kẻ lười lao động nhưng thích hưởng thụ, nên mới bán rẻ lương tâm mình, nhục nhã làm tôi tớ cho giặc phản bội lại nhân dân, phản bội đất nước. Chiêu bài dân chủ nhân quyền cũng chỉ là tấm bình phong che đậy cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng. Không hiểu sau phen này thì chúng tính sao đây

Có thể hình dung, dưới góc độ chính trị và quân sự thì việc Trump làm tổng thống Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện chính sách “xoay trục” mà đương kim tổng thống Obama đã ra sức thực hiện. Hãy nghe những gì Trump phát biểu thì có vẻ ông chả mấy mặn mà với việc xoay trục, chẳng mấy mặn mà với việc can thiệp vào những chuyện ngoài nước Mỹ. Vì vậy chắc chắn việc xảy ra các cuộc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ nước khác như Mỹ đã tiến hành với Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Syria, Ukraina… sẽ không còn. Xem ra đáng lo ngại cho đám rận ăn không ngồi chốc đây

Có thể nói, Donald Trump là vị Tổng thống “dị” nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông không chỉ “dị” về phong cách, phát ngôn mà còn “dị” bởi cái cách người Mỹ và thế giới đón chào Trump trở thành ông chủ của Nhà Trắng. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, vừa mới nhậm chức mà tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức và để giải quyết được những vấn đề đó, có lẽ Donald Trump phải xuất sắc và làm việc gấp hai lần các vị tổng thống Mỹ trước đó.

Sở dĩ Trump muốn giảm di dân, kể cả những người được mời ở lại làm việc tại các công ty kỹ thuật cao qua chương trình H-1B1 visa là vì ông muốn dành các công việc đó cho người Mỹ – đúng ra cho người Mỹ trắng mà đa phần đã bầu cho ông. Nhưng ông đã vấp phải sự kháng cự của các chủ công ty kỹ thuật cao vì di dân đóng góp một phần không nhỏ vào tính cạnh tranh cao của các công ty đó. Còn đối với số di dân cao trong các ngành kỹ thuật thấp như canh nông, y tá, … không biết Trump có biết lý do là người Mỹ trắng không chịu làm những việc đó vì nặng nhọc và trả lương ít?

Theo Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Đây là điểm mà khiến mấy ngày qua các nhà “dân chủ” Việt Nam đang lo ngay ngáy vì sợ các khoản tiền tài trợ cho các hoạt động chống Nhà nước của họ sẽ bị suy giảm. Đồng thời họ cũng lo sợ nếu Mỹ quan tâm ít đi tới chính sách can thiệp nhân quyền thì họ sẽ mất đi cái ô dù bảo trợ từ quan thầy cho các hoạt động chống Nhà nước. Săp có chuyện vui để xem rồi rận ơi

Trong buổi nhậm chức, ông Trump đã có bài phát biểu khá hay và ấn tượng. Bài phát biểu ấy cũng phá tan niềm tin của đám rận chủ đặt vào ông. Nó như một đòn cảnh tỉnh cho những kẻ bám váy đế quốc. Sang đời tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, những kẻ nhà rận chủ chẳng còn chỗ để dung thân, chúng chẳng còn được sự hỗ trợ của những kẻ mà chúng luôn hy vọng. Rận chủ ngoài nước đã rơi vào cảnh thoi thóp rồi, giờ còn rận chủ trong nước thì cũng đang rệu rã, tan nát.

Từ khi điều hành chính quyền, ông Trump đã làm ngay những gì ông đã tuyên bố khi tranh cử Tổng thống. Ông ký ngay sắc lệnh huỷ Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP do Obama dựng lên, ông huỷ bỏ chương trình bảo hiểm y tế của Obama, ông ký lệnh xây bức tường ngăn biên giới với Mexico để ngăn người xâm nhập bất hợp pháp vào nước Mỹ, theo đó ông đã ra lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ có thời hạn đối với công dân của 7 quốc gia phần lớn có đông người theo đạo Hồi. Sự kiện này đang làm chấn động thế giới Hồi giáo. Ông cũng bắt tay ngay vào thiết lập quan hệ mới với Anh và đưa ra nhận định EU sẽ không tồn tại. Như một lời khích lệ các nước Châu Âu rời khỏi EU, ông cũng sốt sắng thảo luận với Tổng thống Nga Putin để thiết lập quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Dư luận đang theo dõi sát sao những việc làm của Tổng thống Trump, với nhiều tâm trạng khác nhau. Nhiều chính trị gia và nguyên thủ một số nước đã lên tiếng phản đối, nhưng cũng có nhiều quốc gia mong muốn thiết lập quan hệ với Trump. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện những nhận định khá bi quan về tính hiện thực của Trump sẽ tồn tại đến khi nào?

hi vọng Trump sẽ có những chính sách hợp tác với Việt NAm , giúp VN có điều kiện thuận lợi phát triển đất nước , và đặc biệt là Mĩ sẽ giảm bớt việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác , cản trở sự phát triển và ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia của nước đó . cùng theo dõi xem Trump sẽ làm gì để thay đổi nước Mĩ nào

Đăng nhận xét