Bài mới nhất

08/01/2017

Trương Huy San lại cắn càn

Hoa đất

Ngày 7-1, đất nước Campuchia thanh bình sẽ long trọng kỷ niệm ngày chiến thắng họa diệt chủng Pôn Pốt. Nhưng để có một Campuchia bình yên như ngày hôm nay, bao máu xương đã đổ xuống, bao hi sinh to lớn từ những người lính tình nguyện Việt Nam mà Thủ tướng Hun Sen gọi là "đội quân nhà Phật". Ông Hun sen phát biểu:

“Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”. 

Theo bản luận tội tại tòa án quốc tế xử tội diệt chủng của các cựu lãnh đạo Khơ-me Đỏ (tháng 8-1979), nêu rõ: “Trong thời gian 3 năm 8 tháng 20 ngày cầm quyền ở Cam-pu-chia, tập đoàn Pôn Pốt - Iêng Xa-ri đã xô đẩy đất nước Cam-pu-chia rơi xuống “địa ngục”, với 3.314.768 người bị tàn sát, gần 570.000 người bị mất tích, 141.848 người bị tàn phế, hơn 200.000 trẻ em bị mồ côi”. Những người Cam-pu-chia sống sót sau họa diệt chủng của chế độ Pôn Pốt - Iêng Xa-ri đã kêu lên những lời ai oán: “… Tất cả những gì Pôn Pốt gieo rắc chỉ là cảnh chết chóc và tan hoang và không có cả nước mắt để khóc trước cảnh đau thương của dân tộc. 

Trương Huy San lại cắn càn


Vậy mà nhiều kẻ từng nhận mình là lực lượng tham gia tình nguyện tại Campuchia như Trương Huy San - một kẻ bám đít ngoại bang lại cắn càn rằng "Bộ đội nhà Phật" chỉ là tuyên truyền của Việt Nam chứ không phải là tình cảm của các nạn nhân diệt chủng ở Campuchia dành cho Việt Nam. 

Vẫn là cái bộ mặt dày chuyên thói xuyên tạc để tạo sự ngờ vực cho người đọc, Trương Huy San không ngần ngại mượn lời Sihanouk để nói "Việt Nam xâm lược Campuchia" trong khi hàng vạn người Việt đã phải ngã xuống để cứu hàng triệu người dân Campuchia còn lại thoát khỏi họa diệt chủng.

Trong khi bọn đế quốc thực dân nồi da nấu thịt trên nỗi đau dân tộc mình lại được hắn vinh danh như "những nền văn minh", và Việt Nam "đã đuổi những nền văn minh đó đi"???!!!

Sự đểu cáng của con người này đã đến mức ngây ngô hết chỗ nói. Chính những đồng nghiệp nhận xét thì hắn là kẻ cơ hội, biết tận dụng mọi thời cơ để tạo nên tiếng vang cho mình. Có lẽ vì lý do ấy mà cách đây không lâu, Trương Huy San cho ra đời tác phẩm “Bên thắng cuộc”. Hắn đã từng vào sinh ra tử với đồng đội nhưng trong tác phẩm này lại xem việc để giành độc lập, thống nhất Tổ quốc lại là điều “sai lầm”, thậm chí là “phi nghĩa”.

Phải nhìn nhận khách quan rằng, Trương Huy San khá quan tâm đến tình hình chính trị tại Campuchia. Còn nhớ trong cách đây không lâu, hắn đã cố sức bênh vực cho Sam Rainsy và tấn công Hunsen. Nếu chăm chỉ theo dõi thời sự, chúng ta không ai lạ gì các hành động chống phá Việt Nam điên cuồng; thậm chí sẵn sàng nhượng chủ quyền đất nước vào tay Trung Quốc để đạt được mục tiêu nắm quyền của Sam Rainsy. Nên không khó hiểu cho hành động lần này của Trương Huy San một lần nữa kích động hận thù dân tộc, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Cũng giống như “Bên thắng cuộc”, một lần nữa Trương Huy San lại lừa dối ngay chính bản thân mình chỉ để nổi tiếng. Cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng là điều không chỉ người dân Campuchia mà cả thế giới thừa nhận. Sự lạc lõng trong cái cách mà hắn xuyên tạc xem ra chỉ phù hợp để cổ súy cho những tư tưởng chống Việt Nam ở Campuchia mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Sự đểu cáng của con người này đã đến mức ngây ngô hết chỗ nói. Chính những đồng nghiệp nhận xét thì hắn là kẻ cơ hội, biết tận dụng mọi thời cơ để tạo nên tiếng vang cho mình. Có lẽ vì lý do ấy mà cách đây không lâu, Trương Huy San cho ra đời tác phẩm “Bên thắng cuộc”. Hắn đã từng vào sinh ra tử với đồng đội nhưng trong tác phẩm này lại xem việc để giành độc lập, thống nhất Tổ quốc lại là điều “sai lầm”, thậm chí là “phi nghĩa”.

Vẫn là cái bộ mặt dày chuyên thói xuyên tạc để tạo sự ngờ vực cho người đọc, Trương Huy San không ngần ngại mượn lời Sihanouk để nói "Việt Nam xâm lược Campuchia" trong khi hàng vạn người Việt đã phải ngã xuống để cứu hàng triệu người dân Campuchia còn lại thoát khỏi họa diệt chủng.

“Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.
Chỉ một câu nói mà nói lên tất cả! Quân đội, nhân dân Việt nam đã giúp đỡ Campuchia trong những lúc người dân, đất nước này gặp khó khăn, hoạn nạn!

Người dân Việt nam đã giúp đỡ người dân Campuchia trong lúc họ ở tình thế khó khăn nhất. Một sự giúp đỡ chân thành, không có bất kỳ một vụ lợi nào. Quân đội nhân dân Việt nam đã không quản xương máu, không ngại hy sinh để bảo vệ cho nhân dân campuchia. Đây chỉ có thể là một tình bạn!

Trương Huy San lại lừa dối ngay chính bản thân mình chỉ để nổi tiếng. Cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng là điều không chỉ người dân Campuchia mà cả thế giới thừa nhận. Sự lạc lõng trong cái cách mà hắn xuyên tạc xem ra chỉ phù hợp để cổ súy cho những tư tưởng chống Việt Nam ở Campuchia mà thôi.

Trương Huy San không chỉ chống phá Việt Nam mà còn chống phá cả Campuchia nữa sao. Việt Nam đã giúp Campuchia rất nhiều và công lớn của Việt Nam đó là giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pôn Pốt, đó là sự thật lịch sử và ông San không thể thay đổi điều đó bằng miệng lưỡi của mình được đâu.

Việc Việt Nam đóng quân một thời gian dài sau đó tại Campuchia là nhằm ngăn chặn chế độ Khmer Đỏ khôi phục trở lại và để giúp đỡ Campuchia hồi sinh sau khi tập đoàn Pol Pot đã phá hủy gần như tất cả. Việt Nam đã chấp nhận rủi ro bị hiểu lầm và thiệt thòi về mọi mặt khi đưa quân đồn trú vào Campuchia. Nếu như lúc đó Việt Nam tính toán thiệt hơn và lo tránh “điều tiếng” thì chắc chắn không có sự cứu giúp này. Nói như đương kim Thủ tướng Campuchia Hun Sen, vì giúp đỡ Campuchia mà Việt Nam đã phải hy sinh nhiều binh sĩ tình nguyện, bị cô lập về ngoại giao, và bị trừng phạt về kinh tế. Và do đó, Thủ tướng Hun Sen cũng nói, những kẻ nào không chịu thừa nhận vai trò của chiến thắng 7/1/1979 đối với Campuchia thì đều không xứng đáng làm người.

Trong các bài viết công kích nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, “San Hô” cũng buông vài lời khen ngợi đối với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để rồi sau đó, tỏ thái độ nghi ngờ. Nhưng với cái trò “câu sau chửi câu trước” đó, độc giả đã nhận ra ngay bộ mặt trật của “San Hô” là kẻ xảo ngôn, cơ hội chính trị và là kẻ lừa lọc, dối trá không biết ngượng mồm.

Sau khi cuốn sách được tờ nhật báo “Người Việt”, một tờ báo chống cộng có trụ sở tại California (Mỹ) đăng tải nhiều kỳ và NXB Mekong phát hành ấn bản tiếng Nhật do ông Nakano Ari, nhà nghiên cứu chính trị tại Đại học Đại Đông Văn Hóa, Nhật Bản dịch, “San Hô” tưởng rằng mình hay hớm lắm. Từ năm 2013 đến nay, San Hô tiếp tục đăng tải trên trang Blog và trang FB cá nhân nhiều bài viết công kích chính trị nhằm vào Đảng, Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

Nói như báo Lao Động là còn nhẹ chứ thực chất, bằng cái gọi là “tác phẩm lịch sử” của hắn ta, San Hô đã phủ nhận hoàn toàn những thành tựu xây dựng đất nước Việt Nam của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam từ năm 1975 đến nay. Cho dù xã hội Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết, nhưng San Hô đã cố tình phủ nhận những thành tựu ấy, thông qua qua đó phủ nhận tính chính nghĩa của các cuộc kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam. Thái độ đó chỉ có thể có một cái tên duy nhất đúng để gọi: đó là PHẢN BỘI TỔ QUỐC.

Đó cũng là cách để chứng minh cho nhận xét, đánh giá phiến diện của Huy Đức khi anh ta cho rằng từ giải phóng đến nay, cuộc sống của người dân dưới chế độ này chỉ toàn là bi kịch và chỉ là bi kịch, nhằm cố ý hướng lái người đọc nhận thức sai về chế độ hiện hành dưới sự lãnh đạo của Đảng... Huy Đức đã sưu tầm được một kho tư liệu đồ sộ. Nhưng thật đáng tiếc kho tư liệu đồ sộ ấy đã được Huy Đức sử dụng “chệch hướng” nhằm phục vụ cho ý đồ không trong sáng của mình

Không những thế, cả quan chức ngoại giao Mỹ và chính quyền Việt Nam đều đánh giá cuốn sách đó chứa đựng những “vấn đề nhạy cảm”, có thể gây phương hại đến tiến trình phát triển quan hệ Việt - Mỹ. Các nhà xuất bản ở Việt Nam đã từ chối cuốn sách này. Còn ở Mỹ, nó được một số tổ chức người Việt chống cộng, chống chính quyền Việt Nam in ấn và phát hành. Không một nhà xuất bản lớn nào của nước Mỹ in ấn và phát hành nó.

Tháng 5 năm 2012, thông qua Chương trình Nieman, một quỹ NGO trá hình, CIA đã cấp học bổng cho San Hô, một phóng viên được đánh giá là thành đạt và có nhiều triển vọng sang tu nghiệp và nghiên cứu tại Viện Đại học Harvard. Chủ đề chính mà San Hô đăng ký để nhận học bổng này là chính sách công, văn chương Mỹ và lịch sử Việt Nam.

CIA và tay chân của nó là Việt Tân từ lâu đã để ý đến Trương Huy San vào coi kẻ được gọi là “nhà báo cấp tiến” này là một chiến sĩ tiềm năng đấu tranh cho cái gọi là “tự do báo chí”, “xã hội dân chủ”, xã hội dân sự”.v.v... Ngay khi Tổng biên tập báo “Sài Gòn tiếp thị” từ chối đăng bài “Bức tường Berlin” và sa thải “San Hô” với lý do đây không phải là lần đầu tiên, San Hô có bài viết có nhiều chi tiết bịa đặt, xuyên tạc sự thật và công kích chính trị, gã đã gửi bài báo này đến một số hãng thông tấn nước ngoài như AP (Mỹ), BBC (Anh), RFA (trang mạng của đài “Châu Á tự do”)

Dư luận trong và ngoài nước không lạ gì Trương Huy San, bút danh Huy Đức, biệt hiệu “San Hô” (San vẩu), chủ trang facebok Osin HuyDuc, chủ trang blog “Osin”. San Hô người Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962). Hắn ta từng đứng trong đội ngũ những người lính tình nguyện Việt Nam chiến đấu chống quân diệt chủng Polpot - Yeng Sari tại chiến trường Cam Pu Chia trong 3 năm trên danh nghĩa phóng viên của tạp chí Văn nghệ Quân đội. Trong thời gian đó, Huy Đức đã viết các truyện ngắn “Dòng sông cụt”, “Anh ấy sẽ trở về” được đăng trên tạp chí này. Sau khi giải ngũ, San Hô về nước làm nghề viết báo. Hắn đã từng là cộng tác viên rồi phóng viên cho các tờ báo Tuổi Trẻ, tiếp đó là các báo Thanh Niên, Diễn đàn doanh nghiệp, Nông thôn ngày nay, Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Sài Gòn tiếp thị.

Cũng giống như “Bên thắng cuộc”, một lần nữa Trương Huy San lại lừa dối ngay chính bản thân mình chỉ để nổi tiếng. Cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng là điều không chỉ người dân Campuchia mà cả thế giới thừa nhận. Sự lạc lõng trong cái cách mà hắn xuyên tạc xem ra chỉ phù hợp để cổ súy cho những tư tưởng chống Việt Nam ở Campuchia mà thôi.

Thật dơ bẩn và hèn mạt khi con kền kền “San Hô” đã lợi dụng xương máu của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia để phả hơi thối của hắn vào bầu không khí truyền thông ở Việt Nam. Nếu là một người quan tâm về lịch sử thì hẳn không khó để bạn nhận ra những lời lẽ thối nát của một tên thua cuộc cắn càn.

Hẳn là Trương Huy San đang làm những gì giống như Nguyễn Lân Thắng ở trong nước, đó là xuyên tạc, bóp méo sự thật chỉ để được mang "tai tiếng" từ đó có thêm nhiều người biết đến "tai tiếng" của ông ta. Cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng là điều không chỉ người dân Campuchia mà cả thế giới thừa nhận. Vậy nên mặc hắn ta cứ việc nói dóc thì sự thật vẫn không hề thay đổi được.

với bản chất đổi trắng thay đen, lật lọng vấn đề và với trí tuệ không đến nỗi nào, Trương Huy San thật sự nguy hiểm với ngòi bút của mình. có lẽ chúng ta đã để hắn lộng ngôn, xuyên tạc như thế là hộ nhiều rồi đấy. đã đến lúc cần phải có những hành động nghiêm khắc với tên nhà báo này

Trương Huy San chỉ bằng ngòi bút của mình còn đổi trắng thay đen hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ được thì hắn cũng làm thế với chiến tranh biên giới phía Tây Nam thì cũng thế thôi. có lẽ coi như hắn đang nói nhảm đi

chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều thấy Cũng giống như “Bên thắng cuộc”, một lần nữa Trương Huy San lại lừa dối ngay chính bản thân mình chỉ để nổi tiếng. Cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng là điều không chỉ người dân Campuchia mà cả thế giới thừa nhận

là người con đất Việt không ai là không biết cái chính nghĩa của Việt Nam trong giải cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng, không chỉ vậy điều này còn được bạn bè quốc tế công nhận thì không hiểu vì lí do gì mà Trương Huy San lại có xuyên tạc sự thật một cách trằng trợn vậy, hắn đang tự biến mình thành gã hề, tự biến mình thành kẻ phản đồ của đất nước

trước những luận điệu sặc mùi phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc của Trương Huy Đức, cộng đồng mạng từ người già cho tới người trẻ đều liên tục cho Huy Đức nhận những viên gạch to tướng. Tất nhiên những viên gạch này là có lý, có tình chứ không phải chửi đổng như mấy nhà “dân chủ” hay sủa.

dù nói gì đi nữa, thâm tâm ai cũng hiểu rằng, dù chính quyền có thể đang trong quá trình tìm hướng đi. Nhưng không phủ nhận đc nỗ lực đang đưa VN phát triển tốt hơn được.

Đối với tôi báo chí chỉ đơn giản là nơi nói lên các vấn đề xã hội, và không phải là nơi phát ngôn của sự thật hoàn toàn 100%, tất cả đều được thêm thắt, đều chịu sự quản lý của xã hội, định hướng của đất nước.

Có ai đó nói cái trang BBC là báo trung lập nói lên sự thật tôi chỉ cười mỉm vì biết thừa nó phục vụ cho cái gì. Đơn giản báo chí là vậy tại sao tác giả lại quá thắc mắc về 1 ngôn từ " đội quân nhà Phật, hay không phải Phật ", nếu thực sự như thế thì đã sao, việc Polpot giết hại hàng chục nghìn đồng bào ta dã man không đáng bị trừng phạt, khống đáng bị diệt tận gốc, không được phép ở đó 10 năm để trừ hậu họa cho dân tộc chăng?

Loại như hắn, sống đạp đổ lên xương máu đồng đội để viết bài câu like facebook thì có tư cách gì mà nói mấy việc này? Buồn cho thế hệ cho cha ông chúng tôi đã ngã xuống để những thằng xét lại lịch sử như ông còn được sống !!

Hơn ai hết những người đã chấp nhận hy sinh, gian khổ, thiếu thốn đến tận cùng để loại bỏ Khmer Đỏ, những kẻ tàn sát đồng loại, hiểu rõ mình không xâm lược. Bản chất và tên gọi của cuộc chiến, lịch sử sẽ ghi nhận.

Cứu cả nhà hắn thoát chết thì chả lẽ công đức đó không được coi là công đức của nhà Phật ư?"

Nếu Trương Huy San không chấn chỉnh e rằng số lượng gạch mà anh ta sẽ nhận từ cộng đồng mạng sẽ vài trăm tấn, đủ sức đè anh ta bẹp dí như một con kiến.

Mấy cái thằng như cái thằng Trương Huy San tao mà bắt được là tao cho cả cái dép vào mồm cái thằng thằng mất dạy này. Đồ cờ hó. Tao không thể chịu nổi cái thể loại "cõng rắn cắn gà nhà", cái loại "rước voi mà giày mả tổ". Cái loại đi theo bám đít bọn phương Tây để thỏa mãn dục vọng tiền bạc mà không phải đổ mồ hôi sôi nước mắt để kiếm tiền. Tao khinh cái lũ rận chủ chúng bay

Có lẽ cái tổ chức phản động Việt Tân, cái bọn bè lũ rận chủ với tập hợp của những tên hay ăn lười làm, mồm chỉ giỏi nói còn làm thì không chịu làm như bọn chúng. Giờ đây người dân không buồn tin vào bọn chúng nữa rồi, người dân biết được cái bản chất lừa bịp của bọn chúng nên không nghe theo bọn chúng nữa. VẬy là chúng tung ra chiêu trò xuyên tạc bêu riếu Đảng Nhà nước. Đúng là lũ bỉ ổi, thằng này không có tư cách là một con người.

Mịa cái thằng Trương Huy San chứ, cái thằng mặt váy này nó lại ăn phải dáy dựa ở đâu mà nó thở ra toàn những lời không giống con người. Cái thằng mồm thối này nó sủa điên cuống đến không thể tin nổi. Không thể tin nổi lại có thằng điên nào lại bịa đặt lịch sử gớm ghê như thế. Cả thế giới đều công nhận bộ đội Việt Nam đã đổ biết bao là mồ hôi, là máu, là xương là thịt xuống đất Campuchia để cứu Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Khơ-me đỏ.

Những ý kiến trên bài viết này đều đã lột rõ được sự phi lý, giả dối, bịa đặt trong các bài viết và quan điểm của Trương Huy San. Còn rất nhiều, rất nhiều các ý kiến nữa của cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc và phê phán sự sai trái của Trương Huy San. Nếu Trương Huy San là người có lòng tự trọng, anh ta nên dành thời gian để đọc những ý kiến phản hồi, bình luận này. Từ đó ngẫm lại những việc mình đã làm, những gì mình đã viết, thấy rõ sự sai trái của mình và chấn chỉnh trong những bài viết sau của mình.

Rõ ràng, âm mưu của Osin Huy Đức là xét lại, đổi màu bản chất cuộc chiến chính nghĩa chống Khmer Đỏ của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhằm vu cáo Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến hành chiến tranh xâm lược với Campuchia, từ đó hòng đưa đến cái nhìn tiêu cực về cách mạng Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tính nhân văn, nhân đạo của chủ nghĩa xã hội đối với quần chúng nhân dân trong nước, và bạn bè quốc tế, nhất là những lớp người không được chứng kiến và ít am hiểu về lịch sử nước Việt Nam giai đoạn chống thù trong, giặc ngoại sau giải phóng 30/4/1975.

Phải chăng Huy Đức - Trương Huy San chẳng qua cũng chỉ là những kẻ bồi bút tầm thường không khác gì những kẻ bán nước cầu vinh. Lịch sử là những gì đã qua. Cái chúng ta cần là nhìn vào lịch sử để rút ra những bài học kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề có tính chất tương tự được tốt hơn. Chứ không phải là nhìn vào đó để bới lông tìm vết, xét lại lịch sử. Đơn đặt, dựng chuyện khiến người khác hiểu sai lệch về nó. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, bố sư cha thằng già này

Đến hẹn lại lên, Huy Đức lại sủa, những có lẽ lần này Đức nhẫm nhầm phải shit rồi. Việt Nam đã giúp đỡ hết mình cho Campuchia như vậy, cho quân đội sang giúp CPC đánh tan bọn Pol pot mà hắn còn vẽ rã thứ thuyết âm mưu gì kia. Xin thưa Việt Nam lúc đấy cũng đang tàn tạ lắm không có sức đi xâm lược nước khác đâu, mà lúc đấy cũng gia nhập LHQ rồi, xâm lược mà nước khác để yên à. Đúng là không còn gì để nói với lão này nữa rồi, lịch sử nó đã lù lù ra như thế rồi mà còn không chịu hiểu thì định hiểu gì nữa cơ chứ, chả nhẽ lại cứ thích đâm đầu vào đá à. Khốn nạn, già mà ngu ghê bà con ta ơi

Huy Đức lại lập lờ “đánh lận con đen” khi tuyên truyền rằng: “Nếu 1979, VN không đưa quân đến CPC, có thể Pol Pot sẽ giết thêm hàng triệu người CPC nữa… Nhưng chúng ta đâu có biết hết ý đồ của các nhà lãnh đạo. Hàng vạn người lính VN đã phải hy sinh, đó là điều chúng ta biết chắc, dù Chính quyền chưa bao giờ cho biết con số thực là bao nhiêu”. Ai cũng có thể hiểu ẩn ý của Huy Đức đằng sau câu nói trên là gì? Có lẽ những lời nói trên chỉ được phun ra từ miệng của những kẻ khốn nạn, lưu manh. Hại não vl

Ý đồ của Trương Huy San cho rằng từ “đội quân nhà Phật” không phải là do người dân Campuchia gọi mà đây chỉ là sản phẩm của ngành tuyên huấn quân đội, là do quân đội Việt Nam đã mớm cho người dân Campuchia nói. Nêu những vấn đề này ra, rõ ràng Huy San Hô đang muốn tác động tư tưởng người đọc theo hướng xét lại bản chất cuộc chiến chống Khmer Đỏ của Quân đội nhân dân Việt Nam thậm chí là vu cáo Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến hành chiến tranh xâm lược với Campuchia. Rõ ràng, đây là một mưu đồ bẩn thỉu đáng phê phán của Huy San hô. Chắc chắn hắn phải chịu búa rìu của dư luận cho mà xem

Cuộc chiến chống Khmer Đỏ của Quân đội nhân dân Việt Nam là không thể xuyên tạc. Công lao của Quân đội nhân dân Việt Nam trong việc giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng của Khmer Đỏ là không thể phủ nhận. Công lao này không phải Quân đội Việt Nam tuyên truyền mà do chính người dân và cả các lãnh đạo Campuchia đánh giá. Rõ ràng Trương Huy San đang cố tình xuyên tạc, lật ngược lịch sử nhằm phục vụ cho ý đồ thù địch của mình. Huy San Hô đang cố tình bán rẻ lợi ích dân tộc, quốc gia của mình. Em khuyên anh đừng nên sửa nhặng thế nữa đi

Trương Huy San nên ngậm miệng lại trước khi bị cả nhân dân chống lại, ông không hiểu về lịch sự về sự hi sinh mất mát của lính tình nguyện Việt Nam thì nên ở đó mà xuyên tac, đúng là một con rận chuyên xuyên tạc sự thật.


Vậy mà nhiều kẻ từng nhận mình là lực lượng tham gia tình nguyện tại Campuchia như Trương Huy San - một kẻ bám đít ngoại bang lại cắn càn rằng "Bộ đội nhà Phật" chỉ là tuyên truyền của Việt Nam chứ không phải là tình cảm của các nạn nhân diệt chủng ở Campuchia dành cho Việt Nam.

Coi Khơ-me đỏ là một nền văn minh thì chỉ có đầu gà óc lợn, bởi văn minh gì cái chuyện giết chóc diệt chủng, văn minh gì cái chuyện tàn sát đồng bào của mình, văn minh ở đâu dưới những bàn tay tắm máu người? Không thể hiểu Trương Huy San là cái thể loại gì nữa?

Sự đểu cáng của con người này đã đến mức ngây ngô hết chỗ nói. cách đây không lâu, Trương Huy San cho ra đời tác phẩm “Bên thắng cuộc”. Hắn đã từng vào sinh ra tử với đồng đội nhưng trong tác phẩm này lại xem việc để giành độc lập, thống nhất Tổ quốc lại là điều “sai lầm”, thậm chí là “phi nghĩa”. Sau đó là liên tục bênh vực Sam Rainsy, kẻ luôn tuyên bố rằng, nếu hắn nắm quyền sẽ đưa quân xâm lược đồng bằng sông cửu long của Việt Nam, xua đuổi Việt kiểu ở Cam pu chia. Nay, hán lại bày ra cái trò xuyên tạc này. Đúng là hết thuộc chữa.

Đăng nhận xét