Bài mới nhất

22/01/2017

Vì sao Mai Khôi dị ứng với cờ vàng?

Hoa đất
Mai Khôi vừa có chuyến lưu diễn ở Mỹ

Mai Khôi – người được biết đến với vai trò là nhân vật tự ứng cử trong kỳ bầu cử đại biểu quốc hội vừa có chuyến lưu diễn ở Mỹ. Bên cạnh tiếng hát của mình, trong chuyến đi lần này, Mai Khôi còn muốn tranh thủ sự ủng hộ, đánh bóng hình ảnh, tên tuổi của mình để gây sự chú ý đối với các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại.

Trong buổi ra mắt và biểu diễn trước một số khán giả là hậu duệ của VNCH tại Mĩ một sự cố đã xuất hiện. Đó là việc trên sân khấu có để cờ vàng 03 sọc – biểu tượng của chế độ cũ VNCH. Khi tia thấy lá cờ này, Mai Khôi đã phản ứng và yêu cầu ban tổ chức đưa nó đi nơi khác.

Sự rắn rỏi của Mai Khôi đã khiến Ban tổ chức phải hạ nhiệt, cất là cờ ba sọc đi chỗ khác. Đồng nghĩa với điều đó là ý đồ chính trị của các đối tượng chống Cộng cực đoan tại đây rơi vào phá sản.

Chúng ta còn nhớ, một quy luật tất yếu khi các đối tượng zân chủ sang Mỹ, nơi tập trung các ổ nhóm chống cộng cực đoan là phải quy phục cờ vàng một cách vô điều kiện. Chưa biết nhân vật ấy liệu có đáp ứng được yêu cầu chống Cộng vốn đòi hỏi trình độ và sự thâm thù chế độ sâu sắc hay không, nhưng chí ít, quy phục cờ vàng là cách nhanh nhất để hòa nhập vào cuộc sống vốn xô bồ, đấu đá của bè lũ chống cộng hải ngoại tại đây.

Nhưng với Mai Khôi thì khác, cô sang Mỹ biểu diễn theo lời mời của “nhà thơ, nhà văn Thanh Bình”, gọi điện thoại mời sang Virgina hát do bà ta tổ chức. Sự tráo trở, lật lọng của các đối tượng trong việc thay đổi địa điểm biểu diễn cũng khiến cho Mai Khôi phải bức xúc thể hiện thái độ trên Face cá nhân:

“Thế nhưng, khi tới nơi hát, tôi mới thấy đây là hội trường của nhà văn hóa cộng đồng”, trong khi Thư Mời gởi tới cho mọi người và cả Mai Khôi ngày 4/1 đã đề rõ là “hội trường George Mason District Government Center”

Chính điều này đã gây ức chế cho nữ ca sỹ và cảm thấy không yên tâm khi cộng tác với các đối tượng ở Mỹ. Nhìn thấy hình ảnh cờ vàng, Mai Khôi tuyên bố:

“Tôi không muốn những vấn đề chính trị ảnh hưởng đến công việc từ thiện của tôi. Nếu Ban Tổ Chức muốn treo cờ hay làm gì đó tùy ý, nhưng trong chương trình của tôi không thể có cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Điều nầy qúy vị biết hơn ai hết, tôi không thể đứng dưới bất kỳ một lá cờ nào cả.”

Quan điểm chính kiến của cô ca sỹ này tiếp tục một lần nữa được khẳng định khi bỏ ra ngoài sau khi thấy sự xuất hiện của cờ Vàng và chia sẻ với nhân viên tổ chức rằng:

“Chị có biết là em có 3 điều tối kỵ, và đó phải được xem như là ‘guideline’ cho một người còn muốn hoạt động XHDS ở Việt Nam: đó là không được dính tới Việt Tân, Cờ Vàng và tham gia tổ chức.”

Trước lúc sang Mỹ, dư luận trong nước đang băn khoăn liệu Mai Khôi có cầm Cờ Vàng hay không? Bởi vụ lùm xùm của “đàn anh” anh Điếu Cày trước đây là một hình ảnh hết sức ái ngại cho phong trào rận chủ Việt. Hải Điếu Cày sợ hãi, không dám cầm Cờ Vàng nhưng chính bị những đối tượng cực đoan dí vào tay, đành ra miễn cưỡng phải cầm. Và sau đấy đã hình thành nên một phong trào lên án Hải Điếu cày lan rộng trong phe chống Cộng cực đoan ở Mỹ, cô lập mọi hoạt động của hắn.

Thiết nghĩ, Mai Khôi đã khá khôn ngoan khi không dính đến cờ Vàng. Bởi bản chất lươn lẹo của các đối tượng ở Mỹ luôn tìm cách gán ghép, lôi kéo hoạt động văn hóa văn nghệ vào các mưu đồ chính trị của chúng. Mặt khác, quy phục cờ vàng ở Mỹ, con đường quay về nước của Mai Khôi xem như khép lại. Với năng lực ca hát không mấy làm nổi trội, phải sống ở Mỹ phải chăng là một cực hình đối với nữ ca sỹ này.Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Haha , cái lũ Vịt Tần chắc đang cảm thấy lố lắm khi lá cờ ba sọc của chúng không được zân chủ trong nước nhiệt thành quy phục. Thiết nghĩ Mai Khôi bắt đầu có đầu óc suy nghĩ rồi, không ngu xuẩn như lúc trước nữa rồi.

Khá khen cho Mai Khôi khi đã biết tính toán thiệt hơn khi đã không cho hình ảnh cờ vàng xuất hiện trong buổi diễn của mình. Điều này cho thấy hoặc là cô ta đã nhận thức được vấn đề cốt lõi của việc tham gia XHDS trong nước hoặc là lá cờ ba sọc kia đã hết ma lực, không còn lừa được những con người như Mai Khôi nữa

TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
Đặng Xương Hùng
16/1/2017

Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

(Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

Đặng Xương Hùng

“Tôi không muốn những vấn đề chính trị ảnh hưởng đến công việc từ thiện của tôi. Nếu Ban Tổ Chức muốn treo cờ hay làm gì đó tùy ý, nhưng trong chương trình của tôi không thể có cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Điều nầy qúy vị biết hơn ai hết, tôi không thể đứng dưới bất kỳ một lá cờ nào cả.”
Thế là tốt đấy em ạ! Em cố gắng mà hiểu giá trị của lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên đất Việt. Đó là sự hy sinh của bao thế hệ mới có được đấy!

May Mai Khôi đã khá khôn ngoan khi không dính đến cờ Vàng. Bởi bản chất lươn lẹo của các đối tượng ở Mỹ luôn tìm cách gán ghép, lôi kéo hoạt động văn hóa văn nghệ vào các mưu đồ chính trị của chúng. Mặt khác, quy phục cờ vàng ở Mỹ, con đường quay về nước của Mai Khôi xem như khép lại. Với năng lực ca hát không mấy làm nổi trội, phải sống ở Mỹ phải chăng là một cực hình đối với nữ ca sỹ này.

Dù sao Mai khôi cũng khôn ngoan, tỉnh táo. Bởi nếu không chỉ một lần không tỉnh là khó mà rút chân ra. Bọn Việt tân, bọn cờ vàng 3 sọc là như vậy. Nếu một người nào đó vì cả nể, không cương quyết, chúng bắt thóp được là chúng lợi dụng đến cùng. Dù sao cũng mừng là Mai khôi đủ tỉnh táo để từ chối.

“Chị có biết là em có 3 điều tối kỵ, và đó phải được xem như là ‘guideline’ cho một người còn muốn hoạt động XHDS ở Việt Nam: đó là không được dính tới Việt Tân, Cờ Vàng và tham gia tổ chức.”
Thế này coi như tát vào mặt ban tổ chức rồi còn đâu. Nhưng thẳng thắn như thế là tốt đấy em ạ. Chúc mừng em là em đã thoát được 1 âm mưu của bọn cờ sọc.

Đã là từ thiện cá nhân thì hạn chế nhất có thể màu sắc chính trị, Mai Khôi ít ra khôn ngoan ở điểm này. Đứng hát dưới cờ vàng có thể làm lệch lạc mđ đi hát của cô ấy hơn nữa nó lại còn khiến cô ấy bị những điều tiếng ko đáng có, từ chối thì tốt hơn, về nc mà hát còn dk hơn chán.

Mai Khôi có buổi ra mắt và biểu diễn trước một số khán giả (cũng là hậu duệ của VNCH tại Mĩ) - phần lớn là những người lớn tuổi với chủ đề: Mai Khôi – Chiều nhạc thính phòng – Trôi vào tự do. Mai Khôi ranh mãnh khi không chọn đứng dưới cờ vàng 3 sọc vì thị biết, thị còn chừa cho bản thân một con đường về quê hương - nơi thị kiếm tiền bằng nghề ca hát thị trường tầm thường của mình. Qua đây chúng ta thấy cờ vàng đã tàn từ lâu nay vẫn còn muốn cố gắng tìm lại chút hào quang nhưng chỉ là đồ bỏ đi thôi đám 3 que kia ơi

Với đại đa số người dân Việt Nam tiến bộ cả trong và ngoài nước, bởi với nhiều người chẳng ai biết cờ ba que, cờ vàng ba sọc là cờ gì, của ai (thú thật chính tôi mãi đến tận khi học đại học mới biết đến lá cờ Ngụy này). Nhưng với đám người chầu chực bán rẻ Tổ quốc Việt Nam, nhất là số Ngụy cũ thì thực đã trở thành lời “khâm liệm” cho lá cờ vàng ba sọc. Đúng là một đòn đau mà rận chủ phải chịu, nhưng đó cũng là đáng đời đám rận khi chúng đi theo con đường của sự bịa đặt, của sự phản bội. Bi đát quá rận ơi

Thiết nghĩ, Mai Khôi nên quay lại con đường “sâu bít” thôi, hãy là một công dân tốt. Nhận gạch đá, búa rìu từ dư luận về thảm họa thời trang lẫn sản phẩm âm nhạc nhưng đánh đổi lại, thời gian qua cô ca sỹ này có khá nhiều chiêu trò để hướng sự chú ý của mọi người về mình. Bây giờ sau sự kiện tự ứng cử mà lại còn theo đám cờ vàng chắc Mai Khôi nghỉ ngay chuyện sinh hoạt nghệ thuật ở Việt Nam luôn, ả này khôn phết

Theo Mai Khôi thì nữ ca sĩ này không thích cờ vàng là xuất phát từ lý do: “Vì chính quyền của cờ vàng dù được trang bị đầy đủ vũ khí bom mìn tối tân nhất thế giới, vẫn để mất nước…” Ngày xưa nghe bài Việt Nam của Mai Khôi thấy có vẻ giọng hát cũng được, nhưng rồi cũng dần chìm xuống, sau đợt bầu cử đại biểu quốc hội vừa rồi thấy thất vọng hẳn. Thật chứ cứ dính líu đến cờ vàng là cuối cùng chẳng ra gì. Mai Khôi không nhận ra điều đó thì vẫn cùng chỉ là bọn rận mà thôi

Mai Khôi cũng không phải là người có tài năng quá lớn, nhưng ngược lại, con người này lại thích thể hiện, cô bỗng dưng mất sạch những danh hiệu và quẢ thực, còn người này không thể nào lớn được về mặt chuyên môn cũng như các hoạt động xã hội, từ hồi cô đòi ứng cử là biết rồi. Nhưng thật sự là hục nhã cho đám cờ vàng 3 sọc đang sống lưu vong, vất vưởng ở Mĩ khi chỉ vì lụy tiếng hát của Mai Khôi cũng như sống hình thức quá mà phải nghe lời, không dám đặt công khai cờ vàng, phải xê dịch khắp nơi lá cờ mà bọn chúng sống chết vì nó, dù nó nay chỉ còn là "thây ma".

Thường thì giới nghệ sĩ rất ít khi nhúng tay vào chuyện chính trị không phải vì họ không hiểu biết mà vì họ không phù hợp họ có tính cách đặc thù riêng, hình ảnh trong lòng quần chúng đối với họ. lần này việc Mai Khôi giữ gìn hình ảnh khi tỏ ra khôn ngoan dị ứng với cờ vàng thể hiện ả còn chút lương tâm, nếu không thì đám rận sẽ có thêm 1 người trong giới show bis mất

Kể ra thì con ẻm Mai Khôi cũng là một con lắm chuyện và scandal đầy rẫy cũng thuộc dạng nhất nhì cái show bizz Việt này đấy. Từ một cô ca sỹ tầm trung, nổi lên với bài hát Việt Nam, ngợi ca là thế ả ta lại quay sang cắn, cổ súy cho chống Cộng, nói xấu Đảng và Nhà nước. Mục đích của ả thì cũng muốn nổi lên và lại muốn có hai túi rủng rỉnh tiền nhưng xem chừng kém quá...mà thấy cũng nhát gan lạ, không dám đứng hát dưới cờ vàng, vì ả còn sợ về Việt Nam ả ta sẽ bị đào thải. Xem ra sắp có chuyện hay để xem rồi đây bà con ơi, rận sắp cắn nhau đến nơi rồi, cờ vàng có lẽ là vàng mã thì đúng hơn đó

Chúng ta còn nhớ, một quy luật tất yếu khi các đối tượng zân chủ sang Mỹ, nơi tập trung các ổ nhóm chống cộng cực đoan là phải quy phục cờ vàng một cách vô điều kiện

Mai Khôi đã khá khôn ngoan khi không dính đến cờ Vàng. Bởi bản chất lươn lẹo của các đối tượng ở Mỹ luôn tìm cách gán ghép, lôi kéo hoạt động văn hóa văn nghệ vào các mưu đồ chính trị của chúng. Mặt khác, quy phục cờ vàng ở Mỹ, con đường quay về nước của Mai Khôi xem như khép lại.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Và việc cấm treo cờ này cũng là ý kiến của một số ít nắm quyền lực đã bị tha hóa chứ không phải ý kiến của toàn thể cộng đồng người Việt. Cấm treo cờ cũng chỉ trong nội bộ thành phố San Jose, còn với mọi hoạt động với Hoa Kỳ thì lá cờ đỏ sao vàng vẫn phấp phới tung bay, kiêu hãnh bất khuất như tinh thần của những người Việt chân chính.

Nhắc đến thành phố San Jose, cũng phải nói thêm ít điều rằng, đây là thành phố lớn thứ 3 của bang California và là thành phố lớn thứ 10 của Mỹ. Đây là thành phố có rất nhiều người Mỹ gốc Việt, đa phần đều là những người dưới trướng Việt Nam Cộng Hòa bỏ trốn khỏi Việt Nam di cư sang Mỹ. Từ ngày đó trở đi, chúng vẫn luôn nuôi dưỡng và nung nấu thù hằn với đất nước ta, và đi kèm với lòng hận thù của mình, chúng tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước ta và xóa bỏ sự hiện diện của Đảng Cộng sản Việt Nam trên đất Mỹ.

Ít ra cô này còn khôn một tí, mặc dù có hơi muộn nhưng ít nhất cô ca sĩ Mai Khôi này đã tỉnh ngộ. Cô MAi Khôi này còn biết đâu là phải trái , đúng sai. Biết được rằng cái bọn cờ vàng ba sọc kia chẳng tốt đẹp cái khỉ gió gì cả. Chỉ là một lũ ăn tục nói phét, một lũ mất dạy, một lũ phản quốc đáng nguyền rủa. Vậy đấy nếu Mai Khôi cô ra khỏi cái nơi bốc mùi bẩn thỉu đấy rồi thì nên biết sống sao cho tốt

Cho dù chúng có bày đủ mọi âm mưu thủ đoạn thì cũng không thể thay đổi được thực tại rằng thời của tư bản đế quốc trên đất nước Việt Nam đã hết, và lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp thế giới mãi mãi là biểu tượng của thành công, là biểu tượng của sự chiến đấu và hi sinh quật cường của biết bao thế hệ cha ông đã ngã xuống, là hi vọng cho lớp trẻ tiến lên xây dựng đất nước. Những kẻ đề xuất cấm treo cờ đều là những người Việt đã mất gốc, phục vụ cho Mỹ trước và sau chiến tranh.

Đăng nhận xét