Bài mới nhất

15/01/2017

Việt Nam đứng đầu ASEAN về bỏ tù người cầm bút???

Hoa đất
Bauxite xuyên tạc tự do, nhân quyền ở Việt Nam

“Việt Nam đứng đầu ASEAN về bỏ tù người cầm bút” là tiêu đề bài viết được đăng tải trên trang Bauxite khiến người đọc nghi ngờ về bản chất thực sự của nó. Để chứng minh cho luận điểm trên, bài viết đưa ra thống kê của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả quốc tế CPJ (Committee to Protect Journalists) có trụ sở ở New York. Tổ chức này nêu ra con số thống kê ít nhất có 259 người cầm bút trên thế giới đã bị nhà cầm quyền các nơi bỏ tù khi người ta sử dụng quyền tự do phát biểu, tự do thông tin, tính đến ngày 1 tháng 12 năm 2016. Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực Ðông Nam Á, với ít nhất 8 nhà báo đang bị cầm tù, gồm:

1.Trần Huỳnh Duy Thức (bị bắt tháng 5, 2009)
2. Ðặng Xuân Diệu (bị bắt tháng 7, 2011)
3. Hồ Văn Hòa (tháng 7, 2011)
4. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (tháng 5, 2014)
5. Nguyễn Thị Minh Thúy (tháng 5, 2014)
6. Nguyễn Ðình Ngọc (tháng 12, 2014)
7. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bị bắt tháng 10, 2016)
8. Hồ Văn Hải (bị bắt tháng 11, 2016).

Trước hết, phải khẳng định rằng, không riêng gì Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những người “cầm bút” (nhà văn, nhà báo…) bị giam giữ vì các hành vi vi phạm pháp luật. Điều này đồng nghĩa với việc các đối tượng bị bắt giữ không phụ thuộc vào thể chế chính trị ở quốc gia đó. Việc đa đảng hay một đảng lãnh đạo cũng vậy thôi. Mọi công dân đều phải tuân thủ pháp luật, bởi đó là quy tắc xử sự chung do mọi Nhà nước ban hành và đảm bảo thực hiện nhằm để chỉnh các quan hệ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi công dân. Những hành vi vi phạm pháp luật đều phải được nghiêm trị nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm, răn đe, giáo dục đối với người khác.

Quay trở lại bản chất của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả quốc tế CPJ chúng ta có thể nhận thấy tổ chức này không được lập ra bởi một cơ quan chính thống nào. Đây chỉ là một tổ chức phi chính phủ, nhận kinh phí hoạt động từ một số nhà tài phiệt ở Mỹ và hoạt động theo những chủ trương có liên quan chặt chẽ với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Những báo cáo của CPJ hàng năm luôn là một kênh tham khảo quan trọng để Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra bản phúc trình nhân quyền và tự do tôn giáo thế giới hàng năm. Như một vở kịch cũ kỹ, phần lớn trong bản phúc trình này, những số liệu đều phi thực tế nếu không nói là xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Với bản chất như vậy, liệu các báo cáo về nhân quyền của CPJ liệu có khách quan, chính xác? Không, hoàn toàn không!

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng bản danh sách mà CPJ đưa ra chỉ là các đối tượng chống đối, luôn lợi dụng các quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Trong khi đó CPJ luôn cố tình quy chụp họ là những người “cầm bút” bị giam cầm từ đấy vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Thật nực cười!


Một lần nữa xin nhắc lại rằng: Ở Việt Nam không có cái gọi là nhà “cầm bút” bị giam cầm, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý. Những thống kê của CPJ chỉ là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

"
“Việt Nam đứng đầu ASEAN về bỏ tù người cầm bút” là tiêu đề bài viết được đăng tải trên trang Bauxite khiến người đọc nghi ngờ về bản chất thực sự của nó. Để chứng minh cho luận điểm trên, bài viết đưa ra thống kê của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả quốc tế CPJ (Committee to Protect Journalists) có trụ sở ở New York. Tổ chức này nêu ra con số thống kê ít nhất có 259 người cầm bút trên thế giới đã bị nhà cầm quyền các nơi bỏ tù khi người ta sử dụng quyền tự do phát biểu, tự do thông tin, tính đến ngày 1 tháng 12 năm 2016."
Một sự xuyên tạc, viết láo của bọn nhà rận!

"1.Trần Huỳnh Duy Thức (bị bắt tháng 5, 2009)
2. Ðặng Xuân Diệu (bị bắt tháng 7, 2011)
3. Hồ Văn Hòa (tháng 7, 2011)
4. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (tháng 5, 2014)
5. Nguyễn Thị Minh Thúy (tháng 5, 2014)
6. Nguyễn Ðình Ngọc (tháng 12, 2014)
7. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bị bắt tháng 10, 2016)
8. Hồ Văn Hải (bị bắt tháng 11, 2016)."
Danh sách toàn những kẻ gây rối trật tự công cộng, chứ nhà báo gì cái bọn này!

những người “cầm bút” (nhà văn, nhà báo…) sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà vi phạm hiến pháp, pháp luật của quốc gia sở tại thì đều bị xử lý theo các quy định mà điều luật của quốc gia đó quy định. Ông là người cầm bút, chứ kể cả bất kỳ ai vi phạm luật pháp thì đều bị xử lý theo luật pháp hết.

Nghe cho rõ vào cái lũ xuyên tạc: "không riêng gì Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những người “cầm bút” (nhà văn, nhà báo…) bị giam giữ vì các hành vi vi phạm pháp luật. Điều này đồng nghĩa với việc các đối tượng bị bắt giữ không phụ thuộc vào thể chế chính trị ở quốc gia đó. Việc đa đảng hay một đảng lãnh đạo cũng vậy thôi. Mọi công dân đều phải tuân thủ pháp luật, bởi đó là quy tắc xử sự chung do mọi Nhà nước ban hành và đảm bảo thực hiện nhằm để chỉnh các quan hệ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi công dân. Những hành vi vi phạm pháp luật đều phải được nghiêm trị nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm, răn đe, giáo dục đối với người khác."

Nhà văn, nhà báo hay bất kỳ ai nếu vi phạm các điều luật tại nước mình đang sinh sống thì đều bị xử phạt theo các điều luật tại đó thôi. Ngay cả tầng lớp nghệ sĩ cũng thế, là người của công chúng, nổi tiếng, được công chúng yêu quý, mà vi phạm thì đều bị xử phạt. Ngay như vụ của Minh béo thôi, là nghệ sĩ, sang nước Mỹ một thời gian ngắn,song vi phạm pháp luật bên đó thì bị đi tù là điều đương nhiên thôi mà.

Đứng đầu hay đứng sau hay đứng giữa gì đó thì tôi không biết, nhưng cứ vi phạm pháp luật là anh bị xử phạt, đó là điều đương nhiên, làm gì có đặc cách đối với ai. Là người cầm bút, đáng ra anh phải là người có trình độ văn hóa, có hiểu biết mà vẫn vi phạm thì đấy là do anh cố tình,đáng ra tội của anh còn nặng hơn người khác ấy

Nhà cầm bút bị giam cầm hay tù nhân lương tâm... chỉ là một trong những cách gọi khác nhau của đám kền kền. Chúng dùng những từ nghữ hoa mĩ để tôn lên cái gọi là chính nghĩa của những kẻ phạm tội. Đó là một cách bẩn thỉu hòng phá hoại đất nước ta của đám ngoại bang!

Cầm bút mà không biết đến giá trị của cây bút, không cân nhắc đến những giá trị của những từ ngữ mình viết ra thì cầm bút chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Những "người cầm bút" bị bỏ tù ở VN là những con người không biết đến những giá trị cơ bản đó nên họ phải trả giá thôi. Âu cũng là điều bình thường!

Ừ thì họ là nhà báo đấy, là "người cầm bút" đấy, nhưng mà như vậy thì sao chứ, chả nhẽ nhà báo, "người cầm bút" thì có được cái quyền được phép vi phạm pháp luật sao? Mọi công dân đều phải tuân thủ pháp luật, bởi đó là quy tắc xử sự chung do mọi Nhà nước ban hành và đảm bảo thực hiện nhằm để chỉnh các quan hệ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi công dân. Những hành vi vi phạm pháp luật đều phải được nghiêm trị nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm, răn đe, giáo dục đối với người khác. Nên là cứ vi phạm thì sẽ bị xử lí thôi.

những người bị cầm tù đó là những người vi phạm pháp luật, chắc chắn họ đã phạm một tội danh gì đó thì mới phải ngồi tù như vậy, không riêng gì đó có là nhà cầm bút hay không, rõ ràng luận điệu của Bauxite đưa ra hoàn toàn mang ý định kiến, quy chụp bản chất, nhìn vào danh sách chúng đưa ra thì toàn là những người chống đối vậy mà chúng không đáng bị cầm tù sao

Báo bánh gì, vi phạm pháp luật thì ngồi tù vậy thôi, có nhà báo dân chủ tự do các thể loại mà có hv trái vs pl quốc gia thì qg có quyền bỏ tù vì họ là cdVn và phải có nv vs quốc gia, tuân thủ pl thế thôi. Bauxite cẩn thận ko lại vppl đấy.

những hành động của Việt Nam tiến hành xử lý các đối tượng cố tình lợi dụng internet để thực hiện hành vi phạm tội, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc thì quốc gia nào cũng lên án và nó hoàn toàn phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế. Vì vậy, cái luận điệu cho rằng “Việt Nam đứng đầu Asean về bỏ tù người cầm bút chẳng qua chỉ là luận điệu xuyên tạc mà thôi.

việc xử lý đối với các đối tượng đó là điều hoàn toàn có cơ sở pháp lý và được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân. Hơn nữa, xét ở khía cạnh “người cầm bút”, là những người có “khả năng” viết lách, có “khả năng phản biện” thì một điều dễ hiểu là họ sẽ phải nhận thức được, đi liền với quyền mà Hiến pháp ghi nhận đó là nghĩa vụ phải thực hiện chứ. Nhận thức được thế sao vẫn cố tình vi phạm thì việc xử lý là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Lẽ nào cứ "cầm bút" thì không thể bắt? Cầm bút thì đã sao chứ, cho dù là cầm bút hay cầm cá gì, hễ vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì cũng đều bị xử lý, đều bị pháp luật trừng trị. Việc có nhiều kẻ "cầm bút" bị bắt không thể nhìn vào đó mà cho là vì VN đàn áp người cầm bút, điều duy nhất mà nó nói lên là ở VN có nhiều kẻ "cầm bút" phá hoại đất nước nên mới bị trừng trị mà thôi.

Cái gọi là Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả quốc tế CPJ chẳng qua cũng chỉ là một tổ chức vô thừa nhận, không được lập ra bởi một cơ quan chính thống nào. Đây chỉ là một tổ chức phi chính phủ, nhận kinh phí hoạt động từ một số nhà tài phiệt ở Mỹ và hoạt động theo những chủ trương có liên quan chặt chẽ với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Những báo cáo của CPJ hàng năm luôn là một kênh tham khảo quan trọng để Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra bản phúc trình nhân quyền và tự do tôn giáo thế giới hàng năm nhưng phần lớn trong bản phúc trình này, những số liệu đều phi thực tế nếu không nói là xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

CPJ đã “đánh lận con đen”, đồng nhất giữa blogger và các nhà báo chân chính. Theo quan điểm của CPJ, hễ ai cầm bút viết là nhà báo, là blogger! CPJ đã quên rằng bất kỳ nước nào trên thế giới, được coi là nhà báo phải có những tiêu chí nhất định, nhà báo hành nghề được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ hành nghề, còn blogger viết ý kiến cá nhân, họ không phải là nhà báo; trở thành nhà báo là sự nỗ lực không ngừng của những người cầm bút chứ không phải là những kẻ rỗi hơi, thiếu thông tin viết lung tung trên mạng được CPJ bảo vệ. Rõ ràng là CPJ đã vu khống trắng trợn tình hình báo chí ở Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam là nhà nước của nhân dân, không phải của riêng cá nhân nào mà lại nói “thích” hay “không thích”. Nếu cứ hành xử một cách tùy tiện, thì còn gì là luật pháp nữa. ở Việt Nam, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử phạt theo quy định của luật pháp; pháp luật phải được thượng tôn, không ai đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật. Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử phạt theo quy định của luật pháp. Một số blogger bị phạt tù vì họ vi phạm pháp luật Việt Nam. Khi tòa án xét xử, họ đều có luật sư bào chữa nhưng với những chứng cứ phạm tội rõ ràng, họ phải cúi đầu nhận tội. Luật sư bào chữa của họ cũng phải thừa nhận phiên tòa xét xử đúng người đúng tội.

Tổ chức Ủy ban bảo vệ ký giả viết tắt là CPJ là một tổ chức được lập ra với danh nghĩa là để bảo vệ các nhà báo trên toàn thế giới. Tuy nhiên vì bị một số nước, nhất là Mỹ và một số nước EU đứng đằng sau chi phối nên từ lâu hoạt động của tổ chức này đã ít nhiều bị méo mó, trở thành công cụ để các nước đó thực hiện các toan tính chính trị. Nếu như tổ chức này cứ như thế này mãi thì không biết bao giờ nữa việt nam mới có thể thay đổi được, tư tưởng của những người việt nam hiện nay đang bị những con người như thế này làm cho xấu đi, xin hãy cho việt nam được biết sự thật, đừng có che lấp nhuwgnx chuyện như thế nữa

CPJ Là công cụ để Mỹ và một số nước EU thực hiện các toan tính chính trị đối với Việt Nam, thế nên những hoạt động mà CPJ nhằm vào Việt Nam nó từa tựa giống như kiểu hoạt động của một tổ chức chuyên tiến hành hoạt động tâm lý chiến. Và một trong những hoạt động điển hình nhất của tổ chức này đó là thường xuyên đưa ra các tuyên bố vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng vi phạm pháp luật trong nước bị bắt, xử lý và nhất là thường niên công bố bản danh sách các nước giam giữ, cầm tù, đàn áp các nhà báo và bao giờ cũng đưa Việt Nam vào chỗ “đội sổ”.

Tổ chức bảo vệ ký giả là hiệp hội lớn của các nhà báo. Tuy nhiên, tổ chức này đang bị biến chất do những mưu tính chính trị ý đồ chính trị của thế lực xấu xa. Chính sự tính toán tham vọng chính trị mà không biết tốt xấu đưa những kẻ mà phá làng phá nước, bị lên án bởi các nước người dân nướ họ thành những người được trao giải thưởng. Tổ chức này có những thông tin không đúng vê việt nam, và đương nhiên những cái không đúng đo khiến cho những người này có những nhận định không đúng về việt nam, gây ra sự phản đổi của những người việt nam thực sự yêu nước, không thể nào để cho một cái nó vớ vẩn như thế tồn tại được

chỉ là anh hùng bàn phím mà thôi, hắn chắc chưa học được mấy bài học mà những kẻ đi trước đang phải chịu trong tù nhỉ, dạo công an làm căng vậy mà còn cứ thích thể hiện cơ. đối với những kẻ dùng ngòi bút để phát hoại đất nước thì việc bắt chúng là xứng đáng, và bắt buộc phải làm , và phải làm thật kiên quyết, cứng rắn

Đăng nhận xét