Bài mới nhất

21/01/2017

Vũ Quang Thuận mưu cầu gì ở vườn hoa Lý Thái Tổ?

Hoa đất

Lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội liên quan đến vấn đề Biển Đông để gây rối là thủ đoạn xưa như trái đất của đám zân chủ trong nước. Cứ đến ngay 19/1 hàng năm, chúng lại kêu gào hình thành nên cái gọi là lễ tưởng niệm, vinh danh 74 lính VNCH tử trận ở Hoàng Sa. Địa điểm quen thuộc được các đối tượng hướng đến là vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. 

Phải khẳng định rằng, người lính VNCH họ cũng có lý tưởng nhưng chính nghĩa thì không. Thế nên “vì bị bắt quân dịch”, lý tưởng “Vì miếng cơm manh áo” nó khác hoàn toàn với lý tưởng của người lính Cách mạng là “vì Nước, vì Dân. Các nghĩa tử VNCH thực chất là làm tay sai cho quân xâm lược, phục vụ một chế độ phi dân tộc, tay sai ngoại bang phản lại Nhân dân. Họ lấy đâu ra chính nghĩa để đại diện cho dân tộc, để họ trở thành một đội quân vì dân tộc, xả thân vì đất nước. Đến nỗi “Quân hùng, Tướng mạnh” cùng sự hậu thuẫn của quan thầy số một thế giới là Mỹ mà vẫn thảm bại bỏ biển, bỏ đảo, người chết, người bị thương tháo chạy…dâng biển đảo của Việt Nam cho quân Trung Quốc xâm lược năm 1974. Họ không bao giờ được lịch sử ghi nhận và vinh danh như đám zân chủ rêu rao mấy ngày qua.

Bỏ qua lý do để phản bác vinh danh các nghĩa sỹ VNCH, một điểm đáng chú ý ở vườn hoa Lý Thái Tổ hôm 19/1 là sự xuất hiện của đối tượng Vũ Quang Thuận với hành vi dựng cây Thánh giá gây phản cảm.

Vũ Quang Thuận và biểu tượng Thánh giá


Vậy Vũ Quang Thuận là ai? Hắn đang muốn thể hiện động cơ gì với hành vi trên?

Vũ Quang Thuận đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội. Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã. Lúc ấy, trong đầu anh ta, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.

Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long một kẻ tâm thần chính trị, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà - Hà Nội làm nơi hoạt động.


Thuận, khai: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng".

Nhắc tới Vũ Quang Thuận, thật thiếu sót nếu không nhắc tới quá khứ một thời “oanh liệt” của hắn khi ở trên đất nước Malaysia. Đó là khi hắn mua gần 5 lít xăng cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt. Ngay sau đó, Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia. Ngày 28/1/2011, Vũ Quang Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam.

Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”.

Với bảng vàng thành tích chống phá chế độ như trên, lần này Vũ Quang Thuận xuất hiện trước tượng đài Lý Thái Tổ với biểu tượng cây thánh giá với mưu đồ gì đây?

Thứ nhất, nếu dựng biểu tượng cây thánh giá vì mục đích tôn giáo trước tượng đài Lý Thái Tổ là hành vi vi phạm pháp luật. Trả lời phỏng vấn BBC, Vũ Quang Thuận vẫn mạnh miệng tuyên bố rằng, hắn có quyền bày tỏ quyền tự do tín ngưỡng nơi công cộng. Xin thưa rằng, hành vi này không phải là tự do tín ngưỡng. Bởi theo Điều 46, Luật tín ngưỡng, tôn giáo quy định: các hoạt động tôn giáo ngoài cơ sở thờ tự phải được sự đồng ý chính quyền. Vũ Quang Thuận không xin phép giáo hội Thiên chúa, lại càng không được sự cho phép của chính quyền. Rõ ràng hành vi vi phạm của hắn đã rõ như ban ngày. Mặt khác hắn không đại diện cho những người Công giáo lại không càng đại diện cho tình cảm của 74 nghĩa sỹ VNCH (họ không theo Công giáo). Vậy mục đích chính trị ẩn sau đó là gì?

Thứ hai, Vũ Quang Thuận đang cố tình xúc phạm tình cảm tôn giáo. Hắn sử dụng ván gỗ ép rẻ tiền thành thập tự giá để giễu cợt dưới chân tượng đài với hàm ý Chúa chỉ xứng đáng dưới chân Vua. Âm mưu đó đã thực sự đụng chạm hình ảnh về Thiên chúa trong con mắt những người theo Công giáo. Mặt khác, âm mưu đó còn là sự phỉ báng cho những người theo đạo khác và cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Thứ ba, Ở Hà Nội trước đây đã không ít vụ việc liên quan đến dựng thánh giá trái pháp luật đã bị chính quyền xử lý: Đồng Chiêm, Thái Hà... từng gây không ít khó khăn cho chính quyền cơ sở. Hành vi của Vũ Quang Thuận chẳng khác nào là sự thách thức cộng đồng và xã hội. Đây phải chăng là hành động đánh dấu sự trở lại của hắn trong phong trào zân chủ Việt vốn rệu rã bấy lâu nay?


Động cơ chính trị của Vũ Quang Thuận đã rõ, chỉ có điều cơ quan chức năng nên xem xét xử lý thế nào mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Vũ Quang Thuận đang cố tình xúc phạm tình cảm tôn giáo. Hắn sử dụng ván gỗ ép rẻ tiền thành thập tự giá để giễu cợt dưới chân tượng đài với hàm ý Chúa chỉ xứng đáng dưới chân Vua

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thánh giá thể hiện đức tin của người thiên chúa giáo, thể hiện sự hiện hữu của thiên chúa. Nhưng cái mà Thuận lấy ra làm trò hề ở vườn hoa LTT lại là thập giá, cái mà người kito kiêng kị và là sự xúc phạm đối với giáo dân. Vậy ý nghĩa của việc hắn ta đưa cây thập giá đặt ở tượng vua LTT là gì. Âm mưu chính trị hay là xúc phạm tôn giáo đây

Cái trò hề "tưởng niệm" của lũ dân chủ dởm này năm nào chả diễn ra mà. Sau khi hưởng ứng lời kêu gọi của đám No-u, một số zân chủ, “biểu tình viên” chuyên nghiệp như thường lệ lại tập trung, “tề tựu” trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Và cũng như các lần trước, vẫn những lời lẽ, giọng điệu như “chính quyền quên công ơn của những người lính Việt Nam cộng hòa”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “hãy kiện Trung Quốc ra tòa án”…

Không ít người lại nói rằng, yêu nước kiểu như vậy chẳng khác gì là phá hoại. Thực sự, nếu nói rằng những con người kia là những người yêu nước và họ xuống đường là để thể hiện lòng yêu nước thì có lẽ không thật tâm một chút nào. Bởi những người yêu nước chân chính sẽ không bao giờ hành động như vậy. Vậy, những người xuống đường đó là loại người gì? Xin nói thẳng, đó là những người lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng danh nghĩa yêu nước để thực hiện mưu đồ phá hoại.

Năm nào cũng có vài vụ tưởng niệm của Nou cho người đã mất. Nhưng thành tâm thì ít mà toàn thấy lố lăng để phô trương thanh thế thì nhiều. Cốt cũng nhằm đá xéo chính quyền và làm xấu đi cái hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Rõ ràng là phá hoại đất nước! Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc

Vũ Quang Thuận đang cố tình xúc phạm tình cảm tôn giáo. Hắn sử dụng ván gỗ ép rẻ tiền thành thập tự giá để giễu cợt dưới chân tượng đài với hàm ý Chúa chỉ xứng đáng dưới chân Vua. Âm mưu đó đã thực sự đụng chạm hình ảnh về Thiên chúa trong con mắt những người theo Công giáo. Mặt khác, âm mưu đó còn là sự phỉ báng cho những người theo đạo khác và cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Cứ đến ngay 19/1 hàng năm, chúng lại kêu gào hình thành nên cái gọi là lễ tưởng niệm, vinh danh 74 lính VNCH tử trận ở Hoàng Sa. Địa điểm quen thuộc được các đối tượng hướng đến là vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Đây chẳng qua là cái cớ để chúng lại chống phá, xuyên tạc thôi.

Lính VNCH thực chất là làm tay sai cho quân xâm lược, phục vụ một chế độ phi dân tộc, tay sai ngoại bang phản lại Nhân dân. Họ cũng vì tiền mà làm chó săn cho bọn đế quốc, để giày xéo, giết hại nhân dân ta thôi, chứ chúng có tử tế gì đâu mà tưởng niệm.

Vũ Quang Thuận đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội. Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã. Lúc ấy, trong đầu anh ta, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.
Học ngoại thương là người cũng có chút tài đấy, nhưng tiếc rằng chưa thể hiện được tài năng thì đã lao vào đám nhà rận,coi như là chôn hết tài năng của mình rồi còn đâu.

Một lũ ngu học đi tưởng niệm đám người "hình nhân" nô lệ theo lời Mỹ mà để cho Trung Quốc dễ dàng vào chiếm lấy đảo của Việt Nam. Còn dám lấy thêm cả hình ảnh thánh giá "lố lăng" kia đem vào chẳng những chẳng có ý nghĩa, lại còn xúc phạm đến những người theo đạo

Giáo lý của Thiên Chúa giáo luôn luôn có mục đích dẫn dắt tín đồ sống đẹp khi đang còn hiện hữu trên nhân thế. Để đến một ngày, có thể lên Thiên đàng mà sống trong nước Chúa. Nhưng với những kẻ luôn mang danh Ngài đi làm những chuyện chướng tai gai mắt thì có lẽ còn lâu mới được lên cùng Ngài, nếu không nói rằng những kẻ đó cùng một phường với kẻ phản bội Judas!

Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Việc núp bóng "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa và giọng điệu "đề nghị" giả nhân giả ngãi trên của nhóm No-U FC thực chất là chúng đã lường trước được bản chất tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ bị bóc mẽ và không tránh khỏi việc bị cơ quan chức năng "tuýt còi". Bởi thế, dùng trò "đánh lận con đen", chính bọn chúng là đạo diễn kiêm diễn viên trò tụ tập đông người, quấy rối, phá hoại nhưng chúng đổ thừa cho "dư luận viên"!

Trong khi các hội/nhóm khác đa số là lợi dụng "dân oan" làm cần câu cơm trong việc kêu gào các cá nhân, các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi tiền "hỗ trợ" thông qua quỹ thì nhóm No-U FC lại có "thế mạnh" trong việc lợi dụng chiêu trò "tưởng niệm", "chống Trung Quốc" để tranh thủ sự ủng hộ của những đối tượng, tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân.

Để dễ dàng che đậy, lôi kéo đông người tham gia cũng như hưởng ứng các hoạt động của chúng tổ chức, No-U FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đề ta điều lệ của nhóm là "giao lưu bóng đá", thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động khác như "từ thiện", "tình nguyện"... Song, bản chất là lợi dụng vỏ bọc trên để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

Chúng ranh mãnh khi chọn địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ vì nó nằm ở khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội, sát cạnh hồ Gươm, là địa điểm nằm trên tuyến đường đi bộ, nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Chúng tiến hành "tưởng niệm" các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 ở địa điểm này hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, biến nó thành những bức ảnh pr miễn phí có yếu tố "ngoại" cho chúng trên mạng xã hội.

Bản chất của hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể.

Phát ngôn mà Vũ Quang Thuận đưa ra trước hết là sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn trên khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Sau đó là những lời đe dọa những ai phá đám cuộc biểu tình như: nhóm Vietvision do Quang Lùn (nickname trên mạng xã hội), công an, các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự khác nếu bắt bớ, phá hỏng cuộc biểu tình thì sẽ cho "ăn kẹo đồng" và càng ngạc nhiên hơn là "kẹo đồng đó" lại do quân đội tiến hành.

Không biết, Vũ Quang Thuận có phải là một kẻ tâm thần mới xuất trại hay không hay là một kẻ ngáo đá hoặc biết Việt Nam không đánh "thuế mồm" nên có những tuyên ngôn không bình thường. Cái không bình thường mà chúng tôi nhận thấy ở kẻ tâm thần này ở chỗ:

Hắn mặc quân phục quân đội mang quân hàm sĩ quan nhưng lại đeo một chuỗi tràng hạt to tướng trên cổ không hiểu hắn mặc thế mà tự xưng là sĩ quan thì ai có thể chấp nhận. Điều lệnh quản lý bộ đội quy định chặt chẽ tác phong, lễ tiết quân nhân không thể chấp nhận sĩ quan để tóc dài, móng tay, đeo vòng,... Thật khó tả với Vũ Quang Thuận, ăn mặc quân phục mà đeo tràng hạt thì không hiểu là sư hay pháp sư hay quân đội nước nào đó mà chưa có tên trên bản đồ thế giới.

Vũ Quang Thuận trong một video clip khác lại tuyên bố cho rằng cuộc biểu tình sẽ nổ ra vào ngày 17/2 hoặc có thể sớm hơn có quân đội Việt Nam hậu thuẫn và sẽ bắn vào những ai cản phá cuộc biểu tình này. Một phát ngôn ngây ngô và ngông cuồng, nếu clip trước Vũ Quang Thuận tự xưng là sĩ quan đã vi phạm pháp luật về mạo danh quân nhân, mạo danh sĩ quan thì lần này hắn đưa ra những lời lẽ hống hách, ngang tàng như một tên côn đồ trong ngôn từ. Vậy phải chăng, quân đội sẽ giúp cho hắn biểu tình chống lại công an Nhân dân Việt Nam và các lực lượng khác thuộc lực lượng vũ trang ? Thật khôi hài cho Vũ Quang Thuận khi phát ngôn, nếu hắn muốn cho người ta tin thì cũng phải tìm cách nào đó có cơ sở để nói nhưng lại cho rằng Quân đội Việt Nam hậu thuẫn cho những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ khủng bố và chống lại Nhân dân Việt Nam.

Vũ Quang Thuận ngày càng ngông cuồng vô độ cả về cách ăn mặc, lời nói và hành động. Nhân dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những kẻ "ngông cuồng" như Vũ Quang Thuận và quyết không để cho ý tưởng vũ Quang Thuận có thể trở thành hiện thực. Mọi hành vi biểu tình gây rối đều bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật như Cấn Thị Thêu, Dũng phi hổ, Nguyễn Thị Hằng,...

Vũ Quang Thuận là một kẻ tâm thần không hơn không kém và có những lời tuyên truyền kích động biểu tình gây rối ở Việt Nam. Cơ quan chức năng Việt Nam cần vào cuộc điều tra, tiến hành xem xét năng lực hành vi của Vũ Quang Thuận để xử lý theo pháp luật Việt Nam. Nếu ai phát hiện Vũ Quang Thuận ở đâu cần báo ngay cho chính quyền địa phương nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Từ một gã nghiện, với bản chất lưu manh, côn đồ, không công ăn việc làm chân chính, sau khi chấp hành án phạt tù, quản chế và nộp phạt vì vi phạm hành chính cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, Bùi Thanh Hiếu nổi lên trong làng “zân chủ” tự xưng. Với “thâm niên” hành nghề, ông trùm các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhìn thấy ở gã này những giá trị lợi dụng, vậy nên sẵn sàng sử dụng các chiêu thức để chiêu dụ gã về dưới tay. Gã được cho tham gia tích cực với vai trò đầu têu trong các cuộc các cuộc biểu tình trái phép, “biểu tình chống Trung Quốc” ở bờ Hồ núp bóng tuần hành ôn hòa

Thuận là một gương mặt quen thuộc trong làng rận, gã đích thị là kẻ tâm thần chính trị, hoang tưởng mức độ nặng. Thuận luôn nghĩ mình có thể "làm tốt" các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng... Vũ Quang Thuận cũng khẳng định rằng, anh ta ngang tầm trí tuệ với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới, đúng là loại rận chủ vô đạo đức, làm gì có ai tin mấy lời xằng bậy khoác lác của Thuận cơ chứ

Trước kia, lũ phản động ngoại bang coi Thuận là một mảnh đất màu mỡ tha hồ lợi dụng, sai khiến. Vì thế, bọn chúng thi nhau vun đắp, tài trợ cho Vũ Quang Thuận như một "ngôi sao sáng" trong bầu trời "rân chủ". Tuy nhiên, ngôi sao này chưa kịp lóe sáng thì đã vụt tắt thảm hại rồi "thân bại danh liệt", bị đồng bọn xóa sổ hẳn để khỏi "vướng mắt". Đúng là bản chất của lũ rận chủ, khi hết giá trị lợi dụng thì các anh ngoại bang sẽ hất cẳng ra đường không thương tiếc, đáng đời cho rận chủ Vũ Quang Thuận, giờ thuận đang tìm cách gây lại hình ảnh của mình để như các con rận khác, hút tiền từ nước ngoài.

Thực tế là vậy, Thuận bây giờ làm gì còn sự lựa chọn nào khác, nếu không tiếp tục đăng tải các bài viết xuyên tạc sự thật, vu khống chính quyền hoặc như lần này giờ những trò mèo thê thì lấy đâu ra tiền tài trợ để tiếp tục cuộc sống ăn ngon, mặc đẹp mà không cần phải lao động vất vả. Đúng là bản chất phản động đã ngấm sâu vào con người Thuận, cộng thêm chứng bệnh hoang tưởng, tâm thần chính trị, có lẽ phải cho hắn vào tù một thời gian may ra mới khỏi bệnh được

Vũ Quang Thuận đã từng bị chính đồng bọn trong làng rận đá cú đau điếng, nhớ đời khiến cho Thuận bị sốc nặng, đã có thời gian Thuận định hoàn lương, quay về con đường lương thiện. Thế nhưng những ý nghĩ đó đã không thắng nổi bản chất chỉ thích "ăn ngon, mặc đẹp" mà không phải lao động vất vả, khiến cho hắn lại tiếp tục sa chân vào con đường lầm lỗi, phản bội Tổ quốc và việc làm lần này đã cho nhiều người biết bản chất này của ông ta

Đăng nhận xét