Bài mới nhất

06/01/2017

XIN HỎI ÔNG NGUYỄN ĐAN QUẾ AI LÀ BẠN AI LÀ THÙ?

Lê Quang
Mới đây, đọc được bài “Nguy cơ mất nước” do hai nhà dân chủ tự phong là Nguyễn Đan Quế và Đỗ Nam Hải cho thấy một sự ấu trĩ về chính trị. Một cách viết hết sức chủ quan và mang tính áp đặt cho người đọc, một phong cách quen thuộc của những kẻ bồi bút luôn tự nhận mình là đấu tranh cho dân chủ.
Mở đầu bài viết, vẫn là những mĩ từ ngụy biện quen thuộc rằng “quan tâm sâu sắc đến hiện tình đất nước” và “tinh thần trách nhiệm cao đối với dân tộc” để tỏ vẻ khách quan, vì dân vì nước và có cớ đưa ra, hướng lái người đọc đến những nhận định mà chúng cho rằng rất nguy hiểm, rất khủng khiếp: nguy cơ diệt vong. Giọng điệu rất hùng hồn, rất hấp dẫn và tạo một sự lôi cuốn nhất định cho người đọc.
Hai nhà dân chủ tiếp:  
"Nguy cơ ấy đến từ 2 lũ giặc nội xâm và ngoại xâm!
Giặc nội xâm: Là những kẻ nắm thực quyền trong Đảng cộng sản Việt Nam. Họ đã và đang cam tâm phản bội lại dân tộc khi coi thù là bạn và biến bạn thành thù! Hậu quả là Việt Nam hôm nay không có những bạn bè tốt và đặc biệt là không có những đồng minh chiến lược để cùng bảo vệ lẫn nhau. Cũng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, họ đã dựng nên một Bộ máy chuyên chính vô sản nhằm thủ tiêu mọi quyền tự do dân chủ thực chất; đồng thời họ đập tan mọi sự phản kháng chính đáng của nhân dân........
Giặc ngoại xâm: Không còn nghi ngờ gì nữa, lũ giặc ngoại xâm của dân tộc hôm nay và cả trong tương lai chính là quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh!”
Hai nhà dân chủ tay sai Nguyễn Đan Quế và Đỗ Nam Hải

Đọc đến đây thì cảm nhận chung của người đọc thấy hơi hụt hẫng. Những tưởng bài viết đưa ra được những quan điểm gì mới mẻ với những lập luận, dẫn chững cụ thể, logic, khoa học. Nhưng không. Vẫn là những luận điệu cũ mèm, thói viết áp đặt, suy diễn thiếu căn cứ, dẫn chứng.
Có quá nhiều điều bất hợp lý trong cách lập luận, dẫn dắt người đọc, xin chỉ ra một điểm đơn giản để đập tan luận điệu cũ rích của các nhà dân chủ thế này:
Theo các ông, ai là bạn ai là thù? Các ông cho rằng giặc nội xâm là Đảng cộng sản khi đưa ra lập luận “Đảng cộng sản cam tâm phản bội lại dân tộc” với dẫn chứng “coi thù là bạn và coi bạn là thù” nhưng không làm rõ ai là bạn ai là thù.Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, thế giới trở nên xích lại gần nhau hơn, thế giới phẳng thì không có bạn vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn. Ngay cả như Philippin, đồng minh thân cận, truyền thống của Mỹ đến nay cũng phải thay đổi chính sách ngoại giao khi phải cân bằng lợi ích giữa các nước lớn là Nga, Trung Quốc và Mỹ.
Tôi biết với trình độ nhận thức của một bác sĩ, một kỹ sư thì hai nhà dân chủ nhà ta không có lý gì không hiểu điều này. Nhưng với tư duy bồi bút quen thuộc thì các ông vẫn cứ phải cho rằng Trung Quốc là kẻ thù còn Mỹ là bạn và các ông muốn áp đặt tư duy bài Trung, thân Mỹ cho mọi người, rồi từ những sự kiện hết sức mơ hồ để quy kết, đả kích Đảng cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Quốc và hình thành tư tưởng chống đối trong mọi người. Chúng ta thừa hiểu Trung Quốc có ý đồ nhưng Mỹ cũng chẳng tốt đẹp gì. Trung Quốc từng xâm lược, đô hộ với Việt Nam, Mỹ cũng đã từng mang quân đội, vũ khí, đạn dược giày xéo quê hương Việt Nam. Hậu quả của nó đến nay chúng ta vẫn còn phải khắc phục. Xin đừng quên.
Vẫn phải nhấn mạnh lần nữa là không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Và điều tôi thấy là hiện nay Đảng cộng sản Việt Nam đang có đường lối đối ngoại đúng đắn, cân bằng được lợi ích giữa các nước lớn. Đó sẽ là động lực giúp cho đất nước phát triển.

Tóm gọn lại là: các ông phê phán Đảng cộng sản bán nước cho Trung Quốc để hô hào lật đổ chính quyền và dựng lên chính quyền mới làm tay sai cho Mỹ. Như vậy có nực cười quá hay không???

Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Ở thời đại hiện nay thì chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn thôi. Đối với Trung Quốc hay Mỹ cũng vậy, có lúc ta coi họ là bạn, là đối tác để phát triển nhưng lúc khác ta lại coi là kẻ thù để đấu tranh. Vậy nên mới cần những đường lối lãnh đạo sáng suốt mà Đảng và Nhà nước ta đề ra, tránh gây ra những tác động xấu trong mối quan hệ ngoại giao giữa ta và các nước khác.

“Nguy cơ mất nước” do hai nhà dân chủ tự phong là Nguyễn Đan Quế và Đỗ Nam Hải "
Có vẻ như trăn trở quá, nhưng hóa ra là trăn trở thừa. Vì bản thân các ông với cái đầu thiển cận, tư duy của các ông thì có mà chỉ ngồi đó phán xuông, nói như thánh sống!

"Nguy cơ ấy đến từ 2 lũ giặc nội xâm và ngoại xâm!
Giặc nội xâm: Là những kẻ nắm thực quyền trong Đảng cộng sản Việt Nam. Họ đã và đang cam tâm phản bội lại dân tộc khi coi thù là bạn và biến bạn thành thù! Hậu quả là Việt Nam hôm nay không có những bạn bè tốt và đặc biệt là không có những đồng minh chiến lược để cùng bảo vệ lẫn nhau. Cũng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, họ đã dựng nên một Bộ máy chuyên chính vô sản nhằm thủ tiêu mọi quyền tự do dân chủ thực chất; đồng thời họ đập tan mọi sự phản kháng chính đáng của nhân dân........
Giặc ngoại xâm: Không còn nghi ngờ gì nữa, lũ giặc ngoại xâm của dân tộc hôm nay và cả trong tương lai chính là quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh!”
Bố 2 ông tướng, già rồi mà vẫn chém gió phần phật, càng chém càng lòi cái ngu

Đúng theo kiểu loại người nghe hơi nồi chõ. Chả hiểu cái quái gì nhưng nói như đúng rồi ấy. Lại thêm cái lão đâu bạc, chắc ngồi nhà vô bổ chả có việc gì làm nên cố bon chen, bọn nhà rận nó cho vài đồng thế là ngồi chém như bão chăng? Nói thì phải nghĩ, chứ nói mà không nghĩ thì là con vật thôi

Ý của ông Nguyễn Đan Quế là chúng ta không có những đồng minh chiến lược để cùng bảo vệ lẫn nhau bởi vì chúng ta không đồng minh với Mỹ hay các nước phương Tây. Xin thưa rằng VN đếch cần phải đồng minh với ai cả, và cũng chả ai dám động vào VN cả. Cùng nhìn lại lịch sử, trải qua bao nhiêu cuộc chống chiến tranh xâm lược, đất nước VN vẫn một mình hiên ngang đẩy lùi bọn ngoại xâm đấy thôi. Chỉ có những con người "gan muỗi" mới có những suy nghĩ cầu thị tìm đồng minh như Quế!

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, thế giới trở nên xích lại gần nhau hơn, thế giới phẳng thì không có bạn vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn. Việc chúng ta không đồng minh với các nước khác là chuyện quá bình thường và cũng chẳng việc gì phải đồng minh làm gì cả, chúng ta có nội lực mà, sợ gì bố con thằng nào. Đến bao giờ thì suy nghĩ của đám rận mới được khai sáng đây!

Bài viết “Nguy cơ mất nước” do hai nhà dân chủ tự phong là Nguyễn Đan Quế và Đỗ Nam Hải cho thấy một sự ấu trĩ về chính trị. Một cách viết hết sức chủ quan và mang tính áp đặt cho người đọc, một phong cách quen thuộc của những kẻ bồi bút luôn tự nhận mình là đấu tranh cho dân chủ. Chúng luôn muốn lật đổ chế độ chính quyền hiện nay của Việt Nam lập nên một chế độ như bù nhìn VNCH xưa đây mà.

Chính những kẻ tự xưng là những nhà "đấu tranh cho dân chủ" như Nguyễn Đan Quế và Đỗ Nam Hải mới chính là giặc nội xâm của đất nước Việt Nam trong thời bình. Chúng luôn tìm mọi cách xuyên tạc, phá hoại mọi chủ trương phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CAM PHẬN CHẾT DƯỚI TAY CÔN AN CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH?

Trên thế giới có ở đâu như ở Việt Nam công an được hưởng lương cao, bổng hậu từ tiền thuế của dân lại chỉ biết có đảng, ngang nhiên phũ phàng, bội bạc, vô ơn với dân trong lời nói, trong nhận thức: “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình”! Ngang nhiên coi dân như cỏ rác, giết dân như giết kiến, đánh, giết dân như đánh, giết kẻ thù trong hành động.

Công an đánh chết dân trong trại tạm giam. Công an đánh chết dân ở đồn công an. Công an đánh chết dân giữa phố đông. Công an đánh chết dân trên đường làng. Chết dưới tay công an rồi lại chính công an điều tra, công an làm án để rồi những cái chết đó trở thành vụ tự sát, vụ bị bạn tù đánh chết, vụ chạy quá sức mà chết!

Đứa trẻ 13 tuổi bị chết trong trại tạm giam của công an với những vết thâm tím phù nề khắp người. Dấu tích của những trận đòn diễn ra liên tiếp, dai dẳng nhiều ngày bởi công cụ bạo lực cầm tay. Dấu tích trận đòn của quyền lực mà kẻ chịu đòn chỉ biết cam chịu, không thể tự vệ, không được phản kháng. Công an điều tra làm án và phiên tòa lập ra chỉ để tuyên bản án theo kết quả điều tra của công an: Đứa trẻ bị tạm giam trong phiên trực phải rửa bát đã rửa bát không sạch bị bạn tù đánh chết và công an ngoại phạm trong cái chết đó! Cùng là bạn tù thì bình đẳng, bị đánh phải đánh lại. Đánh nhau tay đôi, không ai có công cụ bạo lực hỗ trợ làm sao có thể dính đòn phù nề khắp người, làm sao lại chỉ một người dính đòn đến chết, còn người kia không hề hấn gì!

Báo chí của cả nhà nước công an trị đồng loạt đưa tin về bản án được tuyên ở phiên tòa nhưng những người còn chút lương tri thì chẳng ai còn tin những phiên tòa như vậy. Họ chỉ càng ngậm ngùi cho thân phận dân đen trong nhà nước độc tài đảng trị, pháp luật chỉ để bảo vệ đảng. Không được pháp luật bảo vệ, thân phận người dân quá mong manh, bèo bọt, người dân có thể bị công an bắt giam, công an đánh chết bất cứ lúc nào công an muốn bắt, bất cứ lúc nào công an muốn đánh.

Những vụ công an đánh chết dân không thể xí xóa được thì viên công an giết người dân lương thiện phải đứng trước vành móng ngựa cũng chỉ phải nhận bản án tượng trưng, một bản án diễu cợt pháp luật, thách thức người dân. Viên trung tá công an đánh gãy cổ dân dẫn đến cái chết đau đớn cho ông Trịnh Xuân Tùng chỉ phải nhận bản án nhẹ hều 4 năm tù.

Những phiên tòa như vậy không chỉ làm cho người dân nhận ra một nền tư pháp bất minh, không vì công lí, không vì lẽ phải, nền tư pháp mà đảng cầm quyền đứng ngoài và đứng trên pháp luật và bản án không được phán quyết bằng tranh tụng tìm ra sự thật ở phiên tòa mà phán quyết theo nghị quyết của cấp ủy đảng đã có từ trước phiên tòa.

Những phiên tòa bao che cho tội ác của quyền lực giết dân lành còn là nỗi ô nhục của cả nền tư pháp mang tên nền tư pháp xã hội chủ nghĩa.

(Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

Ở những nước văn minh, có dân quyền, quyền lực của người dân quyết định sự hình thành và tồn tại bộ máy nhà nước vì thế một vụ tai nạn xe lửa làm thiệt mạng chỉ một người dân, lập tức bộ trưởng bộ Giao thông nhận trách nhiệm về mình, liền xin từ chức.

Quyền lực của người dân Việt Nam đã bị đảng hữu hóa bằng điều 4 Hiến pháp: “Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Trắng tay về quyền làm người, quyền công dân và trần trụi trước pháp luật, người dân không quyền lực, không được pháp luật bảo vệ trở nên quá bé nhỏ và tội nghiệp như thân phận của con vật nuôi trong trại gia súc. Người dân bị gạt ra bên lề trong đời sống chính trị đất nước. Việc sắp đặt quan chức trong bộ máy nhà nước, việc đưa người của đảng ra nắm giữ các vị trí trong bộ máy đó hoàn toàn là chuyện nội bộ của đảng cộng sản cầm quyền. Người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội, bầu hội đồng hàng tỉnh, hàng quận, huyện chỉ là những rô bốt làm thủ tục hợp thức hóa việc chia ghế, chia quyền của đảng. Những chiếc ghế quyền lực trong bộ máy nhà nước đã được đảng phân chia xong cho những cán bộ của đảng trước khi người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện. Những chiếc ghế quyền lực của dân của nước đã bị đảng chiếm đoạt và giao cho cán bộ của đảng trước khi quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện thực hiện màn diễn bầu cử các chức danh đó!

Ở đất nước có dân quyền, ngành giao thông chỉ để xảy ta tai nạn làm chết một người dân, ngài bộ trưởng Giao thông lập tức xin từ chức để nhận trách nhiệm với dân. Ở Việt Nam, công an vô cớ đánh chết hàng trăm dân lành thì đồng chí bộ trưởng bộ công an không những không chịu trách nhiệm, không từ chức mà còn được đảng vinh thăng đưa lên chức cao chót vót: Chủ tịch nước. Hóa ra tội ác công an vô cớ đánh chết dân lành là tội lớn với dân, với nước, với lương tâm con người và với đạo đức xã hội nhưng với đảng lại là thành tích, là công trạng!

Pháp luật của đảng nương nhẹ, bao che cho tội ác công an đánh chết dân. Tội ác công an đánh chết dân diễn ra từ năm này qua năm khác, diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam đau thương nhưng bộ trưởng bộ công an lại được đảng ghi nhận công trạng, được tin cậy trao cho trọng trách đứng đầu nhà nước độc tài đảng trị để phát huy mô hình trị dân, duy trì nhà nước cộng sản bằng bạo lực ở mức cao hơn, rộng hơn và triệt để hơn!

Và dân lành bị công an đánh chết cứ tiếp diễn cùng sự tồn tại của nhà nước cộng sản Việt Nam. Theo thú nhận của ngành công an với cơ quan thường vụ quốc hội thời ông tướng công an Trần Đại Quang làm bộ trưởng bộ công an, chỉ trong ba năm, từ 10. 2011 đến 9. 2014 đã có 226 người dân chết trong nhà giam của công an. Công an chỉ dám công khai thú nhận số người dân chết trong trại giam do công an quan lí chứ công an không dám thống kê và công bố số dân lành bị công an đánh chết.

Trong khi số dân lành chết dưới tay công an cũng không ít hơn ba hàng số, cũng phải tính tới hàng trăm. Và cái chết của người đàn ông 29 tuổi đang tràn trề sức lực Phạm Đăng Toàn ở Tuy Phước, Bình Định đêm 3.1.2017 là cái chết thứ mấy trăm dưới tay công an nhà nước cộng sản?

Người dân Việt Nam hôm nay phải nhận những cái chết đột ngột, bất thần, mau lẹ, dễ dàng dưới tay công an như cái chết của con vật nuôi trong trại gia súc dưới tay chủ trại. Và người dân Việt Nam cứ cam phận cay đắng chấp nhận nỗi đau, nỗi nhục của thân phận con vật nuôi trong trại gia súc cộng sản mãi sao?

© Phạm Đình Trọng

Lâm Viên •

Được biết T/G là cựu sĩ quan cao cấp của VC và đã rời bỏ đảng. Không biết lúc còn làm việc cho đảng cs, ông có biết từ, sau khi Mặt trận GPMN được thành lập với sự dẫn dắt của Bắc cộng. Đêm đêm, VC thường về các vùng quê ở miền Nam ám sát các viên chức xã ấp và những người không theo chúng bằng những cách giết người vô cùng man rợ, hơn gấp mấy lần bọn Isis bây giờ.

Cho nên, cách hành xử của công an VC ngày nay chỉ là tiếp nối đường lối,chủ trương của Bắc cộng trước 75. Chỉ khác là hồi đó mặc bà ba đen, quấn khăn rằn, mang dép râu, vác súng AK. Bây giờ thì mặc sắc phục công an đeo súng ngắn, roi điện và cặp còng số 8.

Hình thức có thay đổi nhưng vượn vẫn chưa tiến hoá thành người.

Cánh Dù lộng gió •

Không phải biển lặng là biển không có sóng.Khi biển lặng mới là đáng sợ,vì dưới lòng biển,những con sóng ngầm sẽ tạo thành sóng Thần bất cứ lúc nào.Không phải người Dân cam chịu là hèn nhát,nhưng họ đang dồn nén chịu đựng,khi hết chịu đựng nổi là khi nồi cơm của họ bị cướp đi,là lúc cái đói sẽ là lúc họ không còn gì để mất,khi đó cái đảng giẻ rách này ra sao chưa ai đoán được.

Tony nguyen •

Ai dã tùng nêm trãi nguc tù CSVN dêu hiêu rõ dã tâm và su tàn dôc cūa chúng.
Cã nuóc hiên nay là 1 nhà tù lón. Mang luói dãng viên, côn an là nhūng tên cai nguc dúng nghīa nhüng mang danh xüng khác mà thôi. Còn dám dlv, dân phòng là cách dùng tù trį tù cūa lū chó CS.
Dùng trách hön 80 triêu dân Viêt.
Vì ho cūng mang thân phân tù nhân trong cái nhà tù CHXHCN ây.
Ho không có bât cú quyên gì. Và có thê bi hoanh hoe bât cú lúc nào.
Có lē còn phãi cân dên môt thòi gian rât dài nūa, chī khi sü bât mãn và cäm phân lên dên dīnh diêm. Su thay dôi sē phãi dên.

Thanh Pham •

Chuyện xảy ra hàng ngày

Ngày nào còn chế độ cộng sản
Thì còn bọn còn đảng còn mình
Ngày nào người dân vẫn ngoan ngoản
Thì bọn chúng vẫn dùng cực hình!

Bọn mọi rợ công an cộng phỉ
Chúng coi dân mình như đàn trừu
Chúng hành xử như loài quỷ dữ
Bốn mươi mốt năm rồi còn gì!

Nếu bạn vẫn bình chân như vại
Sẽ tới phiên bạn trong nay mai!

Nông Dân Nam Bộ

nguyen ha •

Tất cả đảng phái chính trị trên thế giới,không có Đảng nào có lực lượng Vủ trang nằm trong tay cả. Ngay cả Singapore ,Quân đội -cảnh sát củng thuộc về nhà nước. Có nhiều quốc gia độc Đảng ,nhưng tam quyền phân lập vẩn rỏ rang . Chỉ có DCS là nắm trọn gói,coi vốn liếng và quyền lực của Đất nước là của Đảng.! Đảng có quân đội-có CA-có dao găm,mả tấu …đó là Đảng Cướp, chứ không phải là Đảng chính trị ! Sống với Đảng Cướp sẽ còn chết dài…dài…! Bọn CA nói còn Đảng ,còn mình. Dân nói ; Còn Đảng còn Chết !

luumanhcongtu •

Nô Cộng: "Bọn tui đã từng khủng bố đã 70 năm rồi! Dân VN không sợ tụi tui mới là lạ! Chỉ cần có thái độ chống đối tụi tui, ban đêm cho đi Nhị Tì ngay! Hiểu chứ?"

Vu Phan Lê Vũ •

Vừa đọc xong bài này. Tui vừa đau lòng vừa tức giận. Tại sao người dân Việt Nam lại chụi nhẫn nhục cuối đầu với cái đảng csvc, hơn suốt 40 năm qua? 4000 năm truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam đã chết rồi sao?

hai xe ôm •

Đất nước nhiểu nhương.Xã hội bất công.Tội ác lên ngôi.GiặcTàu tung hoành.Quan tham gian ác.Toàn dân phải làm gì ???

viettran (Trả lời) ==> hai xe ôm •

Mỗi người chọn cho mình một thằng cộng sản gian ác nhất thí cái mạng cùi với tụi nó chứ sao. Một đổi 1 vị chi là chết mất 9 triệu. Dân số VN còn lại là 91 triệu, cộng thêm với con em VNCH lưu vong ở xứ tư bản cỡ chừng 2 triệu nữa. Tổng dân số VN còn lại là 93 triệu. Ngon chán. Tui mà thí mạng là tui thí mạng với cỡ Tỉnh ủy viên trở lên.

tưởng những vị dân chủ mới này có những luận điệu gì mới mẻ vậy mà vẫn chỉ là những lập luận cũ rích, khiến người đọc cũng cảm thấy nhàm chán cũng như năng lực của những người này, trong khi mà phong trào dân chủ trong nước đang có dấu hiệu lắng xuống vậy mà vẫn có những người muốn tiếp tục lấn sâu vào ngõ cụt này chứ

Nguyễn Đan Quê, không những là sự ảo tưởng mà đó là những hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc khi đang âm mưu thực hiện các hoạt động chống phá đất nước và đi ngược lại với lợi ích của quê hương đất nước. Phải chăng Nguyễn Đan Quế đang hồ hởi và ảo tưởng mong muốn sang đất nước thiên đường như những Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải? Đừng nghĩ nhân quyền Mỹ là đơn giản nhé, nó khá phức tạp đó, ăn tiền của người khác không dễ đâu. Sang đó cho lão biết đâu là bạn đâu là thù thực sự nhé

Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Đan Quế là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xuyên suốt lịch sử từ trước tới nay, dù đã rất già yếu ông phải nhận thức được giá trị của cuộc sống hòa bình chứ, ông cứ mông muội, bao lần vào tù ra tội rồi mà không thấy sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, chế độ dành cho ông ak, hay muốn sống những ngày cuối đời trong ngục tù

Mọi thành công của cách mạng Việt Nam cho đến tận ngày hôm nay đều gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Đảng lãnh đạo toàn dân giành độc lập cho dân tộc, lập ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đảng lãnh đạo toàn dân làm nên kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước. Có những thời điểm, tình thế cách mạng rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc như những năm 80 hay 90 của thế kỉ XX, Đảng vẫn chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua, điều đó nói lên bản lĩnh tuyệt vời của Đảng Cộng sản như Nguyễn Đan Quế đã đánh giá. ĐÚng là cái lưỡi không xương, thối hoắc

Sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng ta đã thực hiện chính sách dân tộc, mở con đường nhân đạo đối với những người trước đó đã lầm đường lạc lối để họ có thế hoàn lương, quay trở lại gia đình, với nhân dân. Nhiều binh lính ngụy quân đã được đưa đi cải tạo và đã hòa nhập vào cuộc sống mới. ĐIều này là khác biệt hoàn toàn với cái chế độ VNCH, khi chúng lê máy chém đi khắp miền Nam, chém nhầm còn hơn bỏ sót. Nhưng sự thật là vậy, dân tộc chúng ta luôn là một dân tộc yêu hòa bình.

Nếu hỏi rằng, ông Nguyễn Đan Quế có mong ước gì thì tôi xin trả lời luôn: đó là lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước tư bản. Đáng chú ý, mong ước này của ông Nguyễn Đan Quế cũng chẳng khác gì mong ước của các phần tử chống đối chính quyền được khoác chiếc áo “nhà dân chủ” và cũng chính chính là mục tiêu cao nhất của Mỹ và các nước phương Tây trong cái gọi là chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam. Hết cmn thuốc chữa rồi

Chiến tranh chưa bao giờ là tốt đẹp cả, nó chỉ mang lại đau thương cho cả bên xâm lược cả bên bị xâm lược, bên nào thì cũng là người cả, lính mỹ bao nhiêu người đang sống trong dằn vặt lương tâm, việt nam ta hay những người chiến sĩ năm xưa tới bao giờ mới nguôi được nỗi đau xé lòng khi nhìn con mình đang tàn tật chống chọi với cuộc sống kia chứ. Những tội ác ghê rợn của chế độ Việt nam Cộng hóa trong quá khứ đã gieo giắc cái chết cho biết bao đồng bào vô tội không gì có thể rửa hết tội. Cho nên những người đã sang bên bờ ảo vọng đừng có mà quay lưng lại với quê hương 1 lần nữa nhé, 41 năm đã là quá đủ rồi, ai cũng đi trên con đường của mình rồi. Đừng bỉ ổi thêm chút nào nữa nhé, Đảng Cộng sản Việt Nam là quá tốt rồi, kêu ca cái con của khỉ gì chứ

Những kẻ như Nguyễn Đan Quế phải chăng đang bị đầu độc, tiêm nhiễm bới những luồng tư tưởng thân phương Tây, thân Mỹ nên đang muốn hướng lái đất nước Việt Nam theo quỹ đạo đó, muốn Việt Nam phải đa nguyên, đa đảng, phải theo tư bản chủ nghĩa với những đồng tiền dơ bẩn mà họ đã tài trợ, hậu thuẫn cho ông chứ không phải là vì mục đích cao cả để đất nước phát triển hay dân chủ, nhân quyền như các ông đã nói đâu. Đúng là 1 lối suy nghĩ thô thiển, thiển cận vãi dldld

Vẫn là anh Nguyễn Đan QUế với tầm nhìn còn hạn hẹp theo kiểu "ếch ngồi đáy giếng" thì làm sao thấy được sự thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế trong thời gian qua, ấy thế mà ông cứ áp đặt trách nhiệm do lỗi xuất phát từ vai trò lãnh đao của ĐCS Việt Nam và đội ngũ cán bỗ trong nội bộ ta. Cái nhìn phiến diện, định kiến, một chiều của ông Cống chỉ càng thấy rõ sự ngu dốt của chính hắn thêm rõ nét. Đề nghị anh Quế trước khi phát ngôn hay bình luận một vấn đề của Nhà nước ta cần phải có suy nghĩ, đắn đo và phải thật chính xác không được ăn nói một cách hàm hồ làm hoang mang, dạo động trong quần chúng. Nếu tiếp tục hành động đó thi pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đan Quế không hiểu gì về chính trị nên câm mồm lại đừng ngồi đó làm anh hùng bàn phím, tôi thấy chính ông mới là giặc của đất nước khi đi ngược lại lợi ích của đất nước của nhân dân,

Vẫn phải nhấn mạnh lần nữa là không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Và điều tôi thấy là hiện nay Đảng cộng sản Việt Nam đang có đường lối đối ngoại đúng đắn, cân bằng được lợi ích giữa các nước lớn. Đó sẽ là động lực giúp cho đất nước phát triển.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Cái cách mà hai nhà dân chủ rởm này mở đầu bài viết của mình bằng những mĩ từ ngụy biện quen thuộc như “quan tâm sâu sắc đến hiện tình đất nước” và “tinh thần trách nhiệm cao đối với dân tộc” để tỏ vẻ khách quan, vì dân vì nước và có cớ đưa ra, hướng lái người đọc đến những nhận định mà chúng cho rằng rất nguy hiểm, rất khủng khiếp: nguy cơ diệt vong với một giọng điệu rất hùng hồn, nhưng thực sự làm cho người đọc thấy tởm lợm đến muốn ói.

Thù trong còn nguy hại hơn giặc ngoài. Và chính cái bọn dân chủ rởm, mượn danh dân chủ để kiếm chác bỏ túi làm giầu là thù trong, là mối nguy hại tiềm tàng của đất nước. Đối với sô này cần loại bỏ càng sớm càng tốt.

Hiện nay Đảng cộng sản Việt Nam đang có đường lối đối ngoại đúng đắn, cân bằng được lợi ích giữa các nước lớn. Việc gần nước nào hơn nước nào không quan trọng bằng việc mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc bởi vì cần nhấn mạnh là không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh cửu.

Cái quan niệm về bạn và thù đã bị méo mó, biến dạng trước cái tư duy thiện cận và đầy định kiến theo kiểu chỉ có Mỹ mới là bạn, còn chỉ Trung Quốc là thù của hai vị này. Thành kiến cá nhân quả thực làm cho cái tấm bằng kỹ sư, bác sĩ gì đó trở nên vô nghĩa, chẳng khác nào một tờ giấy lộn bởi nó đã tạo ra một lối tư duy thiển cận và mù quáng chẳng khác gì đứa trẻ lên ba chứ không phải là kỹ sư, bác sĩ.

Giặc nội xâm là những kẻ dân chủ giởm, là những con chó phản phúc, phản bội lại tổ tiên, phản bội lại dân tộc, chấp nhận liếm đít ngoại bang, ăn những đồng tiền dơ bẩn để rồi ỉa trên mồ mà tổ tiên của chúng nó. Là những kẻ mồm nói hay như đài, chúng tôi đấu tranh vì dân chủ, vì tự do dân chủ, vì quyền lợi của mọi người chứ không vì chúng tôi nhưng quay đi quay lại là quy chụp sai phạm của một người là bản chất của cả một chế độ, rồi nhận tiền từ nước ngoài, chia nhau không hợp lý lại đem nhau ra cắn. dân chủ đây, giặc nội xâm là đây

Nguyễn Đan Quế là người từng có 3 tiền án, tiền sự về tội xâm phạm an ninh quốc gia. Từ tháng 12-1978 đến tháng 2-1988, Nguyễn Đan Quế bị bắt và tập trung cải tạo vì tội cầm đầu tổ chức phản cách mạng “Mặt trận dân tộc tiến bộ”. Vẫn với tư tưởng chống đối, mặc dù đã được pháp luật Việt Nam khoan hồng, nhân văn nhưng với bản chất "ngựa quen đường cũ", Nguyễn Đan Quế Quế tiếp tục soạn thảo nhiều tài liệu tuyên truyền chống chế độ XHCN. Và còn bao nhiêu tội khác của Quế, thử hỏi một kẻ tội phạm như thế này mà cũng có tư cách để nói tiếng người, chứ đừng nói là đưa ra phán xét nào là giặc ngoại xâm, nào là giặc nội xâm, mà chính nó, chính nó mới là kẻ tội đáng muôn chết

Việt Nam không có bạn bè tốt và không có đồng minh chiến lược để bảo vệ. Hoàn toàn sai. Việt Nam hiện nay có quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều nước là đối tác toàn diện, chiến lược của Việt Nam, sẵn sàng vì Việt Nam, sai lại bảo không có bạn. Tất nhiên khái niệm bạn tốt trong giai đoạn này chỉ mang tính chất tương đối vì dựa trên cơ sở lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Mặt khác, cũng là sai lầm khi cho rằng Việt Nam không có đồng minh chiến lược vì thực tế cho thấy Việt Nam không cần thiết lập quan hệ đồng minh mà Việt Nam chỉ khéo léo cố gắng cân bằng lợi ích giữa các nước lớn. Đấy là sách lược ngoại giao khôn khéo giúp Việt Nam giữ vững ổn định chính trị hiện nay.

những âm mưu của Trung Quốc với Việt Nam không phải chỉ có Quế và Hải mới biết mà toàn dân Việt Nam biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam biết. Chúng ta cũng đã và đang có nhiều sách lược khôn khéo để đối phó với Trung Quốc, để bảo vệ lợi ích quốc gia của Việt Nam. Thế nên việc Quế và Hải ngoa ngôn lên rằng nguy cơ mất nước đã cận kề là điều phi lý. Và cái đuôi của họ cũng lòi ra khi đưa ra lời kêu gọi toàn dân đứng lên chống lại Đảng, lật đổ chế độ. Suy cho cùng cũng chỉ là ý đồ thù địch của họ mà thôi. Và việc nguy cơ mất nước suy cho cùng nếu có cũng chỉ đến từ những phần tử phản bội, chống phá như họ mà thôi.

lâu rồi chúng ta mới thấy được hình ảnh của Nguyễn Đan Quế, đó là một kẻ vô danh mà bấy lâu nay giờ mới được thấy hắn trên bộ máy truyền thông chống cộng, còn mọi khi chúng ta chẳng thể nào thấy được mặt hắn trên diễn đàn chống cộng, bởi vì bản chất của hắn cũng chỉ là kẻ hám danh mà thôi chứ chẳng phải là kẻ có tài cán gi, ngày trước còn lừa được, chứ giờ nhiều người biết rồi nói vậy người ta lại ỉa cho vào mặt, ngu dốt

Mấy tên vô dụng không có công việc gì để làm hằng ngày cách kiếm tiền của chúng là đăng lên mạng xã hội những thông tin xuyên tạc vu cáo chính quyền. Người xưa có câu nhàn cư vi bất thiện quả là đúng, không những lười biếng lại còn có tư tưởng chống đối ngoan cố, chốt cho cùng cũng vì tiền hải ngoại thôi

Đăng nhận xét