Bài mới nhất

22/01/2017

Xuân này con không về - Trần Thị Nga

Hoa đất

Một năm trôi qua với nhiều thất bát cho phong trào zân chủ Việt. Không khí ảm đạm bao trùm đang hứa hẹn một tương lai không mấy sảng sủa cho những đối tượng mang danh dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước. Từ việc nhận trái đắng trong chu kỳ chống phá kỳ đại hội Đảng các cấp, đến sự thảm hại của chiến dịch tự ứng cử, hay việc nội chiến giữa Mai Xuân Dũng và nhóm của Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh trong phân chia tiền tài trợ từ bên ngoài… tất cả đã phác họa một bức tranh đầy hoen úa của phong trào zân chủ Việt.

Trần Thị Nga bị bắt giữ tại nhà riêng

Sát những ngày tết, cứ tưởng các đối tượng sẽ an phận nghỉ ngơi. Ấy vậy mà nghe tin sét đánh ngang tai, zân chủ Nguyễn Thị Nga nhập chuồng. Theo thông tin từ cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hà Nam, Trần Thị Nga bị bắt giữ vào chiều ngày 21/11/2017 tại nhà riêng của mình.

Thông tin ban đầu, Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang trực tiếp đăng tải các bài viết chống phá chế độ, móc nối nhận tiền tài trợ từ các đối tượng ở bên ngoài. 

Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 tại Lý Nhân, Hà Nam và theo đạo Thiên Chúa. Trần Thị Nga hiện trú tại 52 đường Trần Thị Phúc, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Hiện tại Nga thường sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook với tên "Thuy Nga" và một Blog có tên "Mephu.blogspot.com" để đăng tải các nội dung chửi bới, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Mặc dù là phụ nữ, than yếu vai mềm nhưng Trần Thị Nga có quan hệ khá phức tạp và rộng rãi trong giới zân chủ Việt. Nga không trực thuộc bất cứ tổ chức nào nhưng đều có quan hệ với các thành viên cốt cán trong "Hội anh em dân chủ" "Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam"; "Hội bầu bí tương thân" (Nguyễn Tường Thụy khởi xướng). 

Là góa phụ với 2 đứa con, nhưng quá trình ngao du với đám zân chủ ở Hà Nội đã cho Trần Thị Nga thêm 2 đứa trẻ mới. Cặp đôi mèo mả gà đồng với Nga không ai khác chính là Phan Văn Phong – một zân chủ khá già dơ ở Hà Nội. Mọi người chắc hẳn còn nhớ Trần Thị Nga bế con nhỏ trong thời tiết mùa đông Hà Nội làm bình phong để chửi bới Đảng, Nhà nước. 

Nghe đâu, tận dụng thời điểm trước tết, mụ này đang ra sức chửi bới, xuyên tạc để tính bài kiếm nốt mẻ lưới cuối cùng, nhận tiền từ sự hỗ trợ bên ngoài. Không ngờ đi đêm lắm có ngày gặp ma, Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang hành sự. Một cái tết “ấm áp” trong nhà giam đang chờ đợi mụ phía trước.

Xuân này con không về - ca khúc buồn cho zân chủ Trần Thị Nga!Hot!

Từ khóa SEO:

85 nhận xét:

"Nguyễn Thị Nga nhập chuồng. Theo thông tin từ cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hà Nam, Trần Thị Nga bị bắt giữ vào chiều ngày 21/11/2017 tại nhà riêng của mình."
24 âm lịch rồi, sát tết rồi mà còn bị bắt thì tết nhất gì nữa đây.

Những đối tượng như Trần Thị Nga đến bây giờ mới nhập chuồng là quá muộn. Một kẻ luôn có các bài viết chống phá chế độ, móc nối nhận tiền tài trợ từ các đối tượng ở bên ngoài.

Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977, quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này ả bị bắt vào trại là trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình thôi.

Là góa phụ với 2 đứa con, nhưng quá trình ngao du với đám zân chủ ở Hà Nội đã cho Trần Thị Nga thêm 2 đứa trẻ mới. Cặp đôi mèo mả gà đồng với Nga không ai khác chính là Phan Văn Phong – một zân chủ khá già dơ ở Hà Nội. Mọi người chắc hẳn còn nhớ Trần Thị Nga bế con nhỏ trong thời tiết mùa đông Hà Nội làm bình phong để chửi bới Đảng, Nhà nước.
Một người mẹ sống không có trách nhiệm, chỉ khổ những đứa con thôi.

Đây âu cũng là cá giá phải trả cho những hành vi thiếu não của mình. Trần Thị Nga một người đàn bà chỉ vì tiền mà bán rẻ lương tâm của mình để đổi lại là một babr chất bẩn thỉu. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này ả bị bắt vào trại là trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình thôi.

Đắng lòng thanh niên, chắc mụ ta cũng muốn bỏ tết ta, nhập vào tết tây nên mới không muốn ăn tết ý mà. Thay mặt người dân Việt Nam xin cảm tạ cô Nga đã làm cho ngày tết cổ truyển của dân tộc VN thêm phần tươi mới và trong sáng.

Gần tết rồi lại dính phốt này nữa chứ, thấy cũng tội mà thôi cũng kệ. Bởi thấy cũng thương cho một con người Việt không được đón têt cùng gia đình nhưng nghĩ những hành động của ả ta thì lại thấy sự thương cảm cũng vơi đi phần nào. Người đời nói có sai đâu: Ngu thì chêt chứ có ai đập đánh gì đâu chứ. Thôi thì vào nhà giam mà cải tạo lại cái tư tưởng cho sạch rồi mà ăn cái tết sau cho nó ý nghĩa

Tết năm nay của Trần Thị Nga được nhà nước lo cho rồi, sướng nhé. Năm này đúng là một năm thất bát thật sự cho đám rận chủ Việt, khi mà lũ rận chả làm được gì nên hồn mà lại liên tục có các "đồng rận" liên tục nhập chuồng như thế này. Trần Thị Nga tận dụng thời điểm trước tết, mụ này đang ra sức chửi bới, xuyên tạc để tính bài kiếm nốt mẻ lưới cuối cùng, nhận tiền từ sự hỗ trợ bên ngoài. Không ngờ đi đêm lắm có ngày gặp ma, Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang hành sự.

Trần Thị Nga thường xuyên câu kết với đồng bọn như Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga, bố con Mai Phương Thảo-Mai Dũng, Trịnh Bá Phương, một số “dân oan Dương Nội” và thậm chí mang cả con đẻ của mình... thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, kích động người dân, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo chính quyền đàn áp nhân dân. Mặc dù nhiều lần bị nhắc nhở về những hành vi sai phạm của mình nhưng Trần Thị Nga vẫn chứng nào tật đấy, không chịu thay đổi, vẫn tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật.

Trên hầu khắp các diễn đàn của “truyền thông zân chủ”, cộng đồng zân chủ ra sức tung hô Trần Thị Nga như một người hùng, họ gọi Trần Thị Nga là “một con người quả cảm”, “một người hoạt động vì zân oan, zân chủ”… Trong khi đó, một số đông zân chủ gia khác lại thi nhau chửi bới, vu cáo lực lượng Công an, chính quyền. Từ Phạm Đoan Trang, Lê Văn Luân, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Tuấn Khanh… tất cả như một “dàn hợp xướng”, vừa tung hô Trần Thị vừa đả kích chính quyền.

Việc Trần Thị Nga “nhập kho” là điều đã được nhiều người dự đoán. Với bản chất lưu manh, gian xảo nhưng luôn được đội lốt của một “nhà hoạt động zân oan, zân chủ”, Trần Thị Nga luôn thể hiện thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật, thách thức chính quyền, bất chấp kỷ cương, phép nước. Thường xuyên đăng tải các thông tin, bài viết xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước; bôi nhọ, xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương; xuyên tạc việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động, gây mâu thuẫn nội bộ nhằm gây mất ổn định chính trị xã hội của đất nước

Việc Trần Thị Nga bị bắt giữ được nhiều người cho rằng “điều gì đến đã phải đến”. Đông đảo dư luận và người nhân đồng tình với quyết định bắt giữ, khởi tố Trần Thị Nga của cơ quan công an. Với họ việc Trần Thị Nga bị bắt giữ chẳng khác nào họ đã nhổ được một cái gai độc trong khu dân cư của mình.

Trong bài viết “Những con người quả cảm”, Lê Văn Luân gọi Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là những con người “bất khuất”, “kiên cường” (phát phì cười). Lê Văn Luân viết: “Họ vẫn bất khuất, vẫn kiên cường. Và nhìn vào dáng đi, ánh mắt họ xem họ có tỏ ra chút gì e sợ hay trở nên yếu đuối trước những bàn tay rắn rỏi đang bóp mạnh để khống chế họ hay không?”. Đúng là chuyện của hài của đám zân chủ cuội, tự tung hô, tâng bốc nhau.

Sau Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu), một zân chủ cộm cán nữa của làng zân chủ quốc nội là Trần Thị Nga đã chính thức “nhập kho”. Cũng giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga được biết đến là một trong những hổ nữ zân chủ của làng zân chủ Việt. Chính bởi vậy, sau khi Trần Thị Nga bị bắt cộng đồng zân chủ Việt đã ngay lập tức “lên đồng”.

Viết ngắn cho bạn

Bạn có biết người phụ nữ này không? Cô ấy tên là Trần Thị Nga, quê ở Hà Nam, tuổi Đinh Tỵ, tức là bằng tuổi tôi. Nhưng cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường.

Sau nhiều ngày bị khủng bố, đe dọa và quản thúc tại nhà, hôm nay cô ấychính thức bị bắt đi tù, theo điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN", tức là cũng bị cáo buộc chống lại cái thứ không có thật giống như tôi gần chục năm về trước. Điều 88, 79 và 258 đương nhiên là những điều luật cho phép nhà nước bắt người tùy tiện, trừng trị những con người không cùng chính kiến với chế độ.

Nga có 4 đứa con trai, đứa thứ 3 chưa được 7 tuổi, đứa út mới lên 4 tuổi. Cả hai đứa đều gọi tôi là "mẹ", một bà mẹ có lẽ giờ chúng không còn nhớ mặt, vì ít khi được gặp nhau.

Chỉ vì đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu, chống lại những bất công xã hội mà Nga liên tục bị sách nhiễu, đe dọa, bị đánh đập, bắt bớ, bắt cóc và câu lưu trái phép. Không những thế, các con của Nga cũng luôn là mục tiêu tấn công của kẻ ác, kẻ xấu. Năm 2014, khi đang đi cùng hai con nhỏ, Nga đã bị những kẻ lạ mặt đánh đến gãy chân. Cô khẳng định thủ phạm của trận đòn thù này chính là công an.

Năm 2015, một cuốn sách e-book về những phụ nữ đấu tranh cho quyền con người ở châu Á được tái bản. Cuốn sách bao gồm 17 chân dung của những phụ nữ quả cảm trong những quốc gia và vùng lãnh thổ mà nhân quyền bị đàn áp dữ dội. Trần Thị Nga và Đỗ Thị Minh Hạnh là hai phụ nữ Việt Nam vinh dự có tên trong cuốn sách này.

Nếu bạn xem những hình ảnh của phía truyền thông “lề đảng” ghi lại cảnh Nga bị bắt và bị giải đi, hẳn bạn sẽ cảm phục cô. Bị bao vây bởi một lực lượng đông đảo công an sắc phục lẫn thường phục, nhưng cô vẫn giữ được nét bình thản, điềm tĩnh và vô cùng tự tin. Hoàn toàn ngược lại, phe bắt người tỏ ra lo lắng, căng thẳng. Bạn hãy nghe đoạn cuối clip khi Nga bị còng tay và giải đi.

-THẾ À? OK… LÚC ĐẤY CÓ KHI XÃ HỘI ĐÃ THAY ĐỔI RỒI.

Tôi đoán rằng có thể khi ấy Nga bị nhân viên an ninh nào đó đe dọa và cô đã đối đáp lại như thế.

Nếu cô ấy phạm tội thật sự, làm những điều bất trung bất nghĩa, liệu cô có giữ được vẻ đĩnh đạc và thần thái hơn người như thế không?

Trần Thị Nga, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều người phụ nữ khác không làm gì sai nhưng vẫn phải ngồi tù. Bởi vì họ yêu con và mong cho con có những thứ tốt đẹp, những thứ tốt đẹp có được trong sự thẳng thớm và đàng hoàng.

Ngoài Nấm và Gấu, hôm nay lại có thêm hai đứa trẻ bé xíu khác là Tài và Phú phải lìa xa mẹ. Tết năm nay, nhà của chúng không còn rộn rã tiếng cười.

Phạm Thanh Nghiên

Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977, quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Các cụ bảo rồi gieo gió ắt sẽ gặp bão mà thôi Nga phò ơi

Khi bắt ngày 21-1 vừa qua, đối tượng Trần Thị Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước. Quá trình bắt, khám xét được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và xã hội của Trần Thị Nga. Xấu hổ quê hương Hà Nam của tôi quá

Đúng là cá mè một lứa. Ngay sau khi Trần Thị Nga bị bắt, đám zân chủ cuội trong và ngoài nước cũng đã thi nhau lên mạng gào thét, kẻ thì chửi bới chính quyền, kẻ thì tung hô, ca ngợi, thậm chí “phong thánh” cho Trần Thị Nga. Kẻ tung người hứng, kẻ chửi người khen, tất cả tạo nên một sự hỗn loạn của làng zân chủ Việt trước sự kiện Trần Thị Nga. Chán luôn với việc mở đầu năm 2017 đã có bạn rận chủ quen thuộc nhập khám rồi, không hiểu mai này các con của Nga sẽ sống sao, chắc được các bạn rận nuôi hộ đây

Cha ông ta vẫn từng nói “gái đĩ già mồm” quả là không ngoa chút nào với Trần Thị Nga. Với bản tính dâm đãng và thói lăng loàn vốn có, Trần Thị Nga đã có mối quan hệ như vợ chồng với Phan Văn Phong (facebooker Lương Dân Lý), SN 1954, một thành viên cốt cán của nhóm No-U. Hệ quả mối tình “già nhân ngãi non vợ chồng” là 2 đứa trẻ ngoài giá thú (Phan Văn Phú, SN 2010 và Phan Văn Tài SN 2012) và những vụ đánh ghen ầm ĩ. Như vậy, “vỏ quýt dày” thì có “móng tay nhọn”, “Gieo gió ắt sẽ có ngày gặt bão”. Giờ đây, Trần Thị Nga đang phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Từ vai trò của một dân oan, con chiên đến nhà hoạt động đâu đâu cũng thấy bóng dáng thị đi gây rối, chống phá Đảng và Nhà nước để xin được những đồng tiền từ ngoại bang. Việc Trần thị Nga bị bắt là hợp với lòng dân, Trần thị Nga đang phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Không còn có một lời nào có thể biện hộ cho Nga được nữa, phen này có khi làng rận mất đi một người chị già mồm, lắm văn thối rồi. Tiếc thật đó

Chắc chắn lần này Trần thị Nga sẽ không tài nào mà thoát khỏi cái tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cho mà xem. Mà nghĩ lại thì thật tình cờ hàng loạt tên tuổi trong giới rận chủ Việt bị xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 của Bộ luật hình sự một lần nữa cho thấy, chế tài pháp luật luôn nghiêm khắc với những cá nhân lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ Điều 88 BLHS cũng là tượng trưng cho còng số 8 của lực lượng công an, và cũng là thông điệp cho giới zân chủ cuội là pháp luật rất nghiêm minh, nhưng cũng đầy khoan hồng cho những người lầm lỡ. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nếu như ở Hà Nội có “dân oan” Cấn Thị Thêu thì tại Hà Nam Trần Thị Nga cũng nổi lên như là một ả đàn bà ăn vạ có số má. Với hình ảnh một người mẹ xốc nách 2 đứa con thơ, Trần Thị Nga thường xuyên lê lết tại các cuộc biểu tình, tụ tập dưới danh nghĩa “yêu nước”, “tưởng niệm”, “yêu cây xanh”, đòi đền bù đất đai, đòi người… dù ở Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An hay Vũng Tàu, Sài Gòn. Kịch bản do Thúy Nga đang diễn nó không phải là chuyện một ngày, mà bản chất con người này là chống đối kịch liệt từ rất lâu rồi nên ngày nào cũng phải kiếm chỉ tiêu nào đó về sự gây rối để làm. Thế nên, việc tách Nga ra khỏi tổ chức Việt Tân bây giờ không chỉ để mục đích bảo vệ cho xã hội yên bình mà còn để bảo vệ chính Nga nữa.

Nga dùng cái điên để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, tuyên truyền quan điểm sai trái thể hiện sự cay nghiệt, miệt thị Đảng cộng sản Việt Nam theo đúng ý đồ và bản chất tay sai cuồng tín của Việt Tân. Đồng thời Nga thường xuyên tuyên truyền ý thức hệ tư sản đi ngược lại với con đường đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và toàn thể gần 100 triệu người dân Việt Nam. Giờ thì phải chịu hậu quả cho những hành động của ả gây ra, vào tù mà ăn Tết.

Cái dại của Nga là xuất phát từ việc không có lập trường cuộc sống vững vàng, bản thân ả có cuộc sống gia đình không yên ấm, thường xuyên xảy ra cãi vã, lục đục vợ chồng, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Từ đó, cái điên của Nga đã chuyển thành những vấn đề vô cùng hệ trọng khi mà ả đã lầm đường lạc lối với con đường sáng, để cho những ưu phiền làm cho mờ mắt và đã bị mua chuộc bởi những đồng đô la xanh trong một cuộc sống kinh doanh chăn, ga, gối, đệm ế ẩm của mình. Nga dùng cái điên để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, tuyên truyền quan điểm sai trái thể hiện sự cay nghiệt, miệt thị Đảng cộng sản Việt Nam theo đúng ý đồ và bản chất tay sai cuồng tín của Việt Tân

"Nga dùng cái điên để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, tuyên truyền quan điểm sai trái thể hiện sự cay nghiệt, miệt thị Đảng cộng sản Việt Nam theo đúng ý đồ và bản chất tay sai cuồng tín của Việt Tân. Đồng thời Nga thường xuyên tuyên truyền ý thức hệ tư sản đi ngược lại với con đường đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và toàn thể gần 100 triệu người dân Việt Nam đang đi tới và ngày càng đạt được nhiều thành công rực sáng hơn theo đúng quy luật phát triển khách quan của xã hội loài người chứ không chỉ riêng gì của Việt Nam. "

Lê Dủ Chân •

"...Nếu chúng ta không đòi được tự do cho Mẹ Nấm - Như Quỳnh hôm nay thì chắc chắn những người dân Việt Nam đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, môi trường sẽ lần lượt đi vào nhà tù cộng sản và chúng ta sẽ tiếp tục bị đảng cộng sản đè đầu cởi cổ cho đến ngày mất nước (AI CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI TÌNH TRẠNG TÙ ĐÀY CỦA MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH? Lê Dủ Chân/DLB/01/18/2017)

Thưa các bạn, không những chị Trần Thị Nga bị bắt hôm nay mà trong nhưng ngày sắp đến đảng cọng sản sẽ lần lược bắt tất cả những người Việt Nam yêu nước, trong đó có các bạn nếu chúng ta không liên tục đấu tranh. Trong thế cờ hôm nay chỉ có đấu tranh, hành động mới bảo vệ được chúng ta. Một ngày ngơi nghĩ sẽ bị trả giá bằng một người đi tù.

Tieu Son •

Cám ơn Phạm Thanh Nghiên!
Thực vậy! Cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường. Hôm qua xem video clip chị Trần Thị Nga đưa lên cảnh con cô ấy bị CA cấm cửa không cho ra ngoài. Trong clip chị Nga chửi rủa CA, chế độ CSVN, Tô Lâm, Trần Đại Quang, Nguyến Phú Trọng nát nước, không một chút sợ hãi, lại còn chen vào những tiếng cười thoải mái ngạo nghễ. Trong clip cho thấy chị đã biết trước họ sẽ bắt chị và chị đã thách thức họ vào bắt chị. Dưới con mắt chị nhà cầm quyền CSVN chẳng là cái gì cả, chị xem thường bắt bớ tù đày. Cái khí phách này nam nhi cả nước chưa chắc gì đã có. Tôi rất kính phục chị. Nhờ chị mà đất nước này được thức tỉnh, được noi theo. Xin tạ ơn chị!

Xin ơn trên phù hộ che chở chị Trần Thị Nga!

Nguyên Thạch •

Người bị bắt mĩm cười - Kẻ bắt người cúi mặt!.
------------

Đ(ỗ)M(ười) côn an VN đã bắt một người phụ nữ yêu nước, có 2 con nhỏ tay không tất sắt dám đứng lên bày tỏ quan điểm chống Tàu xâm lược. Côn an bắt chị vì tội dám tố giác sự HÈN HẠ quì lạy kẻ thù của ĐCSVN. (Theo điều 88 BLHS chống nhà nước CHXHCNVN thần phục thiên triều Hán cộng).

Chúng ta hãy làm như câu ca dao mẹ dặn: "Bầu ơi thương lấy bí cùng".

*
Dòng Sữa Ngọt

(Cho chị Trần Thị Nga và những người mẹ với tấm lòng cao cả)
Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào (*)

Tình của mẹ thương con dào dạt
Dòng sữa thiêng... hương ngát người ơi
Mẹ hy sinh
Mẹ cao cả một đời
Núp bóng mẹ, tiếng à ơi... ngọt dịu.

Nay khôn lớn, lòng con mới hiểu
Mẹ hy sinh dẫu sức yếu thân gầy
Dẫu côn đồ đã đánh mẹ gãy chân tay
Nhưng sữa mẹ vẫn đong đầy tình mẹ.

Có những cảnh, người mẹ nằm lặng lẽ
Xác cứng đơ bên đứa bé khóc gào
Một tuổi đời, nào biết nhận nỗi đau
Bé ngậm vú, vú nào còn sữa!.

Có những bà mẹ thân nghèo kiếm bữa
Sức đã tàn, tìm đâu sữa nuôi con
Sáng sắp hàng bán máu trong tấm thân mòn
Để mua sữa cho con qua cơn đói.

Những người đánh mẹ!
Có bao giờ chợt hỏi?
Có bao giờ nghe tiếng gọi lương tâm?
Nếu người đó là mẹ ta trên thân thể tím bầm
Có trỗi dậy nỗi hận căm hung bạo?.

Dẫu biết rằng đời là gạo tiền cơm áo!
Nhưng có gì cao cả bằng những giọt máu tình thương?
Phải hiểu sâu rằng:
Mẹ là Tổ Quốc
Mẹ là Quê Hương
Là dòng sữa ngọt nuôi ta bước vào con đường danh toại.

Lòng mẹ bao la như trùng dương im tiếng nói
Tình mẹ thâm sâu như cõi nhiệm mầu
Ta về đâu?
Mai sẽ về đâu?
Nếu khởi điểm những bước đầu không mẹ.

-----------------------

Năm xích lô •

Chúng ta nên suy nghĩ để tìm ra biện pháp đối phó với chế độ gian ác cs này. Họ muốn làm nhụt chí những người nói lên sự thật nhưng sự thật là điều chế độ này kiêng kỵ. Tại sao kiêng kỵ vì chẳng có gì tốt đẹp.
Chú cô bác anh chị erm ơi, đất nước đang mong chờ hành động của công dân chúng ta. Hãy dấn thân thêm một chút sẽ làm thay đổi đất nước theo chiều hướng tốt đẹp.

Ba Phi •

Sau ngày lễ 19-1 (lễ tưởng niệm các chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân ở Hoàng Sa), sắp tới sẽ là tết nguyên đán (lễ tưởng niệm hàng ngàn đồng bào cố đô Huế bị Việt cộng thảm sát trong tết Mậu Thân 1968). Toàn là những ngày lễ để người VN nhắc lại những tội ác của đảng cs bán nước, để người VN làm lễ tưởng niệm. Đó là lý do đảng cs ra sức đàn áp, bắt giam những nhà đấu tranh, những cựu tù nhân lương tâm như Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga...
Ấy là chưa kể sự kiện ông Donald Trump, vừa tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ. Ông Trump tỏ ra không ưa Tàu cộng, từng đe dọa sẽ trừng phạt Tàu cộng vì tội làm hại nền kinh tế Mỹ lâu nay. Đảng cs trong những ngày tới, sẽ còn bắt giam thêm nhiều nhà hoạt động nữa, đề phòng họ sẽ có những hoạt động ủng hộ tổng thống Trump và đẩy mạnh phong trào đấu tranh lên một tầm cao mới.
Tàu cộng đang tỏ ra lo sợ tổng thống Trump. Mà Tàu lo một thì đảng cs lo mười. Chắc là liên minh Tàu cộng-Việt cộng không qua khỏi năm con gà Đinh Dậu, 2017 này đâu. Mong thay.

hoài nguyễn •

Tiếng Việt đã không còn đủ chữ nghĩa để diễn tả sự độc ác , bẩn thỉu của chế độ cộng sản tại VN

Hàn sĩ •

Người phụ nữ VN yêu nước, kiên cường, bất khuất, với gương mặt chữ điền đầy cương nghị sẽ cùng dân tộc VN lật đổ và tiêu diệt chế độ cs bán nước.
Xin cảm ơn nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên về bài viết.

Saumietvuon •

Vgcs cứ mổi lần đi triều cống nhà Hán về là ra tay bắt bớ vô tội vạ.Mấy cái luật rừng u minh mang các con số chỉ nhầm bảo vệ đảng ta và đảng tàu tình hình VN đang y chang bên Nội Mông và Tân Cương,tuy chưa chính thức nhập triều Hán vì sắp tới 2020, nhưng qua các cuộc bắt bớ từ Mẹ Nấm nay cô Nga cho thấy vc đang bế tắc trong chính sách cai trị dân vì ngày càng nhiều người hết sợ đảng ngay cả cán bộ đảng viên luôn âm thầm tìm cách phản khán bằng mọi cách khiến cho đảng càng lúc càng băng hoại như phá nát dưới mọi hình thức khiến đảng bị dân khinh ghét ngày càng chồng chất mà ngay cả tổng Trọng phải lên tiếng khuyến cáo nhưng vô vọng,thay vì tìm cách trừng trị nội bộ trong đảng chúng kg làm mà quay ra bắt đàn bà phụ nữ với một đàn con nhỏ nheo nhóc với tội 88 tuyên truyền chống phá đảng. Vgcs đã thất bại trên toàn diện kg những với dân mà trong đảng cũng bất trị.

vinhsg •

Mùa hè 2017, bọn cs tay sai bán nước sẽ phải trả tiền lãi khoảng 11 tỷ đô la, thời kỳ chúng vay mượn thế giới với tiêu chuẩn nước nghèo ưu đãi đã chấm dứt, chúng đã làm thất thoát cả trăm tỷ đô la vay mượn, một số do tham nhũng, một số do làm ăn thất bại, ngu mà đòi trèo cao, đòi so sánh bằng Hàn Quốc, Nhật Bản. Bây giờ đứng trước tình hình khó khăn tiền bạc cạn kiệt, chúng điên cuồng bắt người nầy người kia để uy hiếp, bắt người dân phải im lặng. Chúng đã lầm, trên các mạng xã hội, người dân chửi bọn cs như chửi chó, có giỏi thì bắt hết 90 triệu dân xem nào.

Thanh Pham •

Nếu

Nếu văn nhân Bắc Hà
Được như Nguyễn Xuân Nghĩa?
Nếu thành phố Hải Phòng
Có thật nhiều Phạm Thanh Nghiên?
Nếu đảng viên cộng sản
Có trái tim Vi Đức Hối?
Nếu tất cả trí thức
Như Lê Thị Công Nhân?
Hay Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn?
Nếu lão thành cách mạng
Hầu hết đều hèn hạ
Như nhạc sĩ Tô Hải?
Nếu Bộ Trưởng Quốc Phòng
Là Trung Tướng Trần Độ?

Nếu những người kháng chiến cũ
Đứng lên như Nguyễn Hộ?
Nếu tất cả nhà sư
Đều như Thầy Quảng Độ?
Nếu tất cả nhạc sĩ
Có tấm lòng Việt Khang?
Nếu tất cả sinh viên
Được như Nguyễn Phương Uyên?
Hay như Đinh Nguyên Kha?
Nếu ở đất Hội An
Có thật nhiều gia đình
Như Ông Huỳnh Ngọc Tuấn?
Nếu như tại Sài Gòn
Có nhiều Trần Huỳnh Duy Thức?
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế?
Nếu Phật Giáo Hòa Hảo
Có mặt khấp nơi nơi?
Nếu tất cả linh mục
Anh hùng như Cha Lý
Can đảm như cha Toản
Dũng cảm như cha Lợi

Nếu giới trẻ Việt Nam
Có nhiều Nguyễn Hoàng Vi?
Hay Đỗ Thị Minh Hạnh?
Nếu ở đất Nha Trang
Có thật nhiều Mẹ Nấm?
Hoặc ở xứ Thăng Long
Có nhiều Trần Thị Nga?
Nếu thành phố Đà Lạt
Có thêm Hà Sĩ Phu?
Nhà thơ Bùi Minh Quốc?

Nếu toàn thể Việt Nam
Có được chừng người ấy
Đứng lên cùng một lúc
Chắc chúng ta hết nhục!

Nông Dân Nam Bộ

Hải Lăng •

Đảng cs tàn ác quá độ lắm rồi.Còn mấy ngày nữa là Tết mà bắt người mẹ vô tù để hai đứa con chơi vơi.Đảng cs đối xử thế này với dân là theo đường lối quân lính Trung Cộng tàn sát đàn bà con nít VN năm 79 biên giới 6 tỉnh Việt Trung.Trọng Lú và bầy con hoang Ba Đình đi sứ ký kết văn kiện đem tàn ác gông cùm về tròng vào cổ dân Việt để chờ ngày Hán hóa toàn bộ.Đả đảo bè lũ cộng sản bán nước.ĐMCS tay sai giặc phương bắc

Dat Huynh •

Người phụ nữ VN yêu nước, kiên cường, bất khuất, với gương mặt chữ điền đầy cương nghị sẽ cùng dân tộc VN lật đổ và tiêu diệt chế độ cs bán nước.
Xin cảm ơn nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên về bài viết.

Maria •

“Công an
Chúng mày chỉ là bọn côn đồ hạ cấp
Bọn mặt dơi cuối cấp thấp hèn
Chúng mày chỉ biết hà hiếp dân đen
Nhưng trước mặt thằng Chệt thì chúng mày quì hèn tâu dạ
Thằng Tàu nó cướp biển
Giết dân đánh cá
Chúng mày mồm câm chả dám nói một câu nào…”

BP461 •

Mình không làm ai sẽ giúp làm thay?

Mình không nói rồi đây ai sẽ nói
Có bất công nào tự nó tiêu tan?
Có áp bức nào tự nó nới ra
Khi quyền lực trong tay quân gian ác?

Những thằng người không có tim, hoại óc
Những con quỉ không có chút lòng nhân
Bọn côn an còn thẳng tay đàn áp
Cộng sản Việt Nam bán nước hại dân.

Đất nước mình với bao điều muốn khóc
Bao uất hờn nghẹn tiếng nói kêu oan
Mình không nói rồi đây ai sẽ nói
Có bất công nào tự nó tiêu tan?

Tự do không thể là điều mặc cả
với một lũ người hoại trí không tim
Tự do sẽ luôn là điều mắc mỏ
Cuộc chiến giữa người với đám quỉ điên.

Dân chủ cũng chẳng bao giờ có được
Khi bạo quyền bỉ ổi đến vô nhân
Trước thảm họa dân kêu đòi sự thật
Thì thẳng tay tra tấn chẳng ngại ngần.

Và nhân quyền là kiên cường tranh đấu
Từng chút làm người đối mặt quỉ vương
Không lùi bước và hiên ngang ngẩng mặt
Đáng kính sao bao ý chí quật cường.

Chuyện bất công, khốn nạn những tấn tuồng
Của loài sản với đoàn côn an trị
Những Thị Nga, Mẹ Nấm đã ngoan cường
Đã lên tiếng, kêu gào đòi công lý.

Họ đánh đổi đời an vui hạnh phúc
của riêng mình. Để lên tiếng hôm nay
Hận mất nước và kiếp đời tủi nhục
Mình không làm, ai sẽ giúp làm thay?

Mình không nói rồi đây ai sẽ nói?
Mình không làm ai sẽ giúp làm thay?
Chuyện của mình sao chờ người khác nói
Sao vô tâm, không góp sức chung tay?

Sao làm ngơ, sao vô cảm cúi đầu
Khi lũ quỉ còn gieo hoài tang tóc?
Khi lũ quỉ đang mưu toan bán nước
Tiệc liên hoan trên máu thịt đồng bào!

Tự do không thể là điều mặc cả
Khi quyền làm người đã bị tước đi
Kẻ thủ ác vẫn bạo hành man trá
Vẫn nghênh ngang một lũ mất lương tri.

Xin hãy sát vai cùng chung nhịp bước
Cùng một lòng sống mái với quỉ vương
Giờ đã điểm phải dành quyền được sống
Như con người trên mảnh đất quê hương.

Dat Huynh •

Một người ngẫng mặt hiên ngang.
Một bầy Việt cộng xốn xang cúi đầu!

Ba Phi •

Hình như tạo hóa đã trao cho người phụ nữ Việt Nam vai trò đấu tranh giữ nước và dựng nước. Ngày xưa có Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân. Ngày nay lại có rất nhiều: Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu v.v và v.v. Tổ quốc VN không thể không bền vững. Dân tộc VN không thể không trường tồn. Bè lũ cs VN không thể không bị tiêu diệt!

Dat Huynh •

Nghĩ cũng lạ. Cả cái đảng vỗ ngực tự xưng là "quang vinh", thế mà lại cam tâm "đời đời tôn thờ một tên Tàu HCM dâm ô, khát máu, diệt chủng, cướp nước VN" mà không biết nhục là tại làm sao nhỉ??

Ba Phi •

Hình như tạo hóa đã trao cho người phụ nữ Việt Nam vai trò đấu tranh giữ nước và dựng nước. Ngày xưa có Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân. Ngày nay lại có rất nhiều: Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu v.v và v.v. Tổ quốc VN không thể không bền vững. Dân tộc VN không thể không trường tồn. Bè lũ cs VN không thể không bị tiêu diệt!

Dat Huynh •

"-THẾ À? OK… LÚC ĐẤY CÓ KHI XÃ HỘI ĐÃ THAY ĐỔI RỒI" (Trần Thị Nga).

Đúng là khẩu khí của một bậc anh thư, khiến người ta nhớ lại câu nói của Bà Triệu (Triệu Thị Trinh): "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta".

Saumietvuon •

Vgcs đang bắt người như cách "đánh"thăm dò chính quyền mới của Mỹ coi họ có lên tiếng gì kg rồi sau đó mặc cả rồi đổi chác kiếm chút cơm thừa canh cặn cho đàn chó đại hung hăng ăn cầm hơi rồi quậy tiếp cho Trọng Lú vui ba ngày tết !

Saigonnho •

Thời đại cái ác lên ngôi thì ta cũng chã cần hỏi :vì sao những người tranh đấu cho điều thiện lại bị bọn quỷ bắt và chúng đem luật rừng 79,88 ra xử ! tôi rất cảm phục chị Trần thị Nga ,Đỗ thị minh Hạnh họ là những nử anh thưđất Việt và là những mầm giống tốt cho thời đại bọn ác bị huỹ diệt ,!

Rock Phan •

Đừng thờ ơ, đừng làm ngơ. Đã quá đủ rồi. Đồng bào ơi còn chờ gì nữa mà không đứng lên lật đổ cái chế độ CS quá khốn nạn này.

trankl96 •

Cám ơn Thanh Nghiên thông tin Trần Thị Nga bị bắt.
Viêt cộng chỉ giỏi bắt tù đánh đập người khác chính kiến, việt cộng một lũ hèn hạ với Tàu cộng hung ác với dân lành. Viêt cộng làm ác tay nhúng chàm thì tương lai chúng khó yên thân.
Cầu mong chị Nga luôn vững mạnh cả tinh thần và thể xác.

Việt Nhân •

Đờ Mờ Cờ Sờ.
Tên trùm khỉ đỏ đít trọng lú và cả bầy đàn khỉ cs - từ khỉ đoàn nhỏ đến mấy khỉ già (thằng lão cắt mạng) thật hèn hạ, đối với giặc tàu thì chúng ngậm miệng chịu nhục, còn rước tên đại hán tập vào cuốc hội để quỳ lạy . Còn đối với dân, nhất là đàn bà con gái - con cháu Hai Bà Trưng: Phương Uyên, Minh Hạnh, BT Minh Hằng, P Thanh Nghiêm, Cấn Thị Thêu, Mẹ Nấm, Trần Thị Nga ... thì chúng ra tay đánh đập, bắt giam . Chúng mày không bán nước hại dân, thì ai mà đi nói xấu. Thật là: Ai mà không chửi trọng lú và bọn côn đồ tô lâm, thật không xứng đáng là con dân Việt !

Dat Huynh •

Đả đảo cs bán nước, hèn với giặc Tàu, ác với dân ta!
Giặc cộng đến nhà, đàn bà cũng đánh. Nhân dân VN tôn vinh anh thư Trần Thị Nga, với tinh thần yêu nước nồng nàn, không ngại gian khổ, đã cùng dân tộc VN vùng lên, quyết đấu tranh, giành tự do, nhân quyền cho dân tộc Việt. Xin cầu nguyện ơn trên luôn phù hộ cho nhà hoạt động Trần Thị Nga và gia đình. Trân trọng.

ĐMCS •

Bắt được "tội phạm" mà sao mật vụ cứ phải cúi gằm cái mặt xuống thế kia nhỉ?

Phương thơ •

Chị Nga không phải là người phụ nữ duy nhất bị đối xử bất nhân và quy chụp theo điều 88. Nhà cầm quyền đã kéo lê điều 88, 258, 79… đi khắp nước như những cái máy chém vô hình để chụp xuống bất cứ ai mà họ cảm thấy là nhân vật gây khó trong công cuộc gieo rắc toàn trị. Từ sau 1975 đến nay, có rất nhiều người phụ nữ với tiếng nói và tinh thần tự do, ôn hòa của mình đã trở thành cái gai trong mắt kẻ có quyền. Từ Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu… và hôm nay là chị Thúy Nga, tức Trần Thị Nga. Đất nước có bao giờ như thế này đâu?

DMCS •

Những công an, nữ công an đại diện cho lũ lãnh đạo cộng sản tại Việt Nam không dám nhìn thẳng vào gương mặt bất khuất của anh thư trần thị Nga, vì họ hiểu và sẳn sàng chịu nhục hèn luồn cúi Trung Cuốc để bán nước, sát hại dân lành một cách gian ác, nhục hèn.
Toàn dân Việt hãy ngẫng cao đầu đấu tranh cho tương lai con cháu mình, tương lai cho quê hương mình và cho sự sống còn của chính bản thân mình.
Hãy diệt cộng cứu nước.

Hoang Hac •

Chúng bắt chị đi, Lại thêm 1 người nữa
Một người mẹ đi tù, bỏ lại đám con thơ
Những đứa trẻ bơ vơ, lại sống cảnh mong chờ
Ngày cận Tết, trẻ thơ không quà bánh!

Chúng bắt chị đi, gương mặt chị sắt lạnh
Ngẩng cao đầu, ánh mắt vẫn long lanh
Kẻ thi hành nhục nhã, dáng cam đành
Ôi đất nước ngày nay toàn Nô Lệ!!!

Xuân này con không mẹ •

Đảng đã cho ta một mùa xuân thêm hân thù, thêm nước mắt, thêm ly tán và những tiếng khóc trẻ thơ thay tiếng pháo, DMCS Họ Chó Mèo ( HCM ).

Ông già Saigon (Trả lời) Xuân này con không mẹ •

Đảng đã cho dân miền nam một mùa xuân mậu thân 1968 nhớ đời, súng nổ thay pháo để "xuân này hơn hẳn các xuân qua", theo lời thơ của bác.

Saumietvuon •

Còn dưới đây là một tấm hình khác chụp toàn bộ mà nhìn kỷ tất cả gương mặt như ngượng ngạo xấu hổ khi khi làm trò"vừa ăn cắp vừa là làng" của bọn cướp nước đày đoạ dân trên 80 năm tàn phá ngôi nhà VN. Còn bọn côn an nhìn cho rỏ đồng phục giống y chang côn an "nước mẹ tương lai" là TC. Sau 2020 thì bọn mã tà Ba Đình tự biến mình thành công cụ nhà Hán đoạ đày dân Việt triền miên vì dân ta hiền và hèn cùng nhau làm trâu ngựa cho Bắc thuộc.....

Link ảnh:
https://uploads.disquscdn.com/images/82731988f996dcfdcc6a63e4cfe7805075e88b7971a8d8470f690c49538f49bb.jpg

Saumietvuon •

Đây là hai tấm hình tương phản nói lên một bọn lưu manh côn đồ "nói một đàng làm một nẽo" côn an đọc lịnh còn côn đồ thì nhào vô bắt(bọn côn an trá hình đội lốt nhân dân ăn mặc như dân thường mà chúng hay gọi nhân dân tự phát một khi ra tay đàn áp đánh đập dân đen)

Link ảnh:
https://uploads.disquscdn.com/images/a6c07e9e14b203044304b8d6ac250f9842c0aaba824f7cfbda3ce982f750bc5e.jpg

Dat Huynh •

Đả đảo cs bán nước, hèn với giặc Tàu, ác với dân ta!
Giặc cộng đến nhà, đàn bà cũng đánh. Nhân dân VN tôn vinh anh thư Trần Thị Nga, với tinh thần yêu nước nồng nàn, không ngại gian khổ, đã cùng dân tộc VN vùng lên, quyết đấu tranh, giành tự do, nhân quyền cho dân tộc Việt. Xin cầu nguyện ơn trên luôn phù hộ cho nhà hoạt động Trần Thị Nga và gia đình. Trân trọng.

van thanh •

Ngày xưa bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) cúng vàng bạc cho Việt minh thì bị Hồ chí Minh vu cáo là "Địa Chủ Ác Ghê". Nay con cháu của Cáo Hồ thì lại vu tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" cho Trần Thị Nga, Mẹ Nấm, Phan Thanh Nghiên, Phương Uyên, Cấn Thị Thiêu ... trong khi họ chỉ thực thi "quyền tự do ngôn luận của một công dân!"
"Hoàng Tùng, Tổng Biên Tập tờ Nhân dân là Cơ Quan Ngôn luận Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã ghi lại trong tập hồi ký “Những Kỷ Niệm Về Bác”: Khi nhắc lại chiến dịch cải cách ruộng đất thì Bác thấy điều sai lầm nhất là người bị đem ra đấu tố đầu tiên lại là một người đàn bà, rồi Bác nhắc lại rằng: Người ta không nên đánh đàn bà dù là đánh bằng một cành hoa. Sự việc là do áp lực của đàn anh Trung Quốc. Nếu không làm vậy thì sẽ bị cắt viện trợ..."("Cuộc cải tạo công thương nghiệp và chiến dịch cải cách ruộng đất", Le Minh Khôi)

Ông Trần Đỉnh, 1 người từng làm việc sát cánh với HCM đã viết trong "Đèn Cù":
“....Để có phát pháo mở đầu cuộc cải cách ruộng đất, Trường Chinh chỉ thị báo Nhân Dân tường thuật vụ đấu Nguyễn Thị Năm - Cát Hanh Long. Tôi nhận nhiệm vụ. Trường Chinh nói phân công tôi vì cần một bài báo viết nổi bật lên khung cảnh sôi sục, sinh động của cuộc đấu tố để ca ngợi sức mạnh của bần cố nông được phát động, còn tội ác thì tôi cứ theo tài liệu, cáo trạng của đội. Tôi nói ngày hôm đó tôi không có mặt làm sao mà viết thì anh bảo tôi khai thác Văn, người cấp dưỡng đi theo anh (Trường Chinh) tới tận Đồng Bẩm và đã chứng kiến các buổi đấu tố. Sở dĩ báo chí không được dự đấu là vì giữ bí mật, ngại Đồng Bẩm cách Hà Nội có vài chục cây số đường chim bay, Pháp có thể nhảy dù xuống đó. Cụ Hồ bịt râu đến dự một buổi và Trường Chinh thì đeo kính râm suốt....
Có lẽ để phối hợp với bài báo của tôi, CB (Bác Hồ) gửi đến bài 'Địa chủ ác ghê'.

Dấu hiệu biến động lớn . •

03 phụ nữ giương cờ Việt Nam Cộng hòa bị 10 năm tù
30.03.2016
Các bị cáo bị giải ra khỏi tòa án sau phiên xử (Ảnh chụp từ trang Tuoitre)

Một tòa án Việt Nam vừa tuyên phạt 3 phụ nữ giương cờ Việt Nam Cộng hòa tổng cộng 10 năm tù về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

AP hôm nay dẫn báo Thanh Niên cho hay 3 bị cáo bị kết tội giương băng-rôn, biểu ngữ chống nhà nước và cờ của chế độ cũ bên ngoài tòa lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn vào tháng 7 năm 2014 nhằm mục đích ‘thay đổi chế độ, lập nên nhà nước mới.’

Sau phiên xử kéo dài nửa ngày hôm nay, Ngô Thị Minh Ước (57 tuổi) bị tuyên án 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí và Nguyễn Thị Bé Hai (58 tuổi) cùng lãnh án 3 năm tù.

Ngoài ra, Tòa án Nhân dân TPHCM còn phạt cả ba người thêm 2 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn án.

Theo cáo trạng, do khiếu kiện đất đai lâu năm tại Bình Phước, Bình Dương, và Đồng Tháp không được giải quyết, nhóm phụ nữ này đã ‘tụ tập biểu tình trái pháp luật trước lãnh sự quán Mỹ’, mang theo 3 lá cờ lớn, 51 lá cờ nhỏ, cùng các băng-rôn, biểu ngữ ‘bôi nhọ’ đảng và so sánh chế độ hiện hành với những thể chế khác.

Cáo trạng nói hành vi của ba phụ nữ này là ‘đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm an ninh quốc gia, xuyên tạc, xúi giục, gây nghi ngờ và làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam.’

Khi sắp động đất thì côn trùng hoàn toàn biến mất : Trước khi có bảo biển thì biển lặng im không 1 tiếng động .

Cũng vậy ,1 xã hội mà bổng nhiên toàn đàn bà đứng ra đấu tranh , bị đàn áp bỏ tù , đấy là xã hội sắp có biến cố vì giặc đến nhà đàn bà cũng đánh .

TQ đang sắp tràn vào VN , mất nước diệt tộc nên bảo sẽ đến .

tong cuc 8 •

Tiên sư bác thằng Nguyễn Phú Trọng , bôi thằng bác , bôi nhọ lãnh đạo nhà nước đâu phải chỉ có người dân , mà có cả cán bộ đảng viên đ/c của lãnh đạo nữa đấy . Đ/c Trịnh Xuân Thanh đó , nó nói đích danh lãnh đạo tối cao nhà nước VN TBT Nguyễn Phú Trọng sao không thấy đi bắt nó về mà trả thù ? Hay sợ làm lớn chuyện lên thì sẽ bể "cái bình" mắm thối của bác và đảng ta ? Việt gian Việt cộng cầm đầu nước VN đi chụp mũ và đàn áp cả đàn bà lẫn trẻ em chỉ làm cho mọi người càng tin tưởng thêm rằng là đảng cộng sản VN đã hết thời và tận cùng hèn mạt .
Luật Magnisky mà Obama vừa ký không những tuyên tuyền mà còn tuyên chiến với lãnh đạo độc tài cs VN đó mà , sao không thấy nhà nước hó hé gì ?
Ngay cả tân nhiệm TT Trump cũng chẳng cần tuyên truyền bôi nhọ gì , mà chỉ đích danh nhà nước China lẫn Vietnam là đồ ăn trộm , ăn cướp việc làm đó , sao chưa chỉ thị cho công an tuyên án và bắt phản động về mà trừng phạt ? Đúng là quá đốn mạt !

Sam Tr. •

Chỉ bắt có một người phụ nữ yếu đuối mà cả bầy khuyễn tặc mặt lạnh như tiền bao vây đủ ngõ, người bị bắt thì hiên ngang còn khuyễn tặc thì đằng đằng xác khí, hèn quá đi.
Chỉ có ở Việt nam, mười mấy thằng cảnh sát giao thông chặn bắt một xe gắn máy phạm luật giao thông hay một bà bán hàng rong. Hèn hạ quá đi thôi VNCS ơi.
Các ông cộng sản VN ơi các ông đang biến Việt nam thành một thằng hề cho thế giới cười mĩa mai, các ông có biết không ?
Từ tên tổng bí thư với diện mạo ngu ngơ lú lẫn , tên chủ tịch mặt bơ phờ , tên thủ tướng dốt nát đọc một bài viết sẵn cũng không xong cho tới các tên bộ trưởng bằng cấp mua ăn nói kiểu huề vốn vô trách nhiệm, tất cả đang đưa nước Việt nam xuống vực thẳm. Viên ảnh một nước Việt nam tiến bộ dân chủ chẳng biết chừng nào xuất hiện ở đường chân trời , xin cuối đầu cảm phục tất cả những phụ nữ can trường tranh đấu cho quyền làm người trong nước vì họ phải hy sinh ngay cả cuộc sống chật vật của gia đình để trút ra niềm căm phẫn đối với một chế độ vô nhân bản.
Cảm ơn .

Phóthườngdân •

Còn chỉ vài ngày nữa là Tết mà bọn côn an thú vật cũng không biết nghĩ đến gia đình chị Nga với mấy cháu nheo nhóc đang chuẩn bị đón Xuân. Họa là điên mới không chửi bọn côn an chó má này. Tại sao bọn cs lại sợ một người đàn bà không có một tấc sắc trong tay? Chỉ vì chị ấy có chính nghĩa và chính nghĩa bao giờ cũng thắng tham tàn.
Thương chị Nga quá, ai sẽ lo cho Tài và Phú trong những ngày sắp tới đây.

xackho •

Khẩn cấp yêu cầu DLB có một bài viết, ngắn gọn, kêu gọi toàn dân trong nước vào đúng ngày, giờ sẽ cùng nhau ra đường và cùng nhau ca bài "Trả Lại Cho Dân" 3 lần. Phong trào này cần phải được thực hiện, ít nhất là 1 tuần 1 lần.

Đừng quên viết lời của bài nhạc trong bài viết.

Đồng thời kêu gọi tất cả các cơ sở đấu tranh khác, đăng tải ngày giờ của phong trào. Có như thế tin tức của phong trào mới đến tất cả người dân trong nước.

Thành khẩn và hy vọng toàn dân sẽ ủng hội phong trào này.

Người Huế •

Cái lũ việt cộng nầy thật hết nước nói! Bắt chỉ một người phụ nữ vô tội mà huy động cả một lực lượng... định làm "một trận đánh đẹp, đáng ghi vào sách"!
Hình ảnh nầy làm tôi nhớ mấy câu thơ trong tuyện Kiều:
"... Sai nha bổng thấy bốn bề xôn xao
Người nách thước, kẻ tay đao
Đầu trâu mặt ngựa, ào ào như sôi..."

Phương thơ •

Cuộc vây bắt được chuẩn bị thật tươm tất và chu đáo, đã nhắm vào một người không hề trốn chạy và luôn nhìn thẳng, đối diện với mọi hình thức tàn bạo nhất. Cuộc vây bắt rầm rập và quá chuyên nghiệp đến mức người ta nhớ đến các cuộc ra đi khỏi Việt Nam một cách thư thả, của các quan tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh, mà tiếng hô vang truy tìm giống như một trò chơi trốn tìm của trẻ con.

Thanh Pham •

Chung quy cũng tại tên cáo Hồ!

Nó coi trí thức thua cục phân
Nó ngạo mạn coi trời như không
Nên học thức với nó không cần
Nó chỉ xài toàn bần cố nông!

Vinh danh những con người thất học
Đỗ Mười, tư lệnh ngành ngoại thương
Nguyễn Tấn Dũng, thống đốc ngân hàng
Đất nước ta bắt đầu tai ương!

Kê khống ngàn ba trăm lần hơn
Nó dám bán cả triệu lượng vàng
Không tiền khoáng hậu trong lịch sử
Nó rút ruột tất cả ngân hàng!

Tất cả vẫn im lặng như không
Và tỷ phú qua đêm xuất hiện!

Phạm Nhật Vượng Trầm Bê Bầu Kiên
Vợ chồng Nguyễn Bảo Hoàng Thanh Phượng
Dũng lò vôi Bầu Đức Minh Sâm
Mỗi sứ quân hùng cứ một phương!

Chúng thi nhau hút máu dân gầy
Người dân chỉ còn da bọc xương
Người nông dân không còn ruộng cày
Người dân chày không còn biển đảo!

Chúng ăn xài hoang phí vô độ
Y như bạo chuá thời trung cổ
Chúng coi người dân như nô lệ
Chúng xử dụng công an côn đồ!

Chung quy cũng tại tên cáo Hồ!

T.Phạm

tam thuong •

Luật Magnitsky của Mỹ đã có hiệu lực. Vậy có cá nhân đoàn thể nào có thể vận động tìm cách để những tên đầu sỏ Việt cộng đàn áp nhân quyền khi bắt bớ đánh đập tù đầy những người yêu nước như chị Nga, Mẹ Nấm, Bùi Hằng...phải bị trừng phạt nhờ vào luật này không? Nhà cửa tài sản vợ con của lũ cán bộ cộng sản ở Mỹ nhiều lắm.

việt •

Thằng côn đồ Tô Lâm ra lệnh CA bắt chị Trần Thị Nga . Vậy chính cái thằng có " số má giang hồ " Tô Lâm nầy đánh bóng giùm tên tuổi cho chị Trần Thị Nga . Bọn chúng làm Trần Thị Nga " lớn " !
Mẹ con chị Trần Thị Nga cũng đã " ba chìm , bảy nỗi , chín lênh đênh " với lũ xã hội đen CA , nhiều lần lắm rồi . Từng bị CA tống hai mẹ con lên xe buýt chở vào nhốt ở trung tâm phục hồi nhân phẫm Lộc Hà , vì đi biểu tình chống ông nội của CSVN là Trung Cộng . Từng bị CA cấm nhà nghĩ cho hai mẹ con của chị mướn phòng , nên hai mẹ con phải ngũ trên vỉa hè ở Hà Nội , để ngày mai tham gia biểu tình chống Tàu Cộng . Từng bị CA đánh lén đến gãy chân . Hai mẹ con cũng từng bị CA tạt mắm tôm lên người . Từng bị CA ăn cướp xe gắn máy v.v... và v.v... Nên lần bị CA , đầu trâu mặt ngựa tới nhà bắt đi , chỉ là " cái nhéo " thôi . Nhìn chị ngẫng mặt , hiên ngang thì thấy rõ .
Tuy nhiên , người nhà coi lại , CA có ăn trộm băng vệ sinh , quần lót của chị Nga hay không ? Vì CA muốn dâng quần lót của chị Nga cho thằng côn đồ Tô Lâm để lập công , để được Tô Lâm thưởng !

DMsg •

Người bị bắt khí phách ngẩn cao đầu, bọn chó săn đứa cuối đầu, đứa nhìn quanh dáo dác. CA chìm nổi nhìn xuống không dám ngoảnh mặt lên, chúng biết mình đang làm việc sai trái sau nầy lịch sử sẽ nguyền rủa.
Chị Nga rất tự tin vì biết sự hy sinh của mình không bao giờ bị quên lãng. Mong chị chân cứng đá mềm.

lưu vong hành •

Tôi rời khỏi VN đã lâu và chưa 1 lần về thăm quê hương vẫn còn dưới ách cai trị của bọn đầu bò đầu bướu việt cộng.Dầu vậy tôi vẫn luôn quan tâm đến tình hình trong nước.
Tôi đọc Dân Làm Báo từ những ngày đầu, những bài viết về tội ác bọn việt cộng và đám đầu lãnh, những vụ cướp đất, bức hiếp dân lành. Những cây viết đầy lý tưởng quốc gia như Đặng Chí Hùng ... dù nay không còn cộng tác trên trang blog này. Còn nhớ bài viết đầu tiên của Hạ Trắng mà một người đã châm chích ý nghĩa "hạ trắng" - dù gì thì cũng không láo lếu, mất dạy như đứa "Ông của những thằng cầm Bút " . Và tôi cũng cảm phục những người đấu tranh cho dân chủ, những nhà bất đồng chính kiến đã can đãm đứng lên hay hào hùng khi bị trấn áp . Họ là những đốm than và sẽ bùng cháy nếu được tập họp lại.
"Bọn việt cộng sớm muộn sẽ bắt họ, từng người một"
Vậy nên khi chúng bắt cô Như Quỳnh, tự bảo nhau hay thông báo cho nhau đồng tụ tập tại nơi chúng giam giữ cô Như Quỳnh.
Hay như lúc này, sau khi chúng bắt cô Trần Thị Nga, hãy cùng nhau kéo đến trại giam, đồng lòng tình nguyện ở tù và xác nhận cùng là những người đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến với cô Nga. Chả lẽ chúng sẽ bắt nhốt hết mọi người? Mà nếu không đồng lòng tự nguyện cho chúng bắt tất cả cùng lúc thì chúng sẽ bắt lần lượt từng người. Lúc ấy chúng khủng bố gia đình, hành hạ bản thân thê thảm lắm lắm mà có khi trong âm thầm không được 1 ai biết đến!
Nay sao không vì người và cũng chính vì mình.
Nào đâu : no U, anh em dân chủ, bầu bí tương thân, hội dân oan...
Đừng để tên mình là người kế tiếp bị chúng bắt.
Những lời chân tình nếu quí vị không dung hợp, xin tha thứ vậy.

BẮT CHO HẾT RỒI TRẢ NỢ MỘT LẦN

Dù hôm nay khá bận rộn, về nhà rất trễ nhưng tôi vẫn không thể nhịn được cảm xúc, khi buổi sáng nhìn thấy hình ảnh của Trần Thị Nga, mà mọi người vẫn quen thuộc với với cái tên Thúy Nga, bị an ninh Việt Nam còng tay và bắt giữ cô với điều luật “88” của đảng cộng sản Việt Nam.

So với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tôi lại chưa hề quen biết với Thúy Nga, mặc dù vẫn theo dõi cuộc tranh đấu của người mẹ có mấy con này, xưa nay tôi vẫn cảm phục họ, bởi vì họ hơn tôi rất nhiều, ít nhất tôi là một kẻ hèn nhác đã bỏ chạy khỏi Việt Nam hơn 30 năm trước, trong khi những người phụ nữ này đã can đảm ở lại tranh đấu cho một nước Việt Nam không lệ thuộc kẻ thù phương bắc, không “ăn mày” ở cộng đồng quốc tế, họ không hề rời khỏi Việt Nam, mặc dù nếu họ đồng ý, thì họ vẫn có thể rời khỏi Việt Nam một cách dễ dàng như một số anh em tranh đấu cho quyền làm người ở Việt Nam.

Hôm nay khi nhìn thấy hình ảnh Thúy Nga bị bắt, tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào, chỉ có thể dùng 2 chữ để minh họa “đê tiện”.

Sự đê tiện của những kẻ cầm quyền, đã và đang “cuồng điên” với những bế tắc, sẵn sàng làm đủ mọi thứ “đê tiện” nhất để tồn tại, bất kể chữ nhân bản là gì, bất kể bối cảnh của những đứa con thiếu sự chăm sóc của người mẹ.

Liên tục bắt giữ Thúy Nga, Mẹ Nấm và nhiều nhà tranh đấu xã hội dân sự khác, rõ ràng những kẻ cầm quyền đang lo sợ, sợ sự bất mãn của dân chúng đã lên đến tột đỉnh, sợ những giả dối bị phanh phui, sợ những “chắp vá” quyền lực đang bị tróc dần và sợ sự yếu hèn trước Trung Quốc đang bị lột trần khắp nơi.

Đây được xem là phản ứng “đê tiện” nhất của bất cứ một chính quyền độc tài, độc đảng nào thường làm trước khi chúng bị dân chúng đào thải, bắt giữ những nhà tranh đấu, một mặt muốn dùng hình ảnh này để trấn áp người dân, một mặt lại muốn có thêm một số “con tin” để trao đổi quyền lợi với cộng đồng quốc tế, nhằm giữ lại quyền cai trị.

Nhưng CSVN đã lầm, cảnh bắt giữ, thì nỗi bất mãn của dân chúng sẽ càng bùng phát dữ dội hơn, sẽ còn nhiều “tin xấu” từ công chúng đưa lên mạng, sẽ còn nhiều “sự thật” được phanh phui và khi người dân hiểu rõ bản chất của chế độ này, họ cũng sẽ hiểu CSVN không thể thay đổi, mà chỉ có thể “đào thải”, các vụ bắt giữ chỉ làm cho tốc độ sụp đổ của CSVN nhanh thêm mà thôi.

Đừng bao giờ nghĩ rằng với những “con tin” trong tay, thì có thể trao đổi với chính phủ mới của Hoa Kỳ dưới thời của tân Tổng Thống Donald Trump, ông Trump không phải là Bill Clinton, không phải là Obama, với cá tánh quyết liệt của ông, quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ sẽ được ưu tiên hàng đầu, ông Trump sẽ không để cho bất cứ quốc gia nào “uy hiếp” Hoa Kỳ bằng những trò "láu cá vặt", “rẻ tiền” kiểu như CSVN đã từng làm dưới thời của Bill Clinton hay Obama.

(Xin xem phần KẾT dưới)

Quyền lợi cốt lõi về kinh tế, quân sự của Hoa Kỳ sẽ được bảo vệ với những chính sách mới, không nhân nhượng cho quốc gia nào vi phạm đến các quyền lợi cốt lỏi của Hoa Kỳ.

Giá trị về quyền con người, là một trong những giá trị lớn nhất mà Hoa Kỳ theo đuổi từ nhiều năm nay, Donald Trump cũng sẽ không bỏ rơi giá trị này, và sẽ có thái độ cứng rắn hơn đối với những quốc gia nào có những hành động vi phạm vào quyền con người, vì đó chính là những giá trị mà đất nước Hoa Kỳ đã đưa Trump trở thành tổng thống thứ 45 của đất nước này.

Do đó việc sử dụng các “con tin” để trao đổi như CSVN đã từng làm dưới thời Clinton hay Obama sẽ không còn hữu hiệu dưới thời đại của ông Trump, việc bãi bỏ TPP đã là một chứng minh tốt nhất cho thấy ông Trump sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ quyền lợi và giá trị của Hoa Kỳ.

Bắt giữ Thúy Nga, CSVN đang đốt giai đoạn cho sự sụp đổ của chính họ, sự lũng đoạn của Trung Quốc đối với nền kinh tế của Việt Nam, đang là sợi dây thòng lọng thắc cổ đảng CSVN, chứ không phải là cứu cánh cho quyền lực, càng để cho Trung Quốc thao túng, CSVN sẽ càng “chết” nhanh hơn.

Hôm nay Trung Quốc “ép” thông qua các dự án thép, thì ngày mai chúng sẽ “ép” không được đụng đến tàu đánh cá Trung Quốc vào lãnh hải của Việt Nam, và những ngày tới chúng sẽ “ép” sử dụng Nhân Dân Tệ làm đống tiền chính lưu hành, hay bay vào không phận Việt Nam sẽ không cần thông báo vì đó là… không phận của Trung Quốc.

Bắt nữa, bắt tiếp đi, rồi sẽ trả nợ trong một lần, và lần trả nợ này sẽ là một cơn “đại hồng thủy”, bởi vì người dân không những chỉ bất mãn, mà sự thù hận của họ với chế độ này, sẽ càng lúc càng sâu đậm hơn bao giờ hết, và cứ chờ xem, với tình hình toàn màu xám về kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế, sẽ không đến 2 năm đâu, sự sụp đổ của CSVN sẽ còn khốc liệt liệt hơn bất cứ cuộc sụp đổ nào của chủ nghĩa CS trên khắp thế giới ở đầu thập niên 90.

Trần Nhật Phong

việt •

Tác giả dùng chữ " đại hồng thuỷ " là chính xác . Không biết tác giả có bao giờ làm khúc ruột ngàn dặm về CHXHCNVN như Đỗ Mậu , Nguyễn Cao Kỳ , Thích Nhất Hạnh , Phạm Duy chưa ? Nhưng tác giả nếu mà có về , lân la trong những hàng quán thì sẽ nghe người dân họ chửi loài quỷ đỏ CSVN như thế nào ! Đặc biệt tại những tỉnh thành ở miền Bắc , họ chửi CS gấp trăm lần , so với người dân ở miền Nam !
Tôi có người anh bạn nhậu . Gốc Bắc , sinh ở Sài Gòn . Anh về Bắc tìm mộ của ông cố của anh , để mang vào Nam . Anh ghé thăm một người họ hàng , người nầy là đại tá CA . Trong mâm cơm cùng với gia đình của người đại tá nầy .
- Người đại tá hỏi : Sau khi tìm được mộ của ông cố . Em có dự định đi đâu chơi ở đâu không ?
- Dạ , em định ghé lăng HCM để xem cho biết !
- Bộ hết chổ đi thăm viếng hay sao mà vào xem cái xác thối đó .
Người bạn của tôi im lặng , không trả lời . Vì anh sợ tên đại tá nầy giả bộ gài câu hỏi để bắt anh .

Chuyện thứ hai , tôi đọc từ mạng . Khi CSVN chuyển qua kinh tế thị trường . Có một Việt Kiều ngồi vào một chiếc Taxi .
- Tài xế hỏi : Anh muốn đi đâu nào?
- Dạ , nhờ anh đưa tôi vào thăm lăng bác ạ !
- Vào thăm lăng thằng chó đó nàm gì ?
- Dạ..dạ...dạ....( Người hành khách vì sợ người tài xế taxi nầy là CA chìm )

Chuyện thứ ba . Người anh bạn của tôi là Việt Kiều từ Âu Châu . Ra Hà Nội để làm hồ sơ bảo lảnh cho vợ . Hồ sơ , thủ tục bảo lảnh xong . Cũng dư thời gian leo lên máy bay , bay về Sài Gòn . Nên anh lang thang ở Hà Nội . Anh đi ngang qua công viên Lê Nin . Anh đưa điện thoại di động lên để chụp hình tượng Lê Nin , dù anh là người chống cộng tuyệt vời . Có một cô gái trẻ đẹp đi sau lưng của anh lên tiếng :
- Bác chụp cái thằng Lồ* đó làm gì !
Anh bạn của tôi rất sung sướng câu hỏi của cô gái đó . Nhưng " cũng" mĩm cười , chớ không dám trả lời .

Nên trong tương lai , trận hồng thuỷ nầy , máu loài CSVN sẽ chảy thành sông . Như tôi có còm một lần trên một blog trong nước . Chủ nhân của blog nầy dám đăng cái còm nầy của tôi .

NGƯỜI SÀI GÒN (Trả lời) việt •

Một chiếc xe hơi quay đầu chiếc sau dừng chờ, không biết ổng bức xúc cái gì tôi nghe ổng chửi : " Địt mẹ cộng sản, tao có nợ gì chúng mày, địt mẹ lũ cộng sản chúng mày"; rồi xe lăn bánh. Tiếng ổng chửi nghe lồng lộng giữa trưa phải ổng chi thêm vài câu chắc tôi vỗ tay tán thưởng rồi.

Đệ Tam Cộng Hòa •

Cộng sản là một lũ khát máu,một ngày không xa, máu của chúng mầy sẽ đổ lại trên đầu mầy và con cháu chúng mầy.
Đó là cái giá cho sự tàn ác mà bọn mầy gây nên gần trăm năm nay .
Hoan hô dáng đứng của những người đứng lên lật đổ bạo quyền .

luumanhcongtu •

Tự do nhất hành tinh của Nô Cộng:
Tự do đánh đập, cưỡng hiếp phụ nữ, xong rồi cho xe cán qua cán lại chơi!
Hổng tin hén, bà con mình đi tìm cái chết của Nông thị Xuân biết liền hà?

NguyenNguyen(Thai Binh) •

Lạy trời ! Trời nổi can qua
Chặt thằng Cộng Sản thành ba bốn phần

[Sát Cộng]

Phóthườngdân •

Tự dưng tôi nhớ một câu thơ trong truyện Kiều, khi Kiều báo ân báo oán những người ngày xưa, hoặc đã cứu Kiều hoặc đã hại Kiều, đó là câu:
"Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều"

Hoàn toàn phù hợp với hôm nay, cs đang ra tay đàn áp hung bạo những người bất đồng chính kiến, ngày mai, khi chính quyền cs sụp đổ thì chúng phải trả cả vốn lẫn lời.

Trang này lắm phản động vào bình luận vậy? Rôm rả gớm! Mụ Nga quá nhiều tội, tội to nhất là phản bội Tổ quốc, theo đám Viêt tân lưu vong chống phá đất nước, tội này làm sao không bắt cho được. Ngoài ra, việc luôn luôn gây mất trật tự xã hội, cụ thể là mất trật tự tại địa phương, gây rối làm mất thời gian của cán bộ chiến sĩ công an khu vực, của công an Thành phố, công an tỉnh và mất trật tự tại khu vực Bờ Hồ Hà Nội đã xứng cho mụ chăn kiến dài dài.

Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Thị Nga cho thấy thị không hề bị oan. Thị là một kẻ nỏ mồm, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc. Ngoài ra, mụ còn thường xuyên viết bài vu cáo chính quyền, xuyên tạc lịch sự, tình hình kinh tế, chính trị xã hội Việt Nam; trả lời phỏng vấn theo đơn “đặt hàng” của rận chủ trên các công cụ truyền thông “rẻ tiền” như RFI, RFA, VOA…

Từ bấy lâu nay, vẫn luôn có một câu hỏi thắc mắc là sao các nhà dân chủ như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,…không nghề nghiệp lại đi biểu tình, tuyên truyền thông tin xấu mà vẫn có cuốc sống sung túc, thoải mái, không thấy gì là nghèo khổ. Câu trả lời chỉ đơn giản là nguồn tiền tài trờ từ các tổ chức xấu, các thế lực thù địch với Việt Nam rót vào cho đối tượng xấu ở Việt Nam để tiến hành các hoạt động chống phá. Danh tiếng của các tổ chức này cũng lộ diện khi đứng ra lên tiếng bảo vệ cho các hành động phá hoại đó.

Việc người phụ nữ “xả thân” vì "phong trào dân chủ" như bà Nga bị bắt cho thấy phong trào này bị thiệt hại rất lớn. Nên dễ hiểu là vì sao họ vội vàng ra tuyên bố phản đối và đang vận động ký tên tập thể; đua nhau giương bảng đòi đi tù thay Nga, tấn công bất cứ ai ủng hộ bắt Nga....Và cũng dễ hiểu vì sao đông đảo người dân lại ủng hộ việc xử lý nghiêm của chính quyền với hành vi vi phạm pháp luật của người phụ nữ này.

chúc chị Nga có một cái tết ấm áp , vui vẻ cùng chị Quỳnh và anh em dân chủ ở trong tù nhé , anh em bè lũ phá hoại VN đang ở ngoài kia đang chờ chị trở về , bọn họ đang gào thét như chó điên vì chị , chị phải cố gắng mà cải tạo cho tốt nhé

Đăng nhận xét