Bài mới nhất

26/02/2017

Cái kết cho thượng nghị sỹ Janet Nguyễn

Hoa đất
Thượng nghị sỹ Janet Nguyễn

Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa) vừa bị cảnh sát áp tải ra ngoài trong cuộc họp của Thượng viện tại California sáng thứ 5 ngày 23/2. Lý do của việc này là Janet Nguyễn đã lớn tiếng chỉ trích ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam và ủng hộ cho cái gọi là chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây.

Trong bài phát biểu của Janet Nguyễn có đoạn: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ" 

Việc một chính trị gia bị đuổi khỏi cuộc họp của Thượng viện là một điều bất bình thường, nếu không nói là nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và sự nghiệp của Janet Nguyễn. Nhưng quan điểm cực đoan và sai lệch này đang chống lại chính những nỗ lực của bà.

Thứ nhất, ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ (thị trường Đông Nam Á, gia tăng ảnh hưởng ở vị trí chiến lược, ngăn chặn làn sóng xã hội chủ nghĩa…).. Vì vậy, một thượng nghị sỹ như Janet Nguyễn lại đang ấu trĩ về mặt chính trị nghiêm trọng khi đồng nhất Việt Nam Cộng hòa với một thể chế chính trị được cộng đồng quốc tế thừa nhận

Thứ hai, việc Janet Nguyễn chỉ trích cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden chỉ là những hận thù mang tính chất cá nhân. Tuy nhiên bà lại cố tình suy diễn thêm khi đồng nhất những mâu thuẫn cá nhân với việc vu cáo Cộng sản Việt Nam đàn áp người dân Việt Nam, đồng nhất người dân Việt Nam với chế độ Việt Nam Cộng hòa. Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ đàn áp Việt Nam, bởi cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc của chúng ta là chính nghĩa. Điều này đã được cả thế giới thừa nhận và ngay cả trong chính giới Mỹ hiện nay vẫn chưa bao giờ phàn nàn về vấn đề này.

Trong khi đó, ông Tom Hayden là một người công khai chỉ trích cuộc chiến Việt Nam và đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hòa bình và nhân đạo trong mối quan hệ Việt – Mỹ. Việc bà Janet Nguyễn chỉ trích Tom Hayden chẳng khác nào là sự phủ nhận những thành tựu trên mọi lĩnh vực mà hai nước đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ ba, Janet Nguyễn sống ở Cali, nơi tập trung các ổ Chống Cộng cực đoan nên dư luận không quá bất ngờ với các phát biểu của bà. Nhưng sự cố chấp của tư tưởng phục quốc trong mối quan hệ với sự phát triển của hai nước Việt – Mỹ liệu có hợp lý nữa hay không? Dẫu rằng sự ủng hộ của các cử tri là cần thiết (cộng đồng người Việt ở Cali), nhưng xem ra với quan điểm chính trị sai lầm của mình, Janet Nguyễn đang vô tình kéo sự nghiệp xuống bờ vực thẳm.Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Sự việc xảy đến với Janet Nguyễn là lần đầu tiên và khiến nữ Thượng nghĩ sỹ gốc Việt này cũng hết sức bất ngờ. Song, việc mới xảy đến này đang báo hiệu một giai đoạn khó khăn trong hoạt động chính trị của Janet Nguyễn nói riêng và những chính trị gia chống cộng cực đoan nói chung. Và điều đáng nói là nó được thiết lập dưới thời của tân tổng thống Donal Trump.

Thích thể hiện thì cho chết thôi, ai biểu thích chơi trội cơ, mà chơi trội lại chả phải cái đúng cơ. Thôi thì đành ngậm quả đắng thôi.

Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa) vừa bị cảnh sát áp tải ra ngoài trong cuộc họp của Thượng viện tại California sáng thứ 5 ngày 23/2. Lý do của việc này là Janet Nguyễn đã lớn tiếng chỉ trích ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam và ủng hộ cho cái gọi là chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây.
Đáng đời lắm!

"Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ"
Một kẻ không phân biệt đúng sai. Ủng hộ sự sai trái, vô đạo đức thì có tư cách gì mà ngồi ở ghế Thượng nghị sĩ. Thế nên việc bà này bị đuổi ra khỏi cuộc họp là do cái tư tưởng của bà ta không thông.

Một người có quan điểm cực đoan, lệch lạc thì làm sao có thể phát triển được. Một người mà chuyên đi liên kết với bọn phản động, luôn ủng hộ bọn phản động, phá hoại, xuyên tạc nhà nước, xuyên tạc chế độ thì đi đến đâu chẳng ai người ta chứa là phải thôi. Đáng đời cho bà này!

bà đang lấy tư thù cá nhân để nói lên nỗi niềm của mình bao năm qua chứ đâu có đại diện cho người dân Việt Nam, chính những phát biểu ngu dốt của mình đã đẩy sự nghiệp của bà đi xuống, có thể nói tư tưởng chống cộng của bộ phận người Việt ở Cali vẫn rất lớn, không biết đến bao giờ họ mới được đả thông tư tưởng nữa

qua việc này có thể thấy rằng chính quyền mỹ giờ đây tuy vẫn có những hành động tài trợ cho bọn chống cộng nhưng họ cũng đã chán ngấy lấy việt nam cộng hòa ra làm bình phong cho việc này rồi. cái chế độ này đã quá lỗi thời để sử dụng vào các mục đích chống phá rồi.

Ông Tom Hayden là một người công khai chỉ trích cuộc chiến Việt Nam và đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hòa bình và nhân đạo trong mối quan hệ Việt – Mỹ. Ông có công chứ không có tội, ông đáng được tôn vinh chứ không đáng bị chỉ trích. Người chỉ trích Tom Hayden chỉ cho thấy họ không đủ nhân cách

Đầu tiên, khi nhắc đến Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa) , chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái xinh, người đẹp. Xinh chứ, ai bảo là không đâu? Ả đẹp như hot girl nhưng mỗi tội lại bị thối mồm và bệnh hoang tưởng. những việc làm của ả như kiểu cố đấm ăn xôi chống Việt Nam, đi ngược lại quan điểm của chính phủ Mỹ và lợi ích của nước Mỹ và nhân dân Mỹ mong muốn. Không có cái gì gọi là gốc gác Việt nam của những con người như Janet cả. Đồ đáng khinh bỉ

Những lời phát biểu mang đậm tư tưởng cực đoan, hận thù chiến tranh của Janet Nguyễn - đảng Cộng hòa(nhân vật nổi tiếng với những hành động chống Việt nam). Với nhiều mục đích cả về chính trị và kinh tế, khi móc nối vs số đối tượng chống đối nhà nước Việt Nam. Cũng chỉ cần có thế là người ta biết được trình độ cũng như phẩm chất của nhà làm lãnh đạo của con người này quá ít, nó là con số không tròn trĩnh, mụ ta chỉ đi phá đám là giỏi thôi, cho đáng đời

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm trên mảnh đất hình chữ S này rồi. Nhân dân Việt Nam hiện nay đang được sống trong cuộc sống hòa bình, ấm no. Thế nhưng, một số người vẫn nuôi hi vọng về sự hồi sinh của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Việc bị đuổi ra khỏi phiên họp chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và sự nghiệp của Janet Nguyễn. Thiết nghĩ Janet có lẽ đừng nên ngu 1 cách nguy hiểm đến như vậy nữa đi, sống cũng phải để người ta nể chứ, khinh cho thì mệt đó

Tại sao cứ phải làm những cái chuyện tổn hại đến đất nước mình như vậy , cũng là người Việt Nam mà tại sao lại làm toàn những chuyện xấu , ảnh hưởng đến đất nước mình , đúng là cái đám rận chủ này không gì là không lôi ra để nói láo được hết ah! Janet Nguyễn thật không xứng đáng với gốc gác con lạc cháu hồng, đã đểu cán lại còn giả bộ đạo đức. QUá kinh tởm, hãy quay về với bản chất chống cộng cực đoan và là 1 cho săn tích cực cho những ông chủ nước ả đi

Việc làm của cô Janet Nguyễn thật sự quá hổ thẹn và phí công. Hơn 40 năm đã trôi qua, việc anh em trong một nước cầm súng chống lại nhau là chuyện không một quốc gia nào muốn xảy ra cả. Quá khứ giờ nên khép lại, mỗi công dân Việt Nam nên dẹp bỏ những hận thù trong quá khứ để có thể hướng tới tương lai, cùng nhau xây dựng đất nước. Tôi tin rằng đó là mong ước chúng của đại bộ phân dân tộc, tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng làm tay sai cho nước ngoài, quay lưng chống phá đất nước, phản bội dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân. Liệu những kẻ đó có xứng đáng với lịch sử của dân tộc.

Bộ mặt dâm đãng này mọi người hãy nhớ để tránh xa hàng kilomet đó Janet Nguyễn. Sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng ta đã thực hiện chính sách dân tộc, mở con đường nhân đạo đối với những người trước đó đã lầm đường lạc lối để họ có thế hoàn lương, quay trở lại gia đình, với nhân dân. Nhiều binh lính ngụy quân đã được đưa đi cải tạo và đã hòa nhập vào cuộc sống mới. ĐIều này là khác biệt hoàn toàn với cái chế độ VNCH, khi chúng lê máy chém đi khắp miền Nam, chém nhầm còn hơn bỏ sót. Nhưng sự thật là vậy, dân tộc chúng ta luôn là một dân tộc yêu hòa bình. ĐÚng là ngu lịch sử mà còn đòi làm lãnh đạo này nọ, đúng thật là xã hội Mỹ

Janet Nguyễn sống ở Cali, nơi tập trung các ổ Chống Cộng cực đoan nên dư luận không quá bất ngờ với các phát biểu của bà. Mụ tích cực đứng ra vận động chính giới Mỹ ra các dự luật, nghị quyết xuyên tạc, can thiệp trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, cổ súy cho việc phục hận VNCH, hình như gia đình ả ngày trước mình nghĩ là làm tay sai đắc lực hoặc trong hệ thống bộ máy VNCH thì mới hận thù Việt Nam ta sâu sắc dữ thế. Nhạt và Lịch sử là lịch sử, không thể thay đổi được cái bản chất của VNCH đâu

Việc Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp của thượng viện là hoàn toàn chính xác: Rõ ràng việc làm của bà Nguyễn đã thiếu tôn trọng tới người đã mất và không phù hợp với nội quy của cuộc họp thượng viện. Bà này có thể đưa ra phần bình luận của mình trong cuộc họp ngày hôm đó nếu chờ tới sau phần lễ tưởng niệm. Việc bà ta bị đuổi khỏi phòng họp không hề vi phạm nguyền tự do ngôn luận, quyền Tu chính án thứ nhất của Nguyễn. Nhận định về việc này, ông Dan Reeves, trưởng phòng nhân sự của Phó Chủ tịch Thượng Viện California Kevin de León (Đảng Dân Chủ) cho rằng: “Bà ấy đã đạt được chính xác điều bà ấy muốn, mà không phải là để phát biểu. Bà ấy muốn tạo ra một sự kiện cho địa hạt của bà ấy trông thấy.”

Vâng, đó chính xác là những gì thuộc về cái gọi là tự dõ ngôn luận. Điều này cũng chứng tỏ, không có cái thứ tự do tùy tiện như vậy. Dù ở đâu, Mỹ hay Việt, thì cũng đều có những chuẩn mực nhất định trong việc thực hiện quyền tự do để người ta tuân theo. Bởi vậy có thế nói, đây là cái giầm bà ta phải trả cho sự bừa bãi của mình.

Và cái gì cần đến đã đến. Sự thái qua trong suy nghĩ cùng sự lộng ngôn trong cách nói đã khiến Janet Nguyễn phải trả một cái giá không hề đắt tí nào! Đòn đau nhớ lâu, không hiểu sau cú vấp đầu đời này, Janet Nguyễn có hiểu hơn về cái thân phận của mình không? và đâu là Tổ quốc và nơi mình cần phụng sự không?

Sự thái qua trong suy nghĩ cùng sự lộng ngôn trong cách nói đã khiến Janet Nguyễn phải trả một cái giá không hề đắt tí nào! Đòn đau nhớ lâu, không hiểu sau cú vấp đầu đời này, Janet Nguyễn có hiểu hơn về cái thân phận của mình không?

Đăng nhận xét