Bài mới nhất

04/02/2017

Câu chuyện Trần Huỳnh Duy Thức xin một vé đi Mỹ

Hoa đất
Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sang Mỹ

Trần Huỳnh Duy Thức (SN 1966), ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, kẻ cầm đầu lập ra 3 blog "Trần Đông Chân", "Psonkhanh" và "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Với mức độ vi phạm, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long đã mãn hạn tù, chỉ riêng Trần Huỳnh Duy Thức là đang trong thời gian thi hành án (16 năm tù giam) bị Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20/1/2010 trong vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền "nhân dân" theo điều 79 Bộ Luật Hình sự. Vậy, tính đến thời điểm hiện tại Trần Huỳnh Duy Thức đang 10 năm nữa mới mãn hạn tù.

Trong khi đồng bọn zân chủ sa cơ lần lượt ra tù, hưởng cái hạnh phúc của nghìn thu ở ngoài thì Trần Huỳnh Duy Thức vẫn bặt vô âm tín, chưa hẹn ngày tái ngộ cộng đồng. Mặc dù đã dùng đủ các loại thủ đoạn: tuyệt thực, kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài… nhưng với bản chất chống đối quyết liệt, không chịu cải tạo là lý do chính giải thích vì sao hắn vẫn còn đang trong cảnh lao tù.

Mấy ngày đầu năm mới đã được nghe ít thông tin về nhân vật này. Chia sẻ trên VOA tiếng Việt, Trần Huỳnh Duy Tân, em ruột của Thức chém gió rằng:

"Anh ấy nói với gia đình đừng có nói cái chuyện đi nữa. Anh nói sự thay đổi sẽ rất là nhanh chóng mà không có gì ngăn cản sự thay đổi đâu. Anh rất kiên định trong vấn đề anh ở lại, không có đi tị nạn"

Bình luận về quyết định trên, chuyên gia núp váy đàn bà Nguyễn Lân Thắng cũng a dua theo kiểu tát nước theo mưa khi trả lời phỏng vấn BBC: 

"Nó tác động, ảnh hưởng rất lớn đến những người đấu tranh để người ta thấy rằng mình sẽ có thể rơi vào con đường trong tù như anh Thức và sẵn sàng hy sinh để đấu tranh cho tương lai của đất nước Việt Nam,"

Hay đồng đảng với Thức là Nguyễn Tiến Trung cũng đưa ra quan điểm ủng hộ và tôn trọng quyết định của hắn dù muốn tự do cho đàn anh của mình:

"Do đó, tôi vẫn mong muốn anh Thức được tự do dù phải xa Việt Nam. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của anh Thức...", Nguyễn Tiến Trung chia sẻ.

Ai chẳng biết, cơ hội đi Mỹ của Trần Huỳnh Duy Thức khá sáng cửa khi hắn chính là nhân vật được các thế lực bên ngoài đào tạo, tạo dựng ngọn cờ từ bên trong nhằm lật đổ chế độ. Vì vậy, không ít các tổ chức nhân quyền bên ngoài thường xuyên kêu gào đòi trả tự do cho hắn. Tuy nhiên ngay tại thời điểm này, hắn lại lựa chọn quyết định ở lại để tiếp tục cống hiến cho nhà tù chắc hẳn phải có những nguyên nhân ẩn sau đó. Điều này có thể lý giải như sau:

Thứ nhất, sau khi tổng thống Donal Trump đắc cử, ông tuyên bố việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước không còn là ưu tiên của Mỹ. Mặt khác, trong quá trình đàm phán TPP, vấn đề “nhân quyền” được giới “dân chủ” trong nước chờ đợi sẽ là vật cản đường để Mỹ lấy cớ để gây sức ép với Việt Nam, từ đấy hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá từ bên trong. Nhưng nay tất cả điều tiêu tan khiến những tiếng nói can thiệp cho Thức trở nên lạc lõng và vô giá trị.

Thứ hai, tổng thống Donal Trump lên nắm quyền đang thi hành hàng loạt chính sách cứng rắn cùng với quyết định hạn chế người nhập cư từ các nước Hồi giáo. Và sắp tới khả năng các đối tượng tỵ nạn chính trị như kiểu Trần Huỳnh Duy Thức sẽ tiếp tục nằm trong danh mục được Mỹ quan tâm đặc biệt. Khó khăn chồng chất khó khăn, nên Trần Huỳnh Duy Thức làm ra vẻ “không muốn sang Mỹ” cũng là cách để lăng xê cho con đường zân chủ của hắn.

Thứ ba, nhìn về đồng bọn đã xuất khẩu thành công sang Mỹ như Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày, hay Cù Huy Hà Vũ… trước đây đang làm cho Trần Huỳnh Duy Thức thêm phần thất vọng. Trước lúc sang Mỹ thì hô hào, hứa hẹn sẽ cống hiến hết sức mình vì tự do, dân chủ, nhân quyền… Sang Mỹ thì quay ngoắt 180 độ. Một phần vì năng lực hạn chế nên nói không ai nghe, mặt khác chúng còn phải lo mưu sinh kiếm sống qua ngày. Thất vọng vì các tấm gương đi trước nên chẳng dại gì Trần Huỳnh Duy Thức xuất ngoại bây giờ.Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Loại người như trần duy thức có bị ngồi tù cũng đáng thôi, bởi những việc làm mà ông ta gây ra đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trộng. Ông ta để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì thế con người này ngồi tù âu cũng là điều xứng đáng.

trần duy thức ông ta có ngồi tù nữa, ngồi tù mãi cúng đáng đời thôi. Người ta biết sai để à sửa chữa nhưng ông ta thì không, càng ngày cái tư tưởng cực đoan cũng như con ác quỷ trong người ông ta đang lớn đần, nó là biến ông ta thành một con quỷ chính thức. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu kia mà ông ta sẵn sàng làm mọi việc. Con người mà ai chả có lòng tham, nhưng ông ta thì khác, ông ta ù quáng với những đồng tiền bẩn thỉu kia. biết trước có ngày hôm nay nhưng vẫn cố tình làm vì vậy giờ thì hãy nhận báo ứng đi.

Sắp tới khả năng các đối tượng tỵ nạn chính trị như kiểu Trần Huỳnh Duy Thức sẽ tiếp tục nằm trong danh mục được Mỹ quan tâm đặc biệt. Khó khăn chồng chất khó khăn, nên Trần Huỳnh Duy Thức làm ra vẻ “không muốn sang Mỹ” cũng là cách để lăng xê cho con đường zân chủ của hắn.

sau khi tổng thống Donal Trump đắc cử, ông tuyên bố việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước không còn là ưu tiên của Mỹ. Mặt khác, trong quá trình đàm phán TPP, vấn đề “nhân quyền” được giới “dân chủ” trong nước chờ đợi sẽ là vật cản đường để Mỹ lấy cớ để gây sức ép với Việt Nam, từ đấy hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá từ bên trong. Nhưng nay tất cả điều tiêu tan khiến những tiếng nói can thiệp cho Thức trở nên lạc lõng và vô giá trị.

Trên đời này không có gì là hoàn mỹ, không có gì là có thể đúng 100% nhưng dù sao đã là con người thì cần phải phân biệt và biết được rằng những gì đi trước là thế nào, những đàn anh đàn chị giờ ra sao, không đi là đúng quá rồi, một bài phân tích ý nghĩa.

ai cũng biết những chính sách của tân tổng thống Mỹ gây nhiều khó khăn cho những nhà dân chủ Việt, chúng không còn có thể dựa vào Mỹ hay chờ đợi những nguồn tài chính của Mỹ nữa nên để kiếm miếng cơm chúng phải tìm đường nương tựa vào một thế lực khác mới hi vọng tiếp tục hoạt động, dù gì thì ngày tàn của chúng cũng gần kề rồi

Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không “nối tiếp” cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy… xem ra là điều dễ hiểu. Chẳng phải vì “lý tưởng chống Cộng đến cùng” như những gì mà một số trang mạng “thiếu thiện chí” và đám rận chủ quốc nội đang rêu rao. Nhìn tấm gương tày liều của các liền anh liền chị đi trước thì tự y rút ra được lựa chọn cho mình rồi.

Lạ một thói là ở đời, đồ bỏ đi hay thải hồi của người này thì lại là của ngon vật lạ với người khác. Có một cái mốt đã ăn vào sâu trong tâm trí đám rận trong nước, đó là việc sau khi bị “trục xuất” khỏi nước ta rận sẽ như con thiêu thân chạy sang Mỹ luôn và ngay. Nước Mỹ có dân chủ, nhân quyền thật, nhưng dân chủ, nhân quyền đến mức nào thì cộng đồng thế giới đã nhìn thấy rõ. Họ cho mình cái quyền can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác nhưng lại đang không thể kiểm soát được vấn nạn dân chủ, nhân quyền ngay tại nước mình. Xem ra con đường của sự ảo tưởng sang Mỹ vẫn còn gian nan lắm Trần Huỳnh Duy Thức ơi

Giống như chiêu bài mà Mỹ dùng ở các nước Bắc Phi và Trung Đông thời gian trước, Mỹ đang kiếm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, họ muốn kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động khác đang bị cầm tù và cho phép họ ở lại trong nước. ĐIếu Cày, Tạ Phong Tần trở thành công cụ, phương tiện để Mỹ thực hiện được âm mưu, ý đồ của mình, nhưng có lẽ vơi Trump thì chưa chắc lần này Trần Huỳnh Duy Thức đã có 1 vé sang trời Âu đâu, đừng có mà ăn dưa bở hay dở trò hề ra nhé

Đây không phải là lần đầu tiên Trần Huỳnh Duy Thức thông qua những người thân trong gia đình mình, cụ thể là người em trai Trần Huỳnh Duy Thân để loan báo về việc “không đổi lưu vong để lấy tự do”. Trước đó, vào trước thềm chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama, Trần Huỳnh Duy Thức cũng đưa ra quyết định “tuyệt thực đến chết và từ chối đi Mỹ”. Tuy nhiên, show diễn “tuyệt thực” này của Trần Huỳnh Duy Thức đã nhanh chóng hạ màn chỉ sau 15 ngày không ăn cơm mà chỉ ăn cháo. Tuy nhiên nước Mỹ dưới thời tổng thống Trump với khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết” sẽ chú tâm hơn vào các vấn đề cấp thiết của nước Mỹ hơn là thế giới, trong đó dĩ nhiên có Thức, người đang chấp hành bản án 16 năm tù tại nơi cách xa nước Mỹ nửa vòng trái đất. Cho nên, việc Thức có quyết định đi Mỹ hay không cũng không mang quá nhiều ý nghĩa trong trường hợp này.

Cần nhìn nhận rằng, quyết định đi Mỹ hay ở lại Việt Nam không có quá nhiều ý nghĩa và nằm ngoài ý muốn chủ quan của Trần Huỳnh Duy Thức. Bản án 16 năm tù giam là cái giá phải trả cho những hoạt động liên kết các đối tượng, lập nên các trang blog đen chống Đảng, nhà nước, nhân dân VIệt Nam của Trần Huỳnh Duy Thức. Chưa cảo tạo tốt đã nghĩ đến chuyện lưu vong tị nạn trời âu, mà chắc gì đã dễ như thời gian trước đâu mà mơ. Vì lẽ đó, chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động cải tạo mới là điều mà Thức nên làm vào lúc này.

Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sang “trời Tây”, đến với “thiên đường dân chủ”, bởi lẽ gã thừa hiểu rằng nếu có mặt ở nơi được đám rận chủ quốc nội suy tôn là “thiên đường” đó gã sẽ chẳng có việc để kiếm sống, để các thế lực thù địch “bố thí”. Hơn nữa, chắc chắn một kẻ có chút am hiểu về luật pháp cũng như cuộc sống như gã cũng thừa hiểu rằng, ở Mỹ gã có thể bị một người nào đó, khi thấy “chán” với cuộc sống dùng súng tước đoạt mạng sống bất cứ lúc nào. Rồi đến lúc được qua thiên đường nước Mỹ thì hắn lại vỡ mộng như nhiều kẻ đi trước thôi các anh em dân chủ cuội ơi.

Có lẽ lại là một màn các rận chủ dùng để PR mình 1 cách quen thuộc theo kiểu dở điên dở dại mà thôi. Trần Huỳnh Duy Thức đâu có dám mơ tưởng “trời Tây”, bởi lẽ dưới thời Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện nay, việc có một “vé” sinh sống lâu dài tại Mỹ không phải là vấn đề dễ dàng. Bản chất của chúng là vậy, người trong tù điên khùng thì đã đành nhưng cứ khi nghe tin người nhà của “đồng đội” đang tuyệt thực ở trong tù là đám rận chủ cuội lại bắt đầu tiến trình quảng bá thương hiệu, nâng cao quan điểm cá nhân để phục vụ cho mục đích tuyên truyền chống phá đất nước. Đúng là bản chất bán nước hại dân, mãi chả sửa được

Trần Huỳnh Duy Thức không phải là cái tên, gương mặt xa lạ trong làng rận chủ cuội. Bởi lẽ, dù đã ngồi “khám” sắp tròn 7 năm nhưng người ta vẫn không quên việc Trần Huỳnh Duy Thức chống phá chính quyền như thế nào. Và hình như đánh dấu tên, lăng xê hình ảnh của mình sợ lâu quá mọi người quên hay sao ý mà Thức lại diễn lại mấy bài của Vũ bệu, Tạ thị trong quá khứ. Thực chất trong câu chuyện “đi hay ở” của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng qua là những toan tính, mưu tính về “lợi ích” thấp hèn của nhà rận chủ đã quen “làm tiền” ngoại bang.

Ban đầu tuyên bố ầm ầm là không có sang Mỹ mà giờ thì lộ chân tướng rồi, đúng là mọi mục đích hành động cũng là chỉ vì mấy thứ tầm thường đó thôi

Đăng nhận xét