Bài mới nhất

25/02/2017

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TUYÊN BỐ VỀ VỤ VIỆC XỨ SONG NGỌC

Hoa đất
Hội đồng liên tôn Việt Nam

Dường như vụ việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An đi biểu tình gây rối với lý do khởi kiện Formosa vẫn chưa đến hồi kết. Sau khi Ban Công lý và hòa bình, Văn phòng Tòa giám mục ra thông báo về vụ việc với những lời lẽ hết sức xuyên tạc, bao che cho các hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Thục, vu cáo chính quyền đàn áp người khiếu kiện - nay lại xuất hiện thêm một cái tên mới tham gia vào những chiêu trò gọi là thư ngỏ, tuyên bố... Không ai khác đấy là Hội đồng liên tôn Việt Nam.

Trong bản tuyên bố này, một lần nữa người đọc sẽ thấy sự nhàm chán nếu không nói là copy nguyên vẹn những luận điệu chống đối của các đối tượng khác. Nào là chính quyền đàn áp người biểu tình, giăng bẫy người biểu tình, đánh trọng thương linh mục Nguyễn Đình Thục, đòi phải giải tán Formosa… Trong bản tuyên bố có đoạn nêu rõ:

“Tố cáo trước quốc dân và quốc tế nhà cầm quyền CSVN vi phạm nghiêm trọng các quyền con người đã được Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị khẳng định và Việt Nam cam kết tuân giữ; đặc biệt là vi phạm trắng trợn quyền khởi kiện của công dân đã được điều 30 Hiến pháp công nhận. Hành vi đàn áp ấy biểu hiện sự đối đầu của lãnh đạo chính trị với nguyện vọng và sức mạnh của lòng dân.”

Nghe hoành tráng vậy nhưng nhiều người chắc hẳn sẽ tò mò về cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam. Tiền thân của Hội này là tổ chức phản động khối 8406 bao gồm một số phần tử cực đoan trong các tôn giáo móc nối với các đối tượng phản động khác với mục tiêu lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam. Sau khi bị lực lượng chức năng phá rã, nhiều đối tượng cực đoan tôn giáo tụ tập lại cho ra đời tổ chức với danh xưng Hội động liên tôn Việt Nam. Vì vậy, đây không phải là tổ chức đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo ở Việt Nam mà chỉ là ô hợp của các đối tượng chống đối. Có thể kể ra một số cái tên: Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Nguyễn Trung Tôn… với tiền sử không mấy là tốt đẹp trong các hoạt động chống phá chính quyền trước đây.

Với bản chất như vậy thì làm sao Hội đồng liên tôn Việt Nam lại có thể đưa ra tiếng nói khách quan về vụ việc được?

Tiếp đến, Tuyên bố của Hội đồng liên tôn Việt Nam vu cáo Việt Nam vi phạm các điều ước quốc tế về quyền con người, quyền dân sự, chính trị, quyền khởi kiện… Sự thật thì họ đang cố tình đồng nhất quyền con người với lợi dụng quyền con người để chống phá chính quyền. Có một thực tế rằng, đoàn người biểu tình khiếu kiện do Nguyễn Đình Thục cầm đầu đang lợi dụng Formosa để đạt được những mục đích cá nhân của họ. Tại sao những công dân khác cũng chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường từ Formosa họ lại đồng tình với chủ trương đền bù và khắc phục hậu quả của chính quyền, chung sức vì sự phát triển của địa phương mà chẳng may may kiếm cớ để khiếu kiện, gây rối. Trong khi đó, những giáo dân ở Song Ngọc, Quỳnh Ngọc xa xôi, là khu vực không phải chịu bất kỳ tác hại môi trường nào, đời sống không bị ảnh hưởng chút nào vì sự cố môi trường biển Formosa thì hết lần này đến lần khác đòi kiện Formosa, đòi đóng cửa Formosa tại Việt Nam. Đấy là chưa kể đến số tiền khổng lồ mà Nguyễn Đình Thục nhận được từ sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài khi kích động gây rối.

Một thực tế không thể phủ nhận rằng cá nhân không bao giờ và không thể tồn tại tách rời với cộng đồng. Bên cạnh các quyền cá nhân, có quyền tập thể của cả cộng đồng. Quyền này nhằm mục đích bảo đảm những lợi ích chung của tất cả các cá nhân thành viên. Chỉ đơn cử, sau khi ghi nhận các quyền cá nhân, Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền tại Điều 29 đồng thời quy định rằng, các quyền cá nhân sẽ bị hạn chế nếu điều đó là cần thiết để đảm bảo lợi ích chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung xã hội. Như vậy có nghĩa là quyền của cộng đồng phải được đặt cao hơn các quyền của cá nhân. Lợi dụng khiếu kiện và đức tin của một bộ phận quần chúng tín đồ để kích động biểu tình ở vụ việc giáo xứ Song Ngọc đang đi ngược lại với quyền cộng đồng và lợi ích chung của xã hội.

Nguyễn Đình Thục và những chủ chăn của giáo phận Vinh đang lợi dụng đức tin mù quáng của tín đồ để che dấu mục đích chính trị ẩn sau nó. Đấy mới chính là sự vi phạm quyền con người, quyền dân sự, chính trị… chứ không phải cứ cao giọng đổi lỗi cho chính quyền như tuyên bố của Hội đồng liên tôn Việt Nam.Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Nguyễn Đình Thục và những chủ chăn của giáo phận Vinh đang lợi dụng đức tin mù quáng của tín đồ để che dấu mục đích chính trị ẩn sau nó. Đấy mới chính là sự vi phạm quyền con người, quyền dân sự, chính trị… chứ không phải cứ cao giọng đổi lỗi cho chính quyền như tuyên bố của Hội đồng liên tôn Việt Nam.

Hội đồng liên tôn Việt Nam là một tổ chức phản động khối 8406 bao gồm một số phần tử cực đoan trong các tôn giáo móc nối với các đối tượng phản động khác với mục tiêu lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam. Sau khi bị lực lượng chức năng phá rã, nhiều đối tượng cực đoan tôn giáo tụ tập lại cho ra đời tổ chức với danh xưng Hội động liên tôn Việt Nam. Vì vậy, đây không phải là tổ chức đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo ở Việt Nam mà chỉ là ô hợp của các đối tượng chống đối. Với bản chất như vậy thì làm sao Hội đồng liên tôn Việt Nam lại có thể đưa ra tiếng nói khách quan về vụ việc được.

với bản chất là một tổ chức tập hợp của những kẻ ô hợp thì dễ hiểu khi chúng lại bảo vệ những hành động của linh mục Thục cũng như có những lời lẽ xuyên tạc sự thật về sự việc ở Song Ngọc, không khác nhiều những luận điệu của các tổ chức khác, hoàn toàn không có tính khách quan mà chủ quan bảo vệ lợi ích của linh mục Thục, thiết nghĩ những tổ chức này cũng được một số quyền lợi trong việc này

Vẫn là mấy chiêu trò cũ, các tổ chức phản động lại hùa với nhau đưa ra những bản thông cáo hay thông báo với những nội dung xuyên tạc, phản động. Dù những cái tên khác nhau, nghe cũng có vẻ hoành tráng nhưng mà nội dung của chúng thì lại giống nhau đến lạ thường, và lại rõ ràng với những nội dung xuyên tạc sự thật, bóp méo sự thật

việc linh mục nguyễn đình thục sử dụng thần quyền của mình vào mục đích cá nhân, mục đích chống phá đảng, nhà nước thì không thể dung thứ được. không biết sau đây liệu vị linh mục này có nhận sự trừng phạt nào không hay vẫn ung dung ở đó mà phá đây.

Hầu hết tất cả những kẻ này đầu " Chống cộng" không phải vì một lý tưởng hay điều gì chân chính. Mà tất cả chỉ vì tiền hay vì những thứ "tham sân si"...điển hình trong làng dân chủ như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang,...là những kẻ dơ bẩn " chống cộng" quyết liệt, nhưng bản chất chỉ vì tiền, thậm chí nhân phẩm dơ bẩn khi lần lượt dính lứu đến các vụ việc bê bối: trai gái, bán dâm ( người ta hay gọi là "dâm chủ" )

Đăng nhận xét