Bài mới nhất

10/02/2017

Lại là chiêu bài của Kem Sokha

Hoa đất
Kem Sokha

Donal Trump đắc cử tổng thống Mỹ đang gây ra những hiệu ứng lan tỏa trên toàn cầu. Một chính khách luôn đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu đang mạnh mẽ thực thi những chính sách của mình. Trong thời gian vận động tranh cử, Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xây một bức tường lớn và đẹp dọc theo biên giới Mỹ - Mexico để ngăn người Mexico nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ và ông sẽ bắt chính phủ Mexico phải trả chi phí cho việc xây bức tường này.

Nhiều đối tượng trong chính giới cực đoan ở Campuchia vốn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc đang tận hưởng sự lan tỏa của Donal Trump để đánh bóng tên tuổi của mình. Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha, nói rằng chính sách của đảng này sẽ tương tự như của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump và việc xây dựng một bức tường dọc theo biên giới dài 1.228 km giữa Campuchia và Việt Nam.

Còn nhớ trong cuộc bầu cử quốc hội ở Campuchia diễn ra vào năm 2013, đảng đối lập CNRP đã thất bại trước đảng CPP của Thủ tướng Hunsen. Tuy nhiên, các đối tượng cực đoan trong CNRP vẫn cố tình kích động dòng người biểu tình phản đối kết quả bầu cử, vu cáo gian lận và không chịu đứng ra thành lập chính phủ mới. Đáng chú ý, xuyên suốt trong quá trình bầu cử, Sam Rainsy cùng Kem Sokha luôn dùng chiêu bài “chống người Việt” và “vấn đề biên giới” nhằm kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, hậu thuẫn cho cương lĩnh tranh cử của mình. Sam Rainsy từng tuyên bố sẽ đuổi tất cả người Việt Nam về nước nếu thắng cử, hay các đối tượng cực đoan trong CNRP đang có ý định nhờ Mỹ đòi lại đảo Phú Quốc…

Đỉnh điểm của chiêu bài dân tộc cực đoan mà CNRP đưa ra là việc chủ tịch Đảng Sam Rainsy phải sống lưu vong sau khi có phán quyết của Tòa án Campuchia khẳng định ông này vi phạm pháp luật. Kem Sokha cũng không khá khẩm gì hơn khi bị quản chế vì các hành vi chống lại CPP, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Đằng sau lịch sử chống Việt Nam, chống lại CPP, chúng ta có thể hiểu vì sao Kem Sokha lại mạnh miệng tuyên bố sẽ xây dựng một bức tường dọc theo biên giới giữa hai nước. Vấn đề đơn giản chỉ là Kem Sokha muốn gợi lại vấn đề vốn tồn tại từ lâu trong quan hệ hai nước: Biên giới lãnh thổ. Từ đấy, kích động tâm lý chống Việt Nam trong một bộ phận người dân Campuchia để đầu cơ cho các hoạt động chính trị trong cuộc bầu cử sắp tới.

Khi mà một Đảng phái không đủ khả năng chi trả lương cho các thành viên của mình (CNPR phải cắt giảm số lượng thành viên) thì CNRP khó có thể có các chính sách mạnh mẽ như Donal Trump. Mặt khác, cộng đồng người Việt tại Campuchia đang có những đóng góp lớn lao cho quốc gia này. Nếu vì lợi ích quốc gia dân tộc, chắc chắn rằng Kem Sokha không bao giờ “chém gió” kiểu như vậy.Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Khi mà một Đảng phái không đủ khả năng chi trả lương cho các thành viên của mình (CNPR phải cắt giảm số lượng thành viên) thì CNRP khó có thể có các chính sách mạnh mẽ như Donal Trump. Mặt khác, cộng đồng người Việt tại Campuchia đang có những đóng góp lớn lao cho quốc gia này. Nếu vì lợi ích quốc gia dân tộc, chắc chắn rằng Kem Sokha không bao giờ “chém gió” kiểu như vậy.

1. Nhiều đối tượng trong chính giới cực đoan ở Campuchia vốn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc đang tận hưởng sự lan tỏa của Donal Trump để đánh bóng tên tuổi của mình. Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha, nói rằng chính sách của đảng này sẽ tương tự như của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump và việc xây dựng một bức tường dọc theo biên giới dài 1.228 km giữa Campuchia và Việt Nam.
Ối giời, đúng là ảo tưởng về sức mạnh quá!

với những con người như thế này thì việc thất bại trong cuộc tranh cử cũng là dễ hiểu, một tư tưởng dân chủ hẹp hòi, kích động tâm lý chống Việt Nam trong một bộ phận người dân Campuchia để đầu cơ cho các hoạt động chính trị trong cuộc bầu cử sắp tới, nhưng lịch sử đã chứng minh điều ngược lại và quan hệ giữa hai nước anh em vẫn luôn tốt đẹp vì vậy mà người dân CPC không ủng hộ cũng là dễ hiểu

Với cái thể chế của một kẻ cực đoan, bản thân lại đang bị quản chế, mà ông Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha phát ngôn có vẻ sốc nhỉ? Con người thì kém cỏi, tài chính thì suy yếu, chả có cái gì mà đòi làm cái nọ, làm cái kia. Cứ ngồi đấy mà mơ bằng ông Trump đi nhé.

Vấn đề đơn giản chỉ là Kem Sokha muốn gợi lại vấn đề vốn tồn tại từ lâu trong quan hệ hai nước: Biên giới lãnh thổ. Từ đấy, kích động tâm lý chống Việt Nam trong một bộ phận người dân Campuchia để đầu cơ cho các hoạt động chính trị trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đúng là nghe phát ngôn của ông Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha mà thấy nực cười quá. Đúng là loại chính khách gì mà có kiểu vuốt đuôi vậy? Nghe người ta nói thế cũng cố dùng thủ đoạn để thế hiện mình. Nhưng phải biết mình là ai đã chứ?

Đằng sau lịch sử chống Việt Nam, chống lại CPP, chúng ta có thể hiểu vì sao Kem Sokha lại mạnh miệng tuyên bố sẽ xây dựng một bức tường dọc theo biên giới giữa hai nước. Vấn đề đơn giản chỉ là Kem Sokha muốn gợi lại vấn đề vốn tồn tại từ lâu trong quan hệ hai nước: Biên giới lãnh thổ. Từ đấy, kích động tâm lý chống Việt Nam trong một bộ phận người dân Campuchia để đầu cơ cho các hoạt động chính trị trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bạn biết đấy cùng một hành động nhưng những người khác nhau thực hiện thì cho kết quả không giống nhau. Trump và Sokha cũng thế, có thể chính sách Trump đưa ra là hợp lí nhưng khi Sokha đưa ra chính sách tương tự như thế thì lại là vô lí. Đơn giản vì chúng ta đang sống trong môi trường của mình chứ không phải của ai khác!

Thiết nghĩ nếu ông Kem Sokha vẫn cứ "ngu muội" với cái chính sách "copy" của ông Trump thì ông ta sẽ chẳng thể có được gì ở CPC. Người dân CPC hẳn là đủ khôn ngoan để biết được cái chính sách của Kem Sokha là gì, sẽ giúp đất nước CPC đi lên hay đi xuống!

Những phát ngôn của ông Kem Sokha thật là quá nực cười, nếu không muốn nói là quá ngông cuồng, cực kì điên rồ và ngu ngốc. Thưa ông Kem Sokha, ông đừng có cái kiểu học đòi, thấy Donal Trump có những phát biểu và việc làm như thế nào thì ông bắt chước. Việc ông bắt trước tân tổng thống Mĩ thứ 45 Donal Trump là một điều kệch cỡm. Ông đã đánh giá lại nguồn lực của bản thân chưa, hay là chỉ được cái to mồm, não bé thôi hả

Ông Kem Sockha là Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP), đường đường là phó chủ tịch của một Đảng mà không thể ngờ được ông này lại có cái não lại bé ti ti như vậy. Ông ta tưởng mình là ai cơ chứ? Một chính trị gia với phong cách bắt chước người khác bằng một tư duy ấu trĩ. Ông không đủ trình độ, không đủ tầm, đặc biệt không đủ đẳng cấp để bắt chước Donal Trump đâu ông ạ, tỉnh giùm cái đi

Ông Kem Sokha đang dùng cái chiêu bà mượn gió bẻ măng đây mà đang. Bằng chứng là ông Kem Sokha tận hưởng sự lan tỏa của Donal Trump để đánh bóng tên tuổi của mình. Thật là liên thiên khi ông ta lại có những phát ngôn đáng lên án đến vậy. Với cái tư tưởng mất dạy cực đoan của ông ta thảo nào ông ta không thắng cử là điều phải thôi và rất dễ hiểu. Một chính trị gia mà lại có chính sách kiểu vuốt đuôi như vậy thì không xứng là một chính khách

Trần Huỳnh Duy Thức cũng như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ đấu tranh rồi xin sang sinh sống, mục đích chống đối của những con rận chủ này chỉ vì lợi ích cá nhân chứ không phải vì nhân dân đất nước.

Đăng nhận xét