Bài mới nhất

13/02/2017

Linh mục Nguyễn Đình Thục đang trượt dài trên tội lỗi

Hoa đất

Liên quan đến sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung, giáo hội Thiên chúa đang thể hiện những bộ mặt hết sức khác biệt. Bên cạnh xu thế chung sức cùng chính quyền khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống của người dân thì một số đấng chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Trần Đình Lai (Hà Tĩnh) và Hoàng Anh Ngợi (Quảng Bình)… luôn có một trạng thái đối nghịch với chính quyền. Đó là tâm lý hiếu chiến, kích động con chiên cùng chống lại chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước, phá hoại sự bình yên của người dân.

Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục vào 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Linh mục Nguyễn Đình Thục vốn có lịch sử nổi tiếng khi chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012.

LM Nguyễn Đình Thục trả lời đài SBTN - sân sau của Việt Tân

Quay trở lại với việc khiếu kiện liên quan đến Formosa, linh mục Nguyễn Đình Thục có lẽ là cái tên nổi bật nhất khiến dư luận chú ý vì sự nhiệt tình “quá mức của mình”. Giáo dân xung quanh xứ Song Ngọc dưới sự chủ chăn của vị linh mục này đã nhiều lần diễu hành vì tôm cá, yêu cầu Formosa rời khỏi Việt Nam. Đáng chú ý, tâm lý chống Formosa của Nguyễn Đình Thục đã lan tỏa sang tận Đài Loan xa xôi để cầu xin ban phát cho ý tưởng chống phá của mình. Vị linh mục này cũng nhiều lần vào Hà Tĩnh, kết hợp với một số vị chủ chăn cực đoan ở đây gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng, lợi dụng sự cố Formosa để chống đối chính quyền.

Tiếp tục trong những ngày qua, Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc tiếp tục có các hành động bất chấp luật pháp. Trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xẩy ra trong năm 2016. Theo đó, dự kiến ngày 14/02/2017, một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc và các xứ: Phú Yên, Vĩnh Yên (xã An Hòa), Mành Sơn (xã Tiến Thủy), với các phương tiện taxi, xe khách ô tô cá nhân, xe máy sẽ tập trung tại giáo xứ Song Ngọc, đi về hạt Thuận Nghĩa rồi đi vào Kỳ Anh - Hà Tĩnh để khiếu kiện.

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.


Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

một số đấng chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Trần Đình Lai (Hà Tĩnh) và Hoàng Anh Ngợi (Quảng Bình)… luôn có một trạng thái đối nghịch với chính quyền. Đó là tâm lý hiếu chiến, kích động con chiên cùng chống lại chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước, phá hoại sự bình yên của người dân.

Linh mục Nguyễn Đình Thục vốn có lịch sử nổi tiếng khi chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012.
Linh mục mà có thói hành xử côn đồ thế này thì không còn gì để nói nữa rồi.

Chúng ta biết rằng, với đạo Thiên Chúa, các vị linh mục là những người thực hiện sứ mệnh đưa ý niệm của Đức Chúa Giê-su đến với cộng đồng Dân Chúa. Đó là tình yêu thương, lòng vị tha, bác ái và thánh thiện. Nói cách khác, linh mục là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc đời sống tinh thần, tâm linh cho cộng đồng giáo dân, đem đến cho các tín đồ của mình sự bình an, thanh thản và ngập tràn yêu thương. Với những lời lẽ thiếu trung thực, ngụy biện khi tường trình lại sự việc mà linh mục đã tham gia, chứng kiến linh mục Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với vai trò và tư cách của người truyền đức tin đến với các tín đồ? Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phạm phải điều răn thứ 8 của Đức Chúa Trời “chớ làm chứng dối”. Liệu những tín đồ có mặt tại xã Yên Khê nơi xảy ra sự kiện ngày 1/7/2012 sẽ nghĩ gì về linh mục Thục khi ông hành xử thiếu trung thực như vậy? Hơn nữa, linh mục Nguyễn Đình Thục đâu có phải là ai xa lạ mà chính là người con của quê hương Nghi Thuận - Nghi Lộc. Hạt lúa, củ khoai của vùng đất Nghi Lộc đã nuôi lớn linh mục. Nay linh mục nỡ đưa ra những lời bịa đặt để chia rẽ đồng bào, gây nên thù hận, làm cho quê hương, xứ sở rối loạn, bất an?

Việc tường trình không trung thực, thậm chí xuyên tạc bản chất sự việc của linh mục Nguyễn Đình Thục đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trước tiên là gây nên sự hiểu nhầm hiểu sai bản chất sự việc diễn ra tại Yên Khê vào ngày 1/7/2012 của Đức Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong Giáo phận Vinh. Tiếp theo là đánh lừa dư luận đang quan tâm đến vụ việc này. Từ đó, làm rạn vỡ mối quan hệ giữa chính quyền và giáo hội, gây mất đoàn kết giữa lương dân và giáo dân; tạo ra không khí căng thẳng không đáng có trong xã hội. Thực tế, thời gian qua, đời sống sinh hoạt của bà con giáo dân nhiều vùng bị đảo lộn. Việc tường trình không trung thực còn dẫn đến việc đẩy nhiều giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật. Tại nhiều nhà thờ còn căng các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung mang tính kích động, vượt ra khỏi khuôn khổ hoạt động tôn giáo.
Như vậy, từ việc tổ chức truyền đạo và các hoạt động tôn giáo trái pháp luật đến tường trình không trung thực, linh mục Nguyễn Đình Thục đã vi phạm pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Giáo luật Thiên Chúa giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

Liên quan đến sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung, giáo hội Thiên chúa đang thể hiện những bộ mặt hết sức khác biệt. Bên cạnh xu thế chung sức cùng chính quyền khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống của người dân thì một số đấng chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Trần Đình Lai (Hà Tĩnh) và Hoàng Anh Ngợi (Quảng Bình)… luôn có một trạng thái đối nghịch với chính quyền. Đó là tâm lý hiếu chiến, kích động con chiên cùng chống lại chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước, phá hoại sự bình yên của người dân.

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

Tại sao những đấng chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Trần Đình Lai (Hà Tĩnh) và Hoàng Anh Ngợi (Quảng Bình)... luôn có một não trạng đối nghịch với chính quyền. Họ chỉ chờ Chính quyền có sơ hở để tấn công và thóa mạ. Có người nói rằng, do họ chịu sự sai khiến của bề trên nên dù bất cứ giá nào thì họ đều phải thực hiện. Tuy nhiên, xem chừng ý kiến này không phải là tất cả. Bởi chính ngay trong họ niềm tin về lòng tốt, người tốt và chân lý "cái thiện thắng cái ác" quá ít và quá mong manh. Đây cũng chính là căn nguyên khiến họ không thể thoát ra khỏi những định kiến đời thường, không thể chấp nhận bất cứ lòng tốt nào từ giới cầm quyền trong nước để đến nỗi phải thực hiện cái hành động "rước voi về dày mả tổ" nhục nhã này!

Chính những tên linh mục biến chất này đang làm cho những hình ảnh của những người theo công giáo trở nên xấu hơn trong con mắt của người dân, nhiều người đã mất lòng tin vào những người có chức sắc trong công giáo. Đã đến lúc hội đồng giám mục Việt Nam cần phải có biện pháp mạnh mẽ, chấn chỉnh những tên linh mục biến chất như thế này.

sáng nay linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu tiếp tục dẫn bà con giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa. Mặc dù đã được chính quyền can ngăn, giải thích nhưng sự manh động của số giáo dân dưới sức mạnh của giáo quyền đang khiến sự việc thêm phần phức tạp. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh sự việc này cần phải được dư luận làm rõ.
Đấy, linh mục mà cầm đầu nhóm biểu tình đó.

Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật. Mong rằng lũ rận này chúng sớm sẽ nhận lấy những hình phạt từ nhà nước ta bởi những việc làm bẩn thỉu mà chúng gây ra.

Cái lũ này không chắc chúng phải ngày đêm suy nghĩ cách để chống phá nhà nước, thế nên chúng mới suốt ngày bới vụ Formosa để xuyên tạc chống phá nhà nước ta, chắc trong con người của lũ rận này không còn phần nào mang tên lương tâm nữa rồi, người ta nói rồi ác giả ác báo thế nên tôi tin rằng chúng nhất định sẽ nhận lấy cái giá đắt cho những gì mà chúng đã làm.

Rồi đến một ngày dù có sử dụng cách nào đi nữa thì ông ta cũng không thoát ra khỏi vũng bùn lầy đó, đúng là điều vô cùng đáng thương nhưng cũng đáng trách

Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc tiếp tục có các hành động bất chấp luật pháp. Trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xẩy ra trong năm 2016.

những vị chủ chăn này không hiểu vì lí do gì có thể đứng đầu một giáo hội được, với những gì mà họ làm thật là đáng khinh, xin lỗi những giáo dân có thể đó là những lời khó nghe nhưng tôi không hiểu vì sao họ lại nghe lời những con người này, chẳng lẽ họ không phân biệt đâu là đúng đâu là sai sao, thiết nghĩ giáo hội Việt Nam cần có những việc làm mạnh tay với những vị chủ chăn này

Thật là đáng xấu hổ cho một kẻ mang cái mác là linh mục, hắn là linh mục, người đại diện cho Chúa nhân từ. Thì đáng lí ra thì hắn phải là người gương mẫu mới đúng chứ, đáng lẽ ra Nguyễn Đình Thúc phải là một người gương mẫu, một tấm gương về đạo đức cho các giáo dân học tập mới đúng. Đằng này Nguyễn Đình Thúc lại rất mất dạy, chuyền làm những việc vô đạo đức bán nước hại dân. Lợi dụng lòng tin của người dân vào tôn giáo để làm bậy

Thật là ác ông cho những kẻ mượn danh Chúa để làm bậy. Thật đáng căm thù cái bọn núp bóng tôn giáo để làm điều ác, xúi giục người dân làm việc sai trái để kiếm tiền về đầy túi. Thật là đáng buồn cho những người dân nhẹ dạ cả tin, lại đi tin vào cái bọn bọn súc vật, cái lũ súc sinh " rận chủ". Mong người dân hãy bình tĩnh mà suy nghĩ lại đúng và sai, đừng để bọn "rận chủ" lợi dụng như thế được

Hỡi những người dân nhẹ dạ cả tin, hỡi các giáo dân mù quáng. Có một sự thật là, một sự thật hết sức phũ phàng, một sự thật cực kì đáng tiếc rằng: người dân đang bị "xỏ mũi" bởi những kẻ mang cái vỏ ngoài là linh mục. Thật đáng tiếc khi người dân không nhận thức mình đang bị lợi dụng, không nhận thức được đang trở thành công cụ biết nói để kiếm tiền cho cái lũ rận chủ mất dạy. Giáo dân không nhận thức được, núp bóng tôn giáo cái lũ "chủ chằn" lại mất dạy như thế nào

Thay vì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí là vi phạm pháp luật. Gần đây ngày 14/2/2017, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và một giáo xứ lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa đã gây ra sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung. Nó đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ; thậm chí, một số kẻ quá khích trong đoàn khiếu kiện đã tiến hành đập phá phương tiện, ném đá, tấn công lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Cha thế thì đầy người cũng làm được cần quái gì phải ăn học gì, Thục này chả khác quái gì côn đồ ngoài đường cả

Đúng theo kịch bản đã được chuẩn bị sẵn, sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

Và với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn để thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối của mình, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục lợi dụng việc Formosa gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung để kích động giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiến hành tuần, hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự và thậm chí một số kẻ quá khích đã có những hành động chống người thi hành công vụ, ném đá, gậy gộc vào lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Thục ơi anh đừng có côn đồ hung hãn nữa đi, quá cùn rồi đó, đừng lợi dụng niềm tin của quần chúng để làm việc xấu nữa đi

Với hành động kích động 300 giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc ngày 14/2/2017 mang theo băng rôn, cờ hoa đổ ra đường hướng về thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra vào năm 2016. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người và kêu gọi dân chúng. Thiết nghĩ, với những hành động vừa qua Nguyễn Đình Thục không phải là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu.

Có thể thấy rõ, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Đến nay, đời sống, sản xuất của người dân các vùng bị thiệt hại đang từng bước được khôi phục và đi vào ổn định. Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ động cơ thực sự của linh mục Nguyễn Đình Thục trong cuộc khiếu kiện ngày 14/2/2017; sớm tìm ra những đối tượng cầm đầu, xúi giục và xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như làm yên lòng giáo dân Công giáo

Sau những thiên tai lịch sử ở mấy tỉnh miền Trung, cho đến nay thật mừng khi Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và những mạnh thường quân, các nguồn tài trợ từ các cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã đến được với đồng bào miền Trung phần nào giúp họ vượt qua được cơn hoạn nạn. Trong con mắt của con và nhiều người khác, Cha giờ đây quá đáng sợ, không còn là sự đáng kính, sự uy nghi trịnh trọng của một bề trên nữa, Cha ạ! Cha có biết nhiều người nói vui rằng: Cha mà đi bán cá cho dân ta thì chắc đắt giá lắm không? Họ sợ cha o ép, trù dập, Cha không cho làm lễ nên chỉ nói sau lưng thế thôi. Cũng như con, con sợ nên con viết lá thư này nhờ người đưa đến với Cha bằng cách nào đó thôi, chứ con chẳng dám ra mặt, vì hậu quả thế nào thì cả con và cha đều là người biết rõ.

Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Đình Thục đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn. Hãy dừng lại việc kích động con chiên của mình gây rối an ninh trật tự đi

Xịt pẹ đời lắm thằng ngu lại còn thể hiện, tao không hoc tao còn thồn minh hơn chúng mày, đéo gì thằng thục nó nhận nước ngoài gần 7 tỷ đồng để kích động, nó đang định xong vụ này đi mỹ, thế mà có thằng còn vào bình luận sao thấy oto chỉ vỡ kính, đệt bà nó ngu vãi chấy, có bạn đã giải thích cho nó không lẽ mày đi ném nhà người khác mày đè tường ném, như kiểu muỗi đốt cột điện, nói thật ra người ngu àm khiêm tốn không sao, chứ cái loại ngu mà còn thể hiện thì bắn chết mẹ nó đi, sống phí đất vãi,, nó nhận cả đống tiền thì không nói gì, thế nên sau khi giải phóng miền bắc cái đầu tiên mà Bác Hồ giải quyết đó là giặc dốt, loại này còn kinh khủng hơn hảo lực của Mỹ vì nó khiến tự mình giết mình

Nguyễn Đình Thục được nhận là khoảng gần ba trăm ngàn đô la Mỹ, quy ra tiền Việt thì khoảng gần bảy tỷ đồng. Số tiền này được rất nhiều nơi gửi về, trong đó chủ yếu là các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là từ Mỹ và Úc, hình thức chuyển tiền là thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc nhờ người thân gửi tận tay ông Thục. Sau khi nhận được số tiền lớn, ông Thục phải giữ cam kết và thực hiện bằng mọi giá tổ chức cho người dân biểu tình phản đối công ty Formosa càng lớn càng tốt. Vào giai đoạn biểu tình chống Formusa lên cao trào nhất, ông ta đã nhận được ít nhất 1 trăm ngàn USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) từ nước ngoài lấy lý do khoản tiền này là giúp đỡ bà con ngư dân ổn định cuộc sống. Tuy nhiên để ỉm luôn số tiền này, ông ta đã bày ra một vài đợt ủng hộ một số gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng, bằng cách cho quà, cho tiền, tuy nhiên con số này như muối bỏ bể, chẳng thấm vào đâu và phần lớn đều là nguồn tiền do các nhà hảo tâm các nơi góp tiền chứ không phải là nguồn tiền mà ông đã nhận được ở trên.

Nguyễn Đình Thục sang Đài Loan với lý do đi kiện Fomorsa nhưng thực chất là móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân, nhận sự chỉ đạo, trợ giúp tiền bạc của linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan, một cốt cán của Việt Tân. chỉ là chiêu trò “Mượn gió bẻ măng”. Hành vi của họ luôn biểu hiện não trạng đối nghịch với chính quyền, với dân tộc. Họ chỉ chờ chính quyền có sơ hở hoặc có sự kiện “nóng” để bôi nhọ, thóa mạ, kích động bạo loạn, tìm cớ để ngoại bang can thiệp vào đất nước, nhằm làm xã hội rối ren, gây chiến tranh thêm một lần nữa.

hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, chúng ta thấy rõ bộ mặt của thằng cha này, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật

Chuyện đền bù, hỗ trợ các hộ dân thiệt hại đến hiện tại cũng đã được chính quyền cơ sở tiến hành thực hiện đến tận từng hộ gia đình. Ngoài ra nhà nước, chính quyền địa phương còn có các chính sách, hỗ trợ như vay vốn, hỗ trợ kỹ thuật, các loại giống mới... nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện hết sức cho người dân nơi đây có thể tiến hành hoạt động sản xuất một cách hiệu quả ổn định đời sống gia đình, tiếp tục ngày đêm bám biển khẳng định chủ quyền đất nước. Mà thực tế có thấy người bị ảnh đi khiếu kiện đâu, toan bọn công giáo kia, không lẽ người dân bị thiệt hại toàn là công giáo, ngay cái này đã lộ mịa cái đuôi rồi

Những kẻ như Nguyễn Đình Thục không phải ít, bọn chúng luôn muốn lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước một cách mù quáng của nhân dân, để lấy đó chống lại chính Tổ quốc này. Cuối cùng, hãy cùng nhìn nhận lại mọi thứ sau khi sự việc kết thúc: Đất nước chúng ta phải chịu những thiệt hại mất mát vô cùng to lớn về vật chất lẫn tinh thần, nhân dân dính vào vòng tù tội vì đã có những hành vi quá khích như phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ… còn những kẻ như Linh mục Thục thì lại ngư ông đắc lợi.

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.Vậy hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục có phải “vì nước, vì dân” hay vì động cơ khác, câu hỏi này được đặt ra nhưng chắc chắn mỗi người dân Việt đều đã có câu trả lời!

Xét cho cùng, cái gì nó cũng có giới hạn của nó, những kẻ chống đối khoác trên mình chiếc áo linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Đình Thục… nên biết điều mà dừng lại sớm nhất có thể, bởi không một quốc gia nào (kể cả nước Mỹ mà các vị đang luôn mồm ra rả) dám cho phép bất kỳ loại tôn giáo nào vừa hoạt động vừa phủ nhận hoặc chống đối lại chính quyền sở tại, với những kẻ đó, bất kỳ ai, một khi đã xâm hại đến quyền và lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì phải triệt để loại bỏ ra khỏi xã hội, dù có là linh mục.

Đăng nhận xét