Bài mới nhất

28/02/2017

"NHU NHƯỢC" - ''NGU DỐT"


Đó là những gì mà tôi cũng như nhiều người dân Việt Nam cảm nhận được trước cách xử lý của cơ quan chức năng và hành động của một bộ phận người dân (chủ yếu là giáo dân) trong các sự việc phức tạp liên quan đến sự cố Formosa Hà Tĩnh. 

Chúng ta có thể thấy từ khi xảy ra sự việc Formosa Hà Tĩnh thì đã có khá nhiều vụ biểu tình đã diễn ra, ở Hà Nội có, Thành phố Hồ Chí Minh có, Hà Tĩnh có, Quảng Bình có, Nghệ An cũng có. Và một điểm chung mà chúng ta có thể nhận ra đó là phần lớn các cuộc biểu tình đều được tiến hành bởi những người, những tỉnh không chịu tác động trực tiếp của sự cố ô nhiễm trên.

Nhiều người đã đặt câu hỏi, tại sao lại có những người tốt một cách thái quá như vậy, đến những tổ chức nhân đạo từ thiện, trong nước hay quốc tế thì cũng cần những nguồn kinh phí nhất định để hoạt động, nhưng đây toàn là những người mà nhìn bề ngoài và nghe họ nói là họ chỉ đấu tranh cho quyền lợi của người khác, vậy họ sống bằng gì, con cái họ, tại sao họ có thể phơi mặt đi chửi bới một cách đầy "nhiệt huyết" như vậy, làm vậy họ được gì không?

Và không ít lâu sau nhiều người đã phải ngỡ ngàng khi nhận câu trả lời, đó là những hình ảnh được thể hiện những khoản tiền khổng lồ từ những cá nhân tổ chức nước ngoài, con số có lúc lên tới hàng tỷ đồng. Thì ra như người ta vẫn nói không ai cho không ai cái gì, mà trong trường hợp này họ những kẻ giả danh nhiệt huyết đó còn cướp đi tương lai của cả dân tộc. Báo chí chính thống, các ban ngành chức năng lần lượt thông báo cho người dân biết đây thực chất là những đối tượng phản động, lợi dụng sự tin người của bà con để kích động người khác biểu tình, nói xấu chế độ, để phục vụ cho ngoại bang thực hiện cái gọi là "chiến lược diễn biến hòa bình" - chiến tranh không cần tiền súng (Liên Xô và Đông âu là bài học nhãn tiền cho chiến lược thâm độc này của các nước phương tây đối với các nước xã hội chủ nghĩa, tư bản chủ nghĩa nhất là kẻ thù muôn đời của người dân Việt Nam là Mỹ luôn lo lắng trước sự cằn cỗi của một chế độ tư bản và sự lớn mạnh của các cường quốc xã hội chủ nghĩa).

Các bạn có thấy không, giữa muôn vàn lý do những kẻ phản quốc kia đưa ra để kích động đi biểu tình thì kết quả cuối cùng mà chúng muốn nói đến là xóa bỏ chế độ, thay thế vào đó là chế độ của chúng sáng tạo ra " chế độ của Đoan Trang, Trương Minh Tam, Nguyễn Tường Thụy- chế độ của những kẻ ngu và nhân tính). Các bạn có công nhận với tôi rằng, không một chế độ, một quốc gia nào trên thế giới mà trong bộ máy cầm quyền chỉ có những người tốt, nếu như vậy có lẽ các quy định về tội tham nhũng, làm sai chức vụ quyền hạn...sẽ không tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Và bạn có công nhận khi trong một gia đình có người phạm tội giết người thì chúng ta sẽ không quy chụp cả gia đình đó là sát nhân, hay một cái máy bị hỏng một chi tiết thì thay vì vứt cả cá máy thì chúng ta chỉ thay thế linh kiện đã hỏng. Sự cố Formosa Hà Tĩnh không thể tránh khỏi những sai phạm, sẽ có những người phải nhận trách nhiệm nhưng không vì thế ta đổ lỗi cho cả chế độ, bên cạnh một số kẻ xấu vẫn đầy rẫy những người tốt.

Vậy rõ ràng cái lối quy chụp cho cả chế độ của những kẻ "nhiệt huyết" một cách thái quá minh chứng cho một điều rằng chúng không hề đấu tranh cho quyền lợi của chúng ta, không hề muốn đất nước tốt đẹp hơn. Vậy mà vẫn có những người dân công giáo vẫn đâm đầu vào những hoạt động biểu tình, đập phá dưới sự kích động của những linh mục giả cầy. Vụ việc Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân biểu tình ném đá vào xe công an rồi thu về mình gần 7 tỷ đồng, để rồi sau đó linh mục này xin được định cư ở Mỹ là minh chứng rõ ràng cho những hoạt động treo đầu dê bán thịt chó này. Trong khi nhân dân, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thiệt hại họ cảm thấy hài lòng với những khoản đền bù, với cách thức xử lý của cơ quan chức năng, thì những giáo dân của Thục không hề chịu thiệt hại từ sự cố này lại rủ nhau đi biểu tình đòi đền bù. Đây không phải là hành động đòi quyền lợi thiết thực của một người dân, mà là hành động coi thường pháp luật, chủ nghĩa quá trớn, dẫm đạp lên sự thật, làm chó săn cho nước ngoài.

Trách bộ phận người dân biểu tình một, trách cơ quan chức năng mười, tại sao biết rõ đây là những kẻ phản động, những kẻ bán nước hại dân mà không bắt rồi xử lý chúng một cách nghiêm khắc (treo cổ trước quần chúng nhân dân có thể là một hình phạt tham khảo từ các nước trên thế giới). Nhiều người cho rằng nếu bắt chúng sẽ vu khống ta đàn áp người dân ư? Không, người dân Việt không "ngu" đến thế đâu, tôi có thể khẳng định như vậy, không phải ai cũng dễ bị những kẻ này qua mặt. Rất nhiều người trong chúng tôi đã biết được bộ mặt thật của những kẻ dân chủ giả cầy, những linh mục đội lốt quỷ dữ này từ lâu. Điều tôi cũng như hàng triệu người dân Việt Nam khác chờ đợi 
đó là cách giải quyết cứng rắn của cơ quan chức năng và những hình phạt nghiêm khắc dành cho những kẻ bán nước, chứ không phải cách xử lý có phần "nhu nhược" để đám dân chủ giả cầy lợi dụng sự việc chà đạp lên pháp luật và công lý như hiện nay

CBR


Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Người dân của chúng ta tham gia vào các vụ biểu tình thường là những người xuất phát từ nông thôn, lao động chân tay. Nên thực ra mà nói họ rất thật thà, chất phác, họ không hiểu đúng hay nói chính xác là họ không biết rõ những việc họ sắp làm. Họ bị những kẻ ăn tiền của Việt tân lừa.

Tôi thấy vấn đề biểu tình ở nhiều khía canh:
thứ 1: người tham gia biểu tình, không biết rõ về sự việc, họ bị bọn đứng sau lừa gạt và kích động. Họ không hề hay biết rằng việc làm của họ có thẻ mang lại 1 lợi nhuận vô cùng lớn cho những kẻ đứng đằng sau.
Thứ 2: đúng là chính quyền chưa thực sự mạnh tay.

Gần đây vấn đề ở giáo phận Vinh là vô cùng rối ren. Người dân thì không hiểu chuyện, nghe theo sự xúi giục của kẻ khác để xuống đường biểu tình. Còn những kẻ đứng sau là lợi nhất. Cứ như Nguyễn đình thục, trong 2,3 ngày gì đó đút túi hơn 7 tỉ. Làm giàu nhanh mà không tốn sức nhiều.

rõ ràng cái lối quy chụp cho cả chế độ của những kẻ "nhiệt huyết" một cách thái quá minh chứng cho một điều rằng chúng không hề đấu tranh cho quyền lợi của chúng ta, không hề muốn đất nước tốt đẹp hơn. Vậy mà vẫn có những người dân công giáo vẫn đâm đầu vào những hoạt động biểu tình, đập phá dưới sự kích động của những linh mục giả cầy. Vì vậy qua vụ này tôi khuyên mọi người hãy hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của chúng, đừng bị chúng lợi dụng gây ra những việc đáng tiếc như lần này.

Nếu trách nguyễn đình thục mười phần thì cũng phải trách người dân nơi đây năm phần, bởi sao. Biết rõ những thành phần như nguyễn đình thục chúng chỉ muốn chăm chăm chống phá nhà nước ta, thế nhưng mọi người nơi đây vẫn bị chúng lừa gạt,để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Yêu thương có tư duy và chọn lọc chứ yêu thương theo kiểu không có sự hiểu biết thì đúng là nguy hại quá, hoặc là nếu có vì đồng tiền mà hành động lại càng nguy hiểm

Một xã hội không thể phát triển nếu như xã hội đó có những kẻ ích kỷ, lòng dạ hẹp hòi chỉ đòi lợi ích của riêng bản thân mình. Những việc làm đưa ngư cụ, lưới đánh cả đưa lên chặn đường quốc lộ đã làm lộ nguyên hình bản chất tham lam của một số kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, vừa làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của vùng quê khi nhắc đến trong thơ văn.

đồng ý với ý kiến của tác giả là cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lí mạnh tay hơn với những kẻ lợi dụng sự việc ồn ào để thu lợi cá nhân, kích động người dân biểu tình như vậy, tôi nghĩ không chỉ tôi mà bao người dân Việt Nam khác quan tâm đến tình hình nước nhà cũng có thể hiểu được những gì đang diễn ra và bộ mặt thật đằng sau những cuộc biểu tình này vì nó cũng đã khá quen thuộc rồi nên sẽ không có chuyện người dân chúng tôi phản đối sự trừng trị lũ người đó đâu có chăng những sự phản đối những sự kêu ca đều đến từ chân tay của lũ người đó mà thôi

đúng vậy chúng ta cần yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bọn người xấu lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để thực hiện những mưu đồ bất chính, đó cũng là thông điệp chúng ta muốn gửi tới bà con giáo dân thời gian qua đã nghe theo lời kích động xuống đường biểu tình gây mất an ninh trật tự, tôi nghĩ họ có đủ nhận thức cho hành động của mình là đúng hay sai và họ chắc hẳn cũng khổ tâm lắm, người cần đứng ta nhận trách nhiệm trong việc này là những kẻ đột lốt linh mục kia và cần được sử lý nghiêm theo đúng pháp luật

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

“Người dân cần tỉnh táo để lựa chọn cách thức hợp pháp, hợp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Nếu không tỉnh táo, lựa chọn cách hành xử như diễu hành tụ tập, gây rối hoặc có những hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự chung thì những người tham gia dễ rơi vào những hệ lụy pháp lý như cấu thành “Tội gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự (1999) hoặc “Tội chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự (1999) cũng như những tội danh khác được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Yêu nước, bảo vệ môi trường là tốt và đáng ghi nhận. Nhưng không nên và không được để lòng yêu nước bị lợi dụng. Nhiều người vì lòng yêu nước, vì bức xúc đã dễ dàng bị các đối tượng xấu kích động, lôi kéo tham gia biểu tình mà chẳng hề biết, trong khi câu chuyện về con cá chưa ngã ngũ chính mình đã góp phần làm cho vụ việc diễn biến theo một hướng khác, phục vụ cho ý đồ của một số đối tượng lợi dụng dân chủ, bảo vệ môi trường.

Tuyệt đại đa số nhân dân VN mình có tấm lòng yêu nước nồng nàn và họ tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc,nhưng hiện nay họ rất dể bị bọn xấu kích động, lôi kéo làm những việc xằng bậy bởi vì "một bộ phận không nhỏ cán bộ,đảng viên suy thoái về đạo đức" đã đánh mất lòng tin của họ và đây là một vấn đề mà Đảng,Nhà nước cần quan tâm,chấn chỉnh kịp thời để người dân của mình không còn bị kích động,lôi kéo...

Nhiều người không biết rằng mấy thằng địch bên ngoài và bọn phản động bợ đít bên trong đang định lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để kích động lên thành một cuộc bạo loạn. bài học thấy rõ 2014 xảy ra khi công nhân yêu nước bị kích động rồi đập phá, cướp bóc nhà máy, cuối cùng chúng ta được gì ? Chính quyền phải huy động lực lượng lớn bảo vệ ANTT, doanh nghiệp bị thiệt hại, công nhân tạm thời mất việc rồi ngân sách phải dành ra một khoảng không nhỏ để đền cho các nhà đầu tư nướ ngoài, và môi trường kinh doanh của VN xấu đi trong mắt nhà đầu tư vì đan xen kinh tế và chính trị. Mong mọi người rút kinh nghiệm và đừng để bị dụ dỗ kích động lặp lại nhất là trong giai đoạn nhạy cảm này.

Bà con chúng ta nên hết sức tỉnh táo, bình tĩnh trước những luận điệu xuyên tạc, mua chuộc, dụ dỗ của những người không đồng quan điểm với Đảng, Nhà nước; và quan trọng là không nghe, không làm theo họ. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo ổn định chính trị xã hội, cũng như là để đảm bảo cho cuộc sống của các tầng lớp nhân dân ta. Rồi mấy ông công an nữa. tập hợp đông người đạp chết chúng nó đi, chúng nó chỉ một nhúm. Trong khi nhân dân cả nước để biết chúng là bọn xấu

Chúng ta có thể thấy từ khi xảy ra sự việc Formosa Hà Tĩnh thì đã có khá nhiều vụ biểu tình đã diễn ra, ở Hà Nội có, Thành phố Hồ Chí Minh có, Hà Tĩnh có, Quảng Bình có, Nghệ An cũng có, những kẻ đứng sau những vụ việc này đang rất hả hê rằng tại sao nhiều người ngu dốt đến thế, chúng ta nên cảnh giác và đừng để thành trò hề cho những kẻ này.

Trong thời gian này trong khi toàn Đảng, toàn dân cùng với các cơ quan ban ngành chức năng đang cùng nhau vào cuộc để khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như yêu cầu thủ phạm Formosa tiến hành các khoản đền bù, khắc phục như đã cam kết. Ấy vậy mà, lợi dụng sự bức xúc của người dân, các tổ chức gắn nhãn “xã hội dân sự” cũng như những kẻ đội lốt dân chủ hết lần này đến lượt khác kêu gọi người dân tham gia các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự, tung tin gây hoang mang, nhiễu trong dư luận quần chúng nhân dân. Thật nhũng nhiễu quá đi

Nhân dân cần đề cao cảnh giác trước những luận điệu lừa mị của các đối tượng “dân chủ giả cày”, trước khi hành động hãy suy nghĩ thật chín chắn, chúng ta muốn xây dựng một đất nước giàu mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, không bị lệ thuộc vào ngoại bang thì nhất thiết ai cũng phải có “một trái tim nóng, một cái đầu lạnh”. Hãy luôn nhớ rằng các đối tượng dân chủ đó chả có mục đích gì tốt đẹp, chúng không thực sự vì lợi ích của bà con ta đâu mà chỉ là nhân đó kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước mà thôi.

Thương qua người dân miền trung, cơm áo gạo tiền của họ cũng như cuộc sống mưu sinh của họ đều hướng về biển đông những giờ đây họ đang phải gánh chịu một tai họa cá chết hàng loạt khủng khiếp dáng lên người họ. Giờ đây đề nghị những người đứng đầu Nhà nước cần có biện pháp cấp bách để giải quyết tình trạng trước mắt sớm đưa người dân trở lại cuộc sống bình thương. Tôi tin rằng, hơn ai hết người Việt Nam luôn biết cách đặt lòng yêu nước đúng chỗ!

Sự lo lắng cho vận mệnh, tương lai của dân tộc là nguyên nhân chính để khiến đông đảo người dân xuống đường tuần hành trong ôn hòa. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành những hành động gây rối, phá hoại, xuyên tạc tình hình xã hội đất nước của những kẻ này. Nếu có điều kiện hãy giúp ngư dân miền Trung bằng những hành động thiết thực hơn như quyên góp tiền. Việc hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn và người dân miền Trung càng thêm khổ đó lũ rận kia

Mình nhớ là, năm 2014, các zân chủ cuội cũng đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam để kích động gây rối, biểu tình chống Trung Quốc khi phía Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khao HD981 vào vùng thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các đối tượng này tìm cách kích động người dân biểu tình để chúng lợi dụng quay phim, chụp ảnh để nhằm làm sút giảm uy tín cũng như hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Và chắc hẳn lần này cũng vậy đây mà, bài cũ quá, chả có gì hay ho cả. Thật lố bịch, mang đậm chất rận.

Hành động yêu nước là chính đáng. Suy cho cùng yêu nước cũng là vì sự phát triển của đất nước, tạo môi trường ổn định, hòa bình, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Có như vậy việc yêu nước mới thiết thực, mới có ý nghĩa. Chứ cứ như cha Thục kích động đàn chiên của mình vượt qua 1 quãng đường dài để đi gây sự với chính quyền và các lực lượng thi hành nhiệm vụ. Xem ra vấn đề không còn đơn giản trong phạm vi hành xử bình thường nữa

Là Cha, sao lại để cho giáo dân quá khích, cực đoan dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng, đập phá tài sản khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản công bị hư hỏng. Như thế là Cha đã làm cho các con trở thành người vi phạm pháp luật, không thể thực hiện theo đúng các huấn từ, thông điệp của bề trên rằng “Giáo dân tốt là công dân tốt”, sống “tốt đời đẹp đạo”. Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống. Soi chiếu vào Cha xem cha đã làm đúng lời Chúa hay chưa, Cha đã làm đúng lời mà Giáo hội đã mời gọi hay chưa. Nếu Cha thích làm kinh tế thì có lẽ vật thí nghiệm không phải là chúng con và rằng cha hãy cởi bỏ chiếc áo của mình.

Đăng nhận xét