Bài mới nhất

14/02/2017

Những câu hỏi liên quan đến vụ kích động biểu tình của giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An

Hoa đất
Giáo dân xứ Song Ngọc đi khiếu kiện

Đúng như quá trình chuẩn bị công phu từ trước, sáng nay linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu tiếp tục dẫn bà con giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa. Mặc dù đã được chính quyền can ngăn, giải thích nhưng sự manh động của số giáo dân dưới sức mạnh của giáo quyền đang khiến sự việc thêm phần phức tạp. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh sự việc này cần phải được dư luận làm rõ.

Một là, sao những công dân khác cũng chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường từ Formosa họ lại đồng tình với chủ trương đền bù và khắc phục hậu quả của chính quyền, chung sức vì sự phát triển của địa phương mà chẳng may may kiếm cớ để khiếu kiện, gây rối. Trong khi đó, những giáo dân ở Song Ngọc, Quỳnh Ngọc xa xôi, là khu vực không phải chịu bất kỳ tác hại môi trường nào, đời sống không bị ảnh hưởng chút nào vì sự cố môi trường biển Formosa thì hết lần này đến lần khác đòi kiện Formosa, đòi đóng cửa Formosa tại Việt Nam. 

Phải chăng động cơ, mục đích của họ không phải vì môi trường mà là để phá hoại nền kinh tế, chống lại chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của địa phương?

Hai là, tại sao dọc mảnh đất miền Trung quanh năm nắng gió, thời tiết không mấy làm ủng hộ lại luôn xuất hiện những vụ việc phức tạp liên quan đến Thiên chúa giáo. Đặc biệt từ khi vị Giám mục chủ chăn Nguyễn Thái Hợp tiếp quản giáo phận này. Với hệ thống thần quyền chặt chẽ của Thiên chúa giáo, tại sao vị Giám mục này lại im lặng trước những hành vi vi phạm pháp luật của giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An. Phải chăng đang có sự chống lưng, chỉ đạo từ vị Giám mục vốn nổi tiếng với chiêu trò “ném đá dấu tay” trong các hoạt động chống phá chính quyền trước đây?

Ba là, về cá nhân linh mục bất lương Nguyễn Đình Thục cầm đầu vụ kích động bà con giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa. Từng có quá khứ bất hảo ở vụ đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012, tại sao vị linh mục này vẫn yên vị và có các hành vi bất chấp pháp luật như vậy? Liệu có sự móc nối, chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân với ổ nhóm Thiên chúa giáo ở Nghệ An hay không?

Tài khoản dễ dàng vào túi LM Nguyễn Đình Thục


Bốn là, hàng trăm giáo dân đi khiếu kiện đều được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài. Hàng trăm nghìn USD dễ dàng chui vào túi của linh mục Nguyễn Đình Thục dưới danh nghĩa ủng hộ đoàn khiếu kiện mà chẳng cần một chứng từ pháp lý nào. Nhìn ra đây chỉ là cái cớ để vị linh mục này quảng bá hình ảnh của mình và kiếm chác tiền bạc từ sự nhẹ dạ, cả tin của tín đồ. Khiếu kiện chỉ là cái cớ mà thôi.


Thiết nghĩ, chính quyền cần có chế tài mạnh tay với linh mục Nguyễn Đình Thục vì các hành vi vi phạm pháp luật này.

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

sáng nay linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu tiếp tục dẫn bà con giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa.
Trời đất ơi, giáo phận vùng này phức tạp quá. Các linh mục không hiểu nghĩ gì nhỉ? Việc của mình thì không làm, toàn đi kích động bà con nhân dân là sao?

mỗi người dân ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đập tan những âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc. Biểu tình, kéo nhau tụ tập, gây rối thực chất là chiêu bài thâm độc của những kẻ xấu xa, những chủ chăn “đội lốt” đang mưu đồ lợi dụng xúi dục, kích động chính những đám con chiên vào con đường chính trị mà hậu quả cuối cùng chính là Nhà nước và những người dân nơi đây gánh chịu mà thôi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Theo thông tin được biết, những hộ dân chịu thiệt hại do sự cố môi trường biển mà Formosa gây ra đã được chính quyền địa phương thống kê và có những chính sách đền bù thõa đáng. Hơn thế, nhà nước còn có những hỗ trợ, khuyến khích các chính sách cho những người dân nơi đây để họ có điều kiện hơn trong công việc ngày đêm bám biển, ổn định đời sống hàng ngày của gia đình... Tuy nhiên, vẫn còn đó một số cá nhân xấu xa, cơ hội mưu đồ làm cho vấn đề này thêm phức tạp và khó giải quyết. Nhất là việc họ lợi dụng giáo dân tụ tập biểu tình dẫn nhau từng đoàn người đi khiếu kiện gây áp lực cho chính quyền trong việc giải quyết vấn đề này.

Dẫu biết rằng việc kéo dân đi kiện của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là nhằm hợp lý hóa số tiền đã nhận của Việt Tân và các tổ chức chống Việt Nam ở hải ngoại. Nhưng như chúng tôi đã nhận định trước đó: Tại sao Nguyễn Đình Thục không thực hiện quy chế người đại diện đi kiện mà ông ta hoàn toàn có thể?

Như thông tin trong đoạn video ghi lại về đoàn người do Nguyễn Đình Thục dẫn đầu thì linh mục này đang chỉ đạo một con chiên quay phim, chụp ảnh vụ việc này để gửi cho đài RFA. Tất cả đã quá rõ ràng, mọi hành trình của đoàn người “đi kiện” đều được các đài báo phản động như Việt Tân, Nhật ký yêu nước, RFA… cập nhật một cách thường xuyên. Điều này đặt ra câu hỏi động cơ của việc linh mục Thục xúi giục, tổ chức giáo dân đi kiện và mối liên hệ với các tổ chức, đài báo nói trên

Rõ ràng, chẳng phải là đòi công lý cho người dân hay cho dân tộc Việt Nam như Nguyễn Đình Thục mị dân, hô hào mà linh mục này đang muốn lạm dụng thần quyền của mình để lôi kéo, kích động giáo dân, con chiên của mình vào hoạt động gây rối, làm mất ổn định chính trị trong nước.

Đặc biệt từ khi vị Giám mục chủ chăn Nguyễn Thái Hợp tiếp quản giáo phận này. Với hệ thống thần quyền chặt chẽ của Thiên chúa giáo, tại sao vị Giám mục này lại im lặng trước những hành vi vi phạm pháp luật của giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An. Phải chăng đang có sự chống lưng, chỉ đạo từ vị Giám mục vốn nổi tiếng với chiêu trò “ném đá dấu tay” trong các hoạt động chống phá chính quyền trước đây?

Theo quyết định của Thủ tướng thì ngư dân tỉnh Nghệ An không bị thiệt hại trực tiếp do sự cố xả thải của Fomusa và không thuộc diện đền bù. Đa số ngư dân tỉnh Nghệ An đã tiếp tục ra khơi đánh cá mưu sinh. Nếu thực sự vì người dân thì linh mục Nguyễn Đình Thục phải phối hợp với các cấp chính quyền quan tâm, vận động, hỗ trợ cho người dân tiếp tục ra khơi đánh cá chứ sao lại kéo nhau đi "làm loạn" như thế chứ!

những hành động tự phát sẽ không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ gây thêm rối bận trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; gây thiệt hại về kinh tế mà trước hết là thiệt hại cho chính những người dân bị lôi kéo, kích động. Hành động của số ít người dân tham gia các lần tụ tập thực chất chỉ là sự tiếp tay cho những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc.

Bảo sao mà nghệ an không phát triển lên được bởi những con người luôn tích cực đi phá hại như vậy thì làm sao tỉnh có nguồn nhân lực cho sự phát triển đó chứ

Nguyễn Đình Thục được nhận là khoảng gần ba trăm ngàn đô la Mỹ, quy ra tiền Việt thì khoảng gần bảy tỷ đồng. Số tiền này được rất nhiều nơi gửi về, trong đó chủ yếu là các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là từ Mỹ và Úc, hình thức chuyển tiền là thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc nhờ người thân gửi tận tay ông Thục. Sau khi nhận được số tiền lớn, ông Thục phải giữ cam kết và thực hiện bằng mọi giá tổ chức cho người dân biểu tình phản đối công ty Formosa càng lớn càng tốt. Thảo nào mà anh ấy nhiệt tình thế, đúng là làm giàu không khó, trong vòng nốt nhạc có mấy tỷ bạc trong tay, cho mấy thằng ném đã mấy triệu thôi nó đã ném cả ngày rồi, công nghẹ ăn bẩn của những người đội lốt linh mục đây

Tiền bạc làm con người ta lu mờ, mờ mắt, sẵn sàng làm mọi việc, bán rẻ linh hồn cho đồng tiền. Sẵn sàng đẩy người khác để mong kiếm được tiền. Với thằng Nguyễn Đình Thục, nó lợi dụng chức sắc linh mục của mình để làm điều sằng bậy. Vậy mà sao bên tôn giáo họ vẫn để im. Không biết có sự mập mờ gì không, hay đa phần đều đồng đảng với nhau, vụ này mà mấy cha công an không làm ra cám ra tấm tao khinh, lũ mất day, khốn nạn không thể tìn được, ăn tiền vô đạo đức như vậy là cùng, loại này không tử hình hơi phí, sống chật đất, mà chết thì nên đốt không bẩn lắm, cây mọc lên hút chất dinh dưỡng từ xác nó không khéo tự nhiên sinh lại độc tố

ông ta đã bày ra một vài đợt ủng hộ một số gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng, bằng cách cho quà, cho tiền, tuy nhiên con số này như muối bỏ bể, chẳng thấm vào đâu và phần lớn đều là nguồn tiền do các nhà hảo tâm các nơi góp tiền chứ không phải là nguồn tiền mà ông đã nhận được ở trên. Được biết, ông Thục đã nhờ người thân trong gia đình đứng tên mua rất nhiều đất đai, vàng bạc để tích trữ. Ngoài ra, sau khi tích lũy 1 số tiền kha khá, ông Thục còn đang có ý định nhập quốc tịch để đi sang Mỹ, bỏ lại, phản bội những người dân khốn khổ mà ông vừa đại diện đứng lên đấu tranh. Đấy, cái dân chủ giả cầy nó nằm ở chỗ đấy, những người mà lỡ tin những gì nói nói trố mắt ra xem

Cũng có nhiều giáo dân đã có cái ý định chống đối sẵn rồi, nhưng phải nói là điểm cốt yếu dẫn tới sự việc này là do những kẻ chủ chăn mang danh linh mục, chúng dùng cái địa vị của mình lừa gạt, ép buộc giáo dân vào con đường tội lỗi. nếu như con người đòi quyền lợi cho người dân mà làm như thế thì có lẽ chẳng có những quyền lợi nào hơn cái quyền lợi của người đứng ra tổ chức xúi dục giáo dân làm như thế đâu , sau cái vụ này chắc là ông linh mục được việt tân cho kha khá, nghe nói hơn 7 tỷ cơ ma, con số mà mình làm nhiều đời cũng không có, nó trong một ngày ẳm từng đó, vậy theo mọi người nên xử thằng chó giả danh linh mục này thế nào

Tất cả cũng chỉ vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà nguyễn đình thục dùng đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta. Mang danh là một linh mục nhưng chưa giúp gì cho nhân dân hắn đã lợi dụng nhân dân làm ra những việc bất nhân, bất nghĩa, con người này đúng hơn là đã biến thành một con quỷ rồi, và hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phải trừng phạt con người này thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Mà tốt nhất thí điểm tử hình làm gương, đẻ xem có ai đánh dổi mạng sống của mình để bán nước không

Hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường.

nếu ông Thục thực tâm nghĩ cho giáo dân và mục đích là “nộp đơn” khởi kiện, có thể cử người đi đại diện, chứ sao nhất thiết phải huy động cả trăm người với đủ loại phương tiện, chủ yếu là xe máy, đi bộ mang theo đồ ăn thức uống, băng rôn, khẩu hiệu tổ chức quay phim, chụp ảnh phô trương, rùm beng như thế ? Mặt khác, một số giáo dân đi khởi kiện thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) - là địa phương có vùng biển nằm ngoài vùng bị ô nhiễm sự cố môi trường do Fomosa gây ra tại Hà Tĩnh. Tại sao họ phải vất vả vượt một quãng đường dài vào tận Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện?

Trong khi các cấp chính quyền đang nỗ lực hỗ trợ người dân ra khơi, sản xuất vụ Xuân thì ông Nguyễn Đình Thục lại lấy cớ từ một sự việc diễn ra ở địa phương khác để xúi bẩy, kích động một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Bất chấp việc làm này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và đời sống người dân, thậm chí đẩy những giáo dân này vào con đường vi phạm pháp luật. Câu hỏi đặt ra là: đằng sau việc kích động giáo dân kéo vào Hà Tĩnh “nộp đơn” khởi kiện công ty Formosa là để đòi bồi thường thiệt hại cho người dân, hay để quay phim, chụp ảnh tung lên các trang mạng phục vụ ý đồ và lợi ích của ông Nguyễn Đình Thục?

Tại sao luật pháp cho phép việc khởi kiện được thực hiện theo cơ chế người đại diện nhưng vì sao linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc lại từ chối và phải tổ chức đi đông vào để cũng chỉ làm một động tác là nộp đơn? Chỉ biết rằng, cũng bằng cách thức như linh mục Thục thực hiện sáng nay, sau chuyến đi dù bất thành hôm 18/10/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, một giáo xứ tương đối gần với giáo xứ Song Ngọc đã liên tục nhận được tiền từ bên ngoài gửi vào. Phải chăng mục đích của Linh mục Thục trong lần này cũng là tiền chứ không quan trọng chuyện có đi khởi kiện được hay không?

Formosa sự việc đã sẩy ra và đang giải quyết . Còn linh mục này làm như vậy là lợi dụng formosa để chống đối thôi. Một đứa con nít cũng biết. Có ai giám hỏi ông này nhận dc bao nhiêu tiền từ tổ chức phản động bên ngoài ko. Tôi xin hỏi ông linh mục nguyễn đình thục này ông nhận được bao nhiêu mà làm những việc ngu xuẩn như vậy không phải nói là ngu như bò vậy. Ông lấy được tiền để ông hưởng còn làm tội những người dân thường làm gì. Đó là tôn chỉ của chúa hả????

Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao. Hành vi của Nguyễn Đình Thục đã vượt ra khỏi chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc Thiên chúa, không còn là hoạt động tôn giáo thông thường và việc bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan, hoàn toàn không liên quan đến giáo dân Quỳnh Lưu.

Không biết những ngày tháng tiếp theo những linh mục như Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục này. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé những “con chiên cuồng đạo”.

Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bản chất tốt đẹp bên trong mỗi con người luôn là điều đáng trân trọng hơn cái vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và có lẽ chính linh mục Nguyễn Đình Thục - người trong ảnh, người đã nhiều lần cố tình gây ra những vụ việc kích động giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự cũng những phát ngôn mang nặng tính chất “chợ búa”. cũng hiểu rằng “chiếc áo không làm nên thầy tu”.

Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta, đặc biệt là sau sự cố môi trường Formosa tháng 4 năm ngoái. Nhưng không hiểu tại sao đến thời điểm này mà vẫn còn quá khích đến khờ dại đến vậy? Các cơ quan chức năng đã vào cuộc giải quyết như vậy rồi thế mà còn cứ đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa.Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi dục của vị linh mục cực đoan, phản động này nếu như biết được những âm mưu đen tối, những lời cầu nguyện đả kích chế độ và chính quyền của những linh mục này

Không ai có thể ngờ được số tiền mà linh mục Nguyễn Đình Thục đã “ẵm trọn” trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kích động giáo dân Song Ngọc, Nghệ An biểu tình, gây rối trật tự công cộng đã lên tới con số gần ba trăm nghìn đôla Mỹ (khoảng 7 tỷ Việt Nam đồng). Và riêng trong ngày xảy ra cuộc biểu tình 14/2, số tiền mà Nguyễn Đình Thục “đút túi” không dưới một nghìn đôla Mỹ (khoảng 2.2 tỷ Việt Nam đồng). Đến đây thì thói trí trá và những chiêu trò làm tiền, “đánh bóng tên tuổi” hèn hạ và bất lương của gã linh mục “đội lốt Chúa” Nguyễn Đình Thục đã bị phơi bày.

Được biết, trong vô vàn những điều khuyên răn tốt đẹp của Chúa, có những khuyến cáo về việc những con dân của Chúa không được làm điều ác, không được làm chứng dối, không được tham gia chính trị… Ấy vậy mà, những việc làm từ một sứ giả của Chúa lại đang đi ngược lại với những giáo lý, giáo luật tốt đẹp đó. Người ta thường nói, “chiếc áo không làm nên thầy tu” và rõ ràng những kẻ “khoác áo và nhân danh Chúa” như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong… những kẻ đã đang có những việc làm “phản Chúa” đâu có xứng đáng là “sứ giả”, là linh mục “nhân danh Chúa”. Chán lắm

Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Nếu không tỉnh táo, lựa chọn cách hành xử như diễu hành tụ tập, gây rối hoặc có những hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự chung thì những người tham gia dễ rơi vào những hệ lụy pháp lý. Không ngoài những nghi ngại ban đầu, cuộc khiếu kiện dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh Chúa để thực hiện những âm mưu đen tối. Nên chăng có sự sai lầm những chức sắc bầu cử ông Thục làm linh mục xứ

Đăng nhận xét