Bài mới nhất

15/02/2017

NHỮNG TOAN TÍNH ĐẰNG SAU SỰ VIỆC NGÀY 14.2


Lê Quang
Như thông tin đã đưa, ngày 14/2 vừa qua linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn người khoảng 300-400 người kéo vào Hà Tĩnh để khởi kiện công ty Fomusa. Theo như thông cáo ngày 10/2 của vị chủ chăn này thì ông ta đại diện cho hơn 600 hộ gia đình tại xứ Song Ngọc đòi bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung. Nhưng liệu hành động trên có phải nhằm mục đích tốt đẹp là đòi quyền lợi cho người dân không? Trước những động thái và cách làm của linh mục Nguyễn Đình Thục trước và trong ngày 14/2 nhiều người nghi ngại về mục đích thực sự của chuyến đi này hay nói cách khác là nó ẩn giấu nhiều toan tính giấu sau vỏ bọc tốt đẹp đó.
Thứ nhất, cách làm của linh mục Nguyễn Đình Thục hết sức khoa trương và gây tốn kém cho bà con giáo dân. Trước khi tổ chức kéo vào Hà Tĩnh, bản thân vị linh mục này đã ra lời kêu gọi được tiếp sức, được hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh. Đây khác gì việc đánh bóng tên tuổi cá nhân, gây sự chú ý của dư luận?
Thứ hai, theo quyết định của Thủ tướng thì ngư dân tỉnh Nghệ An không bị thiệt hại trực tiếp do sự cố xả thải của Fomusa và không thuộc diện đền bù. Đa số ngư dân tỉnh Nghệ An đã tiếp tục ra khơi đánh cá mưu sinh. Ấy vậy mà linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cố khơi lại sự việc đã và đang được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết ổn thỏa. Nếu thực sự vì người dân thì linh mục Nguyễn Đình Thục phải phối hợp với các cấp chính quyền quan tâm, vận động, hỗ trợ cho người dân tiếp tục ra khơi đánh cá. Cứ kéo đi biểu tỉnh, tuần hành, khiếu kiện như này vừa mất thời gian, vừa tốn kém và gây mệt mỏi cho người dân.  Còn chuyện vướng mắc về diện hỗ trợ đền bù, linh mục Thục có thể đại diện cho giáo dân đối thoại với các cấp chính quyền để tìm được tiếng nói chung.
Thuyết âm mưu cho rằng có một kịch bản được dàn dựng sẵn? Có mấy lý do để đưa ra nhận định này.
- Trước khi kéo đi, linh mục Thục đã có lời kêu gọi được hỗ trợ dưới mọi hình thức trong mọi hoàn cảnh của bà con giáo dân xung quanh đường đi.
- Với cách làm rùm beng, kéo đi trên đường thành hàng dài gây mất trật tự an toàn giao thông thì chắc hẳn linh mục Thục sẽ biết chính quyền sẽ lập các chốt công an với nhiệm vụ duy trì trật tự. Thực tế thì chuyến đi tương tự của linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu diễn ra vào tháng 11 năm ngoái cũng đã có những chốt công an như vậy.
Hiện trường sau khi một số giáo dân tấn công lực lượng chức năng
- Khi chính quyền dừng xe kiểm tra, sẽ tiến hành kích động giáo dân chống trả, gây ra vụ lộn xộn rồi từ đó vu cáo công an đàn áp người dân và kêu gọi giáo dân tụ tập đông hơn, gây rối với tính chất phức tạp và nghiêm trọng hơn. Thực tế cũng đã chứng minh điều đó. Khi đến đoạn Diễn Châu gặp chốt giao thông thì linh mục Thục đã kích động giáo dân ném đá về phía chức năng rồi hô hào sự hỗ trợ của giáo dân xung quanh đó. Hàng trăm người kéo ra hiện trường và tiếp tục tấn công lực lượng chức năng. Với thủ đoạn vừa ăn cướp vừa la làng quen thuộc, hàng trăm facebook, mạng xã hội đồng loạt đưa tin vu các công an đánh linh mục, đàn áp giáo dân. Với tình cảm đông đạo, nhiều giáo dân chưa hiểu rõ sự việc đã tụ tập, hiệp thông, hình thành tâm lý đối đầu giữa giáo dân và chính quyền.
- Chuyến đi được tiến hành sau khi linh mục Nguyễn Đình Thuc trở về từ chuyến thăm Đài Loan do lời mời của trùm Việt Tân Nguyễn Văn Hùng. Thời gian qua Việt Tân đã tổ chức kích động hàng loạt vụ biểu tình tuần hành chống chính quyền dưới hình thức bất bạo động.

Vậy có phải mục đích tổ chức đoàn người kéo vào Hà Tĩnh của linh mục Nguyễn Đình Thục có phải cố tình gây ra một vụ việc phức tạp về ANTT rồi từ đó thổi bùng lên tâm lý đối đầu trong quần chúng giáo dân giáo phận Vinh?  

Hot!

Từ khóa SEO:

45 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

thực sự các linh mục ngày càng thể hiện sự được nước, được đằng chân lân đằng đầu của mình. không biết đằng sau đó là bao nhiêu sự chống lưng, bao nhiêu lợi ích để mà họ bán rẻ lương tâm như vậy, không biết cuối cùng cái mà họ được là cái gì đây?

Nguyễn Đình Thục vẫn cố khơi lại sự việc đã và đang được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết ổn thỏa. Nếu thực sự vì người dân thì linh mục Nguyễn Đình Thục phải phối hợp với các cấp chính quyền quan tâm, vận động, hỗ trợ cho người dân tiếp tục ra khơi đánh cá

Với cách làm rùm beng, kéo đi trên đường thành hàng dài gây mất trật tự an toàn giao thông thì chắc hẳn linh mục Thục sẽ biết chính quyền sẽ lập các chốt công an với nhiệm vụ duy trì trật tự. Thực tế thì chuyến đi tương tự của linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu diễn ra vào tháng 11 năm ngoái cũng đã có những chốt công an như vậy.

Giáo dân đi kiện hay đi đập phá, đi chống đối vậy? Nhìn những hình ảnh kia ai có thể ngờ nó lại do giáo dân gây ra cơ chứ, quả là sự thật phũ phàng.

ngày 14/2 vừa qua linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn người khoảng 300-400 người kéo vào Hà Tĩnh để khởi kiện công ty Fomusa.
Linh mục gì vậy trời? Đa ngành đa nghề quá ha?

những gì mà linh mục Thục làm đủ để chúng ta thấy được mục đích thật sự của chuyến đi đến Hà Tĩnh lần này, nếu ông đến vì lợi ích của người dân thì ông đã không đưa những vấn đề vốn đã lắng xuống và đang được chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả mà ông nên cùng chính quyền khuyên bảo giáo dân cùng chính quyền giải quyết mới phải

Chuyến đi được tiến hành sau khi linh mục Nguyễn Đình Thuc trở về từ chuyến thăm Đài Loan do lời mời của trùm Việt Tân Nguyễn Văn Hùng. Thời gian qua Việt Tân đã tổ chức kích động hàng loạt vụ biểu tình tuần hành chống chính quyền dưới hình thức bất bạo động.
Vậy thì Nguyễn Đình Thục là thành viên của tổ chức việt tân là cái chắc rồi.

Âm mưu thâm độc của linh mục Nguyễn Đình Thục là gây mất đoàn kết giữa chính quyền chức năng và bà con giáo dân dưới sự kích động chống phá của y. Và sự việc ngày 14/2 vừa rồi cũng là một sự việc mà tên linh mục phản động này muốn thực hiện để đánh dấu tên tuổi của mình với các thế lực thù địch nước ngoài. Thiết nghĩ nên có những hành động mạnh tay với những kẻ như thế này để không làm sự việc thêm phức tạp!

Những toan tính là của những thằng linh mục cực đoan và hậu quả thì chỉ có giáo dân gánh chịu. Có lẽ, mất mát về tinh thần, mệt mỏi về thể chất lúc này không ai khác ngoài những người giáo dân xứ Nghệ thật thà, chất phác. Chỉ một phút không cảnh tỉnh nên bị những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp biến thành những “con tốt” thí mạng cho mưu đồ trục lợi cá nhân, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự. Công giáo đang dần đánh mất đi những hình ảnh đẹp của mình!

Linh mục mà là thành viên của tổ chức Việt tân thì thôi rồi, nát bét cả một tôn giáo. Linh mục mà cầm đầu nhóm biểu tính, kích động bà con tôn giáo biểu tình thì hỏng hết cả tôn giáo vùng đó rồi còn đâu. Chẳng hiểu sao, phía tôn giáo vẫn để vị linh mục này giữ ở vị trí ấy nhỉ?

Trước những vụ việc tuần hành, biểu tình phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân, nên chăng cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu cũng như đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

Nói thật là cha có thương có tâm cũng chẳng có nhiều tiền thế mà cho bà con. Tiền này chính là từ bè lũ Việt Tân rót về cho cha để cha đi làm phản động. Trên các trang mạng phản động của mình chúng đưa tin là có tới cả nghìn người tham gia, nhưng thực chất chỉ có khoảng 500 người. Mục đích của chúng là khai khống lên để nuốt trọn số tiền chênh lệch do Việt Tân rót về làm đầy túi của mình. Tính sơ sơ nhiều thì không có nhưng cha Thục sau vụ này cũng kiếm được con Camry đời mới đi cho đã, lần sau đỡ mất công phải đi bộ nữa. Í nhầm, mà lần sau cha đi ô tô lấy đâu tiền cho chặt túi nữa nhỉ, thôi lần sau biểu tình đi bộ cũng được, mệt tí nhưng giàu.

Việc khiếu kiện liên quan đến Formosa, linh mục Nguyễn Đình Thục có lẽ là cái tên nổi bật nhất khiến dư luận chú ý vì sự nhiệt tình “quá mức của mình”. Chúng ta cần phải tự hỏi rằng tại sao luật pháp cho phép việc khởi kiện được thực hiện theo cơ chế người đại diện nhưng vì sao linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc lại từ chối và phải tổ chức đi đông vào để cũng chỉ làm một động tác là nộp đơn? Chỉ biết rằng, cũng bằng cách thức như linh mục Thục thực hiện sáng nay, sau chuyến đi dù bất thành hôm 18/10/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, một giáo xứ tương đối gần với giáo xứ Song Ngọc đã liên tục nhận được tiền từ bên ngoài gửi vào. Phải chăng mục đích của Linh mục Thục trong lần này cũng là tiền chứ không quan trọng chuyện có đi khởi kiện được hay không?

Formosa nằm ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chính dân Kỳ Anh và thậm chí cả các giáo dân Kỳ Anh, dù có thể vẫn còn những bất đồng vướng mắc trong câu chuyện đền bù, nhưng người ta đâu có chọn cách hành xử như thế. Đằng này mình cách xa gần 200km, gần như chả ảnh hưởng cái con tiều gì cả, bày đặt rủ nhau đi kiện đòi bồi thường, đòi đuổi cổ doanh nghiệp, rõ ràng là thứ nhận vơ trơ trẽn, lấy cớ để gây rối trật tự an ninh mà thôi

Rồi mới đây khi một anh nào lên phỏng vấn kêu bị công an đập liên tục 10 phút dùi cui vào người :3 mà vẫn bình tĩnh đứng dậy mặc quần áo đi về được và vô vàn các lời vu cáo phi lo gic nữa. Chắc hẳn ai là người hiểu biết đều rõ ai mới là kẻ mị dân. Các thế lực thù địch chưa một giây phút nào thôi chống phá Việt Nam các bạn nên nhớ điều đó, chúng luôn tạo những cái cớ để có thể can thiệp vào nội bộ ta, cho nên nói Việt Nam đang hòa bình là chưa hoàn toàn đúng, chúng ta luôn ở tình trạng bị tấn công nhưng không phải là vũ khí đạn dược mà là vũ khí thông tin, là các chiêu bài tự do tín ngưỡng, tự do dân chủ , nhân quyền do Mỹ và đồng minh vẽ ra.

Những kẻ phản động không ngừng lợi dụng những hạn chế, tồn tại của chính quyền, chúng núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, “tôn giáo”… để kích động, lôi kéo nhân dân. Mục tiêu mà các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị hướng đến không phải là vì quyền lợi của người dân, vì cuộc sống của nhân dân, mà chính là mưu đồ chính trị hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Những kẻ nhân danh tôn giáo để kích động, giở trò Chí Phèo chính trị ra chống phá chính quyền như Nguyễn ĐÌnh Thục thì không xứng đáng được khoác áo linh mục, không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của những người rao giảng đạo lý làm người chứ đừng nói đạo lý của chúa.

Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, đây không phải là chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo mà chẳng qua là hành vi lợi dụng tôn giáo để kích động, chống phá chính quyền. Hành vi này gây ra phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta cần phải trừng trị thích đáng kẻ cầm đầu gây rối, phải chăng chúng ta đã quá nhân nhượng nên chúng mới lấn tới.

Theo tôi thấy thì càng ngày càng có nhiều các linh mục, người công giáo đi ngược lại với những tôn chỉ của họ, của chúa Giêsu. Đặc biệt là các linh mục, những người được xem là thay mặt chúa dẫn dắt cho những tín đồ của họ nhưng lại thực hiện những hành vi hoàn toàn sai trái. Và đây là linh mục Nguyễn Đình Thục, ông ta không làm tốt vai trò linh mục của mình mà lại kích động, lợi dụng giáo dân biểu tình vì mục đích đen tối của riêng mình.

Thật buồn cười khi linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn luôn mồm gào thét đây là biểu tình ôn hòa. Thật là đáng ghê tởm cho những lời nói dối đến dợn gai ốc này. Vâng theo cách mà linh mục Nguyễn Đình Thục nói là ôn hòa là la hét ầm ĩ, gạch đá thì loảng xoảng choang như mưa. Ối mẹ ơi cái này như là lũ đầu trộm đuôi cướp đi thanh toán nhau, chém giết nhau thì đúng hơn

Có phải chăng là Đảng ta luôn quan tâm đến chính sách tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo, vì Đảng đã để tự do, nên bọn này sướng quá rực mỡ chăng. Càng ngày càng có nhiều linh mục biến chất, càng ngày càng thoái hóa đạo đức của các linh mục. Xinh thưa, các anh một vừa hai phải thôi, những tên linh mục kiểu Nguyễn Đình Thục một vừa hai phải thôi đừng quá chớn thế

Từ lâu đám rận chủ vẫn quen cái thói vừa ăn cướp vừa la làng. Chuyện đã như ban ngày, hai năm rõ mười như thế rồi mà cái lũ rận chủ vẫn xuyên tạc, thì cũng đến chịu các thánh chuyên đặt điều bịa chuyện, ăn không nói có giỏi hết xảy. Nói cho các rận chủ biết, các rận chủ đã quá đáng lắm rồi ạ. Không thể chịu đựng được nữa rồi đấy ạ. Xin người dân hãy tỉnh táo ạ, đừng để đám rận chủ nó lừa nữa ạ. Chúng nó không tốt lành gì đâu ạ

Có thể nói, hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

Chúa luôn dạy các con chiên không được làm chứng dối nhưng dưới sự kích động, hướng dẫn, tổ chức của linh mục Nguyễn Đình Thục, các con chiên đã làm ngược lại lời Chúa. Họ xuyên tạc, bịa chuyện đủ điều về việc ngày 14/2 nhằm tuyên truyền chống chính quyền. Trong đó xuyên tạc và bịa đặt nhiều nhất không ai khác là ông Nguyễn Đình Thục

Mấy ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mọi người dân đều thấy được những hình ảnh, video thực tế về việc linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng danh nghĩa “đi kiện Formosa” để kích động, tổ chức giáo dân gây rối trên tuyến quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Vụ việc trên gây bức xúc trong dư luận nhân dân bởi những hành động mang tính bạo lực, thách thức pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích. Tuy nhiên, sau vụ việc này, Giáo phận Vinh lại có những thông tin xuyên tạc, bao che cho hành động sai trái trên của linh mục Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích.

Chúng ta cần phải trừng trị thích đáng kẻ cầm đầu gây rối, phải chăng chúng ta đã quá nhân nhượng nên chúng mới lấn tới. Những tay như Nguyễn Đình Thục, hay Nguyễn Hữu Nam linh mục gì mấy cái thằng này có mà linh cẩu thì có, não người của chũng nó đã bị bại liệt rồi mà thay vào đó là não chó, cho nên chũng hành xử không khác gì con chó dại, chỉ cần sờ vào nó nó sẽ quay cổ cắn lại và thâm chí còn ăn vạ. Tuy nhiên không phải chúng ta sợ mà k dám xử lý, phải kiên quyết tiêu diệt tận gốc đám côn đồ để đất nước được bình yên, đê người dân được sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo đúng nghĩa họ mong muốn, không còn phải khó xử khi quyết định đi hay không trước sức ép của cha

Tiền bạc làm con người ta lu mờ, mờ mắt, sẵn sàng làm mọi việc, bán rẻ linh hồn cho đồng tiền. Sẵn sàng đẩy người khác để mong kiếm được tiền. Với thằng Nguyễn Đình Thục, nó lợi dụng chức sắc linh mục của mình để làm điều sằng bậy. Vậy mà sao bên tôn giáo họ vẫn để im. Không biết có sự mập mờ gì không, hay đa phần đều đồng đảng với nhau, vụ này mà mấy cha công an không làm ra cám ra tấm tao khinh, lũ mất day, khốn nạn không thể tìn được, ăn tiền vô đạo đức như vậy là cùng, loại này không tử hình hơi phí, sống chật đất, mà chết thì nên đốt không bẩn lắm, cây mọc lên hút chất dinh dưỡng từ xác nó không khéo tự nhiên sinh lại độc tố

Đây là hành vi chống phá nhà nước chứ hành vi gây rối là phụ trách nhiệm trước hết thuộc về giám mục Hợp và linh mục nguyễn đình Thục, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân cấu kết với bọn phản động Việt tân để kích động giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật để thực hiện ý đồ cá nhân của mình, nên chúng ta cần phải trừng trị 02 vị nêu trên để giữ vững kỷ cương phép nước và cho bà con giáo dân đỡ khổ.

Kẻ chủ chăn như thế này mà còn tồn tại thì giáo dân sớm muộn gì cũng bị kéo vào con đường phạm pháp hết mà thôi, mọi người đặc biệt người dân công giáo miền trung hãy đề cao tinh thần cảnh giác, không nghe lời xúi giục của kẻ xấu, cùng phối hợp cùng các cơ quan chức năng và lực lượng an ninh tìm ra kẻ thủ ác để trừng trị trước pháp luật, kiên quyết đập tan mọi âm mưu phản loạn, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước

Là địa phương có vùng biển nằm ngoài vùng bị ô nhiễm do sự cố môi trường do Fomosa gây ra tại Hà Tĩnh, ngư dân Nghệ An đã có những chuyến đi biển thắng lợi từ giữa năm 2016. Ở Quỳnh Lưu, với trên 1.279 phương tiện tàu thuyền, trong đó có 695 chiếc đánh bắt xa bờ trên 90CV, trong năm 2016 đã đóng mới, mua mới thêm 45 tàu có công suất trên 400CV (đóng mới theo Nghị định 67 là 25 tàu, tàu vỏ thép 4 tàu). Nhờ đóng mới và nâng cấp tàu thuyền, khai thác có hiệu quả nên sản lượng đánh bắt năm 2016 của toàn huyện đạt 69.383 tấn/ kế hoạch 60.000 tấn, tăng 19,7% so với năm 2015. Trong đó, sản lượng khai thác 59.234 tấn, tăng 18,46% so với năm 2015. Trong những ngày đầu năm 2017, ngư dân Quỳnh Lưu, Hoàng Mai luôn có những vụ trúng đậm cá cơm, cá trích, cá hố. Ngư dân Nguyễn Văn Hà - chủ tàu mang tên 67/CP tại bến cá Tiến Thủy phấn khởi cho biết: Sau 8 ngày đêm xa khơi, tàu của anh đánh bắt được khoảng 21 tấn cá cơm. Với giá bán 10.000 đồng/kg, tổng thu nhập được 210 triệu đồng, trừ mọi chi phí còn lãi khoảng 100 triệu đồng. vậy thì tại sao họ muốn biểu tình, họ có ngu đâu, nên có một sự thật là chỉ giáo dân đi biểu tinh, thiết nghĩ đạo pháp để làm con người ta tốt hơn, lương thiện hơn, chứ xúi người khác làm bậy ngó k ổn

cách làm của linh mục Nguyễn Đình Thục hết sức khoa trương và gây tốn kém cho bà con giáo dân. Trước khi tổ chức kéo vào Hà Tĩnh, bản thân vị linh mục này đã ra lời kêu gọi được tiếp sức, được hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh

tôi được nghe bạn tôi ở Nghệ An nói rằng, thực ra giáo dân không tin mấy ông Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục này đâu, nhưng vì chịu cái gọi là thần quyền giáo lý, rồi sau đó được chúng cho 200 nghìn một người một ngày nên đi thì đi vậy thôi chứ không có ý gì cả

thiết nghĩ vụ việc của Formosa đã được giải quyết gần xong rồi mà đám này còn cố tình lợi dụng để biểu tình chống phá. thử hỏi trong số giáo dân đó, bao nhiêu người là ngư dân đứng ra phản đối nào. hay chỉ đi dưới sự chỉ đạo của cha mà thôi

trong khi cách làm của linh mục Nguyễn Đình Thục hết sức khoa trương và gây tốn kém cho bà con giáo dân thì ông này lại kêu bà con giáo dân đi bộ để kiện. thật là nhận một đống tiền xong sống kiểu kẹt xỉ vậy. hỏi sao mà linh mục lại có thể giàu đến như thế. tiền ở đây chứ ở đâu nữa

Ta thấy trong thành phần của đoàn đi hôm đó, có nhiều gương mặt không phải là giáo dân xứ Song Ngọc mà chính là số phần tử chống đối chính quyền trong nước vốn đã quen mặt. Đáng chú ý số này về cơ bản theo nhận diện của cộng đồng mạng đều là số tay sai của Việt tân ở trong nước như Trịnh Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà… Đặc biệt số này khi đi đều mang theo các công cụ làm truyền thông. Số này đã xuất hiện tại nhà thờ Song Ngọc từ mấy hôm trước và hôm ấy đi cùng đoàn. Chắc chắn dân chúng không phản ứng như vậy, họ không bỏ công bỏ việc để đi chơi thế được, chắc chắn có những kẻ làm tiền đứng sau vụ việc này

Thực sự ngay từ đầu tôi đã thấy cái việc kéo đông người đi khiếu kiện mà lại tổ chức một cách đơn giản như vậy là đã thấy nghi nghi rồi. Những điều trên đã giúp chúng ta hiểu rõ thêm về con người Nguyễn Đình Thục, hiểu được đằng sau việc kích động giáo dân khởi kiện công ty Formosa là để đòi bồi thường thiệt hại cho người dân hay phục vụ ý đồ và lợi ích của ông Nguyễn Đình Thục. Vì rõ ràng là Nguyễn Đình Thục không hề có ý định sẽ đi kiện, mà có lẽ chỉ là hành động tụ tập đông người để gây rối mà thôi.

Đến cả Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng một số linh mục đến hiện trường để tuyên truyền, vận động giáo dân không nên có các hoạt động quá khích và yêu cầu linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân quay về. Sau đó, một số đối tượng phản động, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A (khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực; một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô. Cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ… Thật nguy hiểm với cái đội này, chả lẽ cha linh mục này thách thức chính quyền thật hay sao

Đáng buồn khi chứng kiến đoàn giáo dân không chấp hành và tiếp tục đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ làm tắc nghẽn giao thông.Một số giáo dân quá khích cố tình không chấp hành nên đã xảy ra xô xát giữa giáo dân và lực lượng công an. Lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Đình Thục cho rằng mình bị lực lượng công an đánh bị thương nên đã điện thoại thông báo cho các chức sắc, giáo dân lân cận đến giúp đỡ. Thật sự cái trò hề này thêm một lần nữa khẳng định bản chất trí trá của cha Thục, ông ta chả khác nào lũ rận thối cả

Câu chuyện một số giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có các hành động quá khích, cực đoan, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô, một lần nữa cho thấy, một bộ phận giáo dân hiện nay đang bị những chức sắc, người đứng đầu giáo xứ, giáo phận có quan điểm cực đoan, chống đối chính quyền lợi dụng để thực hiện các hành vi phi pháp. Có lẽ đã đến lúc Giáo hội Công giáo phải vào cuộc, xử lý mạnh tay những kẻ đang làm xấu hình ảnh của CHúa với xã hội

Không ít giáo dân vì nhẹ dạ, cả tin, vì vâng mệnh “bề trên” nên đã thực hiện những hành động bạo lực, vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ, đã đến lúc mọi giáo dân cần phải phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… Có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

Đi với cha Thục ít hôm mà được đút túi bao nhiêu tiền “đổ xăng, tẩm bổ” thêm cho bõ công sức ném đá đánh nhau kể cũng sướng thật. Thời buổi kinh tế khó khăn kiếm tiền đâu phải dễ, thế mà đi theo cha la ó mà có bạc đút túi thì ai chả thích. Thật sự thì hành vi này của linh mục Nguyễn Đình Thục xứng đáng bị lên án. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội cần phải có biện pháp mạnh tay hơn để trấn áp và loại bỏ những con người này ra khỏi Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Điểm chú ý thứ nhất là đoạn đường từ Quỳnh Lưu đến Thị xã Kỳ Anh là một quãng đường dài hơn 200km và vị Linh mục này lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy hoặc đi bộ. Như vậy đương nhiên sẽ gây ra ách tách giao thông nghiêm trọng, bởi vì với lượng người dân di chuyển cùng một lúc như thế sẽ chẳng khác gì một đàn kiến đang tha mồi về tổ. Đi khiếu kiện mà còn chuẩn bị theo những bằng rôn khẩu hiểu mang đậm chất lưu manh, rồi dùng loa để hô hoán mọi người. Liệu có điểm khác gì so với một cuộc tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật hay không?

Yêu nước không cần thiết là phải ra đường cầm băng rôn rồi hô hào cho mọi người biết, yêu nước đơn giản chỉ cần bạn tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự quản lý của Nhà nước là đủ. Hãy tỉnh táo !

chuyện của FOMORSA đã gây ra và họ đã bồi thường, bây giờ mọi thứ đã trong tầm kiểm soát của nhà nước và nhân dân, mọi thứ trở về với nguyên trạng của nó, vậy nên chúng ta tuyệt đối không thể nghe những lời kích động, xúi bẩy của những nhà rận chủ đội lốt linh mục để rồi làm những chuyện ngu ngốc, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. những nhà linh mục của giáo xứ Song Ngọc đang làm những việc hết sức thừa thãi và chẳng có gì gọi là xây dựng đất nước cả, cẩn nghiêm túc chấn chỉnh lại hàng ngũ của giáo xứ Song Ngọc ngay

Đăng nhận xét