Bài mới nhất

20/02/2017

Những vị chức sắc đang đi ngược lại lời răn của Thiên chúa

Hoa đất
Nguyễn Đình Thục kích đông giáo dân gây rối

Bất cứ tôn giáo nào ngay từ khi sáng lập cũng đều hướng tín đồ của mình đến CHÂN-THIỆN-MỸ. Không có giáo lý của tôn giáo nào răn dạy tín đồ của mình phải suốt ngày kích động hận thù dân tộc, tụ tập kéo nhau đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, hành hung lực lượng chức năng, huỷ hoại tài sản nhà nước, bất tuân luật pháp... Vì vậy, dù là tín đồ của bất kỳ tôn giáo nào họ cũng phải là công dân của một quốc gia nhất định. Trong quốc gia ấy, hệ thống pháp luật không những đảm bảo quyền và nghĩa vụ của họ mà còn duy trì trật tự xã hội. Không cần biết bạn là ai, sống dưới nhà nước pháp quyền thì phải tuân thủ và chịu sự chế tài của pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật cần phải bị xử lý để làm gương và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Nếu không kịch bản về một viễn cảnh loạn lạc liên quan đến sự tồn vong của chế độ như một số quốc gia trên thế giới sẽ có ngày xuất hiện ngay ở Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và hơn 26000 cơ sở thờ tự. Đảng, Nhà nước Việt Nam xác định, tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu đông đảo của một bộ phận quần chúng. Về cơ bản, phần lớn các tín đồ đều sống tốt đời đẹp đạo, nhiều chức sắc tôn giáo có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thế nhưng, trong dòng chảy ấy, vẫn có những vị chức sắc đang cố tình bất tuân luật pháp, sẵn sàng bỏ qua lời răn của Thiên chúa để mưu cầu lợi ích cá nhân, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Trượt dài trên tội lỗi, hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục trong mấy ngày qua không phải là trường hợp đầu tiên của giáo hội Thiên chúa Việt Nam. Cùng điểm qua một số vị chức sắc đang cố tình bán rẻ linh hồn của mình cho quỷ dữ để thấy rằng, pháp luật không dễ dàng tha thứ cho họ như khi con chiên xưng tội với Chúa. 

- Tađêô Nguyễn Văn Lý: mang tiếng là linh mục nhưng Nguyễn Văn Lý có cả một lịch sử hoành tráng chống phá Đảng, Nhà nước. Đỉnh cao là y tham gia vào tổ chức phản động “Khối 8406” với mục tiêu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cực đoan là vậy nhưng thời gian Nguyễn Văn Lý ở trong tù cũng đã phần nào giúp hắn sớm tỉnh ngộ và rửa tay gác kiếm như hiện nay.

- Anton Đặng Hữu Nam: chưa kể đến hành vi xúi dục giáo dân biểu tình trái pháp luật, đập phá tài sản công cộng, Đặng Hữu Nam còn dở thói côn đồ khi hành hung 1 em học sinh tiểu học. Cách hành xử như vậy xứng đáng với biệt danh dư luận dành cho hắn là kẻ "mất dạy".

- Nguyễn Ngọc Nam Phong: thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân, thì y lại lợi dụng vị thế của mình để tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, kích động gây mâu thuẫn dân tộc.


Lời giáo huấn giáo hội rằng “Người công giáo tốt, cũng là công dân tốt". Nhưng điểm qua một vài tấm gương trên có thể nhận thấy rằng họ đang đi ngược lại với lời răn của Thiên chúa. Những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như trên sẽ vẫn còn tiếp diễn và ngày càng manh động. Thiết nghĩ đã đến lúc Nhà nước Việt Nam cần phải mạnh tay xử lý những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá, nhằm gây bất ổn để phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng.

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Lời giáo huấn giáo hội rằng “Người công giáo tốt, cũng là công dân tốt". Nhưng điểm qua một vài tấm gương trên có thể nhận thấy rằng họ đang đi ngược lại với lời răn của Thiên chúa. Những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như trên sẽ vẫn còn tiếp diễn và ngày càng manh động. Thiết nghĩ đã đến lúc Nhà nước Việt Nam cần phải mạnh tay xử lý những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá, nhằm gây bất ổn để phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng.

Trước Nguyễn Đình Thục có Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai... là những vị linh mục "thích" cho đàn chiên của mình có những hành động "mạnh" như là biểu tình, tuần hành để "phô trương thanh thế" mà họ không nghĩ được rằng cần chăm lo cho đời sống của giáo dân của mình. Những con người như thế có xứng đáng là "cha xứ" không?

Thiên chúa giáo được biết với sự hi sinh của chúa Giêsu cho nhân loại, và tất cả tín đồ của thiên chúa giáo đều tin niệm về điều đó. Họ luôn hướng theo những lời dạy của chúa, những điều tốt đpẹ. Nhưng mà trong thời gian gần đây thì càng ngày có nhiều tín đồ đi ngược lại những điều đó, đặc biệt đó lại là các linh mục, những người đại diện cho chúa. Và gần nhất chúng ta biết đến hành động kích động giáo dân biểu tình, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục. Thiết nghĩ thì bên công giáo cần có hướng giải quyết đối với vị linh mục này.

Tôi nghĩ vấn đề là tại sao một số linh mục lại đi ngược với lời dạy của chúa. Thì theo quan điểm của tôi có 2 vấn đề sau:
- Ở giáo dân: họ có lòng tin tuyệt đối vào linh mục, họ tôn sùng các vị linh mục hơn cả cha mẹ đẻ họ. Cho nên những giáo dân này rất dễ bị lợi dụng.
- Tiền thu được khi kích động bà con giáo dân để gây ra các cuộc biểu tình là quá lớn. Như linh mục thục, chỉ trong 1,2 ngày thu được hơn 7 tỉ đồng. Và con số này còn tăng lên rất nhiều.
Với số tiền ồ ạt đổ về như vậy, thì chúng nổi lòng tham, và làm trái với lời dạy của chúa thôi.

phải chăng nhà nước ta đã quá nhẹ tay với những vi phạm của những vị linh mục trong thời gian qua mà họ càng ngày càng có những hành vi thách thức pháp luật như vậy, ai cũng biết là tôn giáo hướng con người ta đến chân-thiện-mỹ, ngoài những giáo lí giáo luật mà những người theo đạo phải nghe họ còn phải tuân thủ những quy định của pháp luật quốc gia họ nữa, sống sao cho đẹp đời đẹp đạo mới là điều mà chúng ta hướng tới

Những vị chắc sắc tôn giáo trên đang đi ngược lại lời răn của Chúa, Cần phải mạnh tay xử lý những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá, nhằm gây bất ổn để phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng.

Nguyễn Ngọc Nam Phong: thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân, thì y lại lợi dụng vị thế của mình để tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, kích động gây mâu thuẫn dân tộc.

Ngay sau khi vụ việc tại giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh chưa kịp hạ hỏa thì các trang mạng xã hội và trang blog của các dân chủ gạo cội như Nguyễn Đình Cống, Đoan Trang, Phạm Chí Dũng… đều đưa ra các thông tin sai lệch mổ xẻ các vấn đề xung quanh việc các giáo dân tại giáo xứ Song Ngọc xuống đường đi khiếu kiện ngày 14/2. Bên cạnh những thông tin láo lếu thường thấy như “Công an đánh dân”, “biểu tình ôn hòa” thì nổi lên đó là những giọng điệu kích động tín hữu tiếp tục xô xát với chính quyền để hòng trục lợi qua vụ việc này.

Một lý do khác, đó là chuyện “ném đá giấu tay” trước nay luôn được thực hiện bằng việc nhào nặn các thông tin để rồi đưa nó lên tận mây xanh của sự lừa bịp. Dân chủ Việt đang cố tìm ra người làm bia cho hoạt động chống chính quyền, nên việc các tín hữu bị các luồng thông tin nhào nặn đó ảnh hưởng đã không phân biệt được đúng sai, sự thật, từ đó dấn thân một cách sai trái theo đúng ý đồ của những kẻ xấu.

việc câu kết móc nối của dân chủ Việt với những kẻ quá khích tại giáo phận Vinh đang trở thành hiện thực khi mà dân chủ Việt đang cố tình tạo ra những kịch bản cho các vụ việc phức tạp tại giáo phận Vinh, trong đoàn người đi khiếu kiện luôn có những kẻ chầu chực để hô hào tín hữu nhằm gây chuyện với cơ quan chức năng. Do đó một viễn cảnh về sự chỉ đạo sâu sát của các hội nhóm dân chủ trong sự việc phức tạp sẽ trở thành hiện thực nếu tín hữu tiếp tục bị lừa gạt.

Là Cha, sao lại để cho giáo dân quá khích, cực đoan dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng, đập phá tài sản khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản công bị hư hỏng. Như thế là Cha đã làm cho các con trở thành người vi phạm pháp luật, không thể thực hiện theo đúng các huấn từ, thông điệp của bề trên rằng “Giáo dân tốt là công dân tốt”, sống “tốt đời đẹp đạo”

buồn thay, hiện nay một số linh mục đang không làm tròn trách nhiệm của một người Cha. Trong số đó, có Cha Nguyễn Đình Thục.
Trong vụ việc giáo dân xứ Song Ngọc tập trung đông người đi tuần hành, gây mất ổn định trật tự và sau đó có một số giáo dân quá khích, cực đoan tấn công lực lượng chức năng, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã không làm tròn bổn phận, trách nhiệm một người Cha, một vị chủ chăn.

Là Cha, sao lại tổ chức cho hàng trăm giáo dân bỏ công, bỏ việc, bỏ sinh hoạt bình thường hàng ngày để ròng rã đi xe máy, thậm chí đi bộ từ Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Cha nói thì con phải nghe theo, đó là Đức vâng lời. Thế nhưng, đi như thế này là chúng con mất công, mất việc và mệt mỏi đủ điều. Nếu là tổ chức để đi kiện, tại sao Cha Thục không thay mặt giáo dân hoặc cùng lắm là cử đại diện thuê một xe ô tô đi vào Kỳ Anh nộp đơn có phải đỡ tốn kém, mệt mỏi cho tất cả mọi người không.

Việc tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa môi trường đã rõ như ban ngày, chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để khôi phục lại tình hình, chính tập đoàn Fomosa - kẻ trực tiếp gây ra thảm họa đã nhận trách nhiệm, nhận tội trước nhân dân. Chính quyền địa phương ở huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với các ban ngành và địa phương khác đang nỗ lực hỗ trợ người dân ra khởi, sản xuất vụ xuân thì Nguyễn Đình Thục lại lấy cái cớ diễn ra ở một địa phương khác để xúi bẩy, kích động, ép buộc một số người dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện gây mất an ninh trật tự trên địa bàn là điều khiến nhiều người dân cảm thấy bức xúc, bất bình và cần phải xử lý về mặt pháp luật xử lý nghiêm minh.

việc giáo dân có tấn công Công an hay không, có gây rối trật tự không, hãy cứ nhìn các hình ảnh và vi deo clip trên mạng sẽ thấy rõ câu trả lời. Chẳng phải giáo dân ném gạch đá ào ào về phía Công an hay sao đến nỗi nhiều Công an bị thương, nhiều phương tiện bị hư hỏng. Vụ này chẳng khác gì vụ Mỹ Yên năm 2013, giáo dân cũng điên cuồng tấn công công an bằng gạch đá, nhưng sau đó truyền thông Công giáo và các nhà “dân chủ” vẫn leo lẻo giáo dân không tấn công Công an mà Công an đánh dân.

Ai cũng biết giáo dân là người có niêm tin tôn giáo, thậm chí tới mức cuồng tín, cực đoan. Họ có Đức vâng lời. Với họ linh mục là Cha thiêng liêng. Linh mục nói gì họ đều nghe theo răm rắp, vì thế nên trong vụ này không thể lấy lí do là giáo dân không phải nhẹ dạ, cả tin để tin lời linh mục Thục là thiếu thuyết phục.

Nếu không có những nguồn tiền kếch xù gửi về cho linh cẩu Nguyễn Đình Thục thì chắc chắn ông ta cũng không thể lôi keo đước số đông giáo dân mê muội, cuống tín đi theo mình được. Và hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục trong mấy ngày qua không phải là trường hợp đầu tiên của giáo hội Thiên chúa Việt Nam. Pháp luật cần mạnh tay hơn nữa với những thành phần này.

Dân gian thường nói "Con dại cái mang" quả cấm có sai. Việc làm của Linh mục Nguyễn Đình Thục cho thấy ông ta đã không làm tròn trách nhiệm hoặc cũng có thể họ đã ngầm dung túng, hậu thuẫn, bật đèn xanh cho các giáo dân. Ông ta đã cố tình gây ra những vết thương trong tình cảm của những người Việt với nhau, gây mâu thuẫn, chia rẽ giữa những người bên lương và bên giáo, việc ông ta đã chỉ đạo khiến cho hàng triệu đồng bào trên cả nước có cái nhìn méo mó về một tôn giáo lớn, và sẽ không tránh được sự thiếu thiện cảm của người dân Việt Nam. Thật không hiểu người chăm lo tinh thần cho tín đồ lại hành động như đám côn đồ , lưu manh vậy

Có lẽ câu chuyện về vị linh mục đội lốt chủ chăn Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua với hàng loạt vụ việc kêu gọi, kích động những con chiên “cuồng đạo” tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4 năm 2016. Thiết nghĩ với những vi phạm pháp luật trắng trợn như thế, y nên chịu sự xử lí của PL, để đề cao tính thượng tôn PL, và cũng là để công giáo lấy lại được hình ảnh đẹp đẽ vốn đã phai mờ dần thời gian gần đây

Từ việc kích động giáo dân tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, rao giảng những luận điệu xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận cũng như chống phá đất nước giờ lại đến lợi dụng niềm tin của những con chiên để mưu cầu lợi ích cá nhân, biến những con chiên thành những con nợ, không nghề nghiệp bơ vơ giữa dòng đời. Đó là câu chuyện đang diễn ra thường xuyên tại giáo phận Vinh do vị Giám mục đầy “tai tiếng” Phaolô Nguyễn Thái Hợp về làm Giám mục được hơn 6 năm nay. Xem ra chỉ khổ cho người dân miền Trung quê tôi thôi

Kinh thánh luôn dạy làm điều hay, điều tốt đẹp nhưng đằng này trong Giáo hội Thiên chúa giáo đang ngày càng có những hành động đi ngược lại với những điều tốt đẹp mà kinh thánh dạy. Mình tự hỏi là thanh danh của giáo hội Thiên chúa sẽ như thế nào sau những sự việc này và những người có chức sắc như những linh mục phản động , những người đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” như Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phượng (Dòng chúa cứu thế Thái Hà), Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh), Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Lê Công Lượng, Đặng Hữu Nam và giờ đây là linh mục Nguyễn Đình Thục???

Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống. Soi chiếu vào Cha xem cha đã làm đúng lời Chúa hay chưa, Cha đã làm đúng lời mà Giáo hội đã mời gọi hay chưa. Nếu Cha thích làm kinh tế thì có lẽ vật thí nghiệm không phải là chúng con và rằng cha hãy cởi bỏ chiếc áo của mình.

Những con người này xứng đáng là chủ chăn nữa hay không? Tại sao người đứng đầu Giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn chưa lên tiếng gì và thờ ơ với cuộc sống của đàn chiên là sao? Phải chăng Nguyễn Thái Hợp đang đứng sau hàng loạt vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian qua tại Giáo phận Vinh? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Công Giáo Việt Nam phải lên tiếng và trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp chính là người phải chịu trách nhiệm về những việc làm vi phạm pháp luật của các giáo dân và linh mục dưới quyền của mình. Ông đã không làm tròn bổn phận là vị chủ chăn, là người đứng đầu Giáo phận. Nếu ông Nguyễn Thái Hợp còn vẫn còn giữ cương vị này lâu nữa thì hãy còn xảy ra những sự việc như thế này nhiều nhiều. Quả thực thì ông này không xứng đáng làm Giám mục, dù là giáo phận nào đi chăng nữa. Ông ta thật không xứng đáng với chức vị cao của mình không những thế còn làm mất uy tín của Giáo hội Công giáo nữa.

Linh mục gì mà lại lợi dụng chức sắc của mình để răn dạy cho những con chiên của mình những tư tưởng chống lại Nhà nước Việt Nam, tìm mọi cách để phá vỡ thế hòa bình của đất nước. Để rồi sau khi kích động cho những con chiên của mình thực hiện các hành vi như gây rồi trật tự công cộng, phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ…. ông ta thì ngồi nhởn nhơ một cách thản nhiên, còn các con chiên của ông ta lại lần lượt sa vào vòng lao lý pháp luật.

Hãy cảnh giác trước âm mưu kích động kêu gọi người dân mình xuống đường của các linh mục Lý và Thục, biểu tình chỉ làm cho cuộc sống của người dân thêm hỗn loạn mà thôi. Đặc biệt người như ông Thục đáng chịu sự chỉ trích nặng nề của xã hội này ! Đáng khinh bỉ và miệt thị

Thế giới này có vô vàn tôn giáo, nhưng tin chắc rằng Không có giáo lý của tôn giáo nào răn dạy tín đồ của mình phải suốt ngày kích động hận thù dân tộc, tụ tập kéo nhau đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, hành hung lực lượng chức năng, huỷ hoại tài sản nhà nước, bất tuân luật pháp. Chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo mới kích động giáo dân của mình làm những việc sai trái trên

Đăng nhận xét