Bài mới nhất

28/02/2017

RFA - KHÔNG HỔ DANH LÀ ĐÀI XUYÊN TẠC

Hình ảnh bài viết của đối tượng phản động Nguyễn Hữu Vinh trên RFA
RFA một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu". Âm mưu của chúng là lợi dụng một số vụ việc phức tạp ở nước ta rồi tiến hành tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng. Và một lần nữa "bản chất" xuyên tạc, bóp méo sự thật của RFA được thể hiện rõ trong bài viết của Nguyễn Hữu Vinh (một trong những dân chủ dởm Việt Nam và cũng là một cộng tác viên đắc lực cho RFA. Tìm hiểu thêm: http://baophapluat.vn/thoi-su/lat-mat-ke-gia-danh-dan-chu-noi-sam-va-noi-nguoc-nguyen-huu-vinh-184496.html). Bài viết có tiêu đề "Nhà cầm quyền Nghệ An thể hiện điều gì qua công văn gửi Tòa Giám mục Vinh?". 

Bài viết liên tục khẳng định rằng: "nhà cầm quyền Nghệ An tìm mọi cách ngăn cản đoàn người dân ba xã ở Quỳnh Lưu đi khiếu kiện Formosa rồi sau đó đưa lực lượng đàn áp người dân đẫm máu, đã được phơi bày trên mạng Internet toàn cầu.Dù cho nhà cầm quyền Nghệ An, vẫn với bản chất bạo lực cộng sản của mình, đã được vận dụng qua các sự việc như Con Cuông, Mỹ Yên và các vụ đàn áp dân lành, đã tìm mọi cách bưng bít sự thật tàn bạo này, thì những thông tin, hình ảnh được mạng internet phổ biến đã vạch trần sự thật". Nhưng thực tế như thế nào thì nhiều người trong chúng ta cũng đã rõ. Giáo xứ Song Ngọc, một địa bàn ít chịu ảnh hưởng nhất từ sự cố Formosa Hà Tình, và có một sự thật rằng những người làm biển đa phần (nếu không nói gần như toàn bộ) đều là người lương, nhưng họ lại không có mặt trong vụ biểu tình dưới dự chăn dắt của Nguyễn Đình Thục - người khoác lên mình chiếc áo linh mục. Thậm chí nhiều người dân tỉnh khác còn thắc mắc rằng "Formosa ảnh hưởng nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình, mà sau khi được đền bù họ còn không muốn đi kiện vậy tại sao dân giáo của một địa phương hầu như chẳng liên quan lại biểu tình? Không biết có lợi lộc gì không?" 

Và có một thực tế, đó là vào sáng 14/2/2017 linh mục Nguyễn Đình Thục đã dùng loa dẫn dắt khoảng 300 giáo dân với băng rôn, cờ hoa đổ ra đường hướng về thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh kiện tụng, đòi chia tiền Formosa bồi thường cho ngư dân nơi đây. Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc trực tiếp dẫn đầu đoàn người, cầm loa kêu gọi kích động. Đoàn người này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn gây cản trở giao thông kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu. Mặc dù các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng một số người dân vẫn nghe theo lời xúi dục tiếp tục tuần hành dọc đường với các phương tiện di chuyển gồm ô tô, xe máy và cả đi bộ. Không lâu sau đó Thục đã kích động giáo dân dùng gạch đá, gậy gộc tấn công lực lượng chức năng. Và trong cơn "mưa đá" như vậy thì liệu có một ông công an nào ngu đến mức không chạy còn rảnh háng quay lại phản đòn không? mặc dù giáo dân dưới sự chỉ đạo của Thục đang vi phạm pháp luật (chống người thi hành công vụ). Vậy thì tại sao lại có những hình ảnh giáo dân bị thương như RFA đã đăng, câu trả lời đơn giản thôi, quân ta chiến thằng quân mình, tự ném đá vào đầu nhau. Quả cao tay, chỉ cần thông qua linh mục Nguyễn Đình Thục các các thế lực thù địch nước ngoài đã một lẫn nữa sử dụng lại đối sách đã từng dùng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam"dùng người Việt Nam đánh người Việt Nam", cụ thể ở đây là dùng người Nghệ An đánh người Nghệ An, hay nói dễ hiểu hơn là tự tay bóp dái mình. 

Trong bài viết còn có đoạn: "Việc các linh mục, cùng đồng hành với họ là thể hiện một tình thương và sự đồng hành, dấn thân với chính mạng sống của người dân. Còn chủ thể việc kiện tụng này, là chính người dân". Tôi tưởng rằng trong một trong những lý do Thục đưa ra để kích động giáo dân là việc Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại, thế nhưng Thục vẫn khẳng định trong Thư Ngỏ “chưa nhận được sự phúc đáp của các cơ quan nêu trên” và biến một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin thành “con rối” để giật dây, điều khiển. Tôi tưởng rằng việc kích động giáo dân biểu tình là thể hiện một tình thương và sự đồng hành, dấn thân với chính mạng sống của người dân. Vậy từ đầu lòi ra khoản tiền gần 7 tỷ đồng trong tài khoản cùng với ước nguyện đi Mỹ sau vụ việc của Thục? Thục vì dân hay là sau khi kiếm được số tiền cả đời mơ không thấy thì muốn xuất ngoại an hưởng tuổi già, và tránh việc đám rận chủ rỉa ráy, xỉa xói trước những khoản tiền béo bở?.... Và còn rất nhiều ngôn từ chà đạp sự thật được tác giả ném vào bài viết của mình. 

Nói tóm lại, đã là RFA, VOA hay bất kì một rận chủ nào thì không những bài viết, mà trong từng lời nói, trong từng hành động hàng ngày của họ vẫn in đậm bản chất giả dối, xuyên tạc, bóp méo sự thật và ẩn sau đó là tâm hồn của những kẻ bán nước cầu vinh, tội đồ của dân tộc Việt.


PHAN LÊ

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

Châu Âu đang muốn sử dụng kinh tế để ràng buộc, gây sức ép với phía Nhà nước Việt Nam thừa nhận những hội nhóm trá hình dưới danh nghĩa là các tổ chức xã hội dân sự. Nhưng bản chất của các hội nhòm này là sử dụng vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước. Việt Nam cần hợp tác đa phương, nhất là trên lĩnh vực kinh tế nhưng không vì thế mà đánh đổi, thỏa hiệp để cho những kẻ đội lốt “dân chủ” có thể bất chấp pháp luật chống phá đất nước.

những tờ báo như thế này đang làm cho hình ảnh nước ta xấu đi trong mắt bạn bè thế giới, khi mà họ cũng như bà con Việt kiều khó có điều kiện tiệp cận sự thật thì những bài viết kiểu như thế này kèm theo những hình ảnh đó thì không thể không đặt ra sự nghi ngờ còn người dân trong nước họ đã quá hiểu sự thật rồi, những bài viết đó chỉ là một màn kịch ngớ ngẩn mà chúng tự dựng ra với nhau mà thôi

Nói tóm lại, đã là RFA, VOA hay bất kì một rận chủ nào thì không những bài viết, mà trong từng lời nói, trong từng hành động hàng ngày của họ vẫn in đậm bản chất giả dối, xuyên tạc, bóp méo sự thật và ẩn sau đó là tâm hồn của những kẻ bán nước cầu vinh, tội đồ của dân tộc Việ

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Vẫn biết RFA tuy là một trang thông tin điện tử nước ngoài nhưng độ chính xác và tin tưởng của nó có lẽ chỉ bằng không. Hơn nữa, RFA thường xuyên có những bài viết dựa theo lăng kính tiêu cực, xuyên tạc các vụ việc của đời sống xã hội xảy ra trong nước trong một thời gian dài đủ để thấy được cái bản chất chính trị đen tối của nhóm phóng viên và đài RFA. Nhiều bài viết, đưa tin với sự sai lệch rất trầm trọng khiến sự thật bị che dấu. Người đọc hiểu sai về bản chất. Cùng với cái lối “thêm mắm, thêm muối” chí chá của đám rận chủ cuội trong nước, RFA và đám báo lá cải đang vẽ nên một nồi lẩu thông tin cho người đọc. Điều đó thật đáng sợ và chúng ta nên phải cảnh giác.

RFA bản chất là một đài phản động đối với nước ta, những thông tin những bình luận chúng đưa ra đều nhằm làm mất uy tín của Đảng, bộ máy chính quyền ở nước ta để nhân dân hiểu sai về Đảng chính quyền, từ đó với lũ rận chủ mà được tư bản nuôi nữa có thể làm cách mạng màu ở nước ta. Mấy cái đài BBC, RFA hay Việt Tân sợ sự thật bị phơi bày vì nếu sự thật bị phơi bày thì làm sao chúng có thể lấy tiền từ Mỹ và một số nước nữa, chúng sẽ bị bộc lộ cái bản chất xấu xa, lừa lọc, hai mặt của lũ này, thế thì ai dám chơi, làm sao lừa đảo được mọi người nữa

Thực ra ai cũng biết đài RFA tức đài Á châu tự do là đài do Chính phủ Mỹ lập ra. Đây chính là nơi xuất khẩu giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ ra thế giới,. nó đại diện cho quan điểm của MỸ. RFA đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế, của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Mục đích của RFA tiếng Việt là để nhân dân thế giới và Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về Việt Nam, mất niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Mình nghĩ cái thể loại đài như RFA này cần nhanh chóng phải đóng cửa, là đài được thành lập có tôn chỉ, mục đích rõ ràng khách quan thế mà giờ lại thành cái đài phản động, được bọn tư bản, đế quốc, và các thế lực thù địch lợi dụng có những lời lẽ, bịa đặt, vô căn cứ về Việt Nam.

Tìm hiểu được biết RFA là tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Giờ mấy thằng nước ngoài lắm mánh quá, không cẩn thận là chết.

JB Nguyễn Hữu Vinh là một trong những kẻ có lịch sử chống đối Nhà nước Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết giữa người lương và người theo đạo. Những vụ việc như 40 Nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng, vụ Đồng Chiêm đều không thiếu mặt của hắn với vai trò kẻ đầu tròm, chuyên kích động những tín đồ đạo Thiên chúa tham gia vào các hoạt động gây rối và bày cho họ các hình thức đối phó với chính quyền miễn sao gây náo loạn để hắn quay phim, chụp ảnh rồi đưa tin sai lệch lên trên mạng. và cái bài viết khỉ gió này càng mình chứng cho bản chất xảo tá của thằng già này

RFA một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu".
Bản thân chúng là do 1 nhóm người Việt lưu vong thành lập ra nên chúng chống phá đất nước, xuyên tạc đủ điều như vậy mà.

đã là RFA, VOA hay bất kì một rận chủ nào thì không những bài viết, mà trong từng lời nói, trong từng hành động hàng ngày của họ vẫn in đậm bản chất giả dối, xuyên tạc, bóp méo sự thật và ẩn sau đó là tâm hồn của những kẻ bán nước cầu vinh, tội đồ của dân tộc Việt.
Và người dân Việt nam, cảnh giác với những chiêu trò của lũ này

không hổ danh là đài xuyên tạc mà, những gì mà báo này đăng thật là nhảm nhí và hoàn toàn sai sự thật, người dân trong nước chắc hẳn đều biết thực hư ra sao, và họ chỉ đang làm cho hình ảnh nước ta trở nên xấu đi trước mắt bạn bè quốc tế mà thôi, cái đám con cháu của VNCH hòa thật ngu dốt và bỉ ổi

Chỉ mới vài ngày trước đây thôi, giáo xứ Song Ngọc vẫn còn nổi tiếng trên các trang mạng bởi việc làm vi phạm nghiêm trọng pháp luật của mình. Người dân giáo xứ Song Ngọc đã bị chính “Cha tinh thần” của mình là Linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng sự việc ô nhiễm môi trường biển miền Trung để kích động họ kéo dài tuần hành và có những hành vi vi phạm pháp luật. Đúng là RFA vẫn chuyên trị như vậy,vì mục đích của các lều báo như RFA đều muốn chúng ta hiểu sai, hiểu theo lối suy diễn của những trang báo này với một ý đồ chính trị xấu.

Sau câu chuyện mà giáo dân xứ Song Ngọc đã gây ra. RFA đã nói điều đó. Người Công giáo đã mất niềm tin vào chính quyền. Rõ ràng, đó là một lời lẽ xuyên tạc và có hàm ý độc địa. Việc làm của một nhóm người ở Song Ngọc đâu có thể đại diện cho Người Công giáo; càng đâu có thể là tiếng nói và quan điểm của giáo hội. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội. Các vị có hiểu không nhà đài RFA???? VIệt Nam là vậy đó, rất dân chủ, hòa bình thật sự

Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống. Soi chiếu vào Cha xem cha đã làm đúng lời Chúa hay chưa, Cha đã làm đúng lời mà Giáo hội đã mời gọi hay chưa. Nếu Cha thích làm kinh tế thì có lẽ vật thí nghiệm không phải là chúng con và rằng cha hãy cởi bỏ chiếc áo của mình. Cha hãy nghiêm túc lại đi, làm gì thì nói đó, đừng gian dối trước Chúa nữa

Các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Thế nhưng, mấy ai tin đó là sự thật, câu chuyện đã qua bàn tay nhào nặn thì chẳng bao giờ được coi là nguyên vẹn, vậy nên những bài viết của chúng chỉ khiến chúng ta càng thêm khinh bỉ, coi thường. Có lẽ, chúng nên khôn ngoan dừng lại, sống sao cho tốt đời đẹp đạo, hưởng cuộc sống an lành mà chúng ta cũng như thế giới đã ban tặng.

Chuyện RFA chém gió, chém bão có lẽ đã không còn xa lạ với những cư dân mạng Việt Nam. Đặc biệt, những bài viết chém gió về một số vấn đề trong nước khiến người ta giật mình. Không hiểu RFA lấy thông tin ở đâu mà đưa tin giật gân như vậy. Đọc và nghe RFA giờ đây sao mà thấy chán vậy, toàn những luận điệu cũ rích, nhai đi nhai lại mà không thấy chán. Nếu ai là tín đồ của RFA thì thấy nhai đi nhai lại mãi luận điệu công an thế này, công an thế kia, chính quyền đàn áp bắt bớ, đối xử với tù nhân lương tâm, tuyệt thực, bộ máy tham nhũng các kiểu con đà điểu… Thật không thể chấp nhận được. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng phải vào cuộc thôi, mình nghĩ cái đám RFA này nên bị cấm và cho dừng hoạt động được rồi đó

Đúng như thế cái thể loại đài như RFA này cần nhanh chóng phải đóng cửa, là đài được thành lập có tôn chỉ, mục đích rõ ràng khách quan thế mà giờ lại thành cái đài phản động, được bọn tư bản, đế quốc, và các thế lực thù địch lợi dụng có những lời lẽ, bịa đặt, vô căn cứ về Việt Nam, đi làm tay sai cho những tên phản động chống lại Việt Nam vì thế nhất thiết phải đóng cái đài vô dụng này đi. Đúng là cứ có tiền thì RFA bất chấp, dù làm việc gì cũng được, kể cả những việc trái với lương tâm, trái với đạo đức. Sợ RFA chém bão quá

Tôn chỉ, mục đích hoạt động của đài RFA nghe đâu là để áp đặt các giá trị “tự do, dân chủ” kiểu Mỹ ra khắp thế giới, đặc biệt là để chuyển hóa nốt nền chính trị ở các nước khu vực châu Á mà khác biệt về thể chế chính trị đối với Mỹ. Hầu hết các phóng viên của RFA viết về Việt Nam để ủng hộ, kích động với các hành động phá hoại trật tự và gây mất đoàn kết dân tộc của đất nước, với những bà viết hết sức chối tai, thật sự xuyên tạc, bóp méo sự thật, bẻ cong ngòi bút, thế thì làm báo cái gì nữa. Làm báo thi tiêu chí rất quan trọng đó là phải đảm bảo tính trung thực, khách quan của thông tin. Chả lẽ RFA không hiểu hay sao

RFA không những lợi dụng những vấn đề chính trị trong nước đặc biệt là những vụ việc liên quan đến hội Anh em dân chủ để nhằm đả kích chế độ ta , trang này con xuyên tạc lịch sử bôi nhọ chiến thắng lịch sử 30/4/1975 nữa. Phải cảnh giác.

Đăng nhận xét