Bài mới nhất

10/02/2017

VÌ CHÚNG TA THIẾU NGƯỜI

Hoa đất
Bài viết của Phạm Đoan Trang

VÌ CHÚNG TA THIẾU NGƯỜI là bài viết của Phạm Đoan Trang được đăng tải mấy ngày qua. Sự thật, sau một năm ảm đạm của phong trào zân chủ Việt đang khiến cho những bộ óc mang nặng tư tưởng chống phá chùn bước.

Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra (Nhóm Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng chửi bới Mai Xuân Dũng ăn chia không đều, Lê Công Định bị tố ăn chặn tiền của gái…). Chẳng khác nào đây là gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình.

Một số nhân vật được phong trào dân chủ tôn sùng và cổ súy như những anh hùng: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga bị xử lý về tội tuyên truyền chống Nhà nước, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai lần lượt nhập chuồng… đang làm cho phong trào dân chủ mất phương hướng. Và cái “ngông” của sự sa đọa đang phải đánh đổi khi khoảng thời gian “bóc lịch” đang làm cho những nhân vật ảo tưởng về các giá trị dân chủ phương Tây mất hết ý chí, niềm tin về con đường mà các nhà rân chủ đã vạch ra.

Đọng lại trong sự xơ xác ấy là nhận định của Phạm Đoan Trang. Sở dĩ phong trào zân chủ Việt vẫn chưa thành công đơn giản được giải thích rằng: VÌ CHÚNG TA THIẾU NGƯỜI. Theo phân tích của Đoan Trang thì:

Trong khi đó, việc lật đổ độc tài và việc xây dựng một thể chế mới thay thế nó lại cần được tiến hành song song, và luôn luôn cần người.

Nếu có đông nhân sự hơn, chẳng hạn như đông trí thức tham gia hơn, thì đã có thể có sự chuyên môn hóa (nói chung) hay phân chia hoạt động một cách cụ thể: Trí thức A làm việc này, nghệ sĩ B làm việc kia, hoặc nhóm X làm việc này, nhóm Y làm việc kia. Và tất cả đều là các nhiệm vụ quan trọng, cần thiết.

Viện dẫn của Đoan Trang không phải là không có căn cứ. Sự thật thì phong trào zân chủ Việt đang bị chia rẽ thành nhiều bè phái và chưa có định hướng chung trong quá trình hoạt động. Với một “phong trào dân chủ” què quặt, tập hợp những thành phần bệnh hoạn, bất mãn, cực đoan, vô công dỗi nghề…. quen sống ký sinh vào các quỹ dân chủ, nhân quyền phương tây và được bảo trợ công khai bởi các chính phủ, dân biểu, quan chức ĐSQ Mỹ, Phương Tây tại Việt Nam nhiều năm nay thì đây thực sự là cú sốc, cho dù đã được cảnh báo bằng các liều thuốc chống sốc từ trước.

Vì vậy, tập hợp những thành phần ô hợp đấy không thể đại diện cho cái gọi là đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Chúng chỉ mang nặng tư tưởng cá nhân, hoạt động theo sự chỉ đạo từ bên ngoài. Và mục đích cuối cùng mà chúng hướng đến là lật đổ chế độ với phương thức bất bạo động, lôi kéo đông đảo người tham gia.

Lý do “thiếu người” được Đoan Trang đưa ra để lý giải cho sự yếu kém của phong trào zân chủ Việt đang được hiểu theo một nghĩa khác. Đấy chính là sự bao biện về mục đích của phong trào và năng lực cá nhân của họ. Nếu thực sự chính nghĩa, vì lợi ích quốc gia dân tộc, tại sao nhiều người dân vẫn xem thường, khinh bỉ thành phần hỗn tạp zân chủ này? Tại sao chúng vẫn bị cách ly khỏi xã hội và sự tiến bộ của cộng đồng? Tại sao chúng vẫn thường xuyên bị truy tố trước pháp luật?

Khi vẫn núp bóng “dân chủ” để lật đổ chế độ, đổi lỗi vì lý do thiếu người, nghe ra phong trào zân chủ Việt đang bế tắc thực sự.Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra (Nhóm Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng chửi bới Mai Xuân Dũng ăn chia không đều, Lê Công Định bị tố ăn chặn tiền của gái…).
Sắp tan tác rồi còn đâu.

Lý do “thiếu người” được Đoan Trang đưa ra để lý giải cho sự yếu kém của phong trào zân chủ Việt đang được hiểu theo một nghĩa khác. Đấy chính là sự bao biện về mục đích của phong trào và năng lực cá nhân của họ. Nếu thực sự chính nghĩa, vì lợi ích quốc gia dân tộc, tại sao nhiều người dân vẫn xem thường, khinh bỉ thành phần hỗn tạp zân chủ này? Tại sao chúng vẫn bị cách ly khỏi xã hội và sự tiến bộ của cộng đồng? Tại sao chúng vẫn thường xuyên bị truy tố trước pháp luật?

Lũ rận chủ là tập hợp những thành phần ô hợp đấy không thể đại diện cho cái gọi là đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Chúng chỉ mang nặng tư tưởng cá nhân, hoạt động theo sự chỉ đạo từ bên ngoài. Và mục đích cuối cùng mà chúng hướng đến là lật đổ chế độ với phương thức bất bạo động, lôi kéo đông đảo người tham gia. Khi vẫn núp bóng “dân chủ” để lật đổ chế độ, đổi lỗi vì lý do thiếu người, nghe ra phong trào zân chủ Việt đang bế tắc thực sự.

1. Bọn nhà dân chủ là như vậy. Chúng làm việc vì tiền, đặt tiền lên trên hết. Cho nên chỉ cần có tiền thì bảo chúng làm gì chúng cũng sẽ làm theo. Việc đổi trắng, thay đen,nói không thành có là quá bình thường với bọn nhà rận chủ này rồi. Chúng sẵn sàng cổ súy cho những cái xấu xa, tha hóa đạo đức lên ngôi mà.

không thể phủ nhận lí do mà Đoan Trang đưa ra về sự yếu kém của đám dân chủ trong thời gian qua nhưng cũng phải thấy trên tất cả là mục đích bỉ ổi của lũ người này đâu có hướng tới những điều tốt đẹp như chúng vẫn hô hào mà ở đó tập hợp toàn những kẻ ô hợp, hoạt động độc lập vì lợi ích cá nhân thì sao có thể làm việc lớn được, thiết nghĩ lũ người này nên giải tán sớm đi thôi

Buồn cười cho cái tư duy của ả này quá. Kiểu như trẻ nghé lại đòi làm chính trị gia ấy. Viết còn ngây ngô thế này thì mới hiểu tư duy trẻ trâu của bọn này như thế nào. Bó tay. Đúng là đã ngu lại còn thích thể hiện. Viết ra mới thấy đầu óc của bọn nó ở mức độ nào. Nực cười!

Vì vậy, tập hợp những thành phần ô hợp đấy không thể đại diện cho cái gọi là đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Chúng chỉ mang nặng tư tưởng cá nhân, hoạt động theo sự chỉ đạo từ bên ngoài. Và mục đích cuối cùng mà chúng hướng đến là lật đổ chế độ với phương thức bất bạo động, lôi kéo đông đảo người tham gia.

Cả thế giới ngưỡng mộ người Hàn Quốc qua một clip tai nạn bên trong một đường hầm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong clip đó, chỉ sau vài phút được thông báo là đang có tai nạn xảy ra, hàng loạt chiếc xe đã lập tức lùi vào hai bên lề ngay ngắn để dành đường cho xe cấp cứu. Cái hay ở đây là không có bóng dáng một anh cảnh sát nào ở đó, người ta làm điều đó chỉ là tại ý thức, là tại những gì họ được dạy ở ghế nhà trường và ở một xã hội văn minh.

Nhìn sang Triều Tiên, chúng ta lại thấy thương cho sự kém hiểu biết, thương cho kiểu giáo dục bị ngồi sọ của họ khi khóc thương và quỳ sụp trước hình ảnh các lãnh đạo đến viếng thăm hay đã qua đời trước đó.

Tại sao Hàn Quốc và Triều Tiên, họ cùng có chung nguồn gốc, cùng một dòng máu mà cách hành xử lại trái ngược nhau như vậy? Tôi chắc chắn một điều rằng, chính thể chế đã tạo nên tính cách của con người họ. Thể chế dân chủ đã biến Hàn Quốc thành những con người văn minh; ngược lại, chế độ độc tài khiến người dân Triều Tiên mê muội như những con rô - bốt.

Tôi cũng tự hỏi, nếu ngày xưa miền nam không được "giải phóng", thì chắc cách hành xử của dân miền nam cũng chẳng khác gì dân Hàn Quốc bây giờ. Tiếc rằng, nền văn minh ấy lại được đánh đổi bằng một đống bùi nhùi như hiện nay khi nó bị đánh đuổi bằng một chủ nghĩa man rợ mà cả thế giới đã vất vào sọt rác từ lâu.

Một người lính đánh thuê của Hàn Quốc khi có dịp trở lại thăm SG sau giải phóng đã nói rằng: Nhìn Việt Nam bây giờ, chúng tôi mới thấy hết giá trị của việc ngăn chặn cộng sản Triều Tiên chiếm đóng Hàn Quốc. Nếu không, chắc Hàn Quốc của chúng tôi giờ cũng tệ hại y như Việt Nam của các bạn.

Nhân Thế Hoàng

phong trào zân chủ Việt đang bị chia rẽ thành nhiều bè phái và chưa có định hướng chung trong quá trình hoạt động. Với một “phong trào dân chủ” què quặt, tập hợp những thành phần bệnh hoạn, bất mãn, cực đoan, vô công dỗi nghề…. quen sống ký sinh vào các quỹ dân chủ, nhân quyền phương tây và được bảo trợ công khai bởi các chính phủ, dân biểu, quan chức ĐSQ Mỹ, Phương Tây thì tổ chức này càng ngày càng nát bét và tan rã là đúng thôi.

Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra, có ngày hôm nay âu cũng là điều dễ hiểu thôi, bởi múc đấu tranh của chúng và vì lợi íc cá nhân mà làm ra những điều bẩn thỉu, và tôi tin rằng cái ngày mà lũ nay "hủy diệt" lẫn nhau là quá gần rồi.

Thiếu người bởi lẽ những gì lũ dân chủ đang làm không xuất phát từ chính nghĩa mà chỉ vì những lợi ích cá nhân tầm thường nên không thể lừa lọc mãi mọi người được! Và điều này cũng cho thấy rằng cái chúng nó luôn tự hào là phong trào đấu tranh dân chủ của chúng thực chất nó chỉ là thứ hữu danh mà thực chất chả có cái gì cả!

Cái trò hề " Vì chúng ta thiếu người". Tốt nhất là nên đổi thành "vì chúng ta ăn chia không đều", hay "vì tiền rót về chưa đủ để ăn chơi nhảy múa, đạp phá". Cái phong trào què quặt của bọn "rận chủ" thật quá nực cười. Tham lam, ăn chia không đều với nhau rồi quay ra chửi bới, dìm hàng nhau. Thế mà ra cái trò văn vẻ "vì chúng ta thiếu người". Nghĩ mà tởm.

Thật là đáng thương hại cho cái tổ chức què quặt cảu bọn rận chủ. Một tổ chức mà các thành viên hoạt động một cách rệu rã. Khi các thành viên trong tổ chức, chửi bới nhau,tố nhau ăn lận tiền, chia chác không đều,...Đã thế "rận chủ" Đoan Trang còn tự ngộ nhận, tự dối mình, dối người rằng "vì chúng ta thiếu người". Thật quá nực cười, cười cho cái sự ngây thơ và lạc quan tới mức thương hại cho cái cô "rận chủ" này

Một năm ảm đạm và tàn tạ với phong trào "dân chủ" của đám rận chủ. Cái sự thảm hại của phong trào này không chỉ dừng lại ở việc các thành viên trong tổ chức cấu xé nhau, vạch mặt nhau,, dìm hàng, nói xấu nhau,.. vì tiền ăn chia không đều, không dừng ở việc cái "rận chủ" nườm nượp như khai hội vào nhà tù "bóc lịch'. Mà sự thảm hại của đám rận chủ này ở chỗ, chúng thất bại nhiều quá đến nỗi ngộ nhận và có vấn đề tâm thần, khi cho rằng thất bại tràn trề vừa qua chỉ bởi "vì chúng ta thiếu người". một sự ngộ nhận đáng thương hại

Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra (Nhóm Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng chửi bới Mai Xuân Dũng ăn chia không đều, Lê Công Định bị tố ăn chặn tiền của gái…). Chẳng khác nào đây là gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình.

Tư tưởng thù hằn dân tộc thì luôn mang trong người vậy mà vẫn luôn kêu là vì dân, vì quyền lợi và hạnh phúc của nhân dân. Có mà chỉ vì tiền mà thôi. Thử hỏi xem Phạm Đoan Trang có thực sự lo cho mọi người hay không.

Mục đích của lũ rận chủ tiến hành các hành động ăn vạ, vu cáo, chửi bới bất cứ điều gì cũng chửi được như anh Chí Phèo ngày xưa để được phương Tây bố thí cho ít đồng bạc lẻ. Rồi hoạt động rồi lại nhập khám, vào trại cải tạo, ra tù được một thời gian đâu lại vào đó luôn, ngựa quen đường cũ, cứ thế cái vòng lẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại. Xem ra nhà tù là nơi lý tưởng cho những nhà hoạt động rận chủ của chúng ta.

Mục đích vủa bọn này chỉ là tiền, chúng có biết gì đâu, vốn không có lương tâm, đạo đức, nay thấy chém gió có tiền nên lao vào thôi. Dựa vào những kẻ chống phá đất nước để sống, nhưng khi mâu thuẫn, bất bình về lợi ích, chúng sẵn sàng chửi bới không thương tiếc. Thật đáng hổ thẹn cho lũ bán nước, bởi ngoài tiền ra thì chúng không quan tâm đến vấn đề gì hết. Chả phải thiếu người đâu Đoan Trang ak, chả qua là thiếu ý tưởng, ý chí, và mục đích đấu tranh cho một xã hội tiến bộ.

Đối với các chó săn “rận chủ”, mọi thứ trong xã hội đều có thể bán và mua, tức là trở thành hàng hóa. Trong đó có lòng yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc, kể cả tổ quốc và nhân dân…Với lòng ham muốn và sự them khát tiền ngày càng tăng lên vô hạn, đồng tiền đã xâm nhập và công phá mọi giá trị về tất cả mọi giá trị của một con người đúng nghĩa của các nhà rận chủ. Thậm chí, nó đã chỏng thủng, hủy hoại các quan hệ gia đình, xã hội của họ. Với quan niệm khá phổ biến của các nhà rận chủ đó là “có tiền là có tất cả”, có tiền là có ô tô, nhà lầu, vợ đẹp, con khôn…Nhưng họ đâu biết rằng, khi phản bội lại một đất nước, một dân tộc thì những đồng tiền đó trở thành những đồng tiền nhơ bẩn. Hèn quá

Các rận chủ với rắc tâm đen tối thì không bai giờ có thể thay đổi bản chất được dù ngoài miệng thì thành khẩn khau báo, hứa sẽ ăn năn hối cải những việc làm của mình. Thật là nực cười, đến lúc không thể chối cái được tội của mình và đồng thời không có sự giúp đỡ của ai nữa lại quay sang bài "giả nhân, giả nghĩa". Tuy pháp luật Việt Nam cũng có sự nhân từ nhưng không dung túng cho những kẻ bạo hành, ngang ngược như Nguyễn Văn Đài đồng nghĩa với đó con số 88 sẽ gắn liền với Đài suốt những ngày tháng trong tù. Cứ như vậy bảo sao không thiếu người mới là lạ

Những hành động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước của đám rận như Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng (vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự), là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, gây ra những hậu quả nghiêm trọng và cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật để răn đe cho những kẻ lâu nay vẫn đội lốt đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Hy vọng rằng, với sự khoan hồng của pháp luật, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An sẽ có những ngày tháng để suy ngẫm về những việc làm của mình, ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời. Không ra tù lại nhập kho thì chán lắm

Hoạt động chống phá, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của các nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền Việt (dân chủ dởm) là quá rõ ràng. Từ Hải điếu cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài...đều cho thấy 1 kịch bản chung của các đối tượng là núp bóng các tổ chức dân chủ, nhân quyền hợp pháp để tuyên truyền, phỉ báng, phao tin bịa đặt về chế độ Nhà nước ta, từ đó nhận những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại bang. Nên chúng có duyên với Điều 88 BLHS nước CHXHCN Việt Nam chả phải chuyện lạ. Hy vọng các anh hùng bàn phím hãy tỉnh ngộ, đừng ảo tưởng phù phiếm nữa

Đúng là cuộc sống có khác, có nhiều kẻ ghen ăn tức phản ứng ra mặt khi có những mâu thuẫn khi hoạt động chống đối, hoặc khi đám rận mâu thuẫn về lợi ích với nhau. Quay ra đâm sau lưng nhau một cách ghê gớm. Tuy nhiên, dù đám rận có thế nào đi chăng nữa thì với những người có lương tri và trách nhiệm có lẽ chẳng ai thèm tin và nghe theo những lời hô hào, kích động mà ngay bản thân nó đã chứa đựng những điều chẳng lấy gì làm tốt đẹp khi chính những người đưa ra những lời kích động đó là những người đang chống phá lại đất nước, dân tộc này.

Nội bộ các con rận chủ đang có sự mâu thuẫn đấu đá và các con rận chủ đang bị bắt và xử lý về những hành vì chống đối chính quyền, phong trào dân chủ của các con rận này sẽ đi xuống và sẽ bị dập tắt.

cái phong trào dân chủ là gì? Nó là tập hợp của những kẻ có tư tưởng và hoạt động chống phá đất nước, luôn tiến hành các hoạt động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Hoạt động của phong trào này về hình thức là dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nhưng thực chất là vì đồng tiền mà đám hải ngoại gửi về nhằm thực hiện ý đồ đen tối của chúng. Chính vì vậy, phong trào dân chủ luôn bị người dân kỳ thị, coi như những kẻ lưu vong trên chính quê hương của mình. Từ đó, họ luôn có ý thức cảnh giác và không ngừng lên án các hoạt động của phong trào dân chủ khiến phong trào dân chủ ngày càng lụi bại và bị xa lánh. Nên Đoan Trang thấy thiếu người là lẽ đương nhiên.

Thiếu người? Đó là vì đây là phong trào hoạt động phá hoại và vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là vì đây là phong trào bị quần chúng nhân dân lên án mạnh mẽ, còn các đối tượng hải ngoại thì tất nhiên việc họ bỏ tiền ra phải thu lại được lợi ích nên việc thắt chặt nguồn chi cho phong trào dân chủ cũng là điều dễ hiểu. Tôi tin không chỉ trong năm nay mà còn trong nhiều năm khác nữa phong trào dân chủ vẫn tiếp tục thiếu nguồn nhân lực là điều dễ hiểu. Đang chờ đến ngày khi ai ai cũng biêt được bộ mặt thật của chúng nó, ai cũng muốn giết thịt chúng nó thì không biết chúng nó sẽ sống sao, mà chúng nó chết còn đơn giản, còn cả coi cái chúng nó nữa chứ

Tại sao các đối tượng lại ca ngợi dân chủ kiểu Mỹ đến như vậy? Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Các nhà dân chủ cũng không phải một vị thánh mà suốt ngày chỉ đi viết lách các thứ kiểu này, không ăn, không uống, không cần công việc nào cũng có thể sống tốt được. Họ cũng có gia đình, con cái họ cũng cần tiền để đi học. và một điều nữa là họ là một người bình thường nên chẳng thể nào có thể làm không công cho ai cái gì đâu. Nếu không được cung cấp tiền, bạc vật chất thì còn lâu, còn lâu dân chủ kiểu Mỹ được đưa lên các diễn đàn phản động nhiều đến như vậy. Đó chính là lý do vì sao dân chủ Mỹ lại trở thành một nền dân chủ điển hình. Trong khi nước Mỹ không như những gì các đối tượng dân chủ nói.một đất nước luôn mồm cho mình là dân chủ, nhưng đến cái nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn hiện hữu rõ trong giới cầm quyền

Tất cả những mà trò hề mà những kẻ này làm đều xuất phát từ chiến lược diễn biến hòa bình. Sau thất bại cay đắng tại chiến trường miền Nam Việt Nam, Mỹ ôm nỗi hận trở về nước với nhiều tham vọng sẽ xâm lược Việt Nam một lần nữa. Chính vì vậy, sau năm 1975 đến nay Mỹ và phương Tây không từ một thủ đoạn nào để nhằm chi phối Việt Nam, muốn biến Việt Nam trở thành thuộc địa thời @. Tuy nhiên, âm mưu của Mỹ không thể thành hiện thực, tất cả những kịch bản lật đổ, lệnh cấm vận mà Mỹ đã áp dụng ở Việt Nam đều thất bại ê chề. Tốn tiền của và công sức, chính vì thể Mỹ đã thay đổi phương thức khác để thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam, do đó sau năm 1995 khi Mỹ xóa bỏ lệnh cấm vận và bắt tay với Việt Nam thì từ đây, một âm mưu mới đã được Mỹ âm thầm thực hiện và thuật ngữ “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến, tự lật đổ” được ra đời. Kịch bản này Mỹ đã thực hiện rất thành công ở Liên Xô và Đông Âu những năm 1990 -1991. Cho nên, trong giai đoạn hiện nay để thực hiện mưu đồ đó, Mỹ và phương Tây không tiếc tiền để tìm mọi cách tài trợ cho các phần tử cực đoan chính trị người Việt lưu vong và tại Việt Nam tiến hành các hoạt động chống phá theo phương thức “bất bạo động”.

Mỗi người dân Việt Nam hãy luôn đề phòng với những nhà rân chủ và những luận điệu xuyên tạc của chúng, đồng thời lên án ủng hộ các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh những kẻ bợ đít ngoại bang, phản bội dân tộc, chống phá đất nước. Bộ mặt thật, bản chất cơ hội, vụ lợi cùng đạo đức giả của những kẻ luôn miệng kêu gào đòi đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã bị chúng ta vạch trần trước dư luận. Những con người này sẽ còn có nhiều chiêu trò để phục vụ cho âm mưu của ngoại bang. Đửng biến mình thành irac hay syria, thành cái rốn của chiến tranh khi mà Mỹ đã nhảy vào can thiệp

Có thể nói, chưa khi nào phong trào dân chủ lại trở nên rệu rã như trong thời gian vừa qua, từ việc các dân chủ gạo cội tư tưởng hoạt động cứ xoay như chong chóng, trở mặt liên tục, đến việc các nhóm lợi ích trong phong trào dân chủ đấu đá,vạch mặt những điểm xấu của nhau cho đến các nhà dân chủ lần lượt nhập khám. Phong trào dân chủ rệu rã như vậy có nhiều lý do khác nhau, mà theo lý giải của dân chủ Phạm Đoan Trang là “vì chúng ta thiếu người”.

Đoan Trang ngụy biện ra những lý do có vẻ rất khách quan cho sự thiếu người tham gia phong trào dân chủ để bố trí công việc trong hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng đội ngũ các nhà dân chủ thì thấy rằng, đây là một mớ hỗn tạp rất nhiều thành phần từ trí thức rởm, cho đến anh bán tôm cua, cho đến những kẻ không nghề nghiệp gì bám lấy phong trào để nhận tiền như những con vật ký sinh… Với đội ngũ đó thử hỏi làm sao tìm ra được người tổ chức cho phong trào hoạt động?

Với những mặt hoạt động mà Đoan Trang nêu ra thì quả thật là phong trào dân chủ đang thiếu người. Nhưng nó thiếu người cũng có lý do thuộc về bản chất của nó chứ không phải chỉ như là sự ngụy biện của thị.

Đoan trang đưa ra các lý do thiếu người của tổ chức dân chủ. Nhưng cái cốt lõi của việc gây ra tình trạng thiếu người này nằm ở chỗ tổ chức dân chủ bây giờ đã tan tác, nội bộ lục đục, bên ngoài thì khó khăn chồng chất khó khăn, chẳng còn được sự ủng hộ từ các chính khách nữa. Có lẽ 2017 báo hiệu sự sụp đổ của tổ chức dân chủ rồi.

. Hoạt động của phong trào này về hình thức là dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam nhưng thực chất là vì đồng tiền mà đám hải ngoại gửi về nhằm thực hiện ý đồ đen tối của chúng. Chính vì vậy, phong trào dân chủ luôn bị người dân kỳ thị, coi như những kẻ lưu vong trên chính quê hương của mình. Từ đó, họ luôn có ý thức cảnh giác và không ngừng lên án các hoạt động của phong trào dân chủ khiến phong trào dân chủ ngày càng lụi bại và bị xa lánh.

Đăng nhận xét