Bài mới nhất

20/03/2017

BIỂU TÌNH FORMOSA VÌ "TÌNH" HAY VÌ "TIỀN"

Nguồn: Vietvision
Cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2017 là khoảng thời gian liến tiếp xảy ra các cuộc biểu tình với mục đích được đám đông rêu rao là vì người dân 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi sự cố formosa Hà Tình. Nhưng với những gì mà đám đông đã thể hiện trong các cuộc biểu tình khiến nhiều người có một cảm nhận ngược lại với mục đích mà họ đã nhắc đến.

Thứ nhất: đó là hình ảnh những cuộc biểu tình "rợp" bóng cờ ba que ("vật" đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, máu lạnh, tàn sát đồng bào bám đít ngoại bang). Sự xuất hiện của "ba que" khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, đây rốt cuộc là biểu tình vì người dân, vì môi trường hay là "biểu dương" mấy thằng "xỏ lá ba que"...
Nguồn: Internet

Thứ hai: kèm theo khẩu hiệu "Formosa cút khỏi Việt Nam" thì các nhà "đấu tranh" luôn mồm "đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam". Nói như vậy không khác nào đả đảo toàn thể nhân dân lao động Việt Nam, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiền phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp, đánh thắng đế quốc Mỹ để giành được độc lập tự do như ngày hôm nay. Trong sự việc lần này đâu phải Đảng đã chỉ đạo Formosa xả thải để "được" người dân biểu tình phản đối cũng như tạo điều kiện cho đám dân chủ cầy mặc sức xuyên tạc, bôi nhọ Đảng mà xuất phát từ sai phạm của một số cán bộ có nhiệm vụ quản lý hoạt động xả thải của công ty Formosa Hà Tĩnh. Và đương nhiên chúng ta không thể quy sai phạm của một số cán bộ trở thành sai phạm của toàn Đảng, hay của cả chế độ? như vậy có lẽ không chế độ nào có thể "tồn tại". Vậy nên đã là một người dân Việt Nam với nhận thức chính chắn họ sẽ không phát ngôn như vậy. Câu nói "hận thù" này chỉ thể xuất phát từ những người có quyền lợi gắn với chế độ Việt Nam cộng hòa (Chế độ tàn ác đã bị quân và dân ta tiêu diệt, chế độ coi ngày 30/4 giải phóng miền nam thống nhất đất nước của toàn thể nhân dân Việt Nam là ngày quốc hận).


Thứ ba: Tham gia các vụ biểu tình đa phần không phải là người dân chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, mà chủ yếu là đồng bào công giáo một số giáo xứ. Và những người phát đi lời kêu gọi người khác biểu tình không ai khác là những kẻ vốn có tiền án chống chính quyền nhân dân, và phần lớn có "máu mủ, gốc gác" với chế độ Việt Nam cộng hòa

Thứ tư: Sau những vụ biểu tình nhiều người đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chia tiền giữa những "biểu tình viên". Lần chia tiền gần đây nhất diễn ra vào sáng nay, sau khi "cuộc biểu tình ngày 19/3" chấm dứt. Và nhân vật "từ thiện" không ai khác là những kẻ vong nô Việt Nam cộng hòa. (Xem clip trên)

Còn rất nhiều hành động phi lý, mâu thuẫn khác mà các "biểu tình viên" vô tình để lộ trong các cuộc biểu tình của mình được người dân phát hiện và chia sẻ trong thời gian gần đây. Có lẽ đối với nhiều người câu chuyện "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ với âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong hay nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội ít nhiều đã từng được nghe nhưng chưa bao giờ những mục đích đề hèn đó được lột tả trước mặt họ một cách chân thực, sống động đến như vậy. Người ta vẫn nói rằng "Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người". Và đến hôm nay mục đích các cuộc biểu tình là vì dân chủ hay lợi dụng dân chủ, vì người dân hay vì tiền chúng ta đã thẫy rõ.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Đối với bọn dân chủ thì sự cố về môi trường Formusa là cơ hội để chúng thể hiện bản thân, và là cơ hội để chúng tăng thu nhập. Chẳng thế mà các nhà mang danh linh mục tích cực làm việc thế. Bởi không có con đường làm giàu nào nhanh bằng con đường lợi dụng sự cố Formusa, lợi dụng giáo dân để kiếm trác.

giờ cũng không cần phải nói thêm gì nhiều nữa thì tất cả chúng ta đều đã biết được bộ mặt thật của lũ người mang danh dân chủ nhưng thực chất là chống phá Đảng, nhà nước, nhằm thu lợi cho cá nhân từ những khoản tiền từ các tổ chức nước ngoài, chiêu bài của chúng đã quá quen thuộc vì vậy mà mỗi chúng ta cần tỉnh táo hơn khi tiếp nhận những thông tin trái chiều, đồng thời lên án những kẻ phản bội lại quốc gia, dân tộc mình

Những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động bà con biểu tình vì sự cố môi trường Formusa lại là những kẻ ngoài cuộc, không bị ảnh hưởng gì của sự cố này. Nhưng tại sao chúng lại kích động, tuyên truyền bà con nhân dân đến vậy? Bởi xét cho cùng, cái chúng thu được là lợi nhuận thu được sau khi bà con làm theo sự chỉ đạo của chúng.

những kẻ hô hào biểu tình khiếu kiện vì tình hay vì tiền thì tất cả chúng ta đều rõ cả, vấn đề là vì sao vẫn còn nhiều người nghe theo những lời kêu gọi của chúng như vậy phải chăng họ đã quá cuồng tín, khi mà một mực nghe theo những vị linh mục của họ mà không cần biết đúng hay sai một mặt cũng là vì đi như vậy họ sẽ được tiền, có vẻ như công tác tuyên truyền của chúng ta còn chưa được quan tâm đúng mức, ngoài việc ngăn cản lên án những hành động của chúng thì chính quyền địa phương cũng nên tuyên truyền giáo dục bà con, không có ai nghe theo chúng thì cũng sẽ không có những cuộc biểu tình như vậy xảy ra

Tất cả lũ rận chủ tham gia vào các cuộc biểu tình hay tuần hành đều vì tiền chứ chả vì cái gì cả. Tham gi càng nhiều, góp mặt trong các bức ảnh vi deo, mồm gào càng to thì tiền được rót vào túi càng được nhiều.

Những kẻ tham gia kích động bà con giáo dân tham gia biểu tình ở sự cố Formusa thì đều vì đồng tiền hết. Làm gì có tình ở đây. Bởi, chúng không phải là người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố, và từ trước tớ giờ chúng đã bao giờ làm gì vì người khác đâu. Sau mỗi lần tham gia biểu tình như vậy thì tài chính của chúng đều tăng lên đáng kể mà.

Thiết nghĩ những con người đi biểu tình đòi FMS cút khỏi VN họ có nghĩ đến đất nước này dù chỉ một giây không. Chắc hẳn là họ đã được tuyên truyền vận động để biết được đâu là đúng, đâu là sai và việc đuổi FMS sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế VN và sự thu hút đầu tư nước ngoài. Và hơn nữa nghề nghiệp của bao nhiêu công nhân làm ở Vũng Áng sẽ ra làm sao. Liệu rằng mấy người vác mặt đi biểu tình họ có nghĩ về cái tình không cơ chứ!

Sau những vụ biểu tình nhiều người đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chia tiền giữa những "biểu tình viên". Lần chia tiền gần đây nhất diễn ra vào sáng nay, sau khi "cuộc biểu tình ngày 19/3" chấm dứt. Và nhân vật "từ thiện" không ai khác là những kẻ vong nô Việt Nam cộng hòa. Cái lý tưởng cao cả mà lũ biểu tình viên suốt ngày kêu ca chỉ là trá hình cho những đồng tiền bố thí của đám ngoại bang, vong nô!

Cuộc biểu tình này vì mục đích gì vậy? Tham gia các vụ biểu tình đa phần không phải là người dân chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, mà chủ yếu là đồng bào công giáo một số giáo xứ. Và những người phát đi lời kêu gọi người khác biểu tình không ai khác là những kẻ vốn có tiền án chống chính quyền nhân dân, và phần lớn có "máu mủ, gốc gác" với chế độ Việt Nam cộng hòa.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Mỗi công dân cũng nên đề phòng cảnh giác, Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ.

Làm gì có tình ở đây mà hỏi là vì tình? Giờ cứ kích động, tổ chức bà con tham gia biểu tình, người đứng đầu thì hốt tiền, hốt bạc, còn bà con giáo dân thì được vài đồng bạc lẻ. Như nguyễn đình thục đấy, linh mục này tham gia rất nhiệt tình, vì đâu? Vì tiền đổ vào túi hắn chứ vì đâu nữa.

Sau những vụ biểu tình nhiều người đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chia tiền giữa những "biểu tình viên". Lần chia tiền gần đây nhất diễn ra vào sáng nay, sau khi "cuộc biểu tình ngày 19/3" chấm dứt. Và nhân vật "từ thiện" không ai khác là những kẻ vong nô Việt Nam cộng hòa.
Tình hay tiền thì mọi người hiểu cả mà.

ý đồ của Nguyễn Văn Lý là mong hình thành một phong trào phản kháng, chống đối Đảng, Nhà nước và chế độ trong quần chúng nhân dân để có thời cơ là tiến hành lật đổ chế độ. Những lần biểu tình như thế này sẽ là cơ hội, là dịp để người dân tập dượt cho những cuộc biểu tình lớn hơn, giống như “Cách mạng màu” ở một số nước trên thế giới. Khi đó chúng sẽ có cơ hội lật đổ Đảng, chế độ dưới sự giúp sức của các thế lực bên ngoài.

Không có bất cứ một yếu tố pháp lý được chỉ ra. Trong khi đó, công văn của UBND tỉnh Nghệ An thì nêu ra không ít những căn cứ của pháp luật về việc tham gia các cuộc lễ ngoài địa bàn giáo xứ, giáo họ theo điều 11, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo và điều 31, 32 của Nghị định 92/NĐ-CP ngày 09/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo.

Những nhận định của Linh mục Lê Ngọc Thanh và trang tin nhà thờ Thái Hà vì thế là thiếu thuyết phục và có tính xuyên tạc.

Đã có không ít bằng cớ nói rằng, bản thân những hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Chánh xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là có vấn đề. Việc Linh mục Thục công khai tuyên bố cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau suy tàn vào tháng 09 năm 2014

“Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình” bắt đầu vào lúc 8 giờ cùng ngày tại giáo xứ Song Ngọc do Fx. Phan Đình Giáo, Quản xứ giáo xứ Cẩm Trường chủ tế, Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ giáo xứ Phú Yên giảng thuyết và cùng đồng tế có JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc.

Vào đầu “Thánh lễ”, Nguyễn Đình Thục đã thể hiện rõ bộ mặt tráo trở, gian xảo của y khi không ngần ngại nói về mục đích của việc tổ chức buổi “Thánh lễ”: “... chúng ta cầu nguyện xin cho công lý được hiển trị và chế độ cộng sản sớm suy tàn....”.

vin vào các lí do này, không ít các tổ chức, cá nhân, nhất là tổ chức tôn giáo (đặc biệt là giáo hội Công giáo địa phận Vinh) đã phát động các chiến dịch tuần hành, biểu tình phản đối công ty Formosa, lên án cách hành xử của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, cho rằng nhà nước Việt Nam bao che cho Formosa...

Sau khi kết thúc thánh lễ, giáo dân cả bốn giáo xứ Mành Sơn, Phú Yên, Cẩm Trường và Song Ngọc đã tụ tập trước cổng Ủy Ban nhân dân xã Quỳnh Ngọc để biểu tình, hô to các khẩu hiệu, như: “cướp” lại quyền sống, “cướp” lại quyền được làm người, “cướp” lại nhân quyền, “cướp” lại tất cả những gì nhà cầm quyền cộng sản đã cướp và tước đoạt từ tay người dân trong suốt nhiều năm qua… gây mất an ninh trật tự trong nhiều giờ đồng hồ.

Chúng nó tham gia vì tiền chứ vì cái gì nữa. Điều đó thể hiện rõ qua clip, sau những vụ biểu tình nhiều người đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chia tiền giữa những "biểu tình viên". Mỗi lần xuống đường góp mặt là sẽ được chia chác ngay thôi.

Có lẽ đối với nhiều người câu chuyện "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ với âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong hay nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội

Những cuộc biểu tình như thế này vì tình thì ít mà vì tiền thì nhiều. Những tên cầm đầu kêu gọi biểu tình Formosa là những tên có thâm niên làng dận chủ trong nước. Chúng được sự chỉ đạo của những tổ chức ở nước ngoài, cùng với sự đầu tư tiền, phương tiện để có thể thực hiện được âm mưu cuối cùng là nhằm lật đổ chính quyền. Với mục đích như vậy thì chúng sẽ chẳng từ bất cứ thủ đoạn nào cả.

Xuống đường biểu tình chỉ là 1 chiêu trò của bọn phản động,của các thế lực chống phá,chúng lợi dụng lòng yêu của người dân để hô hào mọi người biểu tình,rồi nhân cơ hội ấy gây rối trật tự an ninh,an toàn xã hội,nhằm mục đích chống phá Nhà nước. MỖi người chúng ta hãy tích cực share những thông tin chính xác , đây cũng là 1 cách hữu hiệu để ngăn chặn những thông tin sai lệch trên mạng cũng như nêu cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân.

Chúng ta có quyền thể hiện quan điểm của mình đối với bất kỳ một hiện tượng xã hội nào nhưng xin rằng hãy hành động vì mục đích góp phần xã hội tốt đẹp hơn, ổn định hơn. Đừng tưởng rằng biểu tình chính là thể hiện tình cảm với đồng bào miền trung mà hãy nhận ra bản chất của nó, các bạn chỉ đang góp công sức của mình cho các đối tượng chống phá thực hiện âm mưu của chúng mà thôi.

Khi các cuộc biểu tình, bạo loạn ở các nước Bắc Phi, Trung Đông nổ ra, “Phong trào zân chủ Việt” đã xem đó như là cơ hội, thời cơ để phát triển phong trào cũng như tấn công vào chế độ. Phong trào dân chủ Việt à, mấy cái hành động của các vị thật không thể chấp nhận được, nó quá nhố nhăng, chẳng làm nên cái quái gì cả. Với những hành động và việc làm đó, quả nhiên là chúng không xứng đáng làm con dân nước Việt.Thực sự, nếu cứ hoạt động theo kiểu này, phong trào zân chủ Việt đúng là chẳng biết đi đâu về đâu. Nó cũng miên man, vô định như chính số phận của các zân chủ Việt vậy.

Trên cộng đồng mạng đặc biệt là các trang báo, Website hay Blog của những tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Việt Nam đồng loạt đăng bài hô hào, vận động người dân xuống đường vào những dịp lễ trọng của đất nước hay những sự kiện xã hội điểm, gây bức xúc hoặc có thể lôi kéo đc nhiều người. Địa điểm thì khỏi phải nói cũng biết, khu vực quanh bờ hồ Gươm ở Hà Nội, các cơ quan công quyền… Tất nhiên sẽ có người nói, việc biểu tình là để thể hiện tâm tư, nguyện vọng và tâm trạng bức xúc nóng ruột của người dân. Nhưng theo mình phải xử lý những kẻ hô hào kíhc động gây biểu tình từ đó hòng gây rối an ninh, để chuộc lợi lộc về cho bản thân

Ai là người đi biểu tình, họ làm vậy vì động cơ mục đích gì? Chỉ cần câu hỏi đó thôi là có thể biết bản chất của vấn đề là gì rồi. Một số thì suốt ngày la lê ở khắp chỗ, để kiếm chác, ăn tiền bẩn của đám ngoại bang rồi hô hào người nhẹ dạ cả tin đi theo; còn một nhóm người khác thì sau mỗi cuộc biểu tình là họ lại làm rùm beng, tung các clip, hình ảnh, bài viết để quảng bá cho mọi người thấy là họ đã rất tích cực tham gia trong cuộc biểu tình, thậm chí họ còn tự cho mình cái quyền được yêu sách này nọ vô cùng ngang ngược như kiến nghị, kiện tụng tùm lum, quay lại phê phán chính quyền, không chấp hành luật pháp. Lôm côm đéo thể đỡ được rận ak???

Qua theo dõi những vụ biểu tình đã thất bại, có thể rút ra kết luận, biểu tình không ai cấm, nhưng khi tiến hành biểu tình trước hết phải có động cơ vì lợi ích của quần chúng nhân dân, hợp pháp và không xâm phạm đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức khác (hay nói cách dễ hiểu là không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường hợp pháp của người khác); chỉ biểu tình khi thực sự cần thiết, và biểu tình không phải là một nghề kiếm tiền.

Bất kỳ công dân nào cũng được tự do biểu tình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Và trong số chúng ta, những công dân sống ở thủ đô nghìn năm chắc hẳn cũng không ít lần chứng kiến các vụ biểu tình với rất nhiều lý do: biểu tình vì cây xanh (vụ thay thế cây xanh ở Hà Nội), biểu tình cá chết (hiện trường cá chết ở Hà Tĩnh mà hiện trường biểu tình tận Hà Nội – chắc chung nhau chữ Hà), hoặc đôi khi biểu tình đòi thả anh chàng, cô nàng nào đó đang bị giam giữ vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xem ra chỉ có tiền mới là trên hết mà thôi với cái đám tham ăn lười lao động này rồi

Chúng ta không thể quy sai phạm của một số cán bộ trở thành sai phạm của toàn Đảng, hay của cả chế độ? như vậy có lẽ không chế độ nào có thể "tồn tại". Vậy nên đã là một người dân Việt Nam với nhận thức chính chắn họ sẽ không phát ngôn như vậy. Câu nói "hận thù" này chỉ thể xuất phát từ những người có quyền lợi gắn với chế độ Việt Nam cộng hòa

Theo bạn đọc, việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

Mục tiêu của chúng là lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ kiểu như cách mạng màu ở các nước Đông Âu những năm trước mà thôi... dù rất căm phẫn hành vi của lũ quỷ Sa tăng đội lốt linh mục nhưng tôi tin là Đảng và nhà nước sẽ có đối sách xử lý vụ việc mềm dẻo khéo léo hiệu quả đồng thời vạch trần được động cơ đội lốt tôn giáo chống phá chế độ để bòn rút tiền của của lũ ngoại bang của chúng.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý lo lắng của người dân, các nhà rận chủ liên tục “trẩy hội” đăng đàn chống phá. Liên tục dàn dựng và đăng tải những thông tin có nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc sự thật, đám rận chủ mong muốn lợi dụng sự kiện này nhằm “đục nước béo cò”, lợi dụng tinh thần yêu nước, tâm lý hoang mang lo lắng “dễ tin dễ ngờ” của người dân vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Thông qua đó, biến những cuộc “biểu tình vì môi trường” trở thành chiêu trò “kiếm sống” của chúng.

Biểu tình vì môi trường đã nhanh chóng “thất thủ” trên thực tế bởi lẽ những mưu tính của các nhà rận chủ đã bị “phơi bày” trên các trang mạng xã hội ngay trước thềm các cuộc biểu tình vì môi trường. Mặt khác, trong quá trình tổ chức trên thực tế với những hành động chẳng “ăn nhập” với những câu khẩu hiệu được đưa ra trước biểu tình. Nhiều người đã nhận thức một cách rõ ràng hơn về bản chất của biểu tình vì môi trường. Vì vậy, có không ít người dân đã “quay lưng” với các nhà rận chủ quốc nội ngay khi kịp nhận ra hành vi “làm tiền” bẩn thỉu và hoạt động “lợi dụng” người dân vào mục đích chống Đảng, Nhà nước của chúng.

Cần phải khẳng định rằng, biểu tình vì môi trường hay xuống đường “vì cá” chẳng qua là chiêu trò “làm tiền” hành nghề kiếm sống của các nhà rận chủ quốc nội. Chắc chắn nếu không có những đồng tiền “bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài, đám rận chủ quốc nội sẽ không “thừa hơi” đến vậy. Bản chất về các cuộc biểu tình vì môi trường vì môi trường: vì tiền hay vì cá đã quá rõ ràng. Người dân cần tỉnh táo để nhận rõ bộ mặt thật của những kẻ xưng danh nhà rận chủ, không để chúng lợi dụng vào hoạt động “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài, hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong hay nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội ít nhiều đã từng được nghe nhưng chưa bao giờ những mục đích đề hèn đó được lột tả trước mặt họ một cách chân thực, sống động đến như vậy

hậu cuộc “Tổng biểu tình” lần 1 hôm 5/3/2017 đã diễn ra cuộc khẩu chiến dữ dội trong làng “dân chủ Việt”. Tiêu biểu, Nguyễn Lân Thắng cho rằng, những kẻ kêu gọi cuộc tổng biểu tình không phải xuất phát từ hải ngoại mà do linh mục Nguyễn Văn Lý khởi động và tiến hành nên Nguyễn Lân Thắng thờ ơ, kêu gọi phá đám cuộc biểu tình này. Lý do Nguyễn Lân Thắng phá đám khi cho rằng “linh mục Nguyễn Văn Lý già rồi còn vượt mặt” và “tạo tiếng vang, ăn mảnh”.


Còn rất nhiều hành động phi lý, mâu thuẫn khác mà các "biểu tình viên" vô tình để lộ trong các cuộc biểu tình của mình được người dân phát hiện và chia sẻ trong thời gian gần đây. Có lẽ đối với nhiều người câu chuyện "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ với âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong hay nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội ít nhiều đã từng được nghe nhưng chưa bao giờ những mục đích đề hèn đó được lột tả trước mặt họ một cách chân thực, sống động đến như vậy. Người ta vẫn nói rằng "Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người". Và đến hôm nay mục đích các cuộc biểu tình là vì dân chủ hay lợi dụng dân chủ, vì người dân hay vì tiền chúng ta đã thẫy rõ.

Đăng nhận xét