Bài mới nhất

20/03/2017

CÔNG AN "ĐÁNH NGƯỜI"Đây là sự việc vừa xảy ra vào sáng ngày 19/3/2017. Cụ thể một cô gái điều khiển xe máy (nhãn hiệu Honda) đi ngược chiều và đi lên phần đường dành cho người đi bộ và khi lực lượng chức năng yêu câu cô gái dừng, xuống xe và xuất trình giấy tờ, thì thay vì chấp hành cô gái đã kêu la ầm ĩ và có hành động xô đẩy lực lượng chức năng, trước sự việc trên lực lượng chức năng buộc phải "khênh" cô gái xuống xe và yêu cầu cô xuất trình giấy tờ, tuy nhiên một lần nữa cô gái tiếp tục không hợp tác mà gào thét khóc lóc trước sự chứng kiến của người dân xung quanh (một đồng chí đã phải nhặt ví trả cho cô gái). Tuy nhiên, sau khi sự việc được một người dân quay lại đưa lên mạng Internet thì bên cạnh phần đông người dân thể hiện thái độ đồng tình, ủng hộ cơ quan chức năng và lên án cách hành xử của cô gái thì vẫn có một số cá nhân đã cho rằng đây là hành động công an ức hiếp, đánh người dân, thậm chí những cá nhân này còn dũng những từ ngữ thô tục khi nhận xét về hành động của lực lượng chức năng.


Còn đây là sự việc diễn ra vào cuối tháng 11/2016. Trong sự việc này hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông, tuy nhiên khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ thì thay vì chấp hành hai thanh niên đã lao vào đánh hai đồng chí công an. Và sự việc trở nên trớ trêu hơn khi trước một sự thật rõ như ban ngày là hai thanh niên này đã có hành vi chống người thi hành công vụ, nhưng trong số người chứng kiến việc, chúng ta vẫn nghe câu "công an đánh người"
Hay như trong clip này, như chúng ta có thể thấy người phụ nữ cầm băng rôn chạy vào cổng cơ quan nhà nước và khi có một nam thanh niên lại gần thì người phụ nữ đã "tự động" ngã, chân tay chổng lên trời giãy dụa. Và sau khi sư việc sảy ra thì một số người đã đăng tải clip với tiêu để "công an đánh dân"...

Bên cạnh đó kể từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh, một số kẻ xấu (núp dưới chiều bài "dân chủ" "nhân quyền") đã lợi dụng sự việc tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt vu cáo cho Đảng, Nhà nước (Chính quyền làm tay sai cho Trung Quốc, hẹn với giặc ác với dân...mặc dù như chúng ta biết đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành chức năng nhanh chóng điều tra thu thập đủ chứng cứ để buộc Formosa phải nhận tội và đền bù 500 triệu USD và có những chính sách hỗ trợ người dân chứ không phải là đám dân chủ giả cầy) kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự, dùng đá, gậy gộc tấn công lực lượng chức năng. Tuy nhiên ngay sau đó chúng lên mạng kêu gào rằng "công an đánh đập người dân"...và có một sự thật đó là trong số chúng ta đã có người cẩu thả tin những gì chúng nói.

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ, đồng thời có những bước đổi mới rõ rệt trong quản lý xã hội. Sự dân chủ không chỉ được thực thi trong các cơ quan công quyền, tổ chức chính trị - xã hội mà còn lan rộng trong toàn xã hội. Thế nhưng có không ít trường hợp lợi dụng dân chủ để lấn tới, trở thành dân chủ quá trớn. Đó là tình trạng “nói càn”, “làm càn” ngày càng nhiều, thậm chí coi thường pháp luật. Có thể thấy rằng dân chủ là chế độ ưu việt, là con đường rộng mở để công dân phát huy quyền và trách nhiệm trong việc đóng góp xây dựng chính quyền, tổ chức chính trị – xã hội và nâng cao năng lực cá nhân. Tuy nhiên thiết nghĩ dân chủ, nhân quyền hay nói cách khác là quyền làm chủ của người dân phải đi đôi với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, mà trước hết là phải tuân thủ pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Cách trấn áp biểu tình của cảnh sát nước ngoài

 CBR
Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Thiết nghĩ dân chủ, nhân quyền hay nói cách khác là quyền làm chủ của người dân phải đi đôi với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, mà trước hết là phải tuân thủ pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ, đồng thời có những bước đổi mới rõ rệt trong quản lý xã hội. Sự dân chủ không chỉ được thực thi trong các cơ quan công quyền, tổ chức chính trị - xã hội mà còn lan rộng trong toàn xã hội. Thế nhưng có không ít trường hợp lợi dụng dân chủ để lấn tới, trở thành dân chủ quá trớn. Đó là tình trạng “nói càn”, “làm càn” ngày càng nhiều, thậm chí coi thường pháp luật.

Xem các clip công an đánh người trên mạng thấy toàn những hình ảnh những kẻ vi phạm giao thông gây gổ trước với cảnh sát giao thông, văng tục, chửi rủa người thi hành công vụ. Ấy vậy mà vẫn có những cư dân mạng ủng hộ những người đó, thế mới tài. Chứ thử xem ở bển xem công an người ta xử lý những tên vi phạm chống đối như thế nào. Không khéo lại được ngậm kẹo đồng đấy chứ!

Hay thay cho cái tít "Công an đánh người"! Thật man rợ cho những kẻ đã nhận xét về những đoạn video ở trên. Không biết họ để não ở đâu mà lại có thể nhận xét như vậy được nhỉ. Chúng ta có nhân quyền nhưng đi kèm theo nó thì cũng phải thực hienj nghĩa vụ công dân chứ, tuân thủ pháp luật chứ. Đâu thể đem quyền làm chủ ta rồi làm gì thì làm đâu. Phải chăng "nhân quyền" mà họ nghĩ tức là quyền vi phạm pháp luật, quyền chà đạp đánh đập người khác(ở đây là các đồng chí công an) mà ho không được phản lại.

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ, đồng thời có những bước đổi mới rõ rệt trong quản lý xã hội. Sự dân chủ không chỉ được thực thi trong các cơ quan công quyền, tổ chức chính trị - xã hội mà còn lan rộng trong toàn xã hội. Thế nhưng có không ít trường hợp lợi dụng dân chủ để lấn tới, trở thành dân chủ quá trớn. Đó là tình trạng “nói càn”, “làm càn” ngày càng nhiều, thậm chí coi thường pháp luật. nhưng trường hợp nư thế cần phải nghiêm tri để răn đe cho những người sau và đặc biệt là lũ rận.

thiết nghĩ dân chủ, nhân quyền hay nói cách khác là quyền làm chủ của người dân phải đi đôi với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, mà trước hết là phải tuân thủ pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đây là sự việc vừa xảy ra vào sáng ngày 19/3/2017. Cụ thể một cô gái điều khiển xe máy (nhãn hiệu Honda) đi ngược chiều và đi lên phần đường dành cho người đi bộ và khi lực lượng chức năng yêu câu cô gái dừng, xuống xe và xuất trình giấy tờ, thì thay vì chấp hành cô gái đã kêu la ầm ĩ và có hành động xô đẩy lực lượng chức năng, trước sự việc trên lực lượng chức năng buộc phải "khênh" cô gái xuống xe và yêu cầu cô xuất trình giấy tờ, tuy nhiên một lần nữa cô gái tiếp tục không hợp tác mà gào thét khóc lóc trước sự chứng kiến của người dân xung quanh (một đồng chí đã phải nhặt ví trả cho cô gái).
Bó tay với loại người này rồi.

Đã vi phạm luật giao thông mà còn chống đối người thi hành công vụ đến mức thế kia nữa. Là đàn ông con trai, bảo rằng rượu vào không kiểm soát được, đằng này là đàn bà phụ nữ mà hành xử thế kia thì chịu rồi. Loại này cứ phạt thật nặng, cho khỏi nhờn luật.

Trong sự việc này hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông, tuy nhiên khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ thì thay vì chấp hành hai thanh niên đã lao vào đánh hai đồng chí công an. Và sự việc trở nên trớ trêu hơn khi trước một sự thật rõ như ban ngày là hai thanh niên này đã có hành vi chống người thi hành công vụ, nhưng trong số người chứng kiến việc, chúng ta vẫn nghe câu "công an đánh người"
Đúng là xã hội làm sao phát triển khi có những kẻ có đầu óc như vậy. Nhận thức thấp kém, sai mà còn chống người thi hành công vụ. Phạt nặng!

Cuộc đời kể ra có nhiều kẻ rãnh rỗi thật, mà rảnh rỗi quá thì khó phát triển về tư duy. Khi mà người tham gia giao thông vi phạm luật giao thông thì bị bắt là điều đương nhiên. Bị bắt rồi, lại còn chống người thi hành công vụ nữa, thế thì chấp nhận làm sao nổi. Nhưng có nhiều kẻ không chịu hiểu, vẫn cố tình xuyên tạc.

Cũng lạ đời nhỉ?
Người dân vi phạm giao thông, chống người thi hành công vụ, bị cảnh sát giao thông khiêng xuống để làm việc thì bị bọn nhà rận nó lu loa.
Thế nhưng lại không có ý kiến gì đối với hành vi chống người thi hành công vụ của người dân là sao ta? Chả lẽ dân có quyền chống đối, còn người cảnh sát thì đừng đó nhìn sao? Đất nước như vậy có ổn định được không?

dân chủ, nhân quyền hay nói cách khác là quyền làm chủ của người dân phải đi đôi với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, mà trước hết là phải tuân thủ pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

người phụ nữ cầm băng rôn chạy vào cổng cơ quan nhà nước và khi có một nam thanh niên lại gần thì người phụ nữ đã "tự động" ngã, chân tay chổng lên trời giãy dụa.
Hài quá đi mất, đây được coi là vụ ăn vạ đây. Giở trò cùn, rạch mặt, ăn vạ, nhưng chắc rạch mặt thì đau nên không dám, chỉ giơ chân lên trời kêu la thôi.

vấn đề tự do dân chủ ở nước ta là điều là không thể bàn cãi những dường như chính sự nhân từ của mình trong đó mà nhiều kẻ đã lợi dụng vấn đề này mà có những lời nói xuyên tạc sự thật, gây mất uy tín của Đảng và nhà nước, cũng như sự việc công an đánh dân mà chúng ta thấy tất cả không phải như chúng ta đã thấy mà sự thật đằng sau nó thì ít ai biết được những họ vẫn thoải mái bàn tán, phán xét thậm chí là chửi bới, cái gì cũng cần trong khuôn khổ của nó, vì vậy mọi người hãy nên tôn trọng pháp luật

mọi người dân có quyền đóng góp ý kiến của mình để xây dựng đất nước tiên tiến hiện đại hơn, đó cũng là điều được Đảng và nhà nước luôn quan tâm chú ý, nhưng không phải sự tự do đó là thích nói gì thì nói, làm gì thì làm mà phải dựa trên các quy định của pháp luật, đừng để kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền phá hoại nước ta, như vậy là hại nước chứ không giúp đất nước gì cả, mỗi người chỉ cần để ý chút, dành chút thời gian tìm hiểu sư việc chưa khi đưa ra nhận xét thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn

Có thể thấy rằng dân chủ là chế độ ưu việt, là con đường rộng mở để công dân phát huy quyền và trách nhiệm trong việc đóng góp xây dựng chính quyền, tổ chức chính trị – xã hội và nâng cao năng lực cá nhân

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ, đồng thời có những bước đổi mới rõ rệt trong quản lý xã hội. Sự dân chủ không chỉ được thực thi trong các cơ quan công quyền, tổ chức chính trị - xã hội mà còn lan rộng trong toàn xã hội.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Người ta đánh thì nói đanh, không đánh vu cáo cho họ làm chi mình làm thế khác gì mình gây ra tội, tự nhiên lại ám hại người khác, mà nếu họ đánh tội phạm thì ủng hộ chứ gì mà chửi làm gì, đối với một số bạn chưa biết đến mấy anh chị phản động, nghề dân chủ, chịu khó lên mạng tìm hiểu, nó không đơn giản vậy đâu, nói chung đọc nhiều quan sát nhiều mới biết Mỹ chưa bao giừ thôi mong muốn chiếm đóng Việt Nam bằng cách này hay bằng cách khác, vì Việt Nam mình vị trí đắc địa mà

Tôi cũng chẳng muốn gì mấy cha giao thông, tất nhiên là biết mình sai thì người ta phạt, mình được tha thì người khác cũng muốn được tha, nhưng cũng phải nói là dạp này có mấy clip cứ hô lên công an đánh người nhưng thấy toàn mấy thằng mất dạy đánh công an, mẹ mình mà công an mình cho chúng nó nhừ tử, đã thế có thằng hãm lờ bên cạnh công an đánh người, thế éo nào họ bác br sự thật ngay trước mắt như thế này nhỉ

Chẳng vụ chủ tài khoản Facebook Thắm Nguyễn thừa nhận sai phạm khi quay, đăng tải clip gây hiểu nhầm "Công an Bình Định đánh chết dân" lên mạng xã hội và công khai xin lỗi. Đấy nhìn vào là biết, đây là một vụ tiểu biểu thôi, chứ mình thấy người dân càng ngày có vẻ càng quá đà thấy công an không bắt ra sức mạt sát họ, chửi bới, vu khống, công an mình cũng nhu nhược bỏ mịa

Vụ bố Thiếu úy Công an này đã phải dùng vũ lực để ngăn chặn hành vi tấn công của đối tượng. Trong lúc xô xát, ngay đoạn đứa bé gái (đi cùng đối tượng Thảo) chạy lại xô đồng chí Công an đã khiến đồng chí này ngã dẫn theo đối tượng kia ngã theo va đầu vào đuôi xe máy dẫn đến bị thương tích ở phần đầu.Tuy nhiên, ở 1 diễn biến theo kiểu “KHÔNG CẦN BIẾT ĐÚNG HAY SAI” của những người dân Sài Gòn ở quanh khu vực này và ở ngay trên mạng xã hội thì ngay lập tức mọi người móc Smartphone ra và quay phim cũng như công kích, ngăn cản anh Công an làm nhiệm vụ! Thậm chí nhiều người còn đe dọa, đòi giết, đòi đốt cả nhà đồng chí này

Phải thấy nhiều người, nhất là bọn thanh niên choai choai giờ mất dạy, mấy thằng xăm trô nữa, mũ éo đội xuống cãi, đệt nó còn đội mũ vào cãi, mình thấy mình chấp hành pháp luật mà mấy thằng mất dạy nó thế mình cũng cay, anh mà là cơ động anh đánh cho chúng mày nhừ tử rồi a về vườn luôn, vua chết trạng cũng cũng băng hà, dân cũng phải chấp hành pháp luật, còn thằng nào sai thằng nấy chịu, không thể nhờn như thế vì không có hiệu lực của pháp luật

Mấy cái trò đổ tội cho công an không còn xa lạ gì nữa nhỉ. Ngày nào cũng thấy vài ba clip nói về việc tố công an đánh người. Mà xem người đó là ai nữa kìa

Công an nhân dân Việt Nam, lực lượng nòng cốt để bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, sự bình yên của xã hội, hạnh phúc của nhân dân. Không thể hiểu xã hội sẽ thế nào nếu một ngày không có lực lượng công an bảo vệ. Ai sẽ bắt tội phạm bảo vệ sự bình yên của nhân dân? Ai sẽ đêm đêm đứng gác cho dân yên giấc ngủ ngon?...ĐỪng vì không làm được gì mà quay sang cắn xé, nói xấu lực lượng công an nhé đám rận thối

Lâu nay, với một số người, mỗi khi nhắc tới công an là họ nghĩ ngay tới tiêu cực, mãi lộ. Cá biệt có một số người còn luôn vu cáo công an là chỉ biết đàn áp, bắt bớ người dân. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh này và rất nhiều những việc làm ý nghĩa khác của các anh công an có thể thấy, công an đâu có xấu, họ không chỉ phải thường xuyên đối mặt với tội phạm, với hiểm nguy mà họ cũng rất đời thường, rất gần gũi và gắn bó với nhân dân.

Các nhà “rận chủ” vẫn tự hào mình là nhà “dân chủ” vì dân, vì nước, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Nhưng có một điều khá là khó hiểu là nếu thực sự như vậy thì họ phải đường đường, chính chính, sợ gì Công an. Ấy vậy mà nghe họ nói về Công an thì thấy dường như họ rất thù hằn và rất sợ Công an. Các nhà rận chủ sợ Công an chẳng qua cũng bởi vì bản chất của họ không phải nhà dân chủ mà chỉ là những người hay chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Thế nên họ mới khiếp sợ như thế.

Tại sao lại có những kẻ ngu si đến thế! Cứ hễ bị mất cắp, bị đánh... lại đổ lên đầu CA. Xin thưa rằng, những điều mà mấy mấy anh "rận chủ" vu cáo đấy đều là tệ nạn xã hội, đây là vấn đề chung của cả thế giới, chưa có nước nào dám mạnh mồm tuyên bố là nước mình không có tệ nạn xã hội, kể cả Mỹ, Nga, Anh, Pháp... Mà ai là người ngăn chặn, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, đó là lực lượng CA. Cho nên là cẩn thận cái mồm đấy, có ngày bị đâm, bị chém, lại vác xác đến cầu cứu lực lượng CA. Lấy ít sỏi mà nhét vào não ấy, chứ toàn đậu phụ thì không suy nghĩ được đâu.

Không có lực lượng CA để cho chúng mày làm loạn xã hội này lên à. Chúng mày chỉ lợi dụng sơ hở, thiếu sót để đi tuyên truyền,xuyên tạc, bôi nhọ chống phá Nhà nước và sự việc gì chúng mày cũng lôi CA hay chính quyền vào để đánh bóng tên tuổi của mình, để nâng cao thành tích hay sẽ nhận được thêm nguồn tài trợ hơn từ các thế lực chống đối nếu những vụ việc đó có liên quan đến CA. Nhưng ngược đời thay, sao khi có việc gì xảy ra chúng mày cũng đến nhờ lực lượng CA giải quyết là sao?

Lũ "rận" này sợ công an là đúng thôi chúng là lũ ăn không ngồi rồi, suốt ngày chỉ có đi lôi kéo, dụ dỗ nhân dân đi biểu tình, khiếu kiện, không có việc gì nên ăn nói loạn ngôn, nói linh tinh rồi lại ày trò ăn vạ. Cái lũ bán đi lương tâm, chịu làm tay sai cho bọn phản động, chống đối bên ngoài để được chúng bố thí cho ít tiền và vài danh hiệu viển vông. Chúng luôn sợ ngày nào đó bị bắt và trừng phạt vì tội ăn không nói có. bóp méo sự thật. Chúng thích bám đít Mỹ như thế thì cho chúng có cơ hội theo Mỹ mãi mãi luôn đi chúng đâu còn nhớ nguồn gốc của chúng là đâu đâu chứ

Thực sự, với những gì mà các chiến sĩ Công an Việt Nam đã làm được chỉ có thể nói là Khâm phục và Cảm ơn các anh rất nhiều. Các anh đã mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, đưa những kẻ phạm tội ra trừng trị trước pháp luật. Qua những chiến công này, nó còn là một lời răn đe, cảnh tỉnh đối với những ai đang có dã tâm, ý định thực hiện các hành vi phạm tội, mọi hành động phạm tội đều phải bị trả giá và không thể che giấu được tội phạm của mình. Tuy vẫn còn đó những hiện tượng tiêu cực ở một số cán bộ Công an, nhưng đừng lấy đó làm thước đo để đánh đồng tất cả. Xin cảm ơn các anh Công an Việt Nam thật nhiều!

Đăng nhận xét