Bài mới nhất

05/03/2017

DÂN CHỦ "GIẢ CẦY" THỪA NHẬN CHIẾN LƯỢC DIỄN BIẾN HÒA BÌNHĐã không ít lần chúng ta được nghe báo chí nói về "chiến lược diễn biến hòa bình". Ngay từ năm 1988, R.Nich- Xơn, một trong những chiến lược gia của Hoa Kỳ, tác giả của “ kịch bản” "diễn biến hoà bình" đã viết trong cuốn sách “ 1999- Chiến thắng không cần chiến tranh”: “ trong 12 năm tới, đến khi kết thúc thế kỷ 20, chúng ta sẽ nhào nặn thế giới của thế kỷ 21. Một điều cấp bách là chúng ta phải nắm lấy thời điểm này để khi chúng ta nhìn lại từ vị trí lịch sử cao vào năm 1999 chúng ta sẽ thấy rằng chúng ta đã không mất những cơ hội để làm cho thế kỷ tiếp theo là một thế kỷ tốt đẹp nhất và không đẫm máu nhất trong lịch sử nền văn minh”.

Vâng, bản chất của " Chiến lược diễn biến hòa bình" là chống chủ nghĩa xã hội, chống độc lập dân tộc. Chủ nghĩa đế quốc cho rằng sự ra đời của chủ nghĩa xã hội là nguy cơ, là hiểm hoạ đối với chúng. Do vậy khi chủ nghĩa xã hội mới được hình thành trên cơ sở lí luận thì chúng đã kiên quyết chống phá chủ nghĩa xã hội, và khi CNXH được thiết lập ở Liên Xô và các nước Đông Âu thì chúng càng điên cuồng chống phá chủ nghĩa xã hội. Nhưng sau nhiều năm chống phá chủ nghĩa xã hội và phong trào cách mạng thế giới chúng đã rút ra bài học là không thể dùng sức mạnh quân sự đơn thuần để chiến thắng chủ nghĩa xã hội mà cần sử dụng các biện pháp tổng lực : Chống phá về kinh tế chính trị, văn hoá, văn nghệ, quân sự, ngoại giao “ diễn biến hoà bình” thì mới có thể chiến thắng chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy từ giữa thế kỷ XX, chiến lược " diễn biến hoà bình " bắt đầu hình thành. Ban đầu "diễn biến hoà bình " chỉ được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ cho các chiến lược " ngăn chặn “ , "phản ứng linh hoạt "... của chủ nghĩa đế quốc để chống phá chủ nghĩa xã hội và phong trào cách mạng thế giới.

Chiến lược "diễn biến hoà bình" là sản phẩm của chủ nghĩa tư bản, đế quốc là một hình thức chiến tranh mới nhằm ngăn chặn tiến tới xoá bỏ chế độ XHCN, mà bằng các hình thức chiến tranh cổ truyền trước đây không thực hiện được. Không cần chiến tranh, không cần tiếng súng, chúng thông qua một số vụ việc phức, thông qua sai phạm một số cán bộ để tuyền truyền nói xấu chế độ, chúng cho rằng toàn bộ chế độ toàn là những người xấu như vậy, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, nghi hoặc vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó kích động người dân biểu tình làm chỗ dựa cho lực lượng phản động trà trộn hoạt động đập phá trụ sở, rồi uy hiếp khống chế cơ quan quyền lực của địa phương (như vụ việc Nguyễn Đình Thục),và đương nhiên chúng ngư ông đắc lợi, đề dân mình tự giết dân mình chúng nhảy vào "giúp đỡ" nhưng thực chất chúng thâu tóm đất nước, biến các nước xã hội chủ nghĩa "thành một thuộc địa hợp pháp", chúng lấy cớ giúp đỡ nhưng hướng lại hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo mà chúng mong muốn thông qua chế độ bù nhìn tay sai mà chúng cử lên, và nhân dân nước bị chúng can thiệp bỗng chốc trở thành nô lệ, làm giàu cho đất nước chúng

Ở Việt Nam, nếu như khoảng vài năm trước đây bắt đầu xuất hiện những trường hợp khiếu kiện chây ỳ (dù có đền bù hơn hẳn tất cả các hộ dân khác, được thỏa mãn đủ điểu kiện nhưng họ vẫn không đồng ý mà vẫn lấy cớ để khiếu kiện, và trong những buổi khiếu kiện họ tích cực chửi Đảng, chửi Nhà nước) thì khoảng một năm trở lại đây các đối tượng phản động (Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Đình Thục...) núp bóng "dân chủ" "nhân quyền" chúng lợi dụng các vụ việc phức tạp như Formosa Hà Tĩnh để kích động người dân đi khiểu kiện với đủ luận điều xuyên tạc, chúng tuyên truyền rằng nhà nước không đền bù cho người dân nhưng thực chất là chúng dùng thần quyền, giáo lý khống chế người dân không cho giáo dân nhận tiền khiến nhiều hộ dân phải nhận chui; chúng đưa ra các khẩu hiệu ra vẻ vì quyền lợi của người dân, nhưng trong quá trình biểu tình chúng lại tập nói xấu Đảng, Nhà nước chứ không phải là cán bộ sai phạm; chúng tổ chức biểu tình sau đó quay phim lại và đăng tải lên các trang mạng với những tựa đề sặc mùi xuyên tạc, kích động (Đảng hèn với giặc ác với dân, làm tay sai cho Trung Quốc, mặc dù chúng ta biết nếu Đảng, Nhà nước không quá trình điều tra thu thập với những chứng cứ đủ mạnh để buộc một công ty lớn nước ngoài nhận tội, rồi đền bù cho người dân thì với những hành động ấu trĩ đi biểu tình liệu có giải quyết được vấn đề?; rồi biểu tình Hoàng Sa, chúng kích động người dân biểu tình phản đối Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa, Trường Sa, nhưng chính chúng lại ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa - chế độ mà đã bán đứt Hoàng Sa cho Trung quốc bằng màn giả vờ thất thế (tiềm lực quận sự Việt Nam cộng hòa thời điểm đó với sự hậu thuẫn của Mỹ mạnh hơn đối phương gấp nhiều lần), chúng ta cũng biết nếu biểu tình có thể dành lại lãnh thỗ thì thế giới vốn không cần súng ống đạn dược; chúng cho rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam không dám đánh Trung Quốc, vì vốn làm tay sai cho Trung Quốc, nhưng chúng ta thừa biết rằng Việt Nam ta còn yếu nếu dùng quân sự không khác gì lấy trứng trọi đá, mà phải tranh thủ sự ủng quốc tế; chúng sức lợi dụng sự phát triển của mạng Internet để đăng tải bài viết nói xấu Đảng cộng sản, ngợi ca Mỹ (kẻ thù của dân tộc), ca ngợi chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa...tất cả để nhằm kích động người dân biểu tình lật đổ chế độ, phục vụ cho mưu đồ của Mỹ. Và mới đây, một kẻ phản động trong lời kêu gọi người dân biểu tình lật đổ chế độ chúng đã phải thừa nhận rằng "nếu chúng ta gây được bạo loạn và rồi công an trấn áp thì Mỹ sẽ nhảy vào can thiệp và chiếm các đảo của Việt Nam thay cho Trung Quốc...". Quả không sai, sau bao nhiêu năm đầu tư vào cái gọi là "diễn biến hòa binh" thì đó là những thời khắc Mỹ mong đợi nhất.

Nguyễn Trãi có câu " đẩy thuyền đi là dân mà lật thuyền cũng là dân", tương lại đất nước phụ thuộc vào hành động của toàn thể nhân dân, nếu trong chúng ta ai cũng nhận thức rõ được âm mưu thậm độc của Mỹ trong chiến lược "Diễn biến hòa bình" và cùng với Đảng, Nhà nước quyết tâm trừng trị những kẻ phản động thì chúng không có cơ hội để biến ta thành thuộc địa, thành nô lệ "vô hình". Chúng ta biết rằng không có một chế độ nào chỉ hội tụ những cá nhân tốt, đâu đó vẫn tồn tại nhưng sai phạm cần sửa chữa, và việc xây dựng một chế độ ưu Việt không phải là việc thay chế độ này bằng một chế độ khác, mà nó là quá trình mài dũa, không ngừng hoàn thiện chế độ mà toàn Đảng toàn dân đã chọn. Và có một sự thật không thể chối cãi là chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân mới đưa nhân dân thoát khỏi kiếp bùn đen nô lệ.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Chúng ta biết rằng không có một chế độ nào chỉ hội tụ những cá nhân tốt, đâu đó vẫn tồn tại nhưng sai phạm cần sửa chữa, và việc xây dựng một chế độ ưu Việt không phải là việc thay chế độ này bằng một chế độ khác, mà nó là quá trình mài dũa, không ngừng hoàn thiện chế độ mà toàn Đảng toàn dân đã chọn. Và có một sự thật không thể chối cãi là chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân mới đưa nhân dân thoát khỏi kiếp bùn đen nô lệ.

Chúng ta biết rằng không có một chế độ nào chỉ hội tụ những cá nhân tốt, đâu đó vẫn tồn tại nhưng sai phạm cần sửa chữa, và việc xây dựng một chế độ ưu Việt không phải là việc thay chế độ này bằng một chế độ khác, mà nó là quá trình mài dũa, không ngừng hoàn thiện chế độ mà toàn Đảng toàn dân đã chọn. Và có một sự thật không thể chối cãi là chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân mới đưa nhân dân thoát khỏi kiếp bùn đen nô lệ.

Ở dâu đâu cũng vây, cũng có những sai lầm nhưng sai một lần không có nghĩa là sai mãi mãi, hôm nay ta làm sai coi như là một bài học xương máu để rút kinh nghiệm và hoàn thiện. Chúng ta biết rằng không có một chế độ nào chỉ hội tụ những cá nhân tốt, đâu đó vẫn tồn tại nhưng sai phạm cần sửa chữa, và việc xây dựng một chế độ ưu Việt không phải là việc thay chế độ này bằng một chế độ khác, mà nó là quá trình mài dũa, không ngừng hoàn thiện chế độ mà toàn Đảng toàn dân đã chọn. Và có một sự thật không thể chối cãi là chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam, lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân mới đưa nhân dân thoát khỏi kiếp bùn đen nô lệ.

nếu biểu tình có thể dành lại lãnh thỗ thì thế giới vốn không cần súng ống đạn dược; đám dân chủ giả cầy cho rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam không dám đánh Trung Quốc, vì vốn làm tay sai cho Trung Quốc, nhưng chúng ta thừa biết rằng Việt Nam ta còn yếu nếu dùng quân sự không khác gì lấy trứng trọi đá, mà phải tranh thủ sự ủng quốc tế; chúng sức lợi dụng sự phát triển của mạng Internet để đăng tải bài viết nói xấu Đảng cộng sản, ngợi ca Mỹ (kẻ thù của dân tộc). Rõ ràng là đám này không có ý tốt với dân tộc

Không cần chiến tranh, không cần tiếng súng, chúng thông qua một số vụ việc phức, thông qua sai phạm một số cán bộ để tuyền truyền nói xấu chế độ, chúng cho rằng toàn bộ chế độ toàn là những người xấu như vậy, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, nghi hoặc vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó kích động người dân biểu tình làm chỗ dựa cho lực lượng phản động trà trộn hoạt động đập phá trụ sở, rồi uy hiếp khống chế cơ quan quyền lực của địa phương (như vụ việc Nguyễn Đình Thục),và đương nhiên chúng ngư ông đắc lợi, đề dân mình tự giết dân mình chúng nhảy vào "giúp đỡ" nhưng thực chất chúng thâu tóm đất nước, biến các nước xã hội chủ nghĩa "thành một thuộc địa hợp pháp", chúng lấy cớ giúp đỡ nhưng hướng lại hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo mà chúng mong muốn thông qua chế độ bù nhìn tay sai mà chúng cử lên, và nhân dân nước bị chúng can thiệp bỗng chốc trở thành nô lệ, làm giàu cho đất nước chúng.

Chiến lược "diễn biến hoà bình" là sản phẩm của chủ nghĩa tư bản, đế quốc là một hình thức chiến tranh mới nhằm ngăn chặn tiến tới xoá bỏ chế độ XHCN, mà bằng các hình thức chiến tranh cổ truyền trước đây không thực hiện được.

những sự nguy hiểm của diễn biến hòa bình đã được kiểm chứng trên thực tế ở nhiều quốc gia và giờ đã và đang diễn ra ở nước ta, chúng ta không thể phủ nhận trong nội bộ ta có những nhân tố suy thoái đạo đức làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà nước nhưng quốc gia nào cũng vậy thôi, xã hội nào cũng vậy không thể có người tốt hết được nhưng chúng ta đang làm rất tốt công việc của mình, Đảng ta vần là ngọn đèn soi sáng cho đất nước ta

không cần đến đám dân chủ phải thừa nhận thì mọi người đều biết được những điều chúng đang làm nhằm mục đích gì, giờ thời buổi công nghệ, người dân cũng được tuyên truyền nhiều hơn nên người dân cũng nhận thức rất tốt về vấn đề này, cũng đủ tỉnh táo để biết đâu là đúng là sai nên chúng đừng có mơ là thực hiện được tham vọng của mình

Việc nghiên cứu nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô có ý nghĩa rất to lớn đối với các Đảng Cộng sản trên thế giới, nhất là đối với Đảng Cộng sản cầm quyền như Đảng ta. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh chúng ta đang quyết liệt tiến hành đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong nửa sau của thế kỷ XX, trên thế giới đã hình thành một hệ thống xã hội chủ nghĩa hùng mạnh, đủ sức kiềm chế mọi hành động đơn phương, hiếu chiến chống phá cách mạng của chủ nghĩa đế quốc. Nhờ đó mà hàng trăm dân tộc bị nô dịch, áp bức đã vùng lên làm cách mạng giải phóng dân tộc, làm suy sụp chủ nghĩa thực dân cũ, làm thất bại chủ nghĩa thực dân mới. Các nước XHCN mà đứng đầu là Liên Xô đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử văn minh nhân loại. Nhưng thật trớ trêu, một số Đảng Cộng sản cầm quyền, trước hết và chủ yếu là Đảng Cộng sản Liên Xô, lại để mất quyền lãnh đạo, làm cho hệ thống XHCN hùng mạnh được họ dẫn dắt sụp đổ, tan rã. Cần lưu ý rằng, Đảng Cộng sản Liên Xô mất quyền lãnh đạo, Liên Xô tan rã mà không phải do một cuộc chiến tranh với chủ nghĩa đế quốc.

Liên Xô tan rã cơ bản là do những sai lầm nghiêm trọng về chiến lược của Đảng Cộng sản Liên Xô, trước hết là trong công tác cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt cấp chiến lược. Ngay từ những năm 80 của thế kỷ XX, ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước Liên Xô đã không tỉnh táo và kiên quyết đấu tranh loại bỏ những phần tử cơ hội, thực dụng trong đội ngũ cán bộ chủ chốt.Các phần tử cơ hội, thực dụng về kinh tế và chính trị nắm giữ những trọng trách trong ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước Liên Xô đã phản bội lý tưởng XHCN và lợi ích dân tộc, phản bội tư tưởng của V.I.Lênin về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là xóa bỏ nguyên tắc tập trung dân chủ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo và làm tan rã Đảng Cộng sản Liên Xô, làm cho lực lượng vũ trang bị “phi chính trị hóa”.

Hội nghị Trung ương 4 khóa XII quyết định ban hành Nghị quyết “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, trong đó đã vạch rõ những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (chỉ rõ 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ); nguy hiểm nhất là sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, không kiên định con đường XHCN, mơ hồ, dao động, thiếu niềm tin; nói trái, làm trái với quan điểm, đường lối của Đảng...

Việc nghiên cứu nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô có ý nghĩa rất to lớn đối với các Đảng Cộng sản trên thế giới, nhất là đối với Đảng Cộng sản cầm quyền như Đảng ta.
Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh chúng ta đang quyết liệt tiến hành đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Qua đó chúng ta càng thấy rõ hơn sự nguy hiểm của tình trạng suy thoái trong cán bộ, đảng viên và vai trò, ý nghĩa quan trọng của cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ở nước ta hiện nay. Đảng ta xác định, việc ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái này là nhiệm vụ vừa cơ bản lâu dài, vừa có ý nghĩa cấp bách trước mắt.

khu vực miền Trung, nơi được dự báo là trung tâm của cuộc biểu tình thì lèo tèo vài ba giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh hưởng ứng cho có hình thức. Thậm chí, để có người tham gia, những nhà tổ chức biểu tình đại tài nơi đây còn huy động cả trẻ con, học sinh tham gia từ sáng sớm bất chấp có một số người đứng ra phản đối. trên nhiều trang mạng xuất hiện một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3 được cho là để đánh bóng, lừa bịp về cuộc "Tổng biểu tình" dù trên thực tế nó xảy ra hết sức ảm đạm và không đạt được mục đích như mong muốn

Quay đi quay lại cũng chỉ mấy tên cộm cán tay chân của Việt Tân cầm đầu và đều mang màu sắc lợi dụng công giáo để thực hiện hoạt động tà giáo nhằm phá hoại đất nước. Một lũ không có Tổ quốc, dân tộc. Chúng nó chỉ có lợi ích duy nhất là lợi ích của Vatican. Phải chăng chính quyền ta quá nhân đạo? Nhân đạo tới mức buông lỏng quản lý với lũ giặc sẵn sàng bán nước cho ngoại bang! Hành động của lũ chiên vô pháp vô thiên này chính là hành động phản bội Tổ quốc. Thưa chính quyền, nếu vì sự tồn vong của quốc gia thì dùng biện pháp mạnh mới là nhân đạo, Mà có những kẻ hô hào rồi tuyên bố tuyệt thực tự thiêu mà chờ mãi không thấy mống nào, có những thằng hô hào như kiểu biểu tình đến nơi mà mai thì không thấy đâu

Lũ Việt Tân cùng đám cáy ba sọc ngông cuồng và ảo tưởng đến mức, tưởng rằng đồng tiền có thể đánh đổi lòng yêu nước của người dân lấy sự tiếp tay phá hoại. Chúng đã lầm to, đồng tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể mua được lòng dân. Hầu hết số tiền Việt Tân bơm về đã không đến tay người dân mà chảy vào túi lũ cầm đầu như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và vài ba tên trung gian lưu manh khoác áo dân chủ khác.

Đây có lẽ là thông tin mình tìm được để mình chứng cho hoạt động biểu tình của mấy linh mục mà người ta nói nhân tiền kích động biểu tình mấy ngày vừa rồi, có linh mục Nguyễn Đình Thục với khoản 7 tỷ gần như cách Phan Anh làm giàu giờ ỉm luôn không dám công khai: Bọn phản động chúng triệt để lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước ta, để truyền bá mê tín dị đoan và tư tưởng phản động chống chủ nghĩa xã hội.Tích cực hoạt động, nhằm phối hợp lực lượng phản động trong nước với lực lượng tôn giáo chống Cộng quốc tế, đẩy mạnh hoạt động phá hoại để tạo ra thực lực trở thành lực lượng đối trọng với Nhà nước ta. Như việc lợi dụng những phần tử phản động đội lết tôn giáo để hoạt động gây kích động, phá hoại, xúi giục giáo dân đòi đất xây nhà thờ, chùa chiền… để tập hợp, lôi kéo tuyên truyền kích động nhân dân, từng bước vô hiệu hoá sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí của Nhà nước đối với nhân dân vùng có đạo, tiến tới nhen nhóm, cài cắm lực lượng và xây dựng tổ chức phản động chống Đảng và chế độ ta.

Chúng luôn lợi dụng chính lòng nhiệt huyết, lòng yêu nước đó của người dân để kiếm lời. Hẳn chúng ta còn nhớ về vụ lộ “chi phí” cho những kẻ trong các tổ chức phản động hay “dân oan” đi biểu tình ở Vũng Áng hôm 3/5 vừa qua với những khoản như: hỗ trợ đi lại, hỗ trợ sinh hoạt, hỗ trợ liên lạc,…với nguồn thu không ít. Tuy nhiên, những đồng tiền bẩn thỉu của chúng không bao giờ mua chuộc được lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta khiến lời kêu gọi biểu tình ngày 3/5 vừa qua chỉ là một trò hề lố bịch của chúng. cuộc biểu tình ngày 5/3 coi như thất bại hoàn toàn. Trong khi khu vực miền Trung, nơi được dự báo là trung tâm của cuộc biểu tình thì lèo tèo vài ba giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh hưởng ứng cho có hình thức. Thậm chí, để có người tham gia, những nhà tổ chức biểu tình đại tài nơi đây còn huy động cả trẻ con, học sinh tham gia từ sáng sớm bất chấp có một số người đứng ra phản đối. 02 trung tâm là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thì cũng chỉ có TP Hồ Chí Minh hưởng ứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà, Sài Gòn, còn Hà Nội thì im ắng như chưa hề có lời kêu gọi. Bọn cơ hội chính trị kêu gọi biểu tình vu vơ nhằm chụp ảnh quay phim để gửi cho hải ngoại để kiếm tiền.chính vì mục đích đe hèn đó đã khiến cho cuộc biểu tình thất bại vì mục đích cuối cùng không phải mục đích chung là vì dân tộc

Những suy thoái về đạo đức, lối sống của một số lãnh đạo cấp cao giữ vai trò chủ chốt với những biểu hiện nổi bật: Sống ích kỷ, đặt lợi ích của bản thân, gia đình và người thân lên trên lợi ích của Đảng, của nhân dân; cục bộ địa phương, kéo bè kéo cánh đưa những người thân tín với mình, kể cả những người yếu về năng lực, kém về đạo đức, lối sống vào những vị trí lãnh đạo để làm vây cánh, che chắn bảo vệ mình; tham ô, sống xa hoa, nói một đằng làm một nẻo, cá biệt còn tha hóa, suy đồi về đạo đức, lối sống…

Hóa ra tất cả chỉ một đám “anh hùng bàn phím”. Ở trên mạng thì hùng hổ bao nhiêu, đến lúc hành động thực tế lại không thấy một mống nào. Điển hình như nhà dân chủ Phạm Thị Lộc với lời tuyên bố “10h sáng 5/3/2017. Tôi Phạm Thị Lộc tuyên bố, nếu chính quyền cộng sản không sụp đổ, tôi sẽ tự thiêu tại tượng đài vua Lý Thái Tổ”. Anh em DLV đã tụ tập rất nhiều dưới chân tượng đài, ủng hộ rất nhiều xăng và bật lửa tuy nhiên không hề thấy nhà dân chủ này xuất hiện. Chắc là chị ta đã ngủ quên trong đại sự kiện hoành tráng như thế này

Việt Nam là một trong những nước xã hội chủ nghĩa còn lại có vị trí, vai trò ảnh hưởng lớn đối với phong trào cách mạng thế giới. Việt Nam là một dân tộc anh hùng, đã giương cao ngọn cờ đấu tranh giành độc lập dân tộc, đánh bại chủ nghĩa thực dân cũ và mới. Thắng lợi của Việt Nam đã góp phần cổ vũ phong trào đấu tranh của các dân tộc bị áp bức. Mặt khác, công cuộc đổi mới ở Việt Nam do Đảng cộng sản lãnh đạo đã thu được những thành tựu vĩ đại, từng bước khắc phục khủng hoảng, kinh tế có bước phát triển quan trọng, giữ vững được ổn định chính trị-xã hội, bất chấp Liên Xô, Đông Âu sụp đổ, sự bao vây phong tỏa, chống phá quyết liệt của kẻ thù. Thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới là nguồn cổ vũ lớn cho phong trào đấu tranh vì độc lập, dân chủ tiến bộ xã hội và chủ nghĩa xã hội. Đồng thời nó còn là một thực tế hùng hồn chứng minh cho sức sống của chủ nghĩa xã hội. Do đó, các thế lực thù địch cho rằng tiêu diệt chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định chủ nghĩa xã hội là con đường bế tắc, không thể đổi mới, cải tổ, cải cách thành công.

Có thể nói, chẳng có gì quý giá bằng được sống trong môi trường hòa bình, bởi có thấy chiến tranh, xung đột thì mới hiểu được hết giá trị của hòa bình. Dù cho hiện nay vẫn có một số người đang ấp ủ mưu “tham vọng” mất ổn định chính trị ở Việt Nam để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của mình, nhưng xin khẳng định rằng, với truyền thống dân tộc, với niềm tin và sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẽ làm mọi cách để duy trì sự hòa bình, ổn định và phát triển đất nước.

Cái mà Việt Nam hướng đến là nền dân chủ. nơi đó mọi người có quyền sống, quyền tự do và quyền được mưu cầu hạnh phúc. Nền tảng của điều đó chính là một xã hội ổn định, hòa bình. Hãy thử nhìn vào nền dân chủ của Mỹ mà đám "zân chủ" hằng ao ước đi, quanh năm suốt tháng chỉ thấy giết người hàng loạt vì những lý do phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, phân hóa giàu nghèo... Vậy thì người dân Việt Nam sẽ chọn nền dân chủ nào đây? Chắc chả ai ngu như đám "zân chủ" lại chọn cách làm của Mỹ cả.

Đối với nước ta, các thế lực thù địch không ngừng chống phá bằng chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chia rẽ mối đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong xã hội. Trước tình hình đó, một trong những yêu cầu quan trọng là phải tăng cường phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phải lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là lợi ích cao nhất của đất nước; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, tôn trọng những ý kiến khác nhau không trái với lợi ích chung; đề cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung,... để tập hợp, đoàn kết sức mạnh toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội.

Lịch sử thế giới đương đại cho chúng ta những bài học rất sâu sắc về vấn đề này. Vào những thập niên cuối thế kỷ XX, sau khi những người lãnh đạo Đảng, Nhà nước Liên Xô tuyên bố xóa bỏ Điều 6 Hiến pháp (quy định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên xô), chấp nhận đa nguyên, đa đảng và sau đó là chấp nhận xóa bỏ cơ chế lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với quân đội, làm cho quân đội bị “phi chính trị hóa” và bị vô hiệu hóa. Đó là một trong những nguyên nhân rất quan trọng dẫn tới sự sụp đổ và tan rã của chế độ xã hội chủ nghĩa Liên xô vào cuối năm 1991. Chính vì vậy, không thể có và không bao giờ có một quân đội phi chính trị, trung lập, đứng ngoài giai cấp.

Hiện nay nói về các nước định hướng xã hội chủ nghĩa chỉ đêm được đầu ngón tay. Âm mưu xóa bỏ các nước XHCN là một chiến lược lâu dài và bền bỉ của tư bản. Nhưng để triển khai một cuộc chiến bằng vũ trang để lật đổ chính quyền thì không thể thực hiện vì còn công ước quốc tê nên bọn phản động mới sử dụng chiêu bài DIỄN BIẾN HÒA BÌNH. Không phải chỉ riêng Việt Nam mà hầu hết các nước XHCN đều là tâm điểm của chúng, tuy nhiên với đặc thù và sự ảnh hưởng của từng nước mà quá trình đó cũng diễn ra khác nhau, kể cả ông lớn Trung Quốc.

Hiện nay kẻ thù sử dụng mọi thủ đoạn kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hoá, đối ngoại, an ninh… để phá hoại, làm suy yếu từ bên trong các nước xã hội chủ nghĩa. Kích động các mâu thuẫn trong xã hội, tạo ra các lực lượng chính trị đối lập núp dưới chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tụ do tôn giáo, sắc tộc, khuyến khích tư nhân hoá về kinh tế và đa nguyên chính trị, làm mơ hồ giai cấp và đấu tranh giai cấp trong nhân dân lao động. Khích lệ lối sống tư sản và làm phai nhạt mục tiêu, lí tưởng xã hội chủ nghĩa ở một số bộ phận sinh viên.

Đăng nhận xét