Bài mới nhất

30/03/2017

"GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ DŨNG CẢM" - NHIỀU KẺ CÒN XỨNG ĐÁNG HƠN QUỲNH

Như một số trang mạng (chủ yếu là các blog của đám rận chủ) đưa tin. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào ngày hôm qua 29/3 được đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và thứ trưởng ngoại giao phụ trách Chính trị sự vụ, Thomas Shannon, trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm. Các tiêu chí được đưa ra cho sự "anh hùng" này đó là dũng cảm khi đưa ra các "vấn đề dân sự" "tuyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa" "là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận". Và các hoạt động minh chứng cho những tiêu chí này trên thực tế của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biểu hiện như sau:

Thứ nhất: Về sự dũng cảm đưa ra các "vấn đề dân sự".Từ năm 2012 đến nay, Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.

Thứ hai: Về tiêu chí "tuyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa". Trên thực tế trong quảng thời gian bắt đầu bước vào nghề "dân chủ" Quỳnh đã nhận "lời mời" cộng tác với nhiều tổ chức phản động, trong đó có cả tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Quỳnh đã từng nhận tiền từ tổ chức này, in và tán phát các tài liệu có nội dung chống phá và sau đó đã từng bị Công an Khánh Hòa bắt tạm giam vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Quỳnh còn là "ngọn cờ đầu" của nhiều tổ chức, hội nhóm chống đối khác ở trong nước như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”… Cùng với các nhà “dân chủ” khác trong cả nước Quỳnh đã liên tục tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật (Quỳnh từng "được" cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất việc khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”). Đặc biệt trong thời gian gần đây, lợi dụng sự cố môi trưởng biển Formosa Hà Tình Quỳnh đã "có công" kích động người dân biểu tình, lồng ghép nội dung vu cáo, chống Đảng, Nhà nước. 

Thứ ba:Về tiêu chí "là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận". Đây có lẽ là tiêu chí mà Quỳnh được điểm cao nhất, với 400 bài viết trên Facebook cá nhân của Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do Quỳnh biên tập, in ấn. Các tài liệu này có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...

Và nếu một giải thưởng mang thương hiệu Mỹ có liên quan đến các vấn đề về "nhân quyền" được trao dựa trên những tiêu chí hoạt động "thực tế" như vậy thì ắt hẳn giới "dân chủ Việt" còn nhiều người xứng đáng hơn Quỳnh. Chẳng hạn:

Ứng viên Nguyễn Văn Lý. Từ năm 1975 đến 1977, Nguyễn Văn Lý đã nhiều lần bị xử lý hành chính vì tội phản tuyên truyền, thậm chí có lần còn bị giam 4 tháng. Đến năm 1983, do liên tục tái phạm, coi thường luật pháp, Nguyễn Văn Lý bị Tòa án nhân dân (TAND) Thừa Thiên - Huế xử phạt 10 năm tù vì tội “Phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân”. Bên cạnh đó, ông ta viết và tán phát những tài liệu như “tuyên ngôn 10 điểm”, vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, tài liệu “lời chứng” kêu gọi xóa bỏ chế độ Cộng sản ở Việt Nam, kêu gọi Chính phủ Mỹ không ký Hiệp định Thương mại Việt-Mỹ (Hành vi của Nguyễn Văn Lý đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của đa số linh mục, giám mục ở Huế nói riêng, và Giáo hội Thiên Chúa giáo cả nước nói chung. Thậm chí có linh mục đã từng nói thẳng với Nguyễn Văn Lý: “Nếu muốn làm chính trị thì hãy cởi bỏ chiếc áo thầy tu, chứ đừng lợi dụng tôn giáo, mượn bục giảng nhà thờ để xúi bẩy giáo dân làm điều sai trái”). Liên tục trong năm 2005 và 2006, Nguyễn Văn Lý soạn thảo hàng chục nghìn trang tài liệu, cụ thể như “Tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam”, “Lời kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội năm 2007”, “Tự do tôn giáo hôm nay ở Việt Nam”..., tất cả đều có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước, vu cáo Việt Nam vẫn vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, kêu gọi người dân không đi bầu cử Quốc hội năm 2007...

Hay như Bùi Thị Minh Hằng được nhiều người biết đến với biệt danh "dâm phụ". Sinh ra và lớn lên tại Sơn Tây, Hà Nội. Từ rất sớm Bùi Thị Minh Hằng đã dính vào những tiền án, tiền sự. Trong năm 2011, Bùi Thị Minh Hằng đã 3 lần bị tạm giam vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Cụ thể, ngày 2/8/2011 Bùi Thị Minh Hằng có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ, với vai trò kích động một số người có mặt tại phiên tòa gây mất trật tự công cộng. Tiếp đó, ngày 21/8/2011, Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục cùng một số người tụ tập gây mất trật tự công cộng tại khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và với hành vi này Hằng đã bị lực lượng công an phải cưỡng chế đưa về Đồn công an số 1 Mỹ Đình, sau đó chuyển tới công an quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ, ra quyết định xử lý hành chính theo thẩm quyền đối với Bùi Thị Minh Hằng về hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 7, Nghị định 73/CP sau khi đã tuyên truyền, vận động nhưng Hằng vẫn cố tình không chấp hành. Nhưng không lâu sau đó vào ngày 16/10/2011, Bùi Thị Minh Hằng cùng 17 người khác tụ tập trước cổng Đền Ngọc Sơn - Hoàn Kiếm, có hành vi phát tán khẩu hiệu gây mất trật tự công cộng. Cũng như những lần trước, khi được lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động dừng ngay các hành vi trên nhưng Hằng tiếp tục cho thấy bản chất lì lợm hơn người của mình khi khi không chấp hành. Và điều đáng nói, khi bị xử lý, Hằng đã la hét, lăn ra vỉa hè ăn vạ, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ…

Dâm chủ Đoan Trang (Phạm Thị Đoan Trang) đáng lẽ ra phải là ứng cử viên sáng giá nhất cho "giải thưởng" này. “Tham gia in áo cổ động chống Bauxite Tây Nguyên... bị cơ quan an ninh bắt giam và khai trừ công việc/nghề nghiệp (từ 2009)”. Đoan Trang đứng đầu các tổ chức dưới danh xưng xã hội dân sự nhưng thực chất là sân sau của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài. Ấy mới có chuyện tổ chức Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại (Voice) – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân nhanh chóng tìm được thủ lĩnh Đoan Trang. Tổ chức này có nhiệm vụ chuyên tuyển mộ và huấn luyện cho các nhân tố tiềm năng và anh chị em đấu tranh trong nước qua Phi, để đào tạo họ trở thành các activist hoạt động XHDS, đấu tranh dân và nhân quyền trở về lại trong nước để hoạt động tích cực trong phong trào. Bên cạnh đấy, Đoan Trang còn góp mặt trong trong nhóm Tẩy chay Tân Hiệp Phát đình đám dư luận trong thời gian dài. Cái kiểu nhận “tiền” ngoại bang phá hoại từ bên trong mà vẫn cao dọng ta đây đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền chính là bộ mặt của mụ dân chủ này...và đặc biệt Trang chưa từng được một "nhân quyền" nào?

Còn rất nhiều dân dâm chủ khác họ thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí của "giải thưởng", thậm chí vượt xa với "thành tích" mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đạt được. Được biết trước đây vào năm 2015 được nhận giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015”, ẳm về riêng mình số tiền trị giá 50.000 Euros do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng, và ngay sau đó giới rân chủ đã thi nhau đấu tố bất kể, trước đó chúng đã từng chung chiến hào. Vậy thì liệu lần này kịch bản cũ có được lặp lại, và Quỳnh có tiếp tục ẳm toàn bộ số tiền trên?

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Còn rất nhiều dân dâm chủ khác họ thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí của "giải thưởng", thậm chí vượt xa với "thành tích" mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đạt được. Được biết trước đây vào năm 2015 được nhận giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015”, ẳm về riêng mình số tiền trị giá 50.000 Euros do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng, và ngay sau đó giới rân chủ đã thi nhau đấu tố bất kể, trước đó chúng đã từng chung chiến hào. Vậy thì liệu lần này kịch bản cũ có được lặp lại, và Quỳnh có tiếp tục ẳm toàn bộ số tiền trên?

Chắc tiêu chí để giành được giải thưởng này chính là càng vi phạm pháp luât càng nhiều càng tốt đây mà. Nếu vậy thì quả thật mẹ nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xứng đáng với giải thưởng này, thật sự rất xứng đáng, bởi vì với những gì mà ả ta đã làm đáp ứng hoàn toàn với những tiêu chí đó. Không biết mục đích thật sự của Mỹ khi đưa ra cái giải thưởng ngược đời này là gì nhỉ?? Đáng để suy nghĩ đấy.

Nói về giải thưởng này thì có lẽ bà đệ nhất phu nhân kia không hiểu gì về Mẹ Nấm cả, bà cũng chưa gặp mặt, chưa bao giờ đến Việt Nam, không hiểu những hoạt động ngầm của đám dân chủ đang lăm le lật đổ thể chế chính trị ở Việt Nam. Bà đệ nhất phu nhân này chỉ biết một vài mẩu tin qua mạng internet, một vài văn bản do đám cờ Vàng dịch ra và trình gửi lên mà thôi. Nếu cứ đối kháng, chống chính quyền nhân dân được coi là Dũng cảm thì có lẽ đám dân chủ bờ hồ ở Hà Nội cũng đã nhận giải hết rồi.

xem ra việc mà donald trump nói về cắt giảm các chi phí đầu tư để chống cộng cũng không được thực hiện sát sao lắm. còn về phái nguyễn ngọc như quỳnh thì cũng có thể nói với thành tích và thời điểm bị bắt thì thị là ứng cử viên số một cho cái giải chống phá này rồi, cũng không thể gạt đi được.

Đây là hành động thể hiện cái nhìn không khách quan của Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ. Bởi các “thành tích” theo đánh giá từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra nêu trên thực ra chỉ là những hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về mặt hình thức bên ngoài là “vì môi trường”, vì “dân chủ, nhân quyền”. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung năm vừa qua dưới con mắt của đám dân chủ nói chung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng đều chỉ là cái cớ để chúng lợi dụng kích động quần chúng tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên nhiều địa bàn khác nhau nhằm thực hiện cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” với chính quyền theo ý đồ của các tổ chức phản động lưu vong

Qua việc trao giải thưởng này, hẳn mục đích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh. Đây như một thông điệp đối với làng dân chủ Việt. Bởi vậy, mà thông tin trao giải đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát đi thì đám dân chủ nhanh chóng chia sẻ và một loạt các bài viết ca ngợi, cổ súy cho Quỳnh. Nhưng nên nhớ rằng, quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình.

Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…Người như này mà được giải thưởng dũng cảm. thì ra cái giải thưởng này là cái giẻ rách ah

Theo thông tin điều tra cho biết từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Fb cá nhân có nick “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (tên cũ: Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra hay các bài viết trên các trang mạng lề trái đã bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy sao anh mỹ anh trao giải thưởng anh hùng cho con này nhỉ, hay như mấy người nói là mỹ sử dụng những kẻ như con này để phá Việt Nam

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một người đàn bà xấu xa, không những không góp ích cho đất nước, bà ta còn có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Nếu Mỹ công nhân tôn vinh Quỳnh có nghĩa Mỹ tiếp tay cho Việt Tân. Không những không phạt tù lại còn được tôn vình, những hành động của người được gọi là mẹ Nấm như tuyên truyền,xuyên tạc kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới cái mác phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Hình phạt cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bao nhiêu cho xứng với hoạt động của y...

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2012 đến nay, bà Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân. AAyys vậy mà Bộ ngoại giao HK lại vinh danh, lẽ nào có mắt như mù?

Với hệ thống chứng cứ được công an Khánh Hòa tích lũy như vậy, Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được xem như phạm tội có hệ thống, từng bị xử lý nhiều lần (tạm giữ hình sự 9 ngày, nhiều lần xử phạt hành chính, nhiều lận bị Cơ quan ANĐT triệu tập, cảnh cáo.,.) song vẫn ngày càng chìm sâu vào tội lỗi. Bản án đối với Quỳnh, dự báo không còn tình tiết nào để giảm nhẹ, trừ việc khai thác 2 đứa trẻ "bơ vơ". Nhưng nếu gia đình Quỳnh quá đà trong việc sử dụng những đứa trẻ đó để "ăn vạ" chính quyền, không chừng chúng sẽ được tạo điều kiện trở về với bố đẻ của chúng và gia đình Quỳnh sẽ mất luôn cả quyền chăm sóc chúng.

Quỳnh là một kẻ không coi pháp luật ra gì, đã nhiều lần vi phạm cố hệ thống, ấ vậy mà lại được vinh danh, chẳng phải là cổ súy cho nhưng kẻ coi trời bằng vung hay sao? Dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”, Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoàn toàn không phải là người bảo vệ nhân quyền hay môi trường gì cả? Những cái gọi là hoạt động vì môi trường, phản đối Fomosa chỉ là vỏ bọc che đậy cho những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của Blogger này. Cần nhắc lại rằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có gần chục năm hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước chứ không phải chỉ đến năm 2016 sau khi sự cố môi trường xảy ra tại miền Trung, cô ta mới tuyên truyền. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là cộng tác viên tích cực của nhiều trang mạng có nội dung chống Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan như Dân làm báo, Ba Sàm… Nhiều bài viết của Quỳnh thể hiện rất rõ sự vu cáo, xuyên tạc và bịa đặt hòng tuyên truyền chống Nhà nước. Do đó, không thể nói Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người bảo vệ môi trường

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng hoàn toàn không phải là người Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là đang viết blog như bao người bình thường khác mà chính Quỳnh đang lợi dụng blog để đưa lên trên đó các thông tin sai lạc, không đúng sự thật. Chính vì thế nếu nói rằng những người như Quỳnh đã giúp cho mọi người có thể tiếp cận được thông tin thì đó là một sự nói ngược. Nói đúng ra, những người như Quỳnh đang đầu độc cư dân mạng bằng các thông tin độc hại

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger “Mẹ Nấm”) là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

Nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. BNG Mỹ vinh danh Quỳnh là tự vả vào mặt mình!

Một điều thấy rõ ràng là, Quỳnh đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, chính quyền thấy không thể không bắt, xử lý. Có lẽ chính Quỳnh rất tự tin cho rằng chính quyền thà để mình tại ngoại hơn là bắt do "cái lợi" mình đem lại nên cô hoàn toàn bất ngờ. Sáng đó cô vẫn “tác chiến” rất tự tin, cô luôn sẵn sàng thừa nhận Facebook, blog của mình - điều mà hiếm zận chủ nào dám làm, kể cả vị luật sư cao quý Võ An Đôn của cô.

Quả thật người tính không bằng trời tính. Bất ngờ với Quỳnh, với đồng bọn của Quỳnh chứng tỏ chẳng có "tính toán chính trị" nào vượt qua ranh giới luật pháp hết. Đồng thời, hóa ra công an Việt Nam và các chính trị gia cộng sản cứ pháp luật mà làm chứ chẳng có nhiều “mưu tính” như các “thuyết âm mưu” của các nhà chém gió zân chủ ngày ngày lo nghĩ. Giờ này có vinh danh thì cũng chỉ làm cho Quỳnh ngồi trong khám mà thấy tiếc rẻ mà thôi.

Với blogger Mẹ Nấm, một phụ nữ sắc sảo với nhiều toan tính thâm sâu. Cô tưởng rằng mình hiểu chính trị, hiểu những người cộng sản, hiểu đời, hiểu luật…nhưng hóa ra, người tính không bằng trời tính. Vinh danh theo kiểu truy tặng thế này, đối với Quỳnh có khác gì kẻ đã nằm dưới mồ nghe bọn Tây long ca ngợi cách nửa vòng trái đất. Phải chăng Mỹ muốn vực dậy một hồn ma?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói với các nhà báo hôm 30/3: “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”.

Thật sự là rất vô lý khi các “chuyên ra phân” tích nhân quyền này can thiệp vào việc giam giữ xử lý của các cơ quan chức năng đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc tạm giam Quỳnh không đồng nghĩa với việc quyền tiếp cận thông tin của người dân không được đảm bảo bởi trên thực tế thì người dân Việt Nam vẫn đang được hưởng trọn ven quyền tiếp cận thông tin trên mạng, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam vẫn không ngừng tăng..

Những hành vi trên của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại chọn một người vi phạm pháp luật nước Việt Nam ở một giải thưởng tầm cỡ quốc tế như giải thưởng “Phụ nữ Quốc tế dũng cảm”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, hay trước đó là Tạ Phong Tần, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày), Nguyễn Quang A… thường được một số cơ quan thuộc chính phủ một số nước, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam tìm cách hậu thuẫn thông qua việc trao các giải thưởng về “nhân quyền”, “tự do báo chí”. Một điều dễ dàng nhận thấy rằng, những người này đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam có hệ thống, là thủ lĩnh hoặc tham gia các tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp nhằm chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Mấy đám được tôn vinh thế này chắc toàn là những tên chuyên ngày đi moi móc tiền, sức lực của người dân rồi nghe theo bọn xấu làm ra mấy cái chuyện vớ vẩn đây

Pháp luật không có ngoại lệ. Việc bắt Quỳnh rõ ràng phía công an đã chuẩn bị từ trước với thủ tục pháp lý, triển khai rất chặt chẽ với đầy đủ chứng cứ: hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung vi phạm pháp luật; Cuốn sách “Stop police skilling civillians” tuy là thu thập 31 vụ việc người dân bị chết trong khi làm việc với công an nhưng với cách đặt tiêu đề đầy ác ý, mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, cho dù số không nhỏ bị chết ấy đã được kết luận nguyên nhân rõ ràng, không liên quan trách nhiệm của công an đã cho thấy động cơ và dấu hiệu vu khống, bôi nhọ ngành công an mười mươi. Điều này không cần phải bàn cãi, đó là lý do vì sao mà thời gian gân đây các nahf dân chủ hoạt động tích cực mạnh mẽ như vậy, họ đang tranh dành nhau những cái giải thưởng như những miếng xương mà mẹ mỹ nhổ ra, cái này gọi là bán nước cầu vinh

Việc đưa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào cái danh mục để trao giải thưởng đi ngược hoàn toàn với tuyên bố của Bộ ngoại giao Hoa Kì rằng Hoa Kì luôn tôn trọng chế độ chính trị của Việt Nam và không can thiệp công việc Việt Nam, không muốn Việt Nam thay đổi chế độ chính trị. Có lẽ bộ ngoại giao hoa kỳ đang đi ngược lại xu thế hợp tác giữa chính quyền mỹ và việt nam, liệu chăng mỹ lấy một cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật lên bàn cân với việt nam trong quan hệ kinh tế, chính trị, văn hóa

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, chắc chắn họ đã cân nhắc rất kỹ lưỡng, không phải tự nhiên mà họ lại lựa chọn trao giải thưởng cho Như Quỳnh vào thời điểm này - khi mà cô đang bị tạm giam. Âu cũng có thể Giải thưởng như một sự an ủi cho Như Quỳnh nhưng nước xa đâu có cứu được lửa gần Chúc mừng chị Nấm của chúng ta thôi, chị đã vào tù nhưng lại được một khoản tiền kha khá để sau này đấu tranh tiếp. Thế nhưng con đường mà đám cờ Vàng ngoại quốc vận động đề đem về cái giải này có lẽ thực sự là gian nan.

Rõ ràng, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đích thân Tổng thống Mỹ Melalia Trump trao giải thưởng “Phụ nữ Quốc tế dũng cảm” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là việc làm thiếu khách quan, đi ngược lại với lợi ích và quan hệ của hai nước. Việt Nam và Mỹ luôn mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác, nhưng một số người trong chính giới Mỹ lại đang cố tình phá hỏng điều đó. Các vị nên hiểu như vậy nhé, đừng làm lũ rận chủ quốc nội thêm ảo tưởng sức mạnh của chúng nữa

Thực chất của nhân quyền hiện nay của các tổ chức và bộ ngoại giao Hoa Kì trao giải thưởng : suy cho cùng chỉ là trò hậu thuẩn , hổ trợ về tài chính , tinh thần cho các đối tượng chống phá Đảng , nhà nước VN của một số cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài mà thôi . Nhìn vào danh sách những người được nhận giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm” có thể dễ dàng nhận ra, hầu hết những người được nhận giải thưởng này là thành phần chống đối chính phủ ở các quốc gia mà họ đang cư trú. Mấy đám được tôn vinh thế này chắc toàn là những tên chuyên ngày đi moi móc tiền, sức lực của người dân rồi nghe theo bọn xấu làm ra mấy cái chuyện vớ vẩn đây.

Giải thưởng "made in USA" được trao cho nhằm cổ vũ cho những hành động gây rối, phá hoại, chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chứ tiêu chí "dũng cảm" thì chưa thấy. Chắc hẳn sau vụ việc lần này nội bộ làng "dân chủ" sẽ xuất hiện tranh giành, đấu đá nhau vì vật chất, lợi ích và sự đố kỵ với nhau. Vậy nên, trò hay chắc còn ở phía sau

Với một số chính khách, nhân vật cực hữu trong chính giới Mỹ và các nước phương Tây cũng như một số tổ chức quốc tế, họ không muốn thừa nhận chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, không thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Chính vì vậy, họ luôn tìm cách nuôi dưỡng một đội ngũ có quan điểm đối lập, chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam ở trong nước, xây dựng số này thành cơ sở, thành “nhân lõi” cho các hoạt động chống phá Việt Nam.

Đăng nhận xét