Bài mới nhất

30/03/2017

GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ QUỐC TẾ DŨNG CẢM - MADE IN USA

Nguồn: Internet
"Lề trái" cho hay vào lúc 11 giờ sáng ở thủ đô Washington DC, tức 10 giờ tối giờ Việt Nam (29/3/2017), đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và thứ trưởng ngoại giao phụ trách Chính trị sự vụ, Thomas Shannon sẽ chủ trì buổi lễ vinh danh, trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm năm nay. Trong số những người được trao giải có blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Việt Nam với lý do "vì sự dũng cảm của cô trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận."

Chúng ta cùng điểm qua tiểu sử của người phụ nữ được "vinh danh" này:

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo gốc miền Bắc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có “ông nội và ông ngoại là những sĩ quan cảnh sát dưới thời Việt Nam Cộng Hòa và cả hai đều bị bắt đi tù cải tạo sau 1975; Ông ngoại Nguyễn Minh Sơn là một cảnh sát ngụy chịu trách nhiệm thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị; Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 và là một lính Việt Nam Cộng Hòa. Và có lẽ được kế thứa truyền thống thất đức, sát hại đồng bào của gia đình nên Quỳnh đã có thành tích "yêu nước đáng nể"

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ nấm) bén duyên với nghề "dân dâm chủ" từ khoảng năm 2010. Quỳnh đã tham gia tổ chức phản động có tên “Người Việt yêu nước” và tiến hành nhiều hoạt động chống phá. Không chỉ có tổ chức “Người Việt yêu nước” Quỳnh còn nhận lời cộng tác với nhiều tổ chức phản động khác, trong đó có cả tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Quỳnh đã từng nhận tiền từ tổ chức này, in và tán phát các tài liệu có nội dung chống phá và sau đó đã từng bị Công an Khánh Hòa bắt tạm giam vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Bên cạnh đó Quỳnh còn là nhân vật chủ chốt của nhiều tổ chức, hội nhóm chống đối khác ở trong nước như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”… Cùng với các nhà “dân chủ” khác trong cả nước Quỳnh đã liên tục tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Cô ả đã thiết lập quan hệ cộng tác viết bài cho nhiều trang Web, blog khác có nội dung chống Việt nam ở hải ngoại. Ngay cả trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Quỳnh cũng viết nhiều bài có nội dung sai trái, tuyền truyền, bịp bợm, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vậy thì về cơ bản chúng ta cũng đã tư duy được về bản chất cái gọi là "xã hội dân sự, các quyền cơ bản của con người, quyền tự do ngôn luận" được chính quyền Mỹ nhắc đến ở đây.

Thực ra đối với một số người mà nói, với một "bảng vàng thành tích" như Quỳnh mà được Mỹ vinh danh thì quả là một dấu hỏi lớn. Và tất nhiên đó là đối với những người đang còn mơ hồ nước Mỹ, về những chính sách mà họ "ban" cho các quốc gia khác, hoặc là những người đang mơ mộng về một "đất nước thiên đường" từ một kẻ thù lớn của dân tộc. Còn đa số thanh niên Việt Nam trong đó có tôi vẫn thường đùa nhau rằng " Nói ông Trung Quốc hàng gì cũng có bán, nhưng thực tế vẫn sau ông Mỹ, đất nước xuất khẩu cả nhân quyền". Có thể nói rằng tên các giải thưởng có liên quan đến hai từ "nhân quyền" của Mỹ nhiều đến nỗi tôi không thể nhớ Chính phủ Mỹ có bao nhiêu loại thưởng loại này, và tôi có cảm tưởng mỗi giải thưởng chỉ trao một lần duy nhất và mất đi để rồi những giải thưởng "nhân quyền mới" tiếp tục ra đời. Ở Việt Nam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là người được giải dính đến "nhân quyền", mà trước đó Tạ Phong Tần, Nguyễn Đan Quế, Thích Quảng Độ...đã liên tục thay nhau đoạt "giải thưởng" này, tất cả họ đều có một điểm chung đó là những kẻ tuyên tuyền, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Đảng Nhà nước, những tay sai đắc lực cho các thế lực thù đich nước ngoài trong mưu đồ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, và các giải thưởng này đều do các tổ chức "nhân quyền" liên quan đến chính phủ Mỹ trao tặng. Và có thể khẳng định ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại ngoài Mỹ thì không quốc gia nào trao những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền" cho những loại người này. Đơn cử gần đây nhất Nguyên Quang A tưởng rằng ôm trọn giải thưởng hoa Tuylip của Hà Lan cùng 100 ngàn Euro thông qua màn PR của đám ô hợp rận chủ, tuy nhiên với những thông tin xác thực về Nguyễn Quang A thì chính phủ Hà Lan đã loại ông ta ra khỏi danh sách "trúng giải". 

Vậy "mục đích" của những giải thưởng made in USA này là gì? Nhiều người nói rằng đây là sự động viên, cỗ vũ cho đám "rận chủ" trong nước tiếp tục chống phá phục vụ cho "chiến lược diễn biến hòa bình của Mỹ. Một số người lại cho rằng đây là một cách cung cấp tài chính cho đám "rận chủ" để chúng móc nối, lôi kéo người khác tiến hành các hoạt động chống nhà nước (như vụ Nguyễn Đình Thục phát tiền cho giáo dân đi khiếu kiện...) bởi vì kèm them những giải thưởng này là những khoản tiền rất lớn. Bên cạnh đó một số ý kiến cũng cho rằng đây là màn PR cho những con tốt "rận chủ" của Mỹ bởi vì ai cũng biết Mỹ là một nước lớn nên khi được các tổ chức made in USA (thậm chí chính phủ Mỹ) trao thì sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người....còn tôi, sự quan tâm đặc biệt thái quá của Mỹ đối với Việt Nam về vẫn đề nhân quyền (quyền con người) như là "hạt sạn" giữa thực tế vi phạm nhân quyền ở nước Mỹ (phân biệt chủng tộc, cảnh sát Mỹ không những đánh người mà còn bắt chết người...), giữa lúc quyền lợi của những nạn nhân chất độc gia cam Việt Nam đang còn phải tranh đấu chứ không phải là một sự đền bù tự nguyện từ phía Mỹ.

CBRHot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Sự quan tâm đặc biệt thái quá của Mỹ đối với Việt Nam về vẫn đề nhân quyền (quyền con người) như là "hạt sạn" giữa thực tế vi phạm nhân quyền ở nước Mỹ (phân biệt chủng tộc, cảnh sát Mỹ không những đánh người mà còn bắt chết người...), giữa lúc quyền lợi của những nạn nhân chất độc gia cam Việt Nam đang còn phải tranh đấu chứ không phải là một sự đền bù tự nguyện từ phía Mỹ.

Với một kẻ vi phạm pháp luật của nước sở tại như vậy, thế nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại cố tình “nhắm mắt” để trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cái gọi là giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm”. Việc làm này của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chẳng khác nào là sự tiếp tay, giúp sức, cổ vũ cho các cá nhân có hành động chống đối chính phủ ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam

Tuy đã quá rõ rồi nhưng mà vẫn muốn nhắc lại. Bởi chỉ có ở chốn "thiên đường" của đám "rận chủ giả cầy" là Mỹ mới có những cái giải thưởng "đặc biệt" như thế này. Có phải là một sự trùng hợp hay không khi mà những người được Mỹ tôn vinh, trao giai thưởng lại là những người vi phạm pháp luật ở Việt Nam? Có phải Mỹ đang cổ vũ cho hoạt động vi phạm pháp luật không nhỉ?

Gì cơ nguyễn ngọc như quỳnh bà ta được giải phụ nữ quốc tế sao??? Đúng là lực cười, loại ngời như bà ta ngày đêm nghĩ cách để phản bội tổ quốc của mình mà được làm phụ nữ quốc tế sao??? Đúng là chỉ có mĩ mới bao che cho bà ta, còn những người Việt chúng tôi, thì chúng tôi đã quá hiểu cái bản chất thối giữa của bà ta rồi, bà ta không khác gì một con quỷ nhưng đối với bọn mĩ chúng lại coi là phụ nữ quốc tế, điều này càng làm rõ hơn mỹ chính là người bao che cũng như phát triển phong trào rận này.

đây là màn PR cho những con tốt "rận chủ" của Mỹ bởi vì ai cũng biết Mỹ là một nước lớn nên khi được các tổ chức made in USA (thậm chí chính phủ Mỹ) trao thì sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người....còn tôi, sự quan tâm đặc biệt thái quá của Mỹ đối với Việt Nam về vẫn đề nhân quyền (quyền con người) như là "hạt sạn" giữa thực tế vi phạm nhân quyền ở nước Mỹ (phân biệt chủng tộc, cảnh sát Mỹ không những đánh người mà còn bắt chết người...), giữa lúc quyền lợi của những nạn nhân chất độc gia cam Việt Nam đang còn phải tranh đấu chứ không phải là một sự đền bù tự nguyện từ phía Mỹ.

với giải thưởng " tầm cỡ " như thế này và đến từ một " thiên đường " như hoa kỳ thì nguyễn ngọc như quỳnh trong tù, cạnh 4 bức tường lạnh lẽo cũng phải thấy ấm lòng vì tấm lòng của mẫu quốc khi đã chọn thị làm nhân vật bị bắt tiêu biểu của năm. chúc mừng quỳnh.

Phải chăng hoạt động xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật, tung tin đồn nhảm, kích động biểu tình gây rối trật tự trị an của đất nước thì cũng được trao tặng danh hiệu dũng cảm vậy thì nước Mỹ sẽ còn trao thêm nhiều giải thưởng như này nữa trong thời gian tới

Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một cái tên quen thuộc trên các trang mạng, trang blog chuyên đi tuyên truyền chống phá nhà nước bêu xấu và xuyên tạc các chủ trương chính sách của Đảng ta.Cần phải quét sạch những con người này thì đất nước chúng ta mới yên được. Đây cũng là một cảnh báo đối với những kẻ còn có tư tưởng và hành động chống đối phản động, gieo nhân nào thì gặt quả nấy thôi.

Cơ quan chức năng đặc biệt là cơ quan công an hãy thẳng tay trừng trị những kẻ có tư tưởng chống phá chính quyền đi lại lợi ích của nhân dân đi..công an đã vào cuộc và đây cũng là bài học cho những kẻ có tư tưởng chính trị xấu,đi lại lợi ích của nhân dân. Đã rõ bằng chứng là mỹ hỗ trợ cầm giật dây đằng sau việc chống đối của những đối tượng dân chủ dởm

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có khoảng 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do bà Quỳnh biên tập, in ấn.Các tài liệu này có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...Vi phạm pháp luật Việt Nam 1 cách nghiêm trọng, nhiều lần, có thái độ thách thức cơ quan chức năng. Việc bị bắt tạm giam là hoàn toàn đúng pháp luật, nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi nguy hiểm cho xã hội. phản đối việc chính phủ Mỹ trao giải thưởng này

Đếu hiểu mấy thằng mắt xanh mũi lõ nó thế nào nữa con này nó lợi dụng sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. lên trên mạng mà tìm hiểu, qua Việt Nam mà hiểu chuyện, đếu biết mục đích của bọn mày là gì, nhưng với những kẻ từng xâm lược Việt Nam thì không có cái loàn gì tốt đẹp

Ai còn nhớ việc Như Quỳnh bước chân vào làng rận chủ, ngay lập tức ả được Việt tân câu móc qua Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là vì chuyện tiền nong, Như Quỳnh quay sang nói xấu “Việt tân”, đi đầu phong trào tẩy chay Việt Tân, cơ sở của Việt Tân trong nước mọi nơi mọi lúc. Rõ ràng là hơn ai hết các nhà rận chủ cuội đều đã sớm biết bản chất đểu giả, cơ hội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, khi đám rận tập trung nói xấu Như Quỳnh.

Chúng ta phải thông qua Bộ ngoại giao để lên tiếng phản đối Mỹ, đây không phải là một chuyện bình thường mà đó là việc Hoa Kỳ đang thực hiện các hoạt động chống lại chính phủ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền và không luật pháp quốc tế nào cho phép người Mỹ làm thế. Đừng nối giáo cho giặc thế, không tốt đâu

Ngày 10/10/2016, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Đây được coi là hệ quả tất yếu sau chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và xã hội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Núp dưới danh nghĩa, cái mác “dân chủ”, “nhân quyền” để hô hào kích động các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cái chiêu trò đã diễn đi diễn lại nhiều lần, liệu các thế lực thù địch có ý định thay đổi không vì thực sự là hình ảnh chính trị, uy tín của Việt Nam như thế nào đã được khẳng định một cách chắc chắn trên trường quốc tế trong những năm qua. Chắc h này rận đang rất vui, vì những đóng góp cho sự nghiệp phá phách nước nhà của các đối tượng đã đêm hoa kết trái. Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ “vinh danh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là 1 trong số 13 phụ nữ “can đảm quốc tế” năm 2017 chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Một giải thưởng nghe qua thì có vẻ như rất là có ý nghĩa nhưng mà thật chất thì chẳng có ý nghĩa gì cho đời. Đó cũng chỉ là tập hợp những nhà rận chủ giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh . Thế thì đạt giải cũng chả khác gì. Rõ ràng, hành động trên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã can thiệp trắng trợn vào công việc bội bộ của Việt Nam, đi ngược lại những nguyên tắc, chuẩn mực ngoại giao quốc tế.

Được biết, “Giải thưởng Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm” ra đời vào năm 2007, từ đó đến nay Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã “vinh danh” hơn 100 phụ nữ dũng cảm của hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Vào năm 2013, Tạ Phong Tần - đối tượng từng bị TAND TP. HCM tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, hiện đang sống “lưu vong” tại Hoa Kỳ cũng đã từng được trao giải này. Vì vậy, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức “vinh danh” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “Phụ nữ Can đảm quốc tế” năm 2017 - người đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước trên mạng xã hội không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc bộ của Việt Nam, mà còn tổn hại đến lợi ích của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có cơ sở pháp lý để bảo đảm và thực hiện quyền công dân của quốc gia đó hướng con người hành động theo khuôn khổ của pháp luật. Hành động này của Mỹ chỉ khiến người ta cười rụng hàm vì những giải thưởng vô lý và nhảm nhí hết sức. Người phụ nữ dũng cảm theo kiểu này có lẽ chỉ làm cho người ta thấy sợ , thấy khinh thường mà thôi. Không chỉ vậy, việc Bộ ngoại giao Hoa Kì vinh danh và trao giải thưởng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn được đánh giá là một trò dung túng, hậu thuẫn cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền. Thật nhảm nhí

Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng nhấn mạnh, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Rõ ràng, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đích thân Tổng thống Mỹ Melalia Trump trao giải thưởng “Phụ nữ Quốc tế dũng cảm” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là việc làm thiếu khách quan, đi ngược lại với lợi ích và quan hệ của hai nước.

đây là giải thưởng gì đây không biết, một kẻ như mẹ Nấm mà được giải phụ nữ dũng cảm cái gì chứ, cái tên gọi mà khi nghe người ta nghĩ đến những vị anh hùng dân tộc chứ ai ngờ nó lại được trao cho một kẻ có bề dày chiến công chống phá của mình, đúng là ả dũng cảm thật đấy, không sợ pháp luật cơ mà, vào tù ra tội rồi những vẫn chống phá ác lắm, dũng cảm lắm, giờ được giải thưởng này rồi chắc còn phấn khởi hoạt động mạnh hơn nữa, sớm nhập chuồng nha chị Nấm

Ả này đúng là lắm chiêu trò, luôn luôn tỏ ra tiên phong trong mọi hoạt động , phong trào, sau khi ra sức đứng về phía các ''tù nhân chính trị" theo lời của ả, và còn tuyệt thực ba ngày để đồng cảm nhưng vẫn bị ghét, vậy mà lại được trao giải thưởng này thì quả thật cần xem xét lại.

Khi nhắc về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì ngay lập tức nhớ tới một kẻ là thành viên tổ chức phản động “Người Việt yêu nước”, liên quan đến các tổ chức phản động khác và đặc biệt trong số đó có tổ chức khủng bố Việt Tân. Quỳnh nhận tiền từ các cá nhân, tổ chức chống đối với Việt Nam để "sản xuất" hàng trăm những thông tin, bài viết, tài liệu có nôi dung xuyên tạc về tình hình "dân chủ", "nhân quyền" trong nước, chống phá Đảng và Nhà nước, lừa bịp người dân, bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc...

Để xây dựng, nuôi dưỡng số này, đương nhiên một trong những điều kiện bắt buộc đó là họ phải cung cấp tài chính, tiền bạc và ủng hộ về tinh thần cho số này. Đặc biệt, phải làm thế nào để tuyên truyền về số này để cho họ được nhiều người biết đến, từ đó sẽ dễ dàng lôi kéo, tập hợp được người khác. Bởi vậy, việc trao các giải thưởng về “nhân quyền” suy cho cùng chỉ là một trò hậu thuẫn, hỗ trợ về tài chính, tinh thần cho các đối tượng cho hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam của một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài mà thôi.

Đăng nhận xét