Bài mới nhất

11/03/2017

"NỘI TÌNH" BẢN PHÚC TRÌNH "NHÂN QUYỀN" CỦA MỸ


Ngày 6/3/2017 đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA đăng tin về bản Phúc trình nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với nội dung "khẳng định": Việt Nam là một nhà nước “độc tài cai trị bởi một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam” và “tiếp tục đàn áp nhân quyền” dưới nhiều hình thức". Một hoạt động khá quen thuộc của VOA  cũng như giới chức Hoa Kỳ

Có thể nói sau thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam (Cuộc chiến tranh là thất bại nặng nề nhất của quân đội Mỹ từng phải gánh chịu) thì Mỹ vẫn chưa bao giờ nguôi âm mưu "xâm lược, thôn tính" nước ta một lần nữa. Các tầng lớp thống trị Mỹ và các học giả trí thức của họ đã phải làm việc vất vả để tìm cách vượt qua những gì đã trở thành nổi tiếng như là Hội chứng Việt Nam. Họ đã xây dựng một đội quân ngầm, cài cắm sâu vào nội bộ ta để thu thập thông tin tình báo, phục vụ cho thời "hậu chiến". Để rồi sau ngày đất nước thống nhất, lực lượng An ninh kết hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và kiểm tra hàng ngàn mét khối hồ sơ do địch để lại. Từ đó làm rõ được nhiều đầu mối nội gián nguy hiểm (nổi tiếng như Vụ nội gián mang bí số 109 tại Long An, Vụ nội gián Sông Hồng tại Đồng Tháp...). 

Và giờ đây để phục vụ âm mưu "xâm chiếm Việt Nam" Mỹ đang đẩy mạnh cái gọi là "Chiến lược diễn biến hòa bình" là một diễn biến không đổ máu, là sự âm thầm can thiệp của một nước phương Tây vào tình hình chính trị nội bộ của một nước "đối thủ" và nó dẫn đến sự loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản tại các nước Xã hội chủ nghĩa. Đối với Việt Nam chiến lược này được Mỹ triển khai một cách "toàn diện", "Trong đánh ra, ngoài đánh vào". 

Một mặt Mỹ không ngừng cung cấp tiền để xây dựng đội quân cẩu nô dưới mác "dân chủ" hay "xã hội dân sự" ngay trong lòng đất nước ta (Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng hoặc cũng có thể là đấm linh mục giả cầy như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp...phần lớn đề là những kẻ vô học, hám lợi, mất nhân tính, bán nước cầu vinh). Đám cẩu nô này sau khi nhận được "lương" từ Mỹ sẽ điên cuồng tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước (chúng viết bài trên Facebook, blog cùng các trang mạng khác với nội dung hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam và kích động người dân chống Nhà nước. Điển hình như vụ cống xả thải nước rửa xe ở Đà Nẵng nhưng chúng tuyền truyền là ở Formosa Hà Tĩnh, sự việc Hội chợ thương mại Việt Trung được tổ chức tại Trung Quốc những chúng tuyền truyền rằng đây là một khu phố Trung Quốc ở Việt Nam, hay mới đây lấy cớ giáo dân giáo xứ Đông Yên không nhận được tiền để bù đám linh mục giả cầy đã kích động người dân lấy lưới chặn đường quốc lộ, nhưng thực chất như nhiều người phản ánh, giáo dân bị chính "cha" của mình không cho nhận tiền đền bù, và dọa đuổi khỏi giáo xứ, chết sẽ không được lên thiên đường...khiến nhiều giáo dân phải nhận chui...).

Mặt khác, thông qua các tổ chức gắn mác quốc tế và có danh xưng liên quan đến vấn đề "nhân quyền" do Mỹ lập ra hoặc có bàn tay thao túng của Mỹ. Chính phủ nước này sẽ tự cho mình quyền đi nhận xét và áp đặt về tình trạng nhân quyền của các quốc gia (bao gồm cả những quốc gia Mỹ cảm thấy có "lợi ích" và những quốc gia có nguy cơ đe dọa đến chế độ tư bản già cỗi ở Mỹ). Và đó cũng là lý do cho xự xuất hiện cái gọi là Phúc trình nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với nội dung "khẳng định": Việt Nam là một nhà nước “độc tài cai trị bởi một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam” và “tiếp tục đàn áp nhân quyền” dưới nhiều hình thức. Và thực chất cái "đàn áp nhân quyền" mà họ nói đến ở đây chính là việc lực lượng chức năng trấn áp những kẻ dân chủ giả cầy, núp bóng dân chủ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, lũ cẩu nô tay sai, những con tốt phục vụ cho "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ. 

Đối với người dân Việt Nam, vấn đề "nhân quyền" được họ cảm nhận trong từng văn bản pháp quy của Đảng và Nhà nước, trong hoạt động sống hàng ngày của mỗi cá nhân, mọi người đều có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo, có quyền lựa chọn những người mà mình tin tưởng để đảm nhiệm những vị cao trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được đối xử công bằng (thậm chí người dân tộc thiểu số, người nghèo còn có những chính sách ưu tiên, tỷ lệ người nghẻo giảm rõ rệt trong từng năm...), họ được nói những tiếng nói phê bình những hoạt động sai trái của các cán bộ trong bộ máy lãnh đạo từ trung ương đến địa phương nhằm không ngừng xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân, nông dân Việt Nam.

Vậy còn "nhân quyền" ở Mỹ thì sao? Theo báo cáo của Cơ quan Dân số Mỹ gần đây đã cho thấy tình trạng nghèo khổ và phân hoá xã hội ngày càng tăng ở nước này: gần 50 triệu người Mỹ thuộc diện nghèo, khoảng 20 triệu người thuộc diện đặc biệt nghèo (thu nhập không quá 5.500 USD/năm); 1/6 người già ở Mỹ sống trong nghèo khổ. Tỷ lệ trẻ em nghèo khổ năm 2010 chiếm 22%, từ năm 2000 trở lại đây có 6 triệu người bị mất việc làm…Sự phân hoá giàu - nghèo về thu nhập đã lớn nhưng phân hoá về tài sản còn lớn hơn. Chỉ 1% dân số giàu nhất của Mỹ nhưng đã sở hữu tới 34,6% tài sản quốc gia (năm 1975 nhóm này chỉ mới sở hữu 20% tài sản quốc gia). Còn tổng tài sản của nhóm 20% dân số giàu nhất chiếm tới 85% tài sản quốc gia trong khi 80% dân số còn lại chỉ nắm giữ có 15% tài sản quốc gia. Đặc biệt, một quốc gia phát triển như Mỹ mà có tới 14,3% dân số sống dưới chuẩn nghèo (cứ 7 người Mỹ thì có 1 người có thu nhập dưới chuẩn nghèo). Như vậy, về bản chất thì dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chỉ là của thiểu số (1%) dân số.

Và nhiều người trong chúng ta chắc hẳn chưa quên nhà tù Guantanamo (nằm tại Vịnh Guantanamo phía đông CuBa) và nhà tù Abu Ghraib thuộc ngoại ô Baghdad hiện nhốt gần 500 tù nhân, nơi gắn liền với hình ảnh làm kinh hoàng nhân dân thế giới - cảnh những cai ngục Mỹ tra tấn, hành hạ, làm nhục tù nhân bị giam giữ.

Rồi nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ, với con số cảnh sát da trắng bắn chết người gia màu tăng theo từng năm. Hơn 50 năm sau ngày nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr. có bài diễn văn nổi tiếng “ Tôi có một ước mơ ” nói lên khát khao cháy bỏng về một tương lai mà ở đó người da đen và người da trắng được đối xử bình đẳng và chung sống hòa thuận, nạn phân biệt chủng tộc vẫn là một vấn đề nhức nhối trong lòng nước Mỹ.

Và với danh nghĩa đấu tranh vì quyền lợi nhân dân thế giới "nhân quyền cao hơn chủ quyền" "phòng chống khủng bố" Mỹ đã gieo xuống Iraq, Afghanistan những cuộc đánh bom liều chết đẫm máu diễn ra hàng ngày hàng giờ, biến nhân dân những nước này từ có nhà cửa trở thành vô gia cư, ngày đêm nơm nớp lo sợ. Trong khi đó Mỹ lại thể hiện chính sách "lạnh nhạt" với các nước nghèo Châu Phi, hay như hành động đóng cửa không cho người tỵ nạn Syria vào đất nước mà "nhường" cho các nước láng giềng khác. Chiến tranh Việt Nam tuy đã lùi xa những "hình ảnh vì nhân quyền" của Mỹ vẫn được ghi dấu ở các nghĩa trang trải dọc đất nước. Đến hôm nay, nạn nhân của thứ "chất độc da cam" mà Mỹ rải xuống vẫn phải tự đi kiện Mỹ để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, chứ không phải Mỹ vì "nhân quyền" mà bù đắp cho họ. Vậy "nhân quyền" đã tồn tại ở Mỹ chưa? Hay nó chỉ nằm trên mồm giới chức chính phủ Mỹ, là cái cớ để Mỹ can thiệp lũng đoạn các quốc gia khác? Câu trả lời chắc chắn không chỉ người dân Việt Nam mà đông đảo nhân dân thế giới đã thấy rõ.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

đây lại là một chiêu bài trong số rất nhiều chiêu bài mà Mỹ đã sử dụng để bôi nhọ nhà nước ta, làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng, không chỉ người dân Việt Nam mà bạn bè thế giới đều biết được bộ mặt thật đằng sau cái gọi là đấu tranh vì nhân quyền của Mỹ, chỉ có bọn dân chủ bán nước mới tin theo chúng mà thôi vì đơn giản theo Mỹ là chúng được quyền lợi, được rót tiền hoạt động, nhưng chúng đâu biết chúng đáng khinh bỉ như thế nào

thật không thể chấp nhận được những gì mà giới chức Mỹ đang làm cả, chúng làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt người dân Mỹ nói riêng và bạn bè thế giới nói chung, chúng đang đầu độc tâm hồn họ về một Việt Nam vi phạm nhân quyền nhưng sự thật đâu có vậy, những người biết được sự thật sẽ chửi vào mặt chúng, thật là trơ trẽn, đất nước họ có được như nước ta không, họ còn vi phạm nhân quyền nghiêm trọng vậy mà còn mang danh nghĩa đi bảo vệ nhân quyền trên thế giới sao, thật buồn cười

Mặc dù sau 2 cuộc chiến tranh với Mỹ thì Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với Mỹ, nhưng mà đấy chỉ là về mặt nổi thôi, bởi vì thực chất Mỹ chưa bao giờ nguôi đi âm mưu thôn tính của mình. Nhưng mà cách làm hiện tại thì khác hẳn với quá khứ. Như chúng ta đã thấy thì Mỹ dùng đội ngũ đài báo cũng như đám đệ tử "rận chủ" cho những âm mưu của mình, dùng chúng để xuyên tạc, tuyên truyền thông tin sai trái, gây hại cho Việt Nam.

Phải nói rằng, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ là nơi tập hợp của những kẻ mạt dày vô liêm sỉ nhất hành tinh khi đi phán xét người khác mà không them soi gương để thấy c… dính trên mặt mình. Ở Hoa Kỳ, sau vụ khủng bố 11/9/2001 Mỹ đã dùng nhà tù ở vịnh Guantanamo bắt giữ nhiều nghi can trong nhiều năm mà không được đưa ra xét xử. Gần đây nhiều phương tiện truyền thông cho biết CIA đã có nhà tù bí mật ở Djibouti (châu Phi). Ở đó nhiều tù nhân bị tra tấn và không được đưa ra xét xử. Ở Hoa Kỳ không chỉ tù nhân bị tra tấn mà thậm chí người bị cho rằng “có thể” chống lại cảnh sát đã bị bắn chết. Đó là trường hợp một thanh niên da màu có tên là Michael Brown, 18 tuổi ở bang Missouri bị một nhân viên cảnh sát bắn chết trong khi anh không hề có vũ khí… Quá nhiều c… mà không biết dơ!

Khi mà cộng đồng quốc tế thừa nhận cả hai đặc tính của quyền con người là tình phổ cập và tính đặc thù, thì Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại phủ nhận tính đặc thù của quyền con người, đề cao tự do cá nhân, rêu rao học thuyết “nhân quyền cao hơn chủ quyền”. Họ tự vỗ ngực là người bảo vệ nhân quyền, lợi dụng các vấn đề về “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “dân tộc” xuyên tạc, vu cáo các nước khác vi phạm nhân quyền, ngang nhiên can thiệp và công việc nội bộ, đe doạ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ các quốc gia có chủ quyền. Rõ ràng, hành động này đang đi ngược lại xu thế và huỷ hoại môi trường hoà bình, hợp tác và phát triển của thế giới đương đại.

Bản chất của những cái bản “phúc trình” này có lẽ ai cũng biết. Bảo vệ nhân quyền là cái cớ, nói cho chính xác đó là phương tiện để tổ chức này xuyên tạc, bôi nhọ các chế độ xã hội mà Hoa Kỳ không ưa, đặc biệt là các quốc gia Cộng sản. Với một chính sách thù địch chưa bao giờ thay đổi, BNG Hoa Kỳ chính vừa là ông trùm giấu mặt, đồng thời cũng là tên lính sung kích trong việc bịa đặt, xuyên tạc và phá hoại.

Việc BNG Hoa Kỳ dựa vào một số thông tin chưa được kiểm chứng về tình trạng bạo hành của Công an Việt Nam, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” cường điệu hóa hiện tượng này, đồng thời bỏ qua tất cả các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam về bảo vệ con người, có thể nói cái tổ chức lẽ ra co vai trò mở rộng quan hệ cho quốc gia này lại đang làm điều ngược lại, đó là xây dựng một hình ảnh xấu xí, tạo ra một cái nhìn ác cảm về HK trong lòng người dân VN vì đã xuyên tạc bản chất nhân đạo, tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Đúng vậy, bản “Phúc trình” năm nay vẫn tiếp tục dựa trên những trên thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng về thực tế thực thi quyền con người ở Việt Nam. Phải nói rằng, đó là một cái nhìn méo mó của những kẻ dị dạng về tâm hồn khi luôn mang trong mình lòng hận thù, ác cảm với quốc gia khác một cách vô lý; cố tình tạo ra một hình ảnh xấu xí về chính mình để nhận lại những lời chửi bới từ nước khác. Thật đáng thương cho một nước lớn.

Sẽ không có mô hình thực hiện nhân quyền cho mọi quốc gia và không thể sao chép nguyên si mô hình bảo đảm nhân quyền của Hoa Kỳ hay của một quốc gia nào đó vào Việt Nam. Mỗi nước có mô hình riêng, đó là lẽ phải không ai chối cãi được, nó đã trở thành những nguyên tắc ứng xử, những chuẩn mực pháp lý quốc tế được ghi nhận trong Hiến chương Liên hợp quốc, trong các bản Tuyên ngôn, các Công ước quốc tế về nhân quyền. Hơn ai hết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cần phải “thuộc nằm lòng” về nguyên tắc bất di bất dịch đó.

Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có nhận xét mang tính định kiến, áp đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là việc làm không chỉ lỗi thời, sai trái, mà còn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì thế, bản “Phúc trình năm 2016” của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ là vô nghĩa, không có giá trị, hơn thế cần phải kiên quyết đấu tranh bác bỏ.

Hàng năm, Mỹ đều có cái liên quan đến nhân quyền và bây giờ là “Phúc trình” mà nội dung của nó nếu không phải là sự xuyên tạc thì cũng là việc cường điệu những cái gọi là vi phạm các quyền con người ở các quốc gia, nhất là các quốc gia cộng sản, đặc biệt là Việt Nam. Hàng năm các tổ chức do mỹ thành lập hoặc nói như ông kia thao túng, còn trao giải thưởng “Bảo Vệ Nhân Quyền” cho những người mà theo họ đã dũng cảm đấu tranh bảo vệ quyền con người ở các quốc gia. Và dường như năm nào cũng “ ưu tiên” cho những người, mà họ gọi là “ bất đồng chính kiến” ở Việt Nam. Có thể nói tất cả những người được HRW tặng thưởng đều là những người đã từng vi phạm pháp luật Việt Nam. Không biết nên gọi đây là mối quan hệ gì? Và có phải nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình như ông kia nói hay không?

Đằng sau việc đánh giá nhân quyền của các quốc gia đều là mưu đồ chính trị. Với Việt Nam, mỹ luôn đặt chúng ta trong danh sách vi phạm nhân quyền, nhưng thực chất chúng lại cho tiền để nuôi dưỡng đội ngủ những nhà dân chủ cuội để làm nhiệm vụ gây rối, chống đối chính quyền. Mỹ thực chất cũng chẳng thực hiện nổi nhân quyền chân chính thì lấy tư cách gì mà áp đặt nước khác, chỉ là cậy lớn bắt nạt bé.

Nhân quyền kiểu Mỹ không thể áp đặt cho Việt Nam và các nước khác. Mỹ đang lạm dụng sức mạnh của một nước lớn để gây khó nhiều nước mà mỹ không ưa. Việt Nam thực hiện và đảm bảo quyền con người rất tốt nhưng Mỹ lại cho rằng nước ta đang hạn chế dân chủ nhân quyền. THực chất giờ nhiều nhà dân chủ cuội sinh ra như vậy là tiền của tư bản, của phản động nước ngoài bơm vào Việt Nam để xây dựng lực lượng chống đối.

Mỹ đang lấy cái gọi là tự do nhân quyền mà áp đặt lên các nước khác trong khi bản chất thực sự của nước Mỹ thì sao có nhân quyền ư, có chăng chỉ là nền nhân quyền với những người da trắng giàu có mà thôi. Mỹ lấy tư cách gì mà đánh giá nhân quyền tại Việt Nam, qua đó chúng ta thấy âm mưu rõ ràng đứng đằng sau cái chuyện đánh giá nhân quyền chẳng qua chỉ là một mưu đồ xấu xa với Việt Nam mà thôi. Nó cậy nó lớn nên nó tự cho mình cái quyền đó mà. Năm nào cũng giống năm nào, vẫn chung một giọng điệu như thế. Đối với Việt Nam thì Mỹ sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được mục đích của mình.

Ai cũng biết từ xưa đến nay Mỹ cậy mình là nước lớn với tiềm lực kinh tế và quân sự hùng mạnh nên luôn coi mình là chuẩn mực và áp đặt cho các nước khác. Hãy nhìn những gì mà Mỹ đã mang đến cho các nước như Syria, Lybia… mà xem, các nước trên đang hòa bình, độc lộc đã được hưởng một nền “dân chủ, nhân quyền” với chiến tranh và sự tang thương. Với những ví dụ điển hình như vậy nhưng đám rận chủ trong nước ta vẫn đang ảo tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn khi làm tay sai cho Mỹ. Điều này thể hiện sự ngu muội và bỉ ổi của chúng. Hy vọng đám rận chủ này sớm gặt trái đắng để tỉnh ngộ. Chúng ta đều biết nhân quyền kiểu Mỹ là như thế nào rồi, chúng lấy nhân quyền của mình đi áp đặt lên các nước khác bắt các nước phải theo Mỹ trong khi ở Mỹ thì có nhân quyền ư. Mà cũng chả hiểu nước Mỹ dựa trên chuẩn mực đạo đức, nhân quyền nào mà có cái quyền đưa ra bản phúc trình như vậy có phải là lấy chuẩn mực nước nào không là đồng minh, không cùng hệ thống chính trị à.

Đối với người dân Việt Nam, vấn đề "nhân quyền" được họ cảm nhận trong từng văn bản pháp quy của Đảng và Nhà nước, trong hoạt động sống hàng ngày của mỗi cá nhân, mọi người đều có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo, có quyền lựa chọn những người mà mình tin tưởng để đảm nhiệm những vị cao trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được đối xử công bằng (thậm chí người dân tộc thiểu số, người nghèo còn có những chính sách ưu tiên, tỷ lệ người nghẻo giảm rõ rệt trong từng năm...), họ được nói những tiếng nói phê bình những hoạt động sai trái của các cán bộ trong bộ máy lãnh đạo từ trung ương đến địa phương nhằm không ngừng xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân, nông dân Việt Nam.

Mỹ chúng có tư cách để nói về nhân quyền sao??? hãy nhìn lại đất nước cuả họ mà xem, nạn phân biệt chúng tộc hãy còn đầy dãy kia kia, ngay cả bản thân nước mình còn chưa giải quyết được mà giám dùng hai từ "nhân quyền" để can thiệp vào nội bộ của nhà nước ta sao??? thật nực cười, chúng dùng những đồng tiền bẩn thỉu để mua chuộc những con người, à không những con quỷ lòn tham vô đáy như lũ rận để làm tay sai chống phá nhà nước ta.

Chiến tranh Việt Nam tuy đã lùi xa những "hình ảnh vì nhân quyền" của Mỹ vẫn được ghi dấu ở các nghĩa trang trải dọc đất nước. Đến hôm nay, nạn nhân của thứ "chất độc da cam" mà Mỹ rải xuống vẫn phải tự đi kiện Mỹ để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, chứ không phải Mỹ vì "nhân quyền" mà bù đắp cho họ. Vậy "nhân quyền" đã tồn tại ở Mỹ chưa? Hay nó chỉ nằm trên mồm giới chức chính phủ Mỹ, là cái cớ để Mỹ can thiệp lũng đoạn các quốc gia khác? Câu trả lời chắc chắn không chỉ người dân Việt Nam mà đông đảo nhân dân thế giới đã thấy rõ.

Mỹ, mồm thì luôn nói là đấu tranh vì nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của các nước, nhưng hãy nhìn lại những gì chúng đã làm mà xem, Mỹ đã gieo xuống Iraq, Afghanistan những cuộc đánh bom liều chết đẫm máu diễn ra hàng ngày hàng giờ, biến nhân dân những nước này từ có nhà cửa trở thành vô gia cư, ngày đêm nơm nớp lo sợ. Trong khi đó Mỹ lại thể hiện chính sách "lạnh nhạt" với các nước nghèo Châu Phi, hay như hành động đóng cửa không cho người tỵ nạn Syria vào đất nước mà "nhường" cho các nước láng giềng khác. Nói đến đây chắc bạn đọc cũng có thể hiểu rõ một điểu rằng, đấu tranh nhân quyền thực chất chỉ là cái cớ cũng như công cụ để can thiệp vào các nước khác thôi, chứ thực ra chúng không có ý đồ gì tốt đâu.

Mỹ lấy danh nghĩa đấu tranh vì quyền lợi nhân dân thế giới "nhân quyền cao hơn chủ quyền" nhưng thực chất cũng chỉ xuất phát từ lợi ích của đất nước Mỹ. Họ làm mọi điều "mị dân" chỉ để phục vụ đất nước họ. Coi đấy mà xem, nhân quyền cái nỗi gì mà đi gieo rắc bao nhiêu cuộc chiến tranh trên thế giới, chẳng lẽ người dân nước khác không có "nhân quyền" hay sao! Vậy mà họ còn bày đặt nói chuyện nhân quyền cơ đấy!

Mỹ luôn cho rằng họ đại diện cho nhân quyền, luôn tuyên truyền cái giá trị dân chủ nhân quyền của đất nước họ. Nhưng kỳ thực đất nước họ có được dân chủ nhân quyền như họ vẫn rêu rao. Thử nhìn vào con số những người ở Mỹ chết hằng năm do súng đạn, những người nghèo ở đây sống như thế nào và có bao nhiêu cuộc chiến trên thế giới có bàn tay của Mỹ, Mỹ đã thả bom nhầm mấy lần... thì biết tính nhân văn của Mỹ nó như thế nào!

Mỹ đang đẩy mạnh cái gọi là "Chiến lược diễn biến hòa bình" là một diễn biến không đổ máu, là sự âm thầm can thiệp của một nước phương Tây vào tình hình chính trị nội bộ của một nước "đối thủ" và nó dẫn đến sự loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản tại các nước Xã hội chủ nghĩa. Đối với Việt Nam chiến lược này được Mỹ triển khai một cách "toàn diện", "Trong đánh ra, ngoài đánh vào".

Đến hẹn lại lên, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố bản báo cáo phúc trình nhân quyền Việt Nam năm 2016.Tất nhiên ai cũng có thể đoán biết trước được bản báo cáo phúc trình lại là những đánh giá sai lệch, phiến diện về tình hình nhân quyền Việt Nam. Toát lên trong báo cáo phúc trình vẫn là một luận điệu cũ rích từ bao nhiêu năm qua: Việt Nam vi phạm nhân quyền

Có thể nói đây là một đánh giá phi lý của Bộ ngoại giao Mỹ. Việc Việt Nam chậm thi hành một số luật như luật hình sự mới, thủ tục tố tụng… không phải là vì Chính phủ cố tình trì hoãn nhằm cản trở quyền con người mà do phát hiện có những sai sót, bất hợp lý trong văn bản luật nên cần phải chỉnh sửa cụ thể, đúng đắn sát hợp với thực tiễn. Việc dừng lại để chỉnh sửa nó hoàn toàn khác với việc cố tình trì hoãn nhằm cản trở quyền con người. Bộ ngoại giao Mỹ đánh giá như vậy là không chính xác.

Đăng nhận xét