Bài mới nhất

19/03/2017

YÊU CẦU LÀM RÕ VỤ CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI

Ảnh chụp facebook " Lê Minh" 

Những ngày qua, lan truyền trên những trang mạng là hình ảnh một người mặc sắc phục cảnh sát dẫm chân lên một người đàn bà "đứng tuổi". Hình ảnh được cho là do một "nạn nhân" khác chụp trộm khi người đàn bà kia bị "công an" tra tấn. Và theo một số thông tin "lá cải" thì người đàn bà bị "dẫm đạp" tên là Giang (bán nước vỉa hè", còn người mặc sắc phục là Bùi Hồng Minh tốt nghiệp Học viện CSND năm 2003, Bùi Hồng Minh về nhận công tác tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Khởi đầu là lính trinh sát ma túy, chuyển qua đội hình sự... Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An Huyện Gia Viễn, Ninh Bình. 

Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh hình ảnh này. Một số người cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được, và cần phải được nghiêm trị viên cảnh sát để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ kia. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng đây không phải ảnh thật, mà ảnh được photoshop "nếu mình là công an mình cũng không ngu đến mức cho chụp"...

Quan sát bức ảnh trên chúng ta có thể thấy có nhiều điểm nghi vấn:

Về hình ảnh:

Thứ nhất: hình ảnh khung cửa sổ ngày sau hai "nhân vật" trên một bên thi có hình "thiên hoa" một bên thì không.

Thứ hai: nhìn về phần mông của hai hình ảnh rõ ràng một bên là một người khá nặng cân còn một bên thì quá gầy "đít tóp" và lại càng không thể là hình ảnh của ông Bùi Hồng Minh vì ông này khá nặng kí.

Thứ ba: Hình ảnh "viên cảnh sát" giẫm chân lên vai người phụ nữ kia thì đoạn nối giữa phần cẳng chân và phần đùi có độ sai lệch khá rõ ràng (cẳng chân thụt quá sâu vào trong đùi), khiến người nhìn có cảm giác chân bị gãy. Phần đùi rất lớn nhưng phần cẳng chân lại rất nhỏ hay nói cách khác cẳng chân là của một người khác, còn đùi của một người khác.

Về bố cục sự việc:

Thứ nhất: Nếu là một người có điều kiện được cầm điện thoại để ghi lại sự việc trên thì rõ ràng quay dễ hơn chụp ảnh.

Thứ hai: Nếu chúng ta là viên cảnh sát kia thì chắc hẳn chúng ta không để có người rảnh rỗi ngồi trong phòng và quay lại hình ảnh của mình. 

Thứ ba: Nếu như một số người đã thông tin, đây là một ông cảnh sát hình sự thì theo quy định và tìm hiểu không có một cảnh sát hình sự nào lại liên quan đến lĩnh vực bán hàng rong, đó là trách nhiệm của cảnh sát trật tự, và ông hình sự cũng không "rảnh háng" đến như vậy...


Đó là một số điểm nghi vấn mà chúng ta dễ dàng nhận thấy. Vậy đây có phải là sự việc "công an" dùng nhục hình như một số người đồn hay không? Nếu không thì mục đích của người đang bức ảnh "vu khống" trên là gì? Họ là ai? Thiết nghĩ sự việc cần phải được sớm làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bị hại và trừng trị những kẻ vi phạm (có thể là viên cảnh sát hoặc chị bán hàng rong), đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, không thể để viên công an vi phạm pháp luật hay một người ngang nhiên vu cáo lực lượng chức năng.

CBR 

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Gót giày côn an

Tấm hình trên đã được loan truyền trên mạng xã hội hôm qua đến nay. Đến giờ cư dân mạng chưa tìm ra được thân thế của tên côn an này. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đặt tên chỉ mặt: đây là "chiến sĩ công an của đảng cộng sản", đây là biểu tượng của tập đoàn còn đảng còn mình, đây là kết quả của đạo đức Hồ Chí Minh.

Đằng sau tên côn đồ với bộ đồng phục còn đảng còn mình này, bên cạnh người phụ nữ bị còng tay, nắm tóc, chà đạp là lá cờ đỏ sao vàng. Có thể không có gì phù hợp hơn, thể hiện chính xác hơn bằng 4 yếu tố làm nên tấm hình này: nhân dân Việt Nam, cái còng số 8 của bộ máy độc tài, gót giày cai trị và màu máu được áp đặt thành biểu tượng của quốc gia sau khi cộng sản cướp chính quyền.

Ở những nước khác, hình ảnh này sẽ buộc Bộ Công an lên tiếng, điều tra xem kẻ còng tay nắm tóc đạp đầu dân là ai và người đứng đầu sẽ chính thức xin lỗi công chúng về hành động man rợ, vi phạm luật pháp này của thuộc cấp. Nhưng ở nước CHXHCNVN thì không thể có. Bởi hành động của tên công an này chỉ phản ảnh lại một cách tỏ tường và chính xác bản chất của bầy đàn vô nhân.

Một số người cho rằng tấm ảnh này là kết quả của một sự dàn dựng. Vẫn có thể! Nhưng đó là trách nhiệm của Bộ Côn an phải tìm cho ra tung tích của chủ nhân tấm ảnh đã phản ánh bản chất của họ một cách chính xác như vậy.

Hướng dễ nhất có thể thực hiện được là điều tra từ hình ảnh của người phụ nữ bị còng tay, nắm tóc và đạp lên vai một cách dã man.

Trong lúc đó thì dư luận đa số đều cho đây là một tấm hình thật, chụp lại một cảnh tượng có thật. Lá cờ máu sao vàng trong hình cho thấy đây là trụ sở của côn an chứ không thể là phòng khách của người phụ nữ bị còng. Câu hỏi được đặt ra là: ai là người đã chụp được tấm hình này? Người nhà hay bạn bè của cô gái, một quần chúng nạn nhân khác, hay là một côn an? Nếu người chụp là một côn an thì lý do gì đã tung ảnh ra ngoài cho một số blogger đăng lại? Đây là điểm sẽ có nhiều suy luận, phán đoán khác nhau.

Cuối cùng, tại sao đa số người dân nhìn vào tấm hình này đều cho là thật. Họ không phải là những chuyên viên điều tra, nhà trinh thám, có kiến thức cao về nhiếp ảnh, kỹ thuật photoshop... Nhưng yếu tố gì khiến họ đinh ninh tấm hình là thật? Đó là kinh nghiệm sống của họ. Đây đúng là hình ảnh của lực lượng côn an, là bầy chó săn của đảng với tâm niệm còn đảng còn mình. Đây đúng là chúng nó. Và đây đúng là thảm trạng của người dân Việt và cô gái là hình ảnh chung của nhiều người. Cô gái khốn khổ dưới gót giày côn an ấy có tên gọi là: Nguyễn Trần Lê Thị Việt Nam.

Phóthườngdân •

Đây đúng là Quốc ca của cs: "Đường vinh quang xây xác quân thù." Và quân thù của cs hiện nay không ai khác hơn chính là nhân dân.

Cao-Đắc Tuấn •

Trong tình cảnh này, cô gái nạn nhân không thể chống chỏi lại vì tay cô bị còng và cô đang ở trong đồn công an nơi mà có cả chục công an túc trực.

Tuy nhiên, tấm hình này nên khiến dân, nhất là phụ nữ, suy nghĩ.

Trong các cuộc biểu tình và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, lũ công an hèn nhát thường giả côn đồ dọa nạt, và đánh đập người dân. Tại sao dân không chuẩn bị để đối phó công an khi bị chúng giả côn đồ uy hiếp và đánh đập? Nếu chúng giả dạng côn đồ thì người dân có quyền phản công. Ngay cả khi chúng mặc đồng phục công an, dân vẫn có thể tự vệ khi chúng vi phạm luật và đánh đập dân.

Người dân nên học võ để tự vệ. Ngoài việc chống lại lũ công an giả dạng côn đồ, người dân còn tự bảo vệ chống lại lũ côn đồ thiệt hoặc lũ cướp giật, hoặc bảo vệ người khác.

Học võ không khó khăn, và còn giúp cơ thể khỏe mạnh. Người dân nên phát động phong trào học võ. Đó cũng là dịp dân tìm gặp nhau tại các võ đường hoặc tại các sân vận động. Lũ công an không có lý do gì để giải tán hoặc hoạnh họe. Nghe đồn chúng còn khuyến khích dân tập thể dục và hát bài "Khỏe Vì Nước" trong lúc tập.

Đã đến lúc dân Việt, nhất là giới trẻ, hiên ngang hát các câu:

Thanh niên ơi, hồn thiêng núi sông đợi chờ
Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ...

Hoang Hac •

Có 1 chi tiết mà trong bài này không thấy nêu lên, đó là người phụ nữ này đang bị còng tay vô cửa sổ, và trong khi bị đánh đập, đạp đầu thì tay có thể bị trặc hay gẫy do sức nặng cơ thể. Phụ nữ này được cho là chỉ là người bán hàng rong, vi phạm quy định về lấn chiếm lòng lề đường, nghĩa là tội không nặng!

Chào mừng mùng 8 tháng 3
Đảng ta đánh đập đàn bà trẻ thơ!!!

Trường Tu Tiểu Hổ •

Chỉ có các nước xã hội chủ nghĩa và các nước đã từng theo xã hội chủ nghĩa như Đông Âu và ở những nước tự do dân chủ chỉ có những đảng cs và những nhóm "đỏ" đội lốt đảng xã hội mừng lễ quốc tế phụ nữ. Hiện nay Tây Đức vẫn không mừng ngày lễ này, chỉ một hai tiểu bang ở Đông Đức cũ là vẫn còn mừng lễ này. Nhìn hình ảnh dã man của tên công an, cho thấy cái ngày lễ "quốc tế phụ nữ" cũng là bả chó của cộng sản giành cho phụ nữ.

PTDNB •

Năm đó tại trại giam Bàu Lâm tỉnh Biên Hòa có một cô rất đẹp vượt biên bị bắt và bị giam. Thằng công an nhân dân kêu lên lấy khẩu cung và hiếp ngay tại chỗ. Sau này cô ta có thai trong trại giam, chuyện đỗ bể: Công an nhân dân VN hiếp dâm.

Chính sách ngăn sông cấm chợ làm cho dân nghèo đói phải đi buôn, tại trạm kiểm soát Trung Luơng, Mỹ Tho một chị bị tịch thu tất cả gạo thịt, vôn liếng Truớc viễn cảnh đói của cả nhà, chị phẩn chí tự tử: công an nhân dân VN giết người.

Công an đàn áp người yêu nuớc, đánh đập tra khão tù nhân chánh trị, làm lợi cho bọn TC: công an nhân dân bán nước.

Chưa từng thấy một chế độ mà người dân khinh bỉ, khiếp sợ, căm thù người đại diện luật pháp: chỉ có tại VN.

Đồ hèn •

Đánh một người mà họ không thể tự vệ đã bị coi là đồ hèn, đánh một người phụ nữ không thể tự vệ là đồ: đại đại hèn. Tởm!

Phóthườngdân •

Sáng mở máy ra, xem hình mà chỉ muốn khóc. Đau đớn như chính mình là nạn nhân. Tên côn an này đánh chị kia cũng chính là hắn đang tự tố cáo bản chất dã man, súc vật của không chỉ riêng hắn, mà cả bầy đàn cs chúng nó.

Tôi không tin tất cả những biện minh láo phét của cs.

PTDNB •

Hãm hiếp, tra tấn, giết nguời là nghề của công an nhân dân VN Từ khi bọn cộng lập ra CHXHCNVN công an là cánh tay mặt của đảng để giết dân và nối giáo cho giặc.

Thanh Ngueyn •

Trời ơi làm gì mà đè đầu người ta như thế được, hận thù dữ như vậy sao? giống như người ta đánh ghen vậy? đàn ông đâu có ai ghen dữ vậy, chắc chắn không phải đánh ghen rồi! Ông công an nầy là thú đội lốt người chăng, cho dù là thú dữ chỉ khi nào dành miếng ăn, hay tự vệ mới dữ tợn như vậy!

Không chỉ có quỷ, quỷ mới hành động như vậy! Loài người sao ác với loài người như vậy? Trong lịch sử chỉ có cộng sản và những tên khát máu mà thế giới từng biết đến.

dân miền nam •

Công an CS khốn nạn, tàn ác, chúng hèn với giặc tàu ác với dân Việt. Trước 1975, đối xử với thường dân VNCH (Huế ), thảm sát. Sau 1975 đối xử với người vượt biên tìm đường tự do, xả súng bắn đạn thật. Luật sư VN trên toàn thế giới hảy truy tố bọn nầy trước Toà án Quốc tế.

CÁNH TAY SỐ PHẬN

Mark Twain nói: nếu chúng ta xây thêm một trường học thì chúng ta sẽ đóng cửa thêm một nhà tù.

Và vì thế giáo dục có giá trị lớn nhất để biến con vật trở thành con người. Và nhân loại thay đổi chính là nhờ giáo dục văn minh và tử tế.

Ngành công an cần vào cuộc điều tra, kể cả Cục điều tra Viện kiểm sát tối cao vào cuộc cùng lúc.

Án oan sai diễn ra cũng vì nạn ép cung, nhục hình như vụ ông Chấn, ông Nén, ông Long thời gian qua mới được sáng tỏ sau nửa đời người tù tội oan khiên. Rồi chuyện cậu bé học sinh lớp 9 bị đánh chết tại trụ sở bởi 05 công an viên xã. Rồi người đàn ông tự tử chết khi được mời lên công an xã làm việc...

Nếu không thể điều tra để làm rõ hai hình ảnh liên tiếp của cùng một sự việc thì hình ảnh lực lượng thực thi công vụ sẽ trở nên là nỗi ám ảnh đối với người dân và cũng là lý do để dân chúng sợ hãi khi nghĩ đến cảnh mất mạng khi rời trụ sở hoặc tự tử trong đồn công an như thời gian qua đã diễn ra.

LS Luân Lê

Người Huế •

Tôi cảnh báo các "zư luận viên", đặc biệt là các "zư luận viên gái"! Hãy nhìn cho rõ tấm hình trên mà nghĩ đến thân phận của mình. Những con ác thú một khi đã ăn thịt hết những sinh vật yếu đuối chung quanh, cho đến lúc không còn gì để ăn nữa chúng sẽ quay sang ăn thịt đồng loại đó. "Zư luận viên gái" hãy cẩn thận!

Giờ xã hội đúng là loạn thật, quá nhiều con người không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Ở đây chính là việc đám người này đã dàm đóng giả cả công an và sử dụng một số kỹ thuật công nghệ để tạo nên một bức ảnh "công an đánh hàng rong" thật là khốn nạn, khi mà giờ đây một lực lượng đang ngày ngày bảo vệ trật tự của cái xã hội này, đảm bảo mọi mối nguy hiểm không tiếp cân được với bạn lại bị vu cáo một cách trắng trợn như vậy

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

liêu có sự sắp đặt hay chỉnh sửa nào ở đây với những mục đích ác ý với lực lượng công an không. những điểm bất thường đã bị phanh phui ra, nhưng liệu những lần sau chúng có từ bỏ những hành động này nữa không hay vẫn đâu đóng đấy vậy.

công an đánh dân là một cụm từ rất nhạy cảm mà khi được nghe thấy ai cũng cảm thấy bức xúc nhiều khi là thấy bình thường đến nỗi thờ ơ vì nó quá nhiều tin như vậy rồi nhưng chúng ta cũng cần phải công bằng với sự thật, hãy nhìn xem dường như có kẻ nào đó đang làm cho hình ảnh người công an xấu đi với việc photoshop của mình, thiết nghĩ cần làm rõ và kịp thời sự việc này để nó không gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa

thực sự là khi thấy được những hình ảnh này với tiêu đề công an đánh dân tôi cũng thấy bức xúc, cũng chẳng để ý nhiều đến những hình đó có phải là thật hay không nên cũng không nghi ngờ gì chỉ cảm thấy bức xúc thôi, nghĩ bụng sao lại có những thằng nó khốn nạn vậy nhưng có vẻ tôi đã trách nhầm họ rồi, tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy lại niềm tin của người dân vào bộ phận bảo vệ công lí hiện nay

Một bức ảnh và những bài viết vu khống đồng chí công an, nhưng trong đó chúng ta lại dễ dàng thấy được rất nhiều lỗ hổng, những điểm đáng ngờ mà chúng ta phải nghi ngờ về tính tồn tại của nó. Bức ảnh đã gần như đánh lừa được người dùng mạng chúng ta, nhưng thật may nó đã được phát hiện.

Ông Hoàng Hạc nói cũng chưa chắc đâu, giờ súng còn mua nhan nhãn nữa là cái cồng số 8 thì chuyện quá nhỏ, khi mà nó đã muốn diễn đạt thì chúng dẽ diễn đến cùng, nhưng tiếc cho mấy ông này là kỹ thuât hơi kém, nhìn cái biết liền, chỉ cần biết sơ qua về chụp ảnh đã nhận ra rồi, không tin cứ hỏi mây bác chuyên gia chỉnh sửa ảnh ấy.cái ảnh này mình cũng dám khẳng định là ảnh đã chỉnh sửa, cắt ghép

Lại giống vị xe oto của thằng chơi oto đồ chơi mà nói là biến, chắc lại vậy, ai dại gì mà tự nhiên cho người khác chụp lại cảnh mình làm này làm nọ, mà ông này nói cũng đúng nếu đã cầm được điện thoại thì quay mịa cho nhanh còn chụp, càng vô lý nữa chụp mà thằng kia không biết, xạo lờ quá các thím ơi

Giờ tìm ra không phải là công an thật thì thằng đăng no đòn, đảm bảo thằng này bi tẩn nhừ đòn, mà mấy thằng cũng rảnh rỗi thật. tự nhiên chỉnh sửa đăng lên xạo lờ, câu like cũng phải chọn người chứ, chích ngay mấy xếp công an thì có an đòn no đẫy luôn, mà cái loại này phạt cũng đúng, nó làm người khác nếu không phải mấy cha công an mà là người khác rồi người khác mất danh dự thì khác gì nó đang hại người ta, nên đánh bắt phạt là đúng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Bác Dân miền nam đừng nói vậy, khi có việc gì cũng kêu họ, gọi họ tới rồi điều tra này điều tra nọ, nếu không có họ thì nghiện ngập ma túy có giảm không, trộm cắp nữa, còn nói công an cảnh sát mình đôc ác thì có phần hơi quá, nhìn mấy clip mỹ nó đánh người chống đối cả phụ nữ lẫn trẻ em, rồi cảnh sát singgapo hàn quốc nó không đứng cho chửi như mấy ông công an mình đâu, nó thúc vào mõm ngay, cái gì sai mình nói sai, đúng nói đúng, đừng nên đổ oan cho người ta, đâu rồi cũng sẽ có người tốt kẻ xấu

phải công nhận là cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật thi hình thức vu khống cho người khác cũng xảo quyệt hơn, người ta có thể tự chỉnh sửa một bức ảnh rồi cho rằng người này như thế này, người kia như thế kia, những vụ như thế này mà không làm rõ ai đúng ai sai thì người bị vu cáo sẽ bị ảnh hưởng, dù ai đúng ai sai cũng nên làm rõ để đảm bảo quyền người bị hại, cho đi tù là sợ hết, sai cho đi tù hết

Ngày 10/3 trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về một người mặc quần áo màu xanh giống như màu quân phục Công an có những hành vi như ghì đầu, túm tóc, giẫm lên lưng một người phụ nữ mặc áo chấm bi màu đen trắng, quần màu đỏ trông rất phản cảm. Những hình ảnh đăng trên mạng không phải là trụ sở công an huyện, quân phục cũng không phải của lực lượng công an vì túi áo khác, đai quần màu tối, không giống cảnh phục của ngành..

Lúc thì bảo nạn nhân là chị Nguyễn Trần Lê Thị Việt Nam, làm nghề bán quán, lúc thì bảo nạn nhân Giang, chẳng có họ, làm nghề gì chẳng rõ. Còn địa điểm thì là lúc ở Hà Nội, lúc thì ở Ninh Bình, lúc ở Cao Bằng. Một sự việc nghiêm trọng, hình ảnh có nội dung rõ ràng, nhưng tại sao lại có sự thiếu nhất quán về mặt thông tin như vậy, đây là điều cực kì khó hiểu.

Nếu ai tinh ý có thể thấy góc phòng thấy xuất hiện hình ảnh 1 lá cờ Việt Nam, nhưng đã khá cũ và úa. Nếu sự việc xảy ra trong một phòng làm việc hay phòng họp nào đó thì chắc chắn một điều sẽ không có 1 lá cờ cũ rích như vậy được vì nó thiếu sự nghiêm trang. Liệu có một sự sắp đặt cố ý nào đó chăng?Nhưng liệu có một sự "cố tình" dàn dựng, sắp đặt để nhằm thực thiện mục đích cá nhân, âm mưu bôi xấu lực lượng công an hay mục đích xấu xa hơn thì sao?

Việc một người đàn ông lực lưỡng đánh một phụ nữ yếu ớt chứng tỏ thằng đàn ông đó là một thằng hèn. Đâu cần phải dùng bạo lực. Mượn trang phục công an để chụp ảnh nhằm vu vạ cho ngành Công an thì những thằng này là những thằng khốn nạn. Chúng là lũ chỉ ăn và dựng chuyện.

Tôi nghĩ sự việc cần phải được sớm làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bị hại và trừng trị những kẻ vi phạm (có thể là viên cảnh sát hoặc chị bán hàng rong), đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, không thể để viên công an vi phạm pháp luật hay một người ngang nhiên vu cáo lực lượng chức năng.

Khi hình ảnh người mặc quân phục công an đánh người phụ nữ thì Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh hình ảnh này. Một số người cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được, và cần phải được nghiêm trị viên cảnh sát để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ kia. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng đây không phải ảnh thật, mà ảnh được photoshop "nếu mình là công an mình cũng không ngu đến mức cho chụp"...
Trên hết, tôi nghĩ chúng ta nên xem kỹ và có sự phân tích để xem có đúng là như vậy không?

Đăng nhận xét