Bài mới nhất

05/04/2017

CẦN NGHIÊM TRỊ HÀNH VI COI THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA GIÁO DÂN


Sự việc Formosa Hà Tĩnh (4/2016) cho đến nay về cơ bản đã được giải quyết. Cụ thể sau khi có đủ bằng chứng về hành vi xả thải hóa chất độc hại ra biển của Công ty Hưng nghiệp Formosa, phía Chính phủ đã yêu doanh nghiệp này đền bù 500 triệu USD và khoản tiền trên đã lần lượt đến tay người dân chịu ảnh hưởng bởi sự cố dựa trển cơ sở thống kể thiệt hại cụ thể của từng điạ phương, Chính phủ cũng đã có những chính sách hỗ trợ người dân (như tạo điều kiện cho đi xuất khẩu lao động, hỗ trợ vốn đóng mới tàu thuyền...), ngư dân đã bắt đầu khai thác hải sản trở lại kể từ hơn một tháng trước đây và liên tục trúng những mẻ cá lớn. Tuy nhiên ngược lại với không khí khẩn trương, tích cực, hăng say lao động của đại bộ phận ngư dân 04 tỉnh miền Trung thì dưới sự "dân dắt" "cai quản" của những Linh mục như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai thì giáo dân một số địa bàn như giáo xứ Song Ngọc, Đông Yên.... liên tục có những cuộc biểu tình kèm theo đó là những hành động quá khích gây mất trật tự công cộng. 

Nếu như Song Ngọc gắn liền với những cuộc biểu tình tấn công lực lượng chức năng thì Đông Yên lại nổi lên với "nghề" quăng lưới trên đường Quốc lộ. Tính đến nay đã 03 lần giáo dân giáo xứ Đông Yên đã tiến hành hoạt động này. Trước đó, vào các ngày 11 - 12/12/2016, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên dưới sự cầm đầu, xúi giục của linh mục Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên đã ngang nhiên mang theo băng rôn, biểu ngữ có nội dung khiêu khích; gạch đá tràn xuống quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; một số giáo dân còn chủ động gây hấn, tự hủy hoại tài sản của bản thân và lớn tiếng vu khống cán bộ cản trở, làm hư hại tài sản của họ…Đến ngày 14/1/2017, một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên lại tái diễn những hành vi vi phạm pháp luật bằng việc tập trung chặn ngang đường quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh với lý do “yêu cầu nhà cầm quyền đền bù thiệt hại trong thảm họa môi trường do Formosa gây ra hồi tháng 4/2016”. Dù cho thực tế như một số giáo dân không tham gia biểu tình phản ánh, họ bị vị Linh Mục của mình cấm nhận tiền nếu không sẽ bị đuổi ra khỏi giáo hội và bị rút phép...(một hành động sử dụng thần quyền giáo lý để khống chế người khác). Và mới đây liên tiếp vào các ngày 2 - 3/4/2017 kịch bản đó lại được một số giáo dân "quen thuộc của Đông Yên" lặp lại, lại là màn "quăng lưới" làm cản trở giao thông tuyến đường huyết mạch của cả nước (Quốc lộ 1) xe khách, xe tải, container ùn ứ dài hàng chục km. Nhiều người dân, chủ doanh nghiệp không chỉ ở Hà Tĩnh mà nhiều địa phương trên cả nước đã rất bức xúc với hoạt hành động. Họ đã lên tiếng gay gắt yêu cầu chính quyền địa phương xử lý dứt điểm tình trạng "vô kỉ luật" của những giáo dân trên.

Phải thấy rằng hoạt động chặn đường "biểu tình" của một số giáo dân Đông Yên hay tấn công lực lượng chức năng của giáo dân Song Ngọc là những hoạt động coi thường pháp luật. gây rối trật tự công cộng. Đây rõ ràng không phải là hoạt động biểu tình ôn hòa như họ đã "tuyên truyền" và nó cần được nghiêm trị. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để người dân được phát huy tốt nhất của con người "nhân quyền". Hoạt động biểu tình đã được quy định tại Điều 25 Hiếp pháp Việt Nam năm 2013 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam " Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định. Ở bất kỳ một quốc gia nào thì sự tự do của mỗi cá nhân đều có những "khuôn khổ" để không xâm hại, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người khác. 

Điển hình như ở Hoa Kỳ Đối với hoạt động này, chính phủ có quyền quy định những hạn chế về mặt thời gian, địa điểm và cách thức tổ chức, như cấm diễu hành diễn ra giờ cao điểm. Không hạn chế chủ đề của các bài phát biểu, nhưng cách thức thể hiện sẽ được kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự công cộng. Để đảm bảo tránh tắc nghẽn giao thông và trật tự công cộng, nhiều địa phương quy định các cuộc diễu hành, biểu tình phải xin phép trước, đệ trình lên tòa án trước khi biểu tình diễn ra khoảng 10 ngày, số ngày có thể thay đổi tùy theo từng địa phương. Việc xin phép có thể kèm theo bị thu phí hành chính và việc cấp phép dựa trên các tiêu chuẩn cụ thể, khách quan và rõ ràng.Trong thời gian biểu tình hay tuần hành, người dân có quyền tự do thể hiện quan điểm. Nhưng trong các trường hợp cơ quan thực thi pháp luật tiếp cận nhóm biểu tình, người tham gia không được cãi nhau hay có hành động chống đối, gây sự. Cảnh sát có quyền kiểm tra xem những người biểu tình có che giấu vũ khí hay không và có quyền khống chế đưa về đồn nếu gặp phải chống đối.

Ở Anh việc diễu hành phải xin phép cảnh sát địa phương tối thiểu 06 ngày trước khi diễn ra. Đơn xin phép phải ghi rõ thời gian của cuộc diễu hành, các tuyến đường và cung cấp đầy đủ tên thành viên tổ chức. Cảnh sát có quyền hạn chế diễu hành, thay đổi tuyến đường hoặc đưa ra các điều kiện phù hợp. Ngược lại, cuộc biểu tình tại chỗ ít bị kiểm soát hơn và không bắt buộc phải xin phép trước. Tuy nhiên, cảnh sát có quyền dẹp cuộc biểu tình này nếu cho rằng có dấu hiệu gây mất trật tự. Do đó, cần xin giấy phép trước để đảm bảo cuộc biểu tình diễn ra thuận lợi. Cảnh sát có quyền cấm tất cả các cuộc diễu hành hoặc một số cuộc biểu tình ở một số khu vực nhất định với thời hạn lên đến 03 tháng thông qua lệnh cấm. Việc này thường được áp dụng nếu cảnh sát địa phương có cơ sở cho rằng không thể đảm bảo trật tự công cộng nếu biểu tình, dù là động hay tĩnh, diễn ra...

Mặc dù ở Việt Nam chưa có Luật về biểu tình nhưng đối chiếu những quy định trên của những nước được coi là "tiến bộ" (những nước mà đám "rận chủ" quốc nội hết lòng ca ngợi) với những vụ biểu tình của một số giáo dân diễn ra trong thời gian gần dây, và với những thông tin phản ánh rằng các Linh Mục như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai có hành vi nhận số lượng tiền lớn từ nước ngoài, sử dụng thần quyền khống chế, giáo dân, hay linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng các buổi rao giảng để kích động giáo dân "biểu tình" gây rố an ninh trật tự thì cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền để trấn áp, bắt những đối tượng cầm đầu xúi dục bà con, để giữ ổn định an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi những hoạt động này.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Với những vụ biểu tình của một số giáo dân diễn ra trong thời gian gần dây, và với những thông tin phản ánh rằng các Linh Mục như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai có hành vi nhận số lượng tiền lớn từ nước ngoài, sử dụng thần quyền khống chế, giáo dân, hay linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng các buổi rao giảng để kích động giáo dân "biểu tình" gây rố an ninh trật tự thì cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền để trấn áp, bắt những đối tượng cầm đầu xúi dục bà con, để giữ ổn định an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi những hoạt động này.

Hiện nay các linh mục đang lợi dụng chức sắc của mình để kích động bà con giáo dân biểu tình. Lý do của chúng do Formusa, nhưng tôi nghĩ đây chỉ là lý do vớ vẩn của chúng thôi, cái mục đích của chúng là từ những kẻ đứng sau đấy. Chúng vì lợi ích cá nhân, vì tiền bạc từ bên ngoài gửi về rất lớn cho nên chúng càng tích cực làm hơn. Một sự khốn nạn của những kẻ đội lốt linh mục.

dù nước ta chưa có luật biểu tình nhưng ai cũng có thể thấy những gì mà giáo dân cùng với vị linh mục đáng kính của mình đang làm thể hiện sự coi thường pháp luật, tôi nghĩ không chỉ tôi mà ai cũng đồng ý với chính quyền khi có những biện pháp pháp trừng trị thích đáng, phải cho họ thấy pháp luật không dung thứ những ai coi thường pháp luật cũng như răn đe họ không để tái diễn những hành vi tương tự

pháp luật sinh ra để điều chỉnh xã hội theo một chuẩn mực mà những ai vi phạm pháp luật đều bị xử lí nghiêm minh, những hành vi của giáo dân đủ để họ phải chịu những hình phạt của pháp luật vì tội gây mất trật tự an ninh, xã hội, chẳng ai muốn làm vậy cả nhưng chúng ta cần cho họ thấy pháp luật nghiêm minh như thế nào và không thể có chuyện coi thường pháp luật như vậy được

Ngày 3/4/2017 vừa qua, tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường của đám rân chủ và một số vị linh mục đã bị đẩy vụ việc lên một đỉnh điểm mới. Đó là việc linh mục cùng một số đối tượng phản động đã kích động một số người dân 2 xã Thạch Bằng và Thạch Kim của huyện Lộc Hà kéo đến bao vây, tràn vào trong khuôn viên UBND huyện Lộc Hà lý do công an đã nổ súng, hành hung hai đối tượng đưa tin về cuộc biểu tình là Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình (hai thành viên thuộc các tổ chức ngoại vi Việt Tân). Vậy qua cuộc biểu tình này, chúng ta thấy được âm mưu, thủ đoạn gì của các đối tượng phản động.

Các tấm băng rôn, khẩu hiệu được in rất đẹp, và tôi tin ở hai xã của huyện Lộc Hà lại nhanh chóng in được khẩu hiệu như thế. Và các khẩu hiệu đó một là được in trước khi cái cớ được tạo ra, hai là các khẩu hiệu này được làm và chuyển ngay trong đêm về huyện Lộc Hà.

Công an còn chờ gi nữa mà không chịu gông cổ chúng nó lại đi. Hết lần này đến lần khác tổ chức biểu tình như thế này, coi thường pháp luật quá. Đấy xem công an nước ngoài đấy, thằng nào láo bắt hết, còng lại. Đối với những cố tình vi phạm như vậy thì không cần phải nương tay làm gì cả.

Nhiều người dân, chủ doanh nghiệp không chỉ ở Hà Tĩnh mà nhiều địa phương trên cả nước đã rất bức xúc với hoạt hành động. Họ đã lên tiếng gay gắt yêu cầu chính quyền địa phương xử lý dứt điểm tình trạng "vô kỉ luật" của những giáo dân trên.

Mặc dù ở Việt Nam chưa có Luật về biểu tình nhưng đối chiếu những quy định trên của những nước được coi là "tiến bộ" (những nước mà đám "rận chủ" quốc nội hết lòng ca ngợi) với những vụ biểu tình của một số giáo dân diễn ra trong thời gian gần dây, và với những thông tin phản ánh rằng các Linh Mục như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai có hành vi nhận số lượng tiền lớn từ nước ngoài, sử dụng thần quyền khống chế, giáo dân, hay linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng các buổi rao giảng để kích động giáo dân "biểu tình" gây rố an ninh trật tự thì cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền để trấn áp, bắt những đối tượng cầm đầu xúi dục bà con, để giữ ổn định an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi những hoạt động này.

Hoạt động tụ tập, gây rối xảy ra từ trước đến nay ở địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như Hà Tĩnh là có tính hệ thống và xảy ra ở khu vực có giáo dân, đều có người tổ chức, chỉ đạo, giật dây, những người tham gia đều là số giáo dân bị kích động, xúi giục. Những người đứng đằng sau các hoạt động nào không ai khác chính là một số linh mục có tư tưởng cực đoan, luôn muốn gây bất ổn trong xã hội. Thậm chí nhiều người không bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố môi trường nhưng cũng tham gia khiếu kiện hay đi tuần hành đòi kiện Formosa. Rõ ràng, những kẻ đội lốt “linh mục” đang muốn dùng thần quyền, giáo lý để ép buộc, lôi kéo giáo dân tham gia vào những hoạt động gây rối để thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, gây bất ổn trong xã hội.

Tôi cho rằng ông ta thật “phi thường” theo cái cách điên rồ, bởi không dễ gì một kẻ sống hơn nửa đời người, có thể vứt bỏ lòng tự trọng để đi làm điều một điều mà không đứa trẻ bình thường nào muốn làm. Còn nhớ hơn một tháng trước, người chiến hữu của ông ta là Nguyễn Đình Thục đã dành cho những đứa con chiên của mình một ngày valentine khốn khổ, cái ngày mà đáng lẽ ra những đưa con chiên bé bỏng của Chúa phải được sống trong tình yêu thương, trong tiếng cười, trong sự hạnh phúc, hưởng thụ vị socola ngọt ngào. Thì đến thời điểm này, trong văn bản phúc đáp Công văn số 1022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An, ông ta khẳng định sẽ tiếp tục “làm khổ” con chiên bằng cách tự trói mình đi bộ đến toà để khiếu kiện. Đứng trong nhà thờ nguy nga, trước những đứa con chiên của mình ông ta cao giọng hỏi rằng: “nếu bị chặn chúng ta có dám đi bộ?

Hiện nay các linh mục đang lợi dụng chức sắc của mình để kích động bà con giáo dân biểu tình. Lý do của chúng do Formusa, nhưng tôi nghĩ đây chỉ là lý do vớ vẩn của chúng thôi, cái mục đích của chúng là từ những kẻ đứng sau đấy. Chúng vì lợi ích cá nhân, vì tiền bạc từ bên ngoài gửi về rất lớn cho nên chúng càng tích cực làm hơn. Một sự khốn nạn của những kẻ đội lốt linh mục.

Có một chi tiết đã xảy đến trong vụ việc giáo dân bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khiến không chỉ riêng tôi phải khắc khoải và suy nghĩ! Sau 42 năm kể từ khi Mỹ và tay sai buộc phải thất bại trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam, lá cờ Tổ Quốc trong một cơ quan công quyền đã bị hạ xuống và thay thế bằng lá cờ Vatican.

Giáo dân bản xứ Lộc Hà nổi đóa giật lá cờ Tổ quốc sao vàng 5 cánh nền đỏ máu dân tộc Lạc Hồng xuống để thay bằng cờ ngũ sắc (đéo biết có phải 5 màu của món xôi ngũ sắc mà tại hạ đánh chén tối qua ko).

chỉ chờ có cơ hội, họ lập tức trở thành những kẻ chống đối nằm vùng, sẵn sàng biến Tổ quốc, quê hương mình thành lãnh thổ của một quốc gia khác mà có lẽ họ chưa mang tới cho họ bất cứ nguồn lợi lộc nào!

Việc lá cờ Vatican ngạo nghễ tung bay trên trụ sở của một chính quyền cấp huyện vì thế là sự minh chứng cho sự thiếu trung thành, mà nói đúng hơn là sự phản bội của người Công giáo Việt Nam.

Chẳng có gì tồi tệ và nghiêm trọng hơn việc lá cờ - một minh chứng cho sự làm chủ của một thể chế chính trị bị hạ xuống và được thay thế bởi lá cờ của một quốc gia xa lạ, một nhà nước thế quyền hơn là thế tục - Vatican.

giáo dân Lộc Hà, trước đó ko lâu là giáo dân tận Nghệ An phi xe máy hơn 220 cây số vào Kỳ Anh đòi kiện Formosa, đã xử lý xong rồi còn kiện cái quần què gì, hơn nữa, Formosa cũng phải đóng thuế, tạo công ăn việc làm cho bao nhiêu công nhân lao động Việt.

iều mà người Công giáo nói chung trở nên yếm thế chính bởi cái đức vâng lời mà họ buộc mang theo cả cuộc đời. Họ không có quyền hành động khác sự chỉ bảo, sai khiến của đấng chủ chăn. Việc họ hành động như thế nhưng nhiều hơn thế cũng là chuyện dễ hiểu.

Đúng là người dân thật sự rất cần được bảo vệ, nhưng không phải theo cách này. Người dân chính là nạn nhân của sự cố môi trường nêu trên, ngư dân bị thiệt hại về kinh tế, công ăn việc làm bị ảnh hưởng, nhân dân các vùng xung quanh cũng mất đi nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng từ biển, du lịch bị thiệt hại nghiêm trọng. Do đó, cái người dân thực sự cần là một môi trường biển an toàn để khai thác, nguồn vốn và sự hỗ trợ để tái sản xuất và phát triển kinh tế. Những việc này, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng hàng đầu, các cấp chính quyền đã tích cực, kịp thời tiến hành các biện pháp để khắc phục tối đa hậu quả, sớm ổn định tình hình. Người dân không cần bỏ công, bỏ việc để tham gia diễu hành, biểu tình hay tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật.

Khi sự việc diễn ra thì các trang lều vịt liên tục tung hô những kẻ đứng lên kích động biểu tình và cho rằng lực lượng công an đàn áp người dân, nổ sung vào người dân. Nhưng thực sự liệu có chính xác? Rõ ràng, hành vi hành hung cán bộ là vi phạm pháp luật nhưng hành vi ngăn cản việc cứu người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị lên án về đạo lý, đạo con người. Cần phải nghiêm trị với số cầm đầu đám này, xử lý làm gương cho những kẻ khác

Truyền thông lề zận đưa tin, đây là việc làm của ngư dân để đòi “Formosa đền tội”. Khẩu hiệu và những câu biểu ngữ đã diễn tả mong ước của dân là “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “yêu cầu chính phủ bồi thường cho chúng tôi”. Hành động bất chấp luật pháp này của một số giáo dân xứ Đông Yên đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, gây mất an ninh, trật tự, thiệt hại về kinh tế và đặc biệt nó khiến đông đảo người dân bức xức. Hành động này thể hiện sự coi thường luật pháp, quá khích của một số giáo dân và cần phải nghiêm trị.

Toàn là những hành động đứng trên pháp luật của người dân lương thiện, đáng lẽ những người dân này đang làm ăn để phát triển kinh tế nhưng bằng thần quyền giáo lý, bằng hành vi vụ lợi của các linh mục để rồi đến bây giờ các con chiên đang phải sống những ngày tháng mà sau này mỗi lần nhìn lại các con chiên đều thấy hổ thẹn cho xem. Đề nghị các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm hành vi này, không thể để luật pháp bị xem thường, trà đạp bởi một thiểu số người.

Kể từ ngày, sự cố môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra đến nay đã được một năm, các nỗ lực khắc phục sự cố này của Công ty Formosa, của Chính phủ và các cấp chính quyền đã được thể hiện rất rõ. Sau khi đền bù thiệt hại, Công ty Formosa đã đầu tư phương tiện, máy móc để xử lý nước thải, chất thải, cam kết không tiếp tục tái phạm. Thế nhưng, một số người vì đòi hỏi thái quá, vì bị kích động vẫn thường xuyên có các hành động quá khích, gây rối an ninh, trật tự. Họ vẫn tụ tập đông người, biểu tình dưới cái gọi là “đòi Formosa cút khỏi Việt Nam”, đòi “Formosa phải đền tội”. Thử hỏi, nếu bất cứ một doanh nghiệp nào mắc sai phạm là lại đòi họ phải “cút khỏi Việt Nam” thì liệu có còn nhà đầu tư, doanh nghiệp nào đầu tư, hoạt động tại Việt Nam nữa? Hành động dùng chài, lưới, gậy gộc, gạch đá chặn đường quốc lộ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số giáo dân xứ Đông Yên, thể hiện sự bất chấp, coi thường luật pháp.

Điều cần thiết nhất lúc này là người dân hãy tỉnh táo nhận rõ những âm mưu và hoạt động phá hoại đất nước của những kẻ xấu, đừng để bản thân biến thành công cụ cho hoạt động gây rối, phá hoại đất nước của chúng. Đồng thời, cơ quan chức năng cần phải trừng trị thích đáng cho những kẻ cầm đầu, xúi dục người dân vào con đường gây rối, vi phạm pháp luật.

Nay giáo dân đi khởi kiện đòi đuổi cổ Formosa, chẳng khác nào cố tình đi ngược lại với chủ trương, chính sách chung của Chính phủ. Vậy mà họ cứ luôn nói rằng hành động vì nhân dân, thiết nghĩ, nếu vì dân thật thì chẳng lẽ chính phủ không lo cho dân hay sao?, những người này đang cố tình lợi dụng lòng tin vào chúa của dân để thực hiện âm mưu phá hoại Đất nước của mình. Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A; bao vây trụ sở UBND huyện; chửi bới, lăng mạ, thậm chí ném đá, tấn công lực lượng chức năng có nhiệm vụ giữ gìn ANTT… là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng;

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Hơn lúc nào hết chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Chưa nói đến mục đích bẩn thỉu của những người này sau khi cờ ba sọc xuất hiện và bị vạch mặt. việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi vi phạm điểm C, khoản 2 điều 245 Bộ luật Hình sự. Vì vậy, chúng ta ủng hộ việc các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xét xử đúng người đúng tội những kẻ cầm đầu, quá khích kích động người dân vi phạm pháp luật như vậy. Hơn nữa, việc chặn đường quốc lộ như vậy sẽ thiệt hại là to lớn về mặt kinh tế khi việc vận tải hàng hóa bị đình trệ, sự ích kỷ của một nhóm người đó còn ảnh hưởng đến công việc riêng tư của người khác khi cần lưu thông trên đường. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho việc kỷ cương, phép nước đang bị coi thường, pháp luật đang bị chà đạp và thách thức.

Là một người công dân yêu nước chân chính, chúng tôi ủng hộ hoàn toàn việc chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần mạnh tay trấn áp tội phạm, tách quần chúng ra khỏi đám người xấu đang lợi dụng họ vào mục đích chính trị. Chính vì vậy, chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp trấn chỉnh để trả lại sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời, mong người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự trị an hãy hết sức bình tĩnh, cần giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm áp, đừng vì những lợi ích của bản thân mà ảnh hưởng đến cả giáo hội và những người xung quanh. Mong các chức sắc cao cấp trọng Công giáo sẽ lên tiếng khuyên nhủ, đừng để một bộ phán tín đồ, chưc sắc Công giáo chìm sâu vào con đường tội lỗi trước khi cả xã hội sẽ quay lưng lại với những người Công giáo.

Đã rõ chân tướng sự việc, bọ xỏ lá ba que đa lộ diện theo tôi cứ cù nhầy như thế này là chúng coi pháp luật không ra chi chính quyền cần “mạnh tay” với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán kích động biểu tình, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Bởi luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ cho lương hay giáo, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó

Bỏ công, bỏ việc để ra chặn đường, cản trở giao thông và làm hại người khác chắc chắn không phải tự nhiên mà các giáo dân lại như thế. Họ được chỉ đạo, được hướng dẫn bởi những người mà họ cho rằng người ấy có quyền lực mà nếu họ không nghe theo thì sẽ bị trừng phạt. Vậy đấy, chỉ vì một số con sâu mà làm rầu nồi canh. Không ai ngư dân đi khai thác thuy sản còn chẳng có thời gian, rảnh háng đi biểu tình, quá vô lý. Dễ dàng phát hiện như vậy mà cũng có người tin mới chết chứ. Bọn này là bọn bố láo, nghe nói còn nhận tiền nước ngoài chống phá, vậy thì có í do chi mà không thịt chúng nó đi, ai đồng tình với chúng tức là muốn phản bội tổ quóc, giết hết

Phải mạnh tay dẹp loạn thì mới hết loạn. Còn mình cứ nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Với những kẻ cầm đầu như Nguyễn Thái Hợp, nguyễn đình thục thì nên bắt giam, chuẩn theo hiến pháp và pháp luật mà xử lý. Chứ không thể để tình trạng này kéo dài như vậy được. Có lẽ chưa bao giờ trên đất nước Việt Nam ta người ta lại có thể chứng kiến những cảnh vô pháp, vô thiên đến như thế. Có lẽ sự né tránh, kiêng dè của cơ quan chức năng với những nhóm người có tôn giáo đã khiến cho tình hình trở lên phức tạp đến vậy. Đôi khi ta phải tự hỏi đây là đồng bào mình hay là giặc trong nhà nữa

Đúng là những hành vi không coi pháp luật ra gì mà, chặn đường, gây rối, gây loạn, gây mất trật tự trị an. ừ thì là tôn giáo những không thể không tôn trọng pháp luật được

đề nghị chính quyền Hà Tĩnh, các cơ quan đoàn thể nhất là cựu chiến binh cần phải có hành động mạnh mẽ để xử lý nghiêm các hành vi vượt giới hạn này. Cả một hệ thống chính trị không thể để cho một số phần tử cực đoan làm loạn, thích làm gì thì làm, bất chấp kỉ cương phép nước và lòng tự tôn dân tộc. Đồng bào Công giáo hãy để cho nhân dân Việt Nam được tiếp tục gọi là đồng bào chứ không phải gọi là giặc Công giáo.

Không chỉ hạ cờ tổ quốc, họ còn cầm cờ và căng treo cờ vàng ba sọc chứng tỏ họ muốn phục hồi lại cái chế độ tay sai bán nước Việt Nam Cộng hòa, một chế độ mà cả dân tộc đã phải hi sinh biết bao xương máu công sức mới lật đổ được để giành lấy độc lập, chủ quyền thống nhất cho toàn dân tộc. Với người dân Việt nam, việc căng treo lại lá cờ vàng ba sọc trên đất nước Việt Nam là điều không thể chấp nhận

Việc hạ cờ Tổ quốc trên trụ sở UBND huyện là việc làm cực kì sai trái của giáo dân khi ai cũng biết cờ Tổ quốc là biểu tượng thiêng liêng của đất nước, là quốc kì của VIệt Nam. Việc hạ cờ đồng nghĩa với việc các giáo dân ở đây đã không chấp nhận hay nói đúng hơn là muốn quay lưng lại với chính quê hương, đất nước mình. Sự đi quá giới hạn của các giáo dân liên quan mật thiết với vai trò của các linh mục và giám mục Nguyễn Thái Hợp. Các vị đừng đổ cho rằng đó là hành động bột phát của giáo dân. Có sự chỉ đạo của các vị. Hoặc giả sử không có sự chỉ đạo đi nữa thì các vị cũng phải chịu trách nhiệm về các hành vi sai trái đó, bởi các vị là cha, là chủ chăn.

Cái gì thì cũng có giới hạn của nó thôi. Đòi quyền lợi thì người ta còn có thể thông cảm, hiểu và bỏ qua cho. Chứ đã động đến chính trị, dựng lại thây ma Ngụy quân - những kẻ làm tay sai cho ngoại bang đàn áp, đô hộ đất nước thì không thể chấp nhận được. Ôi những con chiên không tổ quốc, không nguồn gốc. Tự chúng đã tạo nên cái nhìn không thiện cảm đối với người dân Việt Nam!

Hàng loạt hành động vô lối,gây mất trậ tự trị an Hà Tĩnh vừa qua không thể chấp nhân được. Lá cờ ba que một bằng chứng khẳng định sự dính líu của tổ chức khủng bố Việt Tân với âm mưu lợi dụng sự cố môi trường biển formosa, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước. Tại sao giáo dan lại để mình bị dụ dỗ, lợi dụng để làm nên chuyện tày trời thế này đây.

Lòng tự tôn dân tộc,yêu nước không cho phép chúng ta chấp nhận được hành vi trên.Như thế là dẫm đạp lên xương máu của cha ông đã đổ xuống. Không còn nghi ngờ gì về những cuộc biểu tình của giáo dân ở Hà Tĩnh nữa, những cuộc biểu tình của giáo dân đó đã và đang bị các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam giật dây với cái bình phong là Formosa. Giờ đây có vẻ như cờ vàng đang được ưa chuộng trong giáo dan rồi.

Hành động sai trái, bất trung này của đám con chiên cờ vàng phản động Hà tĩnh cần phải bị nghiêm trị nghiêm khắc. Làm gì có chuyện hạ cờ Tổ quốc rồi đến giương cờ ba que ở đất nước này chứ. Giáo dân loạn quá rồi. Đã đến lúc cho mấy kẻ cầm đầu những phi vụ như thế nào chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi , để chúng nó nhởn nhơ v lại khổ nhân dân ra

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần yêu nước ấy lại được nhân lên gấp bội. Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, nó vượt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước. Không riêng gì giáo dân Hà Tĩnh mà giáo dân ở bất kì đâu cũng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình nếu như có những sự gây rối và xúc phạm, ảnh hưởng đến lợi ích , hành động của dân tộc như vậy.

Tại sao lại cùng một lúc có thể hàng trăm, hàng nghàn giáo dân cùng kéo lên để bao vây nhà đồng chí trưởng Công an xã Thạch Bằng và đập phá tài sản, kéo lên trụ sở huyện làm tê liệt hoạt động của UBND huyện, nếu như không có một tiếng nói từ bề trên mà tất cả các giáo dân Công giáo theo Đức Vâng lời phải nghe theo. Chắc chắn không thể không có tiếng nói kích động,tổ chức hoặc nhẹ ra là bật đèn xanh của các chức sắc Công giáo ở đây như linh mục xứ Đông Yên, linh mục xứ Trung Nghĩa…

Thực sự là giáo dân đã đi quá giới hạn mà những gì giáo dân có thể làm và nên làm . Họ quá ngông cuồng khi lợi dụng đức tin mà làm những gì mà họ không được phép. Nếu như giới hạn này không được điều chỉnh thì hậu quả sẽ đến đâu. Lá cờ ba que một bằng chứng khẳng định sự dính líu của tổ chức khủng bố Việt Tân với âm mưu lợi dụng sự cố môi trường biển formosa, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước. Tại sao giáo dan lại để mình bị dụ dỗ, lợi dụng để làm nên chuyện tày trời thế này đây

Hàng loạt hành động vô lối,gây mất trậ tự trị an Hà Tĩnh vừa qua không thể chấp nhân được.Bè lũ phản động,lũ chủ chăn đang nhồi nhét vào trong đầu những con chiên của hộ những điều sai trái,luận điệu bịm bợm.Phải mạnh tay với những kẻ đứng đàng sau. oàn những người trẻ ngu dốt hám lợi ngu muôi mê tín để bị bọn phản động chúng lợi dụng, làm mgười mà không biết nghĩ, họ làm như vậy chẳng khác nào phản bội dân tộc, mang tiếng xấu cho dòng họ cho quê hương, để đời sau nó đánh giá.

Đăng nhận xét