Bài mới nhất

29/04/2017

CÂU CHUYỆN THIẾU ÚY CÔNG AN VÀ TÀI XẾ TAXI

Thiếu úy cảnh sát có hành vi "đánh võng" (bên trái) và tài xế taxi đâm tên cướp (bên phải)

Đây là hai vụ việc thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong thời gian gần đây. Trong sự việc 1 chiến sỹ Công an có hành vi điều khiển xe máy "đánh võng" trước đầu xe container, sau khi clip được tung lên mạng thì một bộ phận người dân có thái độ không đồng tình với hành động trên của của đồng chí công an, họ cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật (khi vừa điều khiển xe máy vừa nghe điện thoại), người khác thì nói rằng đây là hình ảnh rất phản cảm...mặc cho sự thật hành vi "đánh võng" của người công an trên là nhằm mục đích không cho chiếc xe vi phạm tiếp tục ngoan cố chạy trốn, và việc sử dụng điện thoại cũng là để điều động thêm cán bộ để có thể khống chế chiếc xe vi phạm. Nhưng kết quả anh ta nhận được là gì? Đó là quyết định tạm đình chỉ công tác cho hành động kiên quyết xử lý người vi phạm của mình, trước sự "lên tiếng" của một bộ phận dư luận. Có lẽ nếu trong trường hợp này người công an sử dụng bộ đàm (cũng là một thiết bị dùng để liên lạc, nhưng không phải ai cũng được trang bị đầy đủ) hay thay vì đuổi bắt thì tắc lưỡi cho qua để cho người vi phạm tiếp tục coi thường pháp luật thì câu chuyện có lẽ sẽ khác. Thậm chí một số người còn đưa thông tin rằng đồng chí công an này không có chức năng nhiệm vụ thực hiện hành động trên, như vậy hoạt động trên là sai, xử là đúng. Phải thấy rằng chức năng nhiệm vụ ở đây đó là xử lý người vi phạm, còn với tư cách là một công dân thi khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật người dân có tố giác hoặc phối hợp với lực lượng chức năng để xử lý. 
  
Chúng ta có thể thấy rõ điều này trong câu chuyện thứ hai đó là một tài xế taxi của hãng Mai Linh khi phát hiện thấy đối tượng cướp giật đã nhanh chóng chuyển lái tông thẳng vào tên cướp, khiến hắn ta nằm nguyên "đống", qua đó giúp người phụ nữ bị cướp giành lại tài sản của mình và đồng thời là giúp lực lượng chức năng bắt được tên cướp. Kết quả là bác tài nhận được chô hành động "tông thẳng vào người" của mình là sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, giả sử nếu đấy là một chiếc xe của cảnh sát thì câu chuyện sẽ lại khác, sẽ là những ngôn từ "công an dùng xe đâm người dân" hay" "xe công an đâm người gây thương tích nghiêm trọng", nếu nạn chất chết thì đi tù, ra khỏi ngành là câu chuyện có thể đoán được. 

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Đau, ốm, chết chốc, mất đồ, mất trộm, chống đánh vợ, vợ đánh chồng, giết người... người chúng ta gọi đến giúp chúng ta giải quyết vụ việc là ai?Đồng ý rằng vẫn còn đó hành vi nhận hối lộ của một số cán bộ công an đã mang đến nhiều người cái nhìn không tốt về lực lượng này, nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng đó là bộ phận nhỏ, những con sâu làm rầu nồi canh, là một thực tế không một quốc gia nào tránh khỏi (bởi như chúng ta biết không một quốc gia nào chỉ tồn tại những người tốt). Còn thực tế hàng ngày hàng giờ vẫn có những sự hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống ma túy, buôn lậu...để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên người dân. Thiết nghĩ mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, thay vì kiên quyết đấu tranh thì thôi tặc lưỡi cho qua để giữ "cái đầu" của mình, như vậy thì chính chúng ta mới là người chịu "thiệt thòi". 


CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

37 nhận xét:

Thiết nghĩ mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, thay vì kiên quyết đấu tranh thì thôi tặc lưỡi cho qua để giữ "cái đầu" của mình, như vậy thì chính chúng ta mới là người chịu "thiệt thòi".

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Đau, ốm, chết chốc, mất đồ, mất trộm, chống đánh vợ, vợ đánh chồng, giết người... người chúng ta gọi đến giúp chúng ta giải quyết vụ việc là ai?Đồng ý rằng vẫn còn đó hành vi nhận hối lộ của một số cán bộ công an đã mang đến nhiều người cái nhìn không tốt về lực lượng này, nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng đó là bộ phận nhỏ, những con sâu làm rầu nồi canh, là một thực tế không một quốc gia nào tránh khỏi.

Đúng là mỗi câu chuyện đều có một cách nhìn khác nhau. Điều đáng trách của anh công an là cách hành động của anh, đáng lẽ ra nên anh nên gọi cho chốt gần nhất để chặn xe vi phạm. Còn hành động đâm xe vào xe bọn cướp của bác tài xế taxi rất đáng hoan nghênh. Cần có nhiều tấm gương như bác được nhân rộng.

Trong cuộc sống của người việt nam, họ nhìn nhận thường thiếu khách quan. Công bằng mà nói, đúng là bạn thiếu úy công an có hành vi sai khi điều khiển giao thông, chúng ta lên án. Tuy nhiên, nếu mức độ người đó là người dân thường thì sao? Có lên án gay gắt đến như vậy không?Tôi không cổ xúy cho cái sai, song mọi thứ đều có giới hạn, sai thì phải thay đổi, nhưng không nến quá gay gắt như vậy.

Đúng là người chiến sĩ đó sai, sai thì sẽ xử lý. Song, chúng ta nên nhìn nhận sự việc khách quan và có tính nhân văn một chút. Nên đặt người chiến sĩ ấy như một người dân bình thường, khi sai thì nhắc nhờ để người ta sửa sai, chứ đứng cứ thấy người ta sai là lên án,chỉ trích, vùi dập người ta như vạy là không nên.

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Do cách nhìn còn chưa khách quan từ phía người dân của chúng ta.

mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, thay vì kiên quyết đấu tranh thì thôi tặc lưỡi cho qua để giữ "cái đầu" của mình, như vậy thì chính chúng ta mới là người chịu "thiệt thòi".

một tài xế taxi của hãng Mai Linh khi phát hiện thấy đối tượng cướp giật đã nhanh chóng chuyển lái tông thẳng vào tên cướp, khiến hắn ta nằm nguyên "đống", qua đó giúp người phụ nữ bị cướp giành lại tài sản của mình và đồng thời là giúp lực lượng chức năng bắt được tên cướp. Kết quả là bác tài nhận được chô hành động "tông thẳng vào người" của mình là sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, giả sử nếu đấy là một chiếc xe của cảnh sát thì câu chuyện sẽ lại khác, sẽ là những ngôn từ "công an dùng xe đâm người dân" hay" "xe công an đâm người gây thương tích nghiêm trọng", nếu nạn chất chết thì đi tù, ra khỏi ngành là câu chuyện có thể đoán được.
Bài viết quá chính xác, có lẽ người dân nên xem lại cách nhìn nhận của mình.

Hai sự việc xảy ra, song về cách nhìn nhận của người dân thì hoàn toàn trái ngược nhau. Đây là nếp rồi, nó ăn sâu vào tư duy của người dân rồi. Cho nên rất khó để người dân có thể thay đổi được suy nghĩ của mình. Còn nhiều vấn đề khác, đây chỉ là một ví dụ điển hình về cách nhìn nhận của nhân dân đối với lực lương công an.

mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, chính những đánh giá thiếu khách quan đó của dân mạng làm cho không ít người phải khổ, họ bị chính những đánh giá đó làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Đau, ốm, chết chốc, mất đồ, mất trộm, chống đánh vợ, vợ đánh chồng, giết người... người chúng ta gọi đến giúp chúng ta giải quyết vụ việc là ai?

Công an thì có sao đâu, sao nhiều người cứ áp đặt định kiến không tốt về công an vậy. Các bạn chưa hiểu hết sự tình, chỉ bằng một clip không đầu không đuôi mà đã có những kết luận chủ quan. Chỉ tội anh công an kia, bị cư dân mạng lên án vì một hành động tốt của mình.

những vụ việc như thế này sẽ rất nhiều người nhìn theo kiểu 1 chiều.chúng ta cần phải biết để nắm rõ.nếu xe tãi kia công an không có những biện pháp ngăn chặn và gây ra tai nạn thì sao.cần đánh giá khách quan mọi vấn đề trước khi phát biểu chứ

mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, đừng để một con sâu bỏ rầu nồi canh

Anh công an có làm gì thì vẫn bị những đôi mắt thiển cận kia nhìn vào và coi đó là xấu xa và vi phạm. Đó là những người bảo vệ trật tự xã hội cho các bạn sống và hít thở mỗi ngày đó. XIn đừng đánh giá một cách phiến diện như vậy nữa.

mọi người làm như vậy thực sự không công bằng với chú công an đó, cùng là một hành động sao mọi người có những nhận xét, đánh giá khác nhau vậy chẳng lẽ chỉ vì đó là công an còn người kia là dân thường, như vậy thật không công bằng, mọi người nên đánh giá khách quan, nhìn nhận sự việc theo nhiều khía cạnh rồi hẵng phán xét như vậy

Tùy vào tình huống mà mỗi người có cách hành xử khác nhau, có người làm tốt hơn người kia, tuy nhiên đừng dùng quan điểm cá nhân của mình mà đánh đồng tất cả. Công an là lực lực để bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn an ninh quốc gia, vậy nên những cống hiến của họ là rất nhiều, tuy vậy vẫn có những con sâu, và chỉ cần loại bỏ những con sâu xấu đó mà thôi.

mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, thay vì kiên quyết đấu tranh thì thôi tặc lưỡi cho qua để giữ "cái đầu" của mình, như vậy thì chính chúng ta mới là người chịu "thiệt thòi".

Cũng thật đáng hoan nghênh anh tài xế taxi kia đã có được phản xạ rất kịp thời. Anh rất đáng được khen ngợi. Còn tên cướp kia thì vừa phải chịu thương tích mà sẽ vừa phải chịu xử lý của pháp luật.

Thiết nghĩ mỗi người chúng trước một sự việc nên có cách nhìn, đánh giá khách quan, trắng đen rõ ràng, đừng để cảm tính lấn áp, từ đó đưa ra những phán xét thiếu khách quan, gây ra tâm lý ngại va chạm, ngại đấu tranh trong lực lượng chức năng, cái đúng bảo vệ cái sai đấu tranh

Xã hội nào mà chẳng có người này kẻ nọ, nghề nào mà chẳng có người tốt kẻ xấu, so sánh làm gì khi hai vụ việc chỉ là hai ví dụ điển hình trong hàng hàng vạn vạn, nhớ cho: chiếc áo cà sa không thể làm nên thầy tu, đừng vì hành động của một người trong một lúc để rồi đánh đồng vội phán xét lên người khác.

Đây là những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, qua đây chúng ta cũng thấy rằng một số người nhỏ có những hành vi không tốt đã làm ảnh hưởng tới cả một tập thể, cả một bộ phận chính vì thế chúng ta không thể đánh giá tập thể xấu qua 1 hành vi xấu của 1 cá nhân được. Hoan hô công an nhân dân Việt Nam, những người giữ bình yên của cuộc sống

Lâu nay, với một số người, mỗi khi nhắc tới công an là họ nghĩ ngay tới tiêu cực, mãi lộ. Cá biệt có một số người còn luôn vu cáo công an là chỉ biết đàn áp, bắt bớ người dân. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh này và rất nhiều những việc làm ý nghĩa khác của các anh công an có thể thấy, công an đâu có xấu, họ không chỉ phải thường xuyên đối mặt với tội phạm, với hiểm nguy mà họ cũng rất đời thường, rất gần gũi và gắn bó với nhân dân. Những việc làm như thế này này cần phải nhân rộng trong lực lượng công an để công an luôn được nhân dân yêu quý.

Chúng ta vẫn biết, hiện nay trong lực lượng công an vẫn còn tồn tại những tiêu cực, nhưng đừng vì một vài người mà đánh đồng tất cả, đừng vì một vài cái xấu mà quên đi tất cả những gì tốt đẹp của họ. Chúng ta thử tưởng tượng nếu công an mà tất cả hoặc nhiều người đều xấu thì xã hội chúng ta sẽ ra sao , lúc đó những kẻ xã hội đen sẽ hoành hành và đời sống nhân dân sẽ thế nào chứ, thế nên đừng có suốt ngày chê trách những cái xấu mà hãy nhìn vào những gì mà lực lượng Công an đã làm cho nhân dân chúng ta

Như chúng ta đã biết thì lực lượng Công an Việt Nam là lực lượng với nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo vệ trật tự an toàn xã hội chính vì vậy lực lượng Công an Việt Nam là một lực lượng đông đảo chính vì thế sẽ có nhiều người giỏi, người tốt nhưng bên cạnh đó không thể không có một số thành phần đi sai với chính sách, có phẩm chất đạo đức không được tốt sẽ có những hành động gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như làm xấu đến hình ảnh của người công an nhân dân trong lòng người dân nhưng đó chỉ là một phần tử nhỏ không thể lấy đó là đánh đồng hết tất cả lực lượng công an được

Vẫn biết rằng, trong một lực lượng, một tổ chức không thể hoàn mỹ hết được, phải người thế này, người thế kia như thế mới là xã hội. Chúng ta vẫn biết, hiện nay trong lực lượng công an vẫn còn tồn tại những tiêu cực, nhưng đừng vì một vài người mà đánh đồng tất cả, đừng vì một vài cái xấu mà quên đi tất cả những gì tốt đẹp của họ. Những con người có lương tri, có cái tâm chắc sẽ nhận ra được điều đó. Còn những con người suốt ngày chỉ biết “bới lông tìm vết”, đi tìm những sơ hở của nhau để bới móc, phá hoại thực sự chẳng đáng để chúng ta phải bận tâm. Thực sự họ cũng chỉ là những người có dã tâm xấu mà thôi.

Những năm qua, lực lượng Công an nhân dân đã lập được biết bao chiến công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn của xã hội. Trong những chiến công đó, không ít máu và nước mắt của người chiến sĩ công an đã đổ xuống để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Chúng ta cứ thử hình dung, một ngày vắng bóng cảnh sát giao thông thì tình trạng giao thông sẽ như thế nào? Xã hội mà vắng bóng những chiến sĩ cảnh sát hình sự thì sẽ ra sao? Đất nước thiếu đi những chiến sĩ an ninh thì an ninh quốc gia sẽ như thế nào?

Từ xưa đến nay, ở bất kì nơi đâu, ở trong bất kì lực lượng, tổ chức nào cũng đều có những tiêu cực không nhiều thì ít, và ngành công an cũng không thể tránh khỏi điều đó. Trong ngành công an vẫn còn tồn tại những cá nhân tiêu cực, thoái hóa, biến chất, nhưng đừng vì một số bộ phận nhỏ này mà đánh đồng cho tất cả ngành công an, hãy nhìn vào những gì mà lực lượng công an đã làm được cho nước, cho dân, những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ, đó mới là công an đích thực.

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Đau, ốm, chết chốc, mất đồ, mất trộm, chống đánh vợ, vợ đánh chồng, giết người... người chúng ta gọi đến giúp chúng ta giải quyết vụ việc là ai?Đồng ý rằng vẫn còn đó hành vi nhận hối lộ của một số cán bộ công an đã mang đến nhiều người cái nhìn không tốt về lực lượng này, nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng đó là bộ phận nhỏ, những con sâu làm rầu nồi canh, là một thực tế không một quốc gia nào tránh khỏi (bởi như chúng ta biết không một quốc gia nào chỉ tồn tại những người tốt).

Chúng ta có thể thấy rõ điều này trong câu chuyện thứ hai đó là một tài xế taxi của hãng Mai Linh khi phát hiện thấy đối tượng cướp giật đã nhanh chóng chuyển lái tông thẳng vào tên cướp, khiến hắn ta nằm nguyên "đống", qua đó giúp người phụ nữ bị cướp giành lại tài sản của mình và đồng thời là giúp lực lượng chức năng bắt được tên cướp. Kết quả là bác tài nhận được chô hành động "tông thẳng vào người" của mình là sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, giả sử nếu đấy là một chiếc xe của cảnh sát thì câu chuyện sẽ lại khác, sẽ là những ngôn từ "công an dùng xe đâm người dân" hay" "xe công an đâm người gây thương tích nghiêm trọng", nếu nạn chất chết thì đi tù, ra khỏi ngành là câu chuyện có thể đoán được.

Ừ thấy cũng phải, ốm đau bệnh tật nhờ người ta, rồi có việc gì cũng nhờ người ta, nói nhà nước thì ngân hàng chẳng là nhà nước, thuế rồi các kiểu chẳng là nhà nước, mà thấy lương công an cũng thấp tè, vậy mà nhiều người cũng hơi quá, động tý bào thuế này thuế nọ, và dám chắc trong những người nói đó họ đóng thuế cho nhà nước một năm được bao nhiêu, trong khi doanh nghiệp những người đóng thuế nhiều nhât lại cư xử rất đáng hoàng, rất may đây cũng chỉ là số ít, chứ cả xã hội mà đều những người nói làm thiếu suy nghĩ như vậy cũng đáng buồn

Nói đúng thật, cứ chủi rồi quạy lại khi có việc gì cái là gọi họ tới, nếu đặt vị trí của ình như họ mình cũng tức nổ đom đóm mắt, vừa chửi lại vừa nhờ, mà trong vụ này mình thấy ông công an kia cũng không có gì sai, nếu không chạy thế xe tải nó vượt nó đánh võng lại ấy chứ, mấy thằng lại xe giờ đầy thằng nghiện, ở nước ngoài nó lấy súng nó bắn vào lop. Khi kéo cổ xuống dược nó múc tới tấp, còn công an mình còn hiền quá

Mấy thằng này chắc không có bộ đàm nên gọi điện thoại kêu bạn đến để giữ ông xe tải kai, bộ đàm hay điện thoại có khác đéo gì nhau, lúc cần đó chẳng lẽ đi tìm bộ đàm gọi, mà cũng trách mấy ông công an trang bị kiểu đéo gì bộ đàm cũng không có mà dùng, súng thì súng cao su làm bắn mấy thằng xăm trổ nó đéo sợ nó còn bật cho nữa, cũng khổ, suy cho cùng nghề nào cũng khổ, như tây đụng cái nó nhả hết băng đạn, khiếp re, có thằng đéo nào là không sợ súng

Nói công bằng thé này, ông công ai kia sai vì không có bộ đàm, còn thằng xe tại kai thi sai không cần nói, và dân vì ghét mấy ông giao thông nên thấy thế ùa nhau hiếp dâm, nói người ta nói thế thôi, đến khi xe tải nó cứ như thế nó vượt ầm ầm trước mặt thì khi có thằng chết lại nói, ơ công an không đuổi, mày cũng là công an mà, thế giờ ông cảnh sát bảo tao không có bộ đàm được một người đuổi sợ đình chủ, thế thì nhờn luật à, tâm lý a dua a cồng, đúng nói đúng, sai nói sai. Có ông nào bắt cướp chạy vào nhà đội mũ bảo hiểm rồi mới đi đuổi cướp không

Xử thế chắc thím công an kia lần sau thấy xe là lơ máy bay luôn, vi phạm kể mẹ nó, không có bộ đàm không đuổi, rồi gặp cướp mấy bác công an khác cũng chẳng đuổi sợ gọi điện thoại lại mất nghề, không biết xã hội thế nào luôn, nói ra suy nghĩ, có hậu quả cả đấy, mình tự nhiên hại mình

Chúng ta có thể thấy rõ điều này trong câu chuyện thứ hai đó là một tài xế taxi của hãng Mai Linh khi phát hiện thấy đối tượng cướp giật đã nhanh chóng chuyển lái tông thẳng vào tên cướp, khiến hắn ta nằm nguyên "đống", qua đó giúp người phụ nữ bị cướp giành lại tài sản của mình và đồng thời là giúp lực lượng chức năng bắt được tên cướp. Kết quả là bác tài nhận được chô hành động "tông thẳng vào người" của mình là sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, giả sử nếu đấy là một chiếc xe của cảnh sát thì câu chuyện sẽ lại khác, sẽ là những ngôn từ "công an dùng xe đâm người dân" hay" "xe công an đâm người gây thương tích nghiêm trọng", nếu nạn chất chết thì đi tù, ra khỏi ngành là câu chuyện có thể đoán được.

Cùng một sự việc tương tự nhau, nếu không nói là người công an trên còn chưa gây ra thiệt hại bằng bác tài, nhưng kết quả mà họ nhận được hoàn toàn trái ngược nhau do sức ép của một bộ phận dư luận. Đau, ốm, chết chốc, mất đồ, mất trộm, chống đánh vợ, vợ đánh chồng, giết người... người chúng ta gọi đến giúp chúng ta giải quyết vụ việc là ai?Đồng ý rằng vẫn còn đó hành vi nhận hối lộ của một số cán bộ công an đã mang đến nhiều người cái nhìn không tốt về lực lượng này, nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng đó là bộ phận nhỏ, những con sâu làm rầu nồi canh, là một thực tế không một quốc gia nào tránh khỏi (bởi như chúng ta biết không một quốc gia nào chỉ tồn tại những người tốt).

Đăng nhận xét