Bài mới nhất

02/04/2017

GIÁO DÂN SONG NGỌC LẠI "HÀNH NGHỀ"

Biểu ngữ được giáo dân Song Ngọc sử dụng Biểu tình 2/4/2017
Vâng!nhờ sự chăn dắt của lờ mờ Nguyễn Đình Thục (một con quỷ đội lốt linh mục) thì người dân ở trong và ngoài nước đã được biết đến một Song Ngọc của "biểu tình và khiếu kiện", một giáo xứ mặc dù không bị tác động nhiều bởi sự cố Formosa như các địa phương khác, nhưng lại có "tình thần biểu tình, khiếu kiện" rất cao và có một thực tế là Song Ngọc càng biểu tình thì Nguyễn Đình Thục càng nhận được nhiều tiền gửi từ nước ngoài về (trên mạng đã có những thông tin nhiều chiều về nguồn tiền này, một số thì cho rằng đây là Việt Tân, một số khác lại nói của tàn dư Việt Nam cộng hòa, lý do họ đưa ra nhân định trên nghe cũng rất thuận đó là ngoái Việt Tân là một tổ chức khủng bố muốn tấn công Việt Nam, và tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam để dành lại "địa vì sát hại nhân dân, bợ đít ngoại bang" của mình thì có người dân nào rảnh háng đến nỗi làm cho bục mặt không đủ gửi về quê cho gia đình còn đi tài trợ những hoạt động vô bổ...). 

Và sáng nay ngày 2/4/2017 hòa trong của những cuộc biểu tình ôn hòa đập phámới diễn ra ít ngày trước đó thì khoảng hơn một trăm giáo dân trên tay lá cờ công giáo, đi xe máy (đầu không đội mũ bảo hiểm), với những nụ cười tỏa nắng lại đi "biểu tình, khiếu kiện", một hình ảnh không giống cho lắm với những người dân nghèo làm lũ đang khó khăn bởi ảnh hương do sự cố Formosa, hay là như phản ảnh của các trang "lề trái" là gạo không có ăn...nên đi khiếu kiện mong dòi lại quyền lợi của mình. Và nếu không cầm "khẩu hiệu" biểu tình thì dễ làm người đi đường nhầm lẫn là hội làng (người áo dài, người comple, khuôn mặt rạng ngời như vừa được "bơm máu"). 

Khẩu hiệu mà giáo dân Song Ngọc đưa ra lần này là "Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, ai bao che cho Trung Quốc lũng đoạn và phá hoại Việt Nam kẻ đó trở thành kẻ thù của dân tộc Việt Nam!!". Có một số câu hỏi nhỏ đặt ra cho tác giả của "khẩu hiệu biểu tình" (chắc chắn đã có người "chỉ giáo" bởi một người dân nghèo lam lũ sẽ dùng từ "lũng đoạn" trong câu nói hàng ngày của mình).

Câu hỏi thứ nhất: Nếu Trung Quốc hiện tại vẫn là "kẻ thù", vậy tại sao người Việt vẫn dùng đồ Trung Quốc và hàng triệu người vẫn đang có quan hệ giao thương với Trung Quốc. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong tháng 9 năm 2016 đạt trị giá 2,19 tỷ USD, tăng 5,8% so với tháng 8/2016 và Trung Quốc cũng là thị trường cung cấp hàng hóa lớn nhất cho Việt Nam, riêng 6 nhóm hàng chủ đạo giá trị đã lên tới 31,08 tỷ USD, thực tế chỉ cần Trung Quốc mở cửa khẩu "thông thoáng" 2 tình giáp biên giới Việt Nam (với dân số mỗi tỉnh gần bằng cả nước Việt Nam) để chúng ta xuất khẩu hàng hóa thì đời sống nhân dân ta tăng lên rất nhiều. Và nếu toàn thể nhân dân Việt Nam chúng ta có lối tư duy như giáo dân Song Ngọc coi Trung Quốc là "kẻ thù truyền kiếp" cần đấu tranh, cần đuổi như vậy thì có lẽ chúng ta nên cắt đứt quan hệ với Trung Quốc, tất nhiên hệ lụy kéo theo đó là hiệu ứng Domino sẽ có hàng triệu người chết đói, phá sản....

Câu hỏi thứ hai: Nếu Trung Quốc là kẻ thù, vậy còn sự man rợ về đế quốc Mỹ, thực dân Pháp khi giết hại hàng triệu triệu đồng bào chúng ta thì sao? Hành động Chính phủ Mỹ trao giải thưởng "Anh hùng" cho một kẻ mà nhân dân Việt Nam chúng ta đã coi là tội phạm có nên biểu tình phản đối không? Rồi chất độc da cam Mỹ rải xuống khiến hàng triệu người dân Việt Nam không những thế hệ hôm nay mà cả thế hệ mai sau phải gánh chịu, nhưng Mỹ chưa hề có trách nhiệm bồi thường vậy có nên khiếu kiện không?...

Tại sao không thấy Linh mục Thục và giáo dân Song Ngọc (những người nhiệt tình một các thái quá) đấu tranh cho những vấn đề này. Hay như nhiều người nói Linh mục thục nhận tiền từ Mỹ, để kích động người dân biểu tình nhằm phục vụ cho cái "chiến lược diễn biến hòa bình" mà Mỹ vẫn đang âm thầm triển khai và một khi đã "ăn cơm chúa phải múa tối ngày" nên không có chuyện Thục biểu tình chống Mỹ để trở thành "chó phản chủ".

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Quản xứ Song Ngọc trực tiếp dẫn đầu đoàn người, cầm loa kêu gọi kích động. Đoàn người này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn gây cản trở giao thông kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu. Người dân nếu không tỉnh táo, tiếp tục tụ tập, gây rối hoặc có những hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự chung thì những người tham gia dễ rơi vào những hệ lụy pháp lý về “Tội gây rối trật tự công cộng” hoặc “Tội chống người thi hành công vụ”.

Môi trường biển xãy ra tại hà tĩnh tại sao dân giáo xứ xã Song ngọc Quỳnh lưu lại đi kiện? Như vậy người dân công giáo ở đây cả tin và bị mắc lừa cha Thục rồi ,thử hỏi những dân này đi được cái gì?..lấy tiền đền bù ư..không đền bù cho những người dân ở trong Hà tĩnh chứ ở ngoài Quỳnh lưu có gì mà đi hỏi quyền lợi..?Kích động gây mất antt là phạm pháp. Chúng ta đang sống ở một đất nước pháp quyền vậy những tên chống phá đất nước cứ thi hành theo luật.luật o đc thực thi nghiêm chỉnh hậu quả khôn lường.

Mục đích gây rối trật tự, tạo sức ép cho chính quyền Hà Tĩnh chứ chuyện “khởi kiện Formusa” chẳng qua chỉ là bình phong cho âm mưu đen tối của hắn là… tiền!. Hàng trăm giáo dân đi khiếu kiện được “giúp sức” bởi những đồng USD từ nước ngoài chuyển về tài khoản của Gioan Baotixita Thục, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có mối quan hệ nào giữa việc kích động biểu tình với sự chống lưng của đám vong nô Việt Tân không?

Chắc chúng ta còn nhớ cách đây hơn một năm về trước, ngày 11/12/2015, xảy ra sự việc dân (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) thuộc Giáo xứ Đông Yên dùng gạch đá, cây cối chặn không cho các phương tiện tham gia giao thông lưu thông qua Quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực Đèo Con, thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà tĩnh.

Một số nguồn tin cho biết, chiều ngày 02/04/2017, trên quốc lộ 1A đoạn qua Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh, gần 500 giáo dân thuộc giáo xứ Đông Yên đã mang chài lưới, gạch đá, gậy gộc, biểu ngữ ra đường để ngăn chặn các phương tiện giao thông.

Truyền thông lề zận đưa tin, đây là việc làm của ngư dân để đòi “Formosa đền tội”. Khẩu hiệu và những câu biểu ngữ đã diễn tả mong ước của dân là “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “yêu cầu chính phủ bồi thường cho chúng tôi”.

Khi biết những người tham gia gây cản trở giao thông hôm nay đều là giáo dân công giáo thuộc Giáo xứ Đông Yên nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ vì cho rằng có sự kích động, xúi dục của một số giáo sỹ cực đoan ở đây. Tuy nhiên, điều đó không còn quan trọng nữa vì đã từ lâu dư luận xã hội đã rất bức xúc. Vấn đề là, họ là công dân đất nước nên phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật, cứ theo luật mà làm.

Kể từ ngày, sự cố môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra đến nay đã được một năm, các nỗ lực khắc phục sự cố này của Công ty Formosa, của Chính phủ và các cấp chính quyền đã được thể hiện rất rõ.

Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương ra sức khắc phục sự cố, tiền đền bù phần lớn đã được chuyển đến tay những người bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm môi trường.

Những hành động bất chấp, lặp đi lặp lại của một bộ phận cực đoan trong Công giáo Giáo phận Vinh chỉ làm cho hố sâu ngăn cách giữa họ với chúng tôi sâu thêm mà thôi. Hình ảnh về một tôn giáo làm càn chỉ làm dân chúng căm ghét mà thôi. Chính quyền Hà Tĩnh không nên nhu nhược mà làm dân bất tín.

Chính phủ và các cấp chính quyền đã chủ động chuyển đổi nghề nghiệp, tạo công ăn việc làm mới cho những hộ không thể tiếp tục vươn khơi. Với những hộ tiếp tục vươn khơi, bám biển, chính quyền đã tạo điều kiện để họ được đóng tàu công suất lớn, đi biển dài ngày

về cơ bản nước biển đã sạch theo khảo sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Những hành động bất chấp, lặp đi lặp lại của một bộ phận cực đoan trong Công giáo Giáo phận Vinh chỉ làm cho hố sâu ngăn cách giữa họ với chúng tôi sâu thêm mà thôi. Hình ảnh về một tôn giáo làm càn chỉ làm dân chúng căm ghét mà thôi. Chính quyền Hà Tĩnh không nên nhu nhược mà làm dân bất tín.

ai cũng biết những gì mà Trung Quốc gây cho đất nước ta đáng căm thù như thế nào nhưng còn những gì mà Mỹ với Pháp đã và đang làm cho nước ta thì sao, sao không thấy chúng nói đến, chẳng lẽ đúng như những gì trên mạng chia sẻ lm Thục của chúng ta đang nhận tiền từ Mỹ nên chỉ biết nịnh bợ chúng chứ đâu dám chửi như vậy, đúng là lm rởm

ìn những gì mà vị lm Thục mang lại cho giáo sứ Song Ngọc có gì ngoài biếu tình khiếu kiện không, giáo dân không một ngày yên ổn, họ muốn yên ổn làm ăn cũng khó chỉ đi theo những lời xúi giục của tên linh mục này để được những đồng tiền mà hắn được nhận từ nước ngoài chuyển về, chính họ đang làm công cụ cho kẻ xấu mà không biết, cùng là đồng bào của ta hãy đứng lên kêu gọi họ quay trở lại, lên án những gì mà lm Thục đang làm

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

tiếp tục là những hành động thiếu hiểu biết của bà con giáo xứ Song Ngọc, tôi biết là mọi người yêu nước nhưng tình yêu nước của mọi người đang bị những kẻ xấu lợi dụng mọi người có biết không, đã có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt của lũ người này rồi tại sao mọi người không tỉnh ngộ, tại sao những nơi bị ảnh hưởng khác họ không làm như quý vị hay chính những người ở đó không phải là giáo dân họ lại không là như vậy chẳng lẽ họ không bị ảnh hưởng hay họ không yêu nước như các vị, hãy tỉnh ngộ đi

Đã không ít lần linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.Sự cố Formosa đã sảy ra được một thời gian khác lâu, mọi vấn đề liên quan đã được chính quyền nhân dân cố gắng thực hiện một cách tốt và hiệu quả nhất nhằm đưa lại cuộc sống ổn định của người dân ven biển phải gánh chịu những hậu quả từ sự cố môi trường này. Tuy nhiên, trái lại với Nguyễn Đình Thục – bản chất của một kẻ xấu xa đội lột đã và đang kích động chính giáo dân của mình xuống đường tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối gân ùn tắc giao thông, mất trật tự và làm cho tình hình địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thêm phần phức tạp và khó giải quyết.

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả cá chết các tỉnh miền Trung đã được công bố từ lâu, Chính phủ và Formosa cũng đã đền bù và khắc phục hậu quả. Vậy mà hết linh mục này đến linh mục khác vẫn lợi dụng vấn đề này để kích động giáo dân đi "khiếu kiện". Vậy thực chất đây có phải là khiếu kiện hay không? Chưa kể đi khiếu kiện như đi hội, đống nhu ông nay nói như kiểu hội làng, oam uổng gi cái kiểu như vậy, mà rảnh háng không làm ăn đi khiếu kiện vẫn tươi cười

Giáo xứ giáo xiếc gì mà toàn lội vào việc đời theo cái kiểu phá đám thế này. Tưởng theo đạo, đọc kinh thì đầu óc phải biết nghĩ hơn chứ. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi. Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật

trong lúc rao giảng linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… kéo về Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa . Những kẻ này không xứng đáng làm cha, khi mà chúng chỉ tìm mọi cách lợi dụng giáo dân để kích động họ tham gia các hoạt động biểu tình chống chính quyền. Ai cũng biết những linh mục này nhận tiền tài trợ từ bên ngoài để thực hiện các hoạt động chống đối trong nước

Nếu ai để ý có thể thấy, sự hèn hạ và thủ đoạn của Nguyễn Đình Thục và số đồng bọn “Việt tân”. Trong các cuộc tuần hành, biểu tình do Thục và đồng bộn chỉ đạo, đều nhận ra trong đám đông len lỏi là những em bé còn chưa đến tuổi đi học được đưa theo. Còn nữa, những giáo dân họ thật sự không biệt luật giao thông, không sợ nguy hiểm cho con cái họ khi kẹp 3, kẹp 4, thẩm chí cả gia đình chèo kéo trên 1 chiếc xe máy mà không một ai đội mũ bảo hiểm hay họ bị ép? Tự bao giờ những đứa trẻ này lại bất hạnh đến vậy, chúng bị chính vị cha xứ yêu cầu mang theo để tăng số lượng người biểu tình, để tăng số đô la mà “Việt tân” chi trả. Họ cũng mệt mọi và sợ hại bị cha cô lập nếu như không nghe theo. Từ bao giờ họ bị lệ thuộc và kìm hãm lý trí, hành động nhưng bị “nô lệ” tư tưởng đến như vậy.

Lại là Song Ngọc. Nhắc đến giáo xứ Song Ngọc cùng những hành vi như thế này thì chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên Nguyễn Đình Thục, bởi đây là khởi nguồn cho sự mất an ninh trật tự của giáo xứ này. Có vẻ như sau bao nhiêu sự lên án của xã hội đối với giáo xứ này đặc biệt là với cái tên Nguyễn Đình Thục thì ông ta vẫn không hề nao núng, vẫn mặt dày thực hiện những mưu đồ của mình.

Một số hình ảnh không giống cho lắm với những người dân nghèo làm lũ đang khó khăn bởi ảnh hưởng do sự cố Formosa, hay là như phản ảnh của các trang "lề trái" là gạo không có ăn, đúng là những sự kích động và thấy được hơi hướng gây loạn ở đây.

Tại sao không thấy Linh mục Thục và giáo dân Song Ngọc (những người nhiệt tình một các thái quá) đấu tranh cho những vấn đề này. Hay như nhiều người nói Linh mục thục nhận tiền từ Mỹ, để kích động người dân biểu tình nhằm phục vụ cho cái "chiến lược diễn biến hòa bình" mà Mỹ vẫn đang âm thầm triển khai và một khi đã "ăn cơm chúa phải múa tối ngày" nên không có chuyện Thục biểu tình chống Mỹ để trở thành "chó phản chủ".

Một lũ ngu xuẩn, bị thần quyền giáo lý nhồi sọ đến mức làm sai vẫn cho rằng mình đúng, đến mức không nhận biết được đúng sai, chính nghĩa nữa rồi, chính hành động ngu xuẩn đó họ đã tự bóp nghẹt lấy cuộc sống của chính mình, tự hủy hoại cuộc sống bình yên của xã hội của chính người dân quê.

TÔI LÀ CON GÌ?

Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

(Ngô Trường An)

Tin cá tháng tư: về nhạc Trịnh Công Sơn

– Theo lí luận của các trùm phê bình âm nhạc: Nguyễn Lưu, Nguyễn Thụy Kha, nhạc Trịnh Công Sơn có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách cấm. Không chỉ ta mà địch cũng đã cấm.

Lí luận của ta là nhạc Trịnh không đảm bảo nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Về nội dung, phản chiến cũng đồng nghĩa với phản động. Về nghệ thuật, đó là thứ nhạc hát rong ở quán cafe, vỉa hè, thị hiếu thẩm mĩ thấp kém.

Đang cách mạng vỉa hè, lẽ nào để dân hàng rong hát nhạc Trịnh?

Không chỉ cấm nhạc Trịnh trước năm 1975 mà sáng tác của Trịnh sau năm 1975 cũng phải cấm.

Những dẫn chứng thuyết phục về mặt tư tưởng. Rằng, “Diễm xưa” là Diễm nào, mưa ở đâu mà lắm thế, bài nào cũng có mưa, kích động lũ lụt phá hoại đất nước à? Rằng, “đại bác đêm đêm dội về thành phố” là đại bác của ai? “Người chết hai lần” là chết thế nào? Rằng, “anh nằm xuống” là anh lính ngụy hay anh bộ đội Cụ Hồ?

Tại sao “gia tài của mẹ một rừng xương khô”, “gia tài của mẹ một bọn lai căng”, “gia tài của mẹ một nước Việt buồn”?

Riêng cái bài hát có hình ảnh “đàn bò vào thành phố” là ám chỉ ai? Tại sao không là Kong mà là Cow?

Ngay cả “nối vòng tay lớn” cũng đáng nghi ngờ. Nối với ai, bắt tay với địch à? v.v…

Rất độc hại và nguy hiểm vì phi lập trường ta/ địch!

Vì phi lập trường ta/ địch nên ta cấm, địch cũng tẩy chay. Bằng chứng, ở hải ngoại, nhiều người đã tuyên bố chống Trịnh đến cùng. Trịnh bị những người chống cộng kết tội hai mang “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”.

Họ căm thù chủ nghĩa lí lịch của cộng sản, nhưng chính họ lại lôi lời kêu gọi hòa bình của Trịnh trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 ra để đấu tố, rằng với lí lịch ấy, Trịnh là cộng sản nằm vùng. Họ cũng độc quyền yêu nước gắn liền với yêu chế độ từng bảo hiểm cho cái ghế và quyền lợi của họ và thù địch với tất cả những ai yêu nước khác họ.

Nghe giang hồ đồn ở Mỹ, ai hát nhạc Trịnh có thể bị ném cứt vào nhà. Xem ra người Việt dù sinh ra và sống cả đời ở xứ sở văn minh nhất cũng khó có thể tìm thấy sự văn minh.

Cái tội to nhất của Trịnh là đặt thân phận con người giữa hai làn đạn và hậu quả, Trịnh phải nhận lấy đạn bắn từ hai phía.

Trịnh Công Sơn là một minh chứng điển hình cho “nghệ sĩ nhân dân” đúng nghĩa. Ai đứng về phía nhân dân đều có thể bị kết tội thù địch trong các cuộc tranh chấp tương tàn, bất luận đó là phe phái nào.

Tin cá mà không cá. Tri âm với ông!

(Chu Mộng Long)

Hôm qua tôi có đọc ở đâu đó một cái còm mà giờ quên mất, nội dung của nó đại loại là:

Hoàng Kiều với số tài sản gần 3 tỷ đô mới rớ và chịch được Ngọc Trinh - em con bà dì thằng hàng xóm của thằng bạn đứa em tôi.
Còn Formosa, nó chỉ cần có 500 triệu đô mà đã khiến hàng triệu bà con miền trung lãnh đủ hậu quả. Khiến chính quyền phải vào thế đối đầu thay vì đối thoại với người dân.

Như vậy, tính mạng, sức khoẻ của hàng triệu đồng bào, hàng trăm km biển đã chết của miền trung tính ra chưa bằng 1 phần cái lone của Ngọc Trinh.

So sánh hơi khập khiểng, nhưng không phải là không có lý. Trinh ơi, em đúng thật là thánh nữ ở cái đất nước được cai trị bởi loài vượn núi này rồi, hehe!

(Nhân Thế Hoàng)

Ngày 6-4-2016 là ngày Formosa xả thải độc hại ra biển miền Trung. Ngày 6-4-2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kết thúc kiểm tra đánh giá công tác khắc phục của Formosa.

Với tình hình hiện nay, đặc biệt là việc xử lý Võ Kim Cự, Nguyễn Thái Lai và sự bất ổn ở miền Trung, tôi tự hỏi ngày 6-4, khi kết thúc kiểm tra, lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám ký văn bản khẳng định Formosa đã khắc phục xong và hoạt động xả thải ra môi trường được đảm bảo? Lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám chịu trách nhiệm trước nhân dân để cho Formosa hoạt động?

Theo các anh chị, người ký sẽ là Bộ trưởng Trần Hồng Hà hay thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ký thay? Anh Võ Tuấn Nhân đừng quên giấy phép xả thải năm xưa Nguyễn Thái Lai ký thay bộ trưởng. Anh là tiến sĩ chuyên ngành khoa học xã hội, có biết gì về môi trường không? Anh Nhân hết sức cẩn thận nhé!

(Bạch Hoàn)

NếU MáU CủA NGườI DâN Đổ ...

Sử lý những kẻ côn đồ là hành động ngăn chặn kẻ phạm pháp thực hiện hành vi phạm tội và tự vệ chính đáng được pháp luật VN quy định. Nếu kẻ phạm pháp đó làm theo lệnh của nhà cầm quyền thi chính nhà cầm quyền đang thực hiện hành vi phạm pháp và người dân, để bảo vệ mạng sống của mình nhất định phải lật đổ cái nhà nước đó.

CS VN nên nhớ là nếu máu của người dân đổ hôm nay thì ngày mai sẽ là ngày tận diệt của chế độ. Trước sau thì chủ nghĩa CS ở VN cũng đến ngày sụp đổ. Nhưng nếu CS sụp đổ trong biển máu thì tội ác của CS sẽ bị nhân lên gấp nghìn lần, sinh mạng của các đảng viên cốt cán cùng thân nhân của họ khó được bào toàn.

Với các anh phục vụ trong lực lượ̣ng vũ trang, các anh chỉ là cái bia thịt cho lũ lãnh đạo ăn trên đầu trên cổ nhân dân trong đó có vợ con họ hàng các anh. Thử nghĩ có đáng bỏ mạng và mang cái nhục cho gia quyến để bảo vệ cái sai cái ác. Nếu các anh thua ai là người sẽ đào thoát trước, ai là kẻ lãnh đủ sự tức giận của nhân dân? Nếu các anh thắng ai sẽ là người hưởng lợi? Bao nhiêu bà mẹ nuôi chúng từ khi còn trong trứng nước, chúng còn ném họ ra đường thì công lao của các anh liệu có được đảng nhòm ngó đến không?

Với ACE đấu tranh cần tâm niệm một điều quan trong lúc này là: Với CS thỏa hiệp là tự sát. Mức độ tráo trở của Cộng Sản là khôn lường

(Pham Thai)

Đối với cộng sản bất cứ ai đứng lên phản đối những bất công của xã hội hoặc đòi quyền lợi cho bản thân cùng gia đình chúng đều ghép vào một trong hai thành phần : Một là phản động hai là bị thế lực thù địch xúi giục . Chúng không bao giờ để tâm đến những yêu sách của những người đứng lên đòi hỏi . Nói lên điều này để cho mọi người thấy : Đối với cộng sản nếu có đàm phán với người biểu tình chẳng qua chỉ là trò hoãn binh để giải vây trong thời khắc nhất thời . Bằng chứng đêm qua một mặt chúng hứa hẹn sẽ giải quyết thỏa đáng cho bà con ở huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh mặt khác chúng cho người lên truyền hình VTV cùng báo lề đảng cho rằng bà con ngư dân bị bọn xấu xúi giục bạo loạn . Khi chúng nói vậy cũng có nghĩa chúng sẽ sổ toẹt cuộc đàm phán hứa hẹn giải quyết đêm qua với bà con là một điều thấy rõ 100% trong những ngày tới . Rút kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán tới phải có sự chứng kiến của các tổ chức XHDS , ba mặt một lời , giấy trắng mực đen , đóng dấu đỏ thì may ra !

(Khôi Nguyên)

Nếu Trung Quốc là kẻ thù, vậy còn sự man rợ về đế quốc Mỹ, thực dân Pháp khi giết hại hàng triệu triệu đồng bào chúng ta thì sao? Hành động Chính phủ Mỹ trao giải thưởng "Anh hùng" cho một kẻ mà nhân dân Việt Nam chúng ta đã coi là tội phạm có nên biểu tình phản đối không? Rồi chất độc da cam Mỹ rải xuống khiến hàng triệu người dân Việt Nam không những thế hệ hôm nay mà cả thế hệ mai sau phải gánh chịu, nhưng Mỹ chưa hề có trách nhiệm bồi thường vậy có nên khiếu kiện không?...
Đúng vậy, những lúc như thế này sao không thấy linh mục Thục, linh mục Hợp, hay các linh mục lên tiếng vậy?

Môi trường biển xãy ra tại hà tĩnh tại sao dân giáo xứ xã Song ngọc Quỳnh lưu lại đi kiện? Như vậy người dân công giáo ở đây cả tin và bị mắc lừa cha Thục rồi ,thử hỏi những dân này đi được cái gì?..lấy tiền đền bù ư..không đền bù cho những người dân ở trong Hà tĩnh chứ ở ngoài Quỳnh lưu có gì mà đi hỏi quyền lợi..?Kích động gây mất antt là phạm pháp. Chúng ta đang sống ở một đất nước pháp quyền vậy những tên chống phá đất nước cứ thi hành theo luật.luật o đc thực thi nghiêm chỉnh hậu quả khôn lường.

Quốc có quốc pháp, gia có gia phong. Ở đâu thì phải tuân theo hiến pháp và pháp luật ở đó. Cho nên những kẻ nhân danh tổ chức nọ, nhân danh tổ chức kia để kêu gọi sự thả tự do, trao giải nọ, giải kia cho họ đều là sự nhảm nhí hết. Chẳng qua chúng lợi dụng, nhân danh tổ chức để can thiệp vào nước ta thôi. Nhưng, ở đâu cũng vậy, sẽ chẳng có sự quan tâm đối với những tổ chức nhảm nhí này.

Lòng nhân đạo với con người là đạo lý xưa nay đất nước Việt Nam đã duy trì, nhưng lòng nhân đạo ấy cũng có giới hạn khi đất nước lâm nguy. Khi đó những người có trách nhiệm sẽ phải bảo vệ quê hương, bảo vệ thành quả mà cha ông đã để lại. Và đây là khi áp dụng các biện pháp mạnh tay, trừng trị đích đáng, xử lý dứt khoát những kẻ côn đồ, hung hãn, xấu xa, bỉ ổi, bần tiện nhất trong sự việc mới xảy ra tại UBND huyện Lộc Hà vừa qua.

Mọi người đừng nóng, hãy để họ sai , sai thật nhiều để cả nước và thế giới thấy để chân lý thuộc về dân tộc ta . Khi đó thì dù chúng có hung bạo cỡ nào cũng không thể cắn dân tộc này được . Mỹ đang học theo pháp như thời nhà Nguyễn, dùng tôn giáo phá từ bên trong , chỉ có điều khác là chúng dùng chiêu bài dân chủ, nhân quyền thực hiện diễn biến hoà bình , bạo loạn lật đổ để đánh gục VN

Rõ ràng, chẳng phải là đòi công lý cho người dân hay cho dân tộc Việt Nam như Nguyễn Đình Thục mị dân, hô hào mà linh mục này đang muốn lạm dụng thần quyền của mình để lôi kéo, kích động giáo dân, con chiên của mình vào hoạt động gây rối, làm mất ổn định chính trị trong nước. Phải chăng đang có sự chống lưng, chỉ đạo từ vị Giám mục vốn nổi tiếng với chiêu trò “ném đá dấu tay” trong các hoạt động chống phá chính quyền trước đây?

Tiền bạc làm con người ta lu mờ, mờ mắt, sẵn sàng làm mọi việc, bán rẻ linh hồn cho đồng tiền. Sẵn sàng đẩy người khác để mong kiếm được tiền. Với thằng Nguyễn Đình Thục, nó lợi dụng chức sắc linh mục của mình để làm điều sằng bậy. Vậy mà sao bên tôn giáo họ vẫn để im. Không biết có sự mập mờ gì không, hay đa phần đều đồng đảng với nhau, vụ này mà mấy cha công an không làm ra cám ra tấm tao khinh, lũ mất day, khốn nạn không thể tìn được, ăn tiền vô đạo đức như vậy là cùng, loại này không tử hình hơi phí, sống chật đất, mà chết thì nên đốt không bẩn lắm, cây mọc lên hút chất dinh dưỡng từ xác nó không khéo tự nhiên sinh lại độc tố

Trong khi đó, những giáo dân ở Song Ngọc, Quỳnh Ngọc xa xôi, là khu vực không phải chịu bất kỳ tác hại môi trường nào, đời sống không bị ảnh hưởng chút nào vì sự cố môi trường biển Formosa thì hết lần này đến lần khác đòi kiện Formosa, đòi đóng cửa Formosa tại Việt Nam. Đấy là chưa kể đến số tiền khổng lồ mà Nguyễn Đình Thục nhận được từ sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài khi kích động gây rối. Nguyễn Đình Thục và những chủ chăn của giáo phận Vinh đang lợi dụng đức tin mù quáng của tín đồ để che dấu mục đích chính trị ẩn sau nó. Đấy mới chính là sự vi phạm quyền con người, quyền dân sự, chính trị… chứ không phải cứ cao giọng đổi lỗi cho chính quyền như tuyên bố của Hội đồng liên tôn Việt Nam.

Không biết những ngày tháng tiếp theo những linh mục như Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục này. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé những “con chiên cuồng đạo”.

Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Và thực trạng thì càng ngày càng nhiều đối tượng cực đoan gia nhập vào hàng ngũ chức sắc của đạo Công giáo hoặc là phẩm chất đạo đức của chức sắc đạo Công giáo đang ngày càng đi xuống. Điển hình là trường hợp của ông Thái Hợp, qua 6 năm làm giám mục tại giáo phận Vinh nhưng giám mục Nguyễn Thái Hợp chưa hề giúp cho đời sống của giáo dân trở nên tốt đẹp hơn. Thay vì suy nghĩ cách để đời sống của giáo dân ổn định hơn thì Nguyễn Thái Hợp lại ra sức lừa bịp giáo dân, lợi dụng giáo dân chống chính quyền, từ Yên Khê đến Mỹ Yên, rồi Xuân Mỹ, Đông Yên. Thật tiếc cho cách sống của 1 con người là bề trên của 1 giáo hội

Qua liên tiếp các hoạt động do các linh mục trong tôn giáo kích động, xúi dục giáo dân biểu tình, gây rối phá hoại cơ sở vật chất của nhà nước và gây ách tắc nhiều hoạt động kinh tế của người dân. Thay vì giúp phát triển giáo hội và giúp đỡ giáo dân thực hành việc đạo, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì họ lại đang làm những điều đi ngược lại với lời răn của Chúa.Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm pháp luật những cảnh tỉnh các linh mục đang có ý đồ thực hiện phá rối an ninh ở nước ta

Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta. Là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau.Trách nhiệm ủa họ là giao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước chứ không phải là vì lợi ích cá nhân mà kích động giáo dân chống lại nhà cầm quyền, điều này cũng đi ngược lại với những tôn chỉ mục đích của tôn giáo. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mục

Đăng nhận xét