Bài mới nhất

30/04/2017

ĐI ĐÂU VẬY THỤC?

Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, Phụ nữ tập trung tại công an huyện Quỳnh Lưu
Được biết sau sự việc Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thu giữ 200 chiếc áo in chữ "No Formosa" mà Thục "sắm" cho giáo dân của mình để phục vụ cho lý do biểu tình "vì tôm cá" vốn đã quá quen thuộc. Và với bản chất ngông cuồng "côn đồ" "chó cắn đàn" được bộc lộ liên tiếp trong từng hành động diễn ra thời gian qua thì Thục đã cũng mèo mả gà đồng đồng của mình là Đặng Hữu Nam đã tiếp tục "điều đội quan biểu tình chuyên nghiệp đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu gây rối với lý do "đòi quyền lợi cho hai người vừa bị công an và côn đồ cướp và đánh đập". Sự thật thì công an đánh đập hay không thì chính người dân huyện Quỳnh Lưu là người rõ nhất. 


Vậy nên vào ngày 26/4/2017 - cái ngày mà Thục tuyên bố sẽ tiếp tục "mang quân" đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để gây rối thì đầu giờ chiều hàng trăm thành viên của các tổ chức đoàn thể như Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và nhiều cơ quan khác của địa phương này từ đầu giờ chiều ngày 26/4/2017 với mục để tiếp đón Thục, một số người còn trêu đùa nhau rằng " không biết chiều nay Thục sẽ diễn như thế nào?". Trớ trêu thay sự việc lại không như mong đợi, không có màn "biểu tình, gây rối", không có la hát ầm ỹ "công an đánh người" hay "ném đá" quen thuộc của Thục và "đội quân" của mình. Và theo một số thông tin về nguyên nhân dân đến "biến cố" này đó là mịa Thục đột nhiên ốm nên Thục về thăm, Thục không thể đi cũng bà con lần này, và đương nhiên như rắn mất đầu Cha hô hào Cha không đi thì Con cũng chẳng dại gì?.

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" hay "rất đông bà con ngư dân, nhân dân cả nước ủng hộ hoạt động biểu tình"...đều đã trở nên trần trụi trong mắt dư luận. Thực ra Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời. Bởi vì như người ta nói cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.


CBRHot!

Từ khóa SEO:

66 nhận xét:

không thể chấp nhận được với linh mục này lại có hành động ấu trĩ đến như vậy.tập hợp cả giáo dân để đi đến cơ quan công an dòi áo. người có nhận thức với đi chứ.thay vì đó thì hãy để cho những giáo dân người ta còn yên chí làm ăn chứ.họ cũng có cuộc sống của họ mà nghe ngu theo ông suốt sao được

nhìn những hình ảnh như thế này chắc những kẻ có tư tưởng đi phá hoại méo dám ra đường quấy rối nữa..thục buồn lắm vì từ giờ thục sẽ không được đi quấy rối an ninh trật tự nữa.thục không dám chơi trò lấy thịt đè người với chính quyền nữa vì bên chính quyền là 90 triệu người dân sãn sàng khô máu nếu ai gây rối an ninh trật tự

mẹ Thục ốm thật hay vị linh mục này chỉ lấy lí do đó để trốn khỏi cuộc biểu tình mà đã thất bại nặng nề này, nếu đúng là về thăm mẹ ốm thật thì có vẻ tên linh mục này vẫn còn có hiếu đấy, biết nghĩ như vậy là tốt nhưng cũng nên nghĩ rộng hơn đi, đừng có làm mấy cái trò lăng nhăng như kích động biểu tình nữa nó không xứng đáng là một linh mục đâu

một linh mục chân chính k thể làm những việc làm vô lối, k thể đi kích động các con mình đi làm những việc làm chống đối chính quyền. Mong rằng những hành động, âm mưu của Cha Thục và Nam sớm sẽ bị mọi người phát hiện và nhận ra, để lấy lại niềm tin của người dân , lấy lại được hình ảnh tốt của tôn giáo đối với những người dân chân chính.

Cái đáng buồn nhất ở đây là sự kém hiểu biết thiếu phân biệt rạch ròi của người dân nơi đây, họ vốn dĩ có thể không muốn tham gia vào những hoạt động kiểu này, tuy nhiên do bị lôi kéo ép buộc bởi những tên linh mục dởm hư thục mà dân dần bị lôi vào vòng xoáy ấy, chủ nhật là ngày lễ cầu nguyện ở nhà thờ thì giờ đây hình như đã bị Thục biến thành những buổi biểu tìn chống đối chính quyền, rồi nói đến chuyện những chiếc áo No FMS có lẽ là Thục đang lấn quá sâu, vi phạm pháp luật quá nặng rồi.

đi đâu cơ, tôi có nghe nhầm không, nó bảo nó về thăm mẹ nó ốm đấy, nó có hiếu quá nhỉ, chẳng ai tin nó còn chút tình người vậy đâu chẳng qua nó bị nhục mặt ở đây rồi không biết đi đâu nên lấy lí do đó thôi, có đứa con như nó thì chắc cũng phát điên mà chết sớm, nhìn thấy mặt nó mà ghét linh mục gì chứ chẳng khác gì lưu manh côn đồ

nhìn hình ảnh người dân cùng bảo vệ an ninh tổ quốc chắc thục không còn dám ra đường.những hành động điển hình của nhân dân ở nghệ An thật đáng quý. mong là người dân hiểu được vấn đề va cùng chính quyền địa phương ngăn chặn những âm mưu xấu xa nhằm phá hoại đất nước.

Nếu như trước đây, những hành động ngang ngược, lợi dụng vị thế “chủ chăn” để kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng với mưu toan chống Đảng, Nhà nước, Nguyễn Đình Thục chỉ phải đối mặt với các lực lượng chức năng thực thi công vụ thì nay gã Linh mục “bất lương” này cùng đồng bọn đang phải đối mặt với sức mạnh từ sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của người dân, bảo sao mà không bỏ về với mẹ chứ

Không có việc kích động bà con giáo dân đòi vì môi trường mà biểu tình này nọ là tốt rồi. Hòa trong không khí vui chung của toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm ngày giải phóng, không có vấn đề gì làm kỳ nghỉ vui vẻ của bà con nhân dân là điều tốt. Còn nguyên nhân vì sao mà thục không đến hay gì tôi chẳng thèm quan tâm.

Sự việc diễn ra ở các tỉnh miền Trung là hết sức đáng tiếc, sự cố môi trường cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, vè phía công ty gây ra sự cố môi trường này bước đầu cũng đã đền bù thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, một số kẻ lại lợi dụng vấn đề Formusa để gây sự, và cũng lợi dụng vấn đề này để kiếm chác nhằm đút túi tư lợi cá nhân

Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời. Bởi vì như người ta nói cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" hay "rất đông bà con ngư dân, nhân dân cả nước ủng hộ hoạt động biểu tình"...đều đã trở nên trần trụi trong mắt dư luận. Thực ra Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời

cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

Thực ra Nguyễn Đình Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời.

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" hay "rất đông bà con ngư dân, nhân dân cả nước ủng hộ hoạt động biểu tình"...đều đã trở nên trần trụi trong mắt dư luận.
Mọi thứ rõ như ban ngày rồi, chẳng cần nói thì nhân dân cũng hiểu mục đích của những kẻ luôn cho mình là linh mục này.

Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời. Bởi vì như người ta nói cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

Làm linh mục mà chẳng thấy chịu chăm lo cho đời sống giáo dân gì cả, chỉ thấy suốt ngày xúi dục con chiên đi biểu tình này nọ. Mà biểu tình có phải là giúp gì được đâu, chỉ là cái hình thức để Nguyễn Đình Thục câu tiền từ các đối tượng bên ngoài mà thôi.

Linh mục hành xử theo cách của côn đồ, xem thường kỉ cương pháp luật, điều này thật sự khó chấp nhận, chưa nói đến tư cách của người công dân mà cả của một người linh mục đứng đầu cả một giáo xứ, Làm linh mục mà chẳng thấy chịu chăm lo cho đời sống giáo dân gì cả, chỉ thấy suốt ngày xúi dục con chiên đi biểu tình phas rối, hãy xem lại mình và chẳng khập khiễng nếu nói đây là những linh mục đồ tể.

Cha làm thế là ko đúng , như các Cha khác ở các buổi thánh lễ vẫn cầu cho thế giới và dân tộc ta được hòa bình yên ổn để dân ổn định cuộc sống , sao cha lại cầu nguyện cho cđ này sụp đổ , thà Cha rời bỏ chức linh mục đi , chứ Cha mà suy nghĩ và hành sử vậy làm ảnh hưởng đến cả 1 giaó hội, rồi giáo dân nữa.

Chúa dạy là phải yêu thương hiền hòa nhân loại với nhau mà,thà Cha làm thường dân với suy nghĩ cực đoan,đàng này Cha lại bị lôi kéo vào chuyện chính trị ko đâu khi mà đất nước mình đang hòa bình dù là vẫn còn bất cập ,ở đâu mà chẳng có bất cập phải ko Cha, mong Cha đừng nghe lời xúi dục và gây chia rẽ. Xin Cha hãy nghĩ lại đi ạ.

Ngày 6/12/2016, Nguyễn Đình Thục sang Đài Loan đi kiện Fomorsa nhưng nếu để ý các bạn sẽ thấy rõ linh mục Thục đang đi đêm với tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta ai cũng biết linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan là một tên Việt Tân đầu sõ đã nhiều lần tuyển, chấm chọn các đầu mối trong nước nhằm chống Nhà nước Việt Nam. Đấy, đọc thì khác rõ bản chất của hắn là gì.

dù có lấy bao lí do đi chăng nữa thì nó cũng thể hiện sự bất lực của tên linh mục này, một thất bại nặng nề và hắn chẳng thế có một lời nào nữa ngoài cúi đầu lủi thủi bỏ về với mẹ thôi, đó sẽ là bài học cho những tên linh mục khác còn muốn mượn danh nghĩa linh mục để kích động biểu tình

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" đều đã trở nên trần trụi khi mà vắng bóng cầm đầu kích động của Thục, điều này càng chứng tỏ thêm một điều tất cả những buổi biểu tình từ trước đến nay không hề là ý chí của giáo dân mà hoàn toàn là do Nguyễn Đình Thục một tay che trời

Nếu là một linh mục chân chính thì Nguyễn Đình Thục đã không làm ra những việc bại hoại như thế này. Hắn ta lợi dụng chức vụ xúi dục kích động nhân dân biểu tình, hết lần này đến lần khác hắn tìm cách để phá hoại nhà nước at.Chúa dạy là phải yêu thương hiền hòa nhân loại với nhau mà,thà Cha làm thường dân với suy nghĩ cực đoan,đàng này Cha lại bị lôi kéo vào chuyện chính trị ko đâu khi mà đất nước mình đang hòa bình dù là vẫn còn bất cập ,ở đâu mà chẳng có bất cập phải ko Cha, mong Cha đừng nghe lời xúi dục và gây chia rẽ. Xin Cha hãy nghĩ lại đi ạ.

Sự việc diễn ra ở các tỉnh miền Trung là hết sức đáng tiếc, sự cố môi trường cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, vè phía công ty gây ra sự cố môi trường này bước đầu cũng đã đền bù thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, một số kẻ lại lợi dụng vấn đề Formusa để gây sự, và cũng lợi dụng vấn đề này để kiếm chác nhằm đút túi tư lợi cá nhân

Những luận điệu xuyên tạc kiểu này chỉ có thể lừa gạt được những người nhẹ dạ cả tin, những người thiếu thông tin mà thôi. Chứ làm sao mà qua mắt được những người dân bình thường khác được. Bởi nó quá quen thuộc rồi!

Linh mục ư??? Lâu nay tôi vẫn tự hỏi hắn ta không còn cả tư cách làm người lấy đâu ra tư cách để mà làm linh mục cơ chứ??? Loại người như nguyễn đình thục tốt nhất là nên vào tù nhanh thì hắn ta mới bớt sủa bừa. dù có lấy bao lí do đi chăng nữa thì nó cũng thể hiện sự bất lực của tên linh mục này, một thất bại nặng nề và hắn chẳng thế có một lời nào nữa ngoài cúi đầu lủi thủi bỏ về với mẹ thôi, đó sẽ là bài học cho những tên linh mục khác còn muốn mượn danh nghĩa linh mục để kích động biểu tình.

Có vẻ như cứ có vụ kích động bà con nào đấy là lại thấy bóng dáng của Thục nhỉ? Mỗi lần như vậy lại thì Thục lại được nghe bao nhiêu người chửi mình. Nhưng không vì thế mà Thục thay đổi, bởi mặt dày quá rồi, không còn cảm giác gì nữa rồi.

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" đều đã trở nên trần trụi khi mà vắng bóng cầm đầu kích động của Thục, thêm một lần thất bại, thêm một lần phe chính nghĩa dành chiến thắng, thêm một lần Thục phải cúi mặt tìm muôn vàn lí do để giấu mặt, làm linh mục mà nhục nhã quá

Nguyễn Đình thục đang cố tình thực hiện những việc hết sức nhảm nhí , khiến cho tín hữu nơi đây hết sức mệt mỏi và chán ghét cảnh đi tuần hành mà không biết vì mục đích hay lý do gì, chỉ biết nghe theo lời của linh mục xúi giục. Ông ta sẽ bị chính con chiên của mình quay lưng thôi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Bởi vì như người ta nói cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

Cá nhân tôi thiết nghĩ, một người khi quyết định đi tu để trở thành Linh mục là người đó đã chấp nhận sự hy sinh bản thân mình để thực hiện sứ mạng rao giảng Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô, nếu dấn thân mình vào chuyện chính trị, linh mục có thể đánh mất ý nghĩa và nội dung đích thực sứ mạng của mình, có thể gây thù oán và hiềm khích với những người không cùng lập trường chính trị, không những cho bản thân mà còn cho cả Giáo Hội mà mình là đại diện. Đó là chưa kể đến việc càng dấn sâu vào chính trị, vòng cương toả của những phù phép chính trị càng xiết lại, và linh mục sẽ không còn là chính mình.

Nhờ mấy thằng linh mục sâu mọt này mà làm xấu hình ảnh của bao linh mục có tâm khác với đất nước. Người ta làm linh mục, vì giáo xứ nhưng cũng vì quê hương đất nước, như vậy mới đáng quý, Thế mà mấy thằng Đặng Hữu Nam Nguyễn Thái Hợp Nguyễn Đình Thục Nguyễn Duy Tân lại lợi dụng chức sắc mà làm điều bất nhân. Chính những người này đã khiến giáo dân vốn cũng là người dân bình thường trở nên tự cô lập chính mình với bên ngoài, làm những chuyên thương thiên hại lí

Việc các linh mục, giám mục giảng đạo cho các giáo dân là điều đương nhiên không ai ngăn cấm. Tuy nhiên lợi dụng những buổi giảng đạo, kinh thánh như thế thì chúng lại nhồi nhét vào các con chiên đó những thứ tà đạo, những thông tin sai sự thật về chính sách của Đảng, Nhà nước. Như thế thì còn ai tin vào đạo nữa chứ. Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

“Như đỉa phải vôi” Nguyễn Đình Thục liên tục kích động bà con giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (do Thục làm Quản xứ) liên tiếp tổ chức các cuộc biểu tình gây sức ép đòi Công an huyện phải trả 230 chiếc áo nói trên. Việc làm của Nguyễn Đình Thục không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội, bởi trước đó gã linh mục “bất lương” này đã tiến hành nhiều hoạt động lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, nhất là “đức tin” của bà con giáo dân vào Chúa để “giả truyền” lời Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng. Hết thuốc chữa cmnr

Nguyễn Đình Thục lại làm loạn và một lần nữa gây tiếng vang với giới “dân chủ rởm”, lần này, đối tượng y cùng đồng bọn nhắm đến là Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bản chất thì có cái gì đâu, nhận tiền của bề trên đi giải ngân làm áo, làm khẩu hiệu để chuẩn bị cho cuộc biểu tình tới đây đó mà thôi. Đã đến lúc chính quyền tại Nghệ An nói chung, huyện Quỳnh Lưu nói riêng cần mạnh tay trừng trị những kẻ cầm đầu, kích động giáo dân chống phá đất nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Không hiểu mấy ông này là linh mục loại gì mà hành động như vậy ko thể nào chấp nhận được đâu. Những người làm linh mục phải noi gương đằng này lại hành động như thế thì làm sao mà chấp nhận được cơ chứ, chúng ta không thể nào đồng tình với những hành vi này được. Với trách nhiệm của một người dẫn dắt con chiên đi theo đạo Công giáo, nhưng quả thực Nguyễn Đình Thục đã ảo tưởng về sức mạnh của mình, vì được người dân tôn trọng sinh ra ông có nhiều hoạt động chống đối cực đoan và bản thân tôi thấy đó là điều không thể nào chấp nhận được.

Nguyễn Đình Thục, một kẻ bắt tay với việt tân, là thành viên của việt tân, xong lại đội lốt linh mục, lợi dụng lòng tin của giáo dân, lợi dụng chức sắc để kích động bà con giáo dân biểu tình, lợi dụng vấn đề môi trường để trục lợi. Một kẻ như vậy có xứng đáng là linh mục nữa không? Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay trước dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 đã cận kề. Xấu hổ người công giáo ghê

Trong các hoạt động tụ tập, tuần hành đông người gây rối xảy ra từ trước đến nay trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh đều có bàn tay của các hội nhóm được gọi là dân chủ, là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài như Việt Tân. Trước và trong khi xảy ra vụ việc ở Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có sự xuất hiện của Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền. Những áo đồng phục có in hình, logo của các hội nhóm “dân chủ” hay các khẩu hiệu, băng rôn xuất hiện khi giáo dân xông vào trụ sở UBND huyện Lộc Hà cho thấy đã có sự chuẩn bị, tiếp tay của các tổ chức chống phá đất nước. Những kẻ này vẫn tiếp tục lấy cớ từ sự kiện Formosa để kích động gây rối nhằm chống phá đất nước. Nguyễn Đình thục đang cố tình thực hiện những việc hết sức nhảm nhí , khiến cho tín hữu nơi đây hết sức mệt mỏi và chán ghét cảnh đi tuần hành mà không biết vì mục đích hay lý do gì, chỉ biết nghe theo lời của linh mục xúi giục. Rồi thì chính giáo dân của ông ta sẽ quay lưng với ông ta mà thôi. Chờ mà xem

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền. Và một chế độ, thể chế chính trị muốn tồn tại, muốn bền vững thì nên chăng chế độ ấy, thể chế ấy nên tính đến việc sử dụng một lực lượng đủ mạnh để dẹp bỏ chúng, làm cho chúng thuần túy hơn trước khi buộc phải sử dụng biện pháp mạnh tay hơn! Nhưng xin nhắc Thục là sự kiên nhẫn cũng có giới hạn, cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng thì đừng có mà than phiền nhé, trắng mắt ra ngay bây giờ

Trong thời gian gần đây, Nguyễn Đình Thục trong vai là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cấu kết với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước, kích động một số người dân trên địa bàn lấy cớ là đi khởi kiện Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa (Công ty Formosa) để nhằm chống đối chính quyền, làm đảo lộn cuộc sống người dân địa phương, làm ách tắc quốc lộ 1A gây nhiều thiệt hại cho các công ty, doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Chính hắn đứng đằng sau giật dây, và tôi tự hỏi, chúng ta cứ để những chuyện như thế này xảy ra tiếp ư? Thiết nghĩ, đã đến lúc các cấp chính quyền cần có biện pháp đúng đắn để giải quyết kịp thời.

Mỗi tình tiết trong vụ việc lại càng thể hiện việc âm mưu chống phá chính quyền của linh mục này là vô cùng rõ ràng. Công an Quỳnh Lưu đã phát hiện và thu giữ một lô áo phông in dòng chữ NO FORMOSA do Nguyễn Đình Thục đặt in, phục vụ cho âm mưu nổi loạn vào ngày 30/4/2017 ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Bị tạm giữ vì không thể chứng minh được nguồn gốc cũng như không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ, đám Thục, Nam bèn cay cú sử dụng thần quyền giáo lý để dắt mũi đám cừu tấn công chính quyền. Giao dân ở Nghệ An ơi, hãy là chính mình, đừng có vi phạm pháp luạt, đừng có uy hiếp chính quyền, vì làm như thế giới rận chủ lại tự nhận đó là một thắng lợi của chúng trong việc hcoongs chính quyền, mà chính bà con là người bị hưởng những thiệt hại nhiều nhất mà thôi

Càng ngày Nguyễn Đình Thục càng bộc lộ rõ ràng bản chất phản động công khai chống chính quyền, không những vậy chúng còn kéo theo cả con chiên theo chúng với tư tưởng phản động, tiêu cực tiến hành các hoạt động biểu tình gây rối an ninh, tất cả cũng chỉ phục vụ cho mưu đồ đen tối bẩn thỉu của lũ chủ chăn ô hợp. Điều này là hoàn toàn đúng pháp luật. Song, với bản tính của những kẻ làm tiền nên Thục và nam lại giở trò, kích động bà con giáo dân gây rối. Đã đến lúc bà con giáo dân nên mạnh dạn đứng lên vạch trần những sai phạm của thằng cha này để cho hắn biết, đừng có mà tiếp tục ngu xuẩn thế nữa

Thứ nhất, ở phía thục, thục nghĩ rằng hắn có thể lợi dụng chức sắc của mình, kích động, thậm chí ép buộc giáo dân biểu tình chống phá lại nhà nước. Hẵn nghĩ rằng hắn nói gì là giáo dân phải nghe theo, hắn nghĩ rằng hắn đã có một thời gian tung hoành mà không ai làm gì được. Nên được đà hắn lại càng lấn tới
thứ 2: phía chính quyền, cũng nhẹ tay với hắn, nên hắn nhờn.
Tuy nhiên, thục lại không ngờ được rằng, việc làm của hắn làm mất ỏn định an ninh trật tự, khiến người dân không yên ổn làm ăn. Cho nên già néo thì phải đứt dây. Người dân đã đứng lên dẹp loạn, đúng với tinh thần của người dân sứ nghệ.

Điều 1210, Bộ Giáo Luật rành rành thế này: “Trong nơi thánh, chỉ được nhận điều gì giúp vào việc thi hành hay tăng gia việc thờ phượng, đạo đức và tôn giáo; phải cấm những gì trái nghịch với sự thánh thiện của nơi thánh” thế mà chúng con liên tiếp được no nê những từ ngữ đại loại là: “bọn chúng nó”, “quân ăn cướp”, là “cút khỏi”... và những vật dụng như băng rôn, khẩu hiệu với đủ kích cỡ to, nhỏ, ngắn dài, nhiều phông chữ in đàng hoàng cũng có, viết vội cũng có, rồi cờ Giáo hội, nhìn vào chúng con không nhận ra đâu là nơi tôn kính, nơi thờ phượng Thiên Chúa tôn nghiêm.

Thánh Lễ là việc làm của Chúa Kitô, nên không thể không có một số điều thuộc kỷ luật Phụng vụ mà các linh mục hoặc giáo dân phải tuân hành. Hiến chế Phụng vụ ghi rõ: "Tuyệt đối, không ai, dù là linh mục được tự quyền thêm bớt hay thay đổi một điều gì trong Phụng vụ" (PV 22,3), vì Phụng vụ là việc của Chúa Kitô và của chung Giáo hội, nên người của Giáo hội phải tôn trọng để duy trì sự hiệp nhất này.

Sau bao nhiêu năm, những người lính bước ra từ trong chiến trận ngày nào, nay vẫn phải tiếp tục chiến đấu, để cho chúng ta được hưởng cuộc sống hòa bình, độc lập như hôm nay. Các bác Cựu chiến binh đã dạy cho chúng ta một bài học. Bài học về lòng yêu nước, về tinh thần bất khuất chiến đấu với kẻ thù, dù trong thời chiến hay thời bình, trước những kẻ dã tâm bán nước đều phải bị lên án và trừng trị thích đáng.

Trớ trêu thay sự việc lại không như mong đợi, không có màn "biểu tình, gây rối", không có la hát ầm ỹ "công an đánh người" hay "ném đá" quen thuộc của Thục và "đội quân" của mình. Và theo một số thông tin về nguyên nhân dân đến "biến cố" này đó là mịa Thục đột nhiên ốm nên Thục về thăm, Thục không thể đi cũng bà con lần này, và đương nhiên như rắn mất đầu Cha hô hào Cha không đi thì Con cũng chẳng dại gì?.

Cái đáng buồn nhất ở đây là sự kém hiểu biết thiếu phân biệt rạch ròi của người dân nơi đây, họ vốn dĩ có thể không muốn tham gia vào những hoạt động kiểu này, tuy nhiên do bị lôi kéo ép buộc bởi những tên linh mục dởm hư thục mà dân dần bị lôi vào vòng xoáy ấy, chủ nhật là ngày lễ cầu nguyện ở nhà thờ thì giờ đây hình như đã bị Thục biến thành những buổi biểu tìn chống đối chính quyền, rồi nói đến chuyện những chiếc áo No FMS có lẽ là Thục đang lấn quá sâu, vi phạm pháp luật quá nặng rồi.

Với những hành động và lấy cớ một cách vô lý, họ đã làm ra những trò không mấy tốt đẹp để ngay cả những người dân trong tỉnh đều thấy rất bức xúc,và mọi người trong cả nước đều không thể chấp nhận được những hành động này.

Xin các anh chị em suy ngâm, ngày nay khi mà đất nước ta cần hòa bình, yên ổn để phát triển, người theo đạo hay không theo đạo đều hăng sau lao động sản xuất, làm giàu cho gian đình, quê hương đất nước ...đó là những gì chúng ta cần nên làm chứ không phải là kéo nhau đi biểu tình như thế

Khi thần quyền đã đi quá giới hạn chúng ta vì luật vâng lời, vì sợ bị trù úm, bị linh mục dọa “ phạt vạ”, chúng ta hãy nhờ chính quyền dân sự can thiệp theo quy định của Giáo Luật, đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên để các linh mục Nam và linh mục Thục gieo vào đầu con cái chúng ta những điều ác độc. Bởi theo luật nhân quả, gieo quả nào thì gặt quả đó. Khi các vị linh mục của chúng ta không làm tròn bổn phận theo quy định của giáo luật tại Triệt 2, điều 794: “Các chủ chăn linh hồn có bổn phận phải chuẩn bị để mọi tín hữu đều được hưởng một nền giáo dục Công giáo”, thì chúng ta sẵn sàng lên tiếng để con cái chúng ta không đi vào con đường tội lỗi. Bởi giáo hội công giáo không có một từ ngữ nào, một hành động nào giống như kiểu cha Nam và cha Thục đang nhồi nhét vào đầu con cái chúng ta.

Tưởng rằng khi được được phong chức linh mục thì những người này sẽ thay mặt Chúa để cùng nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, vậy mà họ lại lợi dụng các bài giao giảng thánh lễ để lồng ghép các nội dung tuyên truyền, kích động phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, phủ nhận XHCN nơi mà ông bà, tổ tiên họ đã vất vả xây dựng nên. Không chỉ vậy, chắc có lẽ, không một đất nước nào mà chúng ta thấy linh mục lại đứng đường cầm loa, hoa chân múa tay kích động bà con gây rối trật tự công cộng như cha Nam và cha Thục. Không biết, khi nhìn những hành động ấy thì giáo dân Công giáo thế giới họ sẽ nghĩ gì?

Trong quá trình đi tìm hiểu thực tế ở các địa phương, phóng viên chúng tôi nhận thấy thời gian qua, lấy cớ phản đối Công ty Formosa gây ra sự cố môi trường biển miền Trung, không chỉ một số người dân ở giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, mà một số nơi khác như người dân thôn Đông Yên, phường Kỳ Nam, Kỳ Anh, Hà Tĩnh; người dân giáo xứ Cồn Sẻ, Hướng Phương, Quảng Phương, Xuân Hòa, xã Quảng Xuân tỉnh Quảng Bình cũng đã có những hành vi tụ tập đông người rồi xuống quốc lộ 1A đứng chặn, gây ách tắc giao thông.

Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính Chúa, yêu nước thì Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc. Không dừng lại ở đó, nhiều lần Đặng Hữu Nam còn kêu gọi bà con trên địa bàn bỏ công việc hàng ngày, để kéo vào Formosa Hà Tĩnh lấy cớ đi kiện để gây rối.

Phải chăng sự ràng buộc giáo lý - giáo luật đã đẩy những người dân vốn lương thiện, những tâm hồn trẻ thơ đang tuổi ăn, tuổi học bị đưa vào con đường chống đối, phá hoại đất nước ? Kẻ rắp tâm hãm hại những người dân như Đặng Hữu Nam phải chăng đã vi phạm nghiêm trọng về quyền con người trong việc lợi dụng trẻ em ?

cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

cần phải có ngay cách hình thức xử lý bọn chúng, sai phạm bọn chúng gây nên là quá rõ ràng rồi, bọn phản động này càn phải diệt trừa gấp, chúng còn dám động vào thiên chúa, kích động lợi dụng giáo dân nữa chứ

Mình thấy phần đa giáo dân đi biểu tình theo ông Thục là vì đều những người thấp cổ bé họng, họ không có tiếng nói, không thể lên tiếng chông lại những lời nói của linh mục na, và linh muc Thục, nên họ chỉ biết làm theo những mệnh lệnh của Thục và Nam thôi. Rất cần những phản ứng mạnh mẽ chấm dứt những hành vi của linh muc nam và linh mục thục. hành động của các bác cựu chiến binh, thanh niên học sinh sinh viên lần này cho Thục thấy ai cũng biết được mưu hèn kế bẩn của hắn ta rồi, chẳng qua người ta không thích nói, và vì giáo dân theo nó lại kiểu chó cắn đàn nên người ta ngại va chạm thôi, còn giờ khi liên kết lại được với nhau thì đam giáo dân kia cũng chỉ là cò con. Không phải ai cũng dễ bị lừa đâu, mà lừa một lần chứ ai lừa được cả đời

Nhiều nơi đã học tập Quỳnh Lưu và không phải chỉ có CCB. Thanh niên xung kích Hà Nội cũng đã xuống đường sẵn sàng đối mặt với dã tâm của bất cứ thành phần nào có hành vi đi ngược với lợi ích dân tộc. Họ nói “Hơn 40 năm về trước các xuất quân chống giặc ngoại xâm, đập tan bè lũ tay sai VNCH, còn bây giờ các CCB lại buộc phải cầm vũ khí chống “giặc nội xâm” bảo vệ thành quả xương máu của mình.

Tôi cũng thế, cũng ủng hộ và hoan nghênh việc làm của CCB. Cái gì cũng có giới hạn của nó. Nhân nhượng mà không nhu nhược, CCB ra sống vào chết đâu có ngán gì kẻ thù hùng mạnh cỡ nào, nay thời bình những kẻ làm phản, gây bạo loạn trà đạp lên xương máu của các liệt sỹ, đồng đội thì cũng sẵn sàng đứng ra dẹp loạn cùng chính quyền bảo vệ bình yên cho đất nước. Khi mà chính quyền nhu nhược, nhượng bộ để những kẻ cơ hội được đà lấn tới, khi mà sự bình yên của làng xóm, quê hương bị đe dọa bởi những kẻ sẵn sàng bán linh hồn mình cho quỷ dữ, bán nhân cách cho những đồng tiền nhơ bẩn, thì đâu đó, trong mỗi xóm làng, luôn có những con người với tấm lòng cao đẹp, với tinh thần bất khuất sẵn sàng đứng lên quyết tâm chặn đứng mưu đồ đen tối nay, quyết tâm đấu tranh giành lại bình yên cho quê hương.

Rồi đây, các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng trước thực trạng như đã nêu, điều cần thiết lúc này là chính bà con mình, những người chủ đất nước phải ngăn chặn ngay nguyễn Đình Thục và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn., lúc đó những kẻ rận chủ chuyệ lợi dụng kiếm cớ dân chủ nhân quyền để vu cáo cho nhà nước được

Đến nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Rất đông bộ phận nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh. Người dân cũng không cần phải quá lo lắng, lại càng không nên tin vào những lời kích động, xúi giục của các thế lực thù địch mà phạm pháp. Còn hành động chống người thi hành công vụ, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự của tên linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích cần sớm được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật và có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục.

Có thể nói cho đến hôm nay thì những luận điệu "người dân đòi quyền lợi chính đáng", "vì môi trường, vì biển, vì cá" hay "rất đông bà con ngư dân, nhân dân cả nước ủng hộ hoạt động biểu tình"...đều đã trở nên trần trụi trong mắt dư luận. Thực ra Thục cũng như đám "rận chủ" cũng chỉ lừa những người nhẹ dạ, cả tin được một lần, hai lần bằng những lời "mật ngọt - vì dân chủ, vì quyền con người" chứ làm sao lừa được người ta cả đời. Bởi vì như người ta nói cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi mũi ra (một linh mục kích động giáo dân của mình đi ném đá, gây rối trật tự công công, một linh mục suýt ôm 7 tỷ đồng chạy sang Mỹ nếu không bị người dân phát giác...). Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết, chúng ta hãy cùng chờ một kết thúc "có hậu" đến với tên linh mục đồ tể này.

Cùng với Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục có lịch sử chống đối chính quyền. Cách đây chưa lâu, dưới sự kích động của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, một số bà con giáo dân đã tụ tập, kéo vào Hà Tĩnh để kiện Công ty Formosa khiến Quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Từ sự kích động của Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng, làm một số xe công vụ bị hư hại...

Đăng nhận xét