Bài mới nhất

16/04/2017

Không để kẻ xấu xuyên tạc

Hoa đất
Lực lượng Công an bị bắt giữ trái pháp luật

Trong quá trình cưỡng chế đất đai liên quan đến việc phân định ranh giới và phân chia đất quốc phòng an ninh với đất nông nghiệp, chiều ngày 15/4/2017, đã xẩy ra những mâu thuẫn giữa người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội với chính quyền. Đáng tiếc hơn, vụ việc tiếp tục dấu hiệu phức tạp khi có khoảng 20 cán bộ chiến sỹ công an bị người dân bắt giữ trái pháp luật, cho ngồi xếp hàng trong nhà văn hóa xã. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng, có người đã mang xăng đến, đang chờ để thiêu đốt mấy anh công an này.

Ngay lập tức hệ thống truyền thông của các nhà dân chủ cuội nhanh chóng vào cuộc với hàng loạt bài viết đưa tin về vụ việc như lũ kền kền thi nhau gặm xác thối. Tựu chung lại, mặc dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng đám zân chủ vẫn ra sức chém gió về vụ việc, gây ra sự hoài nghi trong dư luận. Trên Dân làm báo có đoạn trích:

Nhà cầm quyền Hà Nội đã huy động hàng trăm công an, CSCĐ để thực hiện việc cướp đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Tuy nhiên, việc cướp đất đã bất thành trước sự kháng cự, chống trả mạnh mẽ, quyết liệt của đông đảo người dân nơi đây.

Dân làm báo xuyên tạc về vụ việc

Hay như Bùi Thị Minh Hằng, mặc dù ở miền Nam xa xôi vẫn ra sức cổ súy về vụ việc với ngôn từ quá khích đầy tính xuyên tạc:

Từ sáng hôm nay 15-4-2017 , khi người Dân ra đồng thì công an đã cho bắt "nguội " 15 người của xã Đồng Tâm - Huyện Mỹ Đức

Bùi Thị Minh Hằng chém gió về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức


Không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa vấn đề đất đai của nông dân luôn là chủ đề nóng bỏng. Trong đó việc xác định hài hòa lợi ích Nhà nước – người dân - doanh nghiệp là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nhưng cũng không dễ dàng để có thể ngay lập tức dung hòa 3 mối quan hệ trên nếu không có sự đối thoại và thái độ tích cực từ cả 3 bên. Vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội là ví dụ cụ thể cho nhận định trên. Vấn đề ở đây chỉ là việc đối thoại chưa được chú trọng trong khi người dân với tâm lý đám đông vẫn có nhiều hoạt động quá khích. Đây chính là điều kiện để các phần tử xấu xuyên tạc cho rằng: chính quyền cướp đất của người dân; người dân ở Đồng Tâm đứng lên bắt cán bộ, công an cướp chính quyền… 

Còn đối với các chiến sỹ Công an, họ không có trách nhiệm đàn áp người dân mà chỉ là lực lượng đứng ra đảm bảo an ninh, trật tự liên quan đến đất đai. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

Còn nhớ vấn đề cưỡng chế đất đai liên quan đến gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng trước đây đã dẫn đến những hệ quả khôn lường. Ông Vươn vào tù, nhiều cán bộ bị kỷ luật, niềm tin của người dân vào chính quyền bị suy giảm…


Vì vậy, vụ việc cần được nhìn nhận một cách khách quan, tránh bị kẻ xấu xuyên tạc, lợi dụng.

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

là người ngoài cuộc nên tôi nghĩ người dân xã Đông Tâm nên bình tĩnh lại chớ nên có những hành động quá khích để phải hối hận, những chiến sĩ công an bị họ bắt các anh không có lỗi, các anh chỉ đứng ra giữ gìn trật tự, họ được trang bị vũ trang nhưng sao lại bị bắt dễ dàng như vậy đơn giản vì họ không muốn sử dụng nó với người dân mình mà thôi, hi vọng mọi việc sớm được giải quyết

người dân nên hết sức bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng kích động mà gây nên những hậu quả khôn lường, mọi chuyện đều có cách giải quyết , vấn đế mâu thuẫn đất đai không phải là lần đầu vì vậy thiết nghĩ chính quyền và người dân cần ngồi lại cùng nhau giải quyết không nên đưa mọi việc lên mức bạo loạn thế này

Đúng là lũ kền kền, chúng nhanh thật, đâu có việc gì là chúng ngửi thấy ngay, nhanh chóng đến đó để hòng kiếm chác được gì đó. Sự việc ở Đồng Tâm thiết nghĩ nếu không có sự ba kích của đám kền kền ắt hẳn nó cũng chẳng thể phúc tạp đến thế này.

Chính quyền đã có kế hoạch thu hồi đất ở Đồng tâm từ rất lâu rồi nhưng mãi đến giờ họ vẫn không chịu thực hiện nên mới có chuyện cưỡng chế. Và đây là một trong những miếng mồi béo bở cho đám rận chủ trong nước. Họ luôn chực chờ những thời cơ thế này để kích động người dân, cuối cùng thì họ sẽ là những người đứng xem và dân chúng mới là những người chịu thiệt thòi!

Những kẻ xấu vẫn trà trộn vào trong dân chúng, kích động người dân, người dân thì vẫn không chịu nhận thức để rồi có những hành vi như mong đợi của đám giấu mặt. Và rồi để lại những hậu quả, những thiệt thòi dành cho người dân gánh chịu. Mong rằng dân chúng hãy cảnh tỉnh!

Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.

Đất vốn dĩ là đất an ninh quốc phòng giao cho dân mượn sử dụng canh tác. Giờ cần dùng trong an ninh quốc phòng đòi lại là đúng rồi chứ sao nữa. Dẫu biết đất đang sử dụng mà bị lấy mất thì cũng tiếc nhưng mà nó không thuộc quyền của mình thì bà con cũng nên chấp nhận trả đất đi, giữ sao được. Mong là bà con có thể nhận thức được để mọi chuyện diễn ra theo hướng tốt đẹp ổn thỏa.

Xin hãy nguội bớt đi hỡi những cái đầu nóng. Hãy đặt mình vào tình thế của 20 anh cảnh sát cơ động bây giờ. Liệu con em mình, người thân mình đang nằm trong số 20 người ấy, liệu suy nghĩ của bạn sẽ ra sao. Trong khi họ không phải là nguồn cơn gây ra những bức xúc của người dân, không hề đánh đập hay đàn áp gì người dân cả.

Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chừng ấy sự việc cũng đã đủ để lay động các cấp chính quyền để họ vào cuộc. Lúc đó hãy kiến nghị những bức xúc và đòi lợi ích chính đáng cho mình. Như thế vừa đảm bảo quyền lợi, vừa không cho những kẻ cơ hội, đục nước béo cò mà chống phá đất nước thân yêu của mình.

Tôi có cảm giác như giờ đây bà con giáo dân đang bị tiêm nhiễm một thứ suy nghĩ thiển cận, suy nghĩ và lối sống cá nhân vào đầu, nên họ mới hành xử như vậy. Cộng thêm thời gian gần đây, một số linh mục biến chất, bán mình cho các tổ chức phản động, chống phá lại nhà nước nên làm lệch lạc suy nghĩ của giáo dân. Có lẽ chính quyền cần đối thoại với nhân dân.

Có thể nhận định sơ bộ vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp.Hà Nội là một điểm n óng về đất đai, việc giải quyết điểm n óng cần có những cái đầu lạnh phải hết sức bình tĩnh, chủ yếu là biện pháp vận động quần chúng, đối thoại với nhân dân giải quyết các mâu thuẫn. Cũng phải khẳng định rằng: đây không phải là bạo loạn và phá rối an ninh như một số trang mạng xã hội đăng tải, quần chúng nhân dân chỉ nhất thời quá khích vì chưa được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên nếu không giải quyết triệt để thì số đối tượng chống đối trong và ngoài nước sẽ “bổn cũ soạn lại” lôi kéo, kích động nhân dân. Như vậy sẽ rất khó lường.

Về tính hợp pháp của những thửa đất nằm trong diện cưỡng chế thu hồi ở Đồng Tâm vừa qua thì có thể nói rằng tất cả hồ sơ về các thửa đất đó cũng như hồ sơ mua bán nó đều là bất hợp pháp. Bởi ngoài cơ quan Quốc phòng ra, không ai được giao sử dụng những thửa đất đó. Việc các ông “quan xã” Đồng Tâm chứng nhận hồ sơ nọ, hồ sơ kia cho những người bán/mua những thửa đất đó cũng là bất hợp pháp.

Phải thấy rằng, việc giải tỏa đất vốn phục vụ mục đích quốc phòng để mở rộng sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đều vì lợi ích chung của đất nước, của nhân dân chứ không của riêng một cá nhân, tổ chức nào. Đất đai thuộc diện giải tỏa vốn từ lâu vẫn là đất phục vụ mục đích quốc phòng cho người dân ở đây mượn để canh tác, sản xuất nông nghiệp lại bị chiếm dụng, sử dụng vào mục đích thổ cư.

Về phía nhân dân Đồng Tâm, nếu quá khích mà gây nên "thảm họa" giết người thì chắc chắn họ sẽ gây thù, chuốc oán không phải chỉ với pháp quyền mà còn là người thân của những cán bộ, chiến sỹ công an đang trong tay họ. Thử hỏi, nếu những người đang bị giữ đó là con em họ đang làm nhiệm vụ ở nơi khác mà gặp phải tình huống như thế thì sao?

Như dự đoán, mỗi khi có những vấn đề nóng thì các nhà zân chủ Việt lại cùng nhau tụ bầy, tiến hành tìm kiếm đến tận địa điểm sảy ra để tiến hành kích động và xúi dục người dân, xuyên tạc về tình hình nơi đây gây lên tâm lý hoang mang cho người dân cũng như làm cho tình hình thêm phần căng thẳng khó giải quyết.

Những lúc này, cũng chính là cơ hội mà một số đối tượng xấu sẽ lợi dụng vào đó để kích động bà con nơi đây tiếp tục những hành động xấu xa, gây cản trở và làm cho tình hình thêm phần phức tạp. Mỗi người dân cần tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngay bây giờ suy nghĩ thấu đáo và chấp hành đúng những quy định của pháp luật Việt Nam. Đừng tự tách biệt mình gây nên những hiệu quả xấu cho chính bản thân cá nhân họ và cho cả đất nước.

Khi chính quyền tiến hành thu hồi đất để triển khai dự án thì nhiều ngày nay, nhiều người dân xã Đồng Tâm kéo nhau đến trụ sở xã, huyện khiếu kiện và có các hoạt động quá khích khi những đòi hỏi của họ không được đáp ứng. Mặc dù các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những hành động tung tin bịa đặt của những kẻ xấu xa

Thông báo số 961/TB-LĐ ngày 23/10/2014 của Lữ đoàn 28 gửi công dân xã Đồng Tâm, khẳng định: "Việc các hộ dân trong đó có gia đình ông Trần Ngọc Viễn, gia đình ông Nguyễn Văn Toán nằm hoàn toàn trong đất quốc phòng, do Tiểu đoàn 31 quản lý". Đối với các hộ dân, Lữ đoàn 28 làm công văn đề nghị UBND huyện Mỹ Đức cùng các cấp chính quyền địa phương của xã Đồng Tâm yêu cầu các hộ phá dỡ những công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng. Lúc này, để làm hạ nhiệt tình hình, làm cho những cái đầu nóng kia được hạ nhiệt giải pháp duy nhất cần được lựa chọn đó là đối thoại giữa chính quyền và người dân, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Thiết nghĩ, không phải ngẫu nhiên mà người dân Đồng Tâm lại có những việc làm “xấu xí” đến vậy. Do đó, các cơ quan chức năng cần lắng nghe và tìm kiếm các giải pháp đạt được sự đồng thuận giữa các bên. Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng, hành động bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ của người dân xã Đồng Tâm là không thể chấp nhận được. Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần xử lý nghiêm những đối tượng đã kích động, xúi giục, đóng vai trò là người chủ mưu, cầm đầu.

Cũng mong là người dân vững lòng không để bị bọn đục nước béo cò lợi dụng tình hình rối ren kích động, đừng vì những tâm lý bột phát mà làm điều sai trái. Nhưng gì thì gì, nếu dung túng cho người làng người xã làm cái việc bắt giữ cán bộ để mang ra trao đổi cũng là không chấp nhận được. Vụ này chính quyền và công an cần phải có biện pháp hợp lý, vưà bảo vệ được những người bị bắt nhưng cũng không thể nhu nhược để những kẻ thiếu hiểu biết và manh động kia được đằng chân lân đằng đầu.

Đỉnh điểm cho sự kiện Đồng Tâm xảy ra vào ngày hôm qua 15/4 khi đông đảo người dân Đồng Tâm đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ, ngăn cản việc lực lượng Công an bắt giữ 4 người do đã có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trước đó. Người dân đã bắt giữ 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ địa phương. Dư luận đang trông chờ vào kết quả đàm phán tối nay ngày 16/4… nhưng vẫn có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.

Kiên quyết không trả lại phần đất đã lấn chiếm, đưa ra những yêu sách “trên trời”, những người dân Đồng Tâm còn lấn tới khi ngang nhiên “ngăn cản” việc bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí số đông này còn tiến hành bắt giữ 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ chính quyền cơ sở. Việc làm của những người dân xã Đồng Tâm khiến cộng đồng mạng liên tưởng đến hành vi của “Chí phèo” trong chuyện ngắn cùng tên của Nam Cao. Tuy nhiên, nếu như Chí phèo trong chuyện Nam Cao chửi đời, chửi người, chuyên nghề gây rối, rạch mặt ăn vạ thì “Chí phèo” trong câu chuyện ở Đồng Tâm những ngày qua lại cho thấy hành vi ngang ngược, “sai trái”, không thể chấp nhận được.

Chưa biết câu chuyện tranh chấp, khiếu kiện có liên quan đến đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức sẽ đi đến đâu, chưa vội bàn đến đúng sai của người dân và cấp chính quyền thế nào. Tuy nhiên, hành vi “chây ỳ” chiếm giữ trái phép đất công, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật mà người dân Đồng Tâm đã làm thời gian qua là những việc làm sai trái, thể hiện cách ứng xử và “văn hóa Chí phèo” thời hiện đại. Hy vọng rằng mọi chuyện sẽ được êm ấm ổn thỏa trong nay mai

Công an, họ không có trách nhiệm đàn áp người dân mà chỉ là lực lượng đứng ra đảm bảo an ninh, trật tự liên quan đến đất đai. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn

Nếu quá khích mà gây nên "thảm họa" giết người thì chắc chắn họ sẽ gây thù, chuốc oán không phải chỉ với pháp quyền mà còn là người thân của những cán bộ, chiến sỹ công an đang trong tay họ. Người dân nên hết sức bĩnh tĩnh, cư xử, hành động đúng mực, cần có căn nhắc thật kỹ lưỡng trước những hành động. Tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra. Nếu không khi đó người bị thiệt lại chính là bà con mà thôi.

Chưa vội bàn đến tính đúng sai của vấn đề nhưng việc lựa chọn “giải pháp” bằng gây rối trật tự công cộng, bằng bắt giữ người trái phép, bằng “rào làng kháng chiến” như cách mà người dân Đồng Tâm đang làm xem ra không ổn chút nào. Phải khẳng định rằng, thật may mắn cho những người dân quá khích ở Đồng Tâm là chính quyền Thủ đô đã và đang kiên trì theo đuổi thực hiện giải pháp hòa bình với họ. Nếu như việc làm tương tự này xảy ra ở một tiểu bang hay một bang của Mỹ thì chắc chắn, những đối tượng quá khích, những kẻ gây rối coi thường luật pháp như vậy chắc hẳn đã “xanh cỏ”.

Chính vì thế, thiết nghĩ tại Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, chính quyền cần cử những người có trách nhiệm, nhất là đại diện các tổ chức đoàn thể quần chúng tiếp xúc, đối thoại với người dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó có có hướng giải quyết hợp lý nhất đối với vụ việc. Còn với người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, thiết nghĩ việc quan trọng là phải nhanh chóng thả ngay những cán bộ đang giam giữ bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải chấm dứt ngay trước khi nó bị đẩy đi quá xá. Đồng thời cũng chấm dứt việc thu giữ các xe biển xanh công vụ đang làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần giải tán việc tập trung đông người và cử người đối thoại với cán bộ chính quyền có trách nhiệm.

Nếu không có chuyện Ông Lê Đình Kình cùng Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Danh tổ chức xúi gục, kích động cho người dân Đồng Tâm chiếm dụng đất quốc phòng rồi tổ chức gây rối trật tự công cộng, nhiều lần tổ chức bao vây các đoàn công tác của các lực lượng chức năng về làm việc cũng như bao vây trụ sở xã thì đã không có việc Công an Hà Nội phải khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” ngày 30/3 và thi hành lệnh bắt giữ 4 người này, bây giờ quan trọng nhất là bà con nhân dân phải bình tĩnh lại để giải quyết vụ việc, tránh hậu quả nghiêm trọng!

Có thể thấy những việc làm này của người dân có thể giải quyết được những mâu thuẫn không hay chỉ là đổ thêm dầu vào lửa và chính những hành động như thế sẽ phải chịu hậu quả những gì mà họ đã liều lĩnh làm . Nhưng có thể biết được rằng mọi người cần phải tỉnh táo trước khi vụ việc đi quá xa. Chắc hẳn bây giờ, đồng đội của họ, người thân của họ đang như ngồi đống lửa, lo cho tính mạng con em mình.

những người dân đã có lý khi họ đòi hỏi được đối thoại với cấp chính quyền mà họ chưa mất niềm tin. Đó là cấp thành phố. Rất may là tất cả chúng ta đều biết, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức khẳng định là ông sẵn sàng đối thoại với những người dân xã Đồng Tâm nếu cần thiết.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

khi mới nghe ngóng đánh hơi được sự việc, các nhà rân chủ trong nước tìm những video, những dòng cảm xúc của một số người dân xã Đồng Tâm để đưa lên mạng với tiêu chí nhanh, nguy hiểm và không cần kiểm chứng. Rõ ràng, các video rồi thông tin của vụ việc lan truyền nhanh nhất là từ nhà rân chủ này cho đến nhà rân chủ khác

các trang báo phản động, trang báo nước ngoài đồng thời có một loạt các bài trích tin. Tuy nhiên, dưới góc nhìn áp đặt chủ quan, các trang phản động và báo chí nước ngoài cũng đã biên tập lại theo các thông tin không thiện chí.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

các đối tượng phản động trong và ngoài nước luôn tìm cách xuyên tạc sự thật về vụ việc ở xã Đồng Tâm. Các nhà rân chủ đang muốn hướng lái sự việc ở xã Đồng Tâm thành một vụ việc mang tính chất chính trị, để từ đó làm mất đi tính dân sự và hình sự trong đó. đây là một điều hết sức nguy hiểm trong tình hình hiện nay

vụ việc diễn ra thì nguyên nhân sâu sa chính là những khúc mắc giải quyết vấn đề đất đai chứ chưa có một yếu tố chống đối chính trị nào ở đây. Tuy nhiên trong thời gian tiếp theo, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước nhân sự kiện này để tăng cường xuyên tạc, chống phá cũng như kích động cho sự việc trên lan rộng ra

hơn lúc nào hết, quần chúng nhân dân ở Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh. Bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về bản chất thật sự của vụ việc nhà nước thu hồi lại đất. Bình tĩnh để suy nghĩ về những hành vi, việc làm sai trái của mình trong thời gian qua

Tiếc rằng, người dân đã không nhận thức được vấn đề và dẫn tới những sai lầm tai hại khi bắt giữ cán bộ, Cảnh sát cơ động, thậm chí còn dọa tẩm xăng lên để thiêu sống chính những người bị bắt giữ trái phép này. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có bất cứ hình ảnh, video nào ghi nhận sự có mặt của tổ chức Việt Tân hay những tổ chức chống đối trong, ngoài nước xuất hiện tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Pháp luât nghiêm minh nhưng luôn có tính nhân đạo, luôn biết dung thứ với những người biết dừng lại đúng lúc, biết ăn năn hối cải, nhận thức được lỗi lầm của mình. Suy cho cùng, phần đông bà con cũng chỉ là những người bị kích động lôi kéo tham gia còn những người thực sự cực đoan, quá khích cầm đầu chống đối chắc cũng không nhiều. Sự việc được giải quyết phần nào thể hiện tính nhân đạo trong chính sách của Đảng, nhà nước ta


Không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa vấn đề đất đai của nông dân luôn là chủ đề nóng bỏng. Trong đó việc xác định hài hòa lợi ích Nhà nước – người dân - doanh nghiệp là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nhưng cũng không dễ dàng để có thể ngay lập tức dung hòa 3 mối quan hệ trên nếu không có sự đối thoại và thái độ tích cực từ cả 3 bên. Vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội là ví dụ cụ thể cho nhận định trên. Vấn đề ở đây chỉ là việc đối thoại chưa được chú trọng trong khi người dân với tâm lý đám đông vẫn có nhiều hoạt động quá khích. Đây chính là điều kiện để các phần tử xấu xuyên tạc cho rằng: chính quyền cướp đất của người dân; người dân ở Đồng Tâm đứng lên bắt cán bộ, công an cướp chính quyền…

Đăng nhận xét