Bài mới nhất

22/04/2017

NÓNG: ĐỐI THOẠI ĐÃ THÀNH CÔNG

Hoa đất
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống Đồng Tâm để đối thoại

Theo thông tin mới nhất từ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi đối thoại với người dân vào sáng ngày 22.4.2017. Sau buổi chiều ngày 20.4, mặc dù được mời lên Ủy ban huyện Mỹ Đức để mời người dân lên làm việc nhưng không nhận được thiện chí, chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đã trực tiếp vào xã Đồng Tâm cùng lắng nghe và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của quần chúng.

Thành phần đoàn ngoài chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn có ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP; ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội); Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an; ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục 1 Thanh tra Chính phủ; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội; đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cùng một số đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương, thành phố, huyện Mỹ Đức. 

Nhìn vào thành phần này có thể thấy, lãnh đạo cốt cán từ Trung ương tới địa phương thuộc nhiều cơ quan ban ngành khác nhau đã thể hiện sự quan tâm đối với người dân Đồng Tâm, thiện chí đối thoại, cùng lắng nghe và giải quyết thấu tình đạt lý vụ việc.

Cùng với cái se lạnh trong sự thay đổi thời tiết ở Hà Nội, người dân Đồng Tâm không còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt của những cái đầu nóng như trước. Thay vào đó, họ hồ hởi và mong chờ đón nhận khoảnh khắc được trực tiếp đối thoại với chính quyền thành phố.

Cơ sở để buổi đối thoại thành công chính là trong chiều 21-4, nhiều người dân xã Đồng Tâm đã cùng ký vào đơn kiến nghị gửi lãnh đạo thành phố Hà Nội. Trong đơn, họ thừa nhận vì thiếu hiểu biết nên đã làm nhiều việc sai, mong được tha thứ, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi nhận thức của người dân đã được nâng cao thì việc đối thoại sẽ dễ đạt được những kết quả như mong đợi.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần “trọng dân, gần dân, biết lắng nghe nhân dân” chủ tịch Nguyễn Đức Chung thay mặt cho đoàn công tác đã chia sẻ với nỗi bức xúc, băn khoăn của bà con đã trình bày trong hội nghị này cũng như suốt thời gian qua. Ông Chung phát biểu:

"Với tư cách là Chủ tịch UBND TP, trước tiên, tôi ghi nhận tất cả ý kiến của bà con. Trong đơn kiến nghị của bà con đã nêu rõ việc bà con bắt giữ số cán bộ, chiến sĩ là sai - tôi ghi nhận việc này… Tôi cũng ghi nhận những sự việc liên quan đến quản lý đất đai suốt thời gian qua khiến bà con bức xúc dẫn đến những hành vi bộc phát; cũng như ghi nhận bức xúc của bà con về quá trình thi hành công vụ, đã có việc làm như nêu tại hội nghị, trong đó, có việc làm ảnh hưởng tới sức khỏe cụ Kình. Cụ Kình hiện đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức với điều kiện tốt nhất, và sức khỏe hiện đang rất tốt. Nguyên nhân của các sự việc này rồi đây sẽ được làm rõ dần.”

Về những nguyện vọng của người dân đề xuất, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu rõ: 

"Đất nước ta có truyền thống "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Luật pháp cũng nói rõ đối với người có hành vi vi phạm pháp luật mà nhận thức rõ hành vi của mình, thành khẩn khắc phục hậu quả thì sẽ được xem xét khoan hồng. Bắt đầu từ ngày 15-4 đến nay, lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Thành phố giao cho tôi tiếp cận bà con, cả qua điện thoại, cả trực tiếp với những người thân của cụ Kình. Tôi đã trực tiếp giải thích, ghi nhận bà con có tinh thần hợp tác chặt chẽ với tôi; có cuộc nói chuyện hàng giờ, đến 4-5h sáng. Đến hôm nay, bà con đã nhận thức rõ được cái sai, xin khắc phục. Tôi nghĩ có lẽ bà con, ngay sau cuộc làm việc này sẽ dừng việc giữ những cán bộ, chiến sĩ trái pháp luật. Theo bà con nói - đã cho số anh em cán bộ, chiến sĩ ăn uống đầy đủ; không đánh đập, mua quần áo cho anh em. Những người đã ra về hoàn toàn không có thương tích. Việc cắt cử người canh gác là để bảo đảm an toàn cho các anh em. Tài sản của số cán bộ này hiện vẫn còn nguyên. Tôi ghi nhận và sẽ báo cáo đầy đủ với lãnh đạo Trung ương, Thành phố xem xét tất cả các tình tiết tích cực này cho bà con".

Về kiến nghị của người dân đề nghị Tập đoàn Viettel dừng thi công, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định:

 Thành phố đã quyết định thanh tra toàn diện khu đất này và cam kết đúng 45 ngày sẽ ra kết luận. Trong quá trình thanh tra, thành phố đã yêu cầu các tập thể, cá nhân đang thi công ở khu vực đất sân bay Miếu Môn dừng thi công, người dân cũng giữ nguyên hiện trạng để phục vụ công tác thanh tra. "Các cụ yên tâm trong quá trình thanh tra sẽ có sự giám sát của Thanh tra Chính phủ, Ban dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội), các đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH TP Hà Nội. Tôi cam kết sẽ làm công tâm, công minh việc này"

Cách giải quyết thấu tình đạt lý của Nguyễn Đức Chung đã được bà con Đồng Tâm nhiệt liệt hoan nghênh, đồng tình. Nhiều người đã bất khóc khi chứng kiến vị lãnh đạo cao nhất thành phố trực tiếp diễn giải, trả lời những vấn đề nhỏ nhất trong các kiến nghị, thắc mắc của quần chúng. 

Cái sai, cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, Thành phố. Có tin tưởng như vậy thì buổi đối thoại mới thành công. Bên cạnh đấy, niềm tin này đã đập tan âm mưu gây chia rẽ quần chúng với chính quyền, gây mâu thuẫn nội bộ của các đối tượng phản động và phần tử xấu.

Cuộc đối thoại thành công, người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đồng ý thả 19 cán bộ chiến sĩ Công an. Hot!

Từ khóa SEO:

53 nhận xét:

thật hạnh phúc và xúc động khi chứng kiến những gì đã diễn ra trong cuộc đối thoại, những giọt nước mắt của người dân đã rơi, tôi hiểu đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khi mình được bộc bạch, được thấu hiểu, chủ tịch Chung đã thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình, như đã hứa chúng ta có thể hi vọng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ

sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc cùng những đóng góp ý kiến chân thành cũng như sự lắng nghe thấu đáo của của chủ tịch thành phố chúng ta đã có một kết quả như mong muốn, mọi người đều hân hoan, vui vẻ, niềm tin của nhân dân và chính quyền càng được củng cố hơn, những công việc tiếp theo như ông Chung đã hứa hi vọng sẽ sớm được giải quyết

trên tinh thần trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của dân chủ tịch Chung đã chiếm trọn niềm tin và sự tin tưởng tuyệt đối của người dân xã Đồng Tâm làm cho cuộc đối thoại nhanh chóng đi đến thành công như mong muốn, phần việc tiếp theo là làm sao nhanh chóng làm rõ vấn đề đất đai, tìm ra người sai phạm để xử lý theo đúng quy định

Sau 45 phút, từ lúc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào khu người dân thôn Hoành giữ 19 cán bộ chiến sĩ, các thủ tục bàn giao 19 người này đã được tiến hành. .Đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân. Dễ một lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong. Cả nước rất quan tâm và hoan nghênh cách làm của Chủ tịch Thành phố Hà nội. Hãy lắng nghe thấu hiểu cho dân để cùng người dân chống tham nhũng

Đề nghị chính quyền Hà Nội phải thật cứng rắn, nếu nhân dân Đồng Tâm đã nhận sai thì phải cho lực lượng đủ mạnh để chấn áp tội phạm gây rối trật tự, chống phá nhà nước, phải vây bắt hết những kẻ đã nhận tội sử công khai trước nhân dân cả nước nhằm răn đe, nếu không những kẻ xấu lợi dụng nổi loạn khắp nơi thì tình hình an ninh sẽ rất nguy ! thả người rồi thì cũng phải có những biện pháp răn đe không tôi sợ răng cứ càng mềm mỏng quá . Cuối cùng chúc sức khỏe toàn thể bà con ĐỒng Tâm, mong bà con tiếp tục an tâm sản xuất

Việc giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân thôn Hoành, số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

Tại buổi làm việc, đại diện người dân đã trình bày nhiều vấn đề đề nghị ông Nguyễn Đức Chung và các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết, phúc đáp rõ ràng cho người dân có liên quan đến khu đất thuộc lĩnh vực quốc phòng – an ninh. Đồng thời, phát biểu trước người đứng đầu thành phố, ông Bùi Văn Kỷ (63 tuổi) đại diện cho người dân thôn Hoành đã nói lời xin lỗi, nhận sai khi bắt giữ trái pháp luật các cán bộ công an, cán bộ chính quyền cơ sở và nhà báo là những người đang thi hành công vụ, tham gia vào việc đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết vấn đề tranh chấp khiếu kiện đất đai tại xã Đồng Tâm. Quá tốt rồi bà con ơi

Nhìn hình ảnh người dân ôm hôn ông Nguyễn Đức Chung, các chiến sĩ cảnh sát cơ động bị giam giữ hơn một tuần nay khi họ bước ra khỏi nhà văn hóa. Nhìn hình ảnh người dân xã Đồng Tâm nhận thấy việc làm sai trái của mình, vui mừng khi Chủ tịch Thành phố cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự với họ… mới thấy hết được sự chất phác, mộc mạc và thật thà của người dân. Chúng ta mới thấy được sự đúng đắn trong hướng xử lý vụ việc này của chính quyền Hà Nội vừa thấu tình dạt lý, vừa nhân đạo và hết sức bao dung.

Đúng là một kết quả như mong đợi, chủ tịch Chung đã giải quyết một cách tuyệt vời. Hầu hết nhân dân Đồng Tâm họ đều hồ hởi như trút được gánh nặng sau nhiều ngày căng thẳng va nhân dân cả nước cũng cảm thấy thoải mái khi vấn đề được giải quyết tốt đẹp mà không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Mong là bà con sẽ không còn để cho những trường hợp tương tự xảy ra nữa và đây cũng là bài học cho tất cả mọi người cần suy nghĩ trước khi hành động.

Hơn một tuần sau "sự việc Đồng Tâm", 10h sáng nay 22/4, đại diện các cơ quan Trung ương và UBND TP Hà Nội cùng các sở ngành về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân nơi đây. Và kết quả là đến 12h40 cuộc đối thoại kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của người dân Đồng Tâm và ngay sau đó đoàn công tác cùng với người dân đi đến nhà văn hóa thôn Hoành để trao trả 19 cán bộ chiến sỹ đang bị giữ ở đây. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đi đến đâu thì đều nhận được các chàng vỗ tay, hò reo và nụ cười của bà con nhân dân Đồng Tâm.

chúng ta dễ dễ dàng nhận thấy thái độ tích cực của chủ tịch Chung cũng như lãnh đạo thành phố để có được buổi đối thoại thành công như ngày hôm nay, trên tinh thần trọng dân, gần dân, lắng nghe dân, người dân đã sẵn sàng chia sẽ cũng như nhận khuyết điểm mong được tha thứ, với truyền thống đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại thì mọi thứ đã được ổn thỏa người dân ra về trong niềm vui, cuộc sống lại trở lại nhịp độ quen thuộc của nó

rất vui khi cuộc đối thoại đã đạt được những thành công như vậy, nhìn những nụ cười hân hoan của người dân mà chúng ta đều cảm thấy nhẹ lòng, cảm ơn lãnh đạo thành phố đã lắng nghe ý kiến của người dân, giải quyết những khúc mắc của người dân, cảm ơn nhân dân đã có sự hợp tác với chính quyền, chính từ đây niềm tin của nhân dân với chính quyền sẽ lớn hơn

Sau vụ việc diễn ra, các cơ quan chức năng đã tìm mọi phương án tối ưu để ổn định tình hình để người dân sớm yên tâm làm ăn. Và sự việc mới đây là việc đoàn công tác của UBND TP Hà Nội và Quốc hội, các cơ quan T.Ư đến đối thoại với bà con. Vụ việc diễn ra do những bức xúc của bà con về vấn đề đất đai. Tuy vậy, bà con tại Đồng Tâm luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Hy vọng rằng, sau khi được giải quyết ổn thỏa, nhân dân xã Đồng Tâm lại yên tâm làm ăn, xây dựng đất nước giàu đẹp.

Như vậy vấn đề nóng nhất tuần qua đã từng bước được tháo gỡ. Kết quả tốt đẹp nhất đó là không có thiệt hại về người và có được sự đồng thuận của người dân Đồng Tâm với những cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Sau cuộc đối thoại này sẽ còn nhiều việc phải làm và thời hạn 45 ngày sẽ trả lời người dân Đồng Tâm về những vấn đề đang khúc mắc. Chúng ta hy vọng và chờ xem kết quả sẽ như thế nào, chỉ có điều là đêm nay tất cả chúng ta sẽ kê cao gối và ngủ ngon rồi

Những cam kết của chủ tịch Hà Nội đã làm thỏa mãn được những nghi ngại trong lòng bà con dân chúng ở Đồng Tâm, những cam kết sẽ được thực thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa. Sự thành công ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các cụ, xin chúc các cụ sức khỏe để tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của nhân dân xã Đồng Tâm!

Mặc dù việc kết luận đúng sai trong sự việc nêu trên cần phải có thêm thời gian nhất định sau khi các cơ quan chức năng đã thanh tra, điều tra làm rõ các vấn đề sai phạm. Tuy nhiên, những kết quả đã đạt được trong cuộc đối thoại này là bước tiến mạnh mẽ và then chốt, mở ra hướng giải quyết “chu đáo” cho sự kiện Đồng Tâm. Dư luận xã hội, nhất là dư luận thủ đô, thêm một lần nữa thấy được tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu Thủ đô cũng như của các cơ quan chức năng. Quá tuyệt phải không các bạn.

Sự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Mục tiêu để tiến tới đối thoại chính là người dân phải hạ nhiệt vấn đề, phải nhận thức được sai phạm (việc bắt giữ người trái pháp luật cũng như sai phạm liên quan vấn đề đất đai trước đó). Và điều quan trọng hơn hết thảy là phải có những điều kiện để đảm bảo quá trình đối thoại thành công.

Như vậy cái sai cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, Thành phố. Có tin tưởng như vậy thì buổi đối thoại mới thành công. Bên cạnh đấy, niềm tin này đã đập tan âm mưu gây chia rẽ quần chúng với chính quyền, gây mâu thuẫn nội bộ của các đối tượng phản động và phần tử xấu.

Cách giải quyết thấu tình đạt lý của Nguyễn Đức Chung đã được bà con Đồng Tâm nhiệt liệt hoan nghênh, đồng tình. Nhiều người đã bất khóc khi chứng kiến vị lãnh đạo cao nhất thành phố trực tiếp diễn giải, trả lời những vấn đề nhỏ nhất trong các kiến nghị, thắc mắc của quần chúng.

Đúng là đáng mừng. Thật không mong đợi giù hơn những hành động như thế này. Cuộc đối thoại giữa chủ tịch Chung và phía chính quyền với người dân Đồng Tâm đã thắng lợi. Người dân đã nhận lỗi và thả những chiến sĩ đã bị bắt. Mong là bà con sẽ không còn để cho những trường hớp tương tự xảy ra nữa.

Được biết, trong cuộc “đối thoại” sáng nay, cả hai bên đã đạt được sự đồng thuận và tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề Đồng Tâm. Với những nỗ lực của các cơ quan chức năng, nỗ lực của người đứng đầu chính quyền Hà Nội những ngày qua cũng như sự “nhận thức” của người dân đã có những chuyển biến có thể thấy “ngòi nổ” của sự kiện Đồng Tâm có thể đã được chính thức “tháo gỡ” thông qua cuộc đối thoại lần này.

Cuộc đối thoại thành công, người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đồng ý thả 19 cán bộ chiến sĩ Công an.
Đây là một cuộc đối thoại thành công, một cuộc đối thoại mà nhân dân cả nước dõi theo từng giây, từng phút, rồi vỡ òa trong hạnh phúc khi mọi việc thành công!

Nhiều người đã bất khóc khi chứng kiến vị lãnh đạo cao nhất thành phố trực tiếp diễn giải, trả lời những vấn đề nhỏ nhất trong các kiến nghị, thắc mắc của quần chúng.

Đúng là theo dõi diễn biến ở đồng tâm, với đủ cung bậc cảm xúc. Lo lắng có, vui mừng có, giận có, và thương cũng có. Nhưng khi nghe được tin cuộc đối thoại thành công, những người lính đã được thả ra, vui mừng, hạnh phúc xen lẫn. Cảm ơn sự tận tâm của người lãnh đạo hết lòng vì nước, vì dân Nguyễn Đức Chung!

Mấy ngày nay bọn chủ chăn cứ le ve ở Đồng Tâm hòng chụp được bất kỳ một tấm ảnh hay video nào liên quan đến chống đối của người dân là chúng tung lên mạng xã hội để bịa đặt, bình luận xuyên tạc sự việc. Thực chất người dân xã Đồng Tâm họ hành động như vậy mục đích là đòi giải quyết triệt để vụ đất cát của họ thôi chứ chẳng liên quan đéo gì đến mục đích chính trị cả đâu lũ rận lông ạ

Một tuần dài nhất đối với người dân ở đây rồi, họ chắc cũng không thể trụ thêm được nữa đâu vì áp lực tâm lý quá lơn, con cái thì không được đi học, lại luôn sợ bị xử phạt, không lao động sản xuất gì được nữa chứ. Nếu như không có những bất cập, những khiếu nại, những sai phạm liên quan đến khu đất thì cuộc sống của người dân ở Đồng Tâm vốn dĩ cũng như bao làng quê khác ở Việt Nam mà thôi: Mến khách, thân thiện và giản dị

Khi những nguyện vọng của mình đã được lắng nghe, lẽ dĩ nhiên là vụ việc nóng bỏng này cũng đi đến hồi kết thúc thôi. Bản thân người dân họ cũng không thể trụ được nữa, sống trong căng thẳng chẳng ai muốn, những chiến sỹ bị họ giam giữ đều đk đối xử rất tử tế, nấu cơm cho ăn. Buổi nói chuyện này chính là kết quả mà họ đã mong chờ từ lâu, còn gì nữa mà không thả người, chấm dứt mọi chuyện.

Vụ việc ở Đồng Tâm một lần nữa cho thấy ý đồ, hành vi của những con rối dưới tay Việt Tân tìm cách lợi dụng để “khuấy nước” nhằm kích động người dân gia tăng sức ép, chống đối chính quyền. Người dân Đồng Tâm cho biết, đã có một số đối tượng tự nhận “nhà dân chủ”, thực chất là được tổ chức khủng bố Việt Tân chuyển tiền, tìm cách xúi giục, kích động người dân chống đối rồi hứa tài trợ tiền và lợi ích vật chất khác.

Đơn giản chỉ là sự bức xúc của người dân khi đã mất niềm tin vào cấp quản lí chính quyền cơ sở, sự đối thoại với cấp cao hơn, công tâm hơn, rõ ràng hơn, chính xác hơn chính là tất cả những gì người dân muốn, một khi chính quyền biết lắng nghe thì lòng dân ắt sẽ phục, sẽ lại yêu như ngày xưa thôi

Cuộc đối thoại đã thành công tốt đẹp, cán bộ chiến sỹ đã an toàn và người dân không còn chống đối lại chính quyền, dường như vụ việc đã có một cái kết cái hậu, mong cuộc sống bà con ở đây lại trở về chốn bình yên tập trung vào sản xuất kinh tế, ổn định cuộc sống trở lại. Và sau sự việc này thì các cấp chính quyền đại phương cũng nên nhìn nhận lại chính bản thân mình đi.

Ông chủ tịch Chung đúng là vừa có tài vừa có đức. Thật không mong đợi giù hơn những hành động như thế này. Cuộc đối thoại giữa chủ tịch Chung và phía chính quyền với người dân Đồng Tâm đã thắng lợi. Không rõ nội dung buổi nói chuyện là gì nhưng mà khi chỉ với có 1-2 tiếng đồng hồ, ông đã giải quyết được hoàn toàn những vướng bận trong lòng người dân cũng như bình ổn họ để họ yên lòng quả thực là rất tài tình

Chỉ có tin tưởng dân thôi chứ TW ko thể tự giải quyết hết mọi thứ. Dù sao vụ việc tiêu cực này cũng có cái lợi của nó. Bọn tham quan sẽ ko dám làm càn nữa. Người dân những nơi khác sẽ ko thoả hiệp với lãnh đạo thoái hoá, biến chất nữa. Họ vẫn sẽ khiếu kiện vạch mặt quan tham nhưng sẽ có 1 bài học kinh nghiệm và ko làm bừa. Cuối cùng, TW sẽ có cái cớ để làm mạnh hơn ở những nơi khác.

Tôi tin chính quyền sẽ đám bảo được quyền lợi cho người dân, tất nhiên là vẫn tuân thủ pháp luật với những người vi phạm, và sẽ thanh tra, làm rõ triệt để vụ việc đất đai ở đây, nhân dân đã tự ý thức được việc làm của mình rồi. cuối cùng thì mọi thứ lại trở về bình yên, nhân dân vẫn đặt niềm tin nơi chính quyền. cũng mong chính quyền rút kinh nghiệm trong quản lý, hãy luôn lắng nghe nhân dân, để không phải xảy ra những vụ việc như thế này nữa

Nguyện vọng của nhân dân đã đc đáp ứng đầy đủ, hi vọng sẽ không còn những vụ như thế này nữa, đặc biệt không cho mấy bọn chống phá lợi dụng nữa. Người dân Đồng Tâm cảm thấy hài lòng và tự hào, khi đc chủ tịch TP quan tâm đến như vậy, và phải nói rằng cuộc đối thoại diễn ra thành công trên cả dự đoán cũng là nhờ một phần tài năng, đức độ của tướng Trung

Nếu cố tình dùng sức mạnh của quyền lực để giải quyêt chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Việc cùng đối thoại là vô cùng cần thiết và rất cục nó cũng đã thành công tốt đẹp, qua vụ việc trên sẽ là một bài học quý giá cho công tác đất đai cũng như rút kinh nghiệm cho toàn dân không nên có những hành động vượt quá giới hạn. c

Người dân vẫn còn tin tưởng vào lãnh đạo thành phố với đường lối chủ trưởng của Đảng nhà nước mà, cho nên họ rất vui khi ông Chung về đối thoại với bà con. Nhân dân Đồng Tâm thực sự đã rất trông chờ cuộc đối thoại này bởi họ hiểu đây là cách giải quyết tốt nhất cho những căng thẳng đã xảy ra nguyên một tuần nay. Và Thật may rằng nó đã thành công tốt đẹp.

Đảng, Chính quyền nhà nước rất uy lực, tuy nhiên sự uy lực đó ko chỉ thể hiện ở cách hành xử cũng như quyết định mà thể hiện ở sự gần dân, lắng nghe những khó khăn khúc mắc của nhân dân. Tuyệt vời quá. Nhưng nếu vụ việc này được nhìn nhận theo khía cạnh pháp luật thì những người dân vẫn bị truy cứu. Nếu không sẽ có nhiều tiền lệ khác nữa.

vụ việc được giải quyết ổn thỏa, tìm được tiếng nói chung giữa người dân với chính quyền. Như vậy, càng tăng thêm tinh thần đoàn kết, ý chí của người dân về sự cư xử, cống hiến. Gáo nước lạnh phải là đám dâm chủ cuội, nghĩ bao kế vẫn thất bại nặng nề

Rất nhiều khẩu hiệu của người dân đã được trưng lên trên đường dẫn vào làng như “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước”; “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối không chống chính quyền”, đồng thời họ tìm cách đẩy đuổi những con rối dưới tay Việt Tân ra khỏi làng. Một người cao tuổi ở Đồng Tâm nói với báo chí: “Tôi chửi vào mặt chúng nó, đừng mang tiền Việt Tân vào đây làm bậy, đừng ngờ nghệch mang mấy đồng bạc bẩn lòe bà con”...

Sau đó, là tinh thần sẵn sàng đối thoại của người dân Đồng Tâm với chính quyền khi gỡ bỏ được những vướng mắc.Trả lời báo giới một số người dân tại Đồng Tâm cho biết: thôn Hoành rất chào đón Chủ tịch thành phố về đối thoại. Đồng tình với quyết định thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Miếu Môn; người dân sẵn sàng hợp tác, cung cấp hồ sơ khi đoàn đến làm việc và hy vọng lần này thành phố làm nghiêm túc để có kết quả thỏa đáng hơn những lần trước.

Đây thực chất là vụ gây rối an ninh, trật tự, chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật. Vụ việc xảy ra ngày 15/4/2017, lý do công an có mặt ở Đồng Tâm không phải là để cưỡng chế như các trang mạng đưa tin mà là để thi hành lệnh bắt giữ 04 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng mà Công an Hà Nội đã khởi tố vào tháng 3/2017. Sự việc bị đẩy phức tạp hơn khi lực lượng Công an xuống tăng cường liền bị người dân bắt giữ lại. Tổng cộng đã có khoảng 40 người, cả Công an, cả nhà báo bị người dân ở đây bắt giữ, trói lại và mang xăng, bình ga đến. Trong số những người bị bắt, có cả Phó Công an huyện Mỹ Đức và đội trưởng Đội hình sự.

Thành công trong đối thoại Đồng Tâm chứng tỏ rằng, trong giải quyết xung đột phải chọn những phương pháp tốt nhất (không sử dụng bạo lực), rồi đến phương pháp ít tốt hơn (thượng sách, trung sách, hạ sách). Trước hết phải đối thoại với dân, có thể có trung gian hòa giải để làm xích lại gần nhau lòng tin, sự khác biệt. Đối thoại chỉ có thể có hiệu quả và thực chất khi đã tìm ra được những nội dung cần thiết, khi các bên đã đạt đến một trạng thái sẵn sàng đối thoại, đủ bình tĩnh để bày tỏ và giải quyết những vấn đề đặt ra. Phải tuân thủ nguyên tắc bình đẳng giữa các bên trong quá trình đối thoại.

đây có thể coi như một sụ nỗ lực rất lớn đến từ chính quyền trong việc vận động người dân tham gia hợp tác, mọi chuyện đã đi đến hồi kết, sau vụ việc này, những kẻ cầm đầu, gây rối, cản trở, sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, người dân sẽ được trở về với cuộc sống yên bình hằng ngày

Như vậy có thể khẳng định, giữa chính quyền và nhân dân Đồng Tâm không có vấn đề gì khúc mắc to tát, mọi chuyện lại ngon lành. Đây là thắng lợi của cả nhân dân và chính quyền; nhưng nó lại là bàn thua trông thấy của đám dận chủ kền kền moi tin. Càng ngày chúng càng trở nên hèn hạ và rẻ rách trong con mắt của nhân dân.

Cuộc đối thoại thành công, đó là nhờ sự tích cực từ cả 2 phía. Người dân và chính quyền đã đều ngồi với nhau để đối thoại, để nói ra và giải đáp những bức xúc, những vấn đề chưa hiểu của mình. Và khi được giải quyết rồi thì họ đồng ý với quan điểm của đảng, chính quyền. Điều này công chính phải nói đến cuộc đối thoại, sự tận tâm của người lãnh đạo cấp thành phố của hà nội.

Nếu như chúng ta có cách tiếp cận đúng đắn thì dễ dàng nhận ra bộ mặt thận của những tác giả làm báo trên BBC họ hoàn toàn tiếp cận vụ việc đa phần theo chiều hướng tiêu cực thiếu tính xây dựng và đồng thời họ có những bài viết làm nguwoif đọc ngày càng lấn sâu vào tư tưởng tiêu cực, và chắc chắn rằng những tác gỉa làm báo BBC hoàn toàn không có ý tốt đẹp

Vụ Đồng Tâm là vụ việc phức tạp và sẽ còn nhiều thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng xung quanh vụ việc này. Do vậy, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, nêu cao cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên mạng Internet để không mắc mưu, vô tình tiếp tay cho kẻ xấu

Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đang cố gắng có những tháo gỡ tích cực từ vục việc tại Đồng Tâm. Điều tôi muốn nói ở đây chính là việc các hoạt động này đều lấy lợi ích của nhân dân tại Đồng Tâm lên trên hết, đặt lợi ích của nhân dân lên trên để giúp họ nhanh chóng tháo gỡ được những bức xúc lẫn không có những hành động gây ảnh hưởng xấu để chính họ và chính quyền.

Sự việc đồng tâm đã được giải quyết! Cách giải quyết, cách đối thoại của người đứng đầu thành phố đã khiến nhân dân cả nước nói chung, nhân dân xã đồng tâm nói riêng phục sát đất! Đúng là một người lãnh đạo xuất thân từ ngành công an, khôn khéo, mềm dẻo, linh hoạt, và hợp lòng dân, được nhân dân ủng hộ! Một người lãnh đạo hội tụ cả tài và đức!

Có thể nói, kết quả ban đầu là hết sức tốt đẹp. Trong lúc này, điều cần thiết là người dân Đồng Tâm phải thực sự có niềm tin vào hướng giải quyết vấn đề của TP và ủng hộ TP sớm xử lý sự việc một cách thuận lợi nhất. Người dân Đồng Tâm cần hết sức tỉnh táo, xem xét từng vấn đề, làm sao vừa giải quyết được nhu cầu, quyền lợi mà vẫn đảm bảo đúng pháp luật.

người dân xã Đồng Tâm - Mỹ Đức được đưa ra những kiến nghị, đề xuất với chính quyền thành phố Hà Nội về các vấn đề liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất tại đồng Sênh. Đây là một điểm đáng mừng, giúp cho người dân có thể tháo gỡ những khúc mắc, băn khoăn, trăn trở liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của mình. Chính từ đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân Đồng Tâm đã làm cho người dân hiểu được cái sai của mình, từ đó tự nguyện sửa chữa lỗi lầm, thả tự do cho 19 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động bị giam giữ trái pháp luật trong nhà văn hóa thôn Hoành.

Cái mà nhiều người cần biết lúc này là, hình ảnh các chiến sỹ công an khoác trên mình sắc phục CSCĐ, ra sao sau 7 ngày “giam giữ’. Một điều lạ, sau những ngày giam giữ, Những hình ảnh đẹp mắt đến lạ kỳ này, chỉ có ở VN, khi Các chiến sỹ Công An Nhân dân ra khỏi nơi “giam giữ’ không có điều gì gọi là căng thẳng, họ vẫn tươi cười, mạnh khỏe, rắn giỏi như ngày nào trong ánh mắt người dân, các chiến sỹ công an nhân dân vẫn thể hiện bản lĩnh, tình cảm cùng sự gắn bó mật thiết giữa người dân và người lính cách mạng đó là các chiến sỹ công an nhân dân.

Cái sai, cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, Thành phố. Có tin tưởng như vậy thì buổi đối thoại mới thành công. Bên cạnh đấy, niềm tin này đã đập tan âm mưu gây chia rẽ quần chúng với chính quyền, gây mâu thuẫn nội bộ của các đối tượng phản động và phần tử xấu.

Đăng nhận xét