Bài mới nhất

21/04/2017

ĐỒNG TÂM - MỌI VIỆC NÊN CÓ NHỮNG "GIỚI HẠN"

Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Chúng ta thường nghe người đời nói "cái gì cũng đều có giới hạn của nó". Ừ. Vậy đấy. Chẳng trừa bất kì cái gì. Mọi thứ, bất kì điều gì ngay từ đầu đều được đặt một giới hạn nhất định. Đó là một cái bức tường kín che chắn bảo vệ nên đừng cố phá vỡ nó.Đừng bao giờ... 

Hành động bắt giữ người trái pháp luật của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ đức liên tục trong những ngày qua đang làm hình thành nên làn sống dư luận lên án hành động này. Với thông tin mà hàng loạt trang báo cung cấp người dân cả nước biết rằng lỗi ở đây không thuộc về của riêng ai, của cả phía cán bộ xã và cả của chính những hộ dân Đồng Tâm đang có đất đai trong diện giải tỏa. Nếu như cán bộ xã không "hô biến" số đất trên thành đất thổ cư, và những hộ dân trên không "quỵt" số đất mà họ mượn để canh tác kiếm thêm thu nhập thì đâu nên chuyện. Mỗi bên đều có những cái "tham", cái lỗi riêng của mình. 

Liên quan đến sự việc trên thì trong số cán bộ sai phạm, chính quyền đã khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 1, khiển trách 5 (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã. Còn về phía những người dân có hành vi lần chiếm trái phép đất công thì không hề bị xử lý và đến hôm nay chính những hộ dân đó lại "sai lầm nối tiếp những sai lầm". Tiếp sau hành động lấn chiếm trái phép là những hành động bắt giữ cán bộ, lực lượng chức năng, rào làng ngăn cản chính quyền xuống giải quyết, kêu gọi chính quyền xuống đối thoại nhưng vào 20/4/2017 khi ông Nguyễn Đức Chung (chủ tịch Hà Nội) về huyện Mỹ Đức để đối thoại thì những hộ dân ở đây đã không đến, và tiếp tục "duy trì" những hành động vi phạm nghiêm trong pháp luật của mình. 

Đâu phải chính quyền không đủ lực lượng, phương tiện để trấn áp hoặc tiêu diệt số người đang có hành vi bắt cóc, như cách mà các nước phương Tây vẫn thường làm. Nhưng bởi vì quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn vì dân, lấy dân làm gốc, đó là lý do giải thích vì sao cảnh sát cơ động thà dơ tay chịu trói chứ không đàn áp dân, chính quyền vận động người dân đối thoại chứ không mạnh tay xử lý những người vi phạm. Tuy nhiên, đang có một thực trạng đó là người dân xã Đồng Tâm đang được đằng chân lân đằng đầu, đưa hết yêu sách này đến yêu sách nọ, không chấp nhân cách đối thoại "hòa bình" để giải quyết sự việc. Và hiện tại cho đến thời điểm này, thì phía chính quyền và trực tiếp ông Nguyễn Đức Chung vẫn quyết tâm chờ bà con thêm ít ngày để đối thoại với họ, mặc dù đúng luật thì họ xứng đáng bị trấn áp không khoan nhượng. Thiết nghĩ những người dân đang có hành vi bắt giữ người trái phép nên thả người và có thái độ tích cực, thiện chí hơn để nhanh chóng giải quyết sự việc. Sẽ là lợi bất cập hại nếu bà con vẫn tiếp tục những hành động sai trái này, bởi vì mọi thứ vốn đều có những giới hạn của nó.

   CBR


Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

Thiết nghĩ những người dân đang có hành vi bắt giữ người trái phép nên thả người và có thái độ tích cực, thiện chí hơn để nhanh chóng giải quyết sự việc. Sẽ là lợi bất cập hại nếu bà con vẫn tiếp tục những hành động sai trái này, bởi vì mọi thứ vốn đều có những giới hạn của nó.

Đất giao cho Quốc phòng, bộ chưa sử dụng đến, người dân thấy đất "bỏ hoang" mà nông dân thấy đất "bỏ hoang" là canh tác phục vụ sinh hoạt, nhưng vẫn "đóng thuế" chính quyền vấn thu. Chính sự buông lỏng trong quản lý này của chính quyền cũng như đơn vị chủ quản là BQP đã tạo kẻ hở cho người dân sử dụng trái phép trong thời gian dài vừa qua.

Có lẽ cần nhất lúc này đó là những người dân đang có hành vi bắt giữ người trái phép nên thả người và có thái độ tích cực, thiện chí hơn để nhanh chóng giải quyết sự việc. Sẽ là lợi bất cập hại nếu bà con vẫn tiếp tục những hành động sai trái này, bởi vì mọi thứ vốn đều có những giới hạn của nó.

Pháp luật vẫn luôn cần được tôn trọng, vậy nên những kẻ vi phạm sẽ bị trừng trị một cách thích đáng. Tuy nhiên nếu càng nghiêm trọng thì hình phạt sẽ càng tăng lên mà thôi. Mong người dân Đồng Tâm sớm thả các cán bộ chiến sĩ để có thể hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Quả thực, mọi thứ đều có một giới hạn riêng của nó, và khi vượt quá gới hạn đó, thì như giọt nước trần ly, kế quả sẽ là sự đổ vỡ, mất mát. Sự việc Đồng Tâm lần này là kết quả của một loạt những sự vượt quá giới hạn: chính quyền cơ sở vượt quyền, buông lỏng quả lý; người dân quá tham lam khi chiếm dụng đất công, lại vượt qua những chuẩn mực của pháp luật. Vì vậy, để giải quyết điều này, có lẽ cả hai phía cần xác đinh lại giới hạn của mình và tuân thủ nghiêm giới hạn đó.

thực tế thì không phải lúc nào người ta cũng nhận thức được giới hạn của mình, không phải ai cũng xác định được bờ vực mà mình không bao giờ được phép bước chân qua nếu không muốn phải trả giá đắt. Để xảy ra vụ việc như vậy mới bàn tới chuyện xác định lại giới hạn có lẽ là đã muộn, nhưng muộn còn hơn không làm, và đó là một trong những bước cần thiết để sửa sai lúc này.

Rõ ràng, chính quyền đã rất thiện chí, nhưng nhiều người dân thôn Hoành, Đồng Tâm vẫn chưa thể hiện thiện chí. Sự thông cảm của dư luận dành cho người dân Đồng Tâm đang cạn dần, thay vào đó bằng sự bức xúc. câu nói của ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Thiếu tướng Công an, nay đang là Chủ tịch UBND Thành phố: “Mỗi việc làm đều có giới hạn nhất định” đó không phải là câu nói cho vui, mà người dân thôn Hoành nên cảnh tỉnh và phải hiểu ra rằng: Đừng ai đó “Coi trời bằng vung” mà vẫn ngang nhiên đùa giỡn, múa may trên lưỡi gươm tử thần của pháp luật.

Nếu tạm coi phản ứng tập thể ban đầu của người dân khi bắt giữ nhân viên công quyền là bột phát, khó kiểm soát, như một sự đáp trả với việc công an bắt người của họ thì dường như việc họ tiếp tục giam giữ 20 công an, cán bộ nhà nước trong bốn ngày qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. người dân nên thả số cán bộ đó ra, không lại tự mình buộc dây vào chân mình, hành động nên chỉ dừng lại ở mức bức xúc ban đầu đừng để thành nó một kế hoạch

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Một số hộ thôi không phải cả xã đó đâu, trong nội bộ thôn Hoành, nhiều người dân đã không còn tán đồng với việc tiếp tục bắt giữ công an lâu như thế. Nhưng dường như tiếng nói ôn hòa ấy đang bị thành phần cực đoan che phủ. Đã có thông tin về việc những người có ý kiến thả công an thì bị cách ly, canh chừng

Người dân thôn Hoành không nên đưa ra những đòi hỏi không chính đáng, những yêu sách không thể đáp ứng. Việc làm cần thiết ngay lúc này chính là hợp tác với đoàn đối thoại của thành phố do đồng chí Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, cung cấp mọi giấy tờ, thông tin liên quan đến các dự án để xảy ra mâu thuẫn để phân định đúng sai nhằm xác định trách nhiệm.

Việc người dân xã Đồng Tâm không một ai lên huyện tham gia đối thoại có thể do một bộ phận chưa tích cực hợp tác giải quyết sự việc mà đang theo dõi động thái, hành động từ phía chính quyền Hà Nội ("sẽ không có điều gì xảy ra trong thôn khi lãnh đạo thành phố về làm việc", "chúng tôi chưa có câu trả lời về việc thả người và gỡ chướng ngại vật" như yêu cầu của lãnh đạo Hà Nội), bộ phận khác lại mong muốn Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về xã Đồng Tâm để đối thoại.

Trước khi tổ chức đối thoại, Thành phố đã yêu cầu huyện mời 100 người dân xã Đồng Tâm lên huyện, Thành phố cử 03 xe ô tô để đón người dân, trong hội trường huyện ủy mọi công việc liên quan đều được chuẩn bị chu đáo. Điều này thể hiện tinh thần hợp tác, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết sự việc thấu tình đạt lý, đúng pháp luật của chính quyền Hà Nội. Tuy nhiên kết quả cuộc đối thoại trực tiếp này diễn ra không như mong muốn, chắc do nhân dân vẫn đang lo sợ chính quyền hay chăng? Nhưng cứ yên tâm 1 điều là có chuyện gì đi chăng nữa thì chính quyền luôn muốn bảo vệ nhân dân và quyền lợi chính đáng của nhân dân

Như vậy có thể thấy rõ, những vướng mắc khiến người dân Đồng Tâm không đến buổi đối thoại cũng chính là những nội dung mà Chủ tịch Chung đã thay mặt thành phố Hà Nội trả lời trong buổi họp báo “bất ngờ” chiều nay. Những vướng mắc trong vụ việc Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ. Hy vọng trong những cuộc đối thoại tiếp theo chính quyền thành phố Hà Nội với người dân Đồng Tâm sẽ sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất để sớm kết thúc sự việc không mong muốn này.

Thành ý của Chủ tịch UBND Hà Nội và Chính quyền Hà Nội là điều không thể bàn cãi nữa. Bà con nhân dân Đồng Tâm cần hợp tác với chính quyền để nhanh chóng giải quyết vụ việc. Khi phía lãnh đạo thành phố đã xuống để đối thoại tìm cách tháo dỡ vướng mắc thì người dân cũng nên hợp tác chứ không nên không tham gia đối thoại cùng chính quyền như thế này. Nếu không vướng mắc rất khó để giải quyết.

Sự viêc này không thể không nhắc đến sự thiếu sót, sơ hở của chính quyền cấp cơ sở. Là những người gần dân, hiểu dân nhất nhưng họ lại chính là nhân tố thúc đẩy cho vụ việc đi đến khó kiểm soát và thậm chí là hậu quả nghiêm trọng như ngày hôm nay. nhưng người dân mình bắt người như thế cũng là sai rồi, đó là hành vi vi phạm pháp luật

Như báo chí đã đưa tin, chiều ngày 20/4, đoàn công tác khoảng 30 người do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã về làm việc tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đất đai tại địa phương này. Như vậy người đứng đầu thành phố và các cán bộ chính quyền đã trực tiếp đến đối thoại với nhân dân để giải quyết các nút thắt, để người dân sớm ổn định làm ăn.

Tối ngày 20/4, Chủ tịch UBNG thành phố Hà Nội đã có mặt tại UBND huyện Mỹ Đức theo kế hoạch đối thoại với người dân nhằm làm rõ mọi vướng mắc, giải quyết mọi mâu thuẫn. Tuy nhiên, người dân thôn Hoành đã không xuất hiện theo đúng như những gì họ nói. Họ cố giữ lại cán bộ làm con tin để đưa ra những đòi hỏi, những yêu sách không thiết thực. Người đã được tại ngoại và hủy bỏ quyết định tạm giữ, chắc có lẽ bước tiếp là đưa ra yêu sách trả lại toàn bộ số đất bị cưỡng chế. Theo mình nghĩ đây là chuyện không nên, có lẽ việc quan trọng nhất là chúng ta phải đối thoại để tìm hướng giải quyết

Rõ ràng là chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trân trọng kính mời đại diện của người dân Đồng Tâm để đối thoại, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có hướng tháo gỡ. Chủ tịch cũng đã cẩn thận bố trí 3 xe ô tô về tận thôn để đón bà con lên huyện đối thoại. Chủ tịch cũng đã kiên nhẫn đứng chờ bà con để đối thoại. Thế nhưng, kết quả cuối cùng, người dân Đồng Tâm đã không lên gặp chủ tịch thành phố để đối thoại. Điều gì cũng có giới hạn của nó chứ bà con đừng có đẩy sự việc đi quá xa như vậy. Chính quyền sẽ không bao giờ bỏ rơi người dân, đặc biệt là những quyền lợi chính đáng của họ sẽ không để ngoài tai.

Một điều đáng lo ngại cho tương lại của những người dân cố chấp, không chịu hiểu hậu quả, nên sự việc đến bây giờ vẫn chưa được giải qyết cà có những người bị giam giữ suốt những ngày vừa qua. Sự việc ở thôn Hoành giờ không còn là phản ứng bắt giữ người trái pháp luật một cách bột phát, khó kiểm soát của số đông nữa. Sự việc ấy đang ngày một rõ dấu hiệu vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bên cạnh những người dân có sự thay đổi thì vẫn có những người ngoan cố, mọi người nên khuyên nhau thì hay hơn, chứ quả này người ta làm thằng thì mình bất lợi thôi mọi người ạ

Rõ ràng là chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trân trọng kính mời đại diện của người dân Đồng Tâm để đối thoại, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có hướng tháo gỡ. Chủ tịch cũng đã cẩn thận bố trí 3 xe ô tô về tận thôn để đón bà con lên huyện đối thoại. Chủ tịch cũng đã kiên nhẫn đứng chờ bà con để đối thoại. Thế nhưng, kết quả cuối cùng, người dân Đồng Tâm đã không lên gặp chủ tịch thành phố để đối thoại. Điều gì cũng có giới hạn của nó chứ bà con đừng có đẩy sự việc đi quá xa như vậy. Chính quyền sẽ không bao giờ bỏ rơi người dân, đặc biệt là những quyền lợi chính đáng của họ sẽ không để ngoài tai. Theo như quan điểm của cá nhân tôi thì người dân xã đồng tâm nên đi gặp chủ tịch thành phố hà nội Nguyễn đức chung để đối thoại. Đối thoại để 2 bên cởi mở, tháo gỡ các nút thắt, tháo gỡ những thắc mắc của bà con nhân dân. Giaỉ tỏa được nỗi lòng của bà con nhân dân, là giải quyết được vấn đề.

Có thể khẳng định rằng, chính quyền Thành phố dưới sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố, phối hợp với huyện Mỹ Đức đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm để giải quyết, sớm ổn định tình hình. Lãnh đạo thành phố đã mong muốn trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết sự việc. Sự thay đổi này theo tôi là hoàn toàn đúng đắn để giải quyết vụ việc, Bởi vì bình tĩnh và không vội vàng không nóng nảy mới là cách tốt nhất để cải thiện tình hình lúc này, nếu như cứ căng thẳng với nhau mãi thì chúng ta không bao giờ có một sự đối thoại đúng và đạt được hiệu quả đâu

Có thể thấy, để xảy ra sự việc phức tạp xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thời gian qua có lỗi cả ở phía chính quyền cơ sở và cả phía người dân. Vì vậy, việc đúng và sai phạm tới đâu cần thiết phải qua quá trình thanh tra, kiểm tra nghiêm túc và khách quan của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc người dân vẫn “cố tình” giam giữ trái phép nhiều cán bộ thực thi công vụ và việc người dân thôn Hoành không tham dự cuộc họp với ông Chung và đoàn công tác ngày 20/4 vừa qua là việc làm cho thấy việc người dân chưa thực sự “thiện chí” trong hợp tác với chính quyền giải quyết sự việc trên.

Có một thực tế rằng, việc bắt giữ người trái pháp luật, việc phá hoại nhiều phương tiện giao thông của lực lượng chức năng, việc “rào làng” của người dân thôn Hoành là những việc làm sai trái. Và nếu như họ không thực sự “cảnh tỉnh” mà tiếp tục dấn thân vào vi phạm, phớt lờ những nỗ lực của chính quyền, rất có thể người dân thôn Hoành, nhất là những đối tượng quá khích sẽ phải “nếm trái đắng” trước pháp luật đúng như những gì mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cảnh báo “việc gì cũng có giới hạn của nó”.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Câu này nghe được Đề nghị các đồng chí tuyên truyền bà con, không để con em người thân mình tiếp tục có những hành động trái pháp luật. Đồng thời, ngăn chặn các đối tượng bên ngoài đến đây làm các việc phi pháp… Tôi sẵn sàng tiếp tục chờ đợi để đối thoại trực tiếp với người dân xã Đồng Tâm. Bà con cũng nên thả đi, không có lợi gì khi bà con cố chấp giam giữ đâu

Sự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Xin được nêu ra một câu hỏi như thế để cùng luận bàn và trả lời: Tại sao đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu không xuống Đồng Tâm đối thoại sớm hơn? Bởi nếu đối thoại sớm hơn thì đồng nghĩa với hệ lụy của sự việc cũng sẽ nhẹ hơn; sự mặc cảm sau đó cũng sẽ ít hơn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tái khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của chính quyền Thủ đô là không tiến hành các hành động “mạnh tay” nhằm trấn áp hành động vi phạm pháp luật của người dân mà kiên trì theo đuổi giải pháp hòa bình, thông qua đối thoại, cùng chung tay giúp người dân giải quyết triệt để vấn đề này.

Cũng chỉ vì nhân dân chưa hiểu được vấn đề, chưa hiểu được pháp luật cho nên còn hành xử chưa đúng. Nhưng sau buổi gặp gỡ, nói chuyện với chủ tịch UBND thành phố nguyễn Đức Chung thi người dân đã đồng thuận theo chủ chương của Đảng và Nhà nước.

Ở vụ Đồng Tâm có thể thấy rõ, người dân có cái lý của người dân, chính quyền có cái lý của chính quyền. Để dung hòa được hai cái lý ấy, nhất thiết phải thông qua đối thoại. Chỉ có đối thoại mới gỡ rối được nút thắt của vấn đề. Để hai bên cùng nhận ra cái sai, cái đúng của mình để đưa tình hình đi vào ổn định trở lại.

Thiết nghĩ bà con nên hết sức bình tĩnh, đừng để những lời kích động của lũ không đâu để rồi có những hành động quá khích, vượt quá giới hạn của pháp luật để rồi không thể lượng thứ

Và trên hết, người cầm cán cân công lý, người được nhân dân giao cho quyền lãnh đạo phải thực sự gương mẫu, vì nhân dân mà phụng sự, phải lấy lợi ích nhân dân làm trọng và đừng bao giờ sợ “thua dân”. Tất cả đều xuất phát từ dân mà ra, người làm quan mà không giúp dân giải quyết được các nhu cầu bức thiết đặt ra thì chức quan đó cũng chỉ như khúc ruột thừa, có mà chẳng mang lại tác dụng gì.

Đối với người dân thay vì sử dụng bạo lực, đối đầu thì hãy sáng suốt lựa chọn cho mình phương thức giải quyết vấn đề, đòi hỏi quyền lợi hợp lý, được pháp luật bảo vệ, cũng không thể vì cái bức xúc cục bộ mà thiếu suy xét để trở thành những người vô pháp, vô thiên. Sai lầm về đường hướng dẫn đến hệ lụy cho bao nhiêu người, nhất là thế hệ trẻ, truyền thống cách mạng và văn hóa của một vùng quê…! Đồng Tâm còn đó bao chuyện phải nghĩ…

Còn nhớ, khi xảy ra sự việc phức tạp ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm ngày 15/4 vừa qua, một số gương mặt thân quen trong làng rận chủ quốc nội như Trần Vũ Hải, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng vôva, Thảo teresa, Dũng phi hổ… liên tục thi triển tài năng chém loạn trên mạng xã hội đính kèm với những hình ảnh có liên quan đến sự việc này. Thậm chí như Trịnh Bá Phương (con trai của “trùm sò” chăn dắt dân oan Cấn Thị Thêu) mặc dù chưa có phút giây nào xuất hiện tại Đồng Tâm nhưng cũng lu loa là “hiện tại bất ngờ tôi cùng nhiều anh em Hà Nội bị công an canh giữ gắt gao, một số nguồn tin cho biết Đồng Tâm – Mỹ Đức đang đổ máu” rồi “tin mới nhất! bà con vừa tiến hành tưới xăng lên đống chăn chiếu lần thứ hai tính từ chiều nay. Kẻng báo động liên tục vang lên khi có dấu hiệu lạ”. Đến như nhà rận chủ “mất dạy” Nguyễn Lân Thắng cũng khua môi múa mép lu loa “Đồng Tâm bị tấn công đợt hai. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hóa vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn”…

Chiều ngày 21/4/2017, không khí ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã “hạ nhiệt” hơn rất nhiều. Sau những tuyên bố của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào chiều ngày hôm qua, tất cả mọi người đều bày tỏ sự tin tưởng và hài lòng. Và cho đến khi đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức được thả, dường như sự bình yên vốn có đã trở lại với mảnh đất này.

Tôi vẫn rất tin người dân Đồng Tâm nói riêng, con dân nước Việt ta nói chung vẫn rất yêu nước, yêu Tổ quốc xinh đẹp của mình, không ai muốn đất nước bị rối loạn; không ai muốn chống đối cả. Việc làm của người dân ở Đồng Tâm cũng chỉ là bất đắc dĩ, muốn gây áp lực với chính quyền để đòi bồi thường. Chính bởi vậy, vấn đề cần làm bây giờ là phải thật bình tĩnh, tăng cường đối thoại để tìm giải pháp tháo gỡ.

hành động của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và người dân tại xã Đồng Tâm - Mỹ Đức trái ngược hoàn toàn so với các nội dung thông tin đã được đăng tải trên các trang mạng phản động như: Danlambao, Anhbasam, BBC, RFA, RFI. Theo đó, các trang mạng phản động này đã lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm để đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Đặc biệt, các trang mạng này đã tiến hành đăng tải hàng loạt các bài viết thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện và không đúng bản chất sự việc xảy ra ở xã Đồng Tâm - Mỹ Đức; cho rằng thành phố Hà Nội đàn áp quyền tự do, dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, xuyên tạc vu cáo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, kích động người dân thôn Hoành - Đồng Tâm, Mỹ Đức tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Vụ việc Đồng tâm nóng lên gần chục ngày nay đã làm dư luận vô cùng bức xúc. Việc đáng tiếc này “đúng sai” đã rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của người dân Đồng tâm đã và đang làm đau lòng người dân cả nước, việc làm cuả họ đã đi quá giới hạn, khi bắt giữ, các nhân viên công lực đang thực thi việc chấp pháp, cùng hàng chục sỹ quan, chiến sỹ cảnh sát cơ động, họ đều là lực lượng Công an nhân dân, những người con ưu tú của dân tộc thuộc lực lượng võ trang ‘thanh bảo kiếm của đảng và nhà nước Việt Nam”, họ là những người lính đã từng thức cho dân ngủ ngon, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu.

Đăng nhận xét