Bài mới nhất

14/04/2017

ĐỨNG SAU CÁC CUỘC "BIỂU TÌNH FORMOSA"

Hình ảnh về cuộc biểu tình của một số giáo dân trên địa bàn xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe báo chí nhắc đến các vấn đề như: âm mưu của Mỹ và các nước phương Tây trong chiến lược "diễn biến hòa bình"; ảo vọng phục hồi lại chế độ thối nát, máu lạnh của những kẻ vốn là tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa. Thậm chí nhiều bài viết đã đề cập đến những thủ đoạn mà những kẻ này đã sử dụng để đạt được mục đích của mình (mục đích lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thay thế vào đó là những Đảng phái do chúng tự lập ra, qua đó Mỹ có thể biến Việt Nam thành thuộc địa vô hình của mình, còn mấy anh ba que lại được tiếp tục sự nghiệp bợ đít Mỹ, ám hại nhân dân như đã từng, thay vì phải sống lưu vong ở nơi đất khách quê người một cách nhục nhã như hiện nay). Và thủ đoạn chính của những kẻ này vẫn là thông qua các vụ việc phức tạp có liên quan đến quyền lợi của số người dân để kích động họ biểu tình và lồng ghép vào đó là những khẩu hiệu nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Điển hình nhất, nóng nhất là vụ việc Formosa. 


Từ khi xảy ra sự việc Formosa đến nay chúng ta được chứng kiến khá nhiều cuộc biểu tình được tiến hành bởi một bộ phận giáo dân dưới sự chăn dắt của một số linh mục, như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục...những giáo dân này "rảnh háng" đến mức họ không cần nhận tiền đến bù từ phía chính phủ, hay là phục hồi lại hoạt động khai thác hải sản để bù lại những tháng ngày biển bị nhiểm độc, họ không cần làm ăn mà chỉ cầm biểu ngữ với những nội dung sáo rỗng, đi biểu tình xuyên ngày tháng nhưng nụ cười vẫn nỡ trên môi, kinh tế vẫn được đảm bảo. Các linh mục cũng không kém cạnh, nếu như những khoảng thời gian khi sảy ra sự cố, khi người dân bị mất mùa, thiên tai, buôn bán ế ẩm, sản xuất thất thu... thì "im re" là điều mà họ làm được cho giáo dân của mình, thì nay họ nhiệt tình một cách thái quá, sẵn sàng thuê xe, cho tiền để phục vụ người dân đi biểu tình. Tất nhiên như người đời vẫn nói, không ai cho không ai cái gi? Không bỗng nhiên Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... lại "nhiệt tình" và "giàu có" đến vậy, mọi thứ đều có nguyên do. 

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ vụ Nguyễn Đình Thục nhận gần 7 tỷ đồng, cùng với giấc mơ đi Mỹ không được toại nguyện sau ngày đầu tiên kích động người dân ném đá vào lực lượng chức năng. Tiền đó ở đâu ra? Tổ chức nào cá nhân ủng hộ? người dân Việt Nam trong nước chắc chắn không vì họ nhận thức được sự vớ vẩn trong lý do mà kẻ biểu tình đưa ra, nhiều người còn biết rõ thành tích chống đối chính quyền của những kẻ cầm đầu những cuộc biểu tình này. Vậy chỉ còn người ở bên ngoài, chúng ta lại làm phép loại trừ: Có phải người dân các nước trên thế giới? chắc chắn không bởi họ còn chưa lo cho mình thì nói gì đến rảnh háng lo cho người một nước khác. Hay là người Việt Nam sang làm việc học tập ở nước ngoài? Càng không bởi cuộc sống chật vật nơi đất khách quê người để tồn tại, để gửi về cho gia đình đã làm họ đủ mệt mỏi...Thực ra, chỉ cần tư duy một chút thì ai cũng sẽ đưa ra câu trả lời, đó là chỉ có những kẻ tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa lưu vong vì phải sống chui rúc, nhục nhã ở Mỹ (đu càng máy bay sang Mỹ năm 1975) nên luôn ôm mọng lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam đề phục hồi lại chế độ của mình hay Mỹ với tham vọng xâm chiếm Việt Nam, xóa bỏ hệ thống xã hội chủ nghĩa (trước sự lớn mạnh và nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong chế độ tư bản chủ nghĩa) chưa bao giờ nguôi ngớt. Chính chúng là những "nhà tài trợ chính" cho số rận chủ, cẩu nô trong nước (như các Linh mục giả cầy Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp; các rận chủ như Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng...) kích động người dân hoạt động biểu tình theo kịch bản biểu tình lật đổ chế độ đã từng diễn ra ở Liên Xô, các nước Đông Âu. Chúng ta từng được biết đến một Việt Tân khủng bố với những chiêu trò quyên tiền từ những kẻ tàn dư Việt Nam Cộng hòa, nhận tiền từ Mỹ để quay về chống phá đất nước đã bị Nguyễn Thanh Tú (con trai Đạm Phong) vạch mặt. Nhưng trên thực tế ngoài Việt Tân thì còn có hàng chục tổ chức núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ nhân quyền khác vẫn ngày đêm tìm cách chống phá đấy nước với những chiêu trò tương tự. Dưới đây là clip phản ảnh một trong những cách thức chúng "moi tiền" để phục vụ cho âm mưu ý đồ của mình.

Và đây là những hình ảnh thực tế minh chứng những điều hoàn toàn trái ngược với những gì chúng đang tuyên tuyền lừa gạt người khác, thu lợi bất chính cho bản thân, cũng như phục vụ mục đích thâm độc mà chúng đang hướng tới.NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Lũ rận chúng phải trả giá cho những gì chúng đã gây ra trong sự việc vừa qua ở hà tĩnh, một lũ bán nước cầu vinh. Chúng ta từng được biết đến một Việt Tân khủng bố với những chiêu trò quyên tiền từ những kẻ tàn dư Việt Nam Cộng hòa, nhận tiền từ Mỹ để quay về chống phá đất nước đã bị Nguyễn Thanh Tú (con trai Đạm Phong) vạch mặt. Nhưng trên thực tế ngoài Việt Tân thì còn có hàng chục tổ chức núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ nhân quyền khác vẫn ngày đêm tìm cách chống phá đấy nước với những chiêu trò tương tự. Vì vậy tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm minh cái lũ người bẩn thỉu bốc mùi này.

Cuộc đấu tranh của họ thực ra không dài nhưng tại sao lại thành công? Có lẽ cái cốt đó là lẽ phải và hơn hết là tinh thần xây dựng được thể hiện một cách triệt để và văn minh.

Xét về tính chất nghiêm trọng của sự việc, chiều ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, để điều tra vụ việc nhiều người tụ tập, đập phá đồ đạc trong nhà ông Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng.

Qua câu chuyện này, chúng ta cũng được thấy rằng, chính quyền luôn lắng nghe, giải quyết thỏa đáng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên tinh thần xây dựng, văn minh và tốt đẹp.

Đây chỉ là cuộc "đấu tranh" trá hình dưới vỏ bọc chính nghĩa. Bạn thân của nó và những người cầm đầu thì ngấm đầy tội lỗi và các ham muốn vụ lợi.

Liên quan tới hàng loạt các vụ việc phức tạp xảy ra vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ngày 12/4 Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật” để tiến hành điều tra, xác định rõ những hành vi vi phạm pháp luật và đối tượng có liên quan để xử lý theo qui định của pháp luật.

chúng ta phải khẳng định với nhau rằng, cuộc "đấu tranh" nhân danh "vì môi trường", "vì lợi ích người dân" kia đã hoàn toàn thất bại ngay từ tính chính danh, chính nghĩa.

nếu xem xét lại các vụ việc vừa qua thì có thể thấy những hành vi của các đối tượng liên quan là hết sức nghiêm trọng, coi thường pháp luật, chà đạp đạo đức, gây tổn hại nghiêm trọng tới sự ổn định chính trị trên địa bàn.

dư luận nói chung rất mong chính quyền và Công an Hà Tĩnh khẩn trương điều tra, xác định rõ các đối tượng vi phạm để có hình thức xử lý thích đáng, đảm bảo tinh nghiêm minh của pháp luật.

Đây có lẽ cũng là một bài học cho những kẻ nhân danh "dân chủ", "nhân quyền" hay "chính nghĩa", "người yêu nước"... này kia. Người dân họ rất công bằng, chính quyền cũng rất biết lắng nghe.

Sẽ không quá khó nhận ra rằng, trong cách diễn đạt của mình, Sơn đã vin vào cái cớ lời hứa của UBND xã Thạch Bằng (Lộc Hà) và ông Chủ tịch xã này về việc đòi bồi thường của người dân sau sự cố ô nhiễm môi trường với các hành vi vi phạm pháp luật (kéo lên bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà sau đó - ngày 3/4/2017) dẫn đến việc Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự như đã nói trên. Sơn cũng lấy đó để nói rằng, việc khởi tố vụ án hình sự là giọt nước tràn ly.

ngay sau khi nhận đền bù sau sự cố Formosa đợt 1, chính Linh mục Nguyễn Công Bình đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ Trung Nghĩa cắt 10/16 triệu/mỗi lao động được hưởng để phục vụ xây dựng nhà mục vụ đa năng của giáo xứ. Phải chăng tiền là mục đích của những động thái vừa qua.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, giới chức tại Việt Nam mà tiêu biểu là tỉnh Hà Tĩnh đã cố gắng ôn hòa đến mức cao nhất. Sự việc xảy đến tại UBND huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017, tại khu vực Đèo Con (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào 02 ngày 2,3/4/2017 và gần đây nhất là việc giáo dân xứ Quý Hòa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) công khai hiện diện cờ vàng trong một cuộc biểu tình sau 42 năm vắng bóng trên đất nước Việt Nam.

Hóa đơn nhận tiền được viết tay của Đặng Hữu Nam vào ngày 4-10-2016 ghi cụ thể: “Tôi, linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhận từ linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh 5 khoản với số tiền: 348.250.000 đồng, 10.900 đô la và 300 EURO” đã phần nào nói lên được bản chất phản động, những hành vi vi phạm pháp luật cũng như sự manh động của vị linh mục này trong thời gian gần đây.

Nguyễn Văn Hùng đang đại diện một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động Việt Tân). Với chiêu bài kích động nhân dân Song Ngọc đi khởi kiện Công ty Formosa vì quyền lợi của người dân, nhưng bản chất thực sự của Nguyễn Đình Thục là để nhận tiền của các tổ chức, đối tượng phản động và gây thanh thế, tạo tiếng vang cho Nguyễn Đình Thục trong con mắt của các đối tượng phản động.

chúng ta đã nói quá nhiều đến những con người này, phải nói rằng hình ảnh giáo phận Vinh chưa bao giờ xấu như vậy trong mặt mỗi người dân Việt Nam, từ linh mục cho đến những người giáo dân đều thể hiện sự coi thường pháp luật, đối lập với sự ôn hòa của chính quyền là những hành động quá khích của giáo dân, thiết nghĩ phải có biện pháp xử lí thật mạnh tay đủ mang tính răn đe, thức tỉnh

Phóng sự của VTV cũng như của ANTV cũng cho thấy, khi những kẻ phản động đang lợi dụng những giáo dân, phần lớn là phụ nữ, trẻ em nhận thức hạn chế, biến họ thành công cụ “phạm tội” cho chúng thì chính quyền buộc phải “nhún nhường”, chọn con đường vận động, tuyên truyền, thuyết phục trước, sau đó mới xử lý những kẻ phạm tội sau

Cũng đúng thôi, Mỹ với sự thất bại ở cuộc chiến tranh xâm lược việt nam chưa bao giờ là hết ý định phục thù. Do vậy Mỹ là một trong số những nhà "đầu tư" cho hoạt động biểu tình FMS. Còn đám ngụy quân ngụy quyền cũ còn mơ mộng về những danh vọng từng có trong lịch sử nữa. Đên giờ họ vẫn còn có những ý định hoang tưởng nên mới có những sự đầu tư nhằm phá hoại đất nước ta như thế

Việt Nam Cộng Hòa đã từng là tay sai của Mỹ và hiện nay vẫn vậy, đám đu càng bám đít ở bên mỹ vẫn tôn thờ mỹ, vẫn coi Mỹ là quốc mẫu. Vậy nên chúng vẫn hoạt động theo âm mưu của bọn Mỹ nên mới có chuyện đầu tư tiền của cho hoạt động biểu tình. Chúng biết rằng hiện giờ chỉ có bất bạo động mới là phương án mà chúng có thể thực hiện nên mới đầu tư mạnh tay như vậy

Sự đi quá giới hạn của các giáo dân liên quan mật thiết với vai trò của các linh mục và giám mục Nguyễn Thái Hợp. Các vị đừng đổ cho rằng đó là hành động bột phát của giáo dân. Có sự chỉ đạo của các vị. Hoặc giả sử không có sự chỉ đạo đi nữa thì các vị cũng phải chịu trách nhiệm về các hành vi sai trái đó, bởi các vị là cha, là chủ chăn.

Cứ tiếp tục không làm chủ được cảm xúc, để bọn linh mục, lũ cơ hội chính trị nó lợi dụng vào các hoạt động chính quyền, làm tấm lá chắn cho các hành động phản cách mạng của chúng rồi sẽ phải trả những cái giá đắt cho những hành động thiếu suy nghĩ này mà thôi.Đòi quyền lợi thì người ta còn có thể thông cảm, hiểu và bỏ qua cho. Chứ đã động đến chính trị, dựng lại thây ma Ngụy quân - những kẻ làm tay sai cho ngoại bang đàn áp, đô hộ đất nước thì không thể chấp nhận được.

Thử hỏi, ai đã cho toàn dân tộc Việt Nam nói chung cũng như số giáo dân Hà Tĩnh nói riêng cuộc sống bình yên và hạnh phúc như ngày hôm nay. Nhờ Đảng, nhờ biết bao xương máu của cha anh đã hi sinh đó. Vậy mà giờ họ sẵn sàng tôn thờ thây ma phá hoại đất nước chỉ vi những đồng tiền bẩn hay sao? Sự coi thường Pháp luật quá mức,nhởn nhơ trước sức mạnh của luật pháp.Chúng tưởng như thế là hay à là mọi người tin à?Sự quá khích của những thành phần đó càng làm rõ bản chất phản động,ngu muội của lũ giáo dân mù quáng

Thực sự thì bình thường dân mình chả bao giờ có mấy cái chuyện biểu tình như thế này đâu. Chắc chắn là đã có một thế lực khác đứng đằng sau giật dây cho những hành động này. Và đây, rõ ràng là đám rận chủ và Việt Tân đứng đằng sau xúi giục, kích động bà con biểu tình

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ra sức tuyên truyền để nhồi sọ người khác nghĩ mình là người tốt thông qua những câu chuyện giả tưởng về lòng tốt do bọn nó sáng tạo ra. Nếu cái gọi là Việt Nam Cộng hòa thực sự hợp lòng dân, được nhân dân ủng hộ thì có lẽ sẽ không xuất hiện Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam (vào năm 1960), cùng với lực lượng Quân Giải phóng miền Nam (năm 1961), rồi sau đó là chính phủ Cộng hòa Miền Nam Việt Nam (vào năm 1969) ngay trên phần đất của miền Nam Việt Nam, với nhân lực chính là người miền Nam, nói giọng miền Nam

Cái lý do phản đối chính quyền chưa đền bù tiền suy cho cùng chỉ là cái cớ để che mắt dư luận mà thôi. Âm mưu hèn hạ đằng sau đó là sự nổi dậy của những phần tử cực đoan muốn chống đối chính quyền, chống phá chế độ. Bà con giáo dân, vì lòng tham, vì sự kém hiểu biết đã để lũ rận chủ giật dây, tự biến mình thành con rối trong tay lũ bán nước. Chính quyền địa phương thì quá nhu nhược khi hết lần này tới lần khác bỏ qua, nhân nhượng với những hành vi phản động kiểu này. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, không hiểu mọi chuyện sẽ còn phức tạp tới mức nào. Không thấy mấy bữa nay chúng quay clip kêu gọi ủng hộ đấy sao, chúng lừa tiền để làm giàu, trích một phần cho biểu tình để có chuyện để tiếp tục lừa gạt, thằng Việt Tân hôm bữa con trai ông kia chẳng tố cáo là Hoàng Cơ Minh chết hoa thành phân rồi vẫn bảo sống để lừa gạt người khác

Kẻ đứng đằng sau những vụ việc như này đã lộ diễn rất rõ, đó chính là tổ chức khủng bố Việt Tân, là tàn dư của chế độ ngoại lai Việt Nam Cộng hòa thối nát đã sụp đổ từ lâu. Sự xuất hiện của Việt Tân hay đám thây ma Việt Nam Cộng hòa luôn kèm theo hình ảnh cờ vàng ba sọc đỏ, một lá cờ đã khiến hàng triệu người dân Việt Nam phải hy sinh máu xương của mình để xóa bỏ, để đẩy đuổi về chính mảnh đất mà nó đã được tạo ra, đó chính là đế quốc Mỹ. họ đã thay vì cầm lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, lá cờ thể hiện truyền thống lịch sử bất khuất mà bất cứ quốc gia nào cũng phải ngưỡng mộ Việt Nam mà vác trên vai, cầm trên tay cờ vàng ba sọc đỏ - một lá cờ thể hiện bản chất ngoại xâm, gợi lại tội ác không thể dung thứ trong lịch sử nước ta.

Với sự tài trợ từ các thế lực từ bản, nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trở thành điểm nóng về an ninh trật tự với bàn tay ngầm của thế lực thù địch khiến các lực lượng chức năng luôn phải căng sức để giải quyết, gìn giữ sự bình yên, ổn định cho những người dân lương thiện khác.

Cũng trong cái gọi là trong “cuộc chiến vì tự do”, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã sát cánh và tiếp tay cho “ông chủ” của mình là quân viễn chinh Mỹ - những kẻ đã phạm nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường (tiêu biểu có trường hợp Mỹ Lai), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm và các loại bom chùm có sức sát thương tàn bạo…Và giờ quay lại với chiêu trò dân chủ nhân quyền, giúp ngư dân thì chúng xúi dục người dân đi biểu tình chống đất nước với hy vọng phục hồi lại chế độ của mình

khi linh mục có ý đồ đen tối sử dụng giáo xứ, giáo dân làm bình phong thì các cơ quan chức năng cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, bảo đảm cho bà con giáo dân. Đây là một trong những vấn đề mang tính quyết định tránh đối đầu không cần thiết giữa giáo dân với cơ quan chức năng và với chính quyền. Cuộc kêu gọi Tổng tuyển cử ngày 5/3 vừa qua là một minh chứng rõ ràng nhất khi cơ quan chức năng thay vì ngăn chặn, ngăn cản đã ra sức phân luồng, tạo điều kiện để bà con giáo dân đi lại an toàn, đúng quy định của pháp luật và đi đến nơi mà giáo dân cần đi. Khi đó, các linh mục khônng thể tạo cớ gây kích động, mẫu thuẫn, căng thẳng ngay khi vụ việc xảy và làm cho vụ việc không thêm căng thẳng.

Do bị kích động nhiều người đã không giữ được bình tĩnh, có những hành động chống trả, quá khích, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điển hình như vụ các đối tượng phản động, các chức sắc cực đoan trong công giáo, đối tượng chống đối đã kích động giáo dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh và mới đây nhất là kích động người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụ tập biểu tình, gây rối TTCC, bắt giam giữ trái pháp luật chửi bới, xúc phạm, bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập cán bộ, đe dọa giết người, đập phá tài sản, gây ách tắc giao thông, thậm chí bao vây, chiếm trụ sở Chính quyền, kéo "cờ ba que", tập dượt bạo loạn lật đổ, hòng tiến tới làm "cuộc cách mạng đường phố" tại Việt Nam.

Cũng có ý kiến cho rằng, do là một Linh mục và giáo luật không cấm nên Linh mục Nam không ý thức được những tác hại từ hành động ngỡ như bình thường, vô hại đó đối với trẻ em Công giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa. Nhưng nếu bấu víu vào điều này thì xem chừng sẽ sai cả lí và tình. Bởi đã là Linh mục thì dù giáo luật không cấm đoán nhưng với một quá trình học tập lâu dài, bài bản thì chính họ phải hiểu hơn ai hết về những hệ lụy có thể gây ra!

Chính quyền cần vào cuộc và trừng trị thẳng tay với những vị đội lốt linh mục, bên trong là những tên đầu gấu, trọc phá, gây sự. Linh mục Nguyễn Công BÌnh càng ngày càng thể hiện không xứng đáng với cái chức vụ của mình khi là người đứng trên các con chiên nhưng lại không nắm được luật pháp, không tuân theo pháp luật và coi thường pháp luật mà làm càn. Không những không rao giảng được gì tốt đẹp cho con chiên mà còn làm suy đồi đạo đức, tư tưởng của họ.

Đăng nhận xét