Bài mới nhất

19/04/2017

VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT NHÂN ĐẠO CỦA CHÍNH QUYỀN

Vở kịch "bị ôtô biển xanh" đâm chết do một số người dân Đồng Tâm dàn dựng
Như thông tin đã đưa, vào sáng ngày 15/4/2017, khi thấy sự xuất hiện của khoảng 20 cảnh sát cơ động di chuyển qua khu vực xã, cho rằng cảnh sát cơ động vào để cưỡng chế đất đai và đánh dân. Một số người trong xã đã kích động người dân ra bao vây, "bắt sống". Tiếp đó, khi thấy sự xuất hiện của 02 người được xác định không phải là người địa phương, người dân tại đây cũng tổ chức vây bắt (Hiện trong đó, xác định có 01 Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức). Sau đó, có một xe cơ động chở 32 người đến cũng bị người dân bắt nhốt, theo một số thông tin thì những người này còn bị tẩm xăng và đe dọa sẽ thiêu sống...Có thể thấy đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật, vừa gây rối an ninh trật tự, chống người thì hành công vụ, đặc biệt còn là tội bắt cóc con tin, được quy định tại điều 301 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015 (Trích: Người nào bắt giữ, giam người khác làm con tin và đe dọa giết, làm bị thương hoặc tiếp tục giam, giữ người đó nhằm cưỡng ép một quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân làm hoặc không làm một việc như một điều kiện để thả con tin, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 113 và Điều 299 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm).

Giả sử đây là vụ việc xảy ra ở nước ngoài thì có lẽ kết cục chết chóc là kết quả mà những kẻ tiến hành hoạt động này nhận được. Tiêu biểu như vụ bắt cóc, khống chế hơn 40 con tin trong một cửa hàng bán đồ điện tử ở bang California, Mỹ, nhóm tay súng người Việt, Cảnh sát Mỹ đã dùng súng bắn tỉa bắn hạ phần lớn những kẻ bắt cóc, những kẻ sống sót đã bị truy tố trước pháp luật. Hay trong vụ bắt cóc nổi tiếng ở Sydney, Cảnh sát cũng đã dùng súng tiêu diệt hết số đối tượng tiến hành bắt cóc, thậm chí trong quá trình tiệu diệt số đối tượng trên thì một con tin đã tử vong do trúng đạn của cảnh sát, nhưng họ vẫn chấp nhận để giải cứu con tin...Và điểm dễ nhận thấy nhất trong cách giải quyết bắt cóc con tin của các nước trên thế giới đều đi đến kết quả đối tượng tiến hành vụ bắt cóc bị tiêu diệt.

Nhưng qua cách xử lý của cơ quan chức năng đối với vụ việc Đồng Tâm thì chúng ta thấy một điều hoàn toàn ngược lại, không tiếng súng, không có sự trấn áp mặc dù người dân bắt cóc gần 30 con tin, và đây những con tin này là lực lượng chức năng. Đâu phải khống có đủ lực lượng để trấn áp, không có đủ phương tiện để tiêu diệt só đối tượng kích động bà con gây rối, những kẻ dựng vở kịch ăn vạ, rồi có hành động xâm hại tính mạng, thân thể người khác. Mà bởi vì Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn đúng nghĩa là Đảng của dân, do dân và vì dân, là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động và cũng bởi vì chính sách "nhân đạo, khoan hồng" luôn là chính sách hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta trong quá trình xử lý các vụ việc, ngay từ ngày đất nước giải phóng, Nam - Bắc sum họp, giang sơn thu về một mối thì tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa tàn ác Đảng ta đã không giết, không nhổ cỏ nhổ tận gốc, mà còn tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời...Và có lẽ vì thấu hiểu được điều này nên nhiều người dân Đồng Tâm đã không còn muốn giam giữ trái phép những người trên, họ đã bắt đầu thả người và giảm bớt những hành động quá khích. Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhưng cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gấy rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Đúng là thời điểm hiện tại hành động của Chính quyền đang cố gắng làm hạ nhiệt điểm nóng này. Người dân cũng nên có sự phối hợp với Chính quyền để giải quyết ngọn ngành mọi vấn đề.
Đất đai là vấn đề dai dẳng hàng chục năm qua. Tuy nhiên không có gì là không giải quyết được nếu cả hai bên chấp nhận đối thoại với nhau. Tự cô lập mình không phải là cách không ngoan như người dân Đồng Tâm đang làm. Với nhiều thông tin có được thì đa số người Đồng Tâm không có ý muốn chống chính quyền gì cả, họ chỉ đòi hỏi sự quan tâm từ các cấp cao hơn giải quyết vấn đề của họ.

Quần chúng nhân dân ở Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh. Bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về bản chất thật sự của vụ việc nhà nước thu hồi lại đất. Bình tĩnh để suy nghĩ về những hành vi, việc làm sai trái của mình trong thời gian qua. Bình tĩnh để thấy những hậu quả mà hành động của mình thực hiện sẽ gây ra cho bản thân, cho người khác, cho quê hương, đất nước. Nếu các bạn nhận thức được vấn đề dù sớm hay muộn cũng có được sự tha thứ của những người khác.

đó là những dấu hiệu tích cực để giải quyết căng thẳng ở Đồng Tâm, người dân đã nhận thức được những hành vi của mình và có những hành động thiết thực đó sẽ là tiền đề cho một cuộc đối thoại giữa chính quyền thành phố với nhân dân, những cán bộ sai phạm, những kẻ kích động chắc chắn sẽ được đem ra xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật

Dân chúng bắt giữ trái pháp luật những cán bộ, chiến sĩ CSCĐ-những người đứng trong hàng ngũ tinh nhuệ của lực lượng công an nhân dân. Nói thật chứ một CSCĐ cũng có thể cân được 3,4 người bình thường nhưng trong vụ đồng tâm này thì sao? Họ không hề dùng vũ lực, họ chịu để dân chúng bắt vì họ biết rằng dân chúng đang không bình tĩnh, họ không muốn sự việc thêm phần rắc rối. Đó là sự khoan dung trong cách hành xử của chính quyền. mong rằng dân Đồng Tâm sớm nhận thức được điều đó

chúng ta có thể thấy chính quyền đã xử lí tình huống một cách nhân đạo như thế nào, rõ ràng thì chính quyền tỉnh, địa phương không muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng, họ cũng hiểu mình cần làm gì để giải quyết vấn đề, hiểu được những người dân làm vậy nhằm mục đích gì, vì họ là công bộc của nhân dân, phục vụ nhân dân, lắng nghe nhân dân chứ không phải để đàn áp nhân dân như nhiều kẻ đã xuyên tạc, hi vọng với sự thiện chí này thì sự việc sớm được giải quyết ổn thỏa

có lẽ vì thấu hiểu được điều này nên nhiều người dân Đồng Tâm đã không còn muốn giam giữ trái phép những người trên, họ đã bắt đầu thả người và giảm bớt những hành động quá khích. Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhưng cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gấy rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.

Cái này chắc ai cũng hiểu thôi. Đâu phải khống có đủ lực lượng để trấn áp, không có đủ phương tiện để tiêu diệt só đối tượng kích động bà con gây rối, những kẻ dựng vở kịch ăn vạ, rồi có hành động xâm hại tính mạng, thân thể người khác. Mà bởi vì Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn đúng nghĩa là Đảng của dân, do dân và vì dân, là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động và cũng bởi vì chính sách "nhân đạo, khoan hồng" luôn là chính sách hàng đầu của Đảng

Qua đây chúng ta có thể nhận ra rằng nhà nước ta đã nhân đạo biết bao nhiêu, thật sự nhìn những việc mà nhân dân nơi đồng tâm làm là quá đau lòng, tại sao họ có thể mù quáng nghe theo những tin đồn sai sự thật để mà bắt giữ người trái pháp luật như vậy chứ, qua đây tôi thật sự rất mong nhân dân nơi đây có thể thật bình tĩnh suy nghĩ lại những việc không phải mà mình đã làm để từ đó hối lỗi trước những hành vi của mình.

Thật sự là một con dân của đất nước Việt Nam tôi rất rất mong quần chúng nhân dân ở Đồng Tâm cần phải hết sức bình tĩnh. Bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về bản chất thật sự của vụ việc nhà nước thu hồi lại đất. Bình tĩnh để suy nghĩ về những hành vi, việc làm sai trái của mình trong thời gian qua. Bình tĩnh để thấy những hậu quả mà hành động của mình thực hiện sẽ gây ra cho bản thân, cho người khác, cho quê hương, đất nước. Nếu các bạn nhận thức được vấn đề dù sớm hay muộn cũng có được sự tha thứ của những người khác.

Vậy mà có những bài viết phân bua theo kiểu nguwoif dân bị chính quyền, bị công an quân đội thẳng tay đánh đập, đàn áp và dở hết chiêu này chiêu nọ, nhưng thực chất chính những người có tư tưởng như cách họ nói mới là những kẻ có mưu đồ chia rẽ, làm tăng tính căng thẳng cho vụ việc lần này, và ngược lại nếu đó là sự thật thì liệu có việc chính quyền đối thoại ôn hòa và đáp ứng yêu cầu người dân như vậy hay không.

mọi người chớ nên vội vàng tin những gì mà mọi người thấy trên mạng vì đã có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng sự việc này mà xuyên tạc, kích động bà con xã Đồng Tâm mục đích không phải vì lợi ích của bà còn mà làm cho tình hình ngày cành phức tạp hơn, mâu thuẫn giữa chính quyền và người dân không được giải quyết, chính quyền đã thể hiện sự nhân đạo vì vậy những người dân cũng nên thay đổi cách ứng xử để không rơi vào âm mưu của chúng

Sự việc Đồng Tâm bắt nguồn từ những cái sai do đội ngũ cán bộ xã gây ra, nhưng chúng ta không thể sửa chữa một cái sai bằng hàng loạt cái sai khác được. Mọi người, nhất là bà con tại Đồng Tâm hãy bình tĩnh, không để kẻ xấu kích động mà hãy phối hợp cùng với chính quyền giải quyết vấn đề.Là người ngoài cũng cảm thấy đau lòng thay cho người dân nơi đây. Những người chiến sĩ không phải vì kém mà bị bắt, chỉ là do họ không muốn dùng vũ lực với chính những đồng bào của mình mà thôi. Cho nên bà con cần hiểu và hành động đúng.

Người dân hoặc kể cả tướng cướp họ đều có trái tim, trong một người điên cũng có lúc họ tỉnh, giang hồ cầm súng hay dao không phải cứ súng là bắn, cứ dao là đâm, cái gì cũng phải có nguyên nhân của nó.Người nào làm sai sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh, nhưng pháp luật cũng rất khoan hồng cho những ai biết hối cải.

Nói chung là sự việc này ai cũng mong muốn được bình yên, chính quyền cũng không phải làm khó người dân, chỉ mong người dân bình tĩnh lại để đàm thoại. Hy vọng tất cả bà con ai cũng nhận thức được vấn đề này để cùng giải quyết vấn đề, sớm thả cán bộ để trả lại sự bình yên cho nhân dân cho làng quê yên bình bấy lâu, tình cảm xóm làng lại gắn bó như xưa, hãy trả lại làng quê ngày nào.

Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhưng cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gấy rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.

Phần đông người dân Đồng Tâm đều không muốn đẩy sự việc theo chiều hướng căng thẳng như hiện nay. Việc đẩy sự việc đi quá giới hạn chỉ tập trung ơ một số đối tượng thiếu hiểu biết về pháp luật, kích động đồng bào. Người dân Đồng Tâm cũng đã rất mệt mỏi rồi, họ mong muốn sớm được trở lại cuộc sống bình yên để còn tăng gia sản xuất, kéo dài như thế này đâu còn thời gian để canh tác. Mong rằng chính quyền sẽ sớm đối thoại với người dân và tìm ra giải pháp hợp tình hợp lý.

Sau khi đạt được sự thỏa thuận với đại diện chính quyền Thủ đô, người dân đã trả tự do cho 15 chiến sĩ cảnh sát cơ động. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ chính quyền địa phương đang bị người dân làng Hoành, xã Đồng Tâm hiện bắt giữ trái phép mà chưa được trao trả. Hành động “ngang ngược” và bất chấp luật pháp của một số người dân làng Hoành trong việc đưa yêu sách đòi chính quyền giải quyết là hành động sai trái và không thể chấp nhận được.

Trong những ngày qua, chính quyềnvẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con tại Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang. Bởi vì, đây là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, không phải là mâu thuẫn đối kháng nên phải giải quyết chủ yếu bằng biện pháp đối thoại, vân động quần chúng. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là những hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt những kẻ cầm đầu, quá khích, cực đoan, kích động người dân vi phạm pháp luật không bị xử lý; mà việc vi phạm pháp luật sẽ được xử lý sau khi đã ổn định tình hình, đảm bảo công bằng, minh bạch, có lý có tình, sai đâu xử lý đến đó.

Thiết nghĩ, người dân tại Đồng Tâm cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng để sớm tìm ra các biện pháp giải quyết thích hợp nhất, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động; đặc biệt, cần thả ngay số người còn lại đang bị giam giữ trái pháp luật cũng như chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật khác. Chúng ta phải thương lượng với chính quyền, chắc chắn pháp luật sẽ bảo vệ chúng ta. Hy vọng cuộc sống Đồng Tâm sẽ sớm được yên bình, trở lại sinh hoạt bình thường như trước đây

Như vậy có thể thấy bản chất vụ việc ngày 15/4 không phải là cưỡng chế, thu hồi gì cũng không phải là Công an đàn áp dân giữ đất mà đúng ra là vụ bắt giữ người trái pháp luật của người dân Đồng Tâm, nghiêm trọng hơn những người bị bắt giữ ở đây lại là các cán bô đang đi thực thi công vụ. Rõ ràng trong vụ việc tại Đồng Tâm, một số người dân đang kéo dài từ sai phạm này đến sai phạm khác. Truyền thông lề trái không thể xuyên tạc một sự thật rõ ràng như thế được. Mong rằng người dân sớm bừng tỉnh và sớm có một sự thương thuyết để đảm bảo ổn định lại tình hình. Rồi ai đúng, ai sai chúng ta sẽ bình tâm ngồi xem xét các căn cứ sau.

Không có một quyết sách đúng đắn nào được đưa ra khi đầu đang nóng. Chính vì vậy, cả hai bên chính quyền và người dân Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh và tăng cường đối thoại để tìm ra điểm chung. Lúc đó, mọi câu chuyện sẽ được giải quyết, mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ. Thực sự thì bây giờ ở Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, chính quyền cần cử những người có trách nhiệm, nhất là đại diện các tổ chức đoàn thể quần chúng tiếp xúc, đối thoại với người dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó có có hướng giải quyết hợp lý nhất đối với vụ việc, chứ đừng để mọi việc đi quá xa tầm giải quyết

Tình hình có vẻ đã hạ nhiệt xuống khi người dân đồng ý thả 15 người đang bị bắt giữ trái phép. Nhưng có lẽ cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ xác minh và có những biện pháp mềm mỏng với người dân. Vì suy cho cùng thì người dân trong trường hợp này cũng là người bị hại, họ có những hành vi manh động cũng là do họ bị kích động mà thôi. Nhận thấy công an Việt Nam mình còn hiền lắm. Nước ngoài làm gì có chuyện để dân bắt giữ thế này. Đơn giản như chỉ cần cầm gạch ném thôi là xác định rồi. Đừng làm sự việc vượt tầm kiểm soát, cơ quan chức năng đã xử lý nhẹ nhàng nhất có thể rồi. Ai đời cảnh sát cơ động được huấn luyện bài bản mà lại để mấy mụ nội trợ lôi xuống bao giờ không?

Trong số chỉ huy công an huyện, xã, chiến sĩ CSCĐ bị đẩy vào thế “đối đầu” với dân, không ít người vốn là dân Hà Tây, dân Mỹ Đức. Cán bộ Quân đội ở khu Miếu Môn, từ trung tâm huấn luyện tới sân bay, gần khu đất đang bị phong tỏa cũng có nhiều người gắn bó chặt chẽ với mảnh đất này. Họ chỉ là những người thực thi công vụ, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống cho Nhân dân, hoàn toàn không liên quan gì đến việc giải tỏa hay cưỡng chế giải phóng mặt bằng. Người sai ở đây là chính quyền xã đã dùng uy quyền của Nhà nước để xẻ đất công đem bán với giá rẻ mạt, hòng trục lợi cho cá nhân và gia đình, đi ngược lại với chủ trương xây dựng “Chính phủ kiến tạo” của Chính phủ, khiến lòng dân ai oán. Trong cơn quá khích, bất đắc dĩ người dân chúng tôi mới bắt giữ các chiến sĩ CSCĐ để tỏ thái độ, mặc cả và gây sức ép với chính quyền, chứ chúng tôi không thù ghét gì họ.

Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.

Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chừng ấy sự việc cũng đã đủ để lay động các cấp chính quyền để họ vào cuộc. Lúc đó hãy kiến nghị những bức xúc và đòi lợi ích chính đáng cho mình. Như thế vừa đảm bảo quyền lợi, vừa không cho những kẻ cơ hội, đục nước béo cò mà chống phá đất nước thân yêu của mình. Đúng chính sách nước mình vẫn luôn nhân đạo, chứ nếu ở nước ngoài thì tụi này toi lâu rồi

Làm đúng pháp luật thì bị bảo là đán áp nhân dân, không làm thì chính dân dùng sức mạnh để khống chế lực lượng chức năng. Haiza. Dân nước mình công nhận nhiều người cũng thái qua. Họ cũng là duy trì an ninh trật tự, còn những thằng cán bộ xã mà làm sai đố ai bênh vực, chính quyền mấy ông trên cũng không ngu đến mức như vậy

Dân vô tội, nhưng dân đã ko ý thức đc vai trò và trách nhiệm của mình trong vấn đề này, làm cho sự việc đã trở nên căng thăng ngoài ý muốn, chắc là ít bữa nữa thả ra hết ấy mà, đáng ra những người bắt cóc thế này thì chắc là đi tù rồi, nhưng thôi Việt Nam là đất nước của dân, do dân và vì dân nên tha cho họ, cảnh cáo họ là được rồi, còn vấn đề đất các, dân có như thế nào trả cho họ như thế , còn ai lấn chiếm thì lo trả lại cho người ta đi, đã mượn lại còn chiếm luôn, sống thế nào đc

Thử hỏi nếu là cảnh sát của Mỹ hay mấy nước phương Tây mà mấy tên rận chủ vẫn mơ ước thì vụ việc sẽ phức tạp như nào. Tôi tin chắc rằng không thể có sự việc cảnh sát lại bị bắt giữ được mà là chính người dân sẽ phải đổ máu dưới bàn tay của những tên cảnh sát kia. Các bạn vẫn còn may mắn là các chiến sĩ cảnh sát của ta không muốn làm hại tới người dân nên mới để người dân giam giữ thôi.

Vụ việc phải được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

Người dân đã liên tiếp có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm và một số địa bàn lân cận. bắt nhốt cả mấy cha công an nữa, quả này không biết mấy năm, nước ngoài chắc chục năm là ít

Đấy, người ta bảo lãnh đạo thành phố mong muốn trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết tình hình. Tuy nhiên, do người dân ở thôn Hoành chưa cử được người đại diện ra đối thoại nên Chủ tịch UBND Hà Nội mới thực hiện việc trao đổi qua điện thoại với người dân. Mấy ông đồng tâm cứ xồn xồn lên, nó làm đúng theo luật thì có mà tèo

Chủ trương đúng, thể hiện rất vì dân, nước ngoài nó nói vì dân nhưng chỉ là nói mồm thôi. Đều là bà con mình cả, thành phố luôn sẵn sàng đối thoại với người dân Đồng Tâm

Mình nghĩ người dân không để các đối tượng lợi dụng kích động tiếp tục vi phạm pháp luật, làm phức tạp thêm tình hình, nhiều thằng giả danh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đang nói bậy sai sự thật về sự việc này

Trước những phát biểu của đại diện người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với khu đất nói trên và toàn bộ sự việc diễn ra. Sau khi điều tra, làm rõ sẽ xử lý đúng người, đúng tội “ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân văn “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Do đó, nếu người dân đã biết sai thì cần phải sửa sai và việc cần thiết nên làm lúc này là trả tự do cho những người đang bị bắt giữ trái pháp luật.

Chỉ cần đi sâu vào lòng dân,lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ,nghe họ nói ra những nỗi lòng và từ từ giải quyết mâu thuẫn từ bên trong thì kiểu gì mà chả giải quyết được vấn đề.Người dân bản chất hiền lành, chất phác. Bước đường cùng họ mới phải làm như vậy. Họ giữ người cũng chỉ mong các cấp quan tâm đến nguyện vọng chính đáng mà họ đưa ra vẫn ko đc giải quyết. Việc làm của ông Chung rất đúng tâm tư của dân! may sao cán bộ xuống là dân cũng hiểu ra được cái sai của mình. Hi vọng đừng có vụ nào như vụ này nữa là đc

Có thể nhận định sơ bộ vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp.Hà Nội là một điểm nóng về đất đai, việc giải quyết điểm nóng cần có những cái đầu lạnh phải hết sức bình tĩnh, chủ yếu là biện pháp vận động quần chúng, đối thoại với nhân dân giải quyết các mâu thuẫn. Cũng phải khẳng định rằng: đây không phải là bạo loạn và phá rối an ninh như một số fbker và trang mạng xã hội đăng tải, quần chúng nhân dân chỉ nhất thời quá khích vì chưa được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên nếu không giải quyết triệt để thì số đối tượng chống đối trong và ngoài nước sẽ “bổn cũ soạn lại” lôi kéo, kích động nhân dân. Như vậy sẽ rất khó lường.

Sự kiện Đồng Tâm - Mỹ Đức bắt nguồn từ việc một số cán bộ của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã lợi dụng quá trình sát nhập Hà Tây (cũ) vào Hà Nội để bán đất công tại khu vực được giao cho Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng khoản 2, khoản 8 điều 12 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013. Qua đây chúng ta cần làm tốt việc thanh tra, kiểm tra đối với những cán bộ địa phương.

Đúng là cứ có sự kiện như thế này, giới rận là nổi lên một làn sóng kinh khủng, chúng cũng muốn làm cho vụ việc càng to ra càng tốt, co như thế mới hạ được uy tín của chính quyền và tiến xa hơn là chống lại chính quyền bằng sức mạnh của người dân

Ăn học cho nhiều vào rồi cuối cùng cũng ko ai hiểu ra.
Thứ nhất đất là của Nhà nước, kể cả Nhà nước có thu hồi đất anh đang ở thì a cũng phải chịu, anh đóng thuế đất đấy khác gì là hình thức thuê đâu, có phải đất của anh đâu(tất nhiên NN sẽ ko làm thế)Thứ 2 là công giáo, đạo giáo hay đạo phật gì gì thì mục đích là hướng con người tới cái thiện, chứ ko phải là sống chết vì bản giáo như trong phim đâu.thật là hết nói nổi.

Thật sự thì, con giun xéo lắm cũng quằn. Là con người, đến một mức độ nào đó thì cũng k thể chịu nổi. Điều đó gợi lên sự vô trách nhiệm của chính quyền từ thôn đến huyện. Có khi nào các lãnh đạo, cán bộ của huyện, xã kia đang thoái hoá, làm khổ ng dân. Lãnh đạo tp phải giải quyết cội nguồn của vụ việc, từ huyện xã thì mới ổn được!

10 h sáng nay chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ về đối thoại với bà con xã Đồng Tâm để tìm phương án giải quyết hợp lý nhất, bà con cũng đã có những động thái đón tiếp ban đầu tốt, hi vọng trong cuộc họp này sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp bằng thương lượng

Ở Việt Nam là các bác còn may chán đấy, công an, cảnh sát còn để yên. Chứ thử như Mỹ xem, vài phút sau là lên truyền hình với tin tức giật gân như là bắt cóc không cẩn thận bị coi là khủng bố rồi. Nói chung là việc bắt người như thế là cũng hơi quá rồi. đó không phải là cách giải quyết hay.

Mặt khác, sự mặc cảm với lãnh đạo TP Hà Nội sẽ là chuyện dễ thấy bởi sau nhiều lần xem xét thì chính họ (lãnh đạo TP Hà Nội) đã nhiều lần có kết luận về sai phạm tại đây theo chiều hướng người dân sai. Đó là chưa nói đến, ở Đồng Tâm, một địa bàn phức tạp về ANTT khi có tới gần 300 đối tượng nghiện ma túy, hình sự, tù tha... nên sẽ không ai dám chắc rằng đối thoại lúc đó sẽ thành công và đoàn công tác sẽ an toàn trở về.

nhiều người dân Đồng Tâm đã không còn muốn giam giữ trái phép những người trên, họ đã bắt đầu thả người và giảm bớt những hành động quá khích. Tin rằng trong thời gian ngắn sự việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, nhưng cán bộ sai phạm, những kẻ kích động người dân gấy rối sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật, quyền lợi thực sự chính đáng của những người dân sẽ được giải quyết.

Tôi ấn tượng với câu nói của ông Nguyễn Đức Chung rằng: "Các cụ có câu: Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại. Tôi cam đoan với bà con sẽ không truy cứ hình sư bà con trong thời gian này, sẽ đợi sức khỏe cụ Kình bình phục, trở về quê để người dân yên tâm". Người dân đã sai nhưng họ đã kịp nhận thức được việc làm sai trái của mình, luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước.

Người dân bản chất hiền lành, chất phác. Bước đường cùng họ mới phải làm như vậy. Họ giữ người cũng chỉ mong các cấp quan tâm đến nguyện vọng chính đáng mà họ đưa ra vẫn ko đc giải quyết. Việc làm của ông Chung rất đúng tâm tư của dân! may sao cán bộ xuống là dân cũng hiểu ra được cái sai của mình. các người dân cũng đang áy náy trước hành động của chính mình lắm. Mong nhà nước xét nhẹ tội của họ

Đăng nhận xét