Bài mới nhất

30/04/2017

Đặng Hữu Nam sắp gia nhập Juventus

Hoa đất

Quá trình chống phá của tên quỷ dữ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sắp có hồi kết. Dưới cái áo thầy tu cộng hưởng với niềm tin tôn giáo mù quáng của một bộ phận quần chúng tín đồ, Đặng Hữu Nam đã làm mưa làm gió, gây bất ổn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua.

Dưới góc độ chức sắc tôn giáo, Đặng Hữu Nam không làm tròn được bổn phận thiêng liêng của mình là để phục vụ và dẫn dắt Dân Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa. Thay vào đó là sự hám danh vào các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của giáo hội Thiên chúa vốn xác định đường hướng sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Về mặt đạo đức, lối sống, Đặng Hữu Nam đã có hành vi khống chế, hành hung em Nguyễn Văn Lực, học sinh trường THCS An Hòa. Sau đó, đã chỉ đạo Thái Văn Dung (Diễn Châu) gọi điện huy động trên 200 giáo dân xứ Phú Yên kéo đến, đuổi đánh ông Hồ Vĩnh Lai nhập viện. Rõ ràng, ham muốn sử dụng vũ lực để chiến thắng trong mọi tình huống đang hướng con người này ra xa với tư cách là những con chiên ngoan đạo.

Đặng Hữu Nam sắp gia nhập Juventus

Với nguyên tắc thượng tôn pháp luật, mọi hành vi vi phạm của công dân đều bình đẳng và có chế tài tương ứng. Chưa cần tính đến với vai trò là chủ mưu gây ra các vụ việc gây rối ANTT thời gian qua, chỉ hành vi xuyên tạc lịch sử trong ngày 30.4 vừa qua cũng có thể kết tội đối với Đặng Hữu Nam. Cụ thể, hắn xuyên tạc “…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”… là hành vi đã đủ cấu thành tội phạm. Việc lợi dụng quyền tụ do dân chủ, tuyên truyền xuyên tạc giá trị lịch sử thiêng liêng của dân tộc là hành vi không thể chấp nhận được. Hành vi này có dấu hiệu cấu thành tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Cụ thể:

Điều 88 Bộ luật hình sự


- Khách thể: hành vi Đặng Hữu Nam xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó de dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

- Mặt khách quan: Đặng Hữu Nam có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ bảng chính quyền nhân dân. Hắn bằng lời nói, việc làm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền. Các hành vi này được Đặng Hữu Nam thực hiện môt cách công khai, thách thức chính quyền.

- Mặt chủ quan: Hành vi Đặng Hữu Nam có lỗi cố ý trực tiếp và mục đích là chống nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm giảm uy tín của chế độ XHCN.

Chưa kể đến hành vi của Đặng Hữu Nam có thể phạm tội vào điều 258 của Bộ luật hình sự (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân). Hành vi của đối tượng lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Dù là chức sắc tôn giáo hay công dân, tất cả đều bình đẳng trước pháp luật. Chắc chắn, ngày Đặng Hữu Nam gia nhập Juventus không còn xa.

Hot!

Từ khóa SEO:

35 nhận xét:

Theo như phân tích thì đúng là với những gì Đặng Hữu Nam đã nói mà được công khai trên mạng rồi ấy thì rõ ràng là ông ta đã vi phạm Điều 88 này rồi, không còn gì phải chối cãi nữa. Để xem lần này ông ta làm sao mà thoát được khỏi sự trừng phạt của pháp luật đây, rõ ràng đã là một người có tuổi rồi mà vẫn hư thân mất nết như vậy, toàn là dùng những lời ngữ láo lếu để mà lừa gạt giáo dân

Những hành vi của Đặng Hữu Nam có thể phạm tội vào điều 258 của Bộ luật hình sự (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân). Hành vi của đối tượng lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Dù là chức sắc tôn giáo hay công dân, tất cả đều bình đẳng trước pháp luật. Chắc chắn, ngày Đặng Hữu Nam gia nhập Juventus không còn xa.

Các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ việc này để xử lý linh mục Đặng Hữu Nam và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Có như vậy, dư luận, người dân mới đồng tình, pháp luật của Nhà nước mới nghiêm minh.

Kẻ như Nam đã quá nhiều lần vấy bẩn lên danh dự quốc gia ? Chính quyền cần mạnh tay, mạnh tay hơn nữa trừng trị kẻ vi phạm pháp luật, coi thường công lý như Nam. Nếu chính quyền làm được vậy, điều đó mới thuyết phục được người dân cả nước, chứ đừng hô hào bắt tội ông ta mà không có hành động cụ thể thì người dân sẽ lại càng nghe lời ông ta./

Giáo dân đa phần cuồng tín, không phân biệt nổi thế nào là giáo lý, thế nào là lời lẽ của linh mục tự truyền ra. Nhưng cái khó, là giáo lý là do linh mục dạy ra, chúng đã có ý dạy láo, thì không tránh khỏi người dân bị mu muội. Phải xử lý kẻ ác nhân linh mục trước tiên. Đánh rắn phì phải đánh dập đầu trước.

“…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”
Một trong số vô vàn sự khốn nạn của kẻ mang danh linh mục!

Với những con quỷ đội lốt linh mục, lợi dụng chức sắc, nói xằng, nói bậy như đặng hữu nam hay nguyễn đình thục thì phải có những hình phạt thích đáng cho chúng. Chúng là những kẻ coi thường pháp luật, gây mất ổn định an ninh trật tự của khu vực, của đất nước. Cho nên cần có những bản án nghiêm minh để chúng biết đường hối cải

Một kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ mục đích cá nhân như tên này mà cũng đáng gọi là linh mục sao, chỉ là một con quạ đen đội lốt thôi . Đặng Hữu Nam đang bối xấu hình ảnh tôn giáo, xâm phạm nghiêm trọng đến các lợi ích xã hội cộng đồng, lợi ích quốc gia. Kẻ đốn mạt ấy phải sớm bị trừng trị để trả lại bình yên cho xã hội

Trong khi cả nước hân hoan chuẩn bị kỷ niệm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước thì những kẻ đội lốt linh mục lại nghĩ ra trò hèn, kế bẩn, bày mưu, tính kế để gây mất ổn định. Cũng may là âm mưu của chúng bị bại lộ, song, không biết đường hối cải, chúng lại tiếp tục lu loa, kích động bà con giáo dân kéo lên UBND, trụ sở công an để gây loạn. Những kẻ coi trời bằng vung, coi thường pháp luật như vậy thì phải có hình phạt thật thích đáng, để chúng hiểu rằng:"Quốc có quốc pháp, gia có gia phong".

Rõ ràng tên này chống đối phản động rõ ràng.Xem đoạn video đăng trên mạng mà tôi thực sự rất phẫn nộ.Linh mục cái gì mà?Lời của chúa đâu chứ?Là lời nói xuyên tạc lịch sử,bôi nhọ Đảng và NN. Pháp luật cần vào cuộc ,bắt tên này chịu tội.Thật là rất bực mình khi xem đoạn video mà hắn đã tuyên truyền trong ngày 30/4.Biết rằng hắn là người có thể kích động,tập hợp giáo dân gây rối.Nhưng đên một lúc nào đó chúng ta phải cho hắn biết mùi ngục tù.

Việc linh mục Đặng Hữu Nam liên tục có các hành vi vừa trái pháp luật vừa trái giáo luật như trên không phải là lần đầu. Từ khi hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An, ông ta cũng đã lợi dụng chiếc áo thầy tu để kích động giáo dân tiến hành nhiều hoạt động chống phá phức tạp. Với việc tổ chức cho giáo dân tuần hành ngày 30/4 và sau đó là tuyên truyền xuyên tạc trong buổi rao giảng, làm lễ tối ngày 30/4 cũng cho thấy đây là một hành động nhằm phá hoại ngày cả nước chào mừng kỉ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước dưới cái mác “vì môi trường”.

Mấy thằng chó đội lốt và chui sau màu áo tôn giáo.sống trong thời bình nó không biết rằng trước đây cũng co người thân nó cũng vì hoà bình này mà hy sinh để no dc sống yên như hôm nay. Chỉ vi những đồng tiền bẩn thỉu mà trở lên đê hèn!mẹ nó chứ chúa nào chứng cho kẻ bán nước cầu vinh, ăn thịt giống nòi, phản bội tổ quốc!

Tôi có xem đoạn video đấy và thực sự rất phẫn nộ. Hành động xuyên tạc lịch sử,bôi nhọ chính quyền trước mặt những đứa trẻ ngây thơ còn chưa biết gì là điều vô cùng bỉ ổi. Một vị linh mục đã đi quá xa những việc mình phải làm, xuyên tạc bôi nhọ Đảng, NN. Cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tên linh mục đốn mạt vô đạo đức coi thường pháp luật ấy lại tiếp tục có những hành vi vô nhân tính, lợi dụng cả trẻ em vào việc làm vô đạo đức của hắn. Một tên linh mục xấu xa, đồi bại. Và thực sự vẫn còn nhiều giáo dân đang còn quá mù quáng mà tin vào những lời lẽ của đám linh mục xấu này. Để hắn lợi dụng, làm ảnh hưởng đến những đứa nhỏ, liệu bố mẹ chúng có cảm thấy tội nghiệp cho con mình?

Đặng Hữu Nam không làm tròn được bổn phận thiêng liêng của mình là để phục vụ và dẫn dắt Dân Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa. Thay vào đó là sự hám danh vào các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của giáo hội Thiên chúa vốn xác định đường hướng sống phúc âm trong lòng dân tộc.

cái tên linh mục này đã làm quá nhiều điều vi phạm pháp luật rồi không thể dung thứ cho con người này nữa, mặc chiếc áo linh mục nhưng lại có những hành động của một thằng du côn, không đáng để chúng ta phải kính nể con người này nữa, nhà nước ta đã quá nhân từ với hắn rồi, giờ thì phải cho hắn biết pháp luật nước ta nghiêm minh như thế nào

Đặng Hữu Nam không làm tròn được bổn phận thiêng liêng của mình là để phục vụ và dẫn dắt Dân Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa. Thay vào đó là sự hám danh vào các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của giáo hội Thiên chúa vốn xác định đường hướng sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Những việc làm của Đặng Hữu Nam tại giáo xứ Phú Yên trong thời gian vừa qua là vi phạm pháp luật, cần được xử lý nghiêm. Không thể để 1 cha xứ suốt ngày đi kích động xuyên tạc lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền.

khôn hiểu nữa, mới lừa được một số giáo dân mà liều lĩnh tuyen truyền những thứ cạn bã như vậy làm lòng người hỗn loạn, làm nhân dân cả nước sôi sục, không biết giáo hội đang làm gì mà không xử lý hắn đi chứ

Đặng Hữu Nam không làm tròn được bổn phận thiêng liêng của mình là để phục vụ và dẫn dắt Dân Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa. Thay vào đó là sự hám danh vào các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối chính quyền, làm xấu đi hình ảnh của giáo hội Thiên chúa, với những gì hắn làm thì ngày hắn nhập chuồng không còn xa

Ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Quản hạt Thuận Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Với cương vị của mình các ông là người hiểu hơn ai hết trong giáo phận về ý nghĩa, giá trị của hòa bình, độc lập, tự do trong thời gian qua lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam có những hoạt động chống phá mà không xử lý

Dưới góc độ chức sắc tôn giáo, Đặng Hữu Nam không làm tròn được bổn phận thiêng liêng của mình là để phục vụ và dẫn dắt con chiên của mình. Ông ta chỉ lợi dụng giáo dân để hành độgng đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc mình mà thôi.

Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều lần Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa gây ách tắc quốc lộ 1A, khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều người bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ. Đặc biệt, vào ngày 30/4 vừa qua, trong khi người dân cả nước từng bừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đặng Hữu Nam đã tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng ra giữa trời nắng nóng trong nhiều giờ, trưng băng rôn, khẩu hiệu, nhồi nhét vào đầu óc trẻ thơ những nhận thức, tư tưởng không lành mạnh; lợi dụng trẻ em vào việc xuyên tạc, bóp méo lịch sử. Đã đến lúc các cơ quan chức năng của chính quyền, giáo hội phải vào cuộc để người dân khỏi bức xúc về tên LM quỷ quyệt này

Có thể nói, với những gì Đặng Hữu Nam đã làm, bản chất lưu manh, côn đồ trong con người này đã quá rõ. Những hành vi, ứng xử của Đặng Hữu Nam đã không còn xứng với vai trò của một linh mục. Là một linh mục, đáng lẽ Đặng Hữu Nam phải luôn biết và làm theo lời răn dạy của Chúa “là người công giáo tốt phải là một công dân tốt”, phải sống “tốt đời đẹp đạo”, nhưng Đặng Hữu Nam đã thường xuyên có các hành động kích động gây rối, đi ngược lại với đường hướng hoạt động của Giáo hội, với lời răn của Chúa. Đặng Hữu Nam có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì ông ta cũng là một công dân. Đã là công dân thì ai cũng như ai đề phải chấp hành luật pháp, không được đứng trên pháp luật.

Trong khi cả nước đang hướng về kỷ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4 thì linh mục Đặng Hữu Nam lại có những hành động ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả cách mạng, chà đạp lên những hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông để giành lại độc lập dân tộc; phủ nhận những thành quả của các cuộc cách mạng; gây mất ổn định, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Sớm muộn gì Nam cũng được toại nguyện với ý đồ gia nhập câu lạc bộ Juventus cho mà xem, chúng ta cứ chờ xem

Hành động của Đặng Hữu Nam phải chăng là đang cố tình đi ngược lại những điều răn của Chúa. Hắn ta là người đại diện cho các đấng bề trên, đại diện cho Thiên chúa và đại diện cho giáo hội để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo dân. Thế nhưng những hành động này của Nam đã xứng đáng chưa? Hắn ta lợi dụng niềm tin của tín đồ để kích động họ giải quyết việc riêng của mình. Mọi người có thể nhìn thấy trong khi tín đồ tại giáo xứ bị kích động kéo lên trụ sở của cơ quan chức năng gây áp lực thì linh mục Đặng Hữu Nam lại “ung dung” ở một nơi khác, giống như mình “không hề liên quan đến vụ việc”. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.

Nhắc đến linh mục Đặng Hữu Nam thì ai cũng biết hết, bở lẽ ông được xem là linh mục cực đoan. Đặng Hữu Nam thường không có thiện chí với chính quyền và hễ có dịp gì có thể lợi dụng được là ông lại kích động và tổ chức giáo dân tụ tập, biểu tình trái pháp luật. Chúng ta hẳn chưa quên hình ảnh ông ta mặc áo của tổ chức phản động NO-U dẫn đầu và tổ chức hô hào kích động trong nhiều cuộc biểu tình. Một con người đạo đức kém như vậy, thử hỏi sẽ đưa các giáo dân đến đâu, hay chỉ loanh quanh đi biểu tình, chống đối, phá hoại an ninh trật tự mà thôi

Một kẻ có tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam chỉ muốn dùng tôn giáo để bài xích, gây chia rẽ giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa giáo dân với chính quyền. Mang trong mình trọng trách, sứ mệnh của một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại đi đánh người, kích động giáo dân đánh người gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Đúng là chiếc áp choàng không làm nên thầy tu đâu Hữu Nam ak

Có thể nói, với những gì Đặng Hữu Nam đã làm, bản chất lưu manh, côn đồ trong con người này đã quá rõ. Những hành vi, ứng xử của Đặng Hữu Nam đã không còn xứng với vai trò của một linh mục. Là một linh mục, đáng lẽ Đặng Hữu Nam phải luôn biết và làm theo lời răn dạy của Chúa “là người công giáo tốt phải là một công dân tốt”, phải sống “tốt đời đẹp đạo”, nhưng Đặng Hữu Nam đã thường xuyên có các hành động kích động gây rối, đi ngược lại với đường hướng hoạt động của Giáo hội, với lời răn của Chúa.

Làm việc xấu nhiều cũng sẽ đến ngày nhận quả báo thôi. Ông linh mục Đặng Hữu Nam này chưa thấy ông làm được điều gì tốt cho các con chiên của mình cả, chỉ thấy toàn làm cho họ thêm khổ thôi, ngày ngày lôi đi biểu tình, thử hỏi làm như vậy thì họ còn phát triển được cái gì, hi vọng người dân sẽ không bị tên linh mục xấu xa này lừa gặt.

Các hành động quá khích của Đặng Hữu Nam trong thời gian vừa qua thỏa mãn đầy đủ cả mặt khách quan và chủ quan của điều 88 BLHS, ông ta đã có đủ điều kiện để có một suất vào nhà đá mặc bộ đồ Juventus. Ngày nào ông ta còn ở ngoài xã hội ngày đó ông ta còn có những hành vi nguy hiểm, gây rối loạn xã hội, sớm nhập junventus lúc nào hay lúc ấy.

Quá trình chống phá của tên quỷ dữ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sắp có hồi kết. Dưới cái áo thầy tu cộng hưởng với niềm tin tôn giáo mù quáng của một bộ phận quần chúng tín đồ, Đặng Hữu Nam đã làm mưa làm gió, gây bất ổn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua. Hết đời kẻ khốn nạn đội lốt thầy tu!

Bằng chứng về việc, linh mục Đặng Hữu Nam ngụy biện cho hành vi của mình thông qua việc kêu gọi hai giáo hạt Thuận Nghĩa và giáo hạt Vàng Mai thuộc giáo phận Vinh đứng ra tuyên bố bày tỏ sự "đồng thuận" với hành vi phản động trắng trợn của linh mục Đặng Hữu Nam. Tuyên bố này cho rằng, việc người dân lên án hành vi phạm tội của Đặng Hữu Nam là sự đấu tố của tỉnh Nghệ An. Nhưng theo chúng tôi, đây không chỉ là đấu tố của tỉnh Nghệ An mà là sự lên án, vạch mặt của người dân cả nước về bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam.

Sống trong một đất nước cộng sản dù y không muốn cũng phải chấp hành luật pháp của đất nước mình. Tuy nhiên, hai vị chức sắc này đã coi thường luật pháp khi giữa thanh thiên bạch nhật, Nguyễn Đình Thục Và Đặng Hữu Nam đã thể hiện bản chất phản động, tuyên truyền những điều sai trái, bậy bạ. Thật là đau lòng khi nhìn thấy hàng trăm, thậm hàng nghìn giáo dân ở xứ Song Ngọc và Phú Yên từ già đến trẻ ngồi im phăng phắc nghe như nuốt lấy từng câu, từng lời rao giảng của kẻ dối trá bằng các nội dung sai sự thật.

Hành động này của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã thể hiện rõ hành vi coi thường pháp luật, bản chất chống cộng đến điển cuồng. Một sự thật không thể chối cãi, với những luận điệu sai trái cùng những hành vi ngang ngược bất chấp luật pháp, chúng đã lộ nguyên hình là những tên phản quốc đội lốt tôn giáo. Đối chiếu với quy định của pháp luật Việt Nam những hành vi trên của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã vi phạm Điều 88, 269 và 87: Bộ luật Hình sự Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đăng nhận xét