Bài mới nhất

28/05/2017

BUỔI "TẬP HUẤN" BẤT THƯỜNG NGAY SAU CHUYẾN CÔNG DU CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

Thông báo của Nguyễn Thái Hợp


Như thông tin một số trang mạng đã đăng tải, từ ngày mồng 2 đến 11/5/2017 GM Nguyễn Thái Hợp đã tự tiện (không có sự ủy quyền của nhà nước VN) dẫn một đoàn chức sắc Giáo phận Vinh chạy châu Âu kéo (tới Na Uy, Đức, Bỉ và Thụy Sĩ) với mục đích được giới thiệu là "vận động quốc tế ở châu Âu và trao thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa". Tuy nhiên, nói đến Nguyễn Thái Hợp thì chẳng mấy ai còn xa lạ với vị Linh mục buôn thần bán thánh này (cùng với các hiền đệ Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... Nguyễn Thái Hợp luôn lồng ghép những nội dung xuyên tạc đả kích đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào các buổi rao giảng kinh thánh để kích động bà con giáo dân, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền nhân dân). Vậy nên mục đích Hợp cùng đám đệ tử của mình đi Châu Âu mặc dù được giới thiệu "mĩ miều, nhân tính" đến vậy nhưng ai cũng sẽ đoán được bản chất của chuyến đi này. Và không ngoài dự đoán của đông đảo bạn độc, Hợp lại tiếp tục sự nghiệp nói xấu chính quyền, bợ đít ngoại quốc xin tiền về làm giàu cho chính Hợp và "bang hội mục của mình". Bên cạnh đó thì việc các tổ chức đón tiếp "đoàn" một cách chủ động, không cần sắp xếp lịch hẹn từ trước (một điểm chưa từng thấy ở những tổ chức mang danh quốc tế, hoặc ở chính quyền các nước) cũng là điểm khiến dư luận không khỏi nghi ngờ. (http://www.nhanquyenvn.com/2016/06/ban-chat-cua-nguyen-thai-hop.html)

Và ngay sau chuyến "khất thực" ở Châu Âu, không biết có phải do được tài trợ kinh phí, bổ túc kiến thức chống đối từ một số tổ chức vốn "không được bằng lòng" với Việt Nam hay không mà Hợp đã ngay lập tức mở một lớp gọi là "Tập huấn Giáo huấn Xã hội Công giáo". Nội dung chính của buổi tập huấn là "Giáo huấn xã hội Công giáo về nhân quyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thuế và phi nông nghiệp, các khoản thu trong học đường và quyền sinh con thứ 3 trở lên!". Nghe qua đã thấy na ná như các buổi huấn luyện về "dân chủ nhân quyền" của đám rận chủ mà nhiều người đã được biết (bản chất là họp bàn giữa các con rận để tìm cách chống Nhà nước, lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động chống Nhà nước của chúng), chỉ có điểm khác là biết khôn khéo lồng ghép thêm các nội dung khác (con thứ 3, trường học...) để làm nhạt đi mục đích chính của buổi tập huấn. 

Những nhận định trên đây không phải là không có căn cứ, bởi một thời gian trước đó chúng ta đã nhiều lần được chứng kiến rất nhiều các xứ, họ đạo thuộc Giáo phận Vinh hễ họ phát hiện ra một sai sót, thậm chí là thiếu sót của chính quyền trên nhiều lĩnh vực: Thu các loại phí, quỹ, chủ trương xã hội hóa giáo dục.... ngay lập tức các Linh mục sẽ cầm đầu đoàn giáo dân kéo lên trụ sở cơ quan, chính quyền để chất vấn, khiếu kiện, gây sức ép...đơn cử tại Nghệ An qua theo dõi thì nổi lên tại địa bàn huyện Yên Thành. Mới đây nhất là trường hợp tại giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.Và cái gọi là "Tập huấn Giáo huấn Xã hội Công giáo" lần này rất có thể là một buổi "bàn bạc trao đổi kinh nghiệm" đúc rút được sau chuyến đi Châu Âu, tiếp xúc với những " tổ chức xã hội dân sự" của Nguyễn Thái Hợp để nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động chống chính quyền nhân dân, phục cho mâu mưu của các thế lực thù địch nước ngoài. Còn thực tế ra sao, chúng ta cùng chờ đợi những hành động tiếp theo của người đứng đầu giáo phận Vinh và các hiền đệ (Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam) của mình.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Nghe qua đã thấy na ná như các buổi huấn luyện về "dân chủ nhân quyền" của đám rận chủ mà nhiều người đã được biết (bản chất là họp bàn giữa các con rận để tìm cách chống Nhà nước, lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động chống Nhà nước của chúng), chỉ có điểm khác là biết khôn khéo lồng ghép thêm các nội dung khác (con thứ 3, trường học...) để làm nhạt đi mục đích chính của buổi tập huấn.

Như thông tin một số trang mạng đã đăng tải, từ ngày mồng 2 đến 11/5/2017 GM Nguyễn Thái Hợp đã tự tiện (không có sự ủy quyền của nhà nước VN) dẫn một đoàn chức sắc Giáo phận Vinh chạy châu Âu kéo (tới Na Uy, Đức, Bỉ và Thụy Sĩ) với mục đích được giới thiệu là "vận động quốc tế ở châu Âu và trao thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa".
GM này đã vượt quá thẩm quyền rồi.

Thưa các bạn hôm nay cũng đã hơn 42 năm đất nước hoàn toàn độc lập, tự do, thống nhất Bắc - Nam sum họp một nhà, mọi người vỡ oà trong niềm vui trọn vẹn giang sơn. Thế nhưng chừng đó năm đã xẩy ra bao biến cố lịch sử trong đó có những kẻ đã thành lập nhiều tổ chức chống phá Nhà nước, nhân dân ta. Từ việc lấy chiêu bài Phục Quốc các tàn dư cực đoan quân lực VNCH còn sót lại sau 1975 đã tập hợp nhau lại và đẻ ra hơn 400 tổ chức, đảng phái, hội đoàn, hiệp hội... trên các quốc gia khác nhau nhưng đều nhằm mục đích xoá bỏ Nhà nước VN xã hội chủ nghĩa. Điều đáng buồn là không những chúng lừa phỉnh được cả những ngừơi dân trong nước mà ngay cả kiều bào, chính giới các quốc gia như Mỹ, Úc, Pháp... đều dính chiêu bài lừa bịp của chúng

Có vẻ như Nguyễn Thái Hợp và đám đệ tử sau chuyến khất thực không thành công bên sứ người đã tụ họp lại với nhau để bàn chiến thuật mới cho lần khất thực sau. Chắc chắn lần bẽ mặt này đã khiến y và đồng bọn rút ra nhiều kinh nghiệm nên y mới quyết tâm mở lớp bồi dưỡng kiến thức rận chủ để phát huy tối đa khả năng chống phá của bầy rận.

Cư dân mạng chứng kiến mối quan hệ trên mức thân thiết giữa ông linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngoc với cô Việt kiều Emily Lee, là một thành viên cấp cao của Việt Tân xâm nhập về trong nước chỉ đạo hoạt động chống phá. Linh mục Thục ăn cùng mâm, đi cùng xe với Emily, trực tiếp nhận tiền tài trợ của Việt Tân từ Emily…Và nếu nhìn vào những diễn biến gần đây thì có nhiều người quả quyết rằng một trong những thế lực đứng đằng sau lợi dụng Công giáo ở giáo phận Vinh đó chính là tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

Tại sao Việt tân bắt tay với giáo phận Vinh. Chắc hẳn câu trả lời không nằm ngoài việc chỉ có Công giáo mới có thể huy động được lực lượng giáo dân bằng thần quyền nhằm đẩy dân ra đối đầu với chính quyền và câu chuyện từ chính giám mục Nguyễn Thái Hợp. Tôn giáo dạy con người những cái hay cái đẹp chứ phải là để những kẻ tâm địa đen tối lợi dụng là mục đích cá nhân

Qua theo dõi những vụ việc, thấy xuất hiện mấy bọn hay hoạt động cho Việt Tân ở đó thì chắc chắn là chúng đã nhúng tay vào rồi. Đương nhiên mấy thằng như Nguyễn Đình Thục có cãi tội nhận tiền cũng khó, hình ảnh ghi lại rõ ràng. Những người giáo dân đã bị Thục hay Nam lợi dụng cũng sớm muộn sẽ đấu tranh với sai trái đó thôi , họ sẽ bảo vệ công lí và công giáo , những kẻ sai phạm như Thục với Nam sẽ bị trừng trị trước pháp luật

Chúng con, thuộc thành phần giới trẻ của hội thánh, đồng thời cũng là rường cột của đất nước và dân tộc Việt Nam. Với vai trò là một kitô trong đời sống thực tại trần thế, giữa xã hội này chúng con luôn đau đáu trong tâm trí, tình cảm của con giành cho quê hương, đất nước và giáo phận của chúng ta ngày càng tươi đẹp và sáng danh thiên chúa nơi trần thế.

Những việc làm của Cha Thục như: Cha và anh Bình lôi kéo bà con xứ Song Ngọc gây ách tắc quốc lộ đoạn tại sở hạt Đông Tháp; không vừa ý cha kéo cả hàng trăm bà con lên vây trụ sở chính quyền…Đáng buồn hơn, ngày 15 tháng 5 khi chính quyền bắt anh Bình cha Thục đã lợi dụng danh nghĩa của một cha xứ để gọi điện cho các cha xứ khác và con chiên của ngài nói dối rằng “công an chặn xe đánh Cha” điều này có nghĩa cha làm chứng dối phạm vào những điều răn của Thiên Chúa, điều mà một người cha đáng kính luôn phải làm gương cho những con chiên học tập; hành động này của cha đã làm xấu đi hình ảnh giáo hội chúng ta và ngay lập tức hàng trăm bà con chúng ta lại hiểu nhầm “công an chặn xe đánh Cha” nên đã kéo ra chặn quốc lộ gây ách tắc quốc lộ trong 4-5 tiếng đồng hồ (việc làm của Cha Thục đã ảnh hưởng làm thiệt hại đến người và bị nhiều người lên án như xe cấp cứu bị tắc, xe chở hàng hóa bị chặn đứng giữa trời nắng làm hư hỏng, thiệt hại kinh tế; lỡ công lỡ việc nhiều người dân…)

Những việc làm sai trái của LM Thục và Namvề lời chúa và pháp luật như vậy thì làm sao ngài có thể đứng giữa bục giảng để loan báo tin mừng, truyền giảng đức tin của Đấng kitô cho những người anh em tín hữu, tâm trí của Cha Thục quá nặng nề và quên đi nhiệm vụ cử hành lễ và các lễ nghi, giáo lý nữa hay không?

Là một giám mục, nhưng thay vì tập trung vào chăm lo cho đời sống giáo dân, hướng họ đến với những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời thì ông Nguyễn Thái Hợp này lại liên tục có những hành động và lời nói sặc mùi phản động như kêu gọi giáo dân của mình đi biểu tình, rồi thư từ,... Những hành động lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân giáo phận Vinh để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, làm đảo lộn cuộc sống của giáo dân. Đồng thời, giám mục Nguyễn Thái Hợp còn thực hiện các hành động như xuyên tạc, bịa đặt bôi xấu chính quyền Những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã xâm phạm đến lợi ích của quốc gia..

Với các hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, ông ta xứng đáng có một suất trong nhà giam, cùng với đó là sự trừng phạt của chúa vì đã làm trái lời răn dạy của người.

Kể từ khi Nguyễn Thái Hợp tiếp nhận cương vị người đứng đầu giáo phận Vinh thay thế cho Giám mục Cao Đình Thuyên, thì tên ông ta được người dân nhắc đến thường xuyên, nhưng không phải vì vị trí tôn quý trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà ông ta được nhắc đến vì những "thành tích" trong việc tạo ra vô số những vụ chống đối chính quyền.

Nguyễn Thái Hợp không khuyên răn con chiên của mình ngoan đạo, tích cực chăm lo xây dựng nền kinh tế ngày càng phát triển, mà ngược lại đi xúi dục, kích động một bộ phận giáo dân cuồng tín, cực đoan tụ tập chống đối chính quyền, gây thương tích cho lực lượng chức năng và cả những giáo dân; phá hoại nhiều tài sản có giá trị. Một người mang trọng trách của chúa là loan báo tin mừng nhưng đi gieo rắc bạo loạn, bất ổn, hận thù. Một người được coi là đại diện cho chúa nhưng mang tâm hồn của quỷ dữ. Một linh mục nhưng bên trong chứa đựng mưu đồ xấu xa, lấy giáo dân để che đậy động cơ mục đích thầm kín của mình. Thật không xứng đáng với lời răn của chúa. Nguyễn Thái Hợp đã lợi dụng lòng tin tôn giáo của người dân để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của mình. Ông ta liên tục có những lời lẽ xúi giục, chỉ đạo người dân tham gia những cuộc biểu tình, tranh chấp đất đai với chính quyền.

Với âm mưu gây mất ổn định xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trong những vụ việc tương tự sẽ có thể tiếp tục xảy ra, mỗi người dân cần nêu cao ý thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch. Nếu không chính những người bị lợi dụng lại trở thành người vi phạm pháp luật để cho bè lũ phản động thực hiện âm mưu đen tối. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và sẽ nghiêm trị những thành phần xấu xa, những phần tử xúi dục, kích động, cầm đầu cuộc bạo loạn nhân danh bảo vệ môi trường, mượn nhà thờ, mượn Thiên Chúa giáo, núp bóng dưới bàn tay của Juda Nguyễn Thái Hợp. Và một lần nữa, âm mưu lợi dụng Thiên Chúa giáo, núp bóng nhà thờ để phá hoại, gây rối, gây bạo loạn của Việt Tân chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại thảm hại.

Mục đích Hợp cùng đám đệ tử của mình đi Châu Âu mặc dù được giới thiệu "mĩ miều, nhân tính" đến vậy nhưng ai cũng sẽ đoán được bản chất của chuyến đi này. Và không ngoài dự đoán, Hợp lại tiếp tục sự nghiệp nói xấu chính quyền, bợ đít ngoại quốc xin tiền về làm giàu cho chính Hợp và "bang hội mục của mình". Giờ là lúc về nước để Hợp tiếp tục phá nát cái đất nước này theo cam kết của Hợp khi đi xin tiền chăng?

Ngay sau chuyến "khất thực" ở Châu Âu, không biết có phải do được tài trợ kinh phí, bổ túc kiến thức chống đối từ một số tổ chức vốn "không được bằng lòng" với Việt Nam hay không mà Hợp đã ngay lập tức mở một lớp gọi là "Tập huấn Giáo huấn Xã hội Công giáo". Nội dung chính của buổi tập huấn là "Giáo huấn xã hội Công giáo về nhân quyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thuế và phi nông nghiệp, các khoản thu trong học đường và quyền sinh con thứ 3 trở lên!" Vốn đã sẵn chiêu trò, lần này làm cho người ta nghi ngờ đây chỉ là cái vỏ bọc để huấn luyện cách thức chống phá cho đám ngụy dân chủ mà thôi.

Công khai đăng tải những bức ảnh nhận quà trên mạng, tổ chức hiệp thông cầu nguyện hay cái gọi là “Lễ vinh danh và trao chứng chỉ cho một số đối tượng chống đối tham gia khóa học “truyền thông Công giáo” trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh… càng làm lộ rõ bản chất chống phá. Trước đó, linh mục Thục đã cùng một số đối tượng đến các trại giam của Bộ Công an để củng cố tinh thần, yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho số đối tượng chống đối. Sau khi các đối tượng mãn hạn tù, linh mục Thục đã có các hoạt động rước đón, động viên tinh thần và còn tổ chức lễ “tạ ơn” cho nhiều đối tượng chống đối mới ra tù.

Đăng nhận xét