Bài mới nhất

02/05/2017

Cái kết nào cho Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

Hoa đất

Sự kiện Fomosa được 2 vị Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam khai thác quá triệt để trong mấy tháng qua. Với tâm lý được đằng chân lâng đằng đầu, hai vị linh mục này liên tiếp có các hành động quá khích, gây rối trật tự, làm đảo lộn cuộc sống bình thường của cả giáo dân lẫn lương dân.

Đáng chú ý, trái ngược với sự nỗ lực của chính quyền trong việc ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thì giáo hội Thiên chúa vẫn thờ ơ với những đứa con ngỗ ngược của mình. Tại sao với những hành vi chống phá của Thục và Nam đã rõ như ban ngày, đi ngược lại với giáo huấn và cả lời răn của Thiên chúa nhưng thái độ “lảng tránh” vẫn bao trùm những người có tiếng nói trong Giáo hội. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến một câu châm ngôn cảu người Việt: im lặng nghĩa là đồng ý. Thật đáng thất vọng!

Hội Cựu chiến binh phản đối Đặng Hữu Nam

Khi sự vào cuộc của chính quyền vẫn chưa hạ nhiệt được bản chất chống đối quyết liệt của hai con quỷ dữ Thục và Nam thì nhiều tổ chức đoàn thể xã hội đã không thể đứng ngoài cuộc. Họ là những người Việt Nam, tự hào vì dòng máu Việt Nam và không thể để cá nhân, tổ chức hay hành vi nào xúc phạm lên danh dự của dân tộc. Đỉnh điểm vào hồi 17h ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa), trước đông đảo giáo dân linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ kích động, cực đoan, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc:

“…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…

Tức nước vỡ bờ, họ đã không thể ngồi yên nhìn hai con quỷ dữ này tác oai tác quái. Trước những luận điệu xuyên tạc của linh mục Đặng Hữu Nam, 100% Hội CCB huyện Quỳnh Lưu, CCB xã An Hòa đã thống nhất đưa ra nghị quyết với các nội dung quan trọng:

1. Cực lực phản đối hành động, việc làm cực đoan sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam.

2. Yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam chấm dứt việc xuyên tạc chiến thắng lịch sử của đất nước ngày 30/4/1975.

3. Yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam giải thích việc nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chế độ XHCN.

4. Yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam phải xin lỗi các thế hệ CCB và nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân, CCB tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu, xã An Hòa nói riêng.

Là những người đã tham gia lực lượng vũ trang trong công cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và xâm lược Mỹ trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này. Họ đã hoàn thành nhiệm vụ, cống hiến tuổi thanh xuân, kể cả một phần xương máu cho đất nước, nay trở lại cuộc sống đời thường, vẫn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh. Trên mảnh đất Quỳnh Lưu anh hùng đấy, họ vẫn tiếp tục phải thể hiện tinh thần cách mạng để loại bỏ những u nhọt trong xã hội. Đấy chính là hành vi chống phá của 2 vị linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Khi hai con quỷ dữ Thục và Nam vẫn mang danh Thiên chúa, lợi dụng đức tin để kích động quần chúng tín đồ chống phá mà cố quên mình sinh ra ở đâu, cha mẹ mình, tổ tiên mình là người Việt Nam, ắt hẳn hội cựu chiến binh phải dạy cho chúng một bài học để hiểu thế nào là đạo đức, là một công dân chân chính.

Hot!

Từ khóa SEO:

39 nhận xét:

Khi hai con quỷ dữ Thục và Nam vẫn mang danh Thiên chúa, lợi dụng đức tin để kích động quần chúng tín đồ chống phá mà cố quên mình sinh ra ở đâu, cha mẹ mình, tổ tiên mình là người Việt Nam, ắt hẳn hội cựu chiến binh phải dạy cho chúng một bài học để hiểu thế nào là đạo đức, là một công dân chân chính.

Đáng chú ý, trái ngược với sự nỗ lực của chính quyền trong việc ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thì giáo hội Thiên chúa vẫn thờ ơ với những đứa con ngỗ ngược của mình. Tại sao với những hành vi chống phá của Thục và Nam đã rõ như ban ngày, đi ngược lại với giáo huấn và cả lời răn của Thiên chúa nhưng thái độ “lảng tránh” vẫn bao trùm những người có tiếng nói trong Giáo hội. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến một câu châm ngôn cảu người Việt: im lặng nghĩa là đồng ý. Thật đáng thất vọng!

Cực đoan quá, những việc làm của các ông Nam, Thục là sai rành ra rồi, giờ dư luận phản ứng lại rồi thì cũng mong bà con giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc suy nghĩ lại cho đúng đắn chứ cứ nghe theo mấy ông này làm loạn hết cả lên. Đến pháp luật họ còn chẳng tôn trọng thì đừng nghĩ đến chuyện pháp luật phải "tôn trọng" họ.

Nếu không kịp thời hối lỗi và dừng ngay lập tức những hành động lợi dụng đối lốt giáo sỹ để kích động quần chúng tín đồ chống phá mà cố quên mình sinh ra ở đâu, cha mẹ mình, tổ tiên mình là người Việt Nam thì chính bản thân những kẻ như Nam và Thục sẽ trở thành những kẻ phản bội, có tội với tổ quốc và đồng thời sẽ phải chịu những sự trừng trị của pháp luật.

kiến nghị của các bác trong hội cựu chiến binh là đúng đấy, chúng nó dám xuyên tạc lịch sử đòi xóa bỏ công lao xương máu của các bác trong hàng chục năm kháng chiến thì ai mà chấp nhận nổi. Các bác đã phải trả giá cả tuổi thanh xuân thậm chỉ là mất đi những người động đội, đồng chí, nhiều người còn bỏ lại cả một phần thân thể ở lại chiến trường vậy mà bây giờ có kẻ phí báng tất cả điều đó trong khi cả dân tộc luôn nhớ ơn thế hệ đó vì đã giúp giang sơn quy về một mối.

Hai vị linh mục này không rao giảng phúc âm mà lợi dụng đúng dịp này để tuyên truyền chống đối chính quyền, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đặc biệt còn nhằm mục đích xuyên tạc lịch sử, với những lời lẽ đầy phản động. Đây là những việc làm sai trái và cần phải bị nghiêm trị theo pháp luật

Trước những luận điệu sai trái và những hành vi thể hiện bản chất phản động của vị linh mục này, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp, kiến nghị chính quyền phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiến nghị nêu rõ, Đặng Hữu Nam là kẻ phản động đội lốt linh mục. Và đương nhiên hai vị linh mục này không tránh khỏi sự sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam

Cũng như linh mục Đặng Hữu Nam, các bài giảng đạo của vị linh mục Nguyễn Đình Thục trắng trợn tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.Theo luật sư Trần Quốc Thành, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, đây là hành vi lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân.

Sự cố môi trường biển ở miền Trung đã được các bên thống nhất xử lý với việc Công ty Formosa phải bồi thường thỏa đáng cùng với cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho ngư dân vùng bị ảnh hưởng. Công ty này cũng đã xử lý dứt điểm những vi phạm. Ngư dân vùng bị ảnh hưởng đã ổn định làm ăn và đã thu được những kết quả đáng mừng. Thế nhưng hai vị linh mục này vẫn hiên ngang làm trái pháp luật, hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh

Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao. Được biết, với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”.

Hai vị linh mục này đúng là không biết xấu hổ. Việc làm của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội, bởi trước đó hai gã linh mục “bất lương” này đã tiến hành nhiều hoạt động lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, nhất là “đức tin” của bà con giáo dân vào Chúa để “giả truyền” lời Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng.

Những hành động ngang ngược, lợi dụng vị thế “chủ chăn” để kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng với mưu toan chống Đảng, Nhà nước, Nguyễn Đình Thục chỉ phải đối mặt với các lực lượng chức năng thực thi công vụ thì nay gã Linh mục “bất lương” này cùng đồng bọn đang phải đối mặt với sức mạnh còn to lớn hơn rất nhiều lần… đó là sức mạnh từ sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của người dân.

Trên khắp dải đất hình chữ S này chúng ta thấy được hậu họa của những ai nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, không ai khác chính những người dân bắt những kẻ ngu xuẩn phải lặn ngụp dưới mương nước khi dám cả gan xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một ngày gần đây xin chính quyền cũng nương nhẹ và bao dung khi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính đã quá mức vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa, nếu chúng tôi có làm liều, làm những điều dại dột thì đó cũng rất dễ hiểu vì chúng tôi muốn bảo vệ sự trong sáng của đạo đức Công giáo, để những Giuđa bán Chúa sẽ phải trả giá trong hỏa ngục đời đời

Đúng là coi trời bằng vung.Ông linh mục Nguyễn Đình Thục là một linh mục, dẫn dắt giáo dân công giáo nhưng lại có những hành vi, bản chất xấu xa của mình. Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân tạo nên đoàn biểu tình gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A trong nhiều giờ liền. Đoàn biểu tình cũng tỏ ra sự hung hãn, nguy hiểm hơn khi tấn công cả công an, phá xe của cảnh sát giáo thông.

Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao.tiếp bước linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung để rao giảng xuyên tạc, chống đối, bôi nhọ chính quyền, kích động người dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”.

Dưới lăng kính của tôn giáo, đức tin và tình yêu của Chúa Giêsu, những người giáo dân tại Giáo phận Vinh nên để cho Formosa một con đường để chuộc lại lỗi lầm và sai trái của mình. Hãy để cho họ được khắc phục và giải quyết những lỗi lầm mà họ gây ra theo những lời hứa của họ. Người giáo dân có trách nhiệm với đất nước là điều tốt nhưng hãy trách nhiệm với đúng pháp luật vào đạo đức của người theo đạo.

Khi sự vào cuộc của chính quyền vẫn chưa hạ nhiệt được bản chất chống đối quyết liệt của hai con quỷ dữ Thục và Nam thì nhiều tổ chức đoàn thể xã hội đã không thể đứng ngoài cuộc. Họ là những người Việt Nam, tự hào vì dòng máu Việt Nam và không thể để cá nhân, tổ chức hay hành vi nào xúc phạm lên danh dự của dân tộc.

Thật đáng buồn khi có những người cha vô lối, làm những việc sai trái theo những lời chúa dạy, kích động nhân dân, tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng và chính quyền như 2 cha NAm và Thục. Chính 2 cha đã làm mất đi sự tôn kính dành cho tôn giáo, niềm tin vào tôn giáo của những người dân chân chính. Nếu những hành động của 2 cha vẫn còn tiếp tục như vậy thì kbiết hình ảnh tôn giáo sẽ trở lên như thế nào trong lòng của nhân dân.

2 tên cha giáo này chắc chắn là những tên phản động bán nước, nhận tiền của bên ngoài để thực hiện những hành vi cắn thuê, chống phá chính quyền, bêu xấu cách mạng. Chúa trời có mắt chắc chắn k để cho chúng m được yên thân

những hành động của chúng m chỉ càng làm cho người dân chân chính thêm khinh bỉ lũ bán rẻ lương tâm, bán rẻ đất nước, chuyên đi kích động cắn thuê lấy tiền như chúng m

Những tên đội lốt thầy tu như Thục và Nam sẽ sớm bị vạch mặt. Rồi k xa những người dân chân chính nói chung và giáo dân nói riêng sẽ nhận ra bộ mặt thật của chúng, nhận ra sai trái trước đây và quay trở về với cách mạng, k nghe lời kẻ xấu đi chống phá, gây rối nữa. Chúng m sẽ k thể thực hiện được âm mưu rơ bẩn của chúng m

Hãy mời Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam đến trả lời cho dân biết đám linh mục này là thế nào? Hay là cái Hội đồng này cũng một duộc chống cộng nên mới im hơi lặng tiếng và giả đui điếc trước các hành vi chống phá của đám giám mục và linh mục ở Nghệ Tĩnh.

Không chỉ vi phạm pháp luật, hai tên linh mục đội lốt này con lợi dụng những buổi giảng đạo, kinh thánh như thế thì chúng lại nhồi nhét vào các con chiên đó những thứ tà đạo, những thông tin sai sự thật về chính sách của Đảng, Nhà nước. điều này là thất đức, phá hoại và đáng lên án, chúng sẽ phải chịu tội trước pháp luật trức bà con giáo dân và nhân dân Việt Nam.

trước kia các cựu chiến binh là những người vào sinh ra tử cho nền độc lập, hòa bình ngày xưa. ngày nay, họ tiếp tục đóng góp công sức của mình nhằm bảo đảm an ninh trật tự tại quê hương, không để đám phản động và một số giáo dân côn đồ gây rối

đã đến lúc không chỉ hội cựu chiến binh mà đến đoàn thanh niên hay hội phụ nữ cũng phải lên tiếng. phải sát cánh cùng các cụ để đập tan âm mưu của những linh mục đội lốt cùng đội ngũ tay chân manh động của chúng, để xem chúng hống hách được đến đâu

Kẻ như Nam đã quá nhiều lần vấy bẩn lên danh dự quốc gia ? Chính quyền cần mạnh tay, mạnh tay hơn nữa trừng trị kẻ vi phạm pháp luật, coi thường công lý như Nam. Nếu chính quyền làm được vậy, điều đó mới thuyết phục được người dân cả nước

Hội cựu chiến binh vẫn là nòng cốt để giữ yên xóm làng. Họ đã đứng lên để bảo vệ quê hương của mình trước sự phá hoại của những kẻ xấu xa. Và thời gian tới, không chỉ có những cựu chiến binh mà tất cả người dân sẽ đứng lên để chống lại cái xấu, ngay cả cái sai ấy là của chính người nhân danh chúa

Khi hai con quỷ dữ Thục và Nam vẫn mang danh Thiên chúa, lợi dụng đức tin để kích động quần chúng tín đồ chống phá mà cố quên mình sinh ra ở đâu, cha mẹ mình, tổ tiên mình là người Việt Nam, ắt hẳn hội cựu chiến binh phải dạy cho chúng một bài học để hiểu thế nào là đạo đức, là một công dân chân chính.

Sự kiện Fomosa được 2 vị Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam khai thác quá triệt để trong mấy tháng qua. Với tâm lý được đằng chân lâng đằng đầu, hai vị linh mục này liên tiếp có các hành động quá khích, gây rối trật tự, làm đảo lộn cuộc sống bình thường của cả giáo dân lẫn lương dân.
Không biết điểm dừng, càng được nước càng lấn tới, cho nên kết cục là bây giờ thảm hại rồi.

hai con quỷ dữ Thục và Nam vẫn mang danh Thiên chúa, lợi dụng đức tin để kích động quần chúng tín đồ chống phá mà cố quên mình sinh ra ở đâu, cha mẹ mình, tổ tiên mình là người Việt Nam, ắt hẳn hội cựu chiến binh phải dạy cho chúng một bài học để hiểu thế nào là đạo đức, là một công dân chân chính.

Đáng đời cho những kẻ quỹ dữ đội lốt linh mục. Chúng cứ nghĩ rằng, chúng có thể hô mưa, gọi gió, nói gì giáo dân phải nghe theo hay sao. Chúng cứ nghĩ rằng ở mảnh đất đó chẳng ai có thể làm được gì chúng sao? Bài học ngày 30/4 vừa rồi là bài học nhớ đời cho những kẻ khốn nạn này.

Khi sự vào cuộc của chính quyền vẫn chưa hạ nhiệt được bản chất chống đối quyết liệt của hai con quỷ dữ Thục và Nam thì nhiều tổ chức đoàn thể xã hội đã không thể đứng ngoài cuộc. Họ là những người Việt Nam, tự hào vì dòng máu Việt Nam và không thể để cá nhân, tổ chức hay hành vi nào xúc phạm lên danh dự của dân tộc. Đỉnh điểm vào hồi 17h ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa), trước đông đảo giáo dân linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ kích động, cực đoan, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc

Tại sao với những hành vi chống phá của Thục và Nam đã rõ như ban ngày, đi ngược lại với giáo huấn và cả lời răn của Thiên chúa nhưng thái độ “lảng tránh” vẫn bao trùm những người có tiếng nói trong Giáo hội

Từ tháng 4-2016 đến nay, Đặng Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân có nhận thức lệch lạc thường xuyên tổ chức các cuộc tuần hành (có tính chất định kỳ) để phản đối Công ty Formosa, đòi đuổi công ty này ra khỏi Việt Nam. Chính Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhiều lần huy động giáo dân mang vật cản ra ngăn chặn các tuyến quốc lộ, gây đình trệ, rối loạn về giao thông. Khi lực lượng chức năng vận động giải tỏa thì các linh mục nói trên đã xúi bẩy, kích động một số giáo dân chống lại lực lượng chức năng... Những việc làm của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chính là nhằm tập hợp lực lượng hòng hình thành thế lực đối trọng với chính quyền địa phương. Có lẽ đây mới là mưu đồ sâu xa của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

Ở đất nước ta, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì không có lý gì các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục được phép sống và hành động vượt qua giới hạn của luật pháp. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đều là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lại là người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, nên càng phải hiểu rõ và tôn trọng pháp luật, giáo luật. Đã đến lúc pháp luật phải ra tay, kiên quyết ngăn chặn, xử lý những kẻ cố tình phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vi phạm pháp luật, xâm hại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân.

Hành động này của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã thể hiện rõ hành vi coi thường pháp luật, bản chất chống cộng đến điển cuồng. Một sự thật không thể chối cãi, với những luận điệu sai trái cùng những hành vi ngang ngược bất chấp luật pháp, chúng đã lộ nguyên hình là những tên phản quốc đội lốt tôn giáo

Rõ ràng là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đang nhân danh chúa để thực hiện một loạt hành động sai trái, vi phạm nghiêm trọng luật pháp của Việt Nam. Và nói thêm, nếu các cơ quan chức năng mà trước nhất là chính quyền Nghệ An không nghiêm khắc xử lý, xử lý triệt để thì hiệu ứng đám đông đó sẽ tạo ra những lỗ hổng tư tưởng, những người vi phạm sẽ được đà, coi thường pháp luật và tạo ra tiền lệ xấu trong việc chấp hành, thực thi các quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Khi sự vào cuộc của chính quyền vẫn chưa hạ nhiệt được bản chất chống đối quyết liệt của hai con quỷ dữ Thục và Nam thì nhiều tổ chức đoàn thể xã hội đã không thể đứng ngoài cuộc. Họ là những người Việt Nam, tự hào vì dòng máu Việt Nam và không thể để cá nhân, tổ chức hay hành vi nào xúc phạm lên danh dự của dân tộc

Việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao. Được biết, với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”.

Đăng nhận xét