Bài mới nhất

31/05/2017

Chống cộng hải ngoại chờ đợi gì từ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Hoa đất

Ngày 29/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump. Tham gia đoàn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Công an Tô Lâm; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường…

Giống như thường lệ, trước mỗi chuyến thăm Mỹ của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, giới chống Cộng hải ngoại, nhất là ở Mỹ lại xem đây là cơ hội không thể tốt hơn để chống phá Việt Nam, nhất là về nhân quyền.

Donal Trump không có cảm hứng với vấn đề  nhân quyền


Đến hẹn lại lên, trước chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Quốc Hội Mỹ có buổi điều trần về tình trạng vi phạm tự do tôn giáo đang diễn ra ở Việt Nam. Buổi điều trần bắt đầu lúc 12 giờ 30 phút trưa Thứ Năm, 25 Tháng Năm, tại phòng 2172 Rayburn House Office Building. Theo các xuyên tạc từ một số nghị sỹ cực đoan và số đối tượng chống cộng hải ngoại, tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam đang hết sức tồi tệ.

Điều đáng nói hơn nữa, tham gia buổi điều trần này ngoài một số dân biểu cực đoan trong hạ viện Mỹ (dân biểu Alan Lowenthal thuộc đảng Dân chủ; Dân biểu Ed Royce, đại diện bang California…) còn có sự tham gia của những kẻ chống Cộng hải ngoại như Nguyễn Đình Thắng (đại diện cái gọi là “Tổ chức Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản”, đại diện “Ủy ban Cứu người Vượt biển - BPSOS”, T. Kumar, Giám đốc ban Quốc tế của tổ chức “Ân xá Quốc tế” và đặc biệt là có sự tham gia Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Nguyễn Hữu Tấn, người vừa mới chết do tự sát trong trại giam của Công an tỉnh Vĩnh Long nhưng đang bị số này lu loa là do Công an đánh chết.

Lý do được đưa ra là các đối tượng cực đoan trong chính giới ở Mỹ thường xuyên tổ chức các buổi điều trần trước chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam là để tạo cớ, gây áp lực đối với Tổng thống Donal Trump từng bước sử dụng chiêu bài “nhân quyền” trong các buổi đối thoại, ép Việt Nam phải thả các nhân vật chống đối chính quyền hiện đang bị giam giữ, phải thay đổi thể chế chính trị theo hướng của Mỹ…

Nhưng kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước chắc chắn sẽ không làm vừa lòng các nhà dân chủ. Sở dĩ như vậy vì mục tiêu chính của hai nhà lãnh đạo là tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại song phương trong bối cảnh TPP bị bỏ vào sọt rác. Hơn nữa, vai trò hiện diện của Mỹ ở Đông Nam Á bị gián đoạn khá lâu sau khi ông Obama hết nhiệm kỳ, Việt Nam đang trở thành tâm điểm để khẳng định vai trò của Mỹ đối với khu vực đầy tiềm năng này. Thủ tướng Việt Nam là Thủ tướng đầu tiên của Đông Nam Á được đích thân Tổng thống Donald Trump mời. Điều đó cho thấy, Tổng thống Donald Trump đang dành cho Việt Nam những sự quan tâm cần thiết.

Chúng ta còn nhớ, trong quá trình nhậm chức, Doanl Trump tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích của nước Mỹ. Thay vào đó, ông sẽ không ưu tiên chính sách can thiệp vào các nước.

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".

Vì vậy, vấn đề nhân quyền là điều kiện trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ chỉ là ảo tưởng của một vài cá nhân chống Cộng cực đoan ở hải ngoại mà thôi. Chúng ta chờ đợi hơn những niềm hi vọng mới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền và lợi ích lẫn nhau.
Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Vấn đề nhân quyền là điều kiện trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ chỉ là ảo tưởng của một vài cá nhân chống Cộng cực đoan ở hải ngoại mà thôi. Chúng ta chờ đợi hơn những niềm hi vọng mới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền và lợi ích lẫn nhau. Thực ra bao giờ cũng thế Mỹ luôn tìm cách gây sức ép đối với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền; nhưng chính quyền Mỹ không ngu để lũ lưu vong làm ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Mỹ đâu.

thấy thủ tướng phúc sang thăm mỹ chắc bọn chống cộng ở hải ngoại chắc nóng ruột lắm.chúng m cứ chống mắt lên mà xem mối quan hệ hợp tác giữa cộng sản VN và hoa kỳ ngày càng đi lên cho coi.và cái đám óc chó ăn hại chống cộng ở cali ngày càng bị đẩy ra rìa rồi

Giống như thường lệ, trước mỗi chuyến thăm Mỹ của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, giới chống Cộng hải ngoại, nhất là ở Mỹ lại xem đây là cơ hội không thể tốt hơn để chống phá Việt Nam, nhất là về nhân quyền. Tuy nhiên, những cố gắng, nỗ lực của chúng chỉ càng tăng thêm thất bại mà thôi.

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".
Hy vọng rằng, trong quá trình giữ chức vụ tổng thống thì ông Doanl Trump sẽ không can thiệp vào chính trị của các nước khác như một số nhà lãnh đạo cấp cao của Mỹ đã từng làm.

thấy thủ tướng sang đấy thì sồn sồn cả lên cho coi.nguyên thủ cộng sản nào qua mỹ mà chúng chả soi từng cộng lông lỗ đít,bới lông tìm cứt để mà chửi bằng được thì thôi.lũ thất bại cũng mãi là lũ thật bại chả bao giờ khá lên được

các đối tượng cực đoan trong chính giới ở Mỹ thường xuyên tổ chức các buổi điều trần trước chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam là để tạo cớ, gây áp lực đối với Tổng thống Donal Trump từng bước sử dụng chiêu bài “nhân quyền” trong các buổi đối thoại, ép Việt Nam phải thả các nhân vật chống đối chính quyền hiện đang bị giam giữ, phải thay đổi thể chế chính trị theo hướng của Mỹ…

Nhưng kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước chắc chắn sẽ không làm vừa lòng các nhà dân chủ.

Trước đây, do được ủng hộ nên các đối tượng cực đoan có những hành động rất ngang ngược, chúng ra sức xuyên tạc về tình hình tại việt nam. Song, đến thời của thủ tướng donal Trump thì chúng thất bại ngay từ giây phút đầu.

Ai cũng biết là ông Donald Trump khác thường rồi, điều ông ấy quan tâm là lợi ích cho Mỹ nếu có những cuộc hợp tác với VN chứ nhân quyền có lẽ không có trong từ điển làm tổng thống của vị doanh nhân này. Các vị chính trị gia cực đoan và đám Việt Tân không nên quá vui mừng.

Tổng thống Donal Trump từng bước sử dụng chiêu bài “nhân quyền” trong các buổi đối thoại, ép Việt Nam phải thả các nhân vật chống đối chính quyền hiện đang bị giam giữ, phải thay đổi thể chế chính trị theo hướng của Mỹ

Ông Donald Trump có lẽ không đủ sức quan tâm đến việc làm anh hùng nhân quyền đâu, làm việc đó Mỹ đã tiêu tốn rất nhiều và thiệt hại rất nhiều rồi. Giờ Việt Nam, một mảnh đất màu mỡ đang mở ra cánh cửa cơ hội với Mỹ thì ông ấy có lẽ quan tâm đến cái cơ hội ấy hơn là chiêu bài nhân quyền này nọ.

vấn đề nhân quyền là điều kiện trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ chỉ là ảo tưởng của một vài cá nhân chống Cộng cực đoan ở hải ngoại mà thôi. Chúng ta chờ đợi hơn những niềm hi vọng mới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền và lợi ích lẫn nhau.


Vì vậy, vấn đề nhân quyền là điều kiện trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ chỉ là ảo tưởng của một vài cá nhân chống Cộng cực đoan ở hải ngoại mà thôi. Chúng ta chờ đợi hơn những niềm hi vọng mới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền và lợi ích lẫn nhau.

Cần phải nhìn nhận đúng fđắn hơn vấn đề này

Vậy là chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng đã kết thúc tốt đẹp. Những thành công trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khiến cho đám dân chủ đón nhận những tủi nhục ê chề. Tất cả những luận điệu chúng đưa ra đều bị “vả” cho cứng lưỡi và đều bị hắt hủi. Chính quyền Mỹ mong muốn hợp tác cùng có lợi đối với Việt Nam để phát triển kinh tế, điều này không chỉ phía chính quyền Trump mà cả các nghị sĩ cũng như giới doanh nghiệp Mỹ.

Thật là nhục nhã ê chề cho đá dân chủ cuội đó. Vấn đề nhân quyền mà đám dân chủ rêu rao không hề được chính quyền Mỹ quan tâm, đề cập trong chuyến thăm lần này. Về phía người Việt ở Mỹ, sự đón tiếp nhiệt tình và quá trình gặp gỡ đông đủ và đầy tình quê hương trên đất Mỹ cho thấy cộng đồng người Việt ở đây đa phần mong muốn phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước chứ không như những luận điệu vu cáo mà đám dân chủ rêu rao bấy lâu nay.

Đây là chuyến thăm Mỹ lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị người đứng đầu Chính phủ và là tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Mỹ kể từ khi hai nước có Ban Lãnh đạo mới.Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện, được xác lập năm 2013, tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế, là sự tiếp nối chuyến thăm Mỹ năm 2015 của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hai bên đã ra Tuyên bố chung, nhất trí tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Điều đó có nghĩa là, giấc mộng hoang đường của bầy đàn chống cộng hải ngoại rằng Mỹ sẽ giúp chúng lật đổ chế độ Cộng sản ở VN còn lâu mới thành hiện thực được.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo ASEAN đầu tiên gặp Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào ngày 31/5. Và đây chắc chắn là cơ hội để đám bậu xậu rận có cơ hội chửi đảng, chửi chế độ các kiểu như cái mưu hèn chúng vẫn làm mọi khi, nhưng lần này xem ra khó quá, Trump tính cách thế thì sao chiều lòng được đám rận được, công cốc thôi

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, ông Donald Trump luôn thể hiện xu hướng bảo hộ nhiều hơn và không tiếp cận theo hướng đa phương mà theo hướng song phương. Việt Nam được Tổng thống Donald Trump rất quan tâm. Thủ tướng Việt Nam là Thủ tướng đầu tiên của Đông Nam Á được đích thân Tổng thống Donald Trump mời. Điều đó cho thấy, Tổng thống Donald Trump đang dành cho Việt Nam những sự quan tâm cần thiết. Đánh hơi nhanh như “dân chủ”, nhưng cũng có lúc người tính không bằng trời tính. Xin chía buồn với các bạn rận cảu tôi

Người ta bảo, hi vọng nhiều thất vọng lắm. Trước thềm chuyến thăm của thủ tương Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ, rất nhiều nhà “dân chủ” cả nội, ngoại và cả một số nghị sĩ thiếu thiện chí với Việt Nam đã nuôi hi vọng rằng trong chuyến thăm của thủ tướng Phúc, tổng thống Donal Trump sẽ đưa vấn đề nhân quyền ra để gây sức ép với ngài thủ tướng Việt Nam, để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, để Việt Nam phải trả tự do cho số đối tượng chống đối chính quyền vi phạm pháp luật bị bắt, xử lý. Nhưng ván bài đã bị lật ngửa, thật vi diệu rận ơi, Trump tin vào các thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam và ông chú ý nhiều hơn đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt nam chứ không theo đuôi mấy phần tử chống Cộng cực đoan kia.

Mấy ông “dân chủ” nội lẫn ngoại thì cũng khấp khởi mừng thầm, tận dụng tối đa mọi cơ hội có được để xuyên tạc vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền với mong muốn ông Trump sẽ gây sức ép với Việt Nam. Chuyến thăm rất đúng thời điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này đã góp phần duy trì đà phát triển quan hệ, tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi, củng cố cơ sở quan hệ đã được xây dựng và vun đắp trong nhiều năm qua, đặc biệt là góp phần xây dựng quan hệ làm việc với Lãnh đạo chính quyền và Quốc hội mới, tăng cường hiểu biết về lập trường của nhau, giải toả một số quan ngại và xây dựng lòng tin giữa hai bên.

Donald Trump đắc cử cùng với đó là những thông điệp cứng rắn của vị tân Tổng thống Mỹ này khiến đám “zân chủ” Việt không khỏi lo lắng cho tương lai của mình. Trong quá trình tranh cử, thông điệp mà người Mỹ và thế giới thấy được từ ông Donald Trump chính là đưa nước Mỹ trở lại với đúng những gì thuộc về họ, ở đó vấn đề việc làm, vấn đề kinh tế được ưu tiên số một. Nói cách khác, nước Mỹ dưới thời Trump sẽ là một nước Mỹ của người Mỹ, phục vụ cho lợi ích của người Mỹ, không phải là một nước Mỹ “lãnh đạo thế giới” như lâu nay. Đúng là những kẻ vô công rồi nghề, hết việc để làm nên kiếm cớ can thiệp vào công việc riêng của người khác, chỉ có thể là đám cờ vàng rẻ rách mà thôi

Qua cuộc gặp lần này, lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và sự liên hệ giữa quyền con người với an ninh và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Hai nước khuyến khích tăng cường hợp tác để bảo đảm tất cả mọi người, bao gồm cả những thành viên của các nhóm dễ bị tổn thương, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng giới tính, cũng như người khuyết tật, được hưởng đầy đủ quyền con người. Hoa Kỳ hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo vệ và thúc đẩy quyền cho mọi người dân. Đây chả khác nào cái tát vào giữa đám rận chủ mặt thớt, hóng hớt đua đòi, nhục chưa, mơ làm thì đau nhiều rận ơi

Đăng nhận xét