Bài mới nhất

29/05/2017

Chúa không thể che chở cho cái xấu

Hoa đất
Nguyễn Ngọc Nam Phong

Nguyễn Ngọc Nam Phong - linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà lâu nay được xem là đối tượng cầm đầu hang ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. Không ai lạ gì việc hắn đã biến thánh đường, biến bục giảng thành nơi rao giảng xuyên tạc bản chất chế độ, bôi nhọ hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu? 

Sau sự việc “cho mượn” nhà thờ để tổ chức “Hội cựu tù nhân lương tâm” tổ chức đại hội, hình ảnh của Nguyễn Ngọc Nam Phong liên tục gây sốt trong giới truyền thông “dân chủ”. Tiếp tục trong chuỗi hoạt động của mình, vào tối chủ nhật ngày 28/9 vừa qua, vị chủ chăn này tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục, các anh em dân chủ bị xử lý liên quan đến các vụ việc gây rối ở miền Trung. Theo thông lệ, tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, Nguyễn Ngọc Nam Phong thường tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Mang danh là cầu nguyện cho “công lý và hòa bình” nhưng hắn thường xuyên lồng ghép các quan điểm cá nhân với bản chất chống phá chế độ sâu sắc để gieo rắc các tư tưởng tội lỗi vào con chiên của mình. Và lần này, hắn chủ yếu dành thời gian cầu nguyện cho số đối tượng "dân chủ' bị bắt liên quan đến việc kích động gây rối ở miền Trung. Liệu rằng, Chúa có che chở được cho cái xấu, cho các hành vi đi ngược lại với lợi ích dân tộc?

Buổi lễ cầu nguyện có các đối tượng zân chủ Việt


Dư luận miền Trung và cả nước không khỏi phẫn nộ trước các hành vi lợi dụng sự cố môi trường biển để gây rối của các vị chức sắc cực đoan và tín đồ giáo dân trên địa bàn Nghệ An. Để đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật, giữ gìn trật tự kỷ cương phép nước, lực lượng chức năng đã khởi tố hai đối tượng Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền. Khi những hành vi phạm tội của chúng đã bị cơ quan chức năng vạch rõ như ban ngày, phần lớn đám dân chủ tỏ ra run sợ, ngồi im nghe ngóng tình hình. Nhưng với Nguyễn Ngọc Nam Phong lại khác, ở thủ đô xa xôi, hắn vẫn kịp nghĩ ra các chiêu trò để thách thức chính quyền, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật. 

Tại buổi lễ cầu nguyên hôm 28/9 vừa qua, ngoài gia đình Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, gần 40 gương mặt “biểu tình viên” quen thuộc ngồi chiếm lĩnh các hàng ghế đầu như những vị khách danh dự của nhà thờ, sau đó mà là giương băng rôn, khẩu hiệu đòi đuổi Formosa, vu cáo chính quyền bắt, xử lý Bình, Quyền, vu cáo đó là hành động đàn áp những người đấu tranh cho “quyền con người”. Các đối tượng bên trong, bên ngoài ra sức “ăn theo” vụ việc để đưa tin với tâm lý hùa theo đám đông để thể hiện. Nào là Hoàng Thành (nhóm Phạm Thị Đoan Trang làm cho Dân Luận, SBTN - Việt Tân), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Đình Hà… (cung cấp hình ảnh chất lượng chuyên nghiệp cho các hãng tin nước ngoài), Nguyễn Hữu Vinh… tất cả đã vẽ lên một bức tranh khá sôi động về ổ nhóm chống phá giữa lòng thủ đô của Nguyễn Ngọc Nam Phong.Thực sự thì vị chủ chăn này đang thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Thiết nghĩ, tức nước vỡ bờ. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa những vị chủ chăn tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, độc hại, đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo.
Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo kích động giáo dân chống phá Nhà nước, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Nhìn những hành động, nội dung mà chính những người Lm nơi đây lên tiếng, nó chứng tỏ rõ ràng nhà thờ Thái Hà là nơi những kẻ được gọi là linh mục kém đạo đức và trình độ như Nguyễn Nam Phong sử dụng làm nơi chứa chấp, tụ tập những kẻ vốn bị xã hội nguyền rủa, chống đối đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc kích động bạo lực, gây bất ổn xã hội.

Giáo xứ Thái Hà dường như ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa của một con quỷ dữ đội lốt. Vẫn là những thành lễ cầu nguyện được tiến hành cùng với những nội dung cũ rích xung quanh câu chuyện Thảm họa biển Miền trung. Với những luận điệu xung quanh “chính quyền - của dân, do dân và vì dân, hiện nguyên hình là một nhóm lợi ích tiếp tay cho ngoại bang, sẵn sàng đàn áp người dân khiếu kiện hợp pháp bất chấp luân lý, đạo đức, pháp luật chỉ vì muốn bảo vệ quyền lợi của phe nhóm, đảng phái mình. Người dân bỗng nhiên trở thành giai cấp thù địch của nhà cầm quyền…”.

Vốn đã nổi tiếng xấu từ lâu. giáo xứ Thái Hà gần như được xem là cái thành trì của những điều xấu xa chống chính quyền nhà nước. trước đây lấy lí do tranh chấp đất đai mà biểu tình làm loạn, có vẻ như Thái Hà luôn đứng chống lại xã hội. Cong với những người giáo dân, thành thật phải nói rằng họ là những đứa con hư của Chúa, ngu muội theo một thằng linh cẩu chuyên ăn nói hàm hồ, có bản chất chống phá kịch liệt

Giáo xứ Thái hà vẫn luôn sử dụng những vấn đề cũ rích xung quanh câu chuyện Formosa, luận điệu dân chủ - nhân quyền để tiến hành biểu tình hay tổ chức các buổi lễ cầu nguyện để thực hiện tuyên truyền tư tưởng, kích động giáo dân hành động chống phá nhà nước, gây bất ổn xã hội.

Tên chủ chăn Nguyễn ngọc nam phong là một con quỷ đội lốt linh mục, hắn ta vì mục đích cá nhân đã cấu kết với các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng giáo dân để thực hiện âm mưu phá hoại nhà nước. Tên này đáng bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. Ai cũng biết, mọi tôn giáo chân chính đều hướng con người đến giá trị chân, thiện, mỹ. Và một người Công giáo tốt trước hết phải là một công dân tốt. Là như vậy, phải là một người công dân tốt, làm tròn nghĩa vụ với đất nước Việt Nam thì bạn mới có thể đứng ra đòi quyền lợi của một người theo giáo!

Nhà thờ Thái Hà không còn là nơi mục vụ cho việc rao giảng tin mừng" mà đó là nợi mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tôn giáo lợi dụng sinh hoạt để làm mấy thứ chống lại lợi ích chung, chống lại đất nước, chống lại nhân dân , phá hoại sự đoàn kết toàn dân . Với bất kỳ ai hay cả chính giáo dân cũng không thể nào chấp nhận được khi niềm tin của họ bị lợi dụng một cách triệt để. Pháp luật cần vào cuộc xử lí, càng để lâu càng chướng mắt và làm giảm niềm tin của người dân về thượng tôn pháp luật đất nước ta

Những con người naỳ đang làm mất đi hình ảnh của công giáo chân chính. Nhà thờ là nơi cho các giáo dân thực hiện các lễ nghi tôn giáo mà giờ lại trở thành nơi tụ tập để các linh mục tuyên truyền xúi giục kích động giáo dân thực hiện các hành vi sai trái. Thật không thể chấp nhân được

Thể chế chính trị quy định tổ chức bộ máy của quốc gia đó. Việt Nam chọn chế độ XHCN với sự lãnh đạo tuyệt đối toàn diện của Đảng thì không có cớ gì để Đảng chia sẻ sự lãnh đạo của mình với các lực lượng khác. Đề nghị tách các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, Lê Quốc Quân đang muốn nhấn mạnh và đề cao cái gọi là “tam quyền phân lập” để hướng đến mô hình đa nguyên, đa đảng mà thôi.

Nguyễn Ngọc Nam Phong - linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà lâu nay được xem là đối tượng cầm đầu hang ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. Không ai lạ gì việc hắn đã biến thánh đường, biến bục giảng thành nơi rao giảng xuyên tạc bản chất chế độ, bôi nhọ hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu?
Chính vì có những kẻ như Nguyễn ngọc nam phong mà nhà thờ thái hà trở thành ổ chứa đủ các thể loại

Nam cứ lợi dụng vào chúa để làm những điều sai trái, và cũng lợi dụng vào chúa để che đậy cho tội ác của mình. Nhưng thực tế thì chúa không bao giờ che đậy cho những kẻ xấu làm điều ác

vị chủ chăn này đang thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Thiết nghĩ, tức nước vỡ bờ. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo đó, dù không có ai bị thương và câu chuyện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát nhưng qua câu chuyện này cho thấy, rõ ràng cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục. Nguyễn Đình Thục là linh mục hay gì đi chăng nữa thì hắn cũng cần biết rằng, mình là một công dân và phải có trách nhiệm của một công dân. Tuy nhiên, hắn đã làm được gì ngoài việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng rao giảng, “thánh lễ” để kích động giáo dân làm những chuyện bậy bạ, gây rối, chống phá chính quyền.

Mong rằng Nguyễn Đình Thục sẽ qua được cơn hiểm nghèo đêm nay trước sự giận dữ của người dân. Cầu Chúa hãy bảo vệ lấy linh mục của người để cho Thục được toàn vẹn về tính mạng và sức khỏe. Vì nơi luận tội y là tòa án, nơi y thi hành án là nhà tù chứ không phải là cơn giận dữ của đám đông bà con xã Sơn Hải.

Thực sự thì vị chủ chăn này đang thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Thiết nghĩ, tức nước vỡ bờ. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

vị chủ chăn này đang thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Thiết nghĩ, tức nước vỡ bờ. Các hành vi phá hoại của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần sớm được xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Hot!CHúng ta đều thấy rõ bọ mặt Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là hai kẻ cầm đầu lợi dụng tôn giáo, lợi dụng bà con giáo dân để gây rối an ninh trật tự, làm xáo trộn cuộc sống bình yên, ổn định của bà con vùng biển. Hai đối tượng Nam và Thục đang bị tẩy chay, kỳ thị và bị bà con nhân dân đòi xử lý trước pháp luật vì những hành vi bỉ ổi, không phù hợp với đạo đức của linh mục đạo công giáo.

những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền của giáo xứ Thái Hà là có tổ chức và hoàn toàn là có chủ ý từ những vị chủ chăn nơi đây. Nơi đây đã thực sự trở thành hang ổ của những tư tưởng phản động và là nơi trú chân của hàng loạt đối tượng chống đối. Do vậy, cần thiết phải có các hành vi răn đe, ngăn chặn các hành vi chống đối, phản động của giáo xứ này

Thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà mà cầm đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã càng lộ rõ bản chất là một kẻ lợi dụng tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối, thường xuyên có những hoạt động vi phạm giáo lý, giáo luật và pháp luật, bất chấp sự phản ứng của quần chúng nhân dân địa phương cũng như đông đảo bà con giáo dân. Người dân đã vô cùng phẫn nộ và mong muốn những kẻ cầm đầu ở đây phải bị trừng trị thích đáng.

Tuy là buổi cầu nguyện nhưng đã xuất hiện hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu được chuẩn bị sẵn cổ vũ số đối tượng đang bị bắt và truy nã chứng tỏ Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến một buổi sinh hoạt tôn giáo thành một cuộc tụ tập để cổ vũ cho các hoạt động chống phá nhà nước, trái với quy định của pháp luật, đi ngược lại với giáo lý, giáo luật và lời răn của Thiên Chúa, phá hoại hình ảnh tốt đẹp của Công giáo trong lòng người dân Việt Nam. Liệu Chúa có thể dung tha cho những kẻ đang nhân danh mình làm bậy???

Nhắc đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của dòng Chúa cứu thế Thái Hà là người ta nghĩ ngay đến một vị thầy tu biến thái cả về tâm hồn lẫn lương tâm, nhiều người còn cho rằng ông ta la một con quỷ đội lốt thầy tu với khả năng xuyên tạc và chém gió đến méo cả miệng với cái giọng nửa nam nửa nữ… Không hiểu sao mà tín đồ của Công giáo vẫn đến nhà thờ nghe giảng lễ, trong khi có một cơ số giáo dân đã tẩy chay linh mục Phong. Với những việc làm bẩn thỉu mà mình đã gây ra thì tôi tin con người này sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình.

Với tư cách là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm và có thể làm để bẻ lời chúa, là kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Là một linh mục, được con chiên gọi bằng “cha” thế nhưng mình nghĩ Nguyễn Ngọc Nam Phong chưa bao giờ xứng đáng với tên gọi đó.

Là một linh mục là cho phép mình có quyền giao giảng bất cứ thứ gì mình thích? Là một chủ chăn là có quyền bất chấp lời Chúa, bất chấp pháp luật? Là một linh mục là có quyền nhân danh chúa để gieo rắc vào đầu các con chiên của mình những lời lẽ kích động, bẩn thỉu?... Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Theo các bạn trong trường hợp này chúng ta nên làm gì đây? Chả lẽ cứ để hắn đội lốt thầy tu để họat động chống đối ak. Có lẽ đến lúc giáo hội phải xem xét lại tư cách của con người này để loại gã ra khỏi giáo hội càng sớm càng tốt. Đừng để giáo hội bị vấy bẩn bởi những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Có lẽ đối với một linh mục thì nên làm đúng vai tổ chức trách của mình phải tuyên truyền những lời hay ý đẹp để những con chiên của mình nghe theo , định hướng cho con chiên sống tốt đời đẹp đạo chứ đằng này lại đi lợi dụng tôn giáo để mà đầu độc các giáo dân. Với những kẻ thế này thì nên xử lí , không để ông ta làm hỏng thanh danh giáo hội được. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có lẽ đang làm xấu hình ảnh của mình, vấy bẩn hình ảnh của giáo hội đây. hắn đã đi ngược lại ý chúa, thật không xứng đáng với chiếc áo mà hắn đang mặc gì cả, đúng là hoang tưởng đến mức không ai chịu nổi. Đấy chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi, quá khứ tội lỗi của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã quá đủ để pháp luật trừng trị.

Mình nghĩ nếu Nguyễn Ngọc Nam Phong hắn thật sự là linh mục thì hắn đã không làm ra những việc bại hoại như thế, đằng này hành động của khắc hắn không khác gì một kẻ bán nước cầu vinh. Mang danh là một linh mục nhưng hãy nhìn những gì hắn ta làm mà xem. Hắn ta đã cùng một số linh mục trong Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã trực tiếp soạn thảo, tán phát nhiều tài liệu, trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn chống cộng bên ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, vu cáo nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm tự do dân chủ và nhân quyền. Những việc làm này là không thể tha thứ được mà, loại người như hắn ta cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật nhà nước ta để hắn ta không đi hại người nữa thì dân mới bớt khổ được.

Trong quá trình làm linh mục ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần có những bài giảng lễ xuyên tạc sự thật, bịa đặt tình hình đất nước, gieo vào đầu đàn chiên của mình những tư tưởng, suy nghĩ lệch lạc. Đã là người tin theo đạo Công giáo, ai ai cũng biết điều này và đều tự răn mình sống phải tôn trọng sự thật. Ấy vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại đi ngược lại những lời Chúa dạy. Là một linh mục chắc hẳn Nguyễn Ngọc Nam Phong hiểu rõ những lời răn dạy của Thiên Chúa, hiểu rõ để thực hiện và chỉ dạy, giáo huấn cho giáo dân thực hiện. Nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong lại không ngừng đi ngược lại sự thật. Quả là không ngoa khi nói Phong đã bán linh hồn cho ma quỷ.

Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam. Ngay lúc này, các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Hà Nội cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để cho “tế bào ung thư” như nhà thờ Thái Hà tồn tại mà gây hại đến Hà Nội cũng như cả nước.

Qua các lần tổ chức thánh lễ cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật trước đây tại nhà thờ Thái Hà, các linh mục đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh.

Đăng nhận xét