Bài mới nhất

31/05/2017

DCCT THÁI HÀ: LỢI DỤNG HIỆP THÔNG ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Lê Quang
Hiệp thông, cầu nguyện là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý đạo Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn.
Tuy nhiên, có thực tế là chính những vị linh mục lại cố ý hiểu sai về điều tốt đẹp này, lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái sai, cái xấu rồi dẫn đến những hành vi gây rối trật tự. Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình hôm 28.5 vừa qua do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) cho thấy rất rõ điều này.
Phản ánh về điều này, trang tin Truyền thông Thái Hà cho biết: "Thánh lễ hôm qua (hôm 28.5) có sự hiện diện của người mẹ và người em trai của anh Hoàng Đức Bình đến từ Nghệ An; gia đình, trong đó có mẹ, người vợ và hai con nhỏ của anh Bạch Hồng Quyền. Anh Bình mới bị nhà cầm quyền bắt và Bạch Hồng Quyền đang bị truy nã. Hai anh là những người đã giúp bà con tại Vinh lên tiếng trong vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại Miền Trung". Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hô hào cho rằng Hoàng Đức Bình không những là người vô tội mà còn là anh hùng của giáo hội Công giáo khi giúp bà con kiện Fomorsa. Việc linh mục này đứng ra cầu nguyện cho những kẻ đã bị bắt, đang bị truy nã dù họ là tín đồ Công giáo đi nữa đã đi ngược lại tinh thần của hiệp thông, cầu nguyện. Hơn nữa, nó đã làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa, người ta sẽ cho rằng  đạo Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Đừng làm xấu đi ý nghĩa hiệp thông
Về việc này, FB Anton Võ Sáng Trung viết trên trang Người Công giáo: “Các cha đã nghĩ đến Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, sao các cha không nghĩ đến hàng trăm, hàng ngàn giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Người ta có biết giáo phận Vinh và Dòng chúa cứu thế Thái Hà khác nhau đâu, họ chỉ gọi chung đó là người Công giáo. Các cha tổ chức cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền vô hình trung đã làm cho mâu thuẫn giữa giáo hội, giữa người Công giáo với chính quyền, với lương dân ngày càng thêm sâu sắc. Các cha làm vậy đã làm khó cho các cha giáo phận Vinh chúng con, làm khó cho giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Vậy kính mong các cha hãy để chuyện Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền có tội hay vô tội cho Tòa án xét xử. Xin đừng đổ thêm dầu vào lửa”. Rõ ràng vẫn có những người Công giáo tốt. Và tôi tin và mong rằng đây là số chiếm đa số.


Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hô hào cho rằng Hoàng Đức Bình không những là người vô tội mà còn là anh hùng của giáo hội Công giáo khi giúp bà con kiện Fomorsa. Việc linh mục này đứng ra cầu nguyện cho những kẻ đã bị bắt, đang bị truy nã dù họ là tín đồ Công giáo đi nữa đã đi ngược lại tinh thần của hiệp thông, cầu nguyện. Hơn nữa, nó đã làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa, người ta sẽ cho rằng đạo Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

Hiệp thông, cầu nguyện là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý đạo Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Tuy nhiên, có thực tế là chính những vị linh mục lại cố ý hiểu sai về điều tốt đẹp này, lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái sai, cái xấu rồi dẫn đến những hành vi gây rối trật tự. Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình hôm 28.5 vừa qua do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) lại đi ngược lại chuẩn mực của một buổi hiệp thông như thế.

hoạt động của nhà thờ thái hà hiện nay thì tuyên truyền chống phá nhà nước là chính chứ ko phải rao giảng đạo cho chúa nữa đâu.đây từ lâu đã là cái ổ nuôi dưỡng phản động lợi dụng thiên chúa giáo để chống cộng rồi còn đâu

“Các cha đã nghĩ đến Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, sao các cha không nghĩ đến hàng trăm, hàng ngàn giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Người ta có biết giáo phận Vinh và Dòng chúa cứu thế Thái Hà khác nhau đâu, họ chỉ gọi chung đó là người Công giáo. Các cha tổ chức cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền vô hình trung đã làm cho mâu thuẫn giữa giáo hội, giữa người Công giáo với chính quyền, với lương dân ngày càng thêm sâu sắc. Các cha làm vậy đã làm khó cho các cha giáo phận Vinh chúng con, làm khó cho giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Vậy kính mong các cha hãy để chuyện Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền có tội hay vô tội cho Tòa án xét xử. Xin đừng đổ thêm dầu vào lửa”.

"Thánh lễ hôm qua (hôm 28.5) có sự hiện diện của người mẹ và người em trai của anh Hoàng Đức Bình đến từ Nghệ An; gia đình, trong đó có mẹ, người vợ và hai con nhỏ của anh Bạch Hồng Quyền. Anh Bình mới bị nhà cầm quyền bắt và Bạch Hồng Quyền đang bị truy nã. Hai anh là những người đã giúp bà con tại Vinh lên tiếng trong vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại Miền Trung".
Phát ngôn của phía nhà thờ thái hà cho thấy họ cố tình không hiểu về việc Bình và quyền đã làm.

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hô hào cho rằng Hoàng Đức Bình không những là người vô tội mà còn là anh hùng của giáo hội Công giáo khi giúp bà con kiện Fomorsa. Việc linh mục này đứng ra cầu nguyện cho những kẻ đã bị bắt, đang bị truy nã dù họ là tín đồ Công giáo đi nữa đã đi ngược lại tinh thần của hiệp thông, cầu nguyện. Hơn nữa, nó đã làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa, người ta sẽ cho rằng đạo Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

Sự việc diễn ra ở giáo phận Vinh, ở nhà thờ thái hà trong thời gian qua khiến chúng tôi nghĩ rằng Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

lúc nào bọn linh mục ở nhà thờ thái hà bị xử lí hết thì lúc ấy chỗ này mới tạm thời yên ổn được.toàn một lũ khốn nạn lợi dụng đức tin về chúa của giáo dân để nhồi sọ họ những tư tưởng thù địch chống cộng cực đoan,ở VN những tên linh mục như thế này mới nguy hiểm nhất nè

Chỉ một vài thành phần mà làm xấu cả hình ảnh công giáo Việt Nam, mấy ông linh mục như Phong không chỉ đang gây hại cho đất nước mà gây hại cho chính những đồng bào công giáo. Hãy dừng ngay những trò cầu nguyện phi lý này đi.

Linh mục Phong cứ tự nhiên mà cầu nguyện một mình cho ông Hoàng Đức Vinh, đừng lôi kéo người khác rồi làm xấu hình ảnh chung của công giáo Việt Nam. Người ngoài nhìn vào không nghĩ đây là tín đồ công giáo đâu mà có khi họ nghĩ là đảng phái chính trị thì đúng hơn.

Chỉ một vài thành phần mà làm xấu cả hình ảnh công giáo Việt Nam, mấy ông linh mục như Phong không chỉ đang gây hại cho đất nước mà gây hại cho chính những đồng bào công giáo. Hãy dừng ngay những trò cầu nguyện phi lý này đi.

Người dân hãy cùng nhau lên án những hành động lợi dụng cơ sở sinh hoạt tôn giáo vào các hoạt động bao che cho những kẻ phạm tội, công khai tổ chức các sự kiện thách thức chính quyền. Đồng thời, mong rằng cơ quan chức năng cần phải có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động coi thường pháp luật, bao che cho những kẻ phá rối an ninh trật tự của nhà thờ Thái Hà. Cầu nguyện để chính quyền Nghệ An ngay lập tức dừng lại các việc làm trái đạo lý và pháp luật, như sử dụng truyền thông, nhà trường, kích động dân nghèo đấu tố các linh mục.

Là những tên tội phạm thế nhưng với lý do “cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, nhà thờ Thái Hà đã tổ chức cho những kẻ phạm tội này. Nhìn những gì đã diễn ra trong buổi “thánh lễ cầu nguyện” tại nhà thờ Thái Hà vào tối ngày 28/5 không ai nghĩ đây là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo. Thêm một lần nữa họ làm vấy bẩn lên chính sự thánh thiện của Công giáo.

Đúng là Giáo xứ Thái Hà dường như ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa của một con quỷ dữ đội lốt. Vẫn là những thành lễ cầu nguyện được tiến hành cùng với những nội dung cũ rích xung quanh câu chuyện Thảm họa biển Miền trung. Với những luận điệu xung quanh “chính quyền - của dân, do dân và vì dân, hiện nguyên hình là một nhóm lợi ích tiếp tay cho ngoại bang, sẵn sàng đàn áp người dân khiếu kiện hợp pháp bất chấp luân lý, đạo đức, pháp luật chỉ vì muốn bảo vệ quyền lợi của phe nhóm, đảng phái mình. Chắc chắn rằng, với tính bản thiện, Chúa GiêSu cũng như hàng triệu tín đồ Công giáo chỉ đồng tình và cùng hiệp thông để cầu nguyện cho những điều chính đáng, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện cho bình an đến với mọi người, đến với anh em giáo phận Vinh, cầu nguyện cho những người nghèo khó, khốn khổ…

Thật nực cười khi họ luôn miệng leo lẻo trên các đài hải ngoại về cái gọi là “tôn trọng phẩm giá người dân”, “Tôn trọng quyền con người”. Chắc chắn các lm tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng biết tường tận về tổ chức này, vậy tại sao các cha đồng ý để họ vào thánh đường hội họp phá vỡ sự thiêng liêng nơi thờ tự. Thiên Chúa trên trời chắc chắn sẽ rất buồn vì các cha đã cho những con người mang đầy tội lỗi này vào làm nhơ nhuốc Thánh đường. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này.

Chứng kiến những gì diễn ra tại nhà thờ Thái Hà tối ngày 28/5 nhiều người đã tự hỏi rằng, là một nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo cho những tín đồ Công giáo, thế nhưng giờ đây nhà thờ Thái Hà lại trở thành nơi dung túng, chứa chấp, cầu nguyện cho tội phạm, không biết nhà thờ Thái Hà đang đại diện cho cái gì? Họ đã rao giảng lời Chúa, kinh thánh hay là nơi bao che, chứa chấp cho những cuộc tụ tập nhằm chống phá chính quyền, là nơi dung túng cho những tên tội phạm? Thật sự là việc làm xúc phạm sự Thánh thiêng của thánh lễ. Và thực ra, các cha cũng làm con chia trí khi đang sốt sáng tham dự thánh lễ.

Góc nhìn của vị chủ chăn này vì thế cho thấy sự mặc cảm không hề nhỏ trong não trạng, cách hành xử của một lớp nhà tu hành trong đạo Công giáo hiện nay. Điều đáng buồn những cách hành xử như thế này lại chủ yếu xảy ra ở Dòng chúa cứu thế. Chẳng phải là trong dư luận mà thực chất người ta luôn nhìn nhận tôn giáo như một công cụ mà những kẻ chống Cộng lợi dụng triệt để. Những vụ việc trong lịch sử cũng như thời gian vừa qua cũng đã đủ chứng minh cho điều đó. Những kẻ mà pháp luật nước họ còn không tôn trọng thì hỏi họ đang sống vì ai?

Đăng nhận xét