Bài mới nhất

25/05/2017

Giá trị của sự yên bình

Hoa đất

Việt Nam là quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Đấy là nhận xét của nhiều công dân các quốc gia khi đến Việt Nam. Thế nhưng để đánh đổi sự yên bình đấy là cả quá trình lịch sử dành độc lập hào hùng của dân tộc. Câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO luôn khẳng định tính nhân văn của các thế hệ cha ông và tạo nền tảng vững chắc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Có được sự tự do, độc lập ấy là hơn 1,1 triệu anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một.

Hãy cùng nhìn sang các quốc gia khác trong khu vực, chúng ta càng hiểu thấm thía hơn ai hết về giá trị của độc lập, tự do.

Myanmar phiến quân nổi dậy đòi li khai tự trị ở miền Bắc. Vốn là quốc gia đa sắc tộc và những âm mưu chia để trị của thế lực thực dân trong lịch sử, hiện nay chính phủ Myanmar vẫn đang đau đầu với các cuộc xung đột đòi ly khai ở Đông Bắc quốc gia này. Xung đột, tại phía Bắc nơi phiến quân người Kachin đang đụng độ với quân đội Myanmar, đã khiến hơn 100.000 dân thường phải tị nạn chỉ tính riêng trong năm 2011. Ít nhất hơn 100.000 người khác cũng đã phải chạy sang các trại tị nạn ở Thái Lan. Và tiến trình về hòa bình ở Myanmar đang đứng trước viễn cảnh đất nước bị chia cắt, sự bất ổn ở nhiều khu vực đang kéo lùi sự phát triển của quốc gia này.

Quân đội Philippin giao tranh với IS


Philippines bị IS tấn công, đánh chiếm thành phố Marawi.(75 binh sĩ quân đội và cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh - cảnh sát trưởng bị IS chặt đầu). Những tưởng những phát ngôn của ông Rodrigo Duterte về Biển Đông có thể khiến các quốc gia khác lo sợ về sức mạnh quân sự của quốc gia được xem là đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở khu vực Đông Nam Á. Nào ngờ, sự bị động trước sức mạnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang khiến những phát ngôn của ông Rodrigo Duterte chỉ là những lời chém gió suông. Sự thật thì một quốc gia bất ổn từ bên trong, an ninh không được giữ vững hay tâm lý trông chờ vào sự trợ giúp bên ngoài như Philippin sẽ chẳng bao giờ ngẩng cao đầu để phát triển được.

Miền Nam Thái Lan đang đối mặt nguy cơ bạo loạn, các phiến quân nổi dậy. 90% dân số sinh sống trong các tỉnh Narathiwat, Pattani, Satun, Yala và Songkhla miền Nam Thái Lan giáp ranh với Malaysia là người Hồi giáo. Những cuộc xung đột giữa người Hồi giáo ở đây và chính phủ Thái Lan đang trở thành nhân tố gây mất ổn định ở khu vực này. Trong những năm qua, các phong trào du kích Hồi giáo miền Nam Thái Lan liên tiếp gây ra những vụ bạo loạn khủng bố gây mất ổn định tình hình ở quốc gia này.

Ngay cả một quốc gia tưởng chừng yên bình như Malaysia cũng đang chịu ảnh hưởng từ các nguy cơ của IS. Các phần tử thánh chiến có liên hệ với IS liên tục thực hiện âm mưu khủng bố ở Malaysia nhưng chưa thành công. Còn các vụ khủng bố ở Bali hay thủ đô Jakarta - Indonesia thường diễn ra như cơm bữa khiến môi trường chính trị ở quốc gia này bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt du khách quốc tế.


Quay trở lại Việt Nam, thời gian qua nhiều đối tượng thường xuyên kích động người dân gây rối, chống phá Đảng, nhà nước với mưu đồ thực hiện kịch bản cách mạng đường phố, chà đạp lên giá trị hòa bình của dân tộc. Đấy là số chức sắc cực đoan trong Thiên chúa giáo, số đối tượng chống đối núp bóng các tổ chức xã hội dân sự… Độc lập, tự do của dân tộc đâu dễ dàng để chúng hành động bất tuân luật pháp như vậy? Chúng ta đã trả cái giá quá đắt để có hòa bình, tự chủ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, đập tan mưu đồ của một số kẻ xâm hại lên các giá trị truyền thống đấy.

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Việt Nam là quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Đấy là nhận xét của nhiều công dân các quốc gia khi đến Việt Nam. Thế nhưng để đánh đổi sự yên bình đấy là cả quá trình lịch sử dành độc lập hào hùng của dân tộc. Câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO luôn khẳng định tính nhân văn của các thế hệ cha ông và tạo nền tảng vững chắc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Có được sự tự do, độc lập ấy là hơn 1,1 triệu anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một.

Ở Việt nam, thời gian qua nhiều đối tượng thường xuyên kích động người dân gây rối, chống phá Đảng, nhà nước với mưu đồ thực hiện kịch bản cách mạng đường phố, chà đạp lên giá trị hòa bình của dân tộc. Đấy là số chức sắc cực đoan trong Thiên chúa giáo, số đối tượng chống đối núp bóng các tổ chức xã hội dân sự… Độc lập, tự do của dân tộc đâu dễ dàng để chúng hành động bất tuân luật pháp như vậy? Chúng ta đã trả cái giá quá đắt để có hòa bình, tự chủ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, đập tan mưu đồ của một số kẻ xâm hại lên các giá trị truyền thống đấy.

Đúng ra mà nói Việt nam là nước có nền an ninh trật tự ổn định nhất, là nơi mà biết bao nhân dân ở các quốc gia trên thế giới mong ước. Tuy nhiên, con người thì luôn đứng núi này, trông núi nọ, luôn coi thường những cái xung quanh mình, chỉ có cho chúng sang các nước đó mới thấy giá rị của sự bình yên như thế nào.

Nhiều quốc gia trên thế giới có tình hình an ninh trật tự rất hỗn loạn khiến cho cuộc sống của người dân ở đây vô cùng khổ sở, luôn bất an. Ví dụ ngay như ở Thái lan chẳng hạn, người dân luôn sống trong lo sợ, cái sống và chết luôn cận kề. Như vậy có tốt không?

Ở Việt Nam, thời gian qua nhiều đối tượng thường xuyên kích động người dân gây rối, chống phá Đảng, nhà nước với mưu đồ thực hiện kịch bản cách mạng đường phố, chà đạp lên giá trị hòa bình của dân tộc. Đấy là số chức sắc cực đoan trong Thiên chúa giáo, số đối tượng chống đối núp bóng các tổ chức xã hội dân sự… Độc lập, tự do của dân tộc đâu dễ dàng để chúng hành động bất tuân luật pháp như vậy? Chúng ta đã trả cái giá quá đắt để có hòa bình, tự chủ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, đập tan mưu đồ của một số kẻ xâm hại lên các giá trị truyền thống đấy.

Đất nước ta đẹp và yên bình là thế vậy mà vẫn có những kẻ chỉ vì những lợi ích cá nhân mà lợi dụng những vụ việc phức tạp xảy ra như việc Formosa sả nước thải khiến cá chết ở vùng biển miền Trung để lôi kéo, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Thiết nghĩ để duy trì nền hòa bình và cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, mọi người dân Việt Nam phải chung tay đoàn kết, cảnh giác trước âm mưu của thế lực xấu, đẩy lùi và loại bỏ những đối tượng này ra khỏi xã hội.

Điểm qua tin tức, tình hình thế giới thì Việt Nam là đất nước yên bình quả không sai nhưng để có được điều này không thể không kể đến công lao lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và sự tham ga nòng cốt giữ gìn an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân của các đồng chí công an, các cô, các chú Bộ đội. Cứ nhìn Thái Lan, Malayxia, Philippin... mới thấy được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam thật là may mắn

Các phần tử thánh chiến có liên hệ với IS liên tục thực hiện âm mưu khủng bố ở Malaysia nhưng chưa thành công. Còn các vụ khủng bố ở Bali hay thủ đô Jakarta - Indonesia thường diễn ra như cơm bữa khiến môi trường chính trị ở quốc gia này bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt du khách quốc tế

Độc lập, tự do của dân tộc đâu dễ dàng để chúng hành động bất tuân luật pháp như vậy? Chúng ta đã trả cái giá quá đắt để có hòa bình, tự chủ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, đập tan mưu đồ của một số kẻ xâm hại lên các giá trị truyền thống đấy.

Độc lập, tự do của dân tộc đâu dễ dàng để chúng hành động bất tuân luật pháp như vậy? Chúng ta đã trả cái giá quá đắt để có hòa bình, tự chủ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, đập tan mưu đồ của một số kẻ xâm hại lên các giá trị truyền thống đấy.

Nhưng hình như có một bộ phận người không nhỏ đang không biết quý trọng sự hòa bình phát triển đó, chính những con người này mà nói tẹt ra đó chính là bè lũ rận đang ngày đêm hoạt động rận chủ điên cuồng, chờ nước ngoài can thiệp rồi đến mức không còn kiếm soát được nữa thì ngay lập tức sẽ biến đất nước sớm trở thành những libi, syeri...

thời gian qua nhiều đối tượng thường xuyên kích động người dân gây rối, chống phá Đảng, nhà nước với mưu đồ thực hiện kịch bản cách mạng đường phố, chà đạp lên giá trị hòa bình của dân tộc. Cân tiêu diệt hết bọn phản quốc

Chúng ta đang được hưởng những gì tốt nhất của một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển. Bởi lẽ, hãy nhìn sang xung quanh gần nhất chúng ta và xa hơn nữa tại các đất nước khác. Để thấy tình trạng tranh chấp, khủng bố, bạo loạn và cháy nổ,… có rất nhiều vấn đề mà nhìn thôi chúng ta cũng có thể thấy được nỗi đau của những điều đó gây ra là kinh khủng thế nào. Đất nước chúng ta đang thay màu áo mới, thay đổi từng ngày trên con đường phát triển.

chúng ta đã và đang thấy, cảm nhận và được thụ hưởng bầu không khí an toàn trên đất nước Việt Nam ta mà khó ở nơi nào có được. Chúng ta đi ra đường mà không phải mang nặng nỗi lo có thể bị bắn chết như những đất nước cho phép sử dụng súng trong nhân dân, không phải sợ bị đánh bom liều chết hay khủng bố, bạo loạn cướp đi tính mạng một cách không thương tiếc.Chúng ta đi ra đường hàng ngày, thấy và cảm nhận được tình người bao la ở khắp mọi nơi, sự đối xử nhiệt tình nhất từ cụ già đến trẻ nhỏ, từ vùng quê đến thành thị, sống theo đúng đạo lý đậm tính nhân văn xưa nay của dân tộc. Có trên có dưới, có trước có sau.Điều đó mới giá trị, chứ đâu phải là dân chủ ảo, hay cuộc sống của những đồng tiền bẩn.

Có những người do chưa hiểu hết được những giá trị sâu lắng của đất nước này mà từ đó quay sang trách móc và cao hơn là quay sang chống đối, đi ngược lại đường lối và con đường mà toàn Đảng, toàn dân ta đang đi và cố gắng phấn đấu từng ngày. Những con người đó thực sự nên xem xét lại chính mình. Hãy đi ra đường và hãy thật chậm cảm nhận những sự đổi thay chuyển mình một cách bình yên trong sáng của đất nước. Khi đó, sẽ bớt đi thói hung hăng. Và rồi sẽ chỉ muốn cống hiến và tinh thần xây dựng mà thôi.

Tiếng súng chiến tranh đã qua đi, nhưng tiếng súng trên mặt trận bảo vệ chủ quyền đất nước, tiếng súng trấn áp các loại tội phạm đâu đó vẫn vang, tiếng súng bảo vệ hòa bình. Về cơ bản, nhân dân Việt Nam đang sống trong môi trường ổn định, hòa bình, cuộc sống êm đềm. Đó là do Đảng kiên định ko chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Nhìn vào Thái Lan mấy ngày gần đây, chúng ta ko khỏi cảm thấy bất an về tình hình chính trị, cuộc sống bị đe dọa của người dân đất nước đa đảng này

Ông cha ta đã đổ bao xương máu để đánh đổi lấy nền hòa bình độc lập cho nước nhà như ngày nay. Bao thế hệ đi trước đã ngã xuống cho hai chữ "tự do" của dân tộc. Mỗi con người Việt Nam ngày nay cần biết trân trọng những điều quý báu đó, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập tự do đó.

một đất nước hòa binh, ổn định, ấm no sau bao sự cố gắng hy sinh của các thế hệ cha anh thì nay có một số kẻ không bỏ công bỏ sức, bỏ môi hôi nước mắt chứ chưa nói là máu lại chỉ vì mấy đồng tiền đô la lẻ mà bán rẻ đi sự hòa bình ổn định vốn có. lật đổ đi những gì cha ông ta đã xây dựng được. nhìn sang các nước xung quanh và trên thế giới mới thấy quý trọng nền hòa bình, ổn định của đất nước ta. để có được nền hòa bình ổn định đó là xương máu của bao nhiêu người trước kia, là sự hy sinh thầm lặng, mồ hôi công sức và sự cố gắng của nhiều người ngày hôm nay. chúng ta hãy trân trọng và giữ gìn điều này

Đăng nhận xét