Bài mới nhất

03/05/2017

Lại là luận điệu “tát bùn sang ao”

Hoa đất
Freedom House xuyên tạc về tự do báo chí ở Việt Nam

Đến hẹn lại lên, tổ chức Freedom House thường niên đưa ra các đánh giá về tự do báo chí trên toàn thế giới. Năm nay cũng không nằm ngoại lệ, Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Freedom House nếu không nói là thái quá. Theo xếp hạng của tổ chức này, Việt Nam đứng thứ 177 trong số 198 quốc gia trên toàn cầu về tự do báo chí trong phúc trình thường niên công bố tại Newseum - Viện Bảo tàng Tin tức ở Washington DC hôm thứ 28/4/2017.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, bà Jennifer Dunham, Giám đốc nghiên cứu về tự do báo chí thế giới trong tổ chức Freedom House, khẳng định:

“Việt Nam thuộc nhóm các nước không có tự do báo chí trong phúc trình 2017 của Freedom House, cũng là quốc gia có nền truyền thông tồi tệ nhất trong khu vực cũng như trên thế giới nói chung.

Những điều mà Freedom House quan tâm nhất là sự kiểm soát chặt chẽ và nghiêm khắc của nhà nước Việt Nam đối với truyền thông. Năm 2016 là năm mà chiến dịch đàn áp báo chí độc lập, báo mạng hay báo online đã diễn ra gay gắt hơn lúc nào hết”.

Thời gian gần đây, không chỉ Freedom House mà một số tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí bịa đặt, xuyên tạc, cho rằng Việt Nam “bóp nghẹt” tự do ngôn luận, tự do báo chí, hạn chế và ngăn cấm sử dụng mạng internet... Những luận điệu xưa như trái đất này được lặp đi lặp lại khiến dư luận không khỏi nhàm chán về tính xuyên tạc của nó. Bởi trong nhiều năm nay, Freedom House luôn xếp Việt Nam đều đặn ở thứ hạng gần cuối cùng trong danh sách các quốc gia vi phạm tự do báo chí trên thế giới theo cách "sắp xếp" thô kịch của mình.

Thứ nhất, căn cứ để Freedom House đưa ra bảng xếp hạng về tự do báo chí cho Vệt Nam là không có cơ sở. Bởi phần lớn đánh giá về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức này thu nhận được chủ yếu từ các nguồn không chính thống, tập trung vào các bản báo cáo của các đối tượng phản động lưu vong bên ngoài và các đối tượng chống đối trong nước. 

Thực tế sự phát triển của các loại hình báo chí ở Việt Nam hết sức đa dạng. Riêng về lĩnh vực Internet, Việt Nam đã có hơn 30 triệu người sử dụng, chiếm gần 35% dân số ở thời điểm này. Nhiều dịch vụ tiện ích của phương tiện truyền thông này đã đến tận thôn, buôn, làng, tạo động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam có những quy định trong sử dụng Intenet để không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, an ninh quốc gia… Vì vậy, nếu đòi hỏi tự do Internet là quyền tự do tuyệt đối, chắc hẳn đấy chỉ là quan điểm phiến diện của Freedom House mà thôi. Chính phủ Việt Nam khuyến khích việc ứng dụng internet trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội để nâng cao năng suất lao động. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn pháp luật về internet. Bên cạnh đấy, luật pháp Việt Nam cũng có biện pháp để ngăn chặn những hành vi lợi dụng internet gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật.

Việc bắt giam các đối tượng sử dụng Internet xâm phạm ANQG thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng mà thôi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ nấm gấu), Trần Thị Nga (Nga Phủ Lý)… hay các đối tượng chống đối khác bị xử lý về hành vi lợi dụng Internet chống phá Đảng, Nhà nước không phải là sự vi phạm quyền tự do báo chí như Freedom House kêu gào.


Vài dẫn chứng nêu ra để thấy các báo cáo thường niên của Freedom House vẫn chỉ là tiếng nói lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam. Chỉ có một sự thật rằng, chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet. Xem ra, những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực xấu mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

căn cứ để Freedom House đưa ra bảng xếp hạng về tự do báo chí cho Vệt Nam là không có cơ sở. Bởi phần lớn đánh giá về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức này thu nhận được chủ yếu từ các nguồn không chính thống, tập trung vào các bản báo cáo của các đối tượng phản động lưu vong bên ngoài mà không đoái hoài tới tình hình trong nước.

cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam có những quy định trong sử dụng Intenet để không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, an ninh quốc gia… Vì vậy, nếu đòi hỏi tự do Internet là quyền tự do tuyệt đối, chắc hẳn đấy chỉ là quan điểm phiến diện của Freedom House mà thôi. Chính phủ Việt Nam khuyến khích việc ứng dụng internet trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội để nâng cao năng suất lao động. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn pháp luật về internet. Bên cạnh đấy, luật pháp Việt Nam cũng có biện pháp để ngăn chặn những hành vi lợi dụng internet gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật.

Việc bắt giam các đối tượng sử dụng Internet xâm phạm ANQG thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng mà thôi, điều này là hoàn toàn hợp tình hợp lý và hợp với mong muốn của nhân dân khi đang ngày càng có nhiều thế lực lợi dụng internet tung tin bịa đặt chống phá, reo rắc vào tư tưởng nhân dan những điều sai trái, sai vơi sự thật của đất nước, của lịch sử dân tộc.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ nấm gấu), Trần Thị Nga (Nga Phủ Lý)… hay các đối tượng chống đối khác bị xử lý về hành vi lợi dụng Internet chống phá Đảng, Nhà nước đây là điều đưuọc dư luận, quần chúng nhân dân ủng hộ, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, những luận điều cho rằng VN đang vi phạm nhân quyền, quyền tự do báo chí, thì hãy soi lại những điều mà các vị trên đã làm và phải chịu sự trừng trị cảu pháp luật.


Thời gian gần đây, không chỉ Freedom House mà một số tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí bịa đặt, xuyên tạc, cho rằng Việt Nam “bóp nghẹt” tự do ngôn luận, tự do báo chí, hạn chế và ngăn cấm sử dụng mạng internet... Những luận điệu xưa như trái đất này được lặp đi lặp lại khiến dư luận không khỏi nhàm chán về tính xuyên tạc của nó.

chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet. Xem ra, những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực xấu mà thôi.

cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng quyền lợi cá nhân mà đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc, kích động trái ngược với đường lối chính sách của Đảng, với lợi ích của đát nước

Các báo cáo thường niên của Freedom House vẫn chỉ là tiếng nói lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam. Chỉ có một sự thật rằng, chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet. Xem ra, những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực xấu mà thôi.

RSF lại phô diễn một trò hè kệch cỡm đến “phát ngán” khi vẫn là những luận điệu cũ rích xuyên tạc về thực tiễn tự do báo chí, tựdo thông tin ở Việt Nam. Những năm qua, sự phát triển nhanh của các phương tiện thông tin đại chúng Internet cho thấy: quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam đã có bước cải thiện rất đáng kể trong những năm qua

Chúng ta thấy rằng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam là một quyền có giới hạn. Những quy định hạn chế quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trong luật pháp Việt Nam đối với một số trường hợp là hoàn toàn phù hợp với Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị và Công ước Nhân quyền châu Âu (có hiệu lực từ 03/9/1953).

RSF tự cho mình quyền cổ xúy tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Theo thời gian, đây không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Và thực chất, RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các nhà báo.Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tổ chức phóng viên báo chí RFS thực chất là tay sai của chủ nghĩa tư bản do vậy tất cả những đánh giá của RFS không thể khách quan, phản ánh đúng sự thật.

báo cáo thường niên của Freedom House vẫn chỉ là tiếng nói lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam. Chỉ có một sự thật rằng, chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet.

các báo cáo thường niên của Freedom House vẫn chỉ là tiếng nói lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam. Chỉ có một sự thật rằng, chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet. Xem ra, những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực xấu mà thôi.

lại là một luận điệu cho thấy sự thiếu khách quan quy chụp nước ta thiếu tự do dân chủ làm cho hình ảnh của đất nước chúng ta trong mắt bạn bè quốc tế trở nên xấu xí, còn trong nước như thế nào thì người dân là người biết rõ hơn ai hết, chúng hoàn toàn không có căn cứ mà chỉ đặt điều vu khống mà thôi

những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực xấu mà thôi, chứ nó thực chất chẳng có ý nghĩa gì với người dân trong nước cả, sự thật thế nào người dân đều hiểu, họ đang được thừa hưởng những thành tựu mà đảng và nhà nước mang lại

Nhà báo thì nhà báo chứ, nhà báo cũng như những người làm ngành nghề khác chứ sao? Nhà báo cũng phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình chứ. Nhà bào vi phạm thì cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, điều này hết sức bình thường thế mà cũng bày trò thống kê.

Mình thấy có mốt là các tổ chức phi chính phủ quốc tế được lập ra với chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị và các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, thực chất Freedom house là một tổ chức chuyên hoạt động cổ súy cho dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí theo các tiêu chí Mỹ, các quốc gia Phương Tây và hoạt động cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền các kiểu vớ vẩn. Mình nghĩ các nước phương tây nên dừng ngay cái hoạt động của mấy cái tổ chức này đi, vì nó chả giúp gì cho sự phát triển và tiến bộ, cũng như dân chủ hóa ở Việt Nam cả mà chỉ là công cụ để họ tạo cớ can thiệp vào Việt Nam mà thôi

Hết HRW, RSF bây giờ lại đến Freedom house, những chuyên gia xoi mói có hạng, chỉ chăm chăm các nước người ta có gì hay ho là lại chọc ngoáy vào. Freedom house có thể nói là một tổ chức nằm trong hệ thống các tổ chức chuyên xuất khẩu, truyền bá, áp đặt các giá trị “dân chủ”, “nhân quyền” kiểu Mĩ ra đối với nhiều nước trên thê giới. Thông qua các bản báo cáo về tình hình nhân quyền, cũng như 1 số báo cáo khác, họ đã làm cho mọi người phải giật mình, đánh giá sai lệch, phiến diện về tình trạng mất nhân quyền tại Việt nam. Những trò mèo này xa xưa lắm rồi, cũ rích, ai mà chả biết, nếu đã là nhân quyền sao Freedom không nhắc đến tình hình nhân quyền ở Mỹ ý, sao lại cứ nhấn mạnh tới các nước không cùng lợi ích với Mỹ vậy? Phải chăng có mưu đồ chính trị ở đây hả các thím rận chủ

Freedom House là một trong những tổ chức phi chính phủ tai tiếng nhất, thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để nói xấu các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia thuộc khối xã hội chủ nghĩa và các quốc gia nhỏ bé. Cũng không ngạc nhiên mấy khi Freedom House đã tự xếp Việt Nam vào hàng cuối bởi vì việc này đã được quyết định từ trước được auto công bố thôi. Thiết nghĩ, nếu muốn giữ uy tín của mình, tốt nhất Freedom House hãy từ bỏ việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từ bỏ hành vi xuyên tạc và vu cáo Việt Nam như trong thời gian vừa qua

Có một chân lý đơn giản rằng, nếu muốn đánh giá khách quan chính xác về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, họ nên sang Việt Nam để khảo sát thực tế, để nghe những người Việt khách quan nói (chứ không chỉ mấy phần tử chống chính quyền) hay họ phải tham khảo cả các báo cáo của Chính phủ về thành tựu kinh tế xã hội hay đảm bảo nhân quyền. Thế nhưng họ chẳng bao giờ tham khảo và họ cũng chẳng có ý định tham khảo. Chúng ta kịch liệt lên án những thông tin thất thiệt của tổ chức này.

Năm nào Freedom house cũng xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “mất nhân quyền, mất tự do, dân chủ” là một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của một số cá nhân, tổ chức đối trọng với Đảng, Nhà Nước ta. Việc có mất nhân quyền, tự do dân chủ hay không phải để cho cộng đồng quốc tế nhìn nhận, đánh giá chứ không phải đưa ra cái nhìn nhận thiếu khách quan như tổ chức Freedom house. Chúng ta nên nhìn nhận bản chất thật của cái tổ chức NGO này để từ đó miễn dịch với thứ thông tin độc hại của chúng gây ra

Do Freedom House là tổ chức phi chính phủ nên đương nhiên tổ chức này muốn tồn tại thì phải có ngân sách mà khoản này được ngân sách hạ viện Hoa Kỳ tài trợ hàng năm, một khi bị lệ thuộc thì Freedom house chỉ là kẻ “Ăn cây nào rào cây ấy” xem ra cũng không có gì là điều lạ. Tổ chức này đã bị chi phối theo ý đồ của “ông chủ” khốn nạn mất dậy. Vì vậy, họ không thể đưa ra được tiếng nói khách quan, tôn trọng sự thật, mục đích là hạ uy tín của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng

Freedom House vẫn “vở cũ soạn lại”, vẫn những luận điệu cũ rích, ngang nhiên xuyên tạc, vu cáo tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Không phải nói nhiều nữa, xuyên tạc và vu cáo là bản chất của Freedom House chúng ta không còn lạ lẫm gì nữa rồi

Mặc dù được gắn cái mác tổ chức phi chính phủ nhưng Freedom House luôn nhận được sự tài trợ to lớn từ các cường quốc tư bản, hoạt động theo sự chỉ đạo của các quốc gia này. Chúng muốn kìm hàm sự phát triển của các nước đang phát triển, không để cho những nước này vượt mặt những ông lớn trên thế giới. Với việc vu cáo, bịa đặt tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia cụ thể mà Mỹ và EU có cớ để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt hay cấm vận kinh tế để kìm hãm sự phát triện mạnh mẽ của nhiều nước.

Freedom House đang cổ súy và ủng hộ cho những hành động của những kẻ đã và đang có những hành động chống phá đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam. Nó là công cụ của các nước tư bản để dùng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có nước ta, chúng đưa ra những báo cáo sai lệch để nhằm làm mất hình ảnh của nước ta trên trường quốc tế. Nội dung và các số liệu của bản báo cáo này như thể được copy từ các trang mạng của các đối tượng phản động chống đối trong và ngoài nước ta. Chúng ta phải vô cùng cảnh giác.

Những cáo buộc mà bản báo cáo đưa ra không có chứng cứ nào thuyết phục cả, số liệu chỉ dựa trên số liệu của những kẻ chuyên xuyên tạc bịa đặt. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức hoạt động dưới sự tài trợ, thao túng của Chính phủ Hoa Kỳ với cái mục đích cuối cùng là để có thể can thiệp vào nội bộ chính trị nước ta mà thôi

Các tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là các tổ chức về “dân chủ”, “nhân quyền” như Human Rights Watch, Freedom House,…đang khiến các nước đang phát triển khó chịu trước việc liên tục vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt tình hình phát triển, tự do, dân chủ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và không thể thiếu Việt Nam được. Nước ta theo chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa (một chế độ mà các nước tư bản và con rơi con vãi của chúng là các tổ chức phi chính phủ kịch liệt phản đối và bài trừ).

Chính phủ Mỹ nghe lén điện thoại, theo dõi email của công dân thậm chí kể cả các chính khách… Vậy mà tại sao Mỹ vẫn đứng đầu bảng còn Việt Nam thì đứng cuối bảng.Câu trả lời chỉ có thể là vì Freedom house là công cụ của Chính phủ Mỹ, thực thi chính sách của Mỹ. Vì thế không khó hiểu khi xếp hạng cho Mỹ có tự do còn Việt Nam ta - theo chế độ đối trọi lại với mỹ - xã hội chủ nghĩa thì với chúng là không có tự do. Luôn luôn là vậy

Freedom House là tổ chức phi chính phủ, thành lập tháng 10/1941, trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Tổ chức này tự gán cho mình sứ mệnh “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu tình hình thực thi các quyền tự do chính trị và dân sự tại các quốc gia trên thế giới”. Internet ở Việt Nam ngày càng phát triển và quyền tự do Internet được đảm bảo. Vì thế mà Freedom House đang sử dụng chiêu bài biến trắng thành đen khi xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam. hành động, việc làm của Freedom House bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu đồ xấu hòng gây bất ổn ở Việt Nam. Chúng ta cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa với những cái tổ chức như thế này

Với sự việc lần này rõ ràng, một lần nưa tổ chức Freedom House đã hành động bất chấp sự thật, xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hành động đó đã thể hiện rõ ý đồ, động cơ chính trị xấu của tổ chức này. Toàn là nói láo, đổi trắng thay đen, biến đổi sự thật một cách trắng trợn. Mọi người đọc Việt Nam ai mà đọc được mấy cái xếp hạng này của cái tổ chức này chắc sẽ tức nghẹn chết mất

Việc bắt giam các đối tượng sử dụng Internet xâm phạm ANQG thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng mà thôi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ nấm gấu), Trần Thị Nga (Nga Phủ Lý)… hay các đối tượng chống đối khác bị xử lý về hành vi lợi dụng Internet chống phá Đảng, Nhà nước không phải là sự vi phạm quyền tự do báo chí như Freedom House kêu gào.luận điệu xảo trá dối lừa

Các báo cáo thường niên của Freedom House vẫn chỉ là tiếng nói lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam. Chỉ có một sự thật rằng, chính những người dân Việt Nam mới là chủ nhân thực sự của những thành tựu mà Đảng, Nhà nước mang lại từ cơ chế mở cửa, tạo điều kiện cho sự phát triển của Internet. Xem ra, những con số về tự do báo chí ở Việt Nam mà tổ chức Freedom House đưa ra chỉ mang tính chất cổ súy cho các hoạt động chống phá

Việc bắt giam các đối tượng sử dụng Internet xâm phạm ANQG thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng mà thôi, điều này là hoàn toàn hợp tình hợp lý và hợp với mong muốn của nhân dân khi đang ngày càng có nhiều thế lực lợi dụng internet tung tin bịa đặt chống phá, reo rắc vào tư tưởng nhân dan những điều sai trái, sai vơi sự thật của đất nước, của lịch sử dân tộc

Freedom House (Ngôi nhà Tự do) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới. Hàng năm, Freedom House đều có một bản công bố bản báo cáo – đánh giá về tình hình tự do trên của các nước trên thế giới. Ngày 16/1/2018 vừa qua, tổ chức này Feedom House công bố phúc trình năm 2018 về tự do toàn cầu của 195 quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí là một nước không có tự do và không có dấu hiệu cải thiện. Rõ ràng bản phúc trình của Freedom House là bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do ở Việt Nam vì những mục đích chính trị ẩn dấu bên trong mà thôi.

Đăng nhận xét