Bài mới nhất

02/05/2017

Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam – linh mục nửa mùa

Hoa đất
Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ. 

Theo cách hiểu ấy thì Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam phần nào toát lên là những vị “linh mục nửa mùa” theo đúng nghĩa của nó.

Thứ nhất, các vị này hàng ngày vẫn không quên nhiệm vụ chăm sóc đức tin cho tín đồ. Vẫn dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… nhưng theo cách riêng của mình. Đặng Hữu Nam thay vì rao giảng kinh thánh lại lồng ghép các nội dung chống Đảng, Nhà nước. Cụ thể vào hồi 17h ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa), trước đông đảo giáo dân linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ kích động, cực đoan, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc:

“…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…

Còn Nguyễn Định Thục vẫn tích cực tham gia các hoạt động chăm lo đức tin cho tín đồ nhưng theo kiểu bất chấp pháp luật. Đấy là vụ việc ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc TGM Xã Đoài đã buộc phải chuyển Lm Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu.

Điểm chung giữa hai vị này chính là đều chịu sự chỉ đạo của “bề trên” mà không nói ra chắc hẳn ai cũng hiểu đấy là vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp. Đối với tôn giáo có hệ thống tổ chức chặt chẽ như Công giáo, nếu không có sự “giật dây”, “làm ngơ” của vị Giám mục thì chắc chắn Thục và Nam không dám hung hăng đến vậy. Tuân thủ cha đỡ đầu mà dám bất tuân luật pháp, nghe ra đây là 2 vị linh mục xứng đáng được nhận danh hiệu “gan lỳ” nhất giáo hội.

Thứ hai, gọi họ là “linh mục nửa mùa” vì hai vị này dường như đã quên mất nhiệm vụ chính của mình là thay mặt Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Thay vào đấy là các hoạt động ngông cuồng, kích động đức tin, tình cảm tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi dục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng (trên địa bàn Quỳnh Lưu), kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân núp dưới lí do “vì môi trường” và “vì Formosa”. Thậm chí để thực hiện được âm mưu gây rối của mình, linh mục Đặng Hữu Nam còn lợi dụng người già, phụ nữ, trẻ em (chủ yếu là học sinh) cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động.

Vào giữa tháng 2 năm 2017, lợi dụng sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh, nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân Thục đã kích động khoảng 300 giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và một số giáo xứ lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xẩy ra trong năm 2016.

Còn Đặng Hữu Nam cũng không kém phần phản Chúa khi sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Điển hình là ngày 12/11/2016, Đặng Hữu Nam đã đánh một học sinh phải đi cấp cứu với chấn thương nặng ở vùng đầu. Trong sự việc linh mục Nam xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em, tuy được người dân xung quanh can ngăn, đấu lý nhưng vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ, vì đuối trước lý lẽ sắt đá của người dân. Đó là những hành động mà hai kẻ "linh mục nửa mùa" đã làm được cho nhân dân cho đất nước. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

Hot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

những hành động mà hai kẻ "linh mục nửa mùa" đã làm không hướng về lợi ích cho người dân, khiến cuộc sống của giáo dân luôn bất ổn. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ.
Vậy, với những kẻ mang chức sắc linh mục như nguyễn đình thục, đặng hữu nam thì sao? Có xứng đáng không?

Trước mặt giáo dân thì tỏ ra quan tâm lo lắng, nhưng trong bụng thì chỉ nghĩ cách dụ dỗ con chiên của mình xì tiền ra ủng hộ cho các hoạt động trái pl của mình. Hai vị linh mục nửa mùa thậm chí còn chả xứng với cái danh linh mục, mang tiếng là người truyền đạo mà lại toàn tuyên truyền, kích động người dân chống đối lại chính quyền.

Đặng hữu nam, hắn ta là một con quỷ đội lốt thầy tu, Đã chẳng làm gì được cho nhân dân đất nước thì thôi đằng này lại còn tìm đủ mọi cớ để xuyên tạc phá hoại nhà nước ta. Không những thế hắn ta còn gieo rawtcs vào những người dân hiền lành lương thiện bao nhiêu là những lời nói bịa đặt. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

Giữa cái nắng chói chang gần 40 độ trên đất Quỳnh Lưu đầy nắng, đầy gió, các em vẫn áo cộc tay, đầu trần, mồ hôi nhễ nhại thành hàng bước đi, miệng vẫn nói theo những gì mà mấy tên rận chủ kia đã sắp đặt; tay vẫn dơ cao những băng rôn, khẩu hiệu mà bọn phản động chuẩn bị sẵn từ trước cho các em. Thử hỏi các em, những học sinh cấp một, cấp hai ngồi trên ghế nhà trường làm sao các em đủ nhận thức để xuống đường biểu tình thế kia. Chính mấy tên rận chủ kia đã cướp đi của các em tuổi thơ trong sáng, cái tuổi mà lẽ ra các em chỉ nên tập trung cho học hành và vui chơi.

Những hành động của hai linh mục này rõ ràng là đi ngược lại lời răn của chúa. Chúng đang lợi dụng thiên chúa giáo với chức phận của mình để mưu đồ chính trị tư lợi riêng. Chúng chính là những kẻ phản đồ của chúa.

Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ.

Có thể mới thấy bản chất khốn nạn của đám rận và nhưng tên linh mục đội lốt như Nguyễn Đình Thục sớm muộn gì thì cũng sẽ bị bà con vạch mặt mà thôi. Sau thất bại thảm hại vụ kích động trước, nghe vẻ là Nguyễn Đình Thục lại chuẩn bị đón nhận một thất bại ê chề mới rồ

Những cha cố Công giáo của Giáo phận Vinh, những nhà nhân quyền, dân chủ cuội thì vẫn không ngừng lợi dụng sự cố FMS nhằm kích động những kẻ cuồng tính chống lại nhà nước. Họ đang lạc lõng giữa dân tộc, lạc lõng và trơ trẽn với chiêu bài cũ rích chẳng còn lừa bịp được và đồng thời thực tế biển hiện nay đã hoàn toàn khác, mùa du lịch, mùa đánh bắt đã hoạt động và dân đang trở lại với nguyên trạng ban đầu.

không hiểu ông được lợi ích gì từ việc tuyên truyền những lời lẽ sai trái, phỉ báng như vậy. tôi nghe những lời của ông Nam nói mà cảm giác đang bị xúc phạm và tôi nghĩ bất kì công dân Việt Nam nào nghe cũng nghĩ như vậy. Đây rõ ràng là ông đã cố ý muốn xét lại cái lịch sử mà nó đã tồn tại mấy chục năm nay, ông lấy tư cách gì mà thời điểm này ông mới đưa ra những lời lẽ đi ngược hoàn toàn lịch sử như vậy. Hay là do xuất thân của Đặng Hữu Nam gia đình cũng làm việc cho chế độ cũ nên căm thù chế độ này

linh mục đó nó chưa làm được điều gì lợi cho dân tốt cho đất nước chi thich kích động bạo loạn lúc đất nước còn đang tranh đấu vấn đề biển đảo nó lợi dụng sự tôn trọng tôn giáo của vn thì mắc mớ gì mình tôn trọng nó.Đề nghị xử thật nghiêm để mọi người phải sống theo hiến pháp và pháp luật thà mất một người để tỉnh nhiều người

Nhiệm vụ của linh mục là thay mặt Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Vậy mà các ông đã làm các hoạt động ngông cuồng, kích động đức tin, tình cảm tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, đã liên tục có những hành động xúi dục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng (trên địa bàn Quỳnh Lưu), kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân

Đặng Hữu Nam đã có những hành động phản Chúa khi sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Điển hình là ngày 12/11/2016, Đặng Hữu Nam đã đánh một học sinh phải đi cấp cứu với chấn thương nặng ở vùng đầu.

những hành động của 2 tên cha đạo này là trái với những điều chúa dạy, phản chúa. Đó là những hành động trái pháp luật, trái với đạo đức con người, những hành động mang tính côn đồ hung hăng, tàn ác.

Cứ tưởng rằng Thục và Nam sẽ từ bỏ những hành động sai trái, xấu xa của mình khi công cụ gây rối của chúng đã bị thu giữ nhưng 2 đối tượng này đã ngông cuồng, coi thường pháp luật và không ngừng xúi dục con chiên của mình kiếm cớ chống đối, không dừng lại ở đó chúng còn rao giảng bóp méo sự thật, xuyên tạc lịch sử núp dau váy phụ nữ và đưa cả trẻ em vào những hoạt động chống đối chính trị của của chúng, đây là những hành động sai trái về cả đạo đức và luật pháp, chúng sẽ phải trả giá.

Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Chắc chắn phen này thì Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại, cả giáo phận cũng suy nghĩ lại cho sự quản lý của mình. Đừng lợi dụng chiếc áo thầy tu để làm chuyện không hay LM Nam ak

Trong thời gian gần đây, Nguyễn Đình Thục trong vai là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cấu kết với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước, kích động một số người dân trên địa bàn lấy cớ là đi khởi kiện Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa (Công ty Formosa) để nhằm chống đối chính quyền, làm đảo lộn cuộc sống người dân địa phương, làm ách tắc quốc lộ 1A gây nhiều thiệt hại cho các công ty, doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Ngay cả việc làm tròn bổn phận người dân Việt Nam đó là cùng chung tay dựng tổ quốc họ còn chưa làm được, họ còn làm tay sai cho ngoại bang phản bội tổ quốc, thì thử hỏi lấy đâu ra bổn phận "linh mục" chăm sóc giáo dân.

Những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là điều mà chúng ta đều có thể nhìn thấy được qua báo chí và truyền thông. Nhưng hãy xem lại câu chuyện dẫn dắt mà vị linh mục này đang đội lốt dưới chiếc áo ấy đã làm. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Thật thất vọng

Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá đáng buồn cho các nhà tu hành chân chính khi có 1 đồng nghiệp lạc lối hoàn toàn, nếu không quay đầu lại chắc chắn ông ta sẽ bị sa lưới cho mà xem

Thời gian qua, chúng ta đã tốn không ít giấy mực để lột trần con người thực của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mang xã hội truyền tải, lan tỏa, chia sẻ rộng rãi đến tòan bộ người dân Việt Nam, hàng ngũ chức sắc tôn giáo và đặc biệt những tín đồ đạo Thiên Chúa – những người đã đi theo và phục tùng lm Nam, Thục bấy lâu nay về con người thực sự và âm mưu xấy xa của lm Nam trong việc lợi dụng đức tin, lợi dụng các sự việc nhạy cảm xảy ra trong xã hội để qua đó dùng miệng lưỡi không xương lừa mị người dân, qua đó kích động, ép buộc các tín đồ đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Mình mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm trừng trị để răn đe những phần tử chống phá đất nước cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục

Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

Không thể để những kẻ đội lốt Cha, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác, chúng ta cần chung tay, vạch trần âm mưu của những tên linh mục đội lốt này để chúng phải trả giá trước sự nghiêm minh của pháp luật.

những hành động mà hai kẻ "linh mục nửa mùa" đã làm được cho nhân dân cho đất nước. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

khoác lên mình chiếc áo linh mục nhưng lại không lo cho đời sống giáo dân, không lo giảng đạo mà chỉ lo đưa dân đi biểu tình, tuyên truyền những điều mất dạy, người dân không có nổi cuộc sống bình yên, những linh mục nửa mùa như thế này đáng được đưa ra pháp luật trừng trị thích đáng

Đặng Hữu Nam cũng không kém phần phản Chúa khi sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Điển hình là ngày 12/11/2016, Đặng Hữu Nam đã đánh một học sinh phải đi cấp cứu với chấn thương nặng ở vùng đầu. Trong sự việc linh mục Nam xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em, tuy được người dân xung quanh can ngăn, đấu lý nhưng vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ, vì đuối trước lý lẽ sắt đá của người dân.

Đặng Hữu Nam cũng không kém phần phản Chúa khi sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Điển hình là ngày 12/11/2016, Đặng Hữu Nam đã đánh một học sinh phải đi cấp cứu với chấn thương nặng ở vùng đầu. Trong sự việc linh mục Nam xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em, tuy được người dân xung quanh can ngăn, đấu lý nhưng vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ, vì đuối trước lý lẽ sắt đá của người dân.

Đó là những hành động mà hai kẻ "linh mục nửa mùa" đã làm được cho nhân dân cho đất nước. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

Đành rằng theo tôn giáo sẽ có những đức tin riêng, nhưng không phải là sự mù quáng được. Vì ngoài đức tin kia thì vẫn là cuộc sống khách quan muôn hình vạn trạng, thực tế nên suy cho cùng tất cả đều chỉ là ngụy biện, vỏ bọc chống phá của chúng mà thôi

Đa phần người ta lầm tưởng rằng linh mục là thần thánh, nhưng không họ cũng chỉ là người bình thường, mà trong đó, nhiều kẻ lại là những con sâu mọt của xã hội, hoặc bị biến chất, thoái hóa mà ra, chúng phải chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật

Cái lúc mà họ thực sự là một linh mục giảng dạy giáo lý cho con chiên, giáo dân thì họ là một người đáng kính! Nhưng thật không ngờ người mà giáo dân đã hết lòng kính trọng lại đi làm những việc sai trái trên, lợi dụng uy tín, uy thế của một linh mục để vì mục đích cá nhân, chống chính quyền! thật không thể tin tưởng một người như thế!

Lợi dụng sự yêu cha kính chúa của giáo dân để kích động giáo dân bỏ bê công việc, kéo nhau ra đường, lên trụ sở xã, huyện, công an gây rối với danh nghĩa là đi kiện Fomosa, trong khi Fomosa gây ô nhiễm ở biển Hà Tĩnh và đã bồi thường, người dân nơi đây cũng đã yên tâm sản xuất. Nhìn cách 2 Linh Mục này đối xử với giáo dân của mình thì đủ thấy họ lo cho dân hay chỉ lo cho bản thân họ ?

Lợi dụng lòng tin của giáo dân để nhằm mục đích chính trị bỉ ổi của chúng là một hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, giáo luật, đi ngược lại giáo lý của công giáo, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây bức xúc cho người dân và mất niềm tin của nhân dân vào tôn giáo

Lũ linh mục biến chất bỉ ổi này sớm muộn rồi cũng bị trừng phạt trước pháp luật, Chúa sẽ không tha cho chúng, giáo dân cũng sẽ không bỏ qua cho kẻ lợi dụng lòng tin của mình để thực hiện mưu đồ riêng. Trả lại sự trong sạch cho Công giáo

Những hành động cảu linh mục sẽ phải trả giá bằng những bản án có hiệu lực pháp luât , đừng có lợi dụng tôn giáo vào việc chống đối , phá hoại đất nước, pháp luật là thượng tôn. Đừng có ỷ thế vào sức mạnh của giáo dân để gây áp lực lên chính quyền rồi bày trò biểu tình, bạo loạn nhằm kiếm tiền bất chính từ tổ chức phản động Việt tân

Không thể hiểu nổi, đứng dưới nhà thờ tượng chúa khắp nơi, mở miệng ra câu 1 chúa, câu 2 chúa,... ấy thế mà hai kẻ này vẫn có thể ngang nhiên lợi dụng chúa mà làm tình làm tội con chiên như vậy đấy. Tội lỗi của chúng sớm muộn rồi cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Chúa cũng sẽ không tha cho bọn vô lương tâm này

Tội cho những con chiên bị những kẻ xấu lợi dụng đề mưu đồ lợi ích vật chất , những con chiên hãy tỉnh ngộ và đấu tranh cho công lí và đấu tranh cho đạo đức công giáo. Những tên phản tặc đội lốt linh mục nào sẽ sớm bị pháp luật trừng trị vì những việc mà họ đã làm trong thời gian vừa qua , những việc họ làm vừa trái với đạo đức công giáo vừa trái pháp luật

Đứng ở một vị trí thiêng liêng, cao quý, được rất nhiều người
tôn sùng, trọng vọng nhưng với tất cả những hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian qua như kích động quần chúng biểu tình, gây rối, rao giảng xuyên tạc lịch sử, tập hợp đông người chiếm giữ UBND xã trái pháp luật,…thì mọi thứ thiêng liêng cao quý đó đúng chỉ là vỏ bọc để những kẻ này hành “nghề linh mục” để kiếm lợi cho mình. “Nghề linh mục” cùng với “nghề dân chủ” là những nghề được ẩn giấu dưới vỏ bọc mĩ miều, được trả tiền lương cao và hậu hĩnh. Nhưng nhận lại đó là sự tẩy chay, khinh bỉ, lên án của cả xã hội đối

Linh mục là cái miệng của chúa để răn dạy tín đồ hành thiện tích đức. nhưng đây lại đi tuyên. truyền bôi xấu lịch sử,xuyên tạc nhiều chuyện không có thật, sao gọi là linh mục chân chính được. Tất cả những hành động của những tên lợi dụng chứ danh trong tôn giáo để ép tín đồ phải đi theo đều là hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp VN và sẽ bị xử lý theo luật định

Việc linh mục Thục trong những ngày qua đang làm mất sự ổn định trật tự, ông ta lấy cớ gì mà làm thế chứ không có biện pháp xử lý thích đáng với những kẻ như Nguyễn Đình Thục và đồng bọn nên chúng nó trở nên nhờn với pháp luật đây. Những người là linh mục có hành vi chống đối cũng chỉ có cách xử lí hèn hạ thế sao

Chính hai con người này đã bán rẻ Thiên Chúa một cách không thương tiếc.Khi thần quyền đã đi quá giới hạn chúng ta vì luật vâng lời, vì sợ bị trù úm, bị linh mục dọa “ phạt vạ”, chúng ta hãy nhờ chính quyền dân sự can thiệp theo quy định của Giáo Luật, đã đến lúc chúng ta không thể ngồi yên để các linh mục Nam và linh mục Thục gieo vào đầu con cái chúng ta những điều ác độc

Hành động xuyên tạc, nói xấu chính quyền, lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động giáo dân của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã quá rõ ràng. Chúng đã lộ bộ mặt quỷ dữ đội lốt linh mục đáng kính của giáo dân. Những người công giáo chân chính hãy dùng giáo luật nghiêm khắc trừng trị chúng.

hời gian qua, chúng ta đã tốn không ít giấy mực để lột trần con người thực của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mang xã hội truyền tải, lan tỏa, chia sẻ rộng rãi đến tòan bộ người dân Việt Nam, hàng ngũ chức sắc tôn giáo và đặc biệt những tín đồ đạo Thiên Chúa – những người đã đi theo và phục tùng lm Nam, Thục bấy lâu nay về con người thực sự và âm mưu xấy xa của lm Nam trong việc lợi dụng đức tin, lợi dụng các sự việc nhạy cảm xảy ra trong xã hội để qua đó dùng miệng lưỡi không xương lừa mị người dân, qua đó kích động, ép buộc các tín đồ đi biểu tình, gây rối trật tự công cộn

Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá đáng buồn cho các nhà tu hành chân chính khi có 1 đồng nghiệp lạc lối hoàn toàn, nếu không quay đầu lại chắc chắn ông ta sẽ bị sa lưới cho mà xem

Đăng nhận xét