Bài mới nhất

30/04/2017

Nguyễn Ngọc Nam Phong – mác thầy tu không che dấu được mục đích phản động

Hoa đất

Trong quá khứ, giáo xứ Thái Hà nổi lên là một trong những địa điểm phức tạp về ANTT, thời điểm mà vị chủ chăn – linh mục Vũ Khởi Phụng làm chánh xứ. Dư luận thủ đô dường như chưa thể quên các hoạt động thách thức chính quyền của người đứng đầu giáo xứ, như vụ đòi đất Thái Hà - Nhà Chung năm 2009 và gần đây nhất là vụ đòi đất tại khu vực hồ Ba Giang (Hà Nội), bệnh viện Xanh Pôn... Vào thời điểm này, các thế lực xấu ở bên ngoài sử dụng hình ảnh khá ví von để mô tả về giáo xứ là ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. Bên cạnh đấy, thời gian qua dòng Chúa cứu thế Thái Hà còn nổi lên gương mặt Nguyễn Ngọc Nam Phong với tư tưởng không kém phần cực đoan nếu không nói là trắng trợn chống chính quyền. 

Nguyễn Ngọc Nam  Phong tuyên truyền chống Nhà nước


Trong lúc cả nước đang hướng về ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có các hoạt động rao giảng xuyên tạc lịch sử với cái nhìn thiển cận. Mang tiếng là rao giảng về Thánh lễ Công lý và hòa bình nhưng hoàn toàn cuộc rao giảng này của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là diễn đàn để tuyên truyền chống Nhà nước một cách cực đoan và trắng trợn.

Đầu buổi rao giảng, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng cuộc kháng chiến của dân tộc thống nhất đất nước là cuộc nội chiến, cuộc chiến tranh phi nghĩa, huynh đệ tương tàn, thậm chí cho rằng đây là cuộc chiến tranh xâm lược của miền Bắc đối với miền Nam, kéo theo biết bao thảm cảnh của dân tộc. Sự hiểu biết của giáo dân - họ cũng là những công dân Việt Nam có thể bị che mờ bởi các luận điệu, thủ đoạn xuyên tạc của Nguyễn Ngọc Nam Phong về cuộc chiến và niềm tin tôn giáo.

Ai chẳng biết, chiến tranh xâm lược đó là việc một quốc gia đưa một lực lượng quân sự của mình tiến hành các hành động quân sự ở nước khác có chủ quyền, thiết lập một bộ máy cai trị bù nhìn, chịu sự chi phối của quốc gia xâm lược để tiến hành đô hộ người dân của nước bị xâm lược. Như vậy cuộc chiến tranh tại Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975 là cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tiến hành xâm lược nước ta và cuộc chiến đấu chống quân xâm lược của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để che mắt dư luận, trước là Pháp, sau là Mỹ đã dựng lên chính phủ bù nhìn Ngô Đình Diệm đã lật lọng phản bội Hiệp định Gieneve trao trả hòa bình, độc lập cho Việt Nam, phá hoại tổng tuyển cử toàn quốc để thống nhất đất nước.

Tiếc thay cho trình độ của một vị linh mục ấu trĩ đến mức độ xuyên tạc lịch sử để chà đạp lên danh dự của dân tộc. 

Không những vậy, kẻ khoác áo thầy tu này còn hiện nguyên hình là một con quỷ dữ khi trắng trợn qui kết tất cả mọi nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó khăn của đất nước hiện nay đó là do ý thức hệ Cộng sản, là do con đường chủ nghĩa xã hội. Những luận điệu này thường được các đối tượng chống Cộng ở trong và ngoài nước lặp đi lặp lại nhiều lần khiến dư luận không khỏi nhàm chán. Chỉ có điều, dưới cách lập luận mang sẵn tính ép buộc trong đức tin tôn giáo, hắn vẫn cố tình khêu gợi để tẩy não, gieo rắc những tư tưởng độc hại vào tín đồ giáo dân. Không khó để nhận ra, Nam Phong đang hướng đến mục tiêu xa hơn là lật đổ chế độ.

Xin nhắc lại, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có các hoạt động lợi dụng rao giảng kinh thánh để tuyên truyền chống Nhà nước. Hành vi này được lặp đi lặp lại giữa lòng Thủ đô đang khiến dư luận hết sức bức xúc và phẫn nộ. Một vị linh mục không thể cứ mãi đứng trên pháp luật, chà đạp lên danh dự của dân tộc.Thiết nghĩ, chính quyền cần mạnh tay, kiên quyết xử lý những vi phạm của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, là kẻ được Chúa giao phó cho trọng trách truyền bá, rao giảng cho tín đồ những điều hay, lẽ phải, dạy cho những con chiên ngoan đạo biết hướng thiện, kính chúa yêu nước, thực hiện đúng những lời răn của Chúa “sống tốt đời đẹp đạo” nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đi ngược lại với những trông mong của Chúa, phản lại Chúa khi lợi dụng vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái, lồng ghép ý kiến của bản thân vào những lời răn của Chúa

Người đời thường nói, “chiếc áo không làm nên thầy tu”, Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, sứ thần của Chúa nhưng những việc làm của y thời gian qua chẳng khác nào những kẻ rận chủ quốc nội, những kẻ “phản Chúa hại dân”. Một kẻ khoác áo “linh mục” nhưng hễ thốt miệng ra toàn là những ngôn từ “thiếu văn hóa”, tục tĩu và mất dạy, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã hiện nguyên hình là “con quỷ dữ” đội lốt linh mục để hoạt động chống phá.

Có lẽ trong não của những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa toàn bã đậu, nên những lời hắn thốt ra toàn là những lời của kẻ cặn bã. Cũng bởi vì đối với hắn, linh mục là “bố đời”, là bất khả xâm phạm, thậm chí là bất chấp pháp luật nên chăng hắn mới có những lời lẽ và hành vi vô văn hóa, phản cách mạng như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành.

Mọi tôn giáo đều chủ trương con người hướng thiện, người làm tôn giáo phải là những con người sống tốt đời đẹp đạo, tôn trọng lịch sử và gương mẫu chấp hành pháp luật để còn là tấm gương tốt cho các tín đồ, đệ tử noi theo. Thế nhưng vị linh mục này lại hiên ngang làm trái lại lời răn dạy của chúa, thật đáng lên án

Thử hỏi, Nguyễn Ngọc Nam Phong, một kẻ đã có đóng góp gì trong lịch sử dựng nước và giữ nước mà dám chà đạp lên những hy sinh mất mát của nhân dân, bôi xấu những mốc son chói lọi ấy của dân tộc? Bản chất cực đoan, phản động, đội lốt linh mục của Phong càng bộc lộ rõ. Vẫn biết rằng, Nguyễn Ngọc nam Phong đang là một linh mục. Tuy nhiên, linh mục hay là gì đi chăng nữa thì cũng là một công dân. Là công dân đương nhiên phải có nghĩa vụ chấp hành pháp luật và phải bị xử lý khi vi phạm pháp luật.

Những hành vi, lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước. Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước. Đau lòng quá cha ơi

Trong khi cả nước đang tích cực thi đua, lập thành tích để chào mừng, kỉ niệm chiến thắng 30-4 thì linh mục Gioan Nam Phong lại lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ lãnh tụ và các đồng chí lãnh đạo; kích động quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Có thể khẳng định những việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam…

Rõ ràng, trước chuỗi những hành vi coi thường pháp luật của Đặng Hữu Nam, dư luận trong cả nước nói chung và người dân tại Nghệ An nói riêng có quyền và buộc phải lên tiếng vạch trần hành động xấu xa của linh mục này đến các cơ quan có thẩm quyền. Đây là quyền đã được quy định tại Điều 25 Bộ luật Tố tụng dân sự, “các tổ chức, công dân có quyền và nghĩa vụ phát hiện, tố giác hành vi phạm tội”. Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng “chính quyền dùng truyền thông và kích động, thuê mướn một số người tấn công Đặng Hữu Nam” hoàn toàn là sự quy kết vô căn cứ, mang tính dựng chuyện và bịa đặt. Có thể nói bản chất của cha đang ngày càng được bộc lộ trí trá, đi ngược lại lợi ích dân tộc rõ rồi

Và chắc hẳn đây cũng không phải là lần đầu Nguyễn Ngọc Nam Phong vi phạm. Sự vi phạm của ông ta đã có hệ thống và tính chất đã ngày càng nghiêm trọng hơn. Chúng ta có thể thấy rằng Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

linh mục này thường xuyên có những lời lẽ lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Bên cạnh đó, hắn còn buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ và đăng tải nhiều bài viết có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, đi ngược với giáo lý.Những kẻ như này cần phải được nghiêm trị theo pháp luật để làm gương cho những kẻ khác

Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

Nói đến vị linh mục này con người như ông ta chỉ có giá trị lợi ích của vật chất mà thôi chứ làm sao biết được những giá trị vì chúa mà để cho những người con chiên của mình trở nên tốt đẹp và những điều đấy chắc chắn rằng chỉ phục vụ những âm mưu xấu xa của chúa mà thôi chứ làm sao có được điều gi tốt vi chúa đâu

có thể thấy rằng Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

Những hành vi, lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

Linh mục công giáo mà khốn nạn quá nhỉ? Một linh mục không những không rao giảng những điều hay lẽ phải cho giáo dân học và làm theo lại bày trò rao giảng những điều chống đối chính quyền như thế này, điều này là đi ngược lại trách nhiệm của một linh mục trong giáo.

T không hiểu mấy ông linh mục được bầu ra ở Việt Nam làm gì nữa, thay cho những bài giảng đạo đức, những buổi truyền đạo đúng nghĩa lại là những buổi tuyên truyền, kích động chính trị, thế thì mấy ông linh mục này đừng nên làm linh mục, đi làm chính trị gia, vào quốc hội mà ngồi cãi nhau.

Trong ngày, cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”, thì tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước. Nguyễn Ngọc Nam Phong gọi chiến thắng 30/4/1975 là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn” và là “ngày tang thương” của dân tộc Việt Nam.

Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những dấu mốc vĩ đại trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, thế nhưng y lại gọi đó là ngày miền Bắc xâm lược miền Nam, là “ngày tang thương” của dân tộc. Càng khốn nạn hơn khi Nguyễn Ngọc Nam Phong còn lợi dụng niềm tin tôn giáo của một bộ phận quần chúng tín đồ. Y ngang nhiên lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân “lên án” sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam.

Trong khi dư luận cả nước còn đang xôi xục vì những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại cho mọi người thấy, hắn đúng là một kẻ phản động đội lốt linh mục không hơn không kém. Nếu như Đặng Hữu Nam ngoạc miệng mà phỉ báng lịch sử rằng “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”, thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại gọi đây là cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn” và là “ngày tang thương” của dân tộc Việt Nam. Còn sự khốn nạn và mất dạy nào hơn sự khốn nạn này.

Là giảng lễ mà không có chút kiến thức nào trong đầu, hổ danh là linh mục mà hành động lại đi ngược lại giáo lí giáo luật, giữ thứ linh mục như Nam Phong lại âu chỉ làm bẩn danh Chúa, làm xấu mặt cộng đoàn. Thiết nghĩ bắt nhốt đi còn hơn

Cứ đổ vào đầu mình những thứ đỏ chót, cứ nghe theo những gì đã được định sẵn trong sách lịch sử giáo khoa thì không trách sao được có quá nhiều người kém hiểu biết đến vậy, những gì Cha nói có gì là sai, Cha xét lại lịch sử có chỗ nào không đúng, cứ phải lọt tai, cứ phải khen ngợi cho cái xấu, cái sai mới là đúng pháp luật sao?

Nguyễn Ngọc Nam Phong, tuy mang trên mình cái mác Linh mục, thầy tu cao quý là vậy nhưng thực chất chỉ là tên côn đồ lợi dụng chức sắc, chức vụ của mình để kích động lợi dụng giáo dân mà thôi. Qua những việc mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm, những buổi rao giảng của hắn thì ta có thể thấy được cái bản chất này của y.

Đăng nhận xét