Bài mới nhất

21/05/2017

Nguyễn Thái Hợp đang hết bài

Hoa đất
Nguyễn Thái Hợp đi Châu Âu để tìm lối thoát cho bản thân

Không phải đến bây giờ mà mảnh đất miền Trung đầy nắng gió mới phát sinh những vụ việc phức tạp liên quan đến Thiên chúa giáo. Dấu mốc đánh dấu sự bất ổn tình hình địa bàn này thời gian qua là sự xuất hiện của Giám mục Nguyễn Thái Hợp kế vị đức Giám mục Cao Đình Thuyên làm chủ chăn giáo phận Vinh. 

Vẫn là bài ném đá giấu tay khá cũ kỹ, dư luận dường như chưa lần nào thấy vị giám mục này có các hoạt động thực tiễn công khai chống đối trên các phương tiện truyền thông. Thay vào đó là sự chỉ đạo, giật dây cho số linh mục cực đoan mà Nguyễn Thái Hợp nuôi dưỡng. Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp chính là người đã đứng sau giật dây, kích động, hậu thuẫn, chỉ đạo cho những con chiên thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và những lời răn dạy của Chúa? Từ thực tiễn những vụ việc đã diễn ra như vụ việc tại Mỹ Yên (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), Giáo xứ Đông Yên (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều (xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) giáo xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) hay thời gian quan là các vụ kích động giáo dân ở Quỳnh Lưu khởi kiện Formosa. Bởi lẽ, trong 6 năm qua, dưới danh nghĩa là người đứng đầu rao giảng cho những con chiên “ngoan đạo” của mình điều mà vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp này chỉ làm cho mảnh đất này thêm “nóng” thêm cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. 

Là người đứng đầu Giáo phận Vinh với khoảng 50 vạn giáo dân, những năm qua vị chủ chăn này thường xuyên tiến hành các hoạt động kích động gây rối, biểu tình gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, cướp đất, đập phá tài sản, nơi công quyền, bắt giữ người trái pháp luật, ngang nhiên chống đối người thi hành công vụ... Cùng với đó, vị chủ chăn này cũng thường xuyên được tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ đạo cũng như thường xuyên họp mặt, gặp gỡ, hậu thuẫn và tham gia hành động chống phá đất nước, gây rối an ninh trật tự cùng với những tổ chức gắn nhãn tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam cổ vũ, kích động cho hành động của những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam... Phải chăng những hành vi này là cách để vị chủ chăn giáo phận Vinh thể hiện tình yêu đối với Chúa và là trách nhiệm của một công dân Việt Nam hay sao?

Như một quy luật tất yếu, khi số tay chân và bản chất chống phá của 02 đệ tử Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang bị dư luận lên án, có nguy cơ “nhập kho” thì Nguyễn Thái Hợp thể hiện sự sốt sắng hơn ai hết. Bởi áo Giám mục không đủ lớn để che đậy tội lỗi mà chúng gây ra cho dân tộc.

Viện dẫn cho nhận định Nguyễn Thái Hợp đang hết bài là chuyến đi Châu Âu đầy toan tính. Chắc chắn ông đi Châu Âu vì Formosa chứ không phải vì việc đạo. Điều này cho cho thấy sự sốt sắng của Nguyễn Thái Hợp đang ở giai đoạn cao trào. Không nói chắc ai cũng biết, hai đệ tử thân thiết của vị giám mục này là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là những mũi tên xung kích trong việc lợi dụng vấn đề môi trường của Formosa để kích động giáo dân gây rối, chống Đảng, Nhà nước. Nhiều người nghi ngờ về sự chỉ đạo từ xa của Nguyễn Thái Hợp nhưng chỉ đến khi ông sang Châu Âu vì lý do khởi kiện Formosa, bản chất “ném đá dấu tay” của vị giám mục này đã lộ rõ. Phải chăng ông đi Châu Âu cũng là cách tìm chỗ dựa cho hai người con (Thục và Nam) đang trong vòng nguy kịch trước phản ứng của người dân thời gian qua?

Chưa hết, trong khi bản chất chống phá của Nam và Thục đã bị vạch rõ, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có kiến nghị gửi toà giám mục đề nghị xử lý hành vi vi phạm của 2 vị linh mục này, yêu cầu không bố trí tham gia các hoạt động tôn giáo thì Hợp im thin thít. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chẳng nhẽ Nguyễn Thái Hợp lại bức hại ngay đệ tử của mình để xoa dịu dư luận?

Tiến thoái lưỡng nan, rõ ràng, Nguyễn Thái Hợp đang hết bài.Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Với tư cách là người đứng đầu Giáo phận Vinh, là người đại diện cho Thiên chúa, đáng lẽ ông Nguyễn Thái Hợp phải cùng chung tay với chính quyền để khắc phục hậu quả, giúp người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn. Thế nhưng, ông Nguyễn Thái Hợp lại làm điều ngược lại

Ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói rằng, đáng lẽ chuyến đi này phải là của những người cầm quyền. Tuy nhiên, xin nói với ông rằng, chính quyền chẳng làm gì phải đi những chuyến đi như thế. Ông nói rằng, đây là một “chuyến đi đau lòng”, chẳng biết ông đau lòng vì cái gì? Hay ông đau lòng vì mình đã cố tình bán rẻ Thiên chúa, Tổ quốc?

Với việc đã chi phí rất nhiều cho các hoạt động tổ chức giáo dân biểu tình, gây rối trong suốt thời gian qua, rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ bên ngoài. Đó mới thực sự là mục đích mà Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng của mình mong muốn.

Không phải đến bây giờ mà mảnh đất miền Trung đầy nắng gió mới phát sinh những vụ việc phức tạp liên quan đến Thiên chúa giáo. Dấu mốc đánh dấu sự bất ổn tình hình địa bàn này thời gian qua là sự xuất hiện của Giám mục Nguyễn Thái Hợp kế vị đức Giám mục Cao Đình Thuyên làm chủ chăn giáo phận Vinh.
Đây được gọi là nhà dột từ nóc rồi!

rõ ràng thì những tên linh mục nửa mùa cũng đến ngày hết bài sử dụng, vẫn là chiêu bài ném đá giấu tay đó, mục đích thì cao cả nhưng thực chất chỉ là đi ăn xin, cầu cứu nước ngoài, tìm kiếm điều gì đó cứu hai tên linh mục Nam, Thục đang trong vòng nguy kịch trước phản ứng của người dân thời gian qua,

trong khi bản chất chống phá của Nam và Thục đã bị vạch rõ, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có kiến nghị gửi toà giám mục đề nghị xử lý hành vi vi phạm của 2 vị linh mục này, yêu cầu không bố trí tham gia các hoạt động tôn giáo thì Hợp im thin thít. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chẳng nhẽ Nguyễn Thái Hợp lại bức hại ngay đệ tử của mình để xoa dịu dư luận? Tiến thoái lưỡng nan, rõ ràng, Nguyễn Thái Hợp đang hết bài.

Nhiều người nghi ngờ về sự chỉ đạo từ xa của Nguyễn Thái Hợp nhưng chỉ đến khi ông sang Châu Âu vì lý do khởi kiện Formosa, bản chất “ném đá dấu tay” của vị giám mục này đã lộ rõ. Phải chăng ông đi Châu Âu cũng là cách tìm chỗ dựa cho hai người con (Thục và Nam) đang trong vòng nguy kịch trước phản ứng của người dân thời gian qua?

Đó chính là bản chất xảo trá của Nguyễn Thái Hợp, không những không ngăn cản những việc làm sai trái của linh mục do mình cai quản, hắn còn tiếp tục có thêm những hành động trực tiếp gây ảnh hưởng đến Nhà nước Việt Nam như vậy. Cần khẳng định một điều rằng, Hợp chẳng có quyền và người dân Việt Nam không ai nói Hợp đại diện đi gửi cái thư thỉnh nguyện kia cả. Vậy ông ta nhân danh người dân Việt Nam là vì sao?

Hóa ra là cùng một ruột với đám Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục cả. Lấy tiếng là đi ra quốc tế mà lại làm ăn kiểu xuyên tạc thì đủ hiểu cái tương lai đen tối của cái đám chống đối chính quyền rồi đấy. Nó chính xác là thể hiện bản chất, bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp, hỏi sao thời gian qua trước hàng loạt hành động trướng tai, gai mắt của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mà Nguyễn Thái Hợp không có động thái gì.

Việc Thục và Nam có sự móc nối vs emily hay hoàng bình- những kẻ thuộc tổ chức phản động chống phá đất nước, đã cho thấy rõ hơn bộ mặt của chúng là những tên phản động đội lốt cha sứ, lợi dụng giáo dân để thực hiện các hành vi chống phá chế độ, nhà nước. Quả thực với những người mà cha đang giao du thế kia thì phải đặt câu hỏi về nhân cách đạo đức của cha rồi, xem cha có thực sự xứngđáng được làm cha hay không

Với tư cách là người đứng đầu Giáo phận Vinh, là người đại diện cho Thiên chúa, đáng lẽ ông Nguyễn Thái Hợp phải cùng chung tay với chính quyền để khắc phục hậu quả, giúp người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn. Thế nhưng, ông Nguyễn Thái Hợp lại làm điều ngược lại Ông ta lợi dụng nhân dân, lợi dung tôn giáo để phá hoại nhà nước ta loại người này đáng ra không nên được sinh ra mới phải.

trong khi bản chất chống phá của Nam và Thục đã bị vạch rõ, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có kiến nghị gửi toà giám mục đề nghị xử lý hành vi vi phạm của 2 vị linh mục này, yêu cầu không bố trí tham gia các hoạt động tôn giáo thì Hợp im thin thít. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chẳng nhẽ Nguyễn Thái Hợp lại bức hại ngay đệ tử của mình để xoa dịu dư luận?

Tiến thoái lưỡng nan, rõ ràng, Nguyễn Thái Hợp đang hết bài.

Những kẻ như giám mục hợp, như linh mục thục, linh mục nam hay linh mục phong thì chỉ làm khổ nhân dân thôi, chứ có mang lại được cuộc sống ổn định, ấm no cho nhân dân đâu. Suốt ngày kích động giáo dân, để giáo dân không còn tâm trí làm ăn,chỉ lo biểu tình. Đúng là làm khổ dân!

Trong khi Đảng và Nhà nước thì luôn tạo mọi điều kiện để công dân việt nam chăm lo làm ăn, sinh sống, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân thì những kẻ khoác trên mình cái áo linh mục lại luôn tìm mọi cách để làm cho cuộc sống của giáo dân luôn không ổn định, làm cho giáo dân không còn chú tâm vào làm ăn. Như vậy, những kẻ này có xứng đáng với chức sắc của chúng không?

Tình hình bất ổn gần đây tại một số tỉnh miền Trung đều xuất phát từ vị giám mục Nguyễn Thái Hợp mà ra. Điều đáng nói là người đứng đầu một giáo phận mà lại thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với những thành phần bất hảo, thậm chí là khủng bố như tổ chức khủng bố Việt Tân thì không hiểu động cơ của vị giám mục này là gì. Liệu có phải ông ta đang ngấm ngầm thành lập tổ chức khủng bố IS thứ hai trên thế giới?

Đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma, Nguyễn thái hợp cũng không ngoại lệ hắn ta cứ tiếp tục gây ra nhứng điều ác độc đi, cứ khiến nhân dân rơi vào thảm cảnh đi thì kiểu gì có ngày hắn ta nhất định sẽ phải nhận báo ứng thật đắt với nhứng gì hắn ta gây ra. Chúng tôi những người nhân Việt Nam không bao giờ chấp nhận loại linh mục như hắn ta và càng không châps nhận việc hắn coi nhân dân chúng tôi là công cụ để phá hoại đất nước vậy nên chúng tôi cùng vô cùng mong việc hắn ta bị trừng phạt.

Hóa ra là cùng một ruột với đám Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục cả. Lấy tiếng là đi ra quốc tế mà lại làm ăn kiểu xuyên tạc thì đủ hiểu cái tương lai đen tối của cái đám chống đối chính quyền rồi đấy. Nó chính xác là thể hiện bản chất, bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp, hỏi sao thời gian qua trước hàng loạt hành động trướng tai, gai mắt của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mà Nguyễn Thái Hợp không có động thái gì.

Mệt mỏi với mấy ông linh mục ghê, bảo là nhà nước kìm hãm Công giáo nhưng các ông lm này có bao giờ chịu ngồi yên. Mà sao người như ông ta vẫn vươn lên được cái chức giám mục nhỉ, t chả hiểu cái bộ máy trong tôn giáo ntn nhưng ko thể giáng chức ông Hợp này sao.

Thử hỏi, giáo hội của ông Hợp đã làm được gì thiết thực để giúp người dân vượt qua khó khăn. Chẳng có cái gì ngoài việc liên tiếp tổ chức, kích động người dân xuống đường biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Fomo sa. Hay giờ đây là sang Châu Âu đi thực hiện cái gọi là vận động vô thưởng vô phạt. Tốt nhất là hãy làm gì tốt cho dân cho nước thay vì chuộc lợi cá nhân

Nghe những lời nói này của ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp không ít người đã và đang đặt ra câu hỏi, ông Nguyễn Thái Hợp đang đại diện cho cái gì? Mục đích thực sự trong chuyến đi này của ông là gì? Bản chất khốn nạn thì về cơ bản chúng nó vẫn sẽ mãi khốn nạn mà thôi. Các cụ có câu gian sơn dễ đổi, bản tính khó rời mà. Nếu chúng dám nói ra sự thật những gì đã diễn ra cũng như những gì mà chính quyền đã thực hiện để khắc phục hậu quả cũng như đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường thì làm gì thu được gì sau chuyến đi mất công, mất sức này.

Chuyến tham dự kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima – Bồ Đào Nha của ông Hợp chỉ là thứ yếu, mục đích chính của chuyến đi lần này là vận động quốc tế khởi kiện Fomosa, đồng thời kêu gọi hỗ trợ cho hàng loạt những linh mục có hoạt động vi phạm pháp luật, kích động giáo dân, tham gia tập trung đông người, biểu tình trái phép tại khu vực miền Trung trong thời gian qua, hiện đã bị người dân địa phương tẩy chay và có nguy cơ bị xử lý trước pháp luật trong thời gian tới. Bà con giáo dân phải nhận thức rõ vấn đề này, trách mù quáng tin theo các cha

Có lẽ đa số những người giáo dân nơi đây cũng biết rằng, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai... biến chất đã lợi dụng sự cố Formosa, lợi dụng tín ngưỡng, núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”... để kích động, lôi kéo những tín đồ cuồng tín nhằm mưu đồ chính trị chống phá Nhà nước. phục vụ cho những mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch ở bên ngoài. Thế nên việc làm của “Ban hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển” thuộc giáo phận Vinh thật sự là vô nghĩa, vải màn sao che được mắt thánh

Công giáo chỉ là một tôn giáo, Nguyễn Thái Hợp không đại diện cho Công giáo, việc hắn làm chỉ là lợi dụng mác tôn giáo cho mục đích cá nhân. Vì sao Nhà nước không cần biện hộ, vì Hợp có tư cách gì? Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam lại ngông cuồng như thế mặc dù dưới sự quản lý của Tổng giám mục Hợp. Đơn giản vì lào Tổng giám mục này cũng không khác gì hai thằng côn đồ kia đâu. Cần lật tẩy bản chất xấu xa của đám linh mục này, không để chúng tiếp tục lừa gạt giáo dân gây rối, vi phạm pháp luật nữa. Mong rằng cơ quan nhà nước hãy sử dụng pháp luật để xử lý chúng

Một kẻ như nguyễn thái hợp chắc hẳn ai cũng biết hắn ta là con người như thế nào, mang danh là linh mục mồm lúc nào cũng nói vì nhân, làm mọi việc vì nhân dân những đã có khi nào hắn thật sự vì nhân dân hay chưa. Con người này chỉ được cái xuyên tạc chống phá nhà nước ta là không ai bằng. Như vậy những chức sắc Công giáo trong phái đoàn này đã cố tình phủ nhận sạch trơn những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân cũng như ứng phó, khắc phục sự cố môi trường. Họ xuyên tạc trước Châu ÂU rằng Chính phủ Việt Nam đánh trống bỏ dùi, đem con bỏ chợ. Những việc làm này là không thê chấp nhận nổi mà.

khi sâu chuỗi lại những hành động của Nguyễn Thái Hợp trước và sau chuyến đi, chúng ta sẽ phát hiện ra một trò hề dối trên lừa dưới của Hợp khi chuyện lão ta sang Châu âu để trao Thỉnh nguyện thư về việc giải quyết thảm hoạ môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra chỉ là vỏ bọc cho một âm mưu chính trị hèn hạ, bán rẻ dân tộc. Nguyen Thai Hop chi ban nuoc la gioi

Nhìn vào danh sách những kẻ “gõ trống, khua chiêng”, chúng ta đã hiểu rõ một phần bản chất, sự thật đằng sau chuyến đi mà đã được phơi bày ở trên. Đáng buồn thay, toàn một lũ luôn lợi dụng niềm tin của giáo dân hàng ngày, hàng giờ để gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn mình phụ trách lại dám đòi đại diện cho cộng đồng Công giáo Việt Nam đi gửi cái gọi là thỉnh nguyện thư. Dung la tro he

qua những thông tin mà các hãng truyền thông trên đề cập, qua chính các lời phát biểu của giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng như một số linh mục trong Phái đoàn thì có vẻ như mục đích của chuyến đi không thuần túy và tốt đẹp như vậy. Che day nhung dau hieu ban thiu cua lao Hop

Có thể thấy rằng chính các linh mục phản động cũng đang bị lợi dụng thôi cho nên cũng không giỏi giang gì cả, khuyên nhân dân không nên tin theo các linh mục đó nhưng cũng khuyên các linh mục phản động đừng có dại mà bị lợi dụng như những công cụ như thế. Những hành động gây bè phái như vậy,cấu kết móc nối giữa các linh mục,các tổ chức phản động nhằm chống Đảng và đất nước không thể dung thứ được.

Đăng nhận xét