Bài mới nhất

11/05/2017

TIÊU CHUẨN KÉP CHO GIÁO HẠT THUẬN NGHĨA, GIÁO PHẬN VINH


Lê Quang
Lại có thêm một diễn biễn mới trong vụ linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng xuyên tạc lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó là sự kiện ngày 8/5/2017, giáo hạt Thuận Nghĩa và giáo hạt Vàng Mai, giáo phận Vinh có văn bản thông báo đăng trên trang website của giáo phận Vinh. (Xem chi tiết tại http://gpvinh.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13436). Đọc bản thông báo này thấy có một số điểm phi lý của các linh mục hạt Thuận Nghĩa và hạt Vàng Mai như sau:
Một là, trong bản Thông báo, các linh mục nhiều lần dùng cụm từ “các cơ quan vu cáo linh mục Đặng Hữu Nam” nhưng không chỉ rõ là vu cáo ở chỗ nào? Thật tài tình cho việc đổi trắng thay đen. Từ sự kiện linh mục Đặng Hữu Nam xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ truyền thống dân tộc Việt Nam nay các linh mục lại đổi trắng thay đen rằng chính quyền vu cáo linh mục Nam. Sự thật hai năm rõ mười như thế mà vẫn mặt dày lên tiếng được.
Hai là, mấy ông linh mục suốt ngày ra rả đòi xã hội phải văn minh, phải được tự do chính kiến. Ấy vậy mà khi có các luồng dư luận trái chiều phản đối lại mình thì xù lông cho rằng đây là hành động đấu tố. Phải chăng các vị linh mục đáng kính với tư duy áp đặt cho người khác, “Cha nói sao, đàn chiên nghe vậy” nên mới cho rằng mình luôn luôn đúng, chỉ có mình mới có quyền nói người khác, còn người khác không được quyền công kích, phản đối lại mình. Quyền “Bất khả ngộ” (không bao giờ sai) chỉ giành cho giáo hoàng và nói rộng ra chỉ áp dụng cho tín đồ Công giáo mà thôi, không phù hợp với một xã hội văn minh, khoa học phát triển.
Làn sóng phản đối linh mục Nam đang lan rộng (Nguồn: Internet)
Ba là, các linh mục đòi quyền tự do ngôn luận. Nhưng xin thưa rằng không có cái thứ lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử dân tộc. Ta cũng thế mà Tây cũng thế.
Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

MỘT SỐ NGƯỜI DÂN QUỲNH LƯU NGHỆ AN ĐÃ BỊ QUỶ NHẬP!

Từ ngày 8 tháng 5 năm 2017, một số khá đông người dân huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đã bị Quỷ nhập, họ gào la đòi giết hoặc ra án tù 20 năm cho hai Linh Mục Công Giáo là cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, mặc dù họ chẳng có dây mơ rễ má gì với hai LM CG này, vì họ là người không đạo hay vô thần! Chính vì họ vô thần nên mới vô đầu óc, vô trái tim, vô lương tâm và làm điều đồi bại bất chính là đòi giết người công chính, thánh thiện, yêu nước thương dân, đang dấn thân đồng hành cùng những người dân bị oan khổ, bị cướp sự sống do bọn Tàu Formosa đang đầu độc biển của VN, khiến biển chết, cá chết và người cũng hết sống!

Hai LM này là hiện thân của sự công chính, nhân ái, hiến thân cho công lý, lẽ phải, sự thật, và cụ thể là cho sự sống của người giáo dân cũng như lương dân ở Nghệ Tĩnh, Quảng Bình, trong đó có cả những bà điên ông điên bị loài quỷ đỏ nhập ám. Thay vì là những phụ nữ dịu dàng, những bà mẹ hiền từ, những cựu chiến binh CS lầm lạc theo CS hại dân, được dân tha thứ bỏ qua, tiếp tục được ăn lương của dân, được dân bảo bọc, nay bỗng vì mấy đồng bạc vụn mà bọn CS cầm quyền thải ra cho nên đám này đã trở thành những con thú điên, với những nét mặt bặm trợn, la hét như một lũ bị thần kinh, nhả ra những lời thóa mạ, vu oan giá họa cho những vị LM nhân từ, là ân nhân của mình và con cháu mình! Một vài trăm ngàn đồng tiền hồ mà đã trở thành những liều thuốc kích thích, biến những con người trở nên những con thú dữ, vô luật vô lệ, gào thét như loài chó sói đói đòi ăn thịt người! Thật là tủi nhục và khốn nạn cho các người, những cựu binh đầu bạc, giọng khàn mà còn ráng sức la hét! Thật là tủi nhục cho các ngươi, những phụ nữ mặt như mặt giặc, nhìn không ra mặt người mà ra loài đười ươi già sắp chết vì đói tiền, đói ăn! Thật là vô phúc và tồi tàn cho một số đứa con gái ngu đần dốt nát, chúng bay khác nào như con ngố rừng bị bọn CS xỏ mũi lôi đi làm trò hề! Tương lai mấy đứa này coi như hết, vì ăn gian nói dối, đặt điều bịa chuyện cho các LM mà bọn bay lên án! Những bản mặt ác đức này chắc không ma nào dám đưa về làm vợ, làm mẹ, e đẻ ra toàn loài quỷ!

Hỡi những kẻ ngu muội, đói khát tiền, vô lương tâm! Các người đi biểu tình chống người công chính, người làm ơn cho các người, rồi về nhà với cái mặt dày và nhục nhã, có thấy xấu hổ với lối xóm, với người thân, với con cháu không? Có ai trong các người làm việc này xong còn thấy vinh hạnh, tự hào, hay phải chúi mặt xuống trước người thân, con cháu và lối xóm? Nhiều kẻ gào lên những điều bất nhân bịa đặt, khàn cả cổ, liệu 200 ngàn có đủ tiền uống thuốc không, hay đủ tiền mua cái mo về che mặt không, chưa kể vết nhục ngàn đời không rửa sạch, và bị lương tâm cắn rứt do tội ác tày trời, bởi các người ủng hộ cho kẻ giết dân, giết các người bằng chất độc hại là bọn Formosa, và kẻ đem các ngươi giao cho Tàu cộng để làm nô lệ nay mai, là bọn cầm quyền CS!

(Xin xem tiếp phần dưới)

Có ngu thì ngu vừa thôi chứ! Các người đang tiếp tay với giặc để hại dân bán nước, nữa mai bọn Tàu Formosa sẽ tống khứ các người ra khỏi nhà để chúng chiếm nhà chiếm đất, lúc đó các người sẽ kêu ai cứu, hay sẽ mấy mươi đời phải làm nô lệ cho bọn Tàu phù? Các người nói là “bảo vệ đảng” của các người, đó là cái đảng gì vậy? Phải chăng là cái đảng cướp sạch CS đã phá tan đất nước VN, đã hủy hoại nền văn hóa đầy nhân bản và đầy yêu thương của người VN, tạo nên một đất nước mạt rệp về kinh tế nhất nhì thế giới, một nước ô nhiễm môi trường nặng nề đe dọa sự sống của toàn dân có cả các người và con cháu các người, tạo nên một dân tộc nghèo đói mất tình người, vô đạo đức, cướp giết tràn lan, không còn biết đến nhân nghĩa, phải trái, điển hình là cả lũ điên các người đang gào thét đòi lên án, tử hình các LM thánh thiện! Các người trước hết là một lũ đê tiện và ngu muội! Các người biết gì về luật lệ? Ai giao quyền cho các người mà các người đòi lên án tù 20 năm hay tử hình các LM, luật pháp nào cho phép các người? Không ngu mà đi làm điều gian ác vì mấy đồng bạc, do bị CS nhồi sọ? Các người đúng là một bầy Trâu mà bọn Tim La CS đổ bệnh Tim La của chúng cho các người vì ngu, như câu tục ngữ “tim la đổ cho trâu”! Các người đang đi đổ vỏ ốc cho thằng CS nó đã ăn hết ruột, và bị lãnh đủ những búa rìu của nhân dân mà lẽ ra bổ vào bọn tội ác CS!

Tội của chúng là bán nước, là đưa Formosa vào VN để đầu độc đất nước, giết hại dân lành. Chúng ăn tiền bồi thường của Formosa trả cho dân trong đó nhiều khi có cả các người, rồi bố thí lại cho mấy trăm mà các người ngu đần không biết! Các người đi theo bọn ăn cướp, nhưng chúng đã lấy hết tiền của rồi, còn để lại cho các người lãnh đạn của dân, đã hiểu ra chưa? Tên Trọng lú đảng trưởng đảng cướp mà các người theo đóm ăn tàn, nó đã ôm một tượng Hồ bằng vàng ròng nặng 50kg của bọn Tàu Formosa, mang về cho mụ vợ nó nấu chảy để đúc thành khối dấu cất rồi, để cho các người ngoác mồm hút gió mà la hét dùm nó, có biết không? Có thấy oan và nhục không vậy? Nữa mai chúng bỏ trốn mang theo hết của cải, để cho bọn vô danh tiểu tốt các người không có chỗ chạy, ở lại mà ăn đòn, mà lãnh đạn vì tội lỗi các người đã làm loạn, gây chia rẽ! Chính các người là bọn phản loạn, làm giặc không công, gây ra chia rẽ dân tộc, giáo lương, và cản trở bánh xe lịch sử đang nghiền nát bọn CS ác ôn tàn bạo đòi lại quyền tự do tự quyết của dân tộc, để giúp nó tồn tại thêm ngày thêm giờ trên quê hương VN mà làm khổ dân! Tội của các người vô cùng lớn chỉ vì ngu!

(Xin xem tiếp phần dưới)

Nếu mà các LM yêu nước thương dân, dấn thân vì dân tộc này có bị CS giết, hành hình, tù tội, thì chính là do bọn ngu các người trực tiếp gây nên, và các người chắc chắn sẽ bị hậu quả từ dân cũng như từ trời. Bản thân các người và con cháu mấy đời của các người sẽ phải khốn nạn nhục nhã! Hãy mở to mắt mà nhìn xem, những kẻ ngu đần nhưng tham lợi, bất nhân bất nghĩa, từng đấu tố các địa chủ thời năm 1954, có đứa nào được yên ổn, ăn ra làm nên hay là lụn bại suốt mấy đời, cu ly mạt rệp vẫn là cu ly mạt rệp, vì bàn tay đã nhuốm máu đồng bào! Trời sẽ không dung, đất sẽ không tha những kẻ đốn mạt ấy đâu, và đó là tương lai của các ngươi đấy! Nếu các người không kịp ăn năn hối lỗi mà quay về đường ngay nẻo chính, thì tương lai các người còn khốn nạn hơn vạn lần, vì đã vấy máu các nhà tu hành thánh thiện hết lòng vì nước vì dân, đòi quyền sống cho dân, bảo vệ nền độc lập cho Tổ Quốc, tự do cho các người! Hỡi những tên cựu chiến binh CS đui mù! Giờ này mà các người vẫn chưa chịu mở mắt sao? Các người đã mang thân đi làm nô lệ lót đường cho bọn CS bất nhân, giúp chúng tồn tại để phá tan đất nước, giết hại dân lành, mà bản thân các người thì được gì, chưa đáng một tên bảo vệ, mà bảo vệ bọn cướp, trong khi ăn đồng lương từ dân đóng thuế, chứ bọn CS lấy đâu ra tiền, ngoài tiền cướp hốt của dân nước? Các người có bảo vệ được dân, nước trước ngoại xâm và nội xâm không? Công cán gì các người, ngoại trừ là tội đồ của dân tộc, nhưng làm cu ly tội đồ thế cũng quá đủ rồi! Đất nước ngày nay tan hoang, người dân khốn cùng, và đang bị một lũ giòi bọ đè đầu vít cổ để chúng tham nhũng thối nát, bán nước buôn dân! Các người có nhìn thấy bao nhiêu đồng chí, đồng đội của các người đã từ bỏ đảng cướp, quay về với dân chưa? Các người có thấy các tên chóp bu CS bị giết, bị thủ tiêu, đầu độc vì đồng bọn như Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh… chưa? Và mới đây là Vũ Huy Hoàng rồi Đinh La Thăng và còn bao nhiêu tên nữa sẽ bị trảm bởi CS chưa? Bản thân các người liệu có được như những tên này, hay suốt đời sẽ mãi là những tên vô danh tiểu tốt đói nghèo, mà vẫn phải làm tay sai, để nhục cho các đời con cháu?

(Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

Lời khuyên cuối cho những ông bà cựu chém binh, cựu phụ nữ, đương kim phụ nữ ngu đần hèn hạ, hãy đêm về vắt tay lên trán mà suy ngẫm về cuộc đời mình, về tương lai mình và con cháu mình, về những sự ngu si đốn mạt mình đã làm, là ngửa tay nhận mấy đồng bạc bố thí của bọn lưu manh cướp cạn CS, để đưa cái mặt trơ tráo đáng khinh của mình cho CS nó quay phim chụp hình, làm bằng chứng cái tội ác gian của mình, để rồi cúi mặt mà ăn năn hối lỗi với dân tộc, với đồng bào vì tội làm vật cản bánh xe lịch sử, và tham gia vào việc đổ máu người vô tội! Hãy quay đầu lại là bờ, để khói phải chết đuối trong vũng nhơ CS tàn ác điêu ngoa, để được toàn dân khoan hồng tha thứ, chứ đừng ngu dại như Giuda đi nộp Đấng Cứu Tinh nhân loại lấy 30 đồng bạc, rồi đi thắt cổ mà chết! Các LM vô tội và thánh thiện có làm gì các người đâu, ngoại trừ đi tranh đấu đòi sự sống, sự an toàn cho các người, và sẵn sàng mang nước uống, bánh ăn cho các người, trong khi các người như một lũ chó điên kéo đến toan cắn xé các Ngài! Không thấy đó là tội lỗi và sự nhục nhã cho các người sao? Còn lũ học sinh ngu dại thì chẳng ai thèm chấp chúng làm gì, nhưng là cha mẹ ông bà anh chị cô chú thì phải dạy bảo chúng biết noi gương các học sinh Công Giáo mà bỏ ra về không tham gia cuộc biểu tình vừa ngu vừa gian ấy!

Hỡi loài CS gian ác, làm tội mà không dám nhận tội, lại đi lừa bịp dân ngu để lợi dụng họ mà đấu tố hòng toan giết hại các nhà tu hành chân chính nhân từ! Hỡi bọn tội phạm, kẻ thù cuả dân tộc Việt, bọn bay hãy chuẩn bị hồn xác mà nhận lãnh hậu quả tội ác đã làm, do chính Thượng Đế, Đấng toàn năng và đầy quyền uy, Người sẽ ra tay công thẳng mà trừng trị đích đáng bọn bay, và tống bọn quỷ đỏ bay về địa ngục để cứu dân!

Thưa bà con Giáo dân Nghệ An, xin bà con hãy quyết tâm bảo vệ chủ chăn chân chính của mình, vì các ngài đã dấn thân cho sự sống còn của bà con và cho Tổ Quốc VN. Mất các ngài là cuộc đấu tranh của chúng ta còn xác không hồn, hay như cái thân không có đầu! Chúa sẽ bảo vệ chúng ta, và Nữ Vương Công Lý sẽ che chở hộ phù cho chúng ta tìm được công lý và bình an.

Xin các Chủ Chăn trong và ngoài nước đừng vô cảm trước cơn nguy nan của các LM và GD Nghệ An, hãy phát động cầu nguyện cho Tổ Quốc, cho đoàn chiên và huynh đệ của mình, nếu không thể đồng hành với họ. Đừng thờ ơ hay không tổ chức các buổi cầu nguyện tập thể cho nhiều GD, vì không ai cấm những buổi cầu nguyện. Xin cũng đừng lo mưu cầu an thân cho mình, cho giáo xứ, giáo phận mình! Khi môi trường chết, dân chết, thì các vị có còn sống bình an không? Và khi Tàu cộng tràn vào, chúng sẽ không để yên cho các vị, thì liệu các vị có an thân làm lễ, có an cư trong các tòa nọ tòa kia được không, hay là sẽ bị chúng lùa đi và tiêu diệt? Đừng để nước mất nhà tan, thì đạo cũng khó còn chứ đừng nói đến sự an thân, an vị. Chúa đã nói: “Ai bảo vệ mạng sống mình thì sẽ bị mất! Ai dấn thân, hy sinh mạng sống mình cho lẽ phải và cho anh em thì Ta sẽ gìn giữ mạng sống của người đó”, xin các vị nhớ cho. Ai dám đụng đến các vị, thì đã có hàng rào GD bảo vệ, và sự can thiệp của quốc tế, nhất là chúng ta còn niềm tin nơi Chúa quyền năng nhận từ che chở chúng ta khỏi tay kẻ thù. Xin hiểu cho, những lời trên chỉ do lòng nhiệt thành.

11/5/2017
Yêu Nước Việt

Lê Dủ Chân •

1954 chúng cướp nước
1975 chúng cướp quyền
Hôm nay chúng cướp đất
Ngày mai chúng cướp nhà
Tương lai chúng cướp tất cả
Chẳng phải là chuyện lạ
Bởi vì tất cả chúng ta
Đã đang và sẽ nuôi cướp trong nhà
Nuôi ong tay áo thờ ma trong lòng

Free Duck (Trả lời) ===> Lê Dủ Chân •

Hội Phụ Nử Nghệ An biểu tình ủng hộ Formosa là ủng hộ đem voi về dầy mả tổ! Bất cần tội phả hủy môi trường trên biển và chôn chất độc trên đất liền, bọn này vẩn tiếp tục dùng "tàu lạ" xả chất độc trên biển trong vùng Thanh Hóa Nghệ An.

Cảnh giác mưu hèn kế bẩn •

@Người dân Việt:

Hỡi những con mụ đàn bà mặt như mặt quỷ, mặt đười ươi, được bọn CS thí cô hồn cho ít tiền lẻ để đi biểu tình chống các nhà tu chân chính! Chỉ vài trăm đồng bạc đã có thể kích động các con yêu tinh này quên bổn phận làm mẹ phải để đức cho con, đi làm điều gian ác! Chúng bay nên đâm
đầu vào đống phân mà chết đi, chứ đừng để nhục và thất đức cho con cháu chúng bay!

Còn con mẹ Yến chủ tịt hội phụ nữ yêu tinh Quỳnh lưu và con đười ươi Kim Chi, hãy chờ ác giả ác báo đến với cả lò nhà chúng bây! Thứ đàn bà gian ác thì chỉ có sinh ra một lũ quỷ con!

@Họ chỉ là những con dê ngu đần:

Bạn nên thông cảm và tỏ tình yêu thương họ để họ tỉnh ngộ thì hơn. Người công giáo thậm chí còn cầu nguyện cho họ nữa đó. Họ bị đui mù dốt nát, không nhìn thấy cái âm mưu thâm độc của bọn cộng sản muốn gây chiến tranh giữa đồng bào lương và giáo. Ho chỉ nhìn thấy cái 200K, 120K, thậm chí chỉ 50K cũng đủ khiến cho họ phải đi làm cái chuyện lưu manh, gian ác và phi lý như vậy.

Năm nay là 2017, bọn cộng sản không dám đưa quân đội, công an và côn đồ đi tàn sát giáo dân 4 tỉnh miền Trung vì sợ sẽ ăn Tomahawk của ông Trump, quân đội Mỹ và LHQ sẽ tràn vào VN thì người dân sẽ nổi dậy dữ dội để tiêu diệt bọn chúng. Theo dự đoán, rồi đây những người đàn bà ngu muội, những tên cựu chiến binh u mê cuồng Hồ đó sẽ bị dụ dỗ đi tấn công người công giáo với hứa hẹn sẽ được lĩnh 500K hay 1000K... Dù cho người công giáo có nằm xuống hay bỏ chạy, thì những kẻ ngu muội này vẫn sẽ bị bọn quân đội, công an cộng sản giả danh công giáo tàn sát hết để đổ tội cho người công giáo. Truyền thông quốc tế không thể nêu ra bằng chứng là ai đã gây nên tội ác thảm sát đó, và người công giáo sẽ bị mang tiếng là bạo động giết người.

Vì tình thương yêu người dân Việt, xin hãy tỉnh táo để tránh thảm cảnh tương tàn và cũng là để cứu mạng họ. Nếu không thì chính những cựu chiến binh dốt nát và những bà già mê muội đó sẽ trở thành nạn nhân của Thiên An Môn VN, và cộng sản có cái cớ để đàn áp, truy diệt người công giáo VN.

Những bạn hoạt động dân chủ cũng phải hết sức cẩn thận, cũng có thể xảy ra chuyện bọn Phan Sơn Hùng sẽ bị giết để thỏa mãn sự tức giận của dư luận, nhưng xác chết của bọn chúng sẽ được dùng để ghép tội cho các bạn đó. Phải thật cẩn thận kẻo trúng mưu hèn kế bẩn của bọn cộng sản.

cưa •

Rất tiếc là không có những người đến phỏng vấn xem những con người này họ trả lời ra sao về những gì họ phản đối. Muốn chứng minh trình độ của họ, muốn đưa ra trước công luận thế giới về những gì họ đang tôn thờ và ũng hộ, cũng như phản đối, lịch sữ sẽ dể dàng phán xét họ hơn,

viettran •

Lịch sử khởi nguyên của ĐCSVN đến nay đã chứng minh: Đảng chỉ tồn tại được dựa trên sách lược: ngu dân và kích động lòng thù hận.

Chóp bu của ĐCSVN luôn kiên trì:

1. Về phần hồn: học và làm theo đạo đức HCM.

2. Về chính sách điều hành quốc gia: lấy bạo lực cách mạng làm phương châm hành động.

3. Hạ sách được sử dụng thường xuyên là kích động hận thù thông qua đấu tố để mượn dao giết người. Kể cả phê và tự phê trong nội bộ đảng cướp.

Kết quả dẫn đến: Xã hội đảo điên, nhân tâm li tán, điên loạn. Còn bọn cộng sản ngồi rung đùi hưởng lợi, tiếp tục dùng tà quyền để cai trị người dân.

hồ Đạo tặc •

Dưới thời cải cách ruộng đất của Hồ già, cán bộ Hồ về làng xã xúi người ta đi đấu tố, thường thì các bà nhẹ dạ nghe lời chúng đứng ra đấu tố (Ăn gian nói dối theo chỉ dẫn của cán bộ), bọn cán Hồ hứa sau khi đấu xong thì sẽ chia đất sễ tịch thu của địa chủ cho họ, và càng đấu nhiều thì càng được chia nhiều. Có một số bà hí hửng xung phong đấu nhiều đêm hơn. Nhưng sau khi đấu, Hồ Cộng lật lọng, thay vì chia ruộng, họ đong cho mấy đấu lúa, tất cả đều bằng nhau không kể đấu nhiều hay ít. Sau khi được chia, họ không dám chưởi Hồ mà quay ra chưởi nhau.

Lâm Viên •

Đám người vô thần này, từ khi biển chết, họ được đảng cho ăn thịt heo nuôi bằng chất tạo nạt nên đầu óc có vấn đề hết rồi. Đám này, mai kia có cầm cờ 6 sao đón bố Tàu vào đất Việt cũng không có gì lạ.

Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi.

Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi

Hài cho việc các linh mục này đòi cái gọi là "tự do ngôn luận" trong khi những thứ mà chúng tuồn ra thì chẳng có cái gì thuộc dạng ngôn luận của người. Làm gì có cái thứ ngôn luận nào lại bốc mùi như vậy chư. Tự do ngôn luận, chứ không phải mấy cái loạn ngôn ngữ xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử như vậy.

tưởng rằng sau tất cả thì đàn giáo dân sẽ hiểu chuyện mà thay đổi suy nghĩ không còn nghe theo tên linh mục đồ tể này nữa thì không họ vẫn ngoan cố cho rằng họ đúng, cả nước lên tiếng phản đối mà vẫn ngoan cố đúng là hết thuốc với lũ người này rồi, chúng chỉ làm cho người lương khinh chúng hơn thôi

Nếu nói là các cơ quan vu cáo cho Đặng hữu nam thì phải có bằng chứng đưa ra. Chứ còn nói không có bằng chứng thì ai tin. Trong khi đó, bằng chứng về việc đặng hữu nam thao giảng xuyên tạc chính quyền thì rành rành ra đó rồi còn đâu. Hổ thẹn khi cả một đội là linh mục nhưng lại hùa theo cái sai trái!

Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi

Nếu như tất cả các linh mục đều hiện theo đúng “lý tưởng màu hồng” đó thì có lẽ sẽ không có chuyện để nói ở đây. Theo dõi tình hình trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, các bạn có thể thấy thời gian gần đây xuất hiện và nổi lên một số người với cái “mác” linh mục, “người đại diện” cho Chúa đang lợi dụng tầm ảnh hưởng của mình để tiến hành những hoạt động chống đối lại chế độ, chống Đảng và Nhà nước, xúi giục quần chúng nhân dân biểu tình gây rối loạn, mất ổn định chính trị - xã hội. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong là những cái tên “tiêu biểu” nhất cho số linh mục “miệng năm mô ngậm một bồ dao găm” này.

Đáng lẽ ra chỉ có con chiên mới chủ động đến với Cha để tìm đường hướng lương thiện cho mình trong cuộc sống, nhưng hiện nay, các Cha, các linh mục lại chủ động tìm đến những con chiên ngoan đạo để mồi chài, lôi kéo, kích động phục vụ cho lợi ích cá nhân của Cha. Bởi vì có biểu tình, kích động thì Cha mới được lợi, có biểu tình, kích động thì tiền tài trợ bên ngoài mới được rót vào tài khoản của Cha, không thì Cha chỉ có ăn không khí để sống.

thực chất buổi hành lễ này, thay vì răn dạy giáo dân kính chúa yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại rao giảng, tuyên truyền, toàn những điều bịa đặt vu cáo xằng bậy, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và chế độ. Không những thế, vị linh mục lòng lang dạ sói này bằng những lời lẽ hết sức “Cay độc” và phản động, khi y nhẫn tâm phủ nhận giá trị lịch sử, trắng trợn bịa đặt, bóp méo, xuyên tạc một sự thật lịch sử và ý nghĩa thiêng liêng của ngày chiến thắng 30/4, một quá khứ đau thương nhưng rất hào hùng của cuộc kháng chiến chống xâm lược của nhân dân ta, dân tộc ta.

đã đến nước này mà vẫn có kẻ còn già mồm bênh vực tên linh mục Đặng Hữu Nam này thì thật không hiểu đó lại loại người gì nữa, trong khi người dân cả nước lên tiếng phản đối thể hiện làn sóng căm phẫn con người này thì vẫn còn đó những giáo hạt lên tiếng ủng hộ vu cáo chính quyền, họ đang làm cho hành ảnh Công giáo xấu hơn bao giờ hết

Từ sự kiện linh mục Đặng Hữu Nam xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ truyền thống dân tộc Việt Nam nay các linh mục lại đổi trắng thay đen rằng chính quyền vu cáo linh mục Nam. Sự thật hai năm rõ mười như thế mà vẫn mặt dày lên tiếng được.

mình tin là những điều mà Đặng Hữu Nam và cả một số đối tượng xấu khác thường rao giảng chỉ là ý kiến cá nhân của một số đối tượng phản động, luôn có ý đồ gây bạo loạn làm rối loạn trật tự trị an đất nước nhằm trục lợi, và đặc biệt họ không thể đại diện cho tất cả giáo dân, vì đại đa số giáo dân đều hướng thiện, yêu nước. Mình tin lad như vậy.
Và mình muốn nói với các bạn là người có tín ngưỡng tôn giáo, ĐỪNG bị kẻ xấu lợi dụng, hãy cảnh giác trước âm mưa của bè lũ phản động. Một khi bạn hùa theo chúng, cũng chính là lúc bạn phản bội đức tin của mình.

Với sự đồng tình rất cao của người dân nhất là các CCB,hội phụ nữ cúng như toàn thể bà con yêu nước. Những tên linh mục này rồi sẽ làm cho tình hình đất nước làm cho lòng dân căng tahnwrg và thêm rối loạn hơn thôi nếu như không điuề chỉnh. Những gì mà chúng ta cần là buộc họ phải bị xử lý theo pháp luật. Xem ra lần này Đặng hữu Nam khó thoát khỏi cửa ải này rồi

Quá bức xúc và phẫn nộ trước hành vi xuyên tạc, phỉ báng lịch sử của Đặng Hữu Nam - kẻ phản động đội lốt linh mục, hội cựu chiến binh, phụ nữ và các đoàn thể quần chúng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nghệ An đã tổ chức các cuộc họp, biểu tình phản đối hành động xúc phạm, phỉ báng lịch sử của Đặng Hữu Nam. Đề nghị ông Đặng Hữu Nam phải dừng các hành động vi phạm pháp luật và phải có lời xin lỗi cựu chiến binh nói riêng và nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam, bỏ tù kẻ phản động Đặng Hữu Nam.

Những hành động gần đây của linh mục Đặng Hữu Nam đã càng chứng tỏ rõ bản chất coi thường pháp luật của linh mục này. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó. Có lẽ vở kịch này đã đến hồi kết rồi đó LM Nam ak

Có thể thấy rằng, những hành vi của Đặng Hữu Nam không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của Linh mục mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục đểu này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của Linh mục Đặng Hữu Nam thời gian qua. Không cần chính quyền tổ chức, người dân cũng có thể tự tổ chức các hoạt động này để lên án và dạy cho những kẻ phản động như Đặng Hữu Nam một bài học.

Chính quyền đấu tố Nam ở đâu không thấy, giật dây cho dân tổ chức đâu không thấy, chỉ thấy đó là sự bức xúc của những người dân Ngệ An, nhất là các bác cựu chiến binh về sự láo lếu của Nam trong việc xuyên tạc cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, trong việc Nam bất chấp giáo luật và pháp luật. Chúng tôi cho rằng chính quyền Nghệ An cần đáp ứng nguyện vọng của nhân dân là khởi tố đối tượng Đặng Hữu Nam, đưa hắn ra trước vành móng ngựa để truy tố trước pháp luật đúng người, đúng tội. Những gì mà Nam gây ra là tổn thất nặng nề cho toàn dân. Người dân sẽ không chấp nhận bất cứ hành vi nào của kẻ phản quốc như Đặng Hữu Nam và rằng người dân nên nhận được sự đền đáp thích đáng từ chính quyền.

Trong Công giáo, hai từ “linh mục” là một gì đó hết sức thiêng liêng và đáng kính trọng, với cái tên rất gần gũi đời thường đó là “Cha”. Lời nói của linh mục là lời đại diện của Chúa, tất cả các con chiên đều phải vâng mệnh để thể hiện sự tôn sùng của mình với Chúa - người đã có công tạo ra thế giới cho con người. Linh mục là một người có ảnh hưởng sâu rộng, có khả năng huy động, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân. Nhưng hãy thử xem hai từ đó có bị Đặng Hữu Nam bôi do trát trấu không? Liên tục lợi dụng cái mác này để hoạt động chống đối, coi thường kỉ cương phép nước, Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

Mình nghĩ, nghề biển Nghệ An hiện nay được khởi sắc trở lại là bởi một quá trình vận động “khổ công lao linh” của toàn xã hội của tỉnh Nghệ An này. Trong đó, nó có vai trò của ngư dân lương và giáo vẫn tự tin bám biển đánh bắt hải sản; có vai trò người dân lương và giáo có lại niềm tin với môi trường biển, với hải sản… Đồng thời, có vai trò quan trọng của nhà nước tỉnh nhà trong đánh giá đúng thực trạng môi trường biển; thực hiện kiểm tra quản lý nghiêm nghặt chất lượng hải sản…; và cũng không thể không nhắc về vai trò thông tin của hệ thống truyền thông của tỉnh, của trung ương đóng tại địa phương này.

Cha huy động chúng con đi khiếu kiện, nhà chức trách can thiệp đừng đi, cha nói không đi xe thì đi bộ, một ngày không đến thì hai ngày, một tuần ắt đến. Vậy việc hành lễ hàng ngày cha đã bỏ quên, nhiệm vụ của linh mục là dâng thánh lễ. Cha đã vi phạm Điều 1244, của Bộ Giáo Luật “Việc thiết lập, chuyển dời và hủy bỏ những ngày lễ cũng như các ngày sám hối chung cho Giáo hội toàn cầu thuộc về một mình quyền bính tối cao của Giáo hội...”. Quyền bính đó đâu thuộc về cha, cha muốn đi đâu, làm gì, rời nhà thờ một ngày, hai ngày, một tuần với lý do chính đáng của Giáo hội hoặc chữa bệnh thì phải báo với Tòa Giám mục để bề trên cử người coi sóc chúng con chứ, tại sao cha tùy tiện vô độ như vậy.

Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của vị Linh mục này thời gian qua

linh mục suốt ngày ra rả đòi xã hội phải văn minh, phải được tự do chính kiến. Ấy vậy mà khi có các luồng dư luận trái chiều phản đối lại mình thì xù lông cho rằng đây là hành động đấu tố. Khốn nạn

Trước đó, Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi giục, tham gia gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Quỳnh Lưu, có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

Xét về góc độ xã hội, đây là điều không thể chấp nhận được. Với một công dân nước Việt Nam có trách nhiệm, một người Công giáo thực hiện lẽ sống “kính Chúa yêu nước”, sẽ không ai làm như vậy cả. Lịch sử dân tộc đã được khẳng định trên giấy trắng mực đen.Còn về mặt pháp lý, hành vi tụ tập trẻ em, dùng loa phóng thanh để xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam có đủ căn cứ khởi tố về tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những hành động xuyên tạc , chống phá Đảng ,Nhà nước ,đi ngược lại lợi ích của dân tộc của tên linh mục phản động Đặng Hữu Nam đã quá rõ ràng và người dân ai ai xũng bức xúc ,căm ghét hành động chống phá ,coi thường pháp luật của tên linh mục này. Vì vậy dù Nguyễn Ngọc Nam Phong có bào chữa, bao biện cho những hành động sai trái của linh mục Nam thì càng cho thấy những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng theo thế lực bên ngoài chống phá Chính quyên thôi.

Ngoài mong muốn pháp luật cần xử lý nghiêm hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam, tôi cũng hy vọng các cấp, nhà trường cần có định hướng giáo dục cho các cháu nhỏ, để các cháu nhận thức rõ ý nghĩa lịch sử và trách nhiệm cá nhân với quê hương, Tổ quốc. Việc tiêm nhiễm những luận điệu xuyên tạc trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tư cách, nhân cách sau này của các cháu.

Nhiều cựu chiến binh, những người từng tham gia kháng chiến, tôi cực lực phản đối những nội dung mà Linh mục Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc. Bao nhiêu đồng đội của chúng tôi đã anh dũng ngã xuống, đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Chúng tôi đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam phải chấm dứt ngay hành động trên và có lời giải thích rõ ràng.

Đối với sự việc này những tưởng các linh mục đồng đạo với linh mục Nam sẽ vì sự thật mà giúp linh mục Nam bình tâm suy xét mà xin lỗi đất nước, xin lỗi nhân dân. Đó mới là nước đi sáng suốt để cứu vãn hình ảnh Công giáo trong lòng dân tộc. Nhưng những phản ứng yếu ớt này càng làm cho người dân có cái nhìn định kiến hơn về Công giáo mà thôi.

Đăng nhận xét