Bài mới nhất

21/05/2017

VIỆT TÂN - FORMOSA

Linh Mục Nguyễn Đình Thục và Emily Page - Le


Như chúng ta đã biết, Việt Tân - tổ chức khủng bố có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Ngày 30/4/1975, một móc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, ngày Nam - Bắc thống nhất một nhà với những cuộc hội ngộ, đoàn tụ nghẹn ngào trong nước mắt, họ khóc vì sung sướng, vì từ nay không phải nghe tiếng bom, tiếng súng, không phải chứng chiến người thân mất đi vì bom đạn, giặc Mỹ không còn dày xéo quê hương đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là ngày đánh dấu sự nhục nhã của một cường quốc, ngày bắt đầu cuộc sống lưu vong của lũ cẩu nô Việt Nam cộng hòa - những kẻ dẫm lên xương máu của chính đồng bào mình để sống để làm cẩu nô cho ngoại bang. Vậy nên khi miền Nam được giải phóng chúng sợ nhân dân "thịt" nên đu càng máy bay chạy sang trời Mỹ sống như một lũ chuột cho đến nay. Thực ra không phải Mỹ thương chúng nó, bởi một kẻ dám phản bội dân tộc mình thì không hà cớ gì nó không cắn mình. Nhưng vì chúng nó - đám Việt Nam cộng hòa lưu vong vẫn còn giá trị lợi dụng trong cái tham vọng bành trướng của chính phủ Mỹ, nên chúng nó vẫn được phép sống, nhưng đó là cuôc sống của những con cẩu nô đúng nghĩa.Quảng thời gian từ khi "đu càng" đến nay. Vì không được sống là cuộc sống con người nên chúng luôn khao khát được về Việt Nam, nhưng về bằng cách nào? Chẳng ai chấp nhận những kẻ phản bội đã bỏ đi? Và làm thế nào để có lại cuộc sống sung sướng, được làm lãnh đạo bù nhìn như ngày xưa? Để thỏa mãn tham vọng đó của mình dưới sự hướng dẫn của bố Mỹ chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” với những cái tên rất "mỹ miều", rất "nhân đạo" để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.

Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện, dưới sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong thời Chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt-Mỹ chưa bang giao. Mớ đây tổ chức này cũng đã được con trai của ký giả Đạm Phong (một trong năm người bị Việt Tân thủ tiêu vì dám nói sự thật về "tổ chức ma" này.

Vốn được bố Mỹ định hướng (bởi đây thành viên của tổ chức này là tập hợp những tuy có dã tâm nhưng tiếc thay lại vô học, não ngắn, vô đạo đức nên không thể có "sáng kiến" để cướp Việt Nam lần nữa) thì Việt Tân cũng biết rằng, trong bối cảnh chính trị thế giới hiện nay, không thể mang quân đi xâm chiếm như những thập niên trước kia và một giải pháp "tối ưu" được bố Mỹ vạch ra và đã được kiểm chứng trong thực tiễn (sự sụp đổ của Liên Xô, các nước Đông Âu, hay những biến thể Iraq, Syria...), đó chính là cái "chiến lược "Diễn biến hòa bình" - chiến tranh không cần tiếng súng, sử dụng mọi cách phá hoại tư tưởng những người dân nước chúng cần xâm chiếm để tự dân các nước đó bóp chết chính quyền mình và sau đó chúng nhảy vào ngư ông đắc lợi, điều mà chúng ta đã được thấy ở Iraq. Về cụ thể chiến lược này chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng. Và hiện nay, chúng ta cũng có thể thấy rõ "chiến lược" đó đang được chúng ráo riết triển khai ở Việt Nam.

Nếu như vài năm trước đây biểu hiện của hoạt động phá hoại tư tưởng này chính là những vụ khiếu kiện chây ì lên tận trung ương, và kèm theo đó là những nội dung chống Đảng, Nhà nước. Không phủ nhận sự thật, đó là trên thực tế có những trường hợp oan sai về đât đai. Nhưng không vì thế mà họ có quyền nói Đảng thối nát, rồi cộng sản là như vậy, chính quyền cộng sản là như thế...và chửi Đảng bao nhiêu họ ngợi ca Mỹ bấy nhiêu. Rõ ràng đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân (lãnh đạo Đảng cũng từ nhân dân mà ra), đây là sai pham của một số cán bộ, nếu Đảng, Nhà nước bao che, không xử, cỗ vũ cho hoạt động đó thì chửi Đảng là xứng đáng, nhưng không hề có chuyện Đảng bao che, minh chứng cho điều đó là ngay sau khi phát hiện thì những trường hợp đó đã được xử lý nghiêm khắc, người dân được hưởng những quyền lợi chính đáng của mình. Và nếu chỉ vì sai phạm của cán bộ mà chửi cả chế độ thì đó chính là sự quy chụp, vu khống, bởi vì ngay cả một nước có điều kiện phát triển , một nước được coi là văn minh như Mỹ thì đầy rẫy những cán bộ vi phạm (nếu không đã không có những điều luật về tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn...). Có thể lấy ví dụ gia đình dân oan Dương Nội, Cấn Thị Thêu với nỗi oan Thị Mầu đã được nhiều người biết, đất của Thêu nằm trong diện đền bù giải phóng mặt bằng, và trong khi các hộ dân khác chấp nhân khoản đền bù thì riêng gia đình Thị không chấp nhân, chính quyền đã nhân nhượng đền bù hơn vì cả khu còn mỗi đât của Thêu, nhưng Thêu vẫn không chấp nhận, sau đó là những chuỗi ngày khiếu kiện, cho đến hôm nay Thêu và con trai mình Trịnh Bá Phương đã bị báo chí, người dân bốc mẽ khi đội lốt dân oan, "dân chủ" để nhận tiền nước ngoài bán nước. Đó chính là dấu hiệu của hoạt động phá hoại tư tưởng.

Gần đây là sự việc Formosa Hà Tĩnh, thiệt hại mà người dân 4 tỉnh miền trung gánh chịu là điều không thể phủ nhận. Nhưng sau khi xảy ra sự cố Đảng và Nhà nước đã có những hành động cụ thể để khắc phục sự cố, cụ thể: bắt Formosa phải đền 500 triệu USD (số tiền cao gấp nhiều lần so với số tiền tập đoàn này đền bù cho những lần gây ra sự cố môi trường ở Mỹ, đên nay nhiều cơ sở của tập đoàn này vẫn hoạt động ở Mỹ). Cộng thêm vào đó Chính phủ cũng đã có những chính sách hỗ trợ ngư dân, như trợ cấp lương thực, tạo công ăn việc làm cho ngư dân ảnh hưởng, thu mua hải sản...và với cách giải quyết hợp lòng dân như trên, cùng với việc yêu cầu Công ty Fomosa chung tay khắc phục môi trường biển thì đại đa số ngư dân đã quay lại bám biểm và liên tục trúng mùa. Hiện nay, khách du lịch đã tắm biển, ăn hải sản, ngay cả những khu vực gần Formosa. Tuy nhiên,  một bộ phận giáo dân, nổi lên là giáo dân giáo xứ Song Ngọc (nơi ít chịu ảnh hưởng bởi sự cố) dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam thì thay vì chăm chỉ làm ăn như bao ngư dân khác, họ lại cùng Cha liên tiếp có những hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống đối lực lượng chức năng, hủy hoại tài sản công, đánh đập cán bộ, thêm vào đó là trong các bài giảng của mình Thục và Nam đã công khai chửi Đảng, Nhà nước trước giáo dân...Và những ngày gần đây nhiều người đã phải bàng hoàng trước con người thật của tên Linh mục này,  Thục nhận hàng chục tỷ đồng từ nước ngoài (nước ngoài ở đây là ai?, không lẽ tiền do những người dân Việt Nam đi làm thuể lật mặt bên nước ngoài gửi về?), Thục đi xe chung, ăn cơm chung, nhận tiền từ một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân với nickname Emily Page - Le (Thông tin về Emily Page - Le  http://www.trelangblog.com/2017/05/emily-page-le-la-ai.html)

Và cũng với đám linh mục trên, thì những kẻ dân chủ giả cầy (luôn mồm rêu rao mình đấu tranh vì quyền lợi người khác) như Phạm Đoan Trang, JB Nguyễn Hữu Vinh, Bạch Hồng Quyền,... cũng lợi dụng sự cố để nói xấu Đảng, Nhà nước, chúng tung những tấm ảnh đã được cắt ghép, Photoshop kèm theo những status hoàn toàn bịa đặt xuyên tạc như "công an đàn áp dân, Đảng giết dân", "Đảng bán nước cho Tàu nên không đuổi Formosa", mặc dù sự thật như nhiều người biết không phải vậy, và nếu theo cách liên tưởng của đám rận này thì có lẽ Mỹ cũng đang bán nước cho Tàu. Có khi nào bạn đăt câu hỏi tại sao có những người tốt đến vậy, họ không làm gì, suốt ngày chỉ kêu gào để"giúp" người khác, nhưng tiền vẫn có tiêu, thậm chí còn khá giả so với quá khứ làm thuê, thất nghiệp của họ, tiền ở đâu ra để họ sống, nuôi con cái, để giàu có? Và sự thật những lần ăn chia không đều đấu tố nhau trên mạng mà báo chí phanh phui là như thế nào?...chỉ có câu trả lời duy nhất, những kẻ này chính là tay sai, cẩu nô cho Mỹ, nhận tiền để rồi giúp Mỹ phá hoại Việt Nam (trong âm mưu "chiến lược diễn biến hòa bình") nhằm thõa mãn tham vọng thôn tính nước ta bấy lâu.

Có thể nói, đằng sau sự bình yên hàng ngày mà chúng ta có được là những giọt nước mắt, những cái chết tầm lặng của những người chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giữ vững độc lập tự do cho đất nước. Các thế lực thù địch do Mỹ đứng đầu chưa bao giờ nguôi tham vọng xâm chiếm Việt Nam, chỉ là cái cách chúng sử dụng để đạt được tham vọng đó đươcn núp dưới những vỏ bọc hoàn hảo hơn. Vậy nên mỗi chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước phải nang cao cảnh giác với cách chiêu bài tinh vi, xảo quyệt của địch, không để chúng lợi dụng để gây hại đất nước. Bảo vệ độc lập tự do cho đất nước, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân mỗi chúng ta.


NHÂN TÂMHot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Ông cha ta có câu "Anh hùng khó qua ải mỹ nhân"! Đằng này lại là một thằng linh cẩu, nói năng còn lắp ba lắp bắp thì chết đứ đừ là phải thôi. Cứ xem cái đoạn video quay cảnh Thục ngồi trong xe oto gọi điện cầu cứu khi Hoàng đức bình bị bắt ấy, có nói được đâu, toàn nói theo sự chỉ đạo của cả đàn bà ranh con này đây.

đám phản động và các nước phương tây luôn nuôi giữ tham vọng phá hoại đất nước, thời gian trôi qua thì âm mưu đó vẫn không hề thay đổi chỉ thay đổi ở cách chúng hoạt động ngày càng tinh vi khéo léo hơn, vì vậy mỗi chúng ta phải nâng cao cảnh giác với cách chiêu bài tinh vi, xảo quyệt của địch, không để chúng lợi dụng để gây hại đất nước. Bảo vệ độc lập tự do cho đất nước, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân mỗi chúng ta

đằng sau sự bình yên hàng ngày mà chúng ta có được là những giọt nước mắt, những cái chết tầm lặng của những người chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giữ vững độc lập tự do cho đất nước. Các thế lực thù địch do Mỹ đứng đầu chưa bao giờ nguôi tham vọng xâm chiếm Việt Nam, chỉ là cái cách chúng sử dụng để đạt được tham vọng đó đươcn núp dưới những vỏ bọc hoàn hảo hơn. Vậy nên mỗi chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước phải nang cao cảnh giác với cách chiêu bài tinh vi, xảo quyệt của địch, không để chúng lợi dụng để gây hại đất nước. Bảo vệ độc lập tự do cho đất nước, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân mỗi chúng ta.

Rõ ràng đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân (lãnh đạo Đảng cũng từ nhân dân mà ra), đây là sai pham của một số cán bộ, nếu Đảng, Nhà nước bao che, không xử, cỗ vũ cho hoạt động đó thì chửi Đảng là xứng đáng, nhưng không hề có chuyện Đảng bao che, minh chứng cho điều đó là ngay sau khi phát hiện thì những trường hợp đó đã được xử lý nghiêm khắc, người dân được hưởng những quyền lợi chính đáng của mình. Và nếu chỉ vì sai phạm của cán bộ mà chửi cả chế độ thì đó chính là sự quy chụp, vu khống, bởi vì ngay cả một nước có điều kiện phát triển , một nước được coi là văn minh như Mỹ thì đầy rẫy những cán bộ vi phạm (nếu không đã không có những điều luật về tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn...)

Cơ quan chức năng cần tiến hành xem xét về hoạt động của đối tượng trong thời gian vừa qua, khi mà các tin tức cho rằng sự yểm trợ của đối tượng này với linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là rất khăng khít. Thông qua Emily, các đối tượng từ bên ngoài đang sử dụng như một cầu nối để thực hiện các hoạt động móc nối, yểm trợ chống chính quyền.

Người ta quan hệ rộng theo hướng tích cực trong giao tiếp, giúp đơ cho cuộc sống hằng ngày, công việc,.. Còn lão Thục này, quen biết "rộng" nhưng chỉ lại quanh đi quẩn lại mấy đối tượng vi phạm pháp luật. Kiểu quan hệ "rộng" này đúng kiểu có hại cho giáo dân, cho đất nước. Và tuyệt nhiên những hành vi phạm pháp đi bên cạnh đó, cũng cẩn phải được ngăn chặn để bảo vệ lợi ích cho người dân

Ông Hợp có trach nhiệm rất lớn trong việc để cho những linh mục dưới quyền mình lộng hành.Thỏa sức tuyên truyền ,chống phá,kích động giáo dân ,sống theo lối Vô thiên Vô Pháp.Càng thêm khẳng định về bộ mặt thật của kẻ đội lối tôn giáo tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối, tạo cớ cho các thế lực bên ngoài can thiệp vào công bộ nữa ta của Nguyễn Thái Hợp

Bức ảnh đã nói lên tất cả. Kẻ mang danh linh mục, lúc nào cũng thao thao rằng vì dân, rồi thì biểu tình phản đối Formusa vì nhân dân. Nhưng đó, vì đâu? Vì tiền của hắn chứ vì đâu nữa? Bức ảnh này là bằng chứng để giáo dân biết về bộ mặt của thằng linh cẩu nguyễn đình thục.

Đường đường là một linh mục, nhưng lại bám váy một con ả đàn bà sinh năm 1984. Và khi ngồi trên xe gọi điện cầu cứu, thục như một kẻ nhát chết, mọi hành động, lời nói răm rắp nghe theo chỉ đạo của con mụ đàn bà này. Không biết, ngoài tiền nuốt của chúng nó rồi thì còn nuốt gì của nó nữa không mà nó nói gì phải nghe, ngoan như 1 con chó cún.

đằng sau sự bình yên hàng ngày mà chúng ta có được là những giọt nước mắt, những cái chết tầm lặng của những người chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giữ vững độc lập tự do cho đất nước. Các thế lực thù địch do Mỹ đứng đầu chưa bao giờ nguôi tham vọng xâm chiếm Việt Nam, chỉ là cái cách chúng sử dụng để đạt được tham vọng đó đươcn núp dưới những vỏ bọc hoàn hảo hơn. Vậy nên mỗi chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước phải nang cao cảnh giác với cách chiêu bài tinh vi, xảo quyệt của địch, không để chúng lợi dụng để gây hại đất nước. Bảo vệ độc lập tự do cho đất nước, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân mỗi chúng ta.
Nhưng nhìn kìa, một linh mục lại đi nhận tiền của việt tân để bán nước cầu vinh

Có thể nói, đằng sau sự bình yên hàng ngày mà chúng ta có được là những giọt nước mắt, những cái chết tầm lặng của những người chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giữ vững độc lập tự do cho đất nước. Các thế lực thù địch do Mỹ đứng đầu chưa bao giờ nguôi tham vọng xâm chiếm Việt Nam, chỉ là cái cách chúng sử dụng để đạt được tham vọng đó đươcn núp dưới những vỏ bọc hoàn hảo hơn. Vậy nên mỗi chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước phải nang cao cảnh giác với cách chiêu bài tinh vi, xảo quyệt của địch, không để chúng lợi dụng để gây hại đất nước. Bảo vệ độc lập tự do cho đất nước, bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân mỗi chúng ta.

Vào Việt Nam với nhiệm vụ cung cấp tiền tài trợ của “Việt tân” cho các linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, hỗ trợ các linh mục này trong các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh, trật tự hòng biến Việt Nam thành một Ukraine thứ hai. Điều đó cho thấy, Emily Page-Le chính là một thành viên của tổ chức khủng bố “Việt tân”, được tổ chức này đưa về nước để cấp tiền tài trợ, đồng thời hỗ trợ cho các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền ở Việt Nam.

Lợi dụng vấn đề sự cố môi trường biển do công ty Formosa gây ra, đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc, và đằng sau chuyện này không ai khác chính là đám việt tân giẻ rách, phong cách giẻ lau. Rồi đây bọn chúng sẽ biết kết cục thảm bại của mình khi tham gia chống đối nhà nước.

Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Có lẽ giáo dân giáo xứ Phú Yên nói riêng, giáo phận VInh nói chung đang làm ngược lại lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”! Các vị cứ câu kết với đám phản loạn, khủng bố VIệt Tân thì người dân quê tôi còn tiếp tục khổ đó

Lâu nay, người ta đã đồn đoán nhiều về mối quan hệ mật thiết giữa giáo phận Vinh, cụ thể là một số chức sắc của giáo phận Vinh như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình… và cả giám mục Nguyễn Thái Hợp với tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Việc đám cờ vàng Paulus Lê Văn Sơn, Thái Văn Dung, Hoàng Bình, Nguyễn Hùng, Bun bun Duy Nguyễn lần lượt sa lưới hay có sự cố ở các tỉnh miền Trung thì thật sự đã giấy lên một mối nghi ngờ về sự có mặt của việt tân nơi miền trung nắng gió. Và việc chúng lợi dụng sự cố môi trường do Formosa gây ra đẩy đẩy mạnh các hoạt động phá hoại thì trẻ con lên lớp 1 cũng đều biết. Thật đê tiện hèn hạ việt tân

Với tất cả những gì chúng ta thấy trong thời gian vừa qua, các vụ biểu tình, các kẻ tự xưng là đấu tranh cho quyền lợi của người khác nhưng lại càng ngày càng thoát khỏi kiếp nghèo, hay những linh mục (như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp..) mặc dù giáo dân của mình ít chịu ảnh hưởng, thậm chí là không bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa nhưng vẫn dắt đàn con đi biểu tình, đập phá, thay vì quyên góp ủng hộ con dân, hướng con dân đến những hành động hòa nhã, hòa hợp, sống phúc âm trong lòng dân tộc...Và đến hôm nay mục đích các cuộc biểu tình là vì dân chủ hay lợi dụng dân chủ, vì người dân hay vì tiền chúng ta đã thẫy rõ

Bất kỳ công dân nào cũng được tự do biểu tình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Và trong số chúng ta, những công dân sống ở thủ đô nghìn năm chắc hẳn cũng không ít lần chứng kiến các vụ biểu tình với rất nhiều lý do: biểu tình vì cây xanh (vụ thay thế cây xanh ở Hà Nội), biểu tình cá chết (hiện trường cá chết ở Hà Tĩnh mà hiện trường biểu tình tận Hà Nội – chắc chung nhau chữ Hà), hoặc đôi khi biểu tình đòi thả anh chàng, cô nàng nào đó đang bị giam giữ vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xem ra chỉ có tiền mới là trên hết mà thôi với cái đám tham ăn lười lao động này rồi. Nhưng tiền đâu ra mà biểu tình nhiều thế, xin nói thẳng là của đám cờ vàng, chúng lợi dụng chuyện này để kích động biểu tình chống đối. Thật là thủ đoạn thâm độc, hèn hạ

Lâu nay dư luận đã đồn đoán nhiều về nguyên nhân xảy ra tình hình phức tạp tại các tỉnh miền Trung liên quan tới sự cố môi trường do Fomosa gây ra. Đằng sau những cuộc biểu tình, tuần hành liên tiếp thậm chí là gây rối trật tự đập phá tài sản của giáo dân các xứ ở miền Trung không những có bóng dáng của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình mà nguy hiểm hơn đó còn là sự nhúng tay, tham gia của các tổ chức, cá nhân phản động khủng bố ở trong và ngoài nước. các bạn nghĩ xem không bỗng nhiên mấy thằng linh mục nó rảnh háng đến vậy nó đã tốt thì trong hoạt động hàng ngày nó cũng đã giúp giáo dân rồi, dây một người tôt từng chứng kiến, nghèo rớt mồng tơi vẫn phải đống tiền xây nhà thờ, mà không thấy chúng nhận cả mấy tỷ từ nước ngoài ở đâu ra

Cái gọi là “đảng Việt Tân” ra hoạt động công khai và đã tiến hành đại hội nhiều lần, tuy nhiên bộ phận gọi là “lãnh đạo đảng” vẫn là một nhóm người hoạt động ở nước ngoài. Phương pháp hoạt động của Việt Tân cũng đã có sự thay đổi, chuyển từ “cực đoan” sang “ôn hòa, bất bạo động”. Họ lợi dụng mạng xã hội, hệ thống truyền thông để khai thác các hoạt động nhằm chống phá chính quyền; chỉ đạo tay chân triệt để lợi dụng các vấn đề "nhạy cảm" trong nước để tập hợp, lôi kéo lực lượng thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hiện nay, Việt Tân đã móc nối, lôi kéo được một số phần tử cực đoan trong nước, một số tổ chức “xã hội dân sự”, một số chức sắc tôn giáo cực đoan hòng “tạo ngọn cờ”, cầm đầu các hoạt động chống phá trong nước. Vì vậy, chúng ta cần hiểu đúng bản chất của Việt Tân để có cái nhìn đúng đắn về một tổ chức và những con người tham gia tổ chức đó.

lời kêu gọi tuần hành vì môi trường nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền nhân dân. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn có nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”.

Thời điểm Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, tạm giữ 2 đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để tán phát trên mạng internet nhằm kích động người dân. Hai đối tượng bị tạm giữ là Trương Minh Tam (SN 1970, tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) có hộ khẩu thường trú ở thôn Nội Rối, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là lao động tự do, trú tại tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) và Chu Mạnh Sơn (SN 1989, tại Yên Thành, Nghệ An, hiện lao động tự do tại xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An). Trương Minh Tam khai nhận tại CQĐT đã tham gia phong trào “Con đường Việt Nam”, tiến hành thu thập thông tin các vụ việc liên quan chính trị, phỏng vấn số đối tượng có quan điểm, tư tưởng, hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để tán phát trên facebook nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng... Còn Chu Mạnh Sơn khai nhận, Sơn được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong ngoài nước liên hệ, trong đó tổ chức phản động Việt Tân tại Mỹ lôi kéo, đề nghị tham gia. Hiện Chu Mạnh Sơn là thành viên nhóm kín do Việt Tân lập ra trên mạng xã hội facebook. Ngày 30-4-2016, Chu Mạnh Sơn cùng một số đối tượng đón xe khách vào Quảng Bình thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập gửi cho các đối tượng để tán phát trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân. Thế quá đủ để cho một người không học biết đằng sau đó là tổ chức phản động việt tân

Với tình hình diễn biến phức tạp như thời điểm hiện tại thì Việt Tân cần sự giúp đỡ đặc biệt từ những người có uy tín để lợi dụng họ. Mà ở nghệ an thì có những con người như Nguyễn Thái Hợp thì chẳng khác gì là cánh tay phải cho đám phản động cả. Ông ta sẵn sàng làm mọi thứ để rửa hận cho người cha của mình, để phá hủy cái đất nước này. Người dân chúng ta nếu không cẩn thân là vô tình tiêp tay cho dặc bán nước

Và xem chừng với tình cảnh hiện tại thì sự "chưa thôi bất ân" đó không biết khi nào mới được giải tỏa! Nó tất nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm thế mục vụ của vị chủ chăn này! Vậy nên, đã đến lúc (tôi đã nhắc, gợi ý nhiều lần), TGM Giáo phận Vinh với tư cách là bề trên nên vào cuộc để giúp Linh mục Thục giải tỏa điều này! Việc đưa Linh mục Thục về một nơi xa xôi nào đó hoặc tạm thời cho nghỉ hoạt động mục vụ là những ý kiến được cho là hay hơn c

Đăng nhận xét