Bài mới nhất

30/04/2017

YÊU CẦU XỬ LÝ NGHIÊM ĐẶNG HỮU NAM

Hàng trăm cựu chiến binh tập trung yêu cầu chính quyền xử lý  linh mục Đặng Hữu Nam


Đó là tâm tư, nguyện vọng của toàn thể thành viên hội cựu chiến binh xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu (những người đã trực tiếp cầm súng chiến đấu, hy sinh một phần xương máu, xác thịt của mình cho độc lập tự do ngày hôm nay) đối với kẻ mang danh linh mục Đặng Hữu Nam. 

Có thể nói đất nước ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm mới có được hòa bình và nền độc lập như hôm nay. Đó là nhờ vào sự nỗ lực cống hiến cũng như tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước sâu sắc của mỗi thế hệ. Hàng triệu triệu người dân Việt Nam đã đứng lên, cầm súng ra trận chiến đấu với kẻ thù. Mọi khó khăn, gian khổ đều không ngần ngại, xông lên phía trước dành lại độc lập tự do cho nhân dân, cho dân tộc, Bắc, Nam thống nhất, non sông thu về một mối.Vẫn còn đó những nhân chứng sống chứng cho sự tàn ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, của bè lũ tay sai Việt Nam cộng hòa. Vậy mà hôm nay đây, Đặng Hữu Nam, kẻ khoác trên mình chiếc áo linh mục thay vì sống phúc âm trong lòng dân tộc, chăm lo săn sóc đời sống con dân thì lại ngang nhiên chà đạp lên công lao của lớp người đi trước, đưa giáo dân của mình vào vòng lao lý. 

Nếu như trước đây chúng ta được chứng kiến cảnh Đặng Hữu Nam dẫn dắn một bộ phận giáo dân đi gây rối ở Kỳ Anh với lý do vì môi trường, tôm cá, vì quyền con người...để lấp liếm cho hành động gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền của mình thì trong bài giảng mới đấy bản chấy của Đặng Hữu Nam lộ rõ. Trong buổi rao giảng vào lúc 17h, ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa), linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng rằng “…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam” hay “Giải phóng để chia rẽ Bắc - Nam, giải phóng để con trai phải đi làm thuê cho nước ngoài, con gái phải đi bán thân trên khắp thế giới. Giải phóng để người dân luôn tìm cơ hội để bỏ trốn và kiều bào không muốn hồi hương. Giải phóng để ruộng nương, nhà cửa bị cướp theo Hiến pháp. Giải phóng để những người đi giải phóng có cơ cho con định cư ở nước ngoài. Giải phóng để người dân mất tự do công bằng. Giải phóng để đồng tiền mạnh hơn công lý và pháp luật. Giải phóng để đánh đổ đế vương nhưng lại mất về tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc. Càng đau lòng, bởi vì những nhà lãnh đạo, những nhà giải phóng đã chủ trương giải phóng cho Trung Quốc và địa chủ chứ không phải người Việt Nam”

Có thể thấy, đây là những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng của toàn thể dân tộc. Ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất. Nỗi đau đất nước bị chia cắt đã làm nhức nhối trái tim người dân Việt Nam yêu nước. Song nỗi đau bị chia cắt đã hun đúc ngọn lửa đoàn kết đấu tranh, đã nhân nguồn sức mạnh của dân tộc ta trong cuộc đấu tranh vì một nước Việt Nam độc lập, thống nhất. Cả nước đã luôn vững tin ở miền Nam Thành đồng Tổ quốc. Nhân dân miền Nam cũng luôn vững tin ở miền Bắc thân yêu và với một quyết tâm không gì lay chuyển nổi: “Nước ta phải thống nhất. Nam Bắc là một nhà. Không thể để ai chia cắt Tổ quốc ta, chia rẽ gia đình ta”. Và sau 30 năm trôi qua kể từ chiến thắng lịch sử mùa xuân 1975, Việt Nam từ một nước thuộc đia, nhân dân ra từ thân phận nô lệ vùng lên làm chủ đất nước. Một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, dân chủ, giàu mạnh “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” đang ngày một đổi mới, đã khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Vậy nhưng Đặng Hữu Nam, một công dân đang sống trên đất Việt Nam, được hưởng những quyền và lợi ích của Việt Nam không những không đống góp vào cuộc cuộc chung xây dựng đất nước lại quay sang xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chế độ, chà đạp lên xương máu của bao lớp người đi trước. Vậy nên, không chỉ các cô, các bác các chú cựu chiến binh lên án Đặng Hữu Nam mà chính tôi cũng như bao con người Việt Nam yêu nước kịch liệt lên án, yêu cầu chính quyền xử lý nghiêm minh kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam. Không để tồn tại trên đất nước Việt Nam (một đất nước của sự đoàn kết, lòng yêu nước, và niềm tự hào về dân tộc) những kẻ vong ơn bội nghĩa, lấy oán báo ơn như Đặng Hữu Nam.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

58 nhận xét:

Đặng Hữu Nam tên linh mục không biết bao nhiêu lần có những hành động xuyên tạc trắng trợn đến như vậy, đến cả ngày 30-4 hắn cũng lôi ra để xuyên tạc cho được, cái gì mà ngày tang thương của dân tộc của giáo dân, chính nhờ cái ngày đấy mà hắn mới được sống trong môi trường hòa bình như ngày nay đấy. Nhiều người giáo dân rõ ràng cũng rất là thiếu hiểu biết. Rõ ràng là từ xưa đến nay, ngày 30-4 luôn là ngày lễ lớn của dân tộc vậy mà nghe Đặng Hữu Nam nói vậy cũng không có phản ứng gì

Những lời lẽ của linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng vào lúc 17h, ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên là những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng của toàn thể dân tộc. Một kẻ như vậy chính quyền cần xử lý nghiêm minh. Không để tồn tại trên đất nước Việt Nam (một đất nước của sự đoàn kết, lòng yêu nước, và niềm tự hào về dân tộc) những kẻ vong ơn bội nghĩa, lấy oán báo ơn như Đặng Hữu Nam.

những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng của toàn thể dân tộc. Ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất.

Thật thất vọng vì những bà con giáo dân ở đây lại chịu ngồi nghe những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc truyền thống lịch sử này của cha Nam. Là người con của tổ Quốc Việt Nam tự hào không thể chấp nhận những lời lẽ như vậy được. Chắc chắn rằng những hành động sai trái điều chúa dạy của Cha Nam sẽ sớm bị trừng phạt, những âm mưu cá nhân của ông sẽ không thể thực hiện được

Là 1 người cha, thay chúa truyền đạo cho các con của mình mà cha Nam lại lợi dụng điều đó, lợi dụng niềm tin của các con chiên để xuyên tạc, kích động các con chiên chống lại chính quyền, gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng. Đó là những việc làm sai trái mà cha Nam sẽ phải trả giá về những hành động đó.

Chúa Giê Su đã dạy giáo dân: “Phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn” và “Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót”. Nhưng nhìn lại chặng đường hành động thời gian qua của đồng bào giáo dân tại Giáo phận Vinh chúng ta thấy những điều ngược lại.

Mang tiếng là linh mục, nhưng ngoài việc tuyên truyền chống phá nhà nước, côn đồ đánh người thì hắn ta chẳng làm được gì cả, đúng là cặn bã của xã hội. Những lời của hắn ta càng chứng minh rằng hắn ta không bằng con súc vật nữa. cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu

Mọi người hãy lên án những kẻ lợi dụng linh mục để làm mất thanh thế Đức tin của Đức chúa, xúi dục kích động bà con kính chúa chống phá chính quyền, thử hỏi nếu kg có hàng vạn liệt sĩ hi sinh,thương binh đổ xương máu giải phóng dân tộc, thì hỏi xem gia đình, dòng tộc linh mục này sống sót nữa không

linh mục không làm tròn bổn phẩn là rao giảng giáo lý để mọi con người công giáo sống tốt đời đẹp đạo, đưa đạo lý, tinh thần của chúa vào với cuốc sống góp phần xây dựng đất nước, làm một nguwoif con chiên kính Chúa, là tròn bổn phận với công dân, nhưng ngược lại với Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục thì chúng đang làm ngược lại vi phạm nghiêm trọng của pháp luật đồng thời vi phạm cả giáo lý giáo luật, cho nên cần một tiếng nói chung để vạch mặt xử lý nghiêm những tên cầm đầu đội lốt này.

một ngày lễ lớn của cả dân tộc mà 1 tên linh mục đội lốt như hắn lại có thể xuyên tạc như vậy. Chắc chắn đứng sau bơm tiền và che chắn cho hắn phải là người có chức sắc trong tôn giáo, nhận tiền của lũ phản động, đi tuyên truyền những luận điệu sai trái đến những giáo dân ngây thơ thực hiện những việc trái pháp luật, chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích dân tộc

lũ chó cắn thuê như 2 tên linh mục Nam và Thục suốt ngày đi nhận những đồng tiền rơ bẩn để kích động lôi kéo bà con giáo dân đi làm việc xấu, gây rối trật tự, với mục đích làm mất ổn định, chống đối chính quyền, tuyên truyenf những luận điệu sai trái nói xấu cách mạng để. Những người dân chân chính với tình yêu quê hương đất nước sẽ k để chúng m được toại nguyện

tất cả chúng ta những con người Việt Nam yêu nước kịch liệt lên án, yêu cầu chính quyền xử lý nghiêm minh kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam, Những kẻ vong ơn bội nghĩa ấy cần phải xứ lý nghiêm minh, chính những con người như hắn là kẻ thù của cả dân tộc này. Chúng không xứng đáng làm người Việt Nam, không xứng đáng với những gì mà những thế hế trc đã hi sinh để có được cuộc sống hôm nay.

Chúng ta tôn trọng tự do của mọi người, trong đó có tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Chúng ta tôn trọng những vị chức sắc trong các tôn giáo bởi họ là những người nhân danh đức thánh thần. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể làm ngơ với tất cả những hành vi sai trái mà người đó gây ra. Chúng ta không thể để yên cho một linh mục nhân danh chúa sai khiến con chiên của Chúa làm bừa được nữa.

Hãy mời Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam đến trả lời cho dân biết đám linh mục này là thế nào? Hay là cái Hội đồng này cũng một duộc chống cộng nên mới im hơi lặng tiếng và giả đui điếc trước các hành vi chống phá của đám giám mục và linh mục ở Nghệ Tĩnh.

Đặng Hữu Nam không chỉ là kẻ kẻ vô ơn mà hắn còn là kẻ mất dạy. Ông ta không biết được rằng, để có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay là nhờ xương máu của rất nhiều anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Mọi lời xuyên tạc, mọi hành động xúc phạm của Đặng Hữu Nam với lịch sử, với thế hệ đi trước cần phải bị trừng trị thích đáng

Không chỉ dừng lại ở việc lợi dụng sự cố môi trường biển FMS để chống phá Nhà nước ta, mà vào ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên là những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng của toàn thể dân tộc. Đây là những hành động thể hiện rõ bộ mặt của một tên phản động và y phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Đặng hữu nam, hắn ta đúng là một con quỷ, một kẻ vô ơn bội nghĩa những tội lỗi mà hắn ta đã và đang gây ra cho hết cả sông hoàng hà cũng khong thể rửa sạh tội của con người này. Cái bản chất bẩn thỉu của hắn ta dường như đã ngấm vào máu của con người này rồi, bởi thế càng ngày người ta càng thấy kinh tởm trước những hành động mà hắn ta làm.

một ngày lễ lớn của cả dân tộc mà 1 tên linh mục đội lốt như hắn lại có thể xuyên tạc như vậy. Chắc chắn đứng sau bơm tiền và che chắn cho hắn phải là người có chức sắc trong tôn giáo, nhận tiền của lũ phản động, đi tuyên truyền những luận điệu sai trái đến những giáo dân ngây thơ thực hiện những việc trái pháp luật, chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

Linh mục gì mà toàn những luận điệu xuyên tạc, kích động ,phản động vậy. lợi dụng giáo dân biều tình ,bạo loạn chỉ có phản động thôi. Cơ quan chính quyền cần xử lí nghiêm những linh mục phản động cực đoan này. ĐỪNG để những linh mục cực đoan này làm mất hình ảnh của những linh mục tốt,đừng để những linh mục phản động cực đoan này làm nhân dân mất niềm tin vào tín ngưỡng ,tôn giáo.

chắc chắn là những hành động trái đạo đức, pháp luật liên tiếp trong thời gian gần đây của cha Nam đã động chạm đến lòng tự tôn dân tộc của những người dân chân chính, họ cảm thấy bị xâm phạm bởi những hành động vô lối, kích động bà con giáo dân đi chống phá chính quyền và họ muốn đứng lên đòi lại công lý.

Đặng Hữu Nam tên linh mục không biết bao nhiêu lần có những hành động xuyên tạc trắng trợn đến như vậy, đến cả ngày 30-4 hắn cũng lôi ra để xuyên tạc cho được, cái gì mà ngày tang thương của dân tộc của giáo dân, chính nhờ cái ngày đấy mà hắn mới được sống trong môi trường hòa bình như ngày nay đấy.Cần phải có biện pháp xử lý tên linh mục Nam này không thể để hắn tiếp tục chống phá xuyên tạc như thế này nữa.

Những mầm non tương lai của cả giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên đã bị các vị chủ chăn sử dụng như một công cụ để thực hiện mục đích chính trị đê hèn, phải vác những câu khẩu hiệu phản động, chống đối mà chúng có biết ý nghĩa và mục đích là gì? Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những hành động chống phá Đảng chống phá nhà nước , tụ tập bà con nhân dân ,kích động xíu dục ,điều này là không thể chấp nhận được, cần phải xử lí nghiêm những đối tượng này .

Linh mục gì mà toàn những luận điệu xuyên tạc, kích động, phản động vậy. ồm thì luôn miệng nói là yêu nước, yêu hòa bình, đòi lại quyền ' độc lập' cho giáo dân nhưng những việc làm của đặng hữu Nam lại đi ngược lại, trái ngược với điều đó. Luôn kích động bà con xuyên tạc lịch sử, tẩy não giáo dân bằng luận điều đểu trá nhằm chia rẽ bà con, nội bộ dân tộc. Lợi dụng giáo dân biều tình ,bạo loạn chỉ có phản động thôi. Cơ quan chính quyền cần xử lí nghiêm những linh mục phản động cực đoan này.

Đúng là 1 cú đấm thép vào mõm kẻ phản tặc. linh mục gì mà toàn những luận điệu xuyên tạc, kích động, phản động, lợi dụng tôn giáo để lối kéo người dân làm điều sai trái, Rõ ràng hắn đang làm ô uế bộ mặt cộng đồng công giáo Việt Nam

Đốn mạt có lẽ cũng không còn phù hợp với Đặng Hữu Nam nữa, khi mà những điều hắn làm, chẳng sự xấu xa nào có thể diễn tả bằng lời được nữa. Chủ chăn truyền đạo đó, những không phải đạo công giáo, mà là tà đạo. Thật hạ đẳng, hết lợi dụng giáo dân, đến giờ còn lợi dụng cả chính những đứa trẻ là con của họ. Sự độc ác đã lên tới đỉnh điểm

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam có những lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm lịch sử, cũng như bắt các giáo dân phải nghe những lời nói khốn nạn đó. Kể từ khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên (ngày 10/3/2014), Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc” của người Công giáo, gây bất bình trong nhân dân.

Những hành vi coi thường, bất chấp pháp luật đó của Đặng Hữu Nam đã bị người dân địa phương và dư luận kịch liệt lên án. Nhiều người tự hỏi rằng, là linh mục nên Đặng Hữu Nam cho mình cái quyền nói và làm bất chấp luật pháp như thế? Giáo hội Công giáo luôn muốn những “con chiên” của mình hướng thiện. Thế nhưng, với tư cách là linh mục, là vị chủ chăn nhưng Đặng Hữu Nam lại hành xử như một kẻ côn đồ, lưu manh. Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa “là người Công giáo tốt phải là người công dân tốt”.

Đặng Hữu Nam có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì ông ta cũng là một công dân. Đã là công dân thì ai cũng như ai đề phải chấp hành luật pháp, không được đứng trên pháp luật. Đặng Hữu Nam nên biết điều đó. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta. Ông ta có lẽ xứng với cái danh côn đồ, lưu manh thì đúng hơn.
Giáo hội Công giáo Việt Nam, Vatican cần sớm vào cuộc để loại bỏ kẻ cặn bã này ra khỏi Giáo hội nhằm làm trong sạch Giáo hội.

Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã phong cho ông ta, một kẻ đã mất hết đạo đức, nhân tính, vì lợi ích riêng của bản thân mà đi trái lại lợi ích của đất nước, dân tộc, kẻ chống đối lại Đảng, Nhà nước, chính quyền, gây rối ren, phức tạp tình hình, dụ dỗ, lôi kéo người dân làm những hành động vi phạm pháp luật, kẻ như vậy phải bị pháp luật phanh trần, trừng trị nghiêm khắc

Đó là tâm tư, nguyện vọng của toàn thể thành viên hội cựu chiến binh xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu (những người đã trực tiếp cầm súng chiến đấu, hy sinh một phần xương máu, xác thịt của mình cho độc lập tự do ngày hôm nay) đối với kẻ mang danh linh mục Đặng Hữu Nam.
Đáng đời cho đặng hữu nam. Vậy nguyễn đình thục thì sao?

sau 30 năm trôi qua kể từ chiến thắng lịch sử mùa xuân 1975, Việt Nam từ một nước thuộc đia, nhân dân ra từ thân phận nô lệ vùng lên làm chủ đất nước. Một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, dân chủ, giàu mạnh “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” đang ngày một đổi mới, đã khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Vậy nhưng Đặng Hữu Nam, một công dân đang sống trên đất Việt Nam, được hưởng những quyền và lợi ích của Việt Nam không những không đống góp vào cuộc cuộc chung xây dựng đất nước lại quay sang xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chế độ, chà đạp lên xương máu của bao lớp người đi trước. Vậy nên, không chỉ các cô, các bác các chú cựu chiến binh lên án Đặng Hữu Nam mà chính tôi cũng như bao con người Việt Nam yêu nước kịch liệt lên án, yêu cầu chính quyền xử lý nghiêm minh kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam. Không để tồn tại trên đất nước Việt Nam (một đất nước của sự đoàn kết, lòng yêu nước, và niềm tự hào về dân tộc) những kẻ vong ơn bội nghĩa, lấy oán báo ơn như Đặng Hữu Nam.

đó không chỉ là nguyện vọng của những người cựu chiến binh mà đó còn là nguyện vọng của bao người dân lương thiện khác, cái tên đội lốt linh mục này sớm muộn cũng phải bị trừng trị thôi, ác giả ác báo mà, chuyện đã đến thế này thì không hiểu những giáo dân mù quáng kia có còn tin theo những tên linh mục này nữa không, nếu còn thì cũng hết cách với họ rồi

Một người con của chúa nhưng lại đi xúi dục kích động giáo dân làm những việc phản dân tộc, nói xúc phạm đến ngày 30/4 lịch sử. không biết ông đang sống được dưới một dân tộc Việt Nam Hòa Bình va Thống Nhất sau ngày 30/4. Ông bêu xấu ngày 30/4, ông không còn là người con của dân tộc Việt Nam nữa hay sao

Nam, Thục, Hợp, .. là những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa! Thật khổ cho những người giáo dân dưới tay của những con quỷ đội lốt này, một con người lợi dụng các vụ việc để chống đối đất nước, gây rỗi trật tự an ninh trật tự.

Bất cứ ai làm gì thì cũng phải dựa trên pháp luật, nếu vi phạm pháp luật thì phải xử lý, trong khi linh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục đứng đầu một giáo xứ thay vì làm một tấm gương tốt cho tín đồ nghe theo thì ông ta đã đi ngược lại với nguyện vọng của bà con giáo dân nơi đây.

nếu cơ quan chức năng và chính quyền cứ để yên cho nó lộng hành như thế thì còn gì là pháp luật nữa chứ, hắn ta đã đi quá giwos hạn rồi, cần bắt và có hình thức xử lý nghiêm để không thể có thêm người dân nào bị lợi dụng nữa

Ông Đặng Hữu Nam phải có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975 và Cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chăn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

linh mục này đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng, thống nhất đất nước khiến người dân chúng tôi hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. không thể để cho một kẻ đội lốt linh mục làm chuyện sẳng bậy mà hắn ta không hề bị trừng trị, khác gì con thường pháp luật, khinh rẻ khiêu chiến cả dân tộc Việt Nam

Cùng với linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục có lịch sử chống đối chính quyền từ lâu nay. Cách đây không lâu, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc suốt nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Chính vì sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại.đây không phải là hành động của một linh mục không xứng đáng để quản lý đứng đầu người khác

Mỗi một người dân Việt Nam qua thực tế và lịch sử đều không thể quên được cảnh đất nước hai miền chia cắt; những hy sinh mất mát, đau thương; đều thấu hiểu giá trị của hòa bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc hôm nay; thấu hiểu những giá trị của Cách mạng tháng Tám và chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Đây là những thành quả to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quá trình, xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ khi có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vậy mà, thời gian qua, tại các buổi ra giảng, linh mục Đặng Hữu Nam – Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã cho rằng: “Đi theo Đảng tức là đang đi theo đĩ” và “Tinh thần cách mạng tháng Tám là tinh thần từ cướp mà ra”. Nhất là vào lúc 17 giờ hôm qua (30/4), tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên, bản chất phản động đội lốt linh mục của Đặng Hữu Nam càng thể hiện rõ khi buông ra những lời lẽ với nội dung sai sự thật về chiến thắng lịch sử 30/4, khiến bất kỳ ai nghe qua cũng không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi giục, tham gia gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Quỳnh Lưu, có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân. Giờ còn xuyê tạc lịch sử nữa thì ai có thể dung tha, và việc xử ông này cũng không ai can ngăn

Tác giả đã nhầm lẫn rất lớn trong khi nói rằng đó là tâm tư, nguyện vọng của toàn thể thành viên hội cựu chiến binh xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu. Thật tế thì không chi có cựu chiến binh đâu mà là rất nhiều cá nhân tổ chức đều rất bình trước những hành vi của Dặng Hữu Nam.

Đặng Hữu Nam, một công dân đang sống trên đất Việt Nam, được hưởng những quyền và lợi ích của Việt Nam không những không đống góp vào cuộc cuộc chung xây dựng đất nước lại quay sang xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chế độ, chà đạp lên xương máu của bao lớp người đi trước. Vậy nên, không chỉ các cô, các bác các chú cựu chiến binh lên án Đặng Hữu Nam mà chính tôi cũng như bao con người Việt Nam yêu nước kịch liệt lên án, yêu cầu chính quyền xử lý nghiêm minh kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam.

Rõ ràng hành vi của Đặng Hữu Nam hoàn toàn có thể phạm vào các qui định trong Luật hình sự như Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam hay Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Chính quyền Nghệ An cần phải nghiêm túc xử lý cái thành phần khốn nạn này! Dư luận đang trông chờ lắm một hành động xử lý mạnh tay của chính quyền Nghệ An và giáo hội giáo phận Vinh.

Người ta phong cho Đặng Hữu Nam chức giảng lễ là để nghe những điều hay, điều đúng, điều hướng đạo chứ không phải để nghe những thứ rác rưởi kiểu xuyên tạc, phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn như thế, đừng lấy danh Chúa ra để rồi làm xấu đi hình ảnh Công giáo và uy tín của Cộng đoàn. Với những động thái này, dự báo những ngày tới không yên ả với Linh mục Đặng Hữu Nam một tí nào.

Không thể để một con quỷ đội lốt linh mục, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Quốc gia nào cũng phải có kỷ cương phép nước. Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác. Hắn ta rồi nhất định sẽ nhận trừng phạt từ pháp luật và từ chính những tín đồ tôn giáo chân chính.

Vẫn biết rằng, đằng sau Đặng Hữu Nam là những giáo dân nhẹ dạ, cả tin bị Nam dắt mũi. Vẫn biết rằng, Đặng Hữu Nam đang là một linh mục. Tuy nhiên, linh mục hay là gì đi chăng nữa thì cũng là một công dân. Là công dân đương nhiên phải có nghĩa vụ chấp hành pháp luật và phải bị xử lý khi vi phạm pháp luật. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo

Vì thần quyền, vì vâng lời mà bất đắc dĩ giáo dân Song Ngọc đành đau xót cho đám con trẻ làm theo mưu kế của linh mục Nam. Ai mà không đau, trong lúc mọi nhà, mọi người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sum vầy trong ngày đoàn viên, ngày non sông thu về một mối, Nam Bắc sum họp một nhà, ấy vậy mà linh mục Nam - một Giuđas mặc áo dài thâm đen rang rảng xuyên tạc sự thật về ngày đại thắng mùa xuân năm 1975. Đến ngày rồi sức chịu đựng của những người công giáo chân chính cũng sẽ hết vì những kẻ đội lốt linh mục giám ngang nhiên bán rẻ Thiên Chúa, dùng tấm áo dài thâm để bắt người công giáo làm những điều trái với lề luật Chúa, và chắc chắn chính họ sẽ làm những điều chống lại hai vị linh mục trên, đó cũng rất dễ hiểu vì họ muốn bảo vệ sự trong sáng của đạo đức Công giáo, để những Giuđa bán Chúa sẽ phải trả giá trong hỏa ngục đời đời

Thiết nghĩ cha Nam thường xuyên lợi dụng đức tin để kích động những con chiên cuồng đạo đi gây rối , ai dè đến những đứa rẻ còn ngây thơ vô tội lại bị cha cho khoác lên mình những chiếc áo xương cá, làm những hành động mà một đứa trẻ không nên làm, cha liệu còn chiêu bài đê hèn nào nữa để đạt được mục đích của mình. Không thể chấp nhận một linh mục như thế này, làm ảnh hưởng cộng đồng giáo dân, chia rẽ dân tộc, sao bà con lại đi nghe lời hè. Thật là ngu muội! Phải nghiêm trị theo pháp luật, bà con chúng tôi ủng hộ Nhà nước vụ này!

Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn. Những lời rao giảng của linh mục Nam đúng là giáo dân không nên tin nghe.

Cực chiến binh là những người đã trực tiếp cầm súng chiến đấu, hy sinh một phần xương máu, xác thịt của mình cho độc lập tự do ngày hôm nay. Cho nên , họ không bao giờ để cho bất kì ai bất kì thế lwujc nào có thể xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc mình được, một người như ông Đặg hữu nam đáng bi như vậy

Nhân dân đang đồng loạt đứng dậy để phản đối nhưng hành động vô đạo đức, vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam, cũng như nhưng tên linh mục biến chất khác ở miền Trung, đây là một tín hiệu cảnh báo cho những tên linh mục biến chất ấy. Các vị đấy , các hội cựu chiến binh làm như vậy là hoàn toàn đúng đắn

Kèm theo những sự lên án, vạch rõ bộ mặt thật đó là những kiến nghị, yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An nhanh chóng vào cuộc làm sáng tỏ các hành vi như: kích động giáo dân gây rối; tuyên truyền chống nhà nước và bôi nhọ lịch sử dân tộc Việt Nam;... Người dân cả nước vẫn sẽ tiếp tục lên án, kêu gọi và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý cho đến khi nào linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Hình phạt dành cho những vị chủ chăn vi phạm vào giới răn độc thân này đương nhiên sẽ bị treo chén, một hình thức đình chỉ sứ vụ mục vụ, ban phép thánh của chính người đó với cộng đoàn và Hội thánh của mình dù cho chức vụ Linh mục không mất đi. Và đương nhiên, họ sẽ trở thành những người thừa, không chỉ bị những đồng nghiệp (những Linh mục khác khinh rẻ) mà ngay cả giáo dân cũng mất đi sự tôn kính thường thấy với họ. Nói như thế để thấy rằng, cái giá mà họ phải lãnh nhận nếu vi phạm là không hề nhỏ chút nào!

Hầu hết các buổi rao giảng của Đặng Hữu Nam đều có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ; nhiều lần lôi kéo, kích động bà con giáo dân bất hợp tác với chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nhất là từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh ven biển miền Trung, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và một số linh mục cực đoan khác coi đây là cơ hội để thực hiện mưu đồ tập hợp lực lượng, khoa trương thanh thế.

Những gì các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Trong đó, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là hai người có những hành vi vi phạm nghiêm trọng nhất.

Các cựu chiến binh cho rằng, những lời nói, hành động của Đặng Hữu Nam thể hiện trong thời gian vừa qua đã có đủ cơ sở để truy tố Nam trước pháp luật. Các vị chức sắc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Giáo phận Hà Nội, Giáo phận Vinh cũng cần nêu cao trách nhiệm của mình trong việc giáo huấn Đặng Hữu Nam thực hiện đúng chức phận của một linh mục, không thể để Đặng Hữu Nam lộng hành, lộng ngôn như thời gian vừa qua.

Các vị linh mục “đáng kính” này thường xuyên lợi dụng các buổi rao giảng kinh Thánh cho các giáo dân để lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ của đất nước.

Đăng nhận xét